Thủ Thuật

Pua: khi chiêu trò dụ dỗ, kiểm soát phụ nữ đáng ghê tởm lại được nâng lên tầm nghệ thuật

PUA là một loại hình “nghệ thuật” đã phổ biến trên các nước phương Tây, nhưng có lẽ với người Việt Nam nó còn khá mới mẻ. PUA được nhắc đến với cái tên ưu ái là “Nghệ sĩ tán gái”. “Người nghệ sĩ” này ở đây được hiểu như những bậc thầy, chuyên gia trong việc tiếp cận và chinh phục phái nữ. Và việc gặp gỡ, bắt chuyện với bất cứ cô gái nào mà bạn muốn với mục đích cốt yếu để đưa cô ấy lên giường được hiểu là “pick-up”

pua là gì?

PUA là tên viết tắt của thuật ngữ Tiếng Anh Pick-up Artist. Thuật ngữ này ban đầu có nghĩa là “nghệ sĩ bắt chuyện”. Nó vốn là để giúp các chàng trai có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình, nhưng sau đó dần dần đi lệch hướng và trở thành những chiêu trò dụ dỗ, lừa dối tình cảm của người khác để đạt được mục đích của bản thân là quan hệ. Từ đó, PUA được mọi người biết đến với cái tên “nghệ sĩ tán gái”. Vì vậy, một số “PUA” là độc hại.

Trong những năm gần đây, thuật ngữ PUA đã trở nên quen thuộc. PUA ban đầu là một loại kỹ thuật tấn công, nhưng sau khi liên tục đột biến, nó bắt đầu dần trở thành một loại thao túng tình cảm xấu xa.

Một khi một người là PUA trong một mối quan hệ, hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn bạn tưởng rất nhiều. Vụ tự tử của Bao Lệ, nữ sinh Đại học Bắc Kinh là một ví dụ điển hình nhất.

Đừng coi đó là điều hiển nhiên rằng những điều như vậy chỉ xảy ra trong các bản tin thời sự, xa vời với bạn. Những cựu binh PUA đó là những người giỏi ngụy trang nhất.

Trong giai đoạn đầu của mối quan hệ với bạn, họ thường cư xử rất dễ thương hoặc rất có duyên, chỉ cần bạn có nhu cầu, họ sẽ làm hết sức để bạn thỏa mãn và cho bạn trải nghiệm cảm giác hạnh phúc khi được chăm sóc vô điều kiện.

Cảm giác hạnh phúc như vậy sẽ khiến bạn thả lỏng cảnh giác, thu hẹp tầm nhìn và chỉ nhìn vào điều tốt của người kia hơn là tìm hiểu những khuyết điểm và vấn đề của người kia.

Sau đó, họ bắt đầu đóng lưới từng chút một. Nếu lúc này, bạn đủ tỉnh táo và sáng suốt thì sẽ có cơ hội thoát khỏi bẫy. Điều quan trọng là xác định các tín hiệu và dấu hiệu của PUA của bên kia đang nhắm đến bạn.

Xem Thêm :  Tìm hiểu thứ tự 12 con giáp trung quốc, việt nam, thứ tự, tên và tuổi 12 con giáp

Những dấu hiệu của một PUA

Nói một cách đơn giản, những dấu hiệu này như sau:

1. Cô lập: cố gắng cắt đứt bạn khỏi mọi liên lạc với thế giới bên ngoài

Họ sẽ điều chỉnh mối quan hệ giữa bạn với gia đình và bạn bè của bạn, giảm bớt hoặc thậm chí cắt đứt mạng lưới quan hệ ban đầu của bạn, để bạn dần rơi vào trạng thái bị cô lập.

Mục đích cuối cùng là khiến bạn phải dựa vào họ và coi họ là trọng tâm duy nhất trong cuộc sống của bạn.

Đồng thời, họ cũng đạt được mục đích cô lập bạn bằng cách tước đi thời gian ở một mình.

Ví dụ, khi bạn muốn đi mua sắm hoặc tham gia một số hoạt động xã hội, họ sẽ tìm nhiều lý do khác nhau để tham gia, đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình và cấm người khác, đặc biệt là người khác giới, tiếp cận bạn.

Tóm lại, nếu bạn nhận thấy rằng vòng tròn xã hội ban đầu của bạn ngày càng nhỏ lại sau khi ở cùng họ, đặc biệt là mối quan hệ với cha mẹ, người thân và bạn bè của bạn liên tục bị phá vỡ, hoặc thậm chí bị đàn áp, bạn phải cẩn thận.

Vì bạn đã bị họ cô lập một cách có ý thức.

2. Quy tắc: Nếu bạn không tuân theo tôi, bạn không yêu tôi

Họ sẽ củng cố sự thống trị lên bạn bằng cách can thiệp và quản lý các chi tiết trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Ví dụ, dưới biểu ngữ “tốt cho bạn”, họ sẽ quy định bạn nên ăn gì, đi ngủ lúc mấy giờ, thức dậy lúc mấy giờ, và thậm chí bạn nên mặc quần áo gì, xem phim truyền hình nào, và những người mà bạn kết hợp với là những Yêu cầu nghiêm ngặt.

Trên thực tế, việc xây dựng các quy tắc không phải là mục đích, mục đích thực sự là truyền đạt một ẩn ý như vậy:

Nếu bạn không tuân theo họ, bạn chỉ không yêu họ. Bạn chỉ có thể tuân theo những “quy tắc” này để chứng minh rằng bạn yêu họ hoặc để tránh những xung đột không đáng có.

Lâu dần, bạn sẽ hoàn toàn coi ý chí của họ là “quy tắc” bất khả xâm phạm và đánh mất chính mình.

3. Theo dõi: như một sợi dây vô hình khóa chặt bạn

Đừng nghĩ rằng những chuyện rình rập chỉ xảy ra trong phim điện ảnh và phim truyền hình, trong những mối quan hệ thân thiết ngoài đời thì việc rình rập không phải là hiếm.

Có nhiều cách để theo dõi:

Họ có thể theo dõi nơi ở của bạn hoặc kiểm tra thông tin động của điện thoại di động, máy tính và các tài khoản xã hội của bạn.

Dưới sự theo dõi và giám sát này, bạn thậm chí sẽ nghi ngờ về các hoạt động xã hội bình thường, và bạn sẽ lo lắng về việc họ sẽ tức giận vì điều này, và bạn sợ sẽ gây ra những rắc rối không cần thiết.

Xem Thêm :  19 đặc sản tiền giang ngon ngất ngây nhất định phải thử

Nếu mọi thứ cứ tiếp diễn như vậy, bạn sẽ ngày càng lo lắng hơn, thậm chí giống như một con chim sợ hãi, và loại lo lắng này trước đây không hề tồn tại.

4. Hạ giá: Xây dựng ưu thế của họ bằng cách làm tổn thương lòng tự trọng của bạn

Có nhiều cách để coi thường, và một số cách để coi thường điểm mạnh của bạn.

Ví dụ, nếu bạn khá, họ sẽ cố tình nói rằng bạn trung bình, không giỏi bằng bất cứ ai khác.

Nếu món ăn bạn nấu ngon, họ sẽ cố tình chê bai tài nấu nướng của bạn không đủ ngon, thậm chí bạn không thể nấu nổi món ăn đó.

Một cách khác để coi thường là công kích những thiếu sót của bạn.

Ví dụ, nếu bạn béo hơn, họ sẽ chế giễu bạn trông giống như một quả bóng hoặc một con lợn.

Nếu bạn không làm tốt một việc, họ sẽ mắng bạn là ngu ngốc, và mắng bạn là người không có đầu óc.

Ngoài ra, họ có thể chỉ trích và coi thường bạn lớn tiếng ở nơi công cộng, làm tổn thương lòng tự trọng của bạn. Tất cả những điều này là có chủ đích, họ sử dụng cách tiếp cận này để chứng minh bạn tồi tệ như thế nào. Một khi bạn đồng ý với họ và cảm thấy rằng bạn thực sự không đủ tốt, bạn sẽ từ từ đánh mất chính mình và để họ phụ lòng bạn.

5. Lạm dụng: hủy hoại cơ thể và ý chí của bạn

Trước những yêu cầu vô lý, nếu bạn không tuân theo, họ sẽ buộc bạn phải đầu hàng bằng bạo lực thể xác.

Tất nhiên lúc đầu họ sẽ không rõ ràng như vậy mà sẽ sử dụng kiểu bạo lực cường độ thấp để làm bạn bối rối.

Cái gọi là bạo lực cường độ thấp là tấn công bạn bằng cách gõ, đánh, túm, kéo, đẩy, v.v.

Ví dụ, họ có thể đẩy bạn ra xa một cách thô bạo trên giường;

Đóng sầm cửa khi bạn tức giận, hoặc ném đồ vật mạnh;

Nắm lấy cổ tay của bạn và không để bạn đi mất;

Buộc bạn vào một góc và không thể di chuyển;

Véo cổ đối phương mà không tốn nhiều sức lực;

và nhiều thứ khác nữa.

Những hành động nhỏ này sẽ khiến bạn cảm thấy bị đe dọa, nhưng vì không có tổn thương thể chất rõ ràng nên bạn thường không chắc đó có phải là hành vi lạm dụng hay không.

Khi bạn dần quen với những cách lạm dụng này của họ đối với bạn và cảm thấy tê liệt, những hình thức bạo lực nghiêm trọng hơn như tát, đá sẽ được dàn dựng lên bạn.

Lúc này, bạn thậm chí có thể không còn ý thức để phản kháng.

Lời khuyên

Trên đây là 5 dấu hiệu cho thấy một người đang trong một mối quan hệ của PUA

Điều đáng chú ý là thỉnh thoảng một hoặc hai dấu hiệu tương tự có thể không phải là PUA, nhưng cần thận trọng hơn một chút.
Lúc này, bạn phải xem xét mối quan hệ giữa hai người, và sau đó tự hỏi bản thân:

Xem Thêm :  Hướng dẫn 3 cách thay đổi chữ thường thành chữ hoa và ngược lại trong excel

Kể từ khi bạn và họ ở bên nhau, bạn ngày càng trở nên tốt hơn, hay bạn trở nên thiếu tự tin và yếu đuối hơn?

Chúng ta thường nói rằng một mối quan hệ tốt sẽ khiến hai người cảm thấy thoải mái và tìm thấy bản thân tốt nhất của mình.

Ngược lại, nếu một mối quan hệ nào đó khiến nó ngày càng trở nên phiền muộn thì càng phải đề cao cảnh giác.

Lúc này, bạn cũng có thể tự hỏi bản thân rằng có phải thực sự là do bạn chưa đủ tốt, hay là do bạn đã gặp một người không đủ tốt?

Xác định những người có đặc điểm này và tránh xa chúng là cách tốt nhất để khiến bản thân trở nên tốt hơn.

Bạn đã bao giờ gặp người như vậy  trong cuộc sống của mình chưa? Welcome bạn đến để lại bình luận để chia sẻ suy nghĩ của bạn.

Kết luận

Và cuối cùng, tôi nghĩ đích đến trong cuộc đời của người đàn ông vẫn sẽ là học cách để trở thành một người đàn ông. Một người đàn ông sẽ không xem việc hẹn hò, tán tỉnh như một trò chơi, họ sẽ không tìm cách để trở thành người chiến thắng trong trò chơi đó bằng cách “phải tập luyện nhiều thì mới có thể giỏi được”, rồi tự huyễn hoặc mình bằng thứ “phần thưởng” khi chiến thắng mang tên là sex. Bởi vì họ còn nhiều thứ khác phải lo trong cuộc sống, họ còn phải trau dồi và phát triển hơn là luôn dành thời gian tìm cách để khiến bản thân mình hấp dẫn trước phụ nữ.

Họ sẽ trở nên hấp dẫn theo cách riêng của họ – những người đàn ông đích thực. Nếu bạn có theo dõi trên MR BLANC, ở đó có một đoạn tôi cảm thấy rất tâm đắc: PUA chỉ là sự khởi đầu cho hành trình tìm kiếm bản thân mà có khi chính họ chưa bao giờ nghĩ tới. PUA là một hình ảnh, nhưng để thành công trong cuộc sống thì cần được phá bỏ
“To win the game is to leave it.” _ Nguyễn Hoàng Bảo Châu


Học tiếng Anh chủ đề các loại trái cây/ Fruits Name in English/ English Online


Đã có bộ thẻ học Tiếng Anh chủ đề trái cây để học cùng với video or tự học, đặc biệt những bạn không biết tiếng Anh cũng đọc được từ vì trên từ mình đã để sẵn cách đọc bằng tiếng Việt.
bộ thẻ gồm 3 bộ
Tập 1: 20 thẻ trái cây giá 35K
Tập 2: 20 thẻ trái cây giá 35K
Tập 3: 24 thẻ trái cây giá 35K
Mua cả ba bộ giá 100K , Phí ship toàn quốc 25K, các bạn ủng hộ mình nhé. Các bạn muốn mua để lại bình luận hoặc vào truy cập vào trang:
facebook page : https://www.facebook.com/profile.php?id=100063188352971
Theo yêu cầu của nhiều bạn mình đã làm thêm 1 video có thêm nghĩa tiếng Việt theo link dưới đây:
https://www.youtube.com/watch?v=yvH8lNlQkwA
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ kênh. Love all

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button