Thủ Thuật

Internet explorer là gì? tính năng và cách cài đặt internet explorer

Internet Explorer là gì?

Internet Explorer (trước đây còn được gọi là Microsoft Internet Explorer, có tên viết tắt là IE) là 1 dòng trình duyệt website với giao diện đồ hoạ được Microsoft nghiên cứu và phát triển. Đồng thời, đây cũng là 1 phần của hệ điều hành Microsoft Windows hoạt động từ năm 1995. Năm 1999 như 1 bước chuyển mình mạnh mẽ khi đây là trình duyệt web có thị phần lớn nhất, và đạt đỉnh ở mức 95% trong giai đoạn 2002 – 2003 với IE5 – IE6.

Kể từ thời điểm đó, dần dần thị trường của trình duyệt này cũng giảm hơn do sự nổi lên của nhiều thế lực khác, trong đó đối thủ đáng kể phải kể đến Mozilla Firefox. Microsoft đã chi tới $100 triệu mỗi năm cho trình duyệt IE vào khoảng cuối những năm 1990, cần tới 1000 người phát triển vào năm 1999.

Phiên bản mới nhất chính là Internet Explorer 11 – Đây là 1 phần trong hệ điều hành Window 8.1 + Window Server 2012  xuất hiện từ tháng 10/2013. Hiện nay vẫn đang tồn tại 1 bản miễn phí cho Windows 7 Service Pack 1, được phát hành từ tháng 11/2013.

Xem Thêm :  Hướng dẫn chi tiết cách tạo macro trong excel

Kể từ ngày 12/1/2016, phiên bản IE9 chỉ được Microsoft hỗ trợ trên Window Vista – Window Server 2012. Trên Window 10, IE11 sẽ thay thế bằng Microsoft Edge tuy vậy vẫn được cài đặt sẵn.

Tính năng của Internet Explorer

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu quý bạn đọc 1 vài tính năng nổi trên của trình duyệt Internet Explorer:

  • Thanh công cụ được thiết kế rất vuông vắn, phối màu phù hợp nên không làm cho mắt bị mỏi khi đang lướt website. Một số chức năng Menu Bar, Command Bar, Favorites Bar, Status Bar đều đã làm ẩn đi nên nhìn khung chương trình sẽ thoáng hơn, khi bạn muốn tìm lại các thanh công cụ, chỉ cần click phải vào thanh tiêu đề rồi chọn bất cứ thành phần nào mong muốn.

  • Những trang được truy cập thường xuyên sẽ được bố trí ngay sau từng lần chọn tab mới, rất tiện lợi cho mọi người truy cập website nhanh hơn ở vùng Frequent.

  • Hơn nữa, IE cũng tích hợp thêm công cụ tìm kiếm Bing trong thanh địa chỉ, điều này giúp cho người dùng trực tiếp gõ từ khóa tìm kiếm vào thanh địa chỉ. Ngoài ra, bạn có thể thêm những công cụ tìm kiếm khác như Google,… bằng cách click nút Add vào thanh địa chỉ.

  • IE được thường xuyên cải tiến và nâng cấp trình bảo mật. IE11 đã dùng GPU Hardware Acceleration để tăng cường tốc độ WebGl, đồng thời kích hoạt trình bảo mật an toàn của các nội dung WebGL. IE có hỗ trợ thêm công nghệ HTML5 (phụ đề đóng, HTML Full Screen API cho website WebCrypto).

Xem Thêm :  Nhìn thấy rắn đánh con gì để cuộc đời nở hoa!!!

Cách cài đặt Internet Explorer

Để cài đặt trình duyệt IE, đầu tiên bạn sẽ mở thư mục chứa file cài đặt, trong trường hợp chưa có, bạn sẽ tải bản mới nhất tại đây: Download

Bước 1:

Lựa chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn để tải về. Sau khi tải về mở phần thư mục chứa file tải về, định dạng EXE. Với mỗi thông báo được hiển thị trên file cài đặt sẽ chứa đường link cài IE. Bạn thao tác click Run để thực hiện các bước tiếp theo:

Bước 2:

Click Install để bắt đầu quy trình cài đặt

1 quy trình cài đặt sẽ mất khoảng vài giây cho đến vài phút phụ thuộc vào cấu hình máy tính thực tế của bạn:

Bước 3:

Cửa sổ thông báo hiển thị 2 lựa chọn:

  • Restart Now để thực hiện để khởi động lại máy tính sau đó mới sử dụng được trình duyệt mới.

  • Restart later là cách khởi động lại sau.

Tuy vậy, chúng tôi khuyến khích người dùng nên khởi động lại ngay sau khi cài đặt nhé.

5

/

5

(

1

vote

)


Cài đặt Internet Explorer 11


Video này hướng dẫn bạn cách cài đặt ie 11, nâng cấp lên internet explorer 11 cho Windows 7, cách tải internet explorer 11
Trình duyệt Internet Explorer 11 là một trong những trình duyệt nổi tiếng trên thế giới. Trình duyệt này hỗ trợ người dùng rất nhiều tính năng từ vuốt chuyển trang, hỗ trợ đa ngôn ngữ, tích hợp với các phân mềm diệt virus. Đặc biệt là nó còn có phiên bản tiếng Việt.
Internet Explorer 11 ( viết tắt là IE), là một trình duyệt web giao diện do Microsoft phát triển và là một thành phần của các hệ điều hành Microsoft Windows kể từ năm 1995. Trình duyệt này cho phép người sử dụng có thể xem và sử dụng nhiều loại trang web khác nhau và cung cấp một số tính năng nhất định cùng với hệ điều hành, trong đó có Microsoft Update. Hiện Internet Explorer 11 của Microsoft vẫn đang chiếm thị phần cao nhất trong trình duyệt của máy tính cá nhân với 56% của thị trường máy tính để bàn trên toàn cầu)
Dưới đây là những tính năng đáng chú ý của Internet Explorer 11:
Cho phép điều chỉnh cỡ chữ, tương phản màu, font.
Hỗ trợ đa ngôn ngữ.
Có chế độ ẩn danh khi truy cập web.
Có khả năng chặn popup.
Tích hợp với tất cả hệ điều hành windows.
Có chức năng vuốt và chuyển trang.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem Thêm :  50 hình nền màu đen đẹp - background wallpaper pc xám đen

Related Articles

Back to top button