Kiến Thức Chung

Đổi vị với cách nấu lẩu trâu ngon cho bữa ăn cuối tuần

Bài báo giới thiệu cách nấu lẩu trâu Ngon khó cưỡng mà cách làm cũng không cần quá cầu kỳ. Món ăn này thích hợp cho nhiều dịp khác nhau, từ những buổi họp mặt thân mật, những bữa tiệc bạn bè hay thậm chí dùng để đổi mới thực đơn trong bữa ăn hàng ngày.

Sau một tuần làm việc và học tập mệt mỏi, cuối tuần sẽ là dịp để mọi người được nghỉ ngơi, đoàn tụ bên gia đình. Thay vì làm bữa cơm với những món quen thuộc hàng ngày, sao bạn không thử đổi mới thực đơn bằng món lẩu nhỉ?

Hãy để Một mẹo tiết lộ cho bạn cách nấu lẩu trâu Thật ngon, đảm bảo mọi người trong gia đình sẽ khen ngợi và tích cực thưởng thức cho mà xem!

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ăn hấp dẫn này. Bắt đầu nào!

Cách nấu lẩu trâu

Cách nấu lẩu trâu ngon

Cách nấu lẩu trâu

Cách nấu lẩu trâu

Cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ

Để nấu lẩu trâu với mẻ cần những nguyên liệu gì?

Để chế biến một mẻ lẩu trâu, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Khoảng 0,5kg thịt trâu.
  • Khoảng 0,3kg xương ống
  • Một chén mẻ
  • Khoảng 3 quả cà chua
  • gừng
  • Tỏi băm, hành tím băm
  • Sả (bỏ phần cứng, già, đuôi, đập dập)
  • hành lá
  • Một số gia vị (muối, hạt nêm, bột canh, đường, tiêu …)
  • Rau ăn kèm (bắp cải, rau muống …)
  • Bún hoặc mì (tùy sở thích)

Xem Thêm :   2 cách làm chân gà xào sả ớt chua cay kiểu Thái ngon và đơn giản – Tuyệt đỉnh món nhậu

Xem Thêm :  Các dạng bài tập ancol và phương pháp giải bài tập

Cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để nấu

Xương sau khi rửa sạch được chần qua nước sôi để khử mùi hôi. Nó có thể được chần trong khoảng 5 đến 10 phút.

Thịt trâu sau khi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, kích thước tùy theo sở thích mỗi người. Trước khi cắt thịt, bạn có thể cho thịt vào ngăn đá để khi cắt thịt không bị nát mà vẫn giữ được hình dáng đẹp mắt.

Cách nấu lẩu trâu

Thịt trâu chặt miếng vừa ăn, kích thước tùy theo sở thích.

Rau răm nhặt bỏ lá úa vàng, úa, bỏ rễ, rửa thật sạch. Cà chua cắt múi cau.

Bước 2: Nấu lẩu trâu nhúng mẻ

Cho xương vào nồi, đổ nước ngập mặt xương. Bắc nồi lên bếp, cho một chút bột canh vào đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, giảm lửa nhỏ. Trong quá trình ninh xương, cần chú ý hớt hết váng nổi lên trên. Ninh khoảng 40 phút là được. Lọc bỏ xương, lọc lấy nước để làm nước dùng lẩu.

Cách nấu lẩu trâu

Làm lạnh xương trong khoảng 40 phút

Ướp thịt với một số gia vị như tỏi băm, hạt nêm, tiêu, đường. Ướp trong khoảng 10 đến 15 phút. Sau khi ướp xong, cho thịt ra đĩa.

Bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nước dùng đã lọc vào nồi. Khi nước sôi, cho mẻ vào. Trước khi sử dụng, nên cho mẻ qua rây cho mịn. Thêm một chút muối vào mẻ. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ít ớt khô vào nước lẩu.

Xem Thêm :   Cách Chế Biến Món Chim Bồ Câu Nấu Gì Ngon Và Bổ Dưỡng? Chim Bồ Câu Làm Món Gì Ngon

Xem Thêm :  Cách làm cá nục hấp hành gừng thơm ngon, không bị tanh, hướng dẫn làm món cá nục hấp cực ngon❤️

Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho cà chua thái lát và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu trâu Nước chấm rất ngon.

Ccah1 nấu lẩu trâu

Cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ

Món lẩu trâu thập cẩm

Ngoài cách nấu lẩu trâu với mẻ thì có một cách nấu lẩu trâu khác cũng ngon không kém đó là lẩu trâu trộn. Bây giờ chúng ta cùng nhau khám phá cách làm nhé!

Nguyên liệu cho món lẩu trâu thập cẩm

  • Thịt (khoảng 0,5kg thịt trâu, 1kg thịt gà)
  • 0,4kg tôm
  • 0,5kg nghêu
  • Cà chua, đậu miếng
  • Hành, tỏi băm
  • Sả băm
  • Một số gia vị thông thường như muối, bột ngọt, hạt nêm, sa tế, ớt …
  • Rau ăn kèm (bắp cải, rau muống)

Các bước nấu lẩu trâu thập cẩm

Sơ chế các nguyên liệu cần thiết cho món lẩu trâu thập cẩm

Thực hành làm thịt trâu gác bếp như ở cách nấu lẩu trâu nhúng lô.

Làm sạch gà, tách lấy phần thịt và xương.

Ngao ngâm nước khoảng 10 – 15 phút cho sạch, đợi ráo nước rồi bày ra đĩa.

Tôm sau khi bỏ đầu, rửa thật sạch.

Rau và cà chua sơ chế như trong cách nấu lẩu trâu nhúng lô.

Cách nấu lẩu trâu

Cùng với thịt trâu, thịt gà là một thành phần của món lẩu thập cẩm

Cách nấu lẩu trâu thập cẩm

Cho xương gà vào nồi, đổ ngập nước, bắc lên bếp hầm khoảng 30 đến 40 phút. Trong quá trình hầm, cần hớt sạch bọt nổi bên trên để nước dùng được trong.

Xem Thêm :   Bánh bò thốt nốt #Shorts

Xem Thêm :  Bệnh phong thấp là gì? nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Bắc một nồi khác lên bếp, cho hành, tỏi, sả vào phi thơm, cho cà chua vào. Hương liệu. Cho nước hầm xương gà vào đun sôi. Tuy nhiên, tùy theo mức độ chua, cay của món ăn mà cho thêm sa tế và ớt cho phù hợp.

Sau khi nấu xong nước lẩu, bạn bày ra các món ăn kèm và thưởng thức món lẩu trâu thập cẩm siêu ngon này.

Cách nấu lẩu trâu

Cách nấu lẩu trâu thập cẩm

Trên đây là 2 cách nấu lẩu trâu mà ameovat.com giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xếp hạng các bài báo5 sao, 4 đánh giá

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món Ăn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button