Du Lịch

Xác định khung giờ vàng để học tiếng anh đạt hiệu quả tốt nhất

24/ 11/ 2021 11:40:48 0 Bình luận

Để học tiếng Anh đạt hiệu quả tốt, ngoài việc học và rèn luyện các kỹ năng thường xuyên, bạn còn phải chọn khung giờ học hợp lý. Vậy khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả là khung giờ nào? Ngoại Ngữ Khoa Trí sẽ bật mí cho bạn khung giờ học tiếng Anh tốt nhất, mang lại hiệu quả bất ngờ ngay dưới đây nhé!

Khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả

Khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả

Khung giờ vàng là khung giờ đầu óc con người ở trạng thái tỉnh táo, có thể tập trung tiếp thu, học nhanh. Để học tiếng Anh – thứ ngôn ngữ khó nhằn này, bạn có thể chọn học theo 3 khung giờ sau:

Sáng: Từ 5 giờ đến 7 giờ

Khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả là buổi sáng từ 5 giờ đến 7 giờ

Đây là khung giờ vàng thích hợp để học từ vựng. Các chuyên gia cho rằng, từ 5 giờ – 7 giờ sáng là thời gian học tiếng Anh rất tốt, bởi vì sau giấc ngủ sâu, khi thức dậy là lúc đầu óc con người tỉnh táo, tinh thần thoải mái nhất, sẵn sàng tiếp nhận kiến thức mới.

Bên cạnh đó, khung giờ này khá yên tĩnh, việc học sẽ không bị tác động từ những yếu tố bên ngoài giúp cho việc tập trung cao độ hơn. Ngoài ra, học từ vựng vào khung giờ từ 5 giờ đến 7 giờ sáng còn giúp bạn học nhanh và nhớ lâu.

Xem Thêm :  Bảng giá giao hàng tiết kiệm mới nhất 2021

Để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, bạn không nên quá nhồi nhét, tốt nhất mỗi buổi sáng bạn chỉ nên học khoảng 20 từ vựng là đủ. Nếu bạn cố nhồi nhét từ vựng thì chỉ nhớ được lúc đấy, sau đó lại quên. Trước khi học từ mới, bạn hãy đặt nó vào một ngữ cảnh cụ thể, điều này giúp bạn nhớ từ vựng nhanh hơn rất nhiều.

Trưa: Từ 12 giờ đến 13 giờ

Khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả là buổi trưa từ 12 giờ đến 13 giờ

Đây là khung giờ vàng thích hợp để luyện nghe tiếng Anh. Bạn có thể tận dụng thời gian nghỉ trưa để học tiếng Anh, đảm bảo bạn sẽ thấy bất ngờ. Đặc biệt đối với nhân viên văn phòng, làm việc cả ngày rất bận rộn nên họ thường tận dụng khoảng thời gian rảnh để học tiếng Anh. Chỉ cần cắm tai nghe vào máy tính hoặc điện thoại, vừa dùng bữa trưa, vừa có thể luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả.

Lưu ý: Trong quá trình nghe tiếng Anh, bạn không cần tập trung quá vào nội dung của đoạn hội thoại hay bắt buộc phải hiểu những gì được nói trong đoạn hội thoại. Mà điều quan trọng là bạn chỉ cần chú ý đến ngữ điệu, cách nhấn nhá, trọng âm để bắt chước theo.

Khung giờ trưa từ 12 giờ đến 13 giờ là thời gian để nghỉ trưa, bạn không nên chiếm hết toàn bộ thời gian này để học tiếng Anh mà hãy dành khoảng 10 – 15 phút để thư giãn, nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần làm việc vào buổi chiều. Hãy tận dụng thời gian sao cho hợp lý, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

Xem Thêm :  Bảng Giá Vé Đầm Sen Nước 2022 - Mua Trọn Gói Chơi Đầm Sen Nước Giá Vé

Tối: Sau 20 giờ

Khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả là sau 20 giờ buổi tối

Đây là khung giờ não bộ của bạn hoạt động hiệu quả nhất. Chính vì thế, bạn có thể tận dụng thời gian sau 20 giờ mỗi tối để học các kỹ năng đọc, viết và ngữ pháp. Những kỹ năng này cần nhiều thời gian để học và rèn luyện nên thời gian buổi tối sau 20 giờ khá hợp lý.

Lưu ý: Bạn chỉ nên học khoảng 2 – 3 tiếng để bộ não tiếp nhận kiến thức hiệu quả. Hơn nữa, bạn phải đảm bảo rằng trước khi ngồi vào bàn học, bạn đã ăn tối và sắp xếp hoàn tất công việc cá nhân để quá trình học không bị ảnh hưởng từ mọi thứ xung quanh.

Khung giờ vàng để học tiếng Anh vừa chia sẻ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ dựa vào khung giờ trên là có thể học hiệu quả, đạt kết quả như bạn mong đợi. Tùy thuộc vào sức khỏe, các hoạt động trong ngày để bạn sắp xếp thời gian biểu học tiếng Anh sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất.

Giới thiệu trung tâm học tiếng Anh hiệu quả tại TPHCM

Ngoài việc lựa chọn khung giờ học tiếng Anh, áp dụng phương pháp học tập tiếng Anh, bạn có thể đăng ký tham gia khóa học tiếng Anh tại các trung tâm uy tín trên địa bàn. Một trong những địa chỉ học tiếng Anh hiệu quả bạn có thể chọn là Ngoại Ngữ Khoa Trí.

Xem Thêm :  Kinh nghiệm du lịch miền tây sông nước tự túc

Học viên cùng thầy cô tại trung tâm Ngoại Ngữ Khoa Trí

Tại đây, chúng tôi áp dụng dạy học bằng phương pháp SPEED: Mimic – Memorize (bắt chước và ghi nhớ), được sáng tạo bởi Mrs. Rachel. Khi học phương pháp này, bạn sẽ tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng, dễ dàng và vận dụng vào các buổi đối thoại hàng ngày.

Đặc biệt, môi trường học tiếng Anh tại Ngoại Ngữ Khoa Trí được nhiều bạn học viên thích thú, vì các giảng viên tại đây hiểu rõ tính cách của từng người, nắm bắt đúng điểm mạnh, điểm yếu để khắc phục và phát huy. Mrs. Rachel lựa chọn từng lộ trình học “đo ni đóng giày” cho mỗi học trò của mình và lồng ghép những bài học về kỹ năng sống, học cách phát huy nội lực tiềm ẩn sâu trong tâm hồn trong từng bài học tiếng Anh.

Qua bài viết trên, bạn đã biết được khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học tiếng Anh hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian, công sức thì hãy chọn Ngoại Ngữ Khoa Trí. Chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục ước mơ nói tiếng Anh chuẩn, giao tiếp như người bản xứ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cách đăng ký tham gia khóa học nhé!


KHUNG GIỜ VÀNG HỌC BÀI CÓ THẬT SỰ HIỆU QUẢ? // nút bạc về nhà rồi! // jawonee


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Related Articles

Back to top button