Đổi vị với cách nấu lẩu trâu ngon cho bữa ăn cuối tuần
Bài báo giới thiệu cách nấu lẩu trâu Ngon khó cưỡng mà cách làm cũng không cần quá cầu kỳ. Món ăn này thích hợp cho nhiều dịp khác nhau, từ những buổi họp mặt thân mật, những bữa tiệc bạn bè hay thậm chí dùng để đổi mới thực đơn trong bữa ăn hàng ngày.
Sau một tuần làm việc và học tập mệt mỏi, cuối tuần sẽ là dịp để mọi người được nghỉ ngơi, đoàn tụ bên gia đình. Thay vì làm bữa cơm với những món quen thuộc hàng ngày, sao bạn không thử đổi mới thực đơn bằng món lẩu nhỉ?
Hãy để Một mẹo tiết lộ cho bạn cách nấu lẩu trâu Thật ngon, đảm bảo mọi người trong gia đình sẽ khen ngợi và tích cực thưởng thức cho mà xem!
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ăn hấp dẫn này. Bắt đầu nào!
Cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ
Để nấu lẩu trâu với mẻ cần những nguyên liệu gì?
Để chế biến một mẻ lẩu trâu, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- Khoảng 0,5kg thịt trâu.
- Khoảng 0,3kg xương ống
- Một chén mẻ
- Khoảng 3 quả cà chua
- gừng
- Tỏi băm, hành tím băm
- Sả (bỏ phần cứng, già, đuôi, đập dập)
- hành lá
- Một số gia vị (muối, hạt nêm, bột canh, đường, tiêu …)
- Rau ăn kèm (bắp cải, rau muống …)
- Bún hoặc mì (tùy sở thích)
Cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để nấu
Xương sau khi rửa sạch được chần qua nước sôi để khử mùi hôi. Nó có thể được chần trong khoảng 5 đến 10 phút.
Thịt trâu sau khi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, kích thước tùy theo sở thích mỗi người. Trước khi cắt thịt, bạn có thể cho thịt vào ngăn đá để khi cắt thịt không bị nát mà vẫn giữ được hình dáng đẹp mắt.
Rau răm nhặt bỏ lá úa vàng, úa, bỏ rễ, rửa thật sạch. Cà chua cắt múi cau.
Bước 2: Nấu lẩu trâu nhúng mẻ
Cho xương vào nồi, đổ nước ngập mặt xương. Bắc nồi lên bếp, cho một chút bột canh vào đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, giảm lửa nhỏ. Trong quá trình ninh xương, cần chú ý hớt hết váng nổi lên trên. Ninh khoảng 40 phút là được. Lọc bỏ xương, lọc lấy nước để làm nước dùng lẩu.
Ướp thịt với một số gia vị như tỏi băm, hạt nêm, tiêu, đường. Ướp trong khoảng 10 đến 15 phút. Sau khi ướp xong, cho thịt ra đĩa.
Bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nước dùng đã lọc vào nồi. Khi nước sôi, cho mẻ vào. Trước khi sử dụng, nên cho mẻ qua rây cho mịn. Thêm một chút muối vào mẻ. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ít ớt khô vào nước lẩu.
Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho cà chua thái lát và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu trâu Nước chấm rất ngon.
Món lẩu trâu thập cẩm
Ngoài cách nấu lẩu trâu với mẻ thì có một cách nấu lẩu trâu khác cũng ngon không kém đó là lẩu trâu trộn. Bây giờ chúng ta cùng nhau khám phá cách làm nhé!
Nguyên liệu cho món lẩu trâu thập cẩm
- Thịt (khoảng 0,5kg thịt trâu, 1kg thịt gà)
- 0,4kg tôm
- 0,5kg nghêu
- Cà chua, đậu miếng
- Hành, tỏi băm
- Sả băm
- Một số gia vị thông thường như muối, bột ngọt, hạt nêm, sa tế, ớt …
- Rau ăn kèm (bắp cải, rau muống)
Các bước nấu lẩu trâu thập cẩm
Sơ chế các nguyên liệu cần thiết cho món lẩu trâu thập cẩm
Thực hành làm thịt trâu gác bếp như ở cách nấu lẩu trâu nhúng lô.
Làm sạch gà, tách lấy phần thịt và xương.
Ngao ngâm nước khoảng 10 – 15 phút cho sạch, đợi ráo nước rồi bày ra đĩa.
Tôm sau khi bỏ đầu, rửa thật sạch.
Rau và cà chua sơ chế như trong cách nấu lẩu trâu nhúng lô.
Cách nấu lẩu trâu thập cẩm
Cho xương gà vào nồi, đổ ngập nước, bắc lên bếp hầm khoảng 30 đến 40 phút. Trong quá trình hầm, cần hớt sạch bọt nổi bên trên để nước dùng được trong.
Bắc một nồi khác lên bếp, cho hành, tỏi, sả vào phi thơm, cho cà chua vào. Hương liệu. Cho nước hầm xương gà vào đun sôi. Tuy nhiên, tùy theo mức độ chua, cay của món ăn mà cho thêm sa tế và ớt cho phù hợp.
Sau khi nấu xong nước lẩu, bạn bày ra các món ăn kèm và thưởng thức món lẩu trâu thập cẩm siêu ngon này.
Trên đây là 2 cách nấu lẩu trâu mà ameovat.com giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn thành công!
Xếp hạng các bài báo5 sao, 4 đánh giá