Thủ Thuật

Cách xoá file cứng đầu triệt để trong 30 giây “100% thành công”

Trong quá trình sử dụng máy tính hàng ngày chắc chắn có không ít lần các bạn muốn xóa một File mà không thể thực hiện thao tác xóa với File đó. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ nguyên nhân do đâu? Cách xóa file cứng đầu trên máy tính như thế nào cùng top phần mềm xóa File cứng đầu được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé!

Tại sao không thể xóa file cứng đầu được trong máy tính?

Khi chúng ta thực hiện thao tác xóa một File mà File đó không mất đi (không xóa được File) thì có thể là do một số nguyên nhân sau:

xóa file cứng đầu

 1. Nguyên nhân đầu tiên không xóa được File phải kể đến là do File bạn đang muốn thực hiện thao tác xóa hiện đang chứa trên phân vùng của ổ cứng, với định dạng hệ thống tệp tin với dạng NTFS (NTFS chính là một hệ thống tập File tiến nhất do Microsoft cung cấp, có khả năng truy cập cũng như ổn định tệp nhanh hơn nhiều lần các hệ thống file của Microsoft trước đây).

 2. Lý do tiếp theo là do File bạn đang muốn xóa hiện đang được một chương trình nào đó sử dụng.

 3. Do sự cố lỗi phát sinh diễn ra trong quá trình thực hiện sao chép File lên ổ cứng.

 4. Do thời điểm bạn xóa File thì File đang hoạt động hoặc đang trong chế độ chạy ngầm.

Qua những lý do trên chúng ta có thể thấy nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc không thể thực hiện các thao tác xóa File chủ yếu là do File bị lỗi hoặc đang hoạt động ở chế độ chạy ngầm.

Vậy cách xóa các file cứng đầu trong win 7? Cách xóa file cứng đầu win 10 như thế nào? Điều này sẽ được chúng tôi chúng tôi chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết.

Có thể bạn quan tâm ứng dụng chụp màn hình máy tính free tiện lợi nhất phục vụ trong công việc tốt hơn hoặc để hướng dẫn một ai đó cách xóa file cứng đầu trong máy tính.

Cách xóa File cứng đầu Win10, Win 7

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách xóa file trong win 7, Win 10 phổ biến và đơn giản nhất.

1, Khởi động lại máy tính để thực hiện xóa các File cứng đầu

Khởi động lại máy để xóa file

Cách xóa file cứng đầu bằng việc khởi động lại thực hiện khởi động lại hệ thống có lẽ đây là cách đơn giản nhất đối với những File cứng đầu ở cấp độ nhẹ. Cách thực hiện vô cùng đơn giản đó là các bạn chỉ cần thực hiện khởi động lại máy tính của mình sau đó tiến hành xóa File đó theo cách thông thường là được.

Nếu như sau khi thực hiện khởi động lại máy mà các bạn vẫn không thể xóa File đó thì các bạn có thể sử dụng lệnh xóa trong Dos mà chúng tôi chia trong phần tiếp theo của bài viết.

2, Sử dụng lệnh xóa trong DOS

Để áp dụng cách này các bạn cần tiến hành mở cửa sổ DOS của máy tính lên bằng cách nhấn đúp chuột vào nút Start của Windows sau đó chọn Run.

cách xóa file không xóa được win 10

Bước tiếp theo các bạn tiến hành nhập “cmd” vào hộp thoại Run, sau đó nhấn phím Enter trên bàn phím máy tính. Sau khi hoàn tất các thao tác giao diện màn hình máy tính sẽ có một cửa sổ Command Prompt xuất hiện.

Tại cửa sổ Command Prompt các bạn dùng các câu lệnh của DOS để có thể chuyển đến thư mục hiện đang chứa File cần xóa và dùng lệnh del trong DOS để gỡ bỏ File đó đi.

3, Xóa File bằng Task Manager

Nếu bạn cảm thấy cách trên không khả thi thì các bạn có thể sử dụng Task Manager để thực hiện thao tác xóa File cứng đầu. Để thực hiện cách xóa File cứng đầu này các bạn cần thực hiện mở cửa sổ Command Prompt.

Tiếp đến các bạn cần nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Alt + Delete” để mở cửa sổ Task Manager trên giao diện màn hình máy tính. Sau khi cửa sổ Task Manager các bạn nhấn chọn “Processes”.

xóa những file cứng đầu

Sau đó các bạn tìm và bấm đúp chuột phải vào explorer.exe => Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ nhỏ tại chỗ bấm chuột, các bạn cần tìm chọn “End Process” tại cửa sổ nhỏ này.

Sau khi các bạn thực hiện xong thao tác trên thì chỉ còn lại cửa sổ Command Prompt các bạn đã mở trước đó, lúc này các bạn sử dụng lệnh DEL trong DOS để xóa các File cần xóa đi.

Sau khi thực hiện lệnh DEL các bạn cần tiến hành nhập thêm lệnh Explorer vào cửa sổ Command Prompt để hệ điều hành của máy tính bắt đầu hoạt động trở lại.

Nếu trong trường hợp các bạn lỡ tay đóng cả cửa sổ Command Prompt thì các bạn cần tiến hành bấm tổ hợp phím “Ctrl + Alt + Delete” để mở cửa sổ Task Manager ra. Tại đây bấm chọn “File” => Chọn “New Task (Run) => Nhập “explorer”.

cách xóa những file cứng đầu

Chọn “New Task (Run) Để thực hiện được cách thứ 2 và thứ 3 thì các bạn cần phải trau dồi thêm kiến thức nền tảng, cơ bản nhất về DOS và các lệnh của nó. Bởi vì, nếu không có kiến thức nền tảng này các bạn nên lựa chọn cách cài đặt và sử dụng các phần mềm gỡ bỏ File cứng đầu. Trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những phần mềm xóa các File cứng đầu miễn phí được nhiều người sử dụng.

>>> Tham khảo thêm: #TOP 4 phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ cực đơn giản [100% thành công]

Cách xóa file cứng đầu bằng phần mềm

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để có thể xóa các File cứng đầu đó chính là sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những phần mềm xóa Folder cứng đầu được nhiều người yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với những phần mềm này thì bạn có thể áp dụng với cách xóa file cứng đầu trong win 8, cách xóa những file cứng đầu trong win 7, cách xóa file không xóa được win 10…

1, Phần mềm Unlocker

Phần mềm Unlocker là phần mềm được sử dụng để xóa các tệp tin cứng đầu trên máy tính với nhiều các ưu điểm nổi bật như: Là phần mềm có kích thước nhỏ vô cùng thuận tiện cho người sử dụng khi thực hiện cài đặt và làm việc. Ngoài ra phần mềm này còn có khả năng tương thích cao với hầu hết tất cả các hệ điều hành Windows hiện nay.

cách xóa file không xóa được trong win 10

Những tính năng nổi bật của Unlocker:

 • Di chuyển, xóa các tập tin bị khóa, đổi tên chỉ với một thao tác bấm đúp chuột duy nhất.

 • Giao diện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả hiệu quả.

 • Hoàn toàn miễn phí.

Yêu cầu máy tính: Windows 2000, 2003, XP, Vista, 7, 8, 8.1.
Bản quyền: Miễn phí.

>> Thủ thuật xóa page break trong word cực hay, cực đơn giản

2, Revo Uninstaller

Revo Uninstaller là một phần mềm cho phép người dùng gỡ các File cứng đầu một cách dễ dàng của VS Revo Group. Phần mềm này được trang bị các thuật toán mạnh mẽ cực kỳ mạnh mẽ và sở hữu khả năng phân tích thông tin của các ứng dụng có liên quan đến chương trình cần xóa. Cách xóa những file cứng đầu bằng phần mềm Revo Uninstaller rất hiệu quả mà còn an toàn, có thể thực hiện công tác dọn dẹp hoàn toàn các ứng dụng hiện tại không cần thiết là cho máy sạch và nhẹ hơn.

cách xóa file không xóa được win 10

Những tính năng nổi bật của phần mềm Revo Uninstaller:

 • Đây là một ứng dụng miễn phí, không có phần mềm quảng cáo đồng thời không phần mềm gián điệp.

 • Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng một cách dễ dàng và chính xác.

 • Cho phép xem tất cả các thông tin chi tiết về một ứng dụng đã được cài trên máy tính.

 • Sử dụng Hunter mode để thực hiện gỡ cài đặt, tiêu diệt, xóa các ứng dụng.

 • Xem, quản lý những ứng dụng được nạp khi Windows khởi động.

 • Loại bỏ các tập tin rác, tập tin tạm thời cũng như không cần thiết có trong ổ đĩa của bạn.

 • Xóa lịch sử trong các trình duyệt như: Internet Explorer, Opera, Firefox hay Netscape.

 • Xóa lịch sử tài liệu gần đây của Microsoft Office áp dụng cho phiên bản từ phiên bản 2000 trở lên.

 • Xóa vĩnh viễn tất cả những file đã bị xóa trước đó để chúng không thể phục hồi với bất kỳ một phần mềm nào.

 • cách làm máy tính chạy mượt hơn, không còn đơ hay thỉnh thoảng bị treo máy nữa.

  Xóa đi những dấu vết quan trọng bạn đã để lại trong quá trình làm việc với Windows. Ngoài ra sử dụng phần mềm này cũng là, không còn đơ hay thỉnh thoảng bị treo máy nữa.

Yêu cầu về máy tính cài đặt: Windows Vista, 2000, XP, 2003, 7, 8, 8.1, 10.
Bản quyền: Miễn phí.

3, PCHunter

Những file khó xóa hay ngôn ngữ chuyên ngành còn được gọi là file cứng đầu thường là lỗi khó chịu của nhiều người. Nếu bạn đã thử nhiều cách mà vẫn không xóa những file cứng đầu vậy thì hãy thử ngay bằng phần mềm PCHunter.

Bên cạnh những tính năng của phần mềm quản lý hệ thống, hỗ trợ diệt virus và loại bỏ phần mềm gián điệp, malware… phần mềm PCHunter còn sở hữu khả năng xem cũng như xử lý các tiến trình của hệ thống giúp máy tính loại bỏ các phần mềm rác một cách đơn giản và dễ dàng.

cách xóa file cứng đầu

Những tính năng nổi bật của PCHunter:

 • Quản lý tiến trình: Xem xét các tiến trình ở các trạng thái (bắt đầu, chạy, chạy ẩn, kết thúc)

 • Xem được những bộ vi xử lý của Windows.

 • Quản lý mạng Network.

 • Quản lý Registry: Xem, phát hiện các registry ẩn, chỉnh sửa registry hệ thống.

 • Quản lý file hệ thống: Xóa các thư mục bị khóa, phát hiện file ẩn…

Yêu cầu máy tính: Windows XP trở lên.
Bản quyền: Miễn phí.

4, Phần mềm IObit Uninstaller

Đây là công cụ xóa các tệp tin chuyên dụng vô cùng nhanh chóng và triệt để. Ngoài ra ứng dụng này còn sở hữu khả năng quét sâu và làm sạch sẽ các chương trình độc hại, chương trình rác khiến máy tính có thể chạy nhanh và có tính bảo mật cao hơn.

xóa file cứng đầu bằng IObit Uninstaller

Cách xóa file không xóa được win 10 bằng IObit Uninstaller sẽ giúp bạn:

 • Giúp máy tính nhẹ và sạch hơn: Gỡ bỏ các chương trình không mong muốn một cách hoàn toàn.

 • Thực hiện duyệt web một cách an toàn: Phần mềm sẽ ngăn chặn các mã độc đang cố xâm nhập vào máy của người dùng.

 • Không để lại file rác trong máy tính: Sau khi đã hoàn tất việc xóa các ứng dụng phần mềm này sẽ tự động quét các file rác còn lại và loại bỏ chúng.

 • Cập nhật phần mềm đơn giản: Mỗi khi hệ thống yêu cầu cập nhật chúng ta chỉ cần cập nhật phần mềm qua link an toàn được cung cấp bởi nhà sản xuất.

Yêu cầu máy tính: Windows XP, Vista, 7, 8, 8.1, 10.
Bản quyền: Miễn phí.Khi quét phần mềm để xóa file cứng đầu bạn nên tắt chế độ ngủ đông Win 10 để quá trình làm việc và xóa file nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé.

5, Phần mềm Ashampoo Uninstaller

Cách xóa file không xóa được win 10 có phải bạn đang gặp vấn đề này. Phần mềm Ashampoo Uninstaller là một ứng dụng cho phép người dùng có thể gỡ nhiều chương trình cùng một lúc. Đồng thời nó còn là phần mềm theo dõi so sánh trạng thái hệ thống tại các thời điểm khác nhau, cài đặt trên hệ thống, giúp gỡ bỏ hoàn toàn các File rác và ngăn chặn các mã độc xâm hại máy tính.

xóa file cứng đầu Phần mềm Ashampoo Uninstaller giúp gỡ bỏ hoàn toàn các File rác

Những tính năng nổi bật của ứng dụng Ashampoo Uninstaller:

 • Xóa sạch sẽ các phần mềm, ứng dụng, game khỏi máy tính nhờ log cài đặt chi tiết.

 • Có nhiều các công cụ phục vụ việc dọn dẹp và tăng tốc hệ thống.

 • Loại bỏ triệt để phần mềm khỏi máy tính mà không để lại bất cứ file thừa nào.

 • Tự động cài đặt chương phân tích và giám sát.

 • Xem lịch sử cài đặt chương trình cũng như thực hiện gỡ cài đặt chỉ với 1 cú đúp chuột.

 • Gỡ thực hiện file ngay cả khi không có log cài đặt.

 • Gỡ chọn lọc các phần mềm trong 1 gói chương trình lớn.

Yêu cầu máy tính: Windows 7, 8, 8.1, 10.
Bản quyền: Miễn phí

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách xóa File đầu trên máy tính (cách xóa file không xóa được trong win 10,8,7…) cũng như những phần mềm hỗ trợ xóa File cứng đầu. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn giải quyết được nỗi đau đầu vì không biết làm sao để xóa các file rác làm sạch máy tính. Theo dõi giamaynenkhi.net để cập nhật các thủ thuật về máy tính mới nhất.


#18 "How to delete files/Folder can not be delete". Xóa File/Folder Cứng Đầu Không Thể Xóa Được


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem Thêm :  Cách gọi phím tắt merge cell trong excel mọi phiên bản

Related Articles

Back to top button