Thủ Thuật

Khắc phục lỗi excel không lưu được

Mục lục

Bạn quá quen thuộc với phần mềm Excel, làm việc với nó thường xuyên và đã bao giờ bạn gặp phải tình huống không lưu được file excel chưa? Bạn có biết điều quan trọng của chữa bệnh là gì không, là bạn phải hiểu tại sao bạn bị bệnh và từ nguyên nhân đó bạn mới tìm ra tên và phương pháp điều trị bệnh. Không lưu được file trong excel cũng vậy, bạn phải biết được nguyên nhân do đâu để mà  nghĩ đến cách giải quyết cho đúng. Cùng Unica học Excel online từ cơ bản đến nâng cao qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân không lưu được File Excel

Nguyên nhân do thao tác lưu rất hay gặp

 – Khi bạn thực hiện các công tác nhập soạn thảo thông tin trên trang tính, các bạn có bao giờ khẳng định rằng trong toàn bộ quá trình thao tác làm của bạn luôn được chăm chút, tỉ mẩn và chắc chắn từng bước một không?

=> Khả năng rất cao rằng thủ phạm chính là sự bất cẩn của  bạn đã thao tác không đúng hoặc thừa thao tác nào đó trong quá trình làm chăng, dẫn đến khi “save” bạn lại phải đối mặt với tam giác vàng chấm than đen khiến đau đầu đến chừng nào lại kèm cả đoạn thông báo lỗi mà bạn không bao giờ muốn thấy: “This document contains macros, ActiveX controls…”

cac-nguyen-nhan-khong-luu-duoc-file-excel-3(1).jpg

Nguyên nhân không lưu được file excel

– Nhưng làm sao mà quay lại nhớ lại toàn bộ quá trình làm mà biết mình nhầm mình thừa chỗ nào mà sửa chứ, file excel bạn đã làm xong, bạn liệu mà có thời gian để mà làm lại thực hiện lại công việc chứ, bạn có thể làm theo hướng dẫn khắc phục lỗi không lưu được file để có thể hoàn thành tốt công việc hiệu quả nhất.

Xem Thêm :  Hướng dẫn cách đổi vpn trên pc, cách fake ip, đổi địa chỉ ip máy tính bằng vpn

>> Xem thêm: Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu hoặc bị lưu đè

Nguyên nhân của lỗi ứng dụng

Nguyên nhân không lưu được file excel

– Bạn đã tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành một file như mong muốn, chỉ khi là lưu lại thì bạn mới có thể yên tâm về công việc mình đã làm, nhưng bạn không lưu được file và bạn chắc chắn đó không hề là lỗi thao tác của bạn, thì xin thưa với bạn, chỉ còn lại khả năng dự đoán chuẩn xác là máy tính của bạn đã bị lỗi ổ cứng khiến cho file của bạn bị hỏng, phần mềm ứng dụng tạm thời ngừng hỗ trợ thao tác của bạn. Thật là không có gì để diễn tả nỗi thất vọng và chán nản, mọi thứ từ đầu đã rất hoàn hảo và cái kết bài chỉ thiếu một dấu chấm đã làm thay đổi tất cả.

– Nguyên nhân từ ổ cứng của bạn có thể là đã bị lỗi bad sector hoặc có thể là bị lỗi file cross link, trường hợp này thì không hay gặp nhưng hãy xem xét lại và đâu phải ít mà bạn sẽ không gặp, đừng quên cả trường hợp này nữa nhé. 

cac-nguyen-nhan-khong-luu-duoc-file-excel-3(1).jpg

Nguyên nhân không lưu được file excel

– Nhưng cũng đừng đổ lỗi hoàn toàn là do ổ cứng, bất kỳ máy tính hay công cụ công nghệ nào thì cùng kèm với các phần mềm tiện dụng, hữu ích thì không thiếu sự xâm nhập và càn quét của các phần mềm virus gây nguy hại và chúng sẵn sàng chiến đấu cản trở công việc của bạn, chúng sẽ là thủ phạm quấy phá quá trình sao lưu khiến cho việc save file của bạn gặp trục trặc, ngắt quãng công việc, làm khó người sử dụng là việc mà chúng cảm thấy đã hoàn thành tốt, đó lại là một thủ phạm không thể không nghĩ tới.

>> Xem thêm: Cách sử dụng phím tắt để tính tổng trong excel

2. Cách sửa lỗi không lưu được File Excel

Sửa lỗi Excel không lưu được bằng cách lưu File bằng tên mới

Cách sửa lỗi này được áp dụng với trường hợp lỗi Exvel xảy ra khi tên File Excel bị trùng. Bạn có thể khắc phục lỗi Excel không lưu được bằng cách thử đổi sang một tên mới. 

Xem Thêm :  Spss là gì? hướng dẫn cách tải spss cực nhanh chóng

Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần mở File. Sau đó lưu File bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrrl+S hoặc chọn Save as rồi đổi tên mới cho File Excel là được.

Cách sửa lỗi Excel không lưu được bằng thay đổi định dạng File

Sau khi bạn đã đổi tên Excel nhưng vẫn không thể lưu được File thì bạn có thể thay đổi định dạng File và lưu xem còn lỗi gì xảy ra hay không.

Cách thực hiện như sau: Truy cập File sau đó lưu File trong mục Save As. Trên hộp thọai Save As, chọn định dạng lưu file có đuôi mở rộng là .slsx hoặc .xlsm. 

Lưu File dưới định dạng HTML

Khi bạn gặp phải lỗi File Excel không lưu được, bạn có thể lưu File dưới dạng HTML.

Cách thực hiện như sau: Mở File cần lưu -> lưu File trong mục Save AS. Trong hộp thoại Save As, lựa chọn Web Page rồi nhấn chọn OK là hoàn thành. 

lưu file excel mới vào vị trí ban đầu

Khi bạn gặp phải tình trạng không lưu được File Excel, bạn có thể thử bằng cách lưu File Excel trong cùng một vị trí với File gốc. 

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Tạo một bảng tính Excel mới, sau đó mở File và lưu File trong mục Save As.

– Bước 2: Thử lưu File Excel mới vào cùng một vị trí với File Excel ban đầu. 

Nếu bạn có thể lưu file vào vị trí cùng với file gốc, thì nguyên nhân chính gây ra lỗi chắc chắn có liên quan đến file. Hãy thử đổi tên file hoặc là thiết lập file ở chế độ Safe Mode.

Vô hiệu hóa Add-In Excel

Vô hiệu hóa từng Add-in Excel và kiểm tra xem lỗi còn hay không là giải pháp cuối cùng bạn có thể tham khảo nếu muốn sửa lỗi không lưu được File Excel.

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Truy cập File, sau đó vào mục Options.

– Bước 2: Trên cửa sổ của Excel Options Window, chọn Add-ins => Manage => Go.

Xem Thêm :  Hoa thanh long: ít người biết đó là một món ăn bổ dưỡng cũng là những bài thuốc quý

>> Xem thêm: 2 Cách khóa dòng trong Excel

Như vậy trong bài viết này, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu các nguyên nhân không lưu được File Excel. Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu các tính năng khác trong Excel, bạn có thể tham khảo khóa học “Chinh phục Excel công sở” được biên soạn bởi giảng viên Nguyễn Thành Đông có tại Unica.vn.

Tham khảo khóa học “Chinh phục Execl công sở” 

Khóa học có 34 bài giảng với thời lượng 02 giờ 25 phút. Kết thúc khóa học, bạn sẽ biết cách phân tích, xử lý, định dạng, trình bày số liệu chuyên nghiệp và trên hết là nâng cao hiệu quả công việc với tốc độ siêu nhanh trên ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Excel và việc học Kế toán online của mình 

Điểm đặc biệt của khóa học là mua một lần, bạn được bảo hành trọn đời. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi khi điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc học, tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm.

Vậy còn chần chừ gì mà không Click đăng ký tham gia khóa học để có cơ hội trở thành bậc thầy Excel ngay hôm nay nhé !

XEM NGAY: Chinh phục Execl công sở

Đánh giá :

Tags:

Excel


Cách lưu File Excel | Cách lưu bài trong Excel


Trong video này kienthuctinhoc sẽ hướng dẫn cho bạn, Cách lưu File Excel | Cách lưu bài trong Excel (cachluufileexcel)

Hãy đăng ký kênh,like và share để xem nhiều video bổ ích hơn
Đăng Ký (Subscribe) :https://goo.gl/aq1gAO
Fanpage:https://www.facebook.com/NgocCuongblog/?modal=admin_todo_tour
Website: https://blogkienthuctinhoc.com/
Bạn có thể xem thêm, các nội dung hữu ích sau
Thủ thuật word: https://www.youtube.com/playlist?list=PLC0TX2vV89JH_WNOxC_HMh1P9ANaRix7k
Thủ thuật Excel: https://www.youtube.com/playlist?list=PLC0TX2vV89JHiYJE8ZOAtYdpyoBx1wWFp
Kiến thức cơ bản trong máy tính: https://www.youtube.com/playlist?list=PLC0TX2vV89JEdiBUNlJ2jvOZtWLjLpDCW
Hướng dẫn cài phần mềm: https://www.youtube.com/playlist?list=PLC0TX2vV89JEWUqYxkSed1wzdBgs5J_yx
cảm ơn các bạn

Từ khóa thường tìm kiếm trên Google
cách lưu file trong excel,
cách lưu file trong excel,
cách lưu file excel,
cách lưu bài trong excel,
cách mở file đã lưu trong excel,
cách lưu dữ liệu trong excel,
cách lưu file mới trong excel,

Thực hiện bởi kênh kiến thức tin học

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button