Kiến Thức Chung

Cách làm cơm chiên cuộn trứng cực đơn giản mà lại hấp dẫn

Bạn đã quá nhàm chán với món cơm trắng truyền thống, không có màu sắc nổi bật, không bắt mắt để các bé thích thú. Bạn đang tìm một món ăn vẫn có nguyên liệu chính từ gạo nhưng phải hấp dẫn, bổ dưỡng và thơm ngon.

Vì vậy hôm nay ameovat sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn mà nguyên liệu chính vẫn là cơm nhưng đảm bảo cả gia đình bạn từ người lớn đến trẻ nhỏ đều sẽ thích mê.

Đầu tiên, mình sẽ làm món cơm chiên trứng cuộn. Bây giờ, chúng ta hãy bắt tay vào việc này!

Trang trí thêm ngò tây để món ăn thêm bắt mắt

Trang trí thêm ngò tây để món ăn thêm bắt mắt

Nguyên liệu cách làm trứng cuộn

– Cơm trắng: 200g

– Trứng gà: 3 quả trứng

– Hành tây: 50g

– Thịt gà: 150g

– Tương cà: 3 muỗng canh

– Dầu ăn: 2 muỗng canh

Xem Thêm :  Chiến tranh Việt Nam

– Bơ không muối: 5g

Các bước làm món trứng cuộn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đập 3 quả trứng vào bát thêm một chút muối rồi khuấy đều.

– Hành tây cắt hạt lựu.

– Thịt gà sau khi mua về bạn rửa sạch và chặt thành từng miếng nhỏ hoặc có thể điều chỉnh kích thước tùy theo sở thích.

Thịt gà thái hạt lựu hoặc cắt thành các kích cỡ nhỏ hơn theo ý thích của bạn

Thịt gà thái hạt lựu hoặc cắt thành các kích cỡ nhỏ hơn theo ý thích của bạn

Bước 2: Làm cơm rang

– Đầu tiên, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi nóng thì cho hành tây vào, đảo đều đến khi hành tây trong thì cho thịt gà vào, tiếp tục xào cho đến khi thịt chín.
Ghi chú: Bạn cũng có thể thay thịt gà bằng thịt lợn tùy theo sở thích.

Xem Thêm :   [PUREVIEW] THÙNG RÁC ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI hơn 3 triệu TOMMEE TIPPEE Advance nappy disposal system

– Tiếp theo, bạn cho cơm trắng vào chảo, tiếp tục xào, đến khi cơm mịn thì cho 3 thìa tương cà cùng chút muối tiêu vào, đảo đều. Khi cơm và thịt gà quyện đều với tương cà thì tắt bếp, cho cơm ra bát.

Trộn đều cơm và thịt gà cho đến khi có màu tương cà.

Trộn đều cơm và thịt gà cho đến khi có màu tương cà.

Bước 3: Làm trứng chiên

– Cho 5g bơ không muối vào chảo đun nóng, đợi bơ tan chảy thì cho trứng đã đánh tan vào. Dùng đũa dàn đều trứng khắp chảo. Chiên cho đến khi mặt dưới chín và mặt trên của trứng vẫn còn hơi ướt.

Xem Thêm :  Hoa cúc cúng Phật được không? Cách bài trí hoa cúc cúng Phật

Ghi chú: Để món trứng cuộn có màu đẹp thì chảo phải phẳng, tráng trứng thật mỏng.

Để món trứng cuộn được đẹp mắt, chảo phải phẳng, tráng trứng thật mỏng.

Để món trứng cuộn có màu đẹp thì chảo phải phẳng, đổ trứng đều tay.

Bước 4: Thành phẩm

– Khi trứng đã chín tới, cho cơm vào chiên, xếp cơm sao cho cơm nằm thẳng hàng trong lòng trứng. Lưu ý để nếp gấp hai mặt trứng, phủ kín phần cơm lên trên.

– Tiếp theo, bạn dùng thìa dẹt để bọc trứng lại, thế là xong.

– Xếp trứng cuộn ra đĩa theo hướng dẫn trên hình.

– Vậy là món trứng cuộn đã hoàn thành, món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt nhé!

Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn cùng tương cà hoặc tương ớt

Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn cùng tương cà hoặc tương ớt

Món thứ hai ameovat sẽ giới thiệu cho các bạn là cơm cuộn Nhật Bản

Xem Thêm :   Cách nấu BÚN MĂNG GIÒ HEO vừa ngon vừa lạ miệng | Bếp Của Vợ

Vật liệu

– Cơm trắng: 2 chén

– Thịt gà: 60g

– Trứng gà: 3 quả trứng

– Hành tây: 30g

– Đậu Hà Lan: 40g

– Tỏi băm: 1/2 thìa cà phê

– Sốt cà chua: 80ml

– Ngò tây: 1 nhánh

– Dầu ăn: 3 muỗng canh

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đập 3 quả trứng vào bát thêm một chút muối rồi khuấy đều.

– Hành tây cắt hạt lựu.

– Thịt gà mua về bạn rửa sạch rồi chặt miếng nhỏ hoặc có thể điều chỉnh theo ý thích.

Thịt để làm cơm rang có thể dùng thịt gà hoặc thịt lợn tùy theo sở thích của bạn

Thịt để làm cơm rang có thể dùng thịt gà hoặc thịt lợn tùy theo sở thích của bạn

Bước 2: Chiên cơm với các nguyên liệu

– Đậu Hà Lan luộc chín rồi cho vào thau nước đá.

Xem Thêm :  Cách làm thịt chân giò nấu giả cầy ngon bất bại, lại đơn giản

– Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tỏi băm, phi tỏi vàng, cho thịt gà vào xào chín rồi cho đậu Hà Lan và gạo vào đảo đều khoảng 2 phút rồi cho. 2 muỗng canh. nước tương và 80ml tương cà tiếp tục. Trộn đều các nguyên liệu và gia vị với nhau rồi tắt bếp.

Luộc đậu trong nước sôi khoảng 2-3 phút rồi vớt ra bát nước đá.

Luộc đậu trong nước sôi khoảng 2-3 phút rồi vớt ra bát nước đá.

Bước 3: Chiên trứng

– Đun nóng dầu ăn rồi đổ trứng đã đánh tan vào chảo, đợi đến khi mép trứng bắt đầu se lại thì nghiêng chảo để trứng chảy sang một bên chảo, mục đích là để trứng se lại. một hình bầu dục.

Nặn trứng rán thành hình bầu dục

Nặn trứng rán thành hình bầu dục

Bước 4: Thành phẩm

– Cho cơm ra đĩa tạo thành hình bầu dục.

Xem Thêm :   Nấu nước dùng đa năng || Bí quyết nấu nước dùng trong veo, ngọt đậm đà và bảo quản lâu

Tiếp tục cho đĩa trứng lên trên cơm, cắt nhẹ phần giữa của trứng để lớp trứng trên cùng tách làm đôi, để lộ phần giữa trứng mềm, mịn. Trang trí trên đầu mùi tây thái nhỏ.

Ăn ngay khi cơm còn nóng!

Cách làm cơm chiên trứng cuộn kiểu Nhật siêu dễ

Cắt nhẹ phần giữa của quả trứng để lớp trên cùng của quả trứng tách ra làm đôi.

Như vậy ameovat đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm món trứng cuộn hai lớp thơm ngon, bổ dưỡng.

Chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn vui vẻ bên những người thân yêu!

Xếp hạng các bài báo5 sao, 3 đánh giá

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món Ăn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button