Kiến Thức Chung

Wefinex là gì? Tự do tài chính hay lừa đảo đa cấp?

Trong thời điểm cả toàn cầu đều lao đao vì Covid, nhưng Wefinex vẫn luôn khoe siêu xe, hàng hiệu đắp đầy người, vậy Wefinex kiếm tiền từ đâu ra?

Trong thời gian gần đây, Wefinex dù bị tạp chí “dập” tơi tả, lên tiếng nhắc nhở về phương thức hoạt động của loại hình tài chính này, nhưng Wefinex vẫn cứ dai dẳng sống sót, thậm chí nhiều người vẫn lao vào như 1 con thiêu thân chỉ vì giấc mơ màu hồng mà Wefinex tạo ra: có thể trở thành triệu phú sau 1 đêm, trở thành triệu phú thời kì 4.0, tay đúc túi quần ngày ngày chỉ lên mạng “chém gió” mà vẫn có tiền để thưởng thức một cuộc sống sang chảnh, đi du thuyền, ở resort, xài đồ hiệu tẹt ga. Một giấc mơ rất nhiều người muốn hướng tới. Vậy chiếc “bánh vẽ” mà Wefinex tạo ra có thật không, hay chỉ là biến tướng của hình thức MLM, đang tìm mọi cách chiêu dụ gà để “thịt”?

Như có nói, vì rất nhiều bài báo đã nêu ra các điểm dị thường của Wefinex, nhằm nhắc nhở cho độc giả. Đứng trên phương diện là 1 người từng review, nhận xét các broker, các sàn forex khác nhau, tôi sẽ nêu ra những điểm khác về sàn giao dịch BO Wefinex cũng như 1 số lí giải vì sao Wefinex lại có thể lan rộng, được nhiều người biết tới vậy?

Dựa trên kinh nghiệm của mình, tôi thấy rằng hầu hết các sàn giao dịch đều có 1 kết cấu chung gồm các phần cơ bản như: thông tin liên hệ, thông tin về website, sản phẩm phân phối cho trader, phần giáo dục và phần trợ giúp cho người dùng khi họ gặp các rắc rối trong việc nạp rút tiền. Tuy nhiên, ở Wefinex, toàn bộ những danh sách kể trên đều không có hoặc làm cực kỳ qua loa, đại khái!

Chính vì lẽ đó, nếu cho rằng Wefinex là 1 sàn BO thì đây là điều sai! Quá sai!

Trên Google, khi gõ từ khóa Wefinex bạn sẽ thấy có 1 phần giới thiệu, nhận xét rằng “Wefinex là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân tốt nhất hiện tại”. Vậy hãy cùng xem sàn giao dịch quyền chọn nhị phân tự nhận là tốt nhất này phân phối những gì.

Wefinex là gì? Wefinex có thực sự là sàn BO tốt nhất như lời đồn?

Giao diện trang Wefinex

Website của Wefinex được thiết kế rất sơ sài, với 1 người chuyên làm trong ngành nghề review sàn như tôi, thì có thể nhận xét thông tin mà Wefinex phân phối vô cùng là qua loa và tạm bợ!

Giao diện website có 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Việt, trong số đó 90% ngôn ngữ được sử dụng sẽ là tiếng Anh. Rất sang chảnh và Tây hóa!

Như có nói trước đó, website sàn BO sẽ là nơi phân phối cho người dùng 1 số thông tin cơ bản để tìm hiểu sàn như lịch sử sàn ví dụ.

Thực tiễn, đây đa số là nơi để PR cho sàn là chính! Tuy nhiên, tại Wefinex phần này cũng bị bỏ qua, không 1 thông tin gì liên quan đến những người đứng đằng sau, hay có bất kể dòng nào để giới thiệu về Wefinex. Nếu là 1 trader đang muốn tìm hiểu Wefinex, mà các thông tin mù mờ như vậy, liệu bản thân bạn có dám giao dịch tại đây hay không?

Toàn bộ thông tin có trong website Wefinex, người dùng muốn tìm hiểu phải kéo tận xuống cuối!

Dưới phần “Về chúng tôi” là “Sàn Giao dịch tài sản số” khi click vào mục này, Wefinex sẽ điều hướng cho bạn sang phần đăng nhập, cũng không hề mang ra bất kể thông tin nào về những sản phẩm giao dịch mà Wefinex phân phối.

Ngoài việc không có các thông tin liên quan đến lịch sử phát triển của doanh nghiệp, chỉ giới thiệu theo phương thức “truyền mồm” từ 1 leader A, 1 leader B hay 1 Leader C… giới thiệu về độ hoành tráng của Wefinex trực thuộc “hệ sinh thái của ngân hàng số Winsbank” thì trên website chính thức của Wefinex đều không có bóng hình của bất kỳ thông tin nào vừa kể trên.

Phương thức nạp rút

Wefinex chỉ sử dụng hình thức nạp rút ẩn danh thông qua các ví điện tử!

Hầu hết các sàn BO hiện này ngoài các ví nạp rút điện tử bằng BTC, ETH… các sàn đều trợ giúp nạp rút qua Visa, hoặc 1 số sàn cũng đã nỗ lực để nạp rút qua internet banking nhằm tạo thuận tiện cho người chơi.

Vậy vì sao Wefinex lại không dám “chơi lớn” đầu tư những cổng thanh toán kể trên, mà chỉ sử dụng các ví điện tử? Là để không ai có thể truy xuất được các nhân vật xếp sau Wefinex, hay Wefinex muốn che giấu, hoặc ẩn mình thật nhanh khi có biến ???

Không kể, luôn tự nhất định mình là sàn BO tốt nhất, là “một huyền thoại tài chính” nhưng tính năng trợ giúp người dùng như live chat hoặc địa chỉ tin nhắn hộp thư online, để những người mới có thể sử dụng ngay khi cần trợ giúp, đều không có.

Như vậy, nếu bạn muốn được trợ giúp chỉ có thể thông qua 1 leader nào đó, chứ không thể nào tự thân vận động liên hệ sàn để khắc phục vấn đề!

Sản phẩm giao dịch mà Wefinex phân phối có gì hot?

Đây có vẻ là phần mà nhiều trader rất quan tâm khi giao dịch. Wefinex chỉ phân phối DUY NHẤT  1 sản phẩm là BTCUSD, không hề có thêm bất kể sản phẩm nào khác!

Luôn tự nhận mình là “1 huyền thoại tài chính” mà rất nhiều cái cơ bản kể trên đều không có, hoặc làm quá cẩu thả, thì làm sao có thể xem là “huyền thoại”. Hoặc đơn giản, những nhân vật đứng đằng sau này đang che giấu 1 điều gì đó, do đó càng “ẩn danh” được bao nhiêu càng tốt từng ấy chăng?

Xem Thêm :  Cách tạo header and footer trong word 2010 và mẹo hay khác

Nếu bạn tạo 1 tài khoản tại Wefinex, khi đăng nhập vào đó, ngoài việc chỉ phân phối duy nhất 1 sản phẩm là BTCUSD ra, thì sàn còn không phân phối bất kể chỉ báo, không phân phối bất kể tính năng trợ giúp, giáo dục, mà chỉ có mấy hình xanh đỏ theo dạng giọt nước của PM MT6 mà thôi!

Xem Thêm :   Triển vọng từ mô hình nuôi cá lóc bằng thức ăn công nghiệp

Trên nhiều trang mạng xã  hội đều tranh cãi về PM MT6 này. Đây là 1 tên gọi rất dễ gây nhầm lẫn cho nhiều người. Bởi vì “bố mẹ” của Meta Trader mới chỉ sáng tạo tới MT5, chưa hề “đẻ” ra MT6. Vậy thì cố ý lấy tên gọi MT6 để “lập lờ đánh lận con đen” nhằm đánh lạc hướng nhiều người, cho rằng đây là 1 sản phẩm do MetaTrader tạo ra, hoặc để cho nhiều người tự nghĩ như vậy. Đã đủ thấy rằng Wefinex thực sự không nghiêm túc trong việc phát triển dịch vụ, sản phẩm hay muốn trợ giúp trader giao dịch.

Bản thân rất nhiều sàn BO hiện tại, không bàn tới vấn đề rủi ro của những sàn BO đang hoạt động tại Việt Nam, nhưng hầu hết sàn giao dịch quyền chọn nhị phân, đều sử dụng PM của riêng họ, chứ không ai lại đi lấy MT6 cho nó “mang tiếng” cả!

Từ toàn bộ các điểm trên, có thể thấy cái mà Wefinex muốn hướng tới không phải phân phối  những trải nghiệm cho người dùng. Bởi chẳng ai lại đi giao dịch ở 1 cái sàn chỉ có duy nhất là BTCUSD hết, thậm chí chỉ giao dịch trên 1 khung duy nhất là 30 giây, không có các khung thời gian đánh khác nhau cho trader lựa chọn. Quá tẻ nhạt và nhàm chán! Không tối ưu hóa lựa chọn cho trader thì sao dám nhất định rằng Wefinex là sàn BO tốt nhất hiện tại. Tuổi gì để so sánh với những sàn BO khác???

Mặc dù chúng tôi không khuyến khích các bạn chơi quyền chọn nhị phân. Tuy nhiên, vì Wefinex được quảng cáo là sàn BO tốt nhất nên chúng tôi mang ra điểm kể trên, để cho các bạn tiện đường so sánh.

Wefinex có 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng đa số sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh là đa số. Mặc dù, theo websimilar có tới 93% người dùng đến từ Việt Nam!

Một huyền thoại tài chính gì mà chỉ hoạt động loanh quanh cái “ao làng” Việt Nam vậy? Lẽ ra phải bung lụa có trader đến từ khắp các nơi trên toàn cầu, nó mới đúng điệu, xứng với cái danh “huyền thoại tài chính” chứ?

Như vậy, có thể thấy về sản phẩm, giao diện và nhiều thứ khác của Wefinex hết sức đơn giản. Vì lí do gì mà Wefinex lại được nhiều người quan tâm đến như vậy?

Thậm chí, ngay cả khi biết Wefinex  rất rủi ro, nhưng nhiều người vẫn lao vào hòng tìm kiếm thời dịp đổi đời, trở thành triệu phú thành đạt trong thời kì 4.0?

Một trong những điểm khiến Wefinex được nhiều người biết tới, cho dù website này chỉ mới được thành lập từ năm 2020, là nhờ vào việc chi mạnh tay cho các chiến dịch truyền thông, quảng cáo.

Cách mà Wefinex làm về mảng truyền thông là vô cùng không ngoan và bài bản! Không phải chạy tràn ngập trên các mxh, hay trên các kênh youtube. Mà là xuất hiện 1 loạt trên các website thuộc hàng top của Việt Nam, theo dạng các bài báo, bài phân tích. Đây chính là “đà” lớn nhất để “hữu xạ tự nhiên hương” nâng cái “danh” của Wefinex lên, tạo tò mò cho nhiều nhà đầu tư. Phối hợp với hàng loạt leader ra sức ra rả quảng cáo 1 cách không mệt mỏi cho Wefinex, khiến nhiều người bán tín bán nghi truy cập vào website này, từ đó tham gia đầu tư và kiếm tiền.

Wefinex đã phủ sóng truyền thông như vậy nào?

Chúng tôi có thể nhất định những nội dung trên các website, các báo, các tạp chí thậm chí là trên 1 số kênh truyền hình uy tín của Wefinex là hình thức có TRẢ PHÍ.

Bởi vì Wefinex này có tuổi đời còn quá trẻ, chỉ mới được thành lập trong năm nay. Đặc biệt, công nghệ, sản phẩm và dịch vụ mà Wefinex chỉ là giao dịch quyền chọn nhị phân BO, 1 trong những ngành nghề nhà nước đang cấm, thì lấy gì có thể giúp cho Wefinex được xuất hiện trên những website về tin tức, hay các chuyên trang về tài chính tại Việt Nam???

Mặc dù, khi quảng cáo, Wefinex cũng đã rất khéo léo khi đề cập tới Winbank được xem là 1 trong những ngành nghề mà Wefinex đang tham gia. Tuy nhiên, nếu xét về ngân hàng số thì trên toàn cầu cũng có rất nhiều các ngân hàng số, đây không phải là 1 ngành nghề mới mẻ gì. Không kể, Wefinex được quảng cáo là 1 doanh nghiệp nước ngoài, vậy cái ngân hàng số đó cũng không phải do người Việt thành lập ra. Wefinex lấy cái gì để tạp chí tung hô, hay nhắc tới?

Một doanh nghiệp chưa có tiếng tăm, chưa có thành tựu, nếu muốn được xuất hiện trên các báo chỉ có 1 cách duy nhất chính là thông qua các hình thức quảng cáo và trả phí.

Và Phí này không hề rẻ chút nào! Lên tới vài trăm triệu cho 1 lần xuất hiện trên truyền hình, 50 tới 100 cho 1 lần xuất hiện trên các trang báo thuộc hàng top!

Với việc xuất hiện trên truyền hình phí sẽ tính theo giây, nếu quảng cáo vào các khung giờ vàng thì số vốn lên tới vài trăm. Ngay cả trên những website tin tức thuộc hàng top của Việt Nam, để xuất hiện tại những vị trí dễ nhìn, có thể lên tới 50 triệu đến 100 triệu cho 7 ngày đăng bài. Toàn bộ đều được tính theo ngày, càng đăng lâu, bài càng mất nhiều ngân sách hơn.

Với việc xuất hiện trên quá nhiều website, tạp chí và các kênh truyền hình, có thể thấy Wefinex đã tốn 1 khoản kha khá cho mặt trận truyền thông để được nhiều người biết tới.

Không dừng lại ở đó, nhằm khuếch trương tên tuổi, Wefinex còn thuê 1 số hot Facebooker với  đời tư khá ồn ào, nhưng có nhiều người theo dõi, để tuyên truyền cho Wefinex.

Xem Thêm :  Top những câu chúc sinh nhật hay và ý nghĩa nhất hiện nay

Điều này cho thấy Wefinex thực sự đã có những bước PR rất bài bản! Và tất nhiên một khi đã làm bài bản thì Wefinex không lúc nào làm để chơi!

Xem Thêm :   Hướng dẫn phòng bệnh cho lợn con

Bởi đã trút tiền ra thì phải thu được lời, chứ không ai “rảnh rỗi sinh nông nổi” quảng cáo trên hàng loạt các trang báo, các website chỉ để cho vui. Bởi vì đã bỏ công sức lên 1 plan rầm rộ, nhằm thu hút sự lưu ý, đặc biệt rất biết phương pháp để làm về truyền thông, thì những người đứng đằng sau Wefinex không phải là những tay mơ trong nghề! Họ chắc rằng phải nhằm mục đích, nếu không muốn nói thẳng ra là vì Tiền, nếu không thì đã không tốn công, tốn sức để bài bản. Và mức độ bài bản như vậy này chắc rằng không phải ai cũng làm được!

Như phân tích ở trên, Wefinex là 1 sàn giao dịch BO tuy nhiên chỉ phân phối 1 sản phẩm duy nhất là BTCUSD, không những vậy giao dịch quyền chọn nhị phân là 1 trò chơi xanh chín đỏ đe, trong rất nhiều bài phân tích chúng tôi luôn nói rằng đây là hình thức cực kỳ rủi ro, trader nên xem xét tham gia.

Sở dĩ như vậy là vì, các sàn BO đều là sàn nhà cái, lệnh chỉ chơi bằng 2 màu xanh đỏ, nếu đoán đúng bạn được tiền, nếu đoán thua bạn mất tiền. Điều này cũng đồng nghĩa, nếu bạn đoán đúng bạn lời và sàn lỗ, trái lại nếu bạn đoán sai bạn lỗ và sàn có lời.

Vậy có nhà cái nào mong các bạn đánh thắng không? Hay họ chỉ mong đánh thua để tiền đổ về túi của họ. Không kể, Wefinex quảng cáo trả tỷ lệ payout cao nhất hiện tại lên 95%, thì càng kích hoạt máu ăn thua trong mỗi con bạc lên cao nhất.

Không những vậy với việc sử dụng cả MT6, đủ cho thấy Wefinex chắc rằng không phải là sàn bảo trợ nhân đạo, dang tay chở che cho các con bạc khát nước!

Mạng lưới đa cấp nhị phân lớp lang nhiều tầng

Cái cách mà Wefinex tạo ra, chỉ để che 1 bức bình phong khác chính là MLM, mô hình lending, tuyển các cấp tuyến dưới để ăn hoa hồng.

MẠNG LƯỚI PHÂN TẦNG 10 CẤP NHƯNG VẪN CHỐI BAY CHỐI BIẾN KHÔNG HOẠT ĐỘNG THEO HÌNH THỨC LENDING ĐA CẤP MLM. WEFINEX CÓ LẼ CHỈ LÀ ĐANG MUỐN “GIÚP ĐỠ” NHỮNG NGƯỜI NGHÈO TRỞ NÊN NGHÈO HƠN MÀ THÔI!

Và dù nhiều lần nỗ lực ngụy biện nhưng nhìn hình ảnh phía trên, có thể thấy có toàn bộ 10F, quá nhiều lớp lang, điều này cho thấy nếu chủ đại lý càng tuyển được nhiều ref thì càng kiếm được nhiều lời.

Trước đó, trên nhiều website nói Wefinex chỉ có 7F, tuy nhiên khi vào thẳng doanh nghiệp mẹ là Winsbank thì thấy hệ thống các cấp tuyến dưới đang được mở rộng ra. Điều này càng dễ dàng để cho các leader nỗ lực PR thật nhiều, để hưởng mức hoa hồng hoa hồng một cách tối đa.

Không dừng lại ở đó, Wefinex rất biết cách “làm tiền” khi tìm mọi phương pháp để đục khoét túi tiền tài nhà đầu tư.

Hầu hết với các sàn giao dịch, họ thường hay có cơ chế ref, nghĩa là sàn sẽ chia sẻ 1 mức hoa hồng nhất định cho các nhà đầu tư, khi họ giới thiệu sàn tới những người chơi mới. Hình thức này thường được làm theo dạng miễn phí.

Nhưng với Wefinex thì không!

Người chơi sẽ phải bỏ ra 100 USD để mua quyền đại lý!

Vậy cái mà sàn nào cũng cho miễn phí, tại Wefinex phải mất phí, thì liệu đây có thực sự mang lại phú quý như lời đồn cho nhà giao dịch không? Hãy chỉ là chiêu bài đang tìm cách hút máu lẫn nhau???

Điều này cho thấy, bạn muốn “dụ” những người khác vào đại lý của bạn, trước tiên bạn phải bỏ ra 100 USD để mua quyền, sau đó khi những người cấp tuyến dưới tiếp mua quyền đại lý, bạn sẽ được hưởng hoa hồng từ chính những F vừa mua. Và để nâng đời lên các F, hưởng mức hoa hồng tốt hơn, thì những người này bắt buộc phải tuyển được càng nhiều “gà” càng tốt.

Chính vì phân quá nhiều tầng như vậy, nên khi trở thành leader, bạn sẽ thu được rất nhiều hoa hồng từ các cấp thấp hơn mang lại. Vậy, nếu khi hết người để “chèo kéo” thì những con “ma làm tiền” sẽ bắt buộc phải tìm mọi phương pháp để chiêu dụ sự tin tưởng của con người. Sao cho càng nhiều người tin rằng đây là hình thức kiếm được lợi nhuận, thì càng có nhiều “gà mới” được mang vào tròng!

Vì lẽ đó, các leader của Wefinex còn “bổn cũ soạn lại” luôn khoe siêu xe, tiền nhiều như rác, ăn chơi xa xỉ, đồ hiệu ngập người!

Một khi phố đã lên đèn thì các “doanh nhân” kia không lên đồ lồng lộn, sao thu hút được sự lưu ý từ những người khác? Và nếu không thu hút được sự lưu ý từ người khác, sao có thể tuyển nhiều lớp lang, các tuyến thấp hơn, để ăn hoa hồng?

Bạn sẽ bị mê hoặc bởi 1 người giàu sang, mở miệng ra nói việc kiếm tiền tỷ chỉ như kiếm 100k, luôn ăn mặc đẹp đẽ, rất ra dáng 1 triệu phú thành đạt hay bạn sẽ tin 1 người có dáng nông dân “chân đất mắt toét”???

Khi “tự do tài chính, sống giàu có như bậc đế vương” chỉ nhờ vào đỏ đen và scam!

Nếu cho rằng toàn bộ số hàng hiệu đó dát trên người các leader đều là thật, tiền tiêu như nước, có xe sang để đi, nhất là trong thời buổi khó khăn khi dịch viêm phổi cấp hoành hành như hiện tại. Rất nhiều các tập đoàn đa quốc gia, các hãng hàng không, đều phải nộp đơn xin phá sản, thì Wefinex lại nằm ngoài vòng quay đó, leader vẫn có thể sống phủ phê và phè phỡn. Vậy tiền đó từ đâu mà ra?

Tất nhiên là nhờ vào cả hệ thống ref ở phía trên, bởi bản thân sàn BO Wefinex đã là 1 nhà cái chính hiệu, nên trò chơi trong đó có khác gì trò cờ bạc và đỏ đen ngoài đời không? Và sẽ chẳng có sàn nào rộng rãi, tốt bụng đến mức để cho các con bạc khát nước đánh thắng. Bởi nếu họ thắng thì Wefinex lấy gì để ăn, lấy gì để cho đội ngũ leader khoe khoang, chưng diện, trò chuyện tiền tỷ như thể 100k vnd cả ngày???

Xem Thêm :   Thêm 1 cách tái chế chai nhựa của người làm vườn | One way to recycle gardeners’ plastic bottles

Xem Thêm :  Mất ngủ kéo dài nhiều ngày – đây là cách khắc phục

Muốn được giàu nhanh như vậy, ngoài buôn các mặt hàng bị nhà nước cấm đoán ra, thì cách nhanh nhất chính là đi chiêu dụ để nuôi các leader. Rồi chính những tuyến dưới khi nhìn thấy leader được “tự do tài chính” bằng đỏ đen và scam, lại tiếp tục rủ rê, chèo kéo những người khác. Vòng xoáy luẩn quẩn cứ thế tiếp tục, để cuối cùng, những kẻ vớ bẫm nhất chính là các “leader” cấp cao. Khi được tuyến dưới nuôi cho “béo mầm” tiền cứ thế để ra, lại chưng diện, lại tiếp tục đi săn tìm những con gà khác để chăn dắt và mang vào tròng.

Và Wefinex đã tiếp tay đắc lực cho hệ thống MLM này khi mới đầu hoa hồng chia làm 7 cấp. Tuy nhiên sau khoảng thời gian truy cập vào Winbank, đầu sỏ của toàn bộ plan giật dây phía trên, thì hoa hồng không còn là 7 nữa mà đã lên tới 10 cấp. Và nếu không kiếm nhanh, kiếm nhiều chỉ bằng scam, liệu các leader có tốn nước bọt để đi PR cho hình thức đỏ đen, tài xỉu như BO hoặc để chiêu dụ gà mua quyền đại lý mà hưởng hoa hồng không?

Vì đánh đúng vào cái khát khao giàu nhanh, giàu xổi, luôn nhận xét con người bằng hình thức bên ngoài của 1 phòng ban, đã khiến cho họ bị mờ mắt, không thể phân biệt được thật hay giả. Vì thế nhiều người sẽ bán tin, bán nghi mà chơi thử, tham gia thử.

Vừa cổ súy cho BO một trò chơi đỏ đen thời công nghệ số, vừa phối hợp tầng tầng lớp lớp các cấp tuyển REF theo mô hình kim tự tháp MLM. Nên toàn bộ bánh vẽ mà Wefinex tạo ra chỉ để “hút máu” người khác bằng mô thức Ponzi mà thôi!

Chắc nó chừa mình ra!

Không chỉ lấy sự cả tin mà nhiều người cho dù có xem tin tức, đọc những nhắc nhở về các tình trạng xã hội nhưng luôn nghĩ rằng “chắc nó chừa mình ra” hoặc khi hình thức scam đó chưa gỡ cửa nhà họ, thì họ vẫn có nền tảng niềm tin rằng, có thể để kiếm được tiền bằng các hình thức này.

Nhất là khi tham gia vào các nhóm của Wefinex, thấy suốt ngày khoe tiền, tự bản thân họ cũng hào hứng tin rằng, trước sau gì cũng sẽ được như những con người thành đạt kia!

Nếu nền tảng để tin tưởng 1 người chỉ là vì họ sung túc, thì xin chúc mừng, bạn bị lừa cũng đúng thôi!

Một nửa cái bánh mì chỉ là bánh mì, nhưng 1 nửa sự thật không phải là sự thật!

Một số leader của Wefinex luôn lấy Bitcoin làm tấm gương, cho rằng đến 1 ngày nào đó đồng Win, sản phẩm được tạo ra bởi Winbank, dùng để giao dịch trên sàn Wefinex, sẽ sánh ngang với Bitcoin.

Bởi Bitcoin từng bị nhiều người ghẻ lạnh, không tin tưởng cho rằng đó là sản phẩm scam, nhưng cuối cùng Bitcoin dù muốn dù không đang làm “vua” trong số các đồng tiền điện tử. Mặc dù, Bitcoin cũng phải mất rất nhiều năm mới có được vị trí như ngày hôm nay.

Cũng đúng! Chẳng có ai đánh thuế ước mong hết. Những leader của Wefinex tuyệt đối có thể tin rằng đồng coin Win sẽ sớm làm “cách mạng” nổi đình đám, sánh ngang với BTC!

Thế nhưng, bạn có biết vì sao Coin luôn bị xem là rác không? Vì đến 1 đứa trẻ con lớp 4, lớp 5, cũng tuyệt đối có thể tạo ra được 1 đồng coin, nếu biết code!

Chính vì thế, trong cái đống rác đó để có thể phân định được đồng coin được sáng tạo bởi những team làm việc nghiêm túc, thực sự có tiềm năng, sẽ dựa trên 3 tiêu chuẩn như sau:

  • Dự án về đồng coin đó phải được đăng tải trên trên website: https://bitcointalk.org/. Đây hầu hết là “luật bất thành văn” dùng để nhận xét 1 dự án liên quan tới blockchain. Toàn bộ những dự án nào muốn được nhận xét cáo sẽ phải đăng tải thông cáo tạp chí trên website này.
  • Ngoài ra, dự án đó phải luôn thường xuyên được update tại: https://github.com/. Với những dự án liên quan tới blockchain mà không update tại đây, sẽ bị xem là các dự án chết. Hoặc bạn cũng có thể lên đây nếu những đồng coin bạn quan tâm, không có bất kỳ update nào thì đó đều là những dự án chúng ta nên xem xét thận trọng.
  • Phải được niêm yết trên CoinMarketCap, đây là 1 website uy tín dùng để update giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Vì vậy 1 đồng coin được tham gia trong danh sách này, thì đồng coin đó đang là 1 phần của thị trường điện tử.

Cả 3 điều trên của Win đều không có, chỉ loanh quanh cái “ao làng” Việt Nam, thì giấc mơ có thể đánh bại Bitcoin vẫn còn xa lắm! Hay đó là phương pháp để rất nhiều người tự an ủi, vỗ về nhau, rồi lấy nó làm chiêu bài để chiêu dụ người khác???

Sản phẩm giao dịch chỉ có duy nhất là BTCUSD, không phân phối chỉ báo, không có tính chính danh, người đại diện pháp luật. Tới cả cổng thanh toán cũng sử dụng toàn bộ theo hình thức ẩn danh. Vậy nếu không sợ bản thân làm điều khuất tất. Vì sao những người xếp sau Wefinex lại cứ phải “trốn” trong tối vậy. Hay là để khi nào mọi chuyện vỡ lở, có thể rút 1 cách êm thấm mà không để lại bất kể dấu vết gì? Các bạn hãy tự mang ra câu trả lời của bản thân, và hay xem xét kỹ trước khi tham gia. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button