Thủ Thuật

Caption hay ngắn gọn ❤️ 1001 cap hay ngắn chất đủ loại

caption deep ngắn đang là xu hướng tìm kiếm của nhiều người, tùy vào hoàn cảnh, cảm xúc mọi người có thể tìm caption deep ngắn về tình yêu, cuộc sống, tình bạn, gia đình và hôn nhân. Nếu bạn đang trong trại thái mơ hồ, chán nản hoặc hạnh phúc vui vẻ mà chưa nghĩ được dòng trạng thái hay lúc đó thì tham khảo dưới đây.

Tình yêu, cuộc sống, tình bạn, hôn nhân và gia đình là chủ đề muôn muôn thuở với chúng ta, tùy vào hoàn cảnh và thời điểm mà có nhiều cảm xúc khác nhau, có thể vui, buồn, giận hợn ngay lúc đó. Nhưng bạn muốn những cảm xúc đó được bộc bạch ra ngoài, nhưng không biết phải làm thế nào, vậy nên dưới đây là những dòng caption deep ngắn hay và ý nghĩa theo từng chủ đề, bạn có thể tham khảo hoặc sử dụng chúng.

Caption Deep Ngắn Về Tình Yêu

I love you as certain dark things are to be loved, in secret, between the shadow and the soul. – Pablo Neruda

1. Anh cứ ngỡ rằng thật lòng yêu là mong em luôn được hạnh phúc dù em đang bên ai. Hoá ra không phải vậy. Hoá ra, ngày thấy em cùng người ta hạnh phúc. Lòng anh quặn đau.

2. Hôm đó tôi biết được triết lý đầu tiên về tình yêu đơn phương, hoá ra đau khổ nhất không phải là người mình thích không biết gì về tình cảm thầm kín của mình mà chính là họ biết rồi, họ cũng xem như chưa biết.

3. Chắc là mỗi người ai cũng đã từng có những mối quan hệ mà không nói ra thì nuối tiếc còn nói ra thì lại sợ đến cơ hội làm bạn cũng chẳng còn.

4. Liệu có thể một lần nào đó, cho dù chỉ một lần thôi cũng được, đừng vì cô đơn mới đến tìm tôi, mà là vì cậu muốn gặp tôi.

5. Vào một ngày mình cảm thấy người mình thương không còn tuyệt vời nữa, một ngày mình nhận ra rằng người ta chẳng còn dành nhiều thời gian cho mình như trước. Thì có lẽ ngày đó chính là ngày mình đã chán nhau rồi!

6. Chia tay thì cũng đau đấy, nhưng mà có lẽ chia tay mà biết sẽ không thể quay về với nhau thì đau hơn, nhỉ?

7. Tôi không vội chuyện kết hôn, vẫn còn rất nhiều cuốn sách cần đọc, vẫn còn rất nhiều chất béo cần giảm, vẫn còn rất nhiều phong cảnh đẹp cần xem, vẫn còn rất nhiều lễ nghi cần học, vẫn còn rất nhiều concert cần tham gia, tôi rất bận, cũng rất vui vẻ, rất đủ đầy.

8. Có hai thứ quý giá trên đời. Một là thứ đã mất đi, hai là thứ không có được. Vì thế người ta thường không trân trọng những thứ mình đang có, mà cứ vọng tưởng về những thứ xa xăm.

9. Nếu như nói quên liền quên được vậy thì tốt quá, con người ta cũng không cần tự dằn vặt đau khổ chính mình để rồi chết chìm trong biển nhớ nhung.

10. Tớ yêu cậu, không phải là vì cậu là một người hoàn hảo, mà là do tớ thích cái cảm giác khi ở bên cậu.

11. Hồi ức là cần thiết, nhưng không phải là mãi mãi, bởi vì sau mỗi mảnh hoài niệm lại là nỗi cô đơn.

12. Những ngày cuối năm bỗng trời đổ mưa nặng hạt, có phải những cơn mưa muốn người ta xoá bỏ đi những chuyện cũ, gột rửa đi những muộn phiền không anh?

13. Tình yêu nên khiến bạn trở nên dịu dàng và dũng cảm chứ không phải để bạn thường xuyên cảm thấy tủi thân hoặc thỏa hiệp.

14. Nếu như anh biết em của trước kia, có lẽ anh sẽ tha thứ cho em của hiện tại.

15. Trong ngàn vạn người gặp được người mình muốn gặp, trong ngàn vạn năm giữa mênh mông vô tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước, chỉ vừa khéo đuổi kịp, lại chẳng biết nói gì, chỉ khẽ hỏi một câu: “Ồ, anh cũng ở đây sao?”

16. Có vài lời nói ngớ ngẩn, chẳng những phải nói sau lưng người ta, còn phải nói sau lưng mình. Để mình nghe được cũng thật xấu hổ. Ví dụ như nói, em yêu anh, cả đời này em đều yêu anh.

17. Chúng ta đều là những người đã quen với cô đơn.

18. Cứ nghĩ là trên đời này tất cả những cuộc chia tay đều là vì có người thứ ba xen nào. Nhưng không phải, đôi khi vì chúng ta quá mệt mỏi với cuộc sống hiện tại, chúng ta không còn muốn kể chuyện cho nhau nghe, chúng ta muốn những khoảng trống của riêng mình,… đơn giản là chúng ta không còn thấy hơi ấm của nhau nữa.

19. Hóa ra tình cảm này lại mỏng manh như vậy, trải qua được mưa gió, lại không chịu được bình thường.

20. Sống ở trên đời này, không có tình cảm nào không chứa trăm ngàn lỗ thủng.

21. Mưa cứ rơi rả rích như em đang ngồi bên con suối nhỏ, thà rằng trời cứ mưa mỗi ngày, em sẽ nghĩ rằng vì mưa nên anh không tới.

22. Có lẽ yêu không phải là nhiệt tình, cũng không phải nhớ nhung. Cùng lắm cũng chỉ là năm tháng, năm dài tháng rộng, khiến yêu trở thành một phần trong cuộc đời.

23. Em yêu anh thì liên quan gì tới anh? Trách cứ bao nhiêu cũng không thể trách anh được.

24. Đến cái ngày mà tất cả chúng ta đều bước đi trên những con đường riêng, chốn cũ giống như trở thành một hình phạt vậy. Rõ ràng bầu trời vẫn trong như vậy, ánh nắng vẫn ấm áp như vậy nhưng mắt không đỏ, tim không đau lại trở thành những lời nói dối.

25. Hoặc là yêu thương em, chăm sóc em, quan tâm em bằng sự chân thành, cho em cảm giác an toàn, em thực sự có thể dựa dẫm, nương tựa vào anh; hoặc là rời đi, đừng có bất kì quan hệ liên quan gì giữa chúng ta. Chứ đừng nói yêu mà không quan tâm, nói thương mà mặc kệ.

26. Hy vọng chúng ta luôn hạnh phúc với cách mà mình đã chọn để sống, dù là sẽ không bao giờ liên lạc với nhau nữa.

27. Nếu nghĩ đến tình yêu, em sẽ nghĩ đến tình bạn trong đó nhiều hơn, tức là tính tri kỷ trong tình yêu của mình hơn là một mối quan hệ nam nữ.

28. Tình yêu là một thứ gì đó rất diệu kì. Có thể chết đi sống lại vì nhau và cũng có thể vì vài câu nói mà buông bỏ ngay lập tức. Liệu tình yêu có hạn kì hay lòng người hạn hẹp với nhau.

29. Nuối tiếc của cuộc đời mỗi người là có duyên gặp mặt nhưng không đủ duyên phận để ở bên nhau đến bạc đầu.

30. Ai đó bảo rằng Sài Gòn nhộn nhịp nhưng đối với tôi cái nơi nhộn nhịp ồn ào này lại ẩn chứa nhiều cô đơn.

31. Khi một mối quan hệ tan vỡ, nhất là tình yêu, cả hai khó lòng xem như chưa xảy ra bất cứ chuyện gì. Không nhìn thấy nhau cũng là cách đợi vết thương dần kéo da non.

32. Có những người một khi đã gặp gỡ, một lần chạm mắt đã là ngàn năm; có những rung động một khi đã bắt đầu thì giống như bát nước vậy, đổ đi rồi thí khó mà lấy lại được.

33. Tình yêu là địa hạt của sự hiện hữu đích thực. Và nó nằm bên kia nhà tù của văn hóa, bên kia nhà tù của ý thức hệ, bên kia nhà tù của những giới hạn tự đặt ra.

34. Nếu như không thể cùng người mình thích ở bên nhau, vậy thì dù có ở bên ai cũng như vậy mà thôi.

35. Có những người, cả đời này sẽ không thể gặp được ai giống như họ. Nhưng có thật sự là chúng ta phải tìm cho ra một bản sao thứ hai tựa như ai đó hay không?

36. Tình bạn hay tình yêu đều có một điểm chung là, càng đem khoe với người khác thì càng dễ mất đi.

37. Đừng phí hoài thanh xuân của ai đó khi bản thân vẫn nhớ về người cũ và vấn vương quá khứ.

38. Khi quen một người, nếu bạn cảm thấy chán – không còn vui như lúc đầu, thì đó chỉ là do bạn đã gặp sai người. Bởi vì tình yêu đích thực sẽ không có chỗ cho sự buồn chán. Yêu một người chính là dù trải qua bao nhiêu năm tháng, dù cuộc sống tẻ nhạt, cơm áo gạo tiền bủa quanh – thì bạn vẫn luôn quan tâm, lo lắng và một lòng hướng về người ấy.

39. Có những người làm tình trước, nắm tay sau. Cũng có người hôn trước rồi mới cầm tay. Nếu sau đó chúng ta yêu nhau thì thứ tự trên chẳng có gì quan trọng nữa. Nhưng bạn có nhận ra rằng, rất nhiều người muốn bí mật làm tình với bạn nhưng lại không muốn nắm tay bạn giữa đám đông?

40. Tôi luôn biết rằng sự xuất hiện của mỗi người trong cuộc đời đều có lý do. Thế nhưng tôi lại không thể tìm ra lý do khiến mình xa nhau.

41. Có những chuyện cứ nghĩ rằng bản thân không thể nào tự mình làm được cho đến khi một ai đó biến mất khỏi cuộc đời ta. Lúc ấy mới nhận ra, dẫu là dời núi hay lấp bể, cũng đều có thể làm được, chỉ là sẽ nhiều lần đổ lệ mà thôi!

42. Nếu như có thể gặp lại, ta nguyện sẽ quên hết ký ức thống khổ đau lòng kia. Nếu như có thể gặp lại, ta nguyện chúng ta có thể bên nhau cả đời.

43. Mở đầu câu chuyện luôn là thế này, không hẹn mà gặp, quả thực bất ngờ. Kết thúc câu chuyện luôn là thế này, hoa nở hai đóa, mỗi người một nơi.

44. Đơm hoa không kết quả thì sao chứ? Là cá thì nhất định phải bơi ư?” Tình yêu không kết quả, chỉ cần nở hoa, màu sắc đã rực rỡ rồi. Được trông thấy màu rực rỡ đó, tuổi trẻ của tôi, không còn gì để hối tiếc.

45. Tình yêu như một ly rượu kịch độc, dù biết rõ nếu uống vào sẽ chết đau đớn, nhưng vì người con trai trong lòng mình, có biết bao cô gái si tình vẫn mỉm cười uống cạn.

46. Trong mắt của kẻ si tình người đó là nhất, dù trước mặt là người có hào hoa, phong nhã tài giỏi thế nào thì hình ảnh đó vẫn không hề lu mờ.

47. Có những người biết rõ sớm muộn họ cũng sẽ rời đi. Nhưng bản thân lại không có cách nào để ngừng gieo hy vọng…

48. Tình yêu chỉ có ý nghĩa khi yêu và được yêu.

49. Bao nhiêu chuyện đã qua, cuối cùng nhìn lại vẫn chỉ là do chúng ta không hợp. Trên thế giới này có muôn kiểu người, chỉ đáng tiếc là hai người yêu nhau này lại không cùng một chí hướng với nhau.

50. Đôi khi trong tình yêu chúng ta sẽ có cảm giác bất an. Không phải vì sự xuất hiện của người thứ ba hay những điều thiếu chân thật. Đó là vì yêu càng đậm sâu, người ta lại càng lo sợ bản thân chưa đủ tốt để đối phương được cảm thấy hạnh phúc nhất, trọn vẹn nhất.

51. Tình yêu và sự nghiệp vốn không thể đem lên cán cân mà so sánh. Đến tuổi trưởng thành khi chập chững bước vào con đường phát triển sự nghiệp, chuẩn bị cho hào quang ở phía trước thì con người ta lại hay hi sinh tình yêu của mình. Có rất nhiều người nắm tay người con gái mình yêu khi còn tay trắng đến tận lúc tay tiền, bởi họ chịu nghĩ cách cân bằng thời gian giữa hai điều thiêng liêng ấy. Phụ nữ -nếu tìm đúng người, cô ấy sẽ là hậu phương vững chắc là trợ thủ hữu ích giúp bạn vững hơn từng bước chân thăng tiến. Cô ấy chấp nhận đi cùng bạn khi trắng tay, đương nhiên sẽ không ngại gian khó. Quan trọng là khi có tất cả bạn cho cô ấy được những gì, có đánh mất nhau không.

52. Tình yêu là địa hạt của sự hiện hữu đích thực. Và nó nằm bên kia nhà tù của văn hóa, bên kia nhà tù của ý thức hệ, bên kia nhà tù của những giới hạn tự đặt ra.

53. Bây giờ tôi đã hiểu ra rồi, nếu như một người thật sự thích bạn, anh ấy nhất định sẽ đi tìm bạn, cùng bạn nói chuyện, chia sẻ với bạn những gì anh ấy có: niềm vui, sự bận rộn, nỗi buồn, phát hiện mới của anh ấy; mà không phải là việc hỏi đi hỏi lại những câu hỏi như bạn đang làm gì thế, có bận hay không, có nhớ tôi hay không. Sự chủ động của một người tất cả đều phụ thuộc vào việc họ có yêu bạn hay không.

54. Một người tâm không hướng về bạn, thì sớm hay muộn kết cục vẫn là chia tay…Chỉ có người yêu bạn thật lòng, dù bạn làm họ đau lòng đến mấy họ cũng không nỡ khiến bạn tổn thương, không nỡ rời xa bạn.

55. Có những chuyện cứ nghĩ rằng bản thân không thể nào tự mình làm được cho đến khi một ai đó biến mất khỏi cuộc đời ta. Lúc ấy mới nhận ra, dẫu là dời núi hay lấp bể, cũng đều có thể làm được, chỉ là sẽ nhiều lần đổ lệ mà thôi!

Xem Thêm :  Top 9 ảnh free fire chibi đẹp mới nhất 2022

56. Bất luận gặp lại anh bao nhiêu lần đi nữa, em đều sẽ cảm thấy rung động. Nhưng không nghĩ rằng lần cuối chúng mình gặp nhau đã lâu như vậy, hoá ra chúng mình sớm đã không có cơ hội rồi.

57. Có một số người yêu bạn, là muốn bên bạn cả đời. Có một số người yêu bạn, chỉ muốn cùng bạn qua một đoạn đường. Người bên bạn cả đời yêu bạn sẽ không dùng quá nhiều sức lực, bởi vì người ta còn phải dùng sức vào cuộc sống này. Người cùng đi một đoạn đường sẽ yêu bạn đến chết đi sống lại; bởi vì họ chỉ cần yêu qua bạn, ngủ qua với bạn, và vứt bỏ bạn. Thế mới nói người tốt chăm sóc cho cuộc sống của bạn, kẻ tồi chăm sóc cho tình cảm của bạn.

58. Những năm tháng bình yên ấy là lúc anh và em gặp nhau, cho dù duyên phận ngắn ngủi cũng không để lỡ nhau.

59. Cuộc đời của em và anh nằm trên hai quỹ đạo khác biệt. Chỉ giao thoa trong thời thiếu niên ngây ngô. Mặc dù thời gian ngắn ngủi ấy đã từng là màu sắc rực rỡ nhất của đời em.

60. Tình yêu miễn cưỡng thì chi bằng lựa chọn độc thân đến khi gặp được người thích hợp.

Caption Deep Ngắn Về Cuộc Sống

The purpose of our lives is to be happy. — Dalai Lama

1. Ước mơ mà chúng ta hay theo đuổi tỏa sáng rực rỡ, xa không với tới. Là những vì sao, là cầu vồng, là hạt sương lăn trên đóa hồng trắng lúc sáng sớm. Chúng ở đầu bên kia của cuộc sống. Còn đầu bên này của cuộc sống là sự bất đắc dĩ, bó buộc vì tồn tại của người trưởng thành. Là lương thực, là không khí, là giọt nước mắt âm thầm rơi trong đêm tối.

2. Có những ngày như thế, những ngày mà áp lực công việc, chuyện nhà, chuyện bạn cùng đến một lúc, khi khép lại cửa phòng nước mắt trực trào tuôn. Chẳng biết là buồn, chẳng biết là đau, chỉ là cứ như vậy khóc…

3. Có lẽ lớn rồi, trải qua quá nhiều cuộc tình, thế nên bây giờ cũng đủ mệt và chẳng muốn quan tâm người khác có hoàn hảo hay không nữa.

4. Ta đã dường như tạo cho nhau những thói quen ăn sâu vào tiềm thức, rồi lại tạo ra cảm giác cô độc, nhớ nhung, chơi vơi đến nghẹn ngào, thật khó để làm quen được với nó.

5. Ai trên đời cũng đi với nhau một đoạn đường thôi mà mọi người, đến lúc rẽ thì phải rẽ thôi, có người thì xi nhan cho mình biết trước, còn có người xi nhan trái nhưng rẽ phải, còn có người đéo nói gì thích tấp ở đâu thì tấp. Vậy đó.

6. Tôi không quan trọng ngày mai sẽ ra sao, tôi sẽ sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng. Có thể sẽ va vấp, có thể sẽ đau đớn nhưng không sao cả. Vì tuổi trẻ, tôi sẵn sàng đón lấy.

7. Thi thoảng mình nghĩ nếu thời gian quay lại, nếu cuộc đời như một câu chuyện và chúng ta luôn có thể chọn điểm bắt đầu. Mình sẽ chọn một khởi đầu khác, ở một thời điểm khác – khi mình không buồn, không chán nản, không dở dở ương ương, không nghèo kiết xác. Khi đó mình sẽ cố gắng để những người đã đi qua sẽ luôn ở lại. Không mãi mãi thì cũng là lâu dài hơn, có nhiều ký ức ý nghĩa hơn.

8. Thử thách một trăm ngày không đáng yêu, hôm nay là ngày đầu tiên, thử thách thất bại.

9. Nghĩ lại, chẳng biết ước mơ của mình là gì? Cũng không biết mục tiêu tương lai sau này là gì? Mỗi ngày trôi qua cứ như vậy lặp lại. Nhàm chán, vô vị. Hình như tôi chỉ là đang tồn tại mà thôi.

10. Trong cuộc sống, có khi chúng ta cảm thấy hạnh phúc trước những thành công, cảm thấy mình may mắn khi đạt được cái này hay gặt hái được cái kia. Nhưng cũng có lúc chúng ta mệt mỏi vì những khó khăn, trắc trở trong tình yêu, bạn bè, gia đình và sự nghiệp… Khi đó chính là lúc chúng ta nếm trải những mùi vị đắng, chua, chát, và ngọt nhẹ từ cuộc sống.

11. Kết quả của bạn bây giờ đều là do những hành động ngày trước của bạn tạo nên. Nếu bạn ghét mình của hiện tại thì càng nên xem lại mình một chút. Bởi vì, mỗi điều ở hiện tại mà bạn không hài lòng đều do có những cái trước kia bạn không cố gắng đủ.

12. Vượt qua trăm ngàn sông biển, mới nhận ra chẳng có ai chờ đợi mình ở phía bên kia.

13. Cuộc đời là vậy. Một giây trước tưởng đã cùng đường, một giây sau có lẽ sẽ lại đầy hy vọng.

14. Chúng ta có nhiều con đường để đi nhưng chỉ có duy nhất một hướng luôn mở rộng cửa chờ ta trở về đó là nhà…

15. Chúng ta còn trẻ để trải qua sai lầm nhưng sai lầm duy nhất không thể sửa chữa là quên mất rằng ngày cha mẹ rời xa ta mỗi lúc một gần…

16. Chúng ta dành thời gian để mong nhớ đến người yêu thương của sau này mà quên mất rằng cha mẹ dùng cả cuộc đời còn lại chỉ để mong nhớ chúng ta…

17. Là những ngày gồng gánh bầu trời mệt mỏi và áp lực trên vai. Không thể dừng bước cũng không có nơi để giải bày. Cứ vô định trôi đến khi bình minh ló dạng lại đứng dậy mang cho mình lớp vỏ bọc, tiếp xúc đủ loại người ngoài kia nhưng biết rõ không có chân tình nơi đáy mắt. Khao khát được trở về cuộn tròn trong chiếc chăn để được là chính bản thân mình. Một mình cô đơn nhưng vẫn là một mình thoải mái nhất!

18. Hãy sống thoải mái và đừng làm những điều gì khiến bản thân không vui.

19. Chẳng có thành công nào đến một cách dễ dàng cả. Muốn thành công thì phải trải qua khó khăn, tủi nhục. Muốn đứng trên mọi người thì phải kiên trì và nỗ lực đến cùng. Mỗi sự khởi đầu mới đều có rất nhiều thử thách cản trở. Nhưng ta phải nhớ “không có đường thì tự rẽ đường, gặp núi rẽ núi, gặp sông đóng thuyền”. Chẳng có vật cản nào là tồn tại mãi mãi, chỉ cần bạn đặt niềm tin vào bản thân mình.

20. Bản thân cần cố gắng, phải phấn đấu hơn nữa tới khi không thể. Không được gục ngã cũng không được đầu hàng số phận. Vận mệnh là do mình nắm trong tay, mỗi bước đi sau này sẽ rất khó khăn. Chỉ cần kiên cường và dũng cảm đương đầu thì mọi giông bão của cuộc đời sẽ qua.

21. Đèn thành phố sáng quá! Nhìn mãi, tìm mãi cũng chẳng thể thấy được bầu trời đầy sao năm nào chúng mình từng cùng nhau ngắm. Ánh trăng vẫn sáng, chỉ là vô cùng đơn độc.

22. Những sự kiện của xã hội đôi khi không cần tới quan điểm của chúng ta, mà nó là cơ hội để chúng ta nhìn nhận lại mình.

23. Sẽ rất ít người quan tâm đến việc bạn đã trả giá nhiều hay ít, cố gắng như thế nào, chống đỡ có mệt hay không, rơi có đau không, bọn họ chỉ nhìn vào vị trí cuối cùng mà bạn đứng, sau đó hâm mộ hoặc khinh thường…

24. Con người ta luôn nhìn thấy và hâm mộ hạnh phúc của người khác. Nhưng đến một lúc nào đó bất chợt quay đầu, lại phát hiện thì ra mình cũng đang được người khác ngưỡng mộ. Thật ra, mỗi người đều có hạnh phúc của chính mình. Chỉ có điều, hạnh phúc của bản thân thường nằm trong mắt người khác.

25. Bạn có thể rất lương thiện nhưng tuyệt đối không được buông lỏng cảnh giác với xã hội này, bởi vì có một số người căn bản không phải là con người. Tâm hại người thì không nên có, nhưng tâm phòng người thì nhất định phải có.

26. Đừng bao giờ coi sự quan tâm của người khác là điều đương nhiên, cho dù người ấy có yêu bạn bao nhiêu, cuối cùng rồi cũng sẽ có ngày cảm thấy mệt mỏi. Lòng người thường sẽ không mất đi vì chuyện lớn nào đó, mà là từ những thất vọng nhỏ tích tụ từng ngày cho đến khi trở thành vết thương chí mạng.

27. Cuộc sống không ngừng diễn tiến, như dòng sông luôn chảy. Và bạn phải liên tục sống từ khoảnh khắc này qua khoảnh khắc khác, không ngừng nghỉ. Mỗi khoảnh khắc sẽ mang đến cho bạn những điều mới mẻ, những cơ hội để sống trọn vẹn hơn, ý nghĩa hơn và hạnh phúc hơn. Từng khoảnh khắc ấy mang đến cơ hội thành công cho bạn. Cho nên, nếu coi thành công là một điểm dừng, nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội để sống một cuộc đời liên tục gặt hái thành công qua từng phút giây.

28. Trên thế giới này, không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận đủ những gì bạn xứng đáng được nhận.

29. Cuộc sống tàn nhẫn chính là bởi sự thẳng thắn đến phũ phàng của nó, nó không che giấu điều gì và cũng chẳng có lương tâm, dường như tất cả những đau khổ đều không liên quan tới nó, nó chỉ đảm nhận việc mang khó khăn đến cho bạn mà thôi.

30. “Bất kể cuộc đời có “ném” thứ gì vào bạn, cũng đừng khiến niềm tin và tâm hồn bạn bị tổn thương. Biến cố là điều bạn không được chọn, nhưng niềm tin tích cực và trái tim yêu thương là điều không ai có thể tước khỏi bạn.

31. Trước khi muốn kết thúc cuộc sống đau khổ này hy vọng bạn hãy nhớ một điều rằng sinh mạng bạn không tự tạo ra và nuôi dưỡng trong ngần ấy năm cuộc đời được!chỉ cần vì người sinh ra mình mà nán lại cuộc đời này thêm đôi chúc, làm những trách nhiệm vốn phải làm với họ!mà thật ra đừng làm họ đau lòng cũng là một loại trách nhiệm.

32. Giá như lúc nào vận rủi bất ngờ kéo đến cũng có chuông báo động trước thì tốt biết mấy. Dù không thể tránh được nổi đau ập đến, cũng có thể chuẩn bị tinh thần.

33. Con người chỉ có khi không bị thương, mới không làm tổn thương người khác; chỉ có khi tỉnh táo, mới có thể điểm hóa người khác; chỉ có khi yêu quý bản thân, mới yêu thương bảo vệ người khác…

34. Hãy nghĩ cách kiếm tiền, chứ đừng nghĩ phải làm sao để tiết kiệm tiền.

35. Dù bạn có tức giận thế nào thì cũng đừng bao giờ la hét om sòm, mà hãy giữ bình tĩnh. Đừng bao giờ để nóng giận điều khiển con người bạn.

36. Nói ít làm nhiều, có thể đứng thì không ngồi, có thể đi thì đừng bao giờ đứng yên một chỗ.

37. Đừng bao giờ cho rằng kiếm được một người đàn ông giàu có là có tất cả.Thế giới này không thiếu những cô gái trẻ đẹp, nhiều như Coca trên kệ hàng, uống hay không đều chẳng hề gì.

38. Cuối cùng chúng ra đều sẽ học được giao thiệp với người khác, quan trọng nhất không phải là lời ong tiếng mật, không phải là dung mạo kim tiền, mà là cách nhìn đối với thế giới này, thái độ đối với cuộc sống của bạn và người đó có giống nhau không. Trong thế giới của người trưởng thành, chỉ có những người có giá trị quan giống nhau ở với nhau mới càng thoải mái và lâu dài.

39. Tĩnh lặng là điều cốt lõi. Chúng ta cần tĩnh lặng như chúng ta cần không khí, như cái cây cần ánh sáng. Nếu tâm trí chúng ta lúc nào cũng đầy những từ ngữ và suy nghĩ, thì lấy đâu ra không gian cho chính chúng ta.

40. Hãy sống như đời hoa dại. Nở xinh tươi không phải để ai nhìn. Và ai đánh giá, cũng chẳng quan tâm, cứ bình an mà rực rỡ!

41. Thấy đổi cuộc sống mới, từ biệt cuộc sống cũ, thường không khó khăn như chúng ta vẫn tưởng, chỉ là chuyện trong phút chốc mà thôi, chỉ là giữa thực hiện và mãi không thực hiện mà thôi.

42. Điều thú vị nhất của cuộc sống là nó không có kịch bản, không có tập duyệt, và cũng không có làm lại.

43. Khi giá trị gia đình bạn được đánh giá qua miệng của những người có tiền thì đến lúc đó bạn mới hiểu lí do vì sao bạn phải nỗ lực kiếm tiền đến như thế!

44. Đừng để lời nói của người khác làm ảnh hưởng đến sự bình yên trong tâm hồn mình.

45. Cuộc sống này tuy đơn giản nhưng lại chẳng hề dễ dàng. Thật- giả, trắng- đen sao mà khó lòng phân biệt. Người với người, chỉ cần có tiền là cách nhìn và đối xử đã khác. Xã hội này, không tự mình đứng vững thì khi gục ngã khóc cho ai xem.

46. Cứu một mạng người còn hơn xây chín bậc phù đồ. Cứu ở đây, không chỉ là cứu lấy cái mạng sống của người ta, mà là cứu lấy cái Tâm của người.

47. Có những chiếc mặt nạ đã được đeo quá lâu và dính chặt với mặt… dần trở thành khuôn mặt thật khiến chúng ta không thể rời bỏ nó nữa… Bản chất con người là không thể thay đổi ư?

48. Đời người thật kì diệu, bạn cho rằng tiến về phía trước sẽ là hư không, là lối rẽ không đường đi. Nhưng nếu cứ cắn răng tiếp tục tiến về phía trước, bạn lại nhận ra vừa rồi chỉ là đường hầm hình chữ S. Đi hết đoạn đường quanh co đó sẽ gặp được ánh sáng.

Xem Thêm :  Danh sách biển số xe 63 tỉnh, thành phố mới nhất 2021

49. Có những ngày như thế, không muốn cố gắng nữa, chỉ muốn tạm nghỉ ngơi, đêm nằm nghe một vài bài nhạc rồi ngủ tròn giấc. Tự xoa dịu lòng mình với sự thinh lặng xung quanh.

50. Có những chuyện không phải vì nhìn thấy hy vọng mới tiếp tục kiên trì, mà vì chúng ta tiếp tục kiên trì, mới có thể nhìn thấy hy vọng.

51. Chúng ta đã bị lồng vào khung bởi những đoạn lập trình của xã hội. Xã hội là một sự mê man tập thể, và khi bạn bước ra khỏi sự mê man tập thể này bạn sẽ thấy được bản chất thật của nó.

52. Cái gọi là cuộc sống, chính là bạn học cách làm quen với lòng người ấm lạnh, học cách bình thản nhìn kẻ đến người đi.

53. Bạn không chịu tổn thương bởi quá khứ hay tương lai vì chúng không hề tồn tại. Thứ đang làm bạn đau khổ là ký ức và sự tưởng tượng của chính mình.

54. Cảm thấy đã đến ngưỡng của bản thân. Giờ hoặc là bứt phá để đi tiếp trên con đường hiện tại, hoặc rẽ ngang đường khác để bắt đầu lại từ đầu.

55. Khi ta mang trong mình quá nhiều chán ghét ghê tởm với bản thân, dù không nằm trong nhận thức của nhiều người, ta sẽ thường liên tục tìm kiếm xác nhận từ thế giới rằng ta thật sự vô dụng như ta đã nghĩ. Nên nếu đã nghĩ rằng bản thân mình đáng bị xúc phạm và đáng bị đối xử không tốt, thì chuyện thấy tất cả mọi người xung quanh ai cũng tệ với mình là điều tự nhiên thôi

56. Hiện tại nếu bạn không cố gắng xây dựng cuộc sống mà bạn mong muốn thì trong tương lai bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để đương đầu với cuộc sống mà bạn không mong muốn.

57. Trên thế giới này, luôn có những thứ bất ngờ mất đi. Khi bạn làm cái gì cũng đều trở nên vô ích, điều duy nhất có thể làm là nổ lực khiến bản thân sống tốt một chút.

58. Nghịch lý thường nằm ở chỗ, chúng ta cứ thường phán xét cuộc sống của người khác dựa trên quan điểm cá nhân, rồi lại loay hoay tìm cách sống sao cho hợp với đánh giá theo quan điểm của người khác.

59. Đi trải nghiệm, làm điều mình thích, chọn thứ mình yêu, đừng vì ánh nhìn đúng đắn của người khác, ​​​một đời của bạn nên vì bạn mà sống.

60. Có những ngày thấy bản thân xấu tính đến mức ngay cả một câu nói xã giao lịch sự, một nụ cười nhạt nhẽo cũng khiến bản thân thấy lười biếng, mệt mỏi.

Caption Deep Ngắn Về Tình Bạn

Anything is possible when you have the right people there to support you. – Misty Copeland

1. Khi tuổi đời chúng ta lớn lên, vòng tròn bạn bè và niềm tin sẽ giảm đi.

2. Bạn bè quan trọng trong đời không phải những người xuất hiện trong đám cưới, mà là những người có mặt cùng mình ở đám tang của người thân.

3. Như một điều đặt biệt nào đó, chúng ta gặp được nhau. Không phải vào những ngày giông bão, đó là ngày nắng đẹp. Chúng ta cùng nhau chơi, cùng nhau ăn, cùng nhau học và cùng nhau trãi qua những ngày giông bão.

4. Kẻ thù trở thành bạn bè, so với bạn bè càng thêm tin tưởng. Bạn bè biến thành kẻ thủ, so với kẻ thù càng thêm nguy hiểm. Có những chuyện biết là tốt rồi, không cần phải nói ra. Có nhưng người quen là tốt rồi, không cần thân thiết.

5. Không hiểu vì sao có một số mối quan hệ khi mà bản thân luôn cố gắng để đối xử với họ một cách chân thành nhất thì lúc nào nhận lại cũng chỉ là sự thiệt thòi.

6. Thực ra cũng không cần phải có một người bạn quá thân thiết, chỉ cần gia đình, công việc và những người đủ hợp để trò chuyện mà không có cảm giác những kì vọng bị phản bội.

7. Ai thế nào không biết. Chỉ cần không phải người mà tôi coi trọng. Tôi sẽ đối xử với họ như cách họ đối xử với tôi. Thái độ của tôi phản ánh con người của bạn.

8. Trước, trường học mình có rất nhiều bạn nhưng mẹ mình thường nói mình chẳng có ai làm bạn. Lúc đó mình chẳng nghĩ nhiều, chỉ cho rằng họ tốt với mình thì là bạn rồi. Nhưng lớn lên mới biết đối xử tốt cũng có nhiều loại.

9. Lạc nhau trên đường thì còn mong gặp lại, chứ lạc nhau trong tình thương thì vô phương tìm về.

10. Chẳng hiểu sao những người nào càng dễ thân thiết trong lần đầu nói chuyện quá nhanh. Là y rằng một thời gian sau thấy không hợp. Và ngược lại. Thôi có lẽ cứ chấp nhận cái gì đến nhẹ nhàng, chậm chạp. Chẳng cần vội vã làm gì…

11. Một trong mấy điều mất dạy của cuộc đời, chính là những đứa phản bội mình toàn là người mình coi là bạn bè.

12. Tình bạn là chuyện cả đời. Nó cũng giống như tình yêu và tình thân ở chỗ bạn phải bỏ ra tấm chân tình của mình. Tình cảm mà không có sự tin tưởng và thành ý sẽ chẳng bao giờ vượt qua thử thách của thời gian.

13. Dù là bạn bè, công việc, tình cảm hay bất kể thứ gì, hễ không thể làm mình hạnh phúc thì nên để nó ra đi. Chúng ta vẫn tưởng thời gian còn dài, nhưng đến khi ngoảnh lại đã thấy phung phí hết cả một thời cho những thứ không đâu.

14. Kẻ thù trở thành bạn bè, so với bạn bè càng thêm tin tưởng. Bạn bè biến thành kẻ thủ, so với kẻ thù càng thêm nguy hiểm. Có những chuyện biết là tốt rồi, không cần phải nói ra. Có nhưng người quen là tốt rồi, không cần thân thiết.

15. Rằng mình biết trên đời này phải có người tốt và có kẻ xấu nhưng đôi khi cũng phải giật mình vì đã từng gọi cái đứa sống lỗi như thế bên cạnh mình bằng hai tiếng “bạn bè”.

16. Bị bạn nói xấu sau lưng mình hay bị bạn đâm sau lưng thật sự là rất đau. Nhưng, nghĩ lại thì mình đau chẳng qua là bởi mình nghĩ họ là bạn mình thôi!

17. Làm gì có ai nguyện ý chia lìa, đã từng là bạn bè rất thân, nhưng trong nháy mắt, ở giữa biển người mênh mông, muốn khẩn cầu gặp nhau lần nữa thì cũng chỉ mong có duyên chứ không thể cầu.

18. Ngày mà tao với mày còn ở bên nhau mày còn nhớ không? Còn tao vẫn luôn nhớ. Ngày ấy, tao chưa từng nghĩ tao với mày sẽ quay lưng lại với nhau và đi về hai hướng như hôm nay.

19. Mong muốn trở thành bạn bè là một việc nhanh chóng, nhưng tình bạn là một trái cây chín chậm. – Aristotle

20. Tình bạn là chất liệu xi măng duy nhất giữ cả thế giới lại với nhau. – Woodrow Wilson

21. Tình bạn là một thực vật chậm lớn, phải trải qua và chịu đựng những cú sốc của nghịch cảnh trước khi nó trưởng thành. – George Washington

22. Tình bạn giống như một vật trang trí bằng thủy tinh, một khi nó đã bị vỡ thì hiếm khi có thể gắn lại với nhau theo đúng cách. – Charles Kingsley

23. Trong cuộc đời mỗi người, một lúc nào đó, ngọn lửa bên trong chúng ta sẽ vụt tắt. Sau đó, nó bùng cháy trở lại bởi cuộc gặp gỡ với một ai đó. Tất cả chúng ta nên biết ơn những người đã vực dậy tinh thần bên trong chúng ta. – Albert Schweitzer

24. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

25. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

26. Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn sẽ mất khi ta ích kỉ với nhau.

27. Tình bạn là tình yêu thuần khiết nhất.

28. Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.

29. Tôi không biết kiếp sau còn có duyên gặp được bạn hay không, cho nên kiếp này tôi mới cố gắng như vậy, đem những gì tuyệt vời nhất dành cho bạn. Tình bạn cũng được, mà tình yêu cũng tốt.

30. Cậu không hiểu… không phải cứ vin vào cớ thân nhau thì có quyền nói những lời làm tổn thương nhau. Chính vì thế mình chẳng bao giờ dám đặt bản thân vào một mối quan hệ thân thuộc với ai cả, vì chẳng phải rõ ràng: càng thân càng dễ thương tổn nhau, càng thân càng dè chừng nhau, càng thân càng dễ trở mặt nhau sao?

31. Có những người bạn, bản thân mình không muốn nhiệt tình với người khác, nhưng lại muốn người khác nhiệt tình lại với mình.

32. Đã từng không biết nói gì với bạn vậy mà bây giờ có thể nói mọi thứ. Như thể thân nhau từ rất lâu rồi.

33. Bạn bè có cãi nhau mới là bạn bè tốt. Giận nhau nhưng vẫn không đánh mất đi tình bạn đó mới chính là bạn bè thực sự.

34. Bạn tốt không chê ít, một người bạn chân thành là đủ.

35. Cùng với sự trưởng thành, bạn sẽ chẳng mất đi người bạn nào cả. Bạn sẽ chỉ được học rằng. Ai mới là bạn thực sự?

36. Bạn bè, có phải việc gì cũng nói được đâu. Cuộc sống mỗi người một khác, thân đến đâu cũng chỉ biết được một góc của nhau.

37. Bạn bè không phải là người đến trước hay là người quen biết đã lâu, mà là người đã tới rồi thì sẽ không bao giờ bỏ đi nữa.

38. Việc ăn ý nhất mà chúng ta từng làm chính là, tôi không liên lạc với bạn, bạn cũng không liên lạc với tôi, cuối cùng chúng ta thật sự trở thành những người xa lạ.

39. Kiểu bạn thích tranh đua quyết liệt. Trong mọi mối quan hệ, sự ganh đua giúp mối quan hệ phát triển, tuy nhiên, coi trọng thắng thua quá sẽ làm đổ vỡ mọi thứ.

40. Chúng ta tìm thấy tình yêu trong tình bạn. Trong tình yêu sẽ tìm được cảm giác gia đình. Cuối cùng, trong tình cảm gia đình, chúng ta lại nhìn thấy tình bạn và tình yêu.

Caption Deep Ngắn Về Gia Đình

The most important thing in the world is family and love. – John Wooden

1. Người lớn không bao giờ nhìn thấy sự mệt mỏi, nỗi áp lực trong đôi mắt của con trẻ, họ chỉ biết bọn nó chỉ cần lo ăn lo học thôi thì có gì mà mệt đâu chứ.

2. Sống trong cái xã hội này thật sự rất áp lực, áp lực gia đình, gánh nặng của sống, bạn bè, ma lực của đồng tiền, tôi muốn được tự do, tôi muốn được sống theo cách mình muốn.

3. Có những ngày cảm thấy hạnh phúc đến lạ. Những điều đơn giản và nhỏ nhặt nhất cũng khiến ta hạnh phúc mà chả cần đi kiếm ở đâu xa.

4. Điều bạn luôn mong muốn làm là về nhà nấu cho ba mẹ bữa cơm. Cả nhà cùng nhau ăn. Rồi xem TV trò chuyện với nhau. Như vậy đủ ấm áp cho những ngày lủi thủi nơi xứ người.

5. Xin để lại những bề bộn áp lực công việc, những cáo gắt với xã hội bên ngoài cánh cửa. Vì nhà là nơi ta nghỉ ngơi, là nguồn ấm áp, là nơi ta sống với nỗi niềm yêu thương, …. nên đừng để những tiêu cực ngoài kia ảnh hưởng đến người mà mình xem là gia đình.

6. Thực ra cũng không cần phải có một người bạn quá thân thiết, chỉ cần gia đình, công việc và những người đủ hợp để trò chuyện mà không có cảm giác những kì vọng bị phản bội.

7. Cuộc sống ngắn ngủi lắm. Những thứ lấp lánh chưa chắc đã là vàng đâu… hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là biết ba mẹ ở nhà vẫn khỏe mạnh, là một giấc ngủ không mộng mị, một bữa cơm nóng với bát canh cua cà ngon là đủ đầy.

8. Thế giới này ngoài gia đình ra, sẽ không ai dung túng cho con. Chúng không vì con tội nghiệp hay vì con xinh đẹp mà thương hại con. Thế giới này tàn khốc lắm, con cần phải có bản lĩnh của mình, nếu không không ai giúp được con đâu.

9. Nhà vĩnh viễn là nơi khiến người ta cảm thấy thoải mái nhất, cơm nhà vĩnh viễn là thức ăn tốt nhất trên thế giới này.

10. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi chán chường, hãy nghĩ đến cha mẹ đang vì bạn mà cố gắng. Đây chính là lý do bạn phải tiếp tục kiên cường.

11. Gia đình là cái tồn tại duy nhất. Còn những cái khác, có hay không có không quan trọng.

12. Khi bạn đi xa, ai rồi cũng sẽ quên bạn đi đôi ba phần giữa nhịp sống dồn dập. Chỉ có gia đình, là không bao giờ quên ta.

13. Kể cả khi con không phải là đứa con gái khiến bố mẹ tự hào nhất, con cũng không thể trở thành đứa con làm bố mẹ xấu hổ được.

Xem Thêm :  Hướng dẫn biến điện thoại thành micro cho pc, hướng dẫn sử dụng smartphone làm micro cho laptop

14. Ở nơi xa nhà, người ta luôn cố gắng để sống thật tốt. Dù cô độc nhưng họ vẫn lựa chọn một mình, dù có tâm sự nhưng họ không lựa chọn sẻ chia, họ vẫn luôn cười dù đã mệt mỏi. Họ rất mạnh mẽ. Vậy mà chỉ từ một câu hỏi từ mẹ qua điện thoại: con không ổn chỗ nào à? Họ vội vàng oà khóc.

15. Chứng kiến rất nhiều chuyện sinh ly tử biệt mới có thể nhận ra, không thể rời xa nhất vẫn là người nhà. Không cầu nhiều phú quý, chỉ cần người nhà đều vô đau vô bệnh vô tai, thân thể khỏe mạnh. Cuối cùng chúng ta đều sẽ hiểu rõ, hạnh phúc thật sự không đến từ chính quyền lợi và tiền tài, mà đến từ chính gia đình.

16. Sum hợp gia đình, thân thích đều là duyên phận, bất luận trong kiếp này chúng ta sống chung với nhau được bao lâu, như thế nào, nên trân quý khoảng thời gian chúng ta được chung sống với nhau. Kiếp sau, dù ta có thuơng hay không thương, cũng không có dịp gặp lại nhau đâu!

17. Thế giới này ngoài gia đình ra, sẽ không ai dung túng cho con. Chúng không vì con tội nghiệp hay vì con xinh đẹp mà thương hại con. Thế giới này tàn khốc lắm, con cần phải có bản lĩnh của mình, nếu không không ai giúp được con đâu.

18. Cha mẹ chỉ biết cho, chẳng biết đòi. Con cái thích vòi mà không biết trả.

19. Cha mẹ dạy điều hay, kêu lắm lời. Bước chân vào đời ngớ nga ngớ ngẩn.

20. Cha nỡ coi khinh, mẹ dám coi thường. Bước chân ra đường kính phường trộm cướp.

21. Cha mẹ ngồi đấy không hỏi, không han. Bước vào cơ quan cúi chào thủ trưởng.

22. Ngồi cùng thiên hạ, trăm việc khoe hay. Cha mẹ ốm bảy ngày không lời thăm hỏi.

23. Cuộc đời này, nói cho cùng, chỉ những khoảnh khắc cảm động hiếm hoi, với những cảm xúc gợi lên yêu thương và hơi ấm gia đình, mới là những gì đẹp đẽ đáng nhớ nhất.

24. Bố biết là với lựa chọn của con, con sẽ khổ, nhưng bố mong con luôn vững vàng.

25. Thế gian đều là duyên tới duyên đi, không thể cưỡng cầu. Có người lúc ở cạnh cần quý trọng, có người khi xa cách lại trân trọng. Thế gian ngàn người vạn người, lại chỉ có một người cùng mình cùng vui cùng buồn. Cha mẹ một ngày nào đó sẽ ra đi trước chúng ta. Mà chúng ta cũng luôn có một ngày sẽ ra đi trước con trai và con gái, chỉ có một người sẽ liên tục cùng ở bên mình. Nếu người này rời đi chỉ có thể nói duyên phận đã hết.

26. Nghĩa vụ có thể bắt người ta xây dựng một ngôi nhà, nhưng chỉ có sự yêu thương mới làm cho ngôi nhà đó trở thành một gia đình.

27. Người yêu khiến chúng ta mong nhớ, người thương khiến chúng ta chờ đợi nhưng chỉ có người thân là dù ta có như thế nào thì vẫn sẽ bật ngọn đèn vàng để chờ ta trở về nhà.

28. Mỗi ngày trên thế gian chỉ có một hoàng hôn, có người thấy và nhiều người không thấy. Mỗi một cuộc đời chỉ có một mẹ cha để yêu thương và giận dỗi, có người giữ lại và nhiều người thả bay.

29. Một gia đình đầy đủ, cũng không phải có ba mẹ, con cái liền kêu đầy đủ; quan trọng nhất là cần phải có yêu để duy trì nó. Yêu thương mới là thành viên quan trọng nhất của một gia đình đầy đủ.

30. Cuộc sống ngày nay như một chiếc tàu điện, người ta đi qua nhau mà chẳng có thể để lại bất kì ấn tượng nào. Đến cả những người cùng một gia đình có lẽ cũng như thế, vì có đôi lúc, người ta quên mất rằng gia đình chính là nơi duy nhất để họ có thể ở lại sau chuyến tàu tốc hành mang tên cuộc đời.

Caption Deep Ngắn Về Hôn Nhân

When a man opens a car door for his wife, it’s either a new car or a new wife. – Prince Philip

1. Tình yêu làm cho ta mù mắt còn hôn nhân làm cho ta sáng mắt ra.

2. Mùa xuân là một chiếc bánh xuân và hai túi trà mới, mùa hè là ba lọ bông tuyết và bốn quả dưa hấu, mùa thu là năm hạt cây dẻ và sáu đóa hoa quế, mùa đông là bảy miếng bánh mật và tám củ khoai lang. Xuân hạ thu đông là bốn mùa, bốn mùa là cả đời, cả đời là cùng em bên cạnh chậm rãi nhuộm trắng đầy mái tóc bạc

3. Nếu nói, tình yêu chỉ cần xác định bạn có yêu người kia hay không, vậy còn trong hôn nhân, điều đầu tiên cần làm rõ đó là, bạn phải xác định được mình có thể khoan dung và thoải mái khi sống chung hay không. Có thể trước đó, bạn không cần phải thích ứng với người khác, nhưng sau khi kết hôn, ngoại trừ việc hoà hợp với một người (thậm chí một gia đình), bạn còn phải học cách để người ta thích ứng mình.

4. Anh ấy nói anh ấy kết hôn rồi, bởi vì người nhà thúc giục. Cô ấy nói cô ấy muốn kết hôn rồi, bởi vì người ấy có nhà có xe. Anh ấy nói anh ấy kết hôn rồi, vì yêu cầu của bố mẹ. Cô ấy nói cô ấy muốn kết hôn rồi, vì tuổi cũng đã lớn. Anh ấy nói anh ấy kết hôn rồi, bởi vì không đợi được nữa. Nếu có một ngày, chúng ta kết hôn, em chỉ hy vọng rằng, đó chính là vì tình yêu. Ở thời điểm phù hợp nhất, mặc lên người bộ váy cưới đẹp nhất, gả cho người đáng tin cậy nhất.

5. Mà hôn nhân thì, bách niên giai lão đâu phải là sống cả đời với nhau mà không cãi cọ. Mà bách niên giai lão là, cãi cọ xong, vẫn sống được với nhau cả đời.

6. Khi yêu có thể mê muội nhưng hôn nhân thì nhất định phải tỉnh táo. Chẳng thà đói mà no, chứ đừng để bụng ấm mà lòng lại lạnh lẽo.

7. Hôn nhân không phải là một cuộc đua, nếu đã lựa chọn rồi thì ít nhất cũng phải giữ lại cho nhau một chút không gian cũng như tin tưởng, anh kính tôi một thước tôi nhường anh một trượng, bất luận là nam hay nữ, ra sức đàn áp, gây sự vô lý cũng chỉ khiến hôn nhân đi vào con đường cùng mà thôi.

8. Hôn nhân là cuốn tiểu thuyết mà nhân vật chính chết ngay ở trang đầu.

9. Kỳ thực, tình yêu trong hôn nhân vốn không cần những lời thề non hẹn biển, cũng không cần thể hiện bằng sự bi tráng của sinh ly tử biệt. Đó chẳng qua chỉ là một cuộc sống yên bình như nước.

10. Tình yêu trong hôn nhân là khi bạn muốn thứ gì, không cần mở miệng, chỉ cần cầm tờ tạp chí liếc qua,, đối phương sẽ lập tức mua cho bạn, bất kể là chiếc nhẫn bạch kim hay là đồ trang trí nội thất sáng tạo, hoặc là một thanh sô cô la trông rất ngon, dù là đồ do công ty chuyển phát nhanh gửi đến hay chẳng được đóng gói đẹp đẽ…Đó chính là tình yêu.

11. Thực ra, hôn nhân không phải là kết thúc của tình yêu mà hôn nhân chỉ là tìm một gia đình cho tình yêu, để tình yêu không còn phải lưu lạc nữa. Hạnh phúc của em chính là được ở cùng bên anh, cùng nhau sống trong căn nhà thuộc về hai chúng ta. Hôn nhân có tình yêu mới hạnh phúc, ngôi nhà có tình yêu mới được gọi là gia đình.

12. Nếu ví hôn nhân như một chuyến hải hành thì việc ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn chỉ mới là lúc “ra khơi”. Một tình yêu đẹp như mơ và thời gian quen biết dài đằng đẳng cũng chỉ giúp “chiếc thuyền tình yêu” thêm bắt mắt và kiên cố hơn đôi chút, nhưng để nó có thể lướt sóng vượt gió an toàn và đến được nơi cần đến, thì điều cần nhất vẫn là một thủy thủ đoàn vững vàng, kiên định và “biết đủ”.

13. Nước mắt nước mũi đầm đìa, mếu máo hét to: “Chúc hai người hạnh phúc!”

14. Thứ lỗi cho em, nâng hoa, điểm trang xinh đẹp, tới tham dự lại chỉ vì tặng quà cho anh.

15. Dù nước mắt ngập mi cũng sẽ mỉm cười chúc người ấy hạnh phúc.

16. Tôi sẽ khóc lớn một trận, khóc cả đêm cũng được. Khóc xong sẽ cười và nói: “Tình yêu của em mặc vest đúng là đẹp trai vô cùng mà.”

17. Nếu có một ngày, anh khoác lên mình bộ âu phục, trở thành chú rể của một mình cô ấy, người yêu ơi, xin anh đừng quên, đã có rất nhiều cô gái từng coi anh như giấc mộng của mình.

18. Người con gái hạnh phúc nhất thế giới kia sẽ gọi người ấy là “Chồng”, còn tôi đây chỉ có thể gọi người ấy là “Chồng” qua màn hình, sau đó yên lặng nói lời chúc phúc.

19. Tôi đã nghĩ thật nhiều, cuối cùng lại chẳng lời nào nói ra được, có lẽ yêu thương qua đi, cũng chỉ còn lại nước mắt mà thôi.

20. Hy vọng cô ấy có thể cho anh những thứ mà em không thể, cô ấy nhất định phải yêu anh nhiều hơn em!

21. Khóc tới không biết trời trăng gì. Hồi tưởng lại mọi thứ liên quan tới người ấy một lần. Chúc phúc. Đi qua tất cả những nơi người ấy từng tới một lần. Làm lại tất cả những việc đã từng làm một lần. Nếu có cơ hội được gặp người ấy, nhất định sẽ mỉm cười nói với người ấy: “Anh phải hạnh phúc.”

22. Tôi chỉ là một người bình thường. Khát rồi, cũng sẽ muốn uống nước. Đói rồi, cũng sẽ muốn ăn cơm. Đau rồi, có lẽ cũng sẽ buông tay thôi.

23. Giống như cuộc sống không còn trụ cột, tình cảm không còn nơi gửi gắm, giống khi giảm béo không thể ăn cơm nữa.

24. Người ấy có được cả thế giới của bao nhiêu người. Ánh sáng của chúng ta, rồi cũng có ngày trở thành mặt trời của một người duy nhất. Anh chỉ cần tỏa sáng rực rỡ, còn lại cứ để chúng em lo.

25. Sẽ khóc, sẽ kích động nhìn xem rốt cuộc thì đó là cô gái nào, có khi còn chửi rủa, anti người đó lên xuống, sẽ nói người đó không xứng với anh. Nhưng mà, khi nhìn thấy anh cười với người đó, trong mắt anh chỉ có người đó, em chỉ có thể cắn răng mà nói, kiếp trước người đó chắc hẳn đã cứu cả hệ Ngân hà, nên kiếp này mới có thể ở bên cạnh anh. Và nói câu chúc phúc.

26. Cứ nghĩ tới việc sau này người ấy sẽ vì một người con gái khác mà rửa bát nấu cơm, đánh đàn, viết nhạc, sẽ nắm tay, hôn môi, làm những chuyện lãng mạn cùng người ấy, tất nhiên là sẽ đau lòng, có lẽ sẽ khóc rống lên không chừng, nhưng lau khô nước mắt, tôi vẫn sẽ mỉm cười, rưng rưng mà chúc phúc, vì đó là người tôi yêu, tình yêu của người ấy, đương nhiên là tôi ủng hộ rồi. Rồi sau đó nữa, vẫn sẽ xem concert, vẫn sẽ mua album, vì ngay từ lúc ban đầu khi thích anh, nó đã không liên quan tới tình yêu khác, mà đó là tín ngưỡng và truy cầu.

27. Cuối cùng thì em cũng yên tâm mà lấy chồng rồi.

28. Mình kết hôn với công việc và ngoại tình với tiền. Kết hôn nên phải đối mặt với nhau mỗi ngày, dù mệt mỏi cũng khó thoát trách nhiệm. Ngoại tình nên gặp nhau khó khăn, ít ỏi và vô cùng phấn khích.

29. Trong tình yêu, tôi có hai nguyên tắc: Người ấy không nhất thiết phải nuôi tôi, nhưng phải có đủ năng lực để nuôi tôi. Người ấy không nhất định phải cưới tôi, nhưng nhất định phải có thành ý cưới tôi.

30. Nếu như phải kết hôn, nhất định phải tìm được một người mà khi ở trước người đó bạn có thể thoải mái làm chính mình.

31. Hôn nhân không phải là tìm một người có thể sống cùng cả đời, mà là tìm một người cả đời không thể sống thiếu.

32. Mẹ nói, sau khi kết hôn mà chảy mồ hôi hay rơi nước mắt đều là do lúc chọn chồng não bị úng nước.

33. Các bậc phụ huynh luôn xem việc kết hôn là mục tiêu, mà không nhận ra rằng hạnh phúc mới là mục tiêu.

34. Lấy anh, anh sẽ mỗi ngày về nhà cùng em nấu cơm.

35. Hôn nhân không phải là cả đời không cãi nhau, mà là có thể cãi nhau cả đời.

Mỗi tâm tư, cảm xúc tâm trạng đều xuất phát từ sâu bên trong suy nghĩ, cảm nhận mỗi người. Và ở trên là những dòng caption deep ngắn bạn có thể tham khảo nếu đang lạc vào sự mơ hồ, rối bời cảm xúc. Bạn có thể tự mình có những dòng trạng thái riêng theo tâm trạng, cảm nhận, sự thăng hoa hay trầm lắng ngay lúc đó.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết 220 Caption Deep Ngắn Về Tình Yêu, Cuộc Sống, Tình Bạn, Hôn Nhân & Gia Đình Tại Danh Mục Status Hay Về Tình Yêu của Blog ChieuTa.Com. Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

5/5 (1 bình chọn)


Caption ngắn gọn siêu deep


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button