Thủ Thuật

Benchmark là gì? vì sao benchmark lại quan trọng đến vậy?

Bạn đang xem: benchmark là gì? vì sao benchmark lại quan trọng đến vậy? Tại Website saigonmetromall.com.vn

Benchmark được biết đến như một trong những chỉ số quan trọng được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng cụ thể thì Benchmark là gì và chúng có những lợi ích gì. 

Benchmark là gì?

Benchmark là một quá trình đo lường hiệu suất của các sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình của một công ty so với các sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình của một doanh nghiệp khác được coi là tốt nhất trong ngành. 

Điểm chuẩn là xác định các cơ hội cải tiến nội bộ. Bằng cách nghiên cứu các công ty có hiệu suất vượt trội, phân tích điều gì đã tạo nên hiệu suất tốt như vậy và sau đó so sánh các quy trình đó với cách doanh nghiệp của bạn, bạn có thể thực hiện các thay đổi sẽ mang lại những cải tiến đáng kể.

Điều đó có thể có nghĩa là điều chỉnh các tính năng của sản phẩm để phù hợp hơn với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh hoặc thay đổi phạm vi dịch vụ bạn cung cấp hoặc cài đặt hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) mới để cho phép giao tiếp được cá nhân hóa hơn với khách hàng.

Có hai loại cơ hội cải thiện cơ bản: liên tục và kịch tính. Cải tiến liên tục mang tính gia tăng, chỉ bao gồm những điều chỉnh nhỏ để gặt hái những tiến bộ đáng kể. Cải tiến đáng kể chỉ có thể đạt được thông qua việc tái cấu trúc lại toàn bộ quy trình làm việc nội bộ.

Các bước của điểm Benchmark là gì?

Benchmarking là một quá trình đơn giản, nhưng chi tiết, gồm năm bước:

 • Chọn một sản phẩm, dịch vụ hoặc bộ phận nội bộ để đánh giá

 • Xác định những công ty tốt nhất trong phân khúc mà bạn sẽ so sánh doanh nghiệp của mình với

 • Thu thập thông tin về hiệu suất nội bộ hoặc chỉ số của họ

 • So sánh dữ liệu từ cả hai tổ chức để xác định khoảng trống trong hiệu suất của công ty bạn

 • Áp dụng các quy trình và chính sách được áp dụng với những người hoạt động tốt nhất trong ngành

Xem Thêm :  Hoa dâm bụt: 10+ thông tin thú vị bạn chắc chắn chưa biết!

Benchmark sẽ chỉ ra những thay đổi nào sẽ tạo ra sự khác biệt nhất, nhưng việc thực sự đặt chúng vào vị trí nào là tùy thuộc vào bạn.

Các loại Benchmark là gì?

Nói chung, Benchmark được chia thành hai loại cốt lõi: nội bộ và bên ngoài. Benchmark nội bộ so sánh hiệu suất, quy trình và thực tiễn với các bộ phận khác của doanh nghiệp (ví dụ: Các đội, đơn vị kinh doanh, nhóm hoặc thậm chí cá nhân khác nhau). Ví dụ: điểm chuẩn có thể được sử dụng để so sánh các quy trình trong một cửa hàng bán lẻ với các quy trình ở một cửa hàng khác trong cùng một chuỗi.

Benchmark bên ngoài, đôi khi được mô tả là Benchmark cạnh tranh, so sánh hiệu quả kinh doanh với các công ty khác. Thường thì những công ty bên ngoài này là đồng nghiệp hoặc đối thủ cạnh tranh, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Benchmark để so sánh hiệu suất, quy trình và thực tiễn giữa các ngành khác nhau.

Các lợi ích chính Benchmark là gì?

Ngoài việc giúp các công ty trở nên hiệu quả hơn và có lợi hơn, Benchmark cũng có những lợi ích khác, chẳng hạn như:

 • Nâng cao hiểu biết của nhân viên về cấu trúc chi phí và quy trình nội bộ

 • Khuyến khích xây dựng nhóm và hợp tác vì lợi ích trở nên cạnh tranh hơn

 • Tăng cường sự quen thuộc với các chỉ số hiệu suất chính và cơ hội cải tiến trong toàn công ty

Về bản chất, Benchmark giúp nhân viên hiểu cách một phần nhỏ trong quy trình hoặc sản phẩm của công ty có thể là chìa khóa dẫn đến thành công lớn, cũng như đóng góp của một nhân viên có thể dẫn đến chiến thắng lớn.

Benchmark test là gì?

Benchmark test so sánh kết quả kiểm tra hiệu suất với các chỉ số hiệu suất đã được thống nhất trong tổ chức dựa trên các tiêu chuẩn ngành khác nhau. Chúng giúp xác định các tiêu chuẩn chất lượng của mọi ứng dụng phần mềm thuộc về một tổ chức. 

Xem Thêm :  Caption vui hay ❤️ những cáp vui vẻ hài hước cực chất

Kiểm tra Benchmark bao gồm phần mềm, phần cứng và hiệu suất mạng. Mục tiêu của kiểm tra điểm chuẩn là kiểm tra tất cả các bản phát hành hiện tại và tương lai của một ứng dụng để duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao.

Tầm quan trọng và lợi ích của Benchmark test là gì?

Benchmark test là điều cần thiết để thực hiện các tiêu chuẩn chất lượng cũng như SLA. Chúng có thể lặp lại và định lượng được để thiết lập thực tế trải nghiệm người dùng và tiêu chuẩn kinh doanh cho một ứng dụng phần mềm. Sau đây là một số lợi ích của kiểm tra điểm chuẩn:

 • Giúp phân tích hiệu suất của một ứng dụng phần mềm với các đối thủ cạnh tranh.

 • Duy trì trải nghiệm người dùng và tính khả dụng.

 • Đảm bảo rằng tất cả các tuân thủ và SLA đều được đáp ứng.

 • Giúp đánh giá của nhà cung cấp bên thứ ba.

 • Đảm bảo tuân thủ các phương pháp hay nhất với kết quả có thể đo lường được.

Ba cách để sử dụng Benchmark là gì?

Benchmark cho dù bên trong hay bên ngoài, đều được sử dụng theo ba cách chính là:

Benchmark quy trình

Tất cả là nhằm hiểu rõ hơn về các quy trình của bạn, so sánh hiệu suất với các Benchmark bên trong và bên ngoài, đồng thời tìm cách tối ưu hóa và cải thiện các quy trình của bạn. Ý tưởng là, bằng cách hiểu cách những người hoạt động hàng đầu hoàn thành một quy trình, bạn có thể tìm ra cách để làm cho quy trình của riêng bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Benchmark chiến lược

Điều này so sánh các chiến lược, cách tiếp cận kinh doanh và mô hình kinh doanh để củng cố kế hoạch chiến lược của riêng bạn và xác định các ưu tiên chiến lược của bạn. 

Ý tưởng là hiểu những chiến lược nào tạo nền tảng cho các công ty (hoặc nhóm hoặc đơn vị kinh doanh) thành công và sau đó so sánh các chiến lược này với chiến lược của riêng bạn để xác định những cách bạn có thể cạnh tranh hơn.

Benchmark hiệu suất

Điều này liên quan đến việc thu thập thông tin về kết quả bạn đang làm tốt như thế nào (có thể có nghĩa là từ tăng trưởng doanh thu đến sự hài lòng của khách hàng) và so sánh những kết quả này bên trong hoặc bên ngoài. 

Xem Thêm :  Ký tự tàng hình ❤️️bộ kí tự ẩn ff liên quân pubg facebook

Điều này cũng có thể đề cập đến Benchmark hiệu suất chức năng, chẳng hạn như Benchmark hiệu suất của nhóm nhân sự hoặc nhóm tiếp thị (ví dụ: đo điểm số người quảng bá ròng hoặc nhận thức về thương hiệu).

Lý do bạn nên sử dụng Benchmark là gì?

Mỗi cách đo Benchmark khác nhau này đều có một mục tiêu chính: xác định khoảng trống trong hiệu suất và tìm ra cơ hội để cải thiện, cho dù điều đó có nghĩa là làm cho các quy trình hiệu quả hơn, giảm chi phí, tăng lợi nhuận, thúc đẩy sự hài lòng của khách hàng hay bất cứ điều gì. Cuối cùng, điều thúc đẩy các công ty đạt chuẩn là nhu cầu (hoặc muốn) cải tiến.

 

Vì vậy, cho dù bạn chỉ muốn so sánh hiệu suất nội bộ của mình, bắt kịp đối thủ cạnh tranh, hiểu rõ hơn và theo dõi các đồng nghiệp của bạn hoặc trở thành người dẫn đầu thị trường trong ngành của bạn, Benchmark có thể là một công cụ cực kỳ hữu ích.

Tuy nhiên, Benchmark không phải là một công cụ thần kỳ để cải thiện hiệu suất mà đó chỉ là một phần của giải pháp, không phải là giải pháp hoàn chỉnh. Giải pháp hoàn chỉnh yêu cầu bạn đặt ra các mục tiêu chiến lược rõ ràng, xác định các câu hỏi quan trọng của doanh nghiệp, thiết kế KPI giúp bạn trả lời những câu hỏi đó và theo dõi hiệu suất so với mục tiêu của bạn và so sánh hiệu suất bằng cách sử dụng Benchmark.

Các công ty không nên tập trung toàn bộ sự chú ý của họ vào việc đo Benchmark. Tuy nhiên, khi được xem như một phần của bức tranh quản lý hiệu suất hoàn chỉnh, Benchmark cung cấp một cách hữu ích để thu thập thông tin chi tiết có giá trị về tăng hiệu suất.

Bình chọn cho bài viết


Vì sao BENCHMARK cực kỳ quan trọng!! | ThinkView wiki


Không nên làm như thế…
BenchMark và trải nghiệm của người dùng. Đâu mới là thứ quan trọng hơn??
_
THEO DÕI:
Page: http://fb.com/ThinkView.VN
Web: http://thinkview.vn
Group: http://fb.com/groups/ThinkView
ĐỘI NGŨ:
Quốc Hưng: http://fb.com/hungquockhuc
Tuấn Anh: http://fb.com/tuananh.phansy
Trần Long: http://fb.com/tranvanlong
LIÊN HỆ:
Phone: 0918 660 468 0986 469 681 (Tuấn Anh)
Email: [email protected]
Tìm kiếm: PCMark 10, PCMark 8, Cinebench, Phần mềm benchmark, điểm benchmark, antutu

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button