Thủ Thuật

Top 30 cuốn sách dạy làm giàu hay nhất bạn nên đọc khi khởi nghiệp

Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn cácvàhiện nay.Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:

Chào bạn, Làm giàu, kiếm nhiều tiền là ước vọng của biết bao nhiêu người trên thế giới này.

Chắc chắn hầu hết chúng ta đều hướng đến mục tiêu cuối cùng là kiếm được công việc tốt với mức lương cao, được tự do về tài chính hoặc trở thành triệu phú.

“Từng bước một để có một cuộc sống sung túc không khó. Nhưng để giàu một cách nhanh chóng thì không hề dễ.” – Warren Buffett, nhà đầu tư “lão làng” đồng thời là người sáng lập của Berkshire Hathaway, tập đoàn đa quốc gia của Mỹ chia sẻ.

Top 30 cuốn sách Dạy Làm Giàu hay nhất bạn nên đọc khi khởi nghiệp

Làm thế nào để kiếm thật nhiều tiền?

Có nên đọc sách dạy làm giàu? Cuốn sách làm giàu hay nhất nào truyền cảm hứng kinh doanh, khởi nghiệp, làm giàu, giúp bạn thông minh trong cách kiếm tiền?

Bạn hãy đọc những cuốn sách dạy làm giàu được đánh giá hay nhất dưới đây để tích lũy bài học tài chính cho bản thân bạn.

Cần biết rằng, đa số người giàu dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Nếu sách vở giúp ích cho người giàu đến vậy, nó cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Có rất nhiều cuốn sách dạy làm giàu hay, dưới đây là 30 cuốn sách dạy làm giàu hay nhất bạn nên đọc hy vọng sẽ là gợi ý hoàn hảo truyền cảm hứng khát vọng làm giàu dành cho bạn.

>> Xem ngay: Tổng hợp 100 cuốn sách hay nhất nên đọc trong đời

1. Dạy Con Làm Giàu – Bộ sách dạy làm giàu hay

Top 30 cuốn sách Dạy Làm Giàu hay nhất bạn nên đọc khi khởi nghiệp

Dạy con làm giàu, Cha giàu, Cha nghèo (Rich Dad Poor Dad) của tác giả Robert T.Kiyosaki là bộ sách rất nổi tiếng cho những ai muốn làm giàu và nhiều năm liền được bầu chọn là sách bán chạy nhất trên thế giới.

Bộ sách gồm 13 tập, giống như 1 cuốn hồi ký của tác giả, chứa đựng rất nhiều bài học giá trị về tài chính, những vấn đề khác nhau trong quản lý tài chính để trở nên giàu có.

Nếu bạn bắt đầu đọc từ cuốn thứ nhất, bạn sẽ rất dễ nghiện những cuốn còn lại của bộ sách. Hãy đọc nó nếu bạn muốn xây dựng con đường đến giàu có từ khi còn trẻ.

Xuyên suốt bộ sách, Kiyosaki đã chỉ ra những yếu tố và thói quen khác biệt giữa cha của ông – một người có học thức cao nhưng vẫn nghèo khó và một người cha khác – tuy bỏ học nhưng lại trở thành một triệu phú tự thân.

Từ đó, lý giải cho thắc mắc tại sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo càng nghèo và tầng lớp trung lưu thì luôn ngập trong nợ nần.

2. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Top 30 cuốn sách Dạy Làm Giàu hay nhất bạn nên đọc khi khởi nghiệp

Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú (Secrets of Millionaire Mind) của tác giả T. Harv Eker là một trong những quyển sách rất nổi tiếng trên thế giới về đào tạo nhận thức của con người, khơi dậy tư duy làm giàu.

Trong cuốn sách này T. Harv Eker sẽ tiết lộ những bí mật tại sao một số người lại đạt được những thành công vượt bậc, được số phận ban cho cuộc sống sung túc, giàu có, trong khi một số người khác phải chật vật, vất vả mới có một cuộc sống qua ngày.

Bạn sẽ hiểu được nguồn gốc sự thật và những yếu tố quyết định thành công, thất bại để rồi áp dụng, thay đổi cách suy nghĩ, lên kế hoạch rồi tìm ra cách làm việc, đầu tư, sử dụng nguồn tài chính của bạn theo hướng hiệu quả nhất.

Giá trị cuốn sách này thể hiện qua lời nhận xét sau của tờ báo uy tín bậc nhất nước Mỹ Wall Street Journal: “Ai cũng có một cuộc sống, ai cũng làm việc cần cù, ai cũng ước mơ được thành công, nhưng không mấy ai may mắn học được cách tư duy độc đáo và tầm nhìn của những tỷ phú lừng danh đã tiết lộ trong cuốn sách giá trị này …”

>> Xem thêm: Tổng hợp 10+ mặt hàng bán online chạy nhất hiện nay

3. Dám Nghĩ Lớn

Top 30 cuốn sách Dạy Làm Giàu hay nhất bạn nên đọc khi khởi nghiệp

Dám Nghĩ Lớn (The Magic of Thinking BIG) là tác phẩm nổi tiếng thế giới về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo và hiệu quả đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của hàng triệu người qua nhiều thế hệ.

Với hơn 4 triệu bản bán ra trên khắp thế giới, Tiến sĩ David J. Schwartz sẽ giải đáp cho bạn lý do tại sao họ lại khác với chúng ta, đó là: Họ dám nghĩ lớn hơn chúng ta gấp 5 lần.

Qua quyển sách này, Tiến sĩ David Schwartz trình bày một cách sinh động và dễ hiểu cách tư duy giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cuộc sống và trong cộng đồng của bạn.

Bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành công lớn lao, bạn chỉ cần rèn luyện và áp dụng thường xuyên tư duy Dám Nghĩ Lớn.

4. 13 nguyên tắc Nghĩ giàu và Làm giàu

Top 30 cuốn sách Dạy Làm Giàu hay nhất bạn nên đọc khi khởi nghiệp

Sách Nghĩ giàu và Làm giàu, 13 Nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu (Think and Grow Rich) của tác giả Napoleon Hill – cựu cố vấn của Tổng thống Franklin Roosevelt, là cuốn sách kinh điển được phát hành từ năm 1937 với giá trị rất lớn.

Với những ai mang trong mình hoài bão làm giàu, ước mơ đạt được thành công và thịnh vượng thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

Tác giả đã phỏng vấn hơn 500 người thành công để tìm ra chìa khóa để trở nên giàu có.

Cuốn sách bán chạy kinh điển này khuyên bạn nên bắt đầu lập kế hoạch bằng cách thiết lập mục tiêu và hiểu rõ mong muốn kiếm được bao nhiêu tiền của mình.

Tất cả bắt đầu xuất phát từ suy nghĩ và sau đó là hành động của bạn.

Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất.

Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực“.

5. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Top 30 cuốn sách Dạy Làm Giàu hay nhất bạn nên đọc khi khởi nghiệp

Người giàu có nhất thành Babylon (The Richest Man in Babylon) là một tác phẩm của doanh nhân, nhà văn Mỹ George Samuel Clason viết về thể loại làm giàu, xuất bản năm 1926.

Đây cũng là 1 trong các cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu, khởi nghiệp, giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon.

Những phương pháp làm giàu này vẫn còn giá trị hữu ích đối với giới kinh doanh, buôn bán ngày nay

Cuốn sách nói về một thương gia giàu có nhất thành Babylon: Arkad. Qua ngôn từ của ông, tác giả truyền cho mọi người các nguyên tắc làm giàu. Ngoài ra, qua lời kể của một thương gia khác cho ta biết 5 nguyên tắc về vàng.

6. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Top 30 cuốn sách Dạy Làm Giàu hay nhất bạn nên đọc khi khởi nghiệp

Adam Khoo là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất.

Bạn đọc Việt Nam được biết đến Adam Khoo qua những cuốn sách như “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế“, “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” và nổi bật là cuốn “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ“.

Những cuốn sách của ông đã thay đổi cuộc đời của biết bao người ở mọi độ tuổi. Adam Khoo là tấm gương của ý chí cũng như khả năng vô hạn của con người.

Bạn sẽ tìm thấy trong quyển Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ những bí quyết đã tạo nên thành công của Adam Khoo.

Cái chúng ta cần đó chính là tạo lập thói quen của một doanh nhân như Adam Khoo và cách thức xây dựng một hệ thống kinh doanh hiệu quả và bí quyết biến doanh nghiệp của bạn thành một cơ nghiệp bạc tỷ chỉ trong vòng 18 tháng.

7. Thế Giới Phẳng

Thế giới phẳng (The world is flat) là một tác phẩm của Thomas L. Friedman – một biên tập viên chuyên mục ngoại giao và kinh tế của tạp chí New York Times có những tác phẩm và công trình nghiên cứu về vấn đề toàn cầu hoá rất thành công.

Thế giới phẳng – Phẳng với ý nghĩa quá trình toàn cầu hóa kinh tế kéo theo quá trình toàn cầu hóa mọi mặt đời sống xã hội loài người trên hành tinh này đi vào luật chơi chung.

Thế giới ngày càng nhiều chuẩn mực chung và những đòi hỏi chung như một lẽ tất yếu – dù là trong khuôn khổ quan hệ song phương hay trong quan hệ đa phương.

Trong xu thế toàn cầu hóa, việc tiếp cận và tham khảo những tri thức đương đại từ những nước đã phát triển về sự chuyển động của thế giới (đang ở bước ngoặt từ “tròn” sang “phẳng”) sẽ giúp chúng ta có thêm những thông tin bổ ích để có sự chủ động trong quá trình hội nhập.

8. Quốc Gia Khởi Nghiệp

Quốc gia khởi nghiệp (Start-up Nation) là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới không hề thua kém thung lũng Silicon của Hoa Kỳ.

Quyển sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu, Quốc gia khởi nghiệp đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này.

Quốc gia khởi nghiệp là 1 cuốn sách cực kỳ nổi tiếng, không thể thiếu khi bạn muốn kinh doanh và khởi nghiệp.

9. Like A Virgin – Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Richard Brandson – tỉ phú với vẻ ngoài phong trần, bụi bặm, mái bóc lãng tử bồng bềnh, nụ cười tỏa sáng.

Với sự giản dị nhưng đầy cá tính của mình ông đã xây dựng một sự nghiệp đồ sộ với hơn 250 công ty thuộc sở hữu và mang doanh thu 5 tỷ USD một năm.

Ông đã mang cái tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng, mạo hiểm vào trong cả kinh doanh.

Thương hiệu Virgin đã toát lên cái sự ngông nghênh nhưng đầy tài năng của Richard Brandson.

Kinh doanh như một cuộc chơi tập hợp những lời khuyên tốt nhất của Branson, được đúc kết từ những kinh nghiệm và hiểu biết giúp ông trở thành một trong những doanh nhân được ngưỡng mộ nhất trên thế giới.

10. Nhà Đầu Tư Thông Minh

Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới.

Triết lý “đầu tư theo giá trị” của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng minh tính sáng suốt trong các chiến lược của Graham. Trong khi vẫn giữ lại toàn vẹn văn bản ban đầu của Graham, ấn phẩm tái bản này bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig.

Sống động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách làm giàu quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

11. Donald J.Trump – Tôi đã làm giàu như thế

Donald Trump – tổng thống Mỹ thứ 45, được biết đến như một tỷ phú trong ngành kinh doanh địa ốc, một nhân vật truyền thông nổi tiếng trong chương trình truyền hình thực tế The Apprentice trên đài Star World.

Ngoài ra ông còn tham gia viết sách và cũng đạt được rất nhiều thành tựu trong lĩnh vực này, trong đó có cuốn The Art of the Deal (Nghệ thuật đàm phán trong kinh doanh), đó là ấn phẩm bán chạy nhất trong ngành kinh doanh sách thập niên 80 của thế kỷ XX…

Với phương châm “Nếu bạn không nói cho mọi người biết về sự thành công của bạn thì người ta sẽ không hề biết gì về nó đâu“, Donald Trump đã viết cuốn Tôi Đã Làm Giàu Như Thế Nào để thuật lại những câu chuyện và những bài học khôn ngoan được chắt lọc trong suốt 30 năm trên thương trường của ông.

Cuốn sách kinh doanh làm giàu này sẽ cho bạn những lời khuyên sâu sắc, đáng giá và đúng như tác giả nói :”Có ít nhất năm tỉ lý do khiến bạn phải đọc quyển sách này“.

12. Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm

Khi nhắc đến Warren Edward Buffett, chúng ta đều biết ông là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới, được tạp chí Forbes xếp vị trí người giàu thứ hai trên thế giới sau Bill Gates.

Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn rất nổi tiếng với sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lổ.

Nhưng có một điều không phải ai cũng biết, trên con đường trở nên thành công và giàu có, Warren Buffett cũng mắc rất nhiều sai lầm.

Với phong cách kể chuyện chân thực và chi tiết, nhà đầu tư, giáo sư Glen Arnold đi sâu tìm hiểu phương pháp luận cùa Buffett qua 22 thương vụ đầu tư đầu tiên.

Ông tập trung phân tích cách Warren trẻ tuổi học hỏi từ những sai lầm, biến bại thành thắng và trở thành triệu phú ở tuổi 32.

Học làm giàu từ những người nổi tiếng, ở đây là tỷ phú Warren Buffett, là cách mà bạn bước chân vào thế giới của doanh nhân.

13. Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

Matsushita Konosuke, Honda SoichiroInamori Kazuo là những con người có xuất thân bình thường, nếu không muốn là nghèo khó trong xã hội Nhật Bản.

Matsushita là con nhà nông dân, Honda có cha là thợ rèn, còn Inamori là con thợ in.

Nhưng họ đã không ngừng thách thức những giới hạn, vượt qua mọi trở ngại để xây dựng nên những công ty thành công nhất trong tại Nhật Bản, đó là Tập đoàn Matsushita, Tập đoàn HondaTập đoàn Kyocera.

Cuốn sách Bộ ba xuất chúng Nhật Bản giống như một cuốn tiểu sử, thuật lại chi tiết cuộc đời từ thuở ấu thơ cho đến khi thành đạt của ba doanh nhân vĩ đại trên

“Mastushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo là 3 doanh nhân tiêu biểu cho những gì tinh túy nhất của tinh thần Nhật Bản. Điểm vượt trội của 3 con người trên chính là khả năng nhìn trước được tương lai và không bao giờ hài lòng với hiện tại.”

14. Tôi Là Jack Ma

Đây là cuốn sách làm giàu rất nổi tiếng nói về cuộc đời Jack Ma – tỉ phú Trung Quốc, sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba – tập đoàn thương mại điện tử có trị giá 392,7 tỷ USD.

Không chỉ chứa đựng những gợi ý phong phú và tinh tế về kinh doanh, quản lý, chiến lược, tầm nhìn, Tôi Là Jack Ma còn bàn về cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, sức hút nhân cách và trách nhiệm xã hội.

Có thể mỗi người sẽ lựa chọn một con đường khác nhau cho riêng mình, nhưng để thành công như Jack Ma, chắc chắn phải có được tâm thái như Jack Ma.

Năm 2000, Jack Ma trở thành doanh nhân Trung Quốc đầu tiên được lên bìa tạp chí Forbes, năm 2009 được Tạp chí Times bình chọn vào top 100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu, cho đến cuối năm 2014 đã vượt qua Lý Gia Thành và trở thành tỷ phú hàng đầu châu Á trong bảng xếp hạng tỷ phú Blooberg.

Có thể mỗi người sẽ lựa chọn một con đường khác nhau cho riêng mình, nhưng để thành công như Jack Ma, chắc chắn phải có được tâm thái như Jack Ma.

>> Xem thêm: 10 cuốn sách về cuộc đời Jack Ma truyền cảm hứng khởi nghiệp

15. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

Quyển sách chứa đựng những bí quyết đã giúp tác giả Adam Khoo trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất ở Singapore khi anh mới ở tuổi 26.

Điều đặc biệt là anh khởi nghiệp hoàn toàn từ bàn tay trắng, không hề được thừa kế tài sản và chưa bao giờ vay ngân hàng hay nhận tiền đầu tư từ bên ngoài.

Adam Khoo đã gói ghém những kinh nghiệm thực tế đã giúp anh có được tài sản triệu đô như hiện tại vào quyển sách này.

Thông qua việc đọc sách sẽ giúp bạn biết được những phương pháp làm giàu phong phú đã giúp cho Adam Khoo cũng như hàng trăm ngàn người đạt được những thành công vượt bậc trong cuộc sống và kinh doanh, bất kể điểm khởi đầu của họ là từ đâu.

Đã có hàng trăm ngàn người đạt được những thành công nhất định về tài chính sau khi đọc và ứng dụng những chiến lược làm giàu đã được trải nghiệm và chứng minh hiệu quả từ quyển sách “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú“.

16. Made In Japan – Chế tạo tại Nhật Bản

Made in Japan là cuốn sách do chính Akio Morita viết về ông và những người sáng lập Sony, cùng những đồng nghiệp khác trong quá trình phát triển tập đoàn Sony.

Made in Japan chính là giấc mơ của những chàng thanh niên Nhật Bản trẻ tuổi. Đây là cuốn sách mở ra cánh cửa giúp chúng ta thấu hiểu triết lý quản trị theo phong cách Nhật Bản và vai trò của đạo đức kinh doanh.

60 năm về trước, một nhóm người tụ tập quanh tòa nhà bách hóa tổng hợp bị cháy đen tại một khu buôn bán kinh doanh đã bị chiến tranh tàn phá ở Tokyo.

Mục đích của họ là dựng nên một công ty mới, nhưng mục tiêu lớn hơn là phát triển các công nghệ góp phần khôi phục nền kinh tế Nhật Bản.

Một trong số họ là Akio Morita, kỹ sư trẻ nhất, khi đó mới 25 tuổi.

Sau này, Sony đã trở thành một trong những tập đoàn đa quốc gia quyền lực nhất trên thế giới và Akio Morita đã trở thành Chủ tịch của Tập đoàn.

Akio Morita cùng những người sáng lập Sony đã viết nên cuốn sách Made in Japan để nói rằng trong kinh doanh không chỉ vì mục tiêu là lợi nhuận, mà quan trọng hơn hết chính là giá trị lâu dài mà người kinh doanh mong muốn mang đến cho công đồng cho khách hàng.

Đó chính là triết lý kinh doanh của ông cũng như nhiều người Nhật khác.

Ông cũng cho chúng ta thấy cách thức người Nhật đã xây dựng những tập đoàn toàn cầu từ những công ty nhỏ bé ban đầu từ đó để lại nhiều kinh nghiệm, bài học kinh doanh quý giá.

17. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

sách người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới của tác giả Og Mandino là một hành trình dài về câu chuyện của Hafid, một cậu bé lạc đà nghèo, ở Jerusalem cổ đại.

Người thanh niên đã học được từ một thương nhân giàu có và thành công về những bí quyết để trở thành một người bán hàng vĩ đại.

Cuốn sách này được gói gọn trong mười cuốn da dê giúp bạn trở thành một Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, tuy nhiên nó không chỉ dạy bạn cách “bán hàng”, mà nó còn là một cuốn sách dạy bạn làm người, giúp bạn trở thành người “vĩ đại nhất” trong lĩnh vực mà mình đã chọn.

Nội dung cuốn sách này được đúc rút từ những kinh nghiệm xương máu mà nhờ đó nó đã biến các ước mơ của cổ nhân thành hiện thực chứ không phải do một cá nhân nào đó tưởng tượng ra trong khi lại chưa được thực nghiệm kiểm chứng cả.

Quyển sách này là một trong những con đường có thể giúp bạn đạt được ước mơ của mình.

>> Xem thêm: 10 website việc làm freelancer uy tín nhất hiện nay

18. Từ tốt đến vĩ đại

Từ tốt đến vĩ đại là một trong những cuốn sách có giá trị dành cho giới kinh doanh được nói đến nhiều nhất và bán chạy nhất thế giới trong suốt nhiều năm qua.

Tại sao một số công ty đạt bước nhảy vọt còn các công ty khác thì không?

Kết quả trình bày trong quyển Từ tốt đến vĩ đại này sẽ làm nhiều độc giả ngạc nhiên, đồng thời cũng làm rõ thêm hầu như mọi khía cạnh trong việc xây dựng và thực thi chiến lược quản trị.

Jim nhận xét: “Một số khái niệm được tiết lộ trong cuộc nghiên cứu đối lập rõ ràng với văn hóa doanh nghiệp hiện đại và chắc chắn, thật lòng mà nói, sẽ làm nhiều người không hài lòng“.

Có thể là thế, nhưng liệu ai dám bỏ qua những kết quả này không?

19. Tuần làm việc 4 giờ

sách tuần làm việc 4 giờ

Nếu bạn biết cách quản lí thời gian, các mục tiêu cũng như thứ tự ưu tiên các công việc một cách hợp lí thì bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra nguồn thu nhập đầy đủ dù chỉ làm việc 4 giờ mỗi tuần.

Và thế là, tạm biệt nhé – những ngày làm việc 8 tiếng đồng hồ nặng nhọc!

Cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ / THE 4-HOUR WORK WEEK đã làm dấy lên một làn sóng tư tưởng mới mẻ tại thung lũng Silicon.

Marc Andreesen – chuyên gia về tối ưu hoá năng suất làm việc cá nhân đồng thời là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất ở trung tâm công nghệ cao của thế giới trong một bài phỏng vấn cho biết: “Về cơ bản, việc Tim đã làm là tập hợp và chắt lọc những học thuyết về quản lý thời gian cùng năng suất lao động trong vòng 2, 3 thập kỷ vừa qua, sau đó tối ưu hoá nó và đưa ra những khái niệm mới, rất hữu dụng”.

20. Honda – Sức Mạnh Của Những Giấc Mơ

Honda – sức mạnh của những giấc mơ là cuốn sách về vị lãnh đạo huyền thoải Soichiro Honda, người sáng lập và là vị chủ tịch đầu tiên của tập đoàn Honda.

Không câu nệ, màu mè, Soichiro Honda chỉ đơn giản là đưa cho bạn những kinh nghiệm hữu ích và thiết thực mà ông rút ra được trong quá trình xây dựng và lãnh đạo Honda.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ bị cuốn theo lối kể chuyện giản dị mà chan chứa tâm tình của tác giả thông qua những câu chuyện đậm chất văn hoá doanh nghiệp của Nhật Bản.

Lãnh đạo cũng là người, cũng có thể làm những việc nhân viên làm; Soichiro Honda không thích làm việc cùng những người quan cách, câu nệ; ước nguyện của ông là được bắt tay tất cả các nhân viên Honda ở mọi nơi, nhiều nhất có thể….

Mặc dù không phải là sách học cách làm giàu, nhưng Honda sức mạnh của những giấc mơ như một tấm gương giúp độc giả soi chiếu bản thân để từ đó họ nhận ra được những sai lầm mình đang mắc phải qua những lời khuyên quý giá của một người đi trước dày dặn kinh nghiệm như Soichiro Honda.

21. Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Hàn Quốc là đất nước tiên tiến với sự phát triển tột bậc trong kinh tế, văn hóa, xã hội và đặc biệt là giáo dục.

Ở Việt Nam ta, chúng ta đến trường tích lũy kiến thức chuyên môn và bắt đầu đi làm và kiếm tiền. Nhưng thiếu sót ở đây là chúng ta không hề được đào tạo về vấn đề tài chính cá nhân.

Việc quản lý tiền bạc và sử dụng tiền bạc một cách thông minh, hiệu quả chính là bí quyết để thoát khỏi sự túng quẩn của thiếu tiền và đạt được tự do trong cuộc sống.

Bạn chắc hẳn không mong muốn cuộc sống thiếu thốn chỉ vì thiếu tiền, ai cũng muốn cuộc sống thoải mái về vật chất lẫn tinh thần.

Tác giả của cuốn sách Thịnh Vượng Tài Chính tuổi 30 sẽ chỉ dẫn bạn cách thức đầu tư và sử dụng tiền bạc để bạn có thể yên tâm cho tương lai cũng như xây dựng nền tảng vững chắc cho bản thân cũng như gia đình lúc bạn 30 tuổi.

22. Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

Cuốn sách về cuộc đời Lee Kun Hee là 1 trong các quyển sách hay về làm giàu, truyền động lực cảm hứng tốt nhất cho thế hệ trẻ.

Năm 1987 là mốc thời gian quan trọng lịch sử đánh dấu bước đầu hình thành sức mạnh của tập đoàn Samsung khi Lee Kun Hee thay thế người cha quá cố để lãnh đạo tập đoàn Samsung đang trong giai đoạn khó khăn.

Nhờ những cải cách của ông, Samsung đã thay đổi và vươn mình lớn mạnh thần kỳ để trở thành tập đoàn đa lĩnh vực nổi tiếng toàn cầu.

Ngày nay, chúng ta có thể khẳng định Samsung đang đứng đầu trong nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến là công nghệ, thiết bị di động, đồ điện tử gia dụng, xây dựng,…

Những điều mà Lee Kun Hee đã làm không chỉ thể hiện một ý chí mạnh mẽ điển hình cho tinh thần Hàn Quốc mà hơn thế, nó đã vượt xa tầm nhìn của những người cùng thời.

Vì vậy, cuốn sách này sẽ giúp các bạn, đặc biệt là những người đang và sẽ làm chủ một doanh nghiệp có thể vững tin hơn trong những quyết định khác biệt của mình.

Với các bạn trẻ, học sinh sinh viên Việt Nam khi đọc cuốn sách này sẽ hiểu được rằng, đằng sau những thành công rực rỡ, đằng sau làn sóng văn hóa Hàn Quốc mạnh mẽ hiện nay là cả một khối quyết tâm hừng hực, kiên cường.

23. Bí Mật Dotcom

Top 30 cuốn sách Dạy Làm Giàu hay nhất bạn nên đọc khi khởi nghiệp

Nếu bạn đang muốn xây dựng một CÔNG TY ONLINE bền vững, đây đích thị là cuốn sách dành cho bạn.

Bí mật Dotcom sẽ mang đến cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc và một sự thấu suốt về cấu trúc và khoa học marketing hiệu quả để áp dụng chúng trên thế giới truyền thông online.

Cuốn sách sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để cấu trúc lại sản phẩm và dịch vụ của công ty mình sao cho số tiền kiếm được nhiều gấp hai đến ba lần từ lượng truy cập bạn đang có.

Khi làm theo các bước được hướng dẫn, mọi thứ sẽ bắt đầu vào guồng xoay của nó và bạn có thể đầu tư nhiều hơn để kiếm được nhiều khách hàng mới hơn.

24. Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon

Top 30 cuốn sách Dạy Làm Giàu hay nhất bạn nên đọc khi khởi nghiệp

“Amazon là câu chuyện của một người sáng lập đầy tài năng đã hoàn toàn tự mình định hướng tầm nhìn chiến lược“: Eric Schmidt, chủ tịch của Google – một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Amazon, phát biểu.

Chính bản thân ông cũng là thành viên của dịch vụ Amazon Prime – giao hàng trong hai ngày của Amazon.

Sẽ chẳng có ví dụ nào hay hơn.

Có lẽ chỉ có thể là Apple, nhưng người ta quên rằng hầu hết mọi người tin Amazon đã sụp đổ do không đạt được quy mô kinh doanh cần thiết để trang trải kết cấu chi phí. Công ty liên tục thua lỗ hàng trăm triệu đô la.

Nhưng Jeff quả thực là người có tài ăn nói và rất thông minh. Ông là một mẫu người sáng lập doanh nghiệp có chuyên môn điển hình nên hiểu từng chi tiết nhỏ nhất và cẩn trọng xem xét mọi khía cạnh hơn bất kỳ ai.

25. Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Top 30 cuốn sách Dạy Làm Giàu hay nhất bạn nên đọc khi khởi nghiệp

Đây là cuốn sách 2 trong 1, bạn đọc sẽ được tìm hiểu cùng một lúc, triết lý kinh doanh của một nhà kinh doanh tài ba hàng đầu Nhật Bản hiện đại – Inamori Kazuo, và tư tưởng làm người mẫu mực của một võ sĩ samurai chân chính bậc nhất nước Nhật thời Minh Trị Duy Tân – Saigo Takamori.

Tình đồng hương, lòng ngưỡng mộ của Inamori dành cho người samurai chân chính Saigo được bộc lộ rõ trong sách nhưng nó không phải là những lời tán dương sáo rỗng mà là những lý giải đầy tâm tư của chính tác giả với những kinh nghiệm của bản thân.

Saigo Takamori trăn trở trước những thay đổi của xã hội Nhật đương thời khi đương đầu với văn minh Âu – Mỹ, Inamori Kazuo trăn trở trước những nhiễu nhương của xã hội Nhật Bản hiện đại trên đường chạy gìn giữ vị trí cường quốc kinh tế.

Vậy mà lạ thay, hai xã hội Nhật Bản ở cả hai thời đại khác nhau xa hàng trăm năm đấy đều là hai xã hội, hai thời kỳ mà người Việt Nam ta đang ngưỡng mộ, đang khao khát vươn đến.

Đọc Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế, bạn sẽ nhận ra chúng ta yêu nước bằng cách ngưỡng mộ hình mẫu, khao khát vươn lên không thôi chưa đủ, mà phải ngay lập tức, mỗi người chúng ta phải thay đổi, dám dấn thân trên con đường đầy chông gai của cuộc đời.

26. Cách suy nghĩ của người giàu

Top 30 cuốn sách Dạy Làm Giàu hay nhất bạn nên đọc khi khởi nghiệp

Tác giả của cuốn sách Cách Suy Nghĩ Của Người Giàu – Steve Siebold đã dành 30 năm để phỏng vấn 1.000 triệu phú và tỷ phú để tìm ra sự khác biệt giữa họ với những người bình thường khác.

Trong cuốn sách này, Siebold đã đưa ra các bước hành động cụ thể để giúp những người có tham vọng làm giàu đạt được mục tiêu của mình.

Sieblod đã viết trong cuốn sách How Rich People Think (Người giàu tư duy như thế nào) của mình như sau: “Giống như hầu hết mọi thứ trên đời, việc bạn giỏi kiếm tiền cũng chẳng khác gì mấy với việc bạn giỏi những thứ khác, bất kể là đó chơi golf, giảm cân hay học thêm một ngoại ngữ“.

Đối với phần lớn chúng ta, sự giàu có, giống như việc thuần thục ngoại ngữ hai, không hề đến chỉ sau một đêm.

Nó là thành quả của cả một quá trình phấn đấu và cố gắng không ngừng.

27. Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu

Top 30 cuốn sách Dạy Làm Giàu hay nhất bạn nên đọc khi khởi nghiệp

Cuốn sách Bí mật người Do Thái dạy con như là một cẩm nang mà chúng  ta nên có. Những tinh hoa về giáo dục của người Do Thái được hội tụ trong cuốn sách này.

Các bạn sẽ hiểu được bậc làm cha mẹ dành hết tâm huyết để nuôi dạy đứa con thân yêu thành tài

Tình yêu thương của cha mẹ đều giống nhau, chỉ khác nhau về cách giáo dục.

Có những bậc cha mẹ muốn con học giỏi nhưng lại học theo một cách máy.

Lại có kiểu giáo dục cho rằng” thương cho roi cho vọt” mới hiệu quả.

Thực tế sự thành công ở những cách giáo dục này không nhiều, chúng ta nên giáo dục con trẻ một cách khoa học để có thể dễ tiếp thu hơn.

Tổng kết

Với 30 cuốn sách trên đây, chỉ là 1 trong số các quyển sách dạy làm giàu hay nhất hiện nay.

Làm giàu là điều ai cũng muốn, đôi khi chúng ta cần rất nhiều cảm hứng để thực hiện được điều đó và danh sách 30 cuốn sách dạy làm giàu hay nhất trong bài viết này sẽ phần nào giúp bạn tìm được cảm hứng đó.

Tiền bạc đóng vai trò quan trọng và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ ở mọi mặt cuộc sống.

Và hầu hết ai trong chúng ta cũng mong muốn giàu có và thành công để có một cuộc đời thoải mái và hạnh phúc.

Chúc bạn vui vẻ!

//Bài viết tham khảo kiến thức Internet tổng hợp danh sách các cuốn sách dạy làm giàu dựa trên review, đánh giá, xếp hạng của khách hàng tại các forum, group, trang thương mại điện tử.

3.2

/

5

(

58

votes

)


SÁCH NÓI – TIỀN ĐẺ RA TIỀN – Duncan Bannatyne ( FULL)


Link đặt mua sách : https://forms.gle/BGDzQPAVXK5RKHqZ9 ???
Xin chào mọi người . Mình là Du Co. Tất cả sách nói mình đăng lên sẽ không có quảng cáo vì mình sẽ không bật kiếm tiền. Đang nghe mà bị chèn quảng cáo sẽ rất khó chịu đúng không ạ? ?
Nếu các bạn nghe sách thấy hay có thể đặt mua sách theo link trên để ủng hộ mình và tác giả nha. Mình cam đoan là sách thật vì mình lấy sách tại nhà xuất bản luôn. Bạn có thể đặt sách qua link https://forms.gle/BGDzQPAVXK5RKHqZ9 ; email: duyenconan@gmail.com hoặc trò chuyện trực tiếp qua fanpage: https://www.facebook.com/ducopage . Và với mỗi cuốn sách mình sẽ giảm 10% trên giá bìa cho cả nhà mình ạ ❤❤❤
Giá sách gốc : 120.000 đ Giảm 10% còn : 108.000 đ
Phí ship 28k/1 đơn (Đơn từ 300k sẽ được freeship nha mn ).
Có rất nhiều nhiều đầu sách nên mọi người có thể gộp đơn được ạ ^^
Cảm ơn mọi người đã ủng hộ kênh … ??
Kênh giới thiệu sách hàng đầu Việt Nam!
Admin: Du Co
✿ Đừng quên comment những điều bạn tâm đắc xuống dưới nhé!
Bản Quyền Được cấp phép bản quyền từ BIZBOOKS
Đặt mua sách ủng hộ Admin
Link mua https://forms.gle/BGDzQPAVXK5RKHqZ9
Website tham khảo sản phẩm: https://bizbooks.vn/
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse http://fairuse.stanford.edu/overview/…​
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: contact@bizbooks.vn
XMA Header Image
SÁCH : Tiền Đẻ Ra Tiền Đầu Tư Tài Chính Thông Minh
EDIT BY DU CO.
Tác giả:Duncan Bannatyne
NXB Hồng Đức
Sau sự thành công của hai cuốn sách “Thức tỉnh và thay đổi cuộc đời bạn: Bí quyết thành công của triệu phú Anh” và “Quản lý thời gian thông minh của người thành đạt: Bí quyết thành công của triệu phú Anh” là những câu chuyện, những lời khuyên dựa trên những kinh nghiệm phong phú của cuộc đời mình và nhằm mục đích truyền cảm hứng động lực làm giàu cho mọi công dân đều có thể trở thành triệu phú, thì triệu phú người Anh và tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng Duncan Bannatyne đã cho ra mắt cuốn sách “ Tiền Đẻ Ra Tiền – Đầu Tư Tài Chính Thông Minh”.
Có điều gì đặc biệt ở cuốn sách “ Tiền Đẻ Ra Tiền” ?
Điều đặc biệt so với những cuốn sách khác ông từng viết trước đây, đó là cuốn sách này không nói về chuyện làm giàu, cũng là một phần trong chuỗi câu chuyện “Bí quyết thành công của triệu phú Anh” nhưng nó bàn đến việc kiểm soát tiền bạc. Đến với cuối cuốn sách, bạn sẽ có sự tự tin để đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân mình và những kỹ năng để khiến đồng tiền của mình đi xa hơn, có hiệu quả dù nền kinh tế có ra sao đi chăng nữa.
Nó sẽ bàn tới những khía cạnh, những thành tố cốt yếu của tài chính và mối quan hệ cốt lõi của bạn với đồng tiền. Nếu bạn không suy nghĩ theo một cách có chiến lược về tiền bạc, bạn sẽ không thể làm bất cứ thứ gì có tính chiến lược với tiền bạc – thứ cứ thế trôi tuột ra khỏi tài khoản ngân hàng và ví của bạn. Nội dung của cuốn sách sẽ là những lời khuyên theo một kế hoạch cụ thể của Duncan mà bạn có thể áp dụng ngay được để có thể giúp bạn quản lý chi tiêu một cách tối ưu nhất, khiến “Tiền đẻ ra tiền” và giúp bạn đầu tư tài chính một cách thông minh. Cụ thể, cuốn sách được chia thành 6 phần:
Phần 01: Lý thuyết tiền tệ
Phần 02: Kiếm tiền nhiều hơn
Phần 03: Chi tiêu
Phần 04: Vay mượn
Phần 05: Tiết kiệm và đầu tư
Phàn 06: Kế hoạch
Cuốn sách “Tiền đẻ ra tiền” dành cho những ai?
Câu trả lời chính là dành cho tất cả mọi người. Dù bạn có tiền gửi ngân hàng hay không, bạn mười tám hay tám mươi tuổi, làm chủ, thất nghiệp hay làm giờ hành chính, những nguyên tắc để thông minh trong chuyện tiền bạc cũng vẫn được giữ nguyên. Thế nên nếu bạn muốn tối ưu hóa những gì bạn kiếm được thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn.
Mỗi chúng ta cần có trách nhiệm với những lựa chọn tài chính của mình bởi “Cái làm cho bạn giàu có không phải là lương bổng, mà đó là thói quen tiêu pha của bạn” và hy vọng cuốn sách sẽ tiếp thêm cho bạn sự tự tin để kiểm soát những vấn đề tài chính của mình.
Thuộc dòng sách quản lý tài chính của Bizbooks, Bạn sẽ không phải đọc cuốn sách theo trình tự của nó. Ví dụ, nếu bạn muốn bắt đầu với phần tiết kiệm thì cứ đọc nó trước. Thậm chí có thể có một số lí thuyết trong Phần Một sẽ ngấm sâu hơn một chút khi bạn đọc những ví dụ thực tế ở Phần Hai. Nhưng “Tôi hi vọng, rằng dù bạn đọc cuốn này theo thứ tự nào, khi bạn xem xét nó một cách tổng thể, nó sẽ tạo thành một cẩm nang hoàn thiện để giúp bạn hiểu về tiền, hỗ trợ bạn chịu trách nhiệm về những lựa chọn tài chính của bản thân và cuối cùng là khiến bạn giàu có hơn.” – Duncan Bannatyne.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem Thêm :  Giáo án tập đọc lớp 1: hoa ngọc lan

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button