Thủ Thuật

Hướng dẫn cách tạo logo cho fanpage đơn giản, nhanh chóng

Có rất nhiều

cách thiết kế logo

, bạn có thể thiết kế logo bằng các công cụ trực tuyến, bằng photoshop, AI hay thậm chí là thiết kế logo bằng word, điện thoại đều được. Tùy vào việc bạn muốn đầu tư vào mẫu logo của mình đến đâu cũng như các mục tiêu mà bạn mong muốn logo có thể đáp ứng mà sẽ có các sự lựa chọn phù hợp. Trong bài viết này, Công ty thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn các cách thiết kế logo đẹp trên công cụ trực tuyến và thiết kế trên máy tính thông thường, cùng theo dõi nhé:

Top 5 công cụ thiết kế logo trên máy tính trực tuyến miễn phí tốt nhất 2019

Hiện nay, khi các công ty dạng siêu nhỏ được thành lập ngày càng nhiều, nhu cầu thiết kế logo đơn giản với chi phí rẻ theo đó cũng tăng cao, các công cụ thiết kế logo trực tuyến đã ra đời. Những công cụ này đen đến cho người dùng các mẫu thiết kế có sẵn, việc của bạn chỉ cần sử dụng chúng và thêm một vài chỉnh sửa để biến nó thành mẫu logo của riêng mình. Cách thiết kế logo này có một số ưu, nhược điểm như sau:
 

Ưu điểm

Nhược điểm

Tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc thiết kế logo hay bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.
Thu được sản phẩm chỉ với một vài thao tác thiết kế đơn giản. Thậm chí với nhiều công cụ, bạn chỉ cần điền tên thương hiệu mà thôi.
Có thể được thực hiện bởi nhiều đối tượng, không cần có chuyên môn về thiết kế.
 
Sản phẩm logo thu về thường chỉ có chất lượng trung bình – thấp: có nguy cơ trùng lặp chi tiết với thiết kế khác, các ý tưởng thiết kế không đa dạng, bị bó hẹp,…
Logo ít liên quan đến doanh nghiệp
Không thể hiện được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng
Các sản phẩm thiết kế dạng này thường không bền vững.

Top 5 công cụ thiết kế logo trực tuyến hiện nay như sau:

Cách thiết kế logo với logaster

Sử dụng công cụ trực tuyến – cách thiết kế logo đơn giản nhất

Logaster là một trong những công cụ thiết kế logo khá được ưa chuộng hiện nay. Với thư viện mẫu thiết kế đa dạng, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản để có thể sở hữu cho thương hiệu của mình một thiết kế logo ấn tượng. Để thiết kế logo tại logaster, ta thực hiện theo các bước như sau:

 • B1: Truy cập vào website logaster.com
 • B2: Tại trang chủ, click vào nút tạo logo, bạn sẽ được đưa đến mục tạo logo miễn phí
 • B3: Nhập tên thương hiệu của bạn sau đó click vào tạo logo
 • B4: Dựa trên thông tin thương hiệu bạn vừa cung cấp, Logaster sẽ lựa chọn và sàng lọc ra những mẫu logo phù hợp nhất và hiển thị trên trang mẫu logo.
 • B5: Tải xuống mẫu logo đã thiết kế (Trang cho phép tải xuống mẫu nhỏ free và tính phí khi muốn tải xuống mẫu thiết kế với kích thường lớn hơn)
Xem Thêm :  Hijack là gì ? hijacking là gì

Canva – Công cụ thiết kế logo trực tuyến

Các công cụ thiết kế trực tuyến có thể được sử dụng bởi những người không hiểu biết về thiết kế

Canva là một trong những công cụ thiết kế trực tuyến khá được ưa thích hiện nay. Khả năng tùy chỉnh linh hoạt, nhiều mẫu thiết kế độc đáo là điểm mạnh khiến nhiều người lựa chọn sử dụng lâu dài công cụ này. Khác với logaster, canva hỗ trợ người dùng triển khai ý tưởng của họ qua các công cụ thiết kế chứ không đưa sẵn ra các mẫu. Mỗi người dùng trên canva sẽ như một nhà thiết kế, họ có thể tùy chỉnh và biến đổi các biểu tượng, hình ảnh theo ý tưởng của mình mà không cần đi theo bất cứ một khuôn mẫu nào. Điều này giúp việc truyền tải thông điệp qua logo trở nên dễ dàng hơn. Giúp mẫu thiết kế logo ít bị trùng lặp và có điểm đặc biệt riêng.
Để thiết kế logo qua canva, ta thực hiện như sau:

 • B1: Tạo tài khoản và đăng nhập vào website
 • B2: Click nút Creat a design để bắt đầu tạo mẫu thiết kế (ở phần này chọn logo trong mục marketing). Bạn sẽ được đưa đến giao diện thiết kế của canva với các mẫu thiết kế gợi ý cùng hàng loạt các công cụ thiết kế giúp thêm bớt khối, viết text, tạo background,…
 • B3: Chọn chủ đề bạn muốn thiết kế logo, xem tất cả các mẫu thiết kế được gợi ý (có thể chọn một mẫu bạn ưa thích để làm cấu trúc cho thiết kế logo của mình hoặc không)
 • B4: Sử dụng chuột để kéo thả các yếu tố bạn muốn sử dụng trong mẫu thiết kế logo của mình. Các yếu tố về hình ảnh, biểu tượng, background có thể tìm trên thanh tìm kiếm

Canva – Một trong những công cụ thiết kế logo hàng đầu hiện nay

 • B5: Sau khi thiết kế xong, click vào nút download để tải ảnh về. Có thể chọn các định dạng khác nhau như png, jpg, pdf,… nhưng png là định dạng được khuyên dùng nhất vì hình ảnh tải về sẽ giữ được chất lượng cao hơn.

Designbold

Designbold – Cách thiết kế logo online đơn giản

Designbold là một trong những công cụ thiết kế khá đa dạng đang nổi trong vài năm trở lại đây. Giao diện thiết kế hiện đại, dễ sử dụng, kho mẫu thiết kế đa dạng là ưu điểm của công vụ thiết kế logo trực tuyến này.
Về cơ bản designbold có bộ công cụ khá giống như canva nhưng không đa dạng các mẫu template bằng. Bù lại, công cụ này lại miễn phí nhiều icon, hình ảnh hơn.

Squarespace

Squarespace là một công cụ thiết kế logo mang tính pha trộn giữa logaster với canva

Squarespace là một công cụ mang tính pha trộn giữa logaster với canva. Cụ thể, khi truy cập vào website của công cụ này, ta sẽ nhập tên của thương hiệu hình vào nhưng có thể chỉnh sửa chi tiết mẫu logo trong một cửa sổ thiết kế hơi giống như canva và design bold nhưng ít tính năng hơn.
Điểm đặc biệt của công cụ này là tính năng cho xem logo khi xuất hiện trên nhiều vị trí khác nhau từ cardvisit đến màn hình máy tính hay logo khi in trên áo, giúp ta có thể có cái nhìn trực quan hơn về thiết kế.

Shopify

Shopify cung cấp đến bạn cách thiết kế logo đơn giản và tiện lợi nhất

Shopify là cách thiết kế logo trên máy tính thứ 5 mà chúng tôi muốn chia sẻ. Công cụ này dựa vào tên thương hiệu cũng như slogan để tìm ra các mẫu thiết kế phù hợp, sau khi bạn chọn được mẫu ưa thích, kích chuột trái vào mẫu, ta sẽ được đưa đến một cửa sổ cho phép chỉnh sửa thiết kế trên các tiêu chí tên, phông chữ, màu sắc, biểu tượng và bố cục.
Trên đây là 5 công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình thiết kế logo mà bất kỳ ai dù không biết gì về thiết kế cũng có thể sử dụng được. Vậy còn việc tự thiết kế logo thì sao? Việc tự thiết kế logo hoặc thuê dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp thường sẽ mang lại cho bạn những logo tốt hơn, được đầu tư hơn và đương nhiên, nó giúp các thông điệp được truyền tải phù hợp và lâu dài. Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tự thiết kế logo đpẹ cho doanh nghiệp của mình

Xem Thêm :  Bài hát thuyền anh ra khơi

Cách thiết kế logo đẹp, ấn tượng với 4 bước tiêu chuẩn

logo đẹp

, chuẩn thông thường sẽ tìm đến các đối tác chuyên nghiệp có chuyên môn cao về thiết kế với quy trình làm việc tiêu chuẩn để đảm bảo cho ra đời những mẫu logo ấn tượng và phù hợp nhất.
Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng thiết kế và muốn tự thiết kế logo của doanh nghiệp mình, vậy thì cách thiết kế logo đẹp, ấn tượng với 4 bước tiêu chuẩn dưới đây là dành cho bạn:

Một doanh nghiệp nếu muốn sở hữu những, chuẩn thông thường sẽ tìm đến các đối tác chuyên nghiệp có chuyên môn cao về thiết kế với quy trình làm việc tiêu chuẩn để đảm bảo cho ra đời những mẫu logo ấn tượng và phù hợp nhất.Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng thiết kế và muốn tự thiết kế logo của doanh nghiệp mình, vậy thì cách thiết kế logo đẹp, ấn tượng với 4 bước tiêu chuẩn dưới đây là dành cho bạn:

1. Lên ý tưởng thiết kế

Lên ý tưởng thiết kế

Bạn có thể tham khảo bài viết “

7 Lời khuyên cho một ý tưởng thiết kế logo ĐẸP – ĐỘC – LẠ

” của những designer bậc thầy để dễ dàng khơi nguồn ý tưởng cho mình nhé!

Bên cạnh đó, việc tham khảo các mẫu logo khác nhau cũng là một cách khá tốt để xây dựng nhứng ý tưởng hay, mới lạ. Tất Thành sở hữu một kho các mẫu thiết kế logo thuộc đủ các lĩnh vực, ngành nghề

Thiết kế là một trong những lĩnh vực yêu cầu sự sáng tạo cao độ cũng như mắt thẩm mỹ tốt. Hiển nhiên điều này sẽ khá dễ dàng nếu bạn là một người như vậy. Tuy nhiên, nếu trong nhất thời bạn chưa nghĩ ra được ý tưởng nào cho thiết kế của mình, hãy cố gắng tìm cách để lên cho mình những ý tưởng độc đáo nhất.Bạn có thể tham khảo bài viết “” của những designer bậc thầy để dễ dàng khơi nguồn ý tưởng cho mình nhé!Bên cạnh đó, việc tham khảo các mẫu logo khác nhau cũng là một cách khá tốt để xây dựng nhứng ý tưởng hay, mới lạ. Tất Thành sở hữu một kho các mẫu thiết kế logo thuộc đủ các lĩnh vực, ngành nghề

2. Tuân thủ các nguyên tắc thiết kế logo

Tham khảo:

7 nguyên tắc Vàng trong thiết kế logo nhất định bạn cần biết

để hiểu kỹ hơn về những nguyên tắc này.

Mỗi một lĩnh vực hoạt động đều có một nguyên tắc riêng, và cả thiết kế logo cũng vậy. Việc tuân thủ các nguyên tắc được đưa ra giúp hạn chế tối đa các tình trạng không mong muốn như: trùng lặp ý tưởng, mẫu thiết kế không được bảo hộ bản quyền, không truyền đạt được thông điệp công ty muốn hướng đến,…Tham khảo:để hiểu kỹ hơn về những nguyên tắc này.

Xem Thêm :  Tạo tài khoản facebook ·

3. Phác thảo logo trên giấy

Phác thảo logo trên dấy bằng bút chì

Vẽ phác thảo là cách nhanh nhất để bạn có thể thể hiện và giữ lại được các ý tưởng đang bay nhanh trong đầu mình. Nó cũng giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về mẫu thiết kế cũng như rút ngắn thời gian chọn lọc mẫu và ý tưởng xuống nhiều lần.
Bước này được thực hiện sau khi ta đã có các thông tin cơ bản về thông điệp công ty muốn truyền tải cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu muốn hướng đến.

 • B1: Cầm giấy vé và bút ký họa, gạch ra những đặc điểm logo muốn hướng đến
 • B2: Phác thảo ra tất cả các ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn khi nghĩ đến những đặc điểm này
 • B3: Chọn ra một ý tưởng mà bạn cho rằng nó có tính liên kết và phù hợp nhất (có thể truyền tải được thông điệp, không bị trùng lặp về ý tưởng thiết kế,…)
 • B4: Tham khảo các hình ảnh dựa trên ý tưởng vừa chọn từ đó phát triển lên.
 • B5: Phác thảo chi tiết nhất mẫu logo mà bạn vừa thiết kế trên giấy

4. Thiết kế logo trên máy tính

Ở bước này, ta scan bản vẽ phác thảo lên máy tính sau đó sử dụng Adobe Illustrator để vẽ lại các đường nét cơ bản.
 

Scan lại bản vẽ trên giấy và thiết kế trên máy tính

Chọn font chữ phù hợp cho tên thương hiệu đi kèm logo. Đây là bước rất quan trọng, font chữ chỉ cần không phù hợp một chút thôi cũng đã có thể phá hỏng hoàn toàn một mẫu thiết kế logo. Lời khuyên ở thời điểm này là hãy chọn lựa một số mẫu bạn cho rằng sẽ phù hợp (không nên chọn các font chữ quá phức tạp nếu đã có một biểu tượng đi kèm), sau đó viết tên thương hiệu bằng nó, đặt các font chữ gần nhau và cạnh logo vừa thiết kế. Chọn ra font chữ mà bạn cho rằng phù hợp nhất.
Vậy là về cơ bản ta đã có một mẫu thiết kế logo. Điều tiếp theo cần làm là tinh chỉnh để các yếu tố trở nên hài hòa và có liên kết hơn.
Sau khi đã có các chỉnh sửa, việc cuối cùng trước khi hoàn tất một thiết kế là đổ màu. Nên thử với nhiều màu sắc khác nhau để chọn ra một thiết kế phù hợp nhất. Việc chọn lựa màu sắc cũng tùy thuộc vào ý nghĩa, thông điệp muốn truyền đạt.

Trên đây là tất tần tật từ A – Z các thông tin về cách thiết kế logo đẹp dựa trên công cụ trực tuyến và thiết kế logo trên máy tính. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn thành công!


Cách tự làm logo cá nhân | #HPphotoshop


. __________
☀️ Để mua các bộ preset Blend_màu cao cấp và các khóa học
? Vui lòng vào: http://bit.ly/muapreset
__________
Các bạn đừng quên nhấn LIKE, COMMENT, SHARE, SUBSCRIBE và nhấn vào biểu tượng CÁI CHUÔNG để nhận thông báo khi có video mới từ HPphotoshop nhé.
___________
?Contact for work:
Email: phuc@hpphotoshop.com
Sdt: 0395 274 247
Fanpage: http://www.facebook.com/NguyenHoangPhucPhoto
Website: https://HoangPhucPhoto.com
___________
© Bản quyền thuộc về HoangPhucPhoto (trước đây là HPphotoshop)
© Copyright by HoangPhucPhoto
HPphotoshop tutorial Photoshop
___________
⭐ Để mua bản quyền Photoshop, Lightroom, Illustrator, Premiere hoặc các phần mềm Adobe khác, vui lòng vào: http://bit.ly/muabanquyenadobe (hoàn toàn chính chủ Adobe với không chút rủi ro nào)
⭐ Để mua phần mềm Luminar với giá ưu đãi, bạn có thể mua tại link: https://macphun.evyy.net/BY1dJ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button