Kiến Thức Chung

Những cuốn sách hay về phương pháp học tập nên đọc

Chào các bạn, hẳn là khi các bạn tìm đọc nội dung này thì chắc cú bạn là một người có trí não ham học tập rất cao. Do đó, mình sẽ gắn bó cùng bạn để chọn được những quyển sách hay về phương pháp học tập để phần nào giúp cho việc tự học trở nên có động lực và bài bản nhất.

➤ Top 20 quyển sách làm thay đổi cuộc sống bạn

Cuộc sống luôn thay đổi và phát triển không ngừng. Nó đòi hỏi toàn bộ kể cả bạn và tôi phải thay đổi để theo kịp sự phát triển của xã hội. Chính do vậy mà trí não tự học đóng một vai trò vô cùng trọng yếu.

Tự học luôn được ông cha ta khuyến khích từ thế hệ xưa cho tới nay. Nó khuyến khích trí não chủ động, biết nắm bắt tri thức tạo động lực lớn để phát triển tư duy bản thân, từ đấy giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu tích cực trong học tập lẫn cuộc sống. Và để tìm kiếm nguồn động lực cho việc tự học cũng như giúp việc học có hiệu quả cao hơn, 4 quyển sách hay về học tập mà mình sẽ giới thiệu sau đây hẳn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

1. Tôi Tự Học

Đây là quyển sách hay về phương pháp học tập cơ bản nhất bàn về việc tự học. Nếu bạn không biết bắt nguồn từ đâu thì mình khuyên hãy đọc cuốn này, mọi vấn đề sẽ được khai sáng. Sách nói tới khái niệm, mục đích của học vấn so với con người đồng thời mang ra một số mẹo học tập đúng đắn và hiệu quả.

Trong xã hội hiện tại, không ít người quên đi ý nghĩa đích thực của học vấn, biến việc học của mình thành công cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để mang con người tiến tới thành công mà thôi. Bởi vì học không phải đơn giản để lấy bằng mà học còn để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”. Những tư tưởng, đề tài của sách là các giá trị quý báu và có thể vận dụng trong đời sống hiện tại.

Xem Thêm :   Câu 110: Quá trình hình thành và cơ cấu tổ chức của ASEAN?

Xem Thêm :  Tóm tắt cô bé bán diêm hay, ngắn nhất (6 mẫu)

Xem tại Fahasa

Có thể nói đây là tài liệu quý giá để các bạn học sinh – sinh viên tham khảo, tổ chức lại việc học của mình một cách logic và khoa học. những bậc phụ huynh cũng phải tham khảo quyển sách này để định hướng và tư vấn cho con em mình trong giai đoạn học tập được vẹn toàn hơn.

2. Người Thông Minh Học Tập Như Thế Nào

Xem tại Fahasa

Sách được viết nhằm mục đích rất đơn giản: thay đổi những tư tưởng về phương pháp học tập nhằm tạo ra một cách học tập nhanh hơn, hiệu quả hơn, toàn diện, có năng suất cao, và điều thú vị hơn những gì bạn đã biết.

Hệ thống các phương pháp học tập đỉnh cao được mô tả trong quyển sách này chính là tập hợp những phương thức mà bạn có thể nắm bắt chúng để đạt được các tuyệt kỹ học tập rộng, sâu và thích hợp với cá nhân hơn bất kể phương pháp nào bạn từng trải nghiệm trong giai đoạn học tập trước đó.

3. 7 Loại Hình Thông Minh – Nhận Biết Và Phát Triển Trí Năng Tiềm Ẩn

Các khái niệm về chỉ số IQ và trí thông minh có sức tác động vô cùng lớn đến sự sáng tạo của hàng triệu người dân nước Mỹ. Việc có 1 chỉ số IQ thấp hay thiếu sự khôn ngoan trong xã hội tất cả chúng ta có rủi ro bị gán cho nhãn hiệu là “trí tuệ chậm phát triển” hoặc còn tồi tệ hơn nữa.

Xem tại Fahasa

Lý thuyết về trí tối ưu đa dạng được TS. Howard Gardner, giáo sư về giáo dục tại trường Đại học Harvard đề xuất năm 1983. Lý thuyết này cho rằng cách đo đạc trí hợp lý của con người căn cứ trên chỉ số I.Q là 1 mẹo hạn chế.

Xem Thêm :  Danh sách các local brand ở việt nam mới nhất, danh sách các local brand việt nam mới nhất

Phát triển tiếp lý thuyết này, trên nền tảng phân tích các bằng cớ liên quan đến não và học thuyết về phân loại trí tối ưu của TS. Howard Gardner, tác giả của quyển sách, TS.Thomas Armstrong, đã mô tả 7 loại hình trí thông minh của con người:

  1. Trí thông minh logic toán: Đây là loại trí logic liên quan đến con số (toán học) và mối quan hệ mật thiết giữa các sự vật. Những người sở hữu trí tuyệt vời này thường làm việc trong ngành nghề liên quan tới con số (toán, vật lý, hóa học, ngân hàng, tài chính…)

  2. Trí tối ưu ngôn ngữ: Đây là loại trí tuyệt vời liên quan đến năng lực dùng ngôn ngữ. những người có trí tuyệt vời này thường là nhà văn, nhà thơ, nhà báo, các nhà tìm hiểu trong ngành nghề xã hội…

  3. Trí logic không gian: Với những người với trí tuyệt vời này thường hay làm việc trong ngành nghề văn nghệ như thiết kế, hội họa, điêu khắc, địa chất, vật lý thiên văn…

  4. Trí hợp lý thân thể: Đây là loại trí hợp lý liên quan tới đi lại của thân thể thường sở hữu ở những người như các vận khuyến khích thể thao, nghệ sĩ múa…

  5. Trí hợp lý âm nhạc: Lọai trí thông minh này trổ tài ở khả năng tốt trong nghe nhạc, ghi nhớ nhanh giai điệu, sáng tạo ra những bản nhạc…

  6. Trí thông minh về nội tâm: Trổ tài ở khả năng tìm tòi chiều sâu của bản thân…

  7. Trí tuyệt vời trong tương tác cá nhân: Những người sở hữu năng lực quan hệ với mọi người, nắm bắt được tư duy của người khác, chuyên nghiệp hợp tác, tập hợp hầu hết người, lãnh đạo…

Xem Thêm :   Ampe là gì? 1 ampe bằng bao nhiêu w, kw, ma, v, kva…?

Quyển sách hay về học tập này sẽ giúp bạn nhận thấy được khả năng của mình ở mức độ nào để từ đó tăng trưởng và biết cách ứng dụng một cách hiệu quả trong cuộc sống.

4. Bí Quyết Học Đâu Nhớ Đó

Việc tập luyện trí nhớ không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng bài vở để chuẩn bị cho một kỳ thi (mặc dù trong quyển sách này bạn sẽ tìm thấy đúng đắn các phương án cho điều này, thậm chí các bí kíp bạn cần phải có cho bài xác minh lân cận).

Xem tại Fahasa

Quyển sách này sẽ thay đổi cuộc sống bạn. Nó sẽ giúp bạn học hành tốt hơn, học đâu nhớ đấy hay hoàn hảo vượt qua các kỳ thi, nhưng thuận tiện thật sự từ quyển sách vượt xa hơn thế nhiều  – 1 khi vận dụng đầy đủ các cách trong quyển sách này, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của não bộ mình đấy. Nghe rất mê hoặc đúng không?

Tập luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại phương thức tư duy, bổ sung và phát triển tính sáng tạo, mài dũa những tuyệt kỹ mềm trong học tập – đồng thời nâng cao dần các chuẩn mực cuộc sống và những đỉnh cao bạn có thể chinh phục. Vì thế, luyện trí não không chỉ đơn giản là phương pháp để học tốt hơn mà còn là bước khởi đầu cho một cuộc sống mới mà đỉnh điểm là cần hoàn thiện cách học trước đã.

Ok như vậy là mình đã giới thiệu đầy đủ đến bạn những quyển sách tự học rồi. Cứ ngâm cứu vì tuổi trẻ luôn cần phải bổ sung tri thức hàng ngày, tri thức không lúc nào là đủ và mãi mãi như vậy.

Xem thêm những tựa sách về Tâm lý học con người tại đây.

Tags: sách giúp bạn chủ động trong việc học, quyển sách tôi tự học, quyển sách người thông minh học tập như vậy nào, 7 loại hình thông minh nhận thấy và phát triển trí năng tiềm tàng, quyển sách mẹo học đâu nhớ đó, sách về học tập, sách hay về học tập, sách nói về học tập, sách về phương pháp học tập, sách về tuyệt kỹ học tập, những quyển sách hay về học tập, sách hay về phương pháp học tập, những quyển sách về học tập, sách về mẹo học tập.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button