Thủ Thuật

5 vpn (thực sự miễn phí) tốt nhất năm 2022

Tôi nghĩ rằng sẽ dễ dàng tìm thấy một vpn miễn phí — nhưng tôi đã nhầm. Hầu hết các VPN miễn phí đều hạn chế dữ liệu, tốc độ chậm và chỉ có một vài vị trí máy chủ. Tôi thậm chí còn thất vọng hơn khi thấy rằng một số VPN miễn phí thậm chí không thể bỏ chặn nội dung ở nước ngoài. Nếu VPN không thể cho phép tôi truy cập các chương trình hoặc trò chơi yêu thích của mình thì VPN đó thật không đáng dùng (cho dù là miễn phí).

Tệ hơn nữa, tôi phát hiện ra rằng nhiều VPN miễn phí phổ biến có các mô hình kinh doanh đáng ngờ. Bạn không thể chỉ tải bất kỳ VPN miễn phí nào xuống thiết bị của mình, rất có thể bạn sẽ tiếp xúc với phần mềm độc hại nguy hiểm, trình theo dõi, đánh cắp danh tính và thậm chí là gian lận tài chính.

Mặc dù có một số VPN miễn phí khá tốt nhưng tôi thấy lựa chọn tốt nhất là dùng ExpressVPN an toàn trong 30 ngày với chính sách đảm bảo hoàn tiền. ExpressVPN có tốc độ nhanh với dữ liệu không giới hạn và hàng nghìn máy chủ an toàn. Mặc dù bạn cần phải đăng ký tài khoản trả trước nhưng nếu bạn thấy dịch vụ không phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể yêu cầu hoàn tiền trong vòng 30 ngày và nhân viên sẽ không hỏi thêm gì.

Tải về ExpressVPN ngay!

Hướng dẫn nhanh: VPN miễn phí và đáng tin cậy nhất cho Việt Nam (Cập nhật Tháng Ba 2022)

 1. ExpressVPN: VPN số 1 về phát trực tuyến nhanh, không giới hạn và có các tính năng bảo mật mạnh mẽ — Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày!
 2. CyberGhost: Miễn phí trong 45 ngày với các máy chủ được tối ưu hóa để phát trực tuyến, tải torrent và chơi trò chơi.
 3. Hotspot Shield: có 15GB dữ liệu mỗi tháng và luôn miễn phí, nhưng lại nhiều quảng cáo.
 4. ProtonVPN: Máy chủ với dữ liệu không giới hạn và các ứng dụng dành cho máy tính và thiết bị di động cực kỳ tinh tế, nhưng chỉ có 3 vị trí máy chủ.
 5. Tunnelbear: Máy chủ tại hơn 23 quốc gia, nhưng chỉ có 500MB dữ liệu khả dụng mỗi tháng.
 6. Hide.me: 10GB dữ liệu miễn phí hàng tháng nhưng chỉ hỗ trợ kết nối với 1 thiết bị và không thể bỏ chặn các nền tảng phát trực tuyến.
 7. Windscribe: VPN không lưu nhật ký với 10GB dữ liệu miễn phí để duyệt web và tải torrent nhẹ nhưng lại không thể truy cập vào Netflix hoặc Hulu.

Tải về ExpressVPN ngay!

Những VPN MIỄN PHÍ tốt nhất – Đã kiểm thử Tháng Ba 2022

Ưu điểm:

 • Mã hóa cấp quân sự với chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt giúp bạn an toàn
 • Mạng lưới toàn cầu với hơn 3000 máy chủ đặt tại 94 quốc gia
 • Dữ liệu không giới hạn cho phát trực tuyến, tải torrent và chơi game vô tận
 • Hoạt động trên Windows, Mac, Android, iOS, Linux, TV thông minh, bộ định tuyến, v.v.
 • Bỏ chặn Netflix, Disney + và Amazon Prime Video

Nhược điểm:

 • Chỉ được dùng miễn phí trong 30 ngày

ExpressVPN thường không miễn phí, vì vậy có thể bạn thắc mắc tại sao tôi lại liệt kê VPN này ở vị trí số 1. Nguyên nhân là vì ExpressVPN có tốc độ nhanh, khả năng bảo mật mạnh mẽ, chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt và còn hỗ trợ chính sách đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Mặc dù VPN này vẫn phải trả phí trước nhưng bạn có thể dễ dàng nhận được khoản tiền hoàn lại đầy đủ nếu cảm thấy không hài lòng với dịch vụ này (nhân viên sẽ không hỏi thêm gì — tôi đã tự mình kiểm thử). Điều này khiến cho ExpressVPN rất khó bị đánh bại.

Trong quá trình kiểm thử, tôi đã kết nối với hơn 50 máy chủ ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác. Tôi đã vô cùng ấn tượng khi ExpressVPN giúp tôi đạt tốc độ cao lên đến 48,5 Mb/giây! Tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào về tải chậm trang, video bị dừng hình (buffering) hoặc trò chơi video bị lag.

Tôi thậm chí có thể phát trực tuyến các chương trình và bộ phim yêu thích của mình ở chế độ Ultra HD. Ngoài tốc độ nhanh, ExpressVPN còn luôn bỏ chặn các nền tảng phát trực tuyến như Netflix Hoa Kỳ, Disney+, Amazon Prime Video, Hulu, BBC iPlayer và HBO Max. Điều này khiến ExpressVPN trở thành lựa chọn lý tưởng nếu bạn thường xuyên ra nước ngoài hoặc ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) đang bóp băng thông (throttling) tốc độ internet của bạn.

Ảnh chụp màn hình ExpressVPN được kết nối với một máy chủ ở New York của Hoa Kỳ và bỏ chặn Người Ireland trên NetflixẢnh chụp màn hình ExpressVPN được kết nối với một máy chủ ở New York của Hoa Kỳ và bỏ chặn Người Ireland trên Netflix

Tôi dễ dàng bỏ chặn Netflix Hoa Kỳ bằng ExpressVPN và phát trực tuyến phim Người Đàn Ông Ireland (The Irishman)

VPN này thậm chí có thể vượt qua Vạn lý Tường lửa của Trung Quốc (The Great Firewall of China) và hoạt động ở các quốc gia có kiểm duyệt trực tuyến nghiêm ngặt như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn thận trọng ở mức cơ bản và kiểm tra luật pháp địa phương trước khi sử dụng VPN tại những quốc gia này.

Một tính năng quan trọng khác là tính năng bảo mật hàng đầu của ExpressVPN. Ví dụ: ExpressVPN sử dụng các máy chủ dựa trên RAM để đảm bảo rằng các máy chủ sẽ xóa lịch sử duyệt web của bạn bất cứ khi nào nguồn điện bị ngắt. Nhờ việc thiết lập máy chủ RAM, bất cứ khi nào các máy chủ được bật/tắt, dữ liệu sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Việc dùng thử ExpressVPN với chính sách đảm bảo hoàn tiền hoàn toàn không có rủi ro. Khi tôi kiểm thử chính sách hoàn tiền, tôi thực sự ngạc nhiên vì quá trình lấy lại tiền của mình lại dễ dàng đến vậy! Những VPN tôi đã dùng thử khác đều lãng phí thời gian của tôi vào việc cố gắng khắc phục vấn đề hoặc thuyết phục tôi tiếp tục sử dụng nhưng ExpressVPN không giống vậy. Nhân viên đã xử lý khoản tiền hoàn lại của tôi ngay lập tức. Khoản tiền này đã được hoàn lại vào tài khoản ngân hàng của tôi trong vòng 5 ngày.

Dùng thử ExpressVPN an toàn!

Cập nhật Tháng Ba 2022: ExpressVPN đã giảm giá trong thời gian có hạn tới mức giá không tưởng $6.67 mỗi tháng + thêm 3 tháng miễn phí với gói đăng ký 1 năm! Đây là ưu đãi trong thời gian có hạn nên hãy chắc chắn nhận lấy trước khi ưu đãi biến mất. .

Ưu điểm:

 • Mã hóa AES-256-bit và chính sách không lưu nhật ký giúp bảo mật dữ liệu của bạn
 • Mạng lưới 7500 máy chủ tại 91 quốc gia để kết nối toàn cầu
 • Không giới hạn dữ liệu hoặc băng thông để duyệt web, phát trực tuyến, tải torrent liên tục, v.v.
 • Hoạt động trên Windows, Mac, Android, iOS, v.v.
 • Máy chủ được tối ưu hóa bỏ chặn Netflix, Disney+ và Amazon Prime Video

Nhược điểm:

 • Chỉ miễn phí trong 45 ngày
 • Tốc độ chậm hơn một chút ở khoảng cách xa

Các máy chủ được tối ưu hóa của CyberGhost lý tưởng cho việc kết nối nhanh chóng và đáng tin cậy với nội dung trực tuyến yêu thích của bạn. Các máy chủ chuyên dụng này được kiểm thử thường xuyên để đảm bảo chúng hoạt động và bạn có thể kết nối mọi lúc. Trong quá trình kiểm thử, tôi nhận thấy các máy chủ được tối ưu hóa của CyberGhost hoạt động trơn tru với Netflix, Disney+ và Amazon Prime Video. Tôi thậm chí có thể tải xuống các tệp torrent lớn một cách nhanh chóng và chơi các trò chơi trực tuyến mà gần như không bị lag.

Các máy chủ được tối ưu hóa của CyberGhost dễ dàng kết nối với Netflix để phát trực tuyến mà không bị dừng hình (buffering)

Tôi khuyên bạn nên kết nối với các máy chủ chuyên dụng này vì các máy chủ được tối ưu hóa nhanh hơn các máy chủ CyberGhost thông thường. Quá trình kiểm thử của tôi cho thấy trung bình, các máy chủ được tối ưu hóa nhanh hơn khoảng 30% — điều này có thể giúp hạn chế sự giảm tốc độ nếu kết nối internet tiêu chuẩn của bạn chậm hơn. Giống như hầu hết các VPN khác, CyberGhost gặp tình trạng giảm tốc độ khi kết nối với các máy chủ ở xa. Tôi khuyên bạn nên kết nối với các máy chủ gần vị trí thực của bạn để có tốc độ nhanh nhất có thể.

Là một VPN cao cấp, CyberGhost có các tính năng bảo mật hàng đầu để giữ cho bạn an toàn và ẩn danh khi trực tuyến. VPN này cung cấp mã hóa AES-256-bit, bảo vệ chống rò rỉ DNS (DNS leak protection), IP (IP leak protection) và WebRTC (WebRTC leak protection) cùng với tính năng ngắt kết nối (kill switch) để bảo mật dữ liệu của bạn. Trong quá trình kiểm thử, CyberGhost đã bảo mật tất cả dữ liệu của tôi và không có bất kì dữ liệu nào bị rò rỉ. Giống với ExpressVPN, CyberGhost sử dụng máy chủ dựa trên RAM để đảm bảo không có dữ liệu người dùng nào bị lưu trữ — tất cả dữ liệu sẽ được xóa sạch mỗi khi khởi động lại máy chủ.

Bạn có thể dùng thử CyberGhost miễn phí với chính sách đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày. Chính sách hoàn tiền không có câu hỏi của CyberGhost cho thấy đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chỉ cần dùng VPN trong thời gian ngắn như xem liên tục các tập của chương trình truyền hình mà mình yêu thích hoặc ra nước ngoài. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhận được khoản tiền hoàn lại đầy đủ một cách dễ dàng — Tôi đã tự mình kiểm thử và thấy quy trình này vô cùng đơn giản.

Dùng thử CyberGhost miễn phí!

Ưu điểm:

 • Mã hóa AES-256-bit
 • Có 500MB dữ liệu khả dụng hàng ngày
 • Tốc độ nhanh ổn định
 • Hoạt động trên Windows, Mac, Android, iOS, Linux, TV thông minh, bộ định tuyến và nhiều thiết bị khác
 • Có dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng miễn phí

Nhược điểm:

 • Nhiều quảng cáo
 • Không thể bỏ chặn Netflix trên phiên bản miễn phí

Với giới hạn dữ liệu 500MB mỗi ngày, Hotspot Shield miễn phí là một trong những VPN cung cấp lượng dữ liệu hào phóng nhất. Bạn có thể nhận được khoảng 15 giờ phát trực tuyến SD mỗi tháng trong giới hạn.

Trong quá trình thử nghiệm, tôi thấy ấn tượng về tốc độ tải xuống của Hotspot Shield. Giao thức Hadra được cấp bản quyền của dịch vụ này tuyên bố “cung cấp tốc độ và hiệu suất bất khả sánh” mặc cho chỉ có một kết nối máy chủ tại Mỹ cho người dùng miễn phí. Kiểm tra tốc độ từ Việt Nam cho thấy tốc độ đạt 27.5 Mbps, lớn hơn tốc độ nhanh cần thiết để phát trực tuyến và chơi trò chơi không gián đoạn.

Phải công nhận rằng, tôi gặp nhiều quảng cáo gây khó chịu, khi tôi xem Netflix và chơi trò chơi và điều đó đem lại cảm giác khá bực dọc. Phiên bản miễn phí có thể không đòi hỏi bạn điều gì, nhưng bạn sẽ phải đánh đổi bằng việc bị gián đoạn trong lúc phát trực tuyến/chơi trò chơi.

HotspotShield giới hạn tốc độ để thúc đẩy người dùng đăng kýHotspotShield giới hạn tốc độ để thúc đẩy người dùng đăng ký

Tốc độ VPN miễn phí của Hotspot Shield đủ nhanh để phát trực tiếp ở Ultra HD nhưng lại làm giảm băng thông của bạn

Bạn nên biết rằng, mặc dù có tốc độ tốt như vậy, nhưng bạn sẽ không thể phát trực tuyến Netflix. Tính năng này chỉ dành cho người dùng trả phí của Hotspot Shield.

Ảnh chụp màn hình hiển thị khối HotspotShield cố tình NetflixẢnh chụp màn hình hiển thị khối HotspotShield cố tình Netflix

Bạn không thể truy cập Netflix với phiên bản Hotspot Shield miễn phí

Nếu bảo mật là mối quan tâm chính của bạn thì phiên bản Hotspot Shield miễn phí có mọi thứ bạn cần để lướt web an toàn. Dịch vụ này có mã hóa theo tiêu chuẩn quân sự để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, sử dụng mã hóa 256-bit để đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn. Hotspot Shield cũng không lưu trữ nhật ký và có tính năng ngắt kill switch để bạn có thể yên tâm. Nếu bạn cần một VPN vượt qua tường lửa hay lướt web ẩn danh từ Việt Nam, đây là lựa chọn chắc chắn.

Nhận Hotspot Shield miễn phí!

Ưu điểm:

 • Đặt tại Thụy Sĩ với các máy chủ được mã hóa cấp quân sự
 • Sử dụng máy chủ với dữ liệu không giới hạn mỗi tháng
 • Hoạt động trên hệ điều hành Windows, macOS, Android và iOS
 • Giao diện không có quảng cáo

Nhược điểm:

 • Chỉ có 3 vị trí máy chủ
 • Không hỗ trợ tải torrent và phát trực tuyến

ProtonVPN là dịch vụ VPN duy nhất trong danh sách này có băng thông không giới hạn, nghĩa là bạn có thể kết nối cả ngày mà không lo hết dữ liệu vào cuối tháng. Đây sẽ là dịch vụ lý tưởng nếu bạn là người dùng thành thạo, cần tải về hoặc xem nhiều nội dung video dung lượng lớn.

Tôi rất ấn tượng với tốc độ tải nhanh của ProtonVPN, hơn 130Mb/giây, với các máy chủ gần Hà Lan. Tốc độ này không chỉ đủ cho các trình duyệt đơn giản mà thậm chí cả tải và phát trực tuyến các video dung lượng lớn. Vì bạn chỉ có quyền truy cập vào 3 vị trí máy chủ (Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hà Lan) nên hiệu suất sẽ phụ thuộc vào khoảng cách từ vị trí của bạn đến máy chủ.

Ảnh chụp màn hình kiểm tra tốc độ ProtonVPN.Ảnh chụp màn hình kiểm tra tốc độ ProtonVPN.

Các máy chủ miễn phí của ProtonVPN có tốc độ nhanh đến đáng kinh ngạc

Nếu sử dụng phiên bản miễn phí, bạn sẽ bị hạn chế sử dụng Secure Core (Lõi bảo mật), Tor (Bộ định tuyến củ hành) hoặc các máy chủ trả phí. Điều này nghĩa là nếu bạn muốn kết nối với máy chủ miễn phí khả dụng vào giờ cao điểm, bạn sẽ thấy các máy chủ đó bị tắc nghẽn và có tốc độ chậm hơn bình thường. Tuy nhiên, tôi chỉ gặp vấn đề này một vài lần trong vài tuần sử dụng ProtonVPN.

Chính thức thì bạn không thể sử dụng ProtonVPN để bỏ chặn dịch vụ phát trực tuyến. Tuy nhiên, tôi đã thành công bỏ chặn Netflix Hà Lan trong các thử nghiệm của mình và xem được các nội dung với chất lượng cao và ít bị dừng hình (buffering). Mặc dù không thể truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến khác nhưng tôi rất mừng khi các nền tảng phát trực tuyến như YouTube vẫn hoạt động tốt.

Ngoài ra, ProtonVPN còn có tính bảo mật cao, sử dụng nhiều giao thức mã hóa nâng cao để bảo vệ an toàn dữ liệu của bạn. Các máy chủ của ProtonVPN cũng được mã hóa hoàn toàn để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công từ các nhóm quyền lực như chính phủ.

Dùng thử ProtonVPN miễn phí!

Ưu điểm:

 • Mã hóa AES-256-bit
 • Kết nối máy chủ tại 23 quốc gia
 • Thêm tính năng bảo mật trong gói miễn phí
 • Hoạt động trên Windows, Mac, Android, iOS và nhiều thiết bị khác
 • Không có quảng cáo

Nhược điểm:

 • Chỉ có 500MB dữ liệu khả dụng hàng tháng
 • Không phát trực tuyến

Tunnelbear mang đến cho bạn nhiều lựa chọn máy chủ cho một VPN miễn phí. Với các lựa chọn tại 20 quốc gia khác nhau và giao diện thân thiện với người dùng, bạn có thể kết nối với máy chủ toàn cầu chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Đáng tiếc là dung lượng dữ liệu mỗi tháng chỉ có 500MB nên bạn sẽ cần nâng cấp trước khi hết thời hạn. Tôi bắt đầu xem một bộ phim trên Netflix và VPN đã ngừng phát trực tuyến trước khi bộ phim kết thúc. Tôi đã cố gắng yêu cầu thêm 1GB dữ liệu bằng cách tweet về dịch vụ này — chỉ để biết được rằng đây là quà tặng một lần và tôi đã quay lại giới hạn 500MB ở tháng tiếp theo.

TunnelBear có tốc độ tốt nhưng nó giới hạn dữ liệu người dùngTunnelBear có tốc độ tốt nhưng nó giới hạn dữ liệu người dùng

Tunnelbear có tốc độ tải về tốt nhưng lượng dữ liệu khả dụng sẽ nhanh hết

Thuộc sở hữu của gã khổng lồ bảo mật McAfee, TunnelBear sẽ không làm bạn thất vọng khi nói đến tính an toàn và bảo mật trực tuyến. VPN này sử dụng mã hóa 256-bit và có chính sách không ghi nhật ký để đảm bảo hoạt động của bạn được riêng tư. TunnelBear tiến hành kiểm toán bảo mật độc lập hàng năm, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng dữ liệu của mình được bảo vệ đầy đủ khi bạn kết nối.

Nhận Tunnelbear miễn phí!

Ưu điểm:

 • Mã hóa tiêu chuẩn quân sự
 • Chạy torent trên máy chủ không ở Mỹ
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Hoạt động trên Windows, Mac, Linux, iOS, Android, bộ định tuyến và nhiều thiết bị khác

Nhược điểm:

 • Cấp cho 10GB dữ liệu mỗi tháng
 • Chỉ kết nối một thiết bị cho một tài khoản

Hide.me miễn phí cho bạn lựa chọn để gia hạn gói miễn phí từng tháng. Xét về cơ bản thì VPN này miễn phí trọn đời! Nhưng dịch vụ này có một số hạn chế — 10GB dữ liệu hàng tháng, 1 thiết bị kết nối, và 5 vị trí máy chủ. Nhưng người dùng miễn phí cũng được hưởng mã hóa mạnh mẽ của VPN, chính sách không ghi nhật ký, bảo vệ chống rỏ rỉ IP, và lướt web không quảng cáo để đảm bảo bảo mật.

Tôi đã thử tất cả 5 vị trí máy chủ (Canada, Singapore, Hà Lan, và 2 tại Mỹ) và không có máy chủ nào có thể bỏ chặn Netflix hay truy cập các trang phát trực tuyến khác từ Việt Nam. Chạy kiểm tra tốc độ tại vị trí nhanh nhất của tôi cho thấy Hide.me đủ nhanh để phát trực tuyến bằng HD — nhưng lượng dữ liệu khả dụng không cho phép bạn phát trực tuyến bằng HD trong thời gian dài.

ảnh chụp màn hình hiển thị kiểm tra tốc độ cho Hide.Meảnh chụp màn hình hiển thị kiểm tra tốc độ cho Hide.Me

Máy chủ “Vị trí tốt nhất” của Hide.me đủ nhanh để phát trực tuyến từ Việt Nam

Mặc dù tôi không khuyến nghị dùng Hide.me miễn phí để phát trực tuyến, chạy torent, hoặc chơi trò chơi, song đây là lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo dữ liệu của bạn được bảo mật khi lướt web.

Dùng thử Hide.me miễn phí ngay hôm nay!

Ưu điểm:

 • Mã hóa theo tiêu chuẩn quân sự
 • Có 10GB dữ liệu khả dụng hàng tháng
 • Tích hợp trình chặn quảng cáo
 • Hoạt động trên Windows, Mac, Android, iOS, Linux, Nvidia Shield, bộ định tuyến và nhiều thiết bị khác
 • Hỗ trợ chạy torrent

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ khách hàng trực tiếp
 • Netflix (và các dịch vụ khác) chỉ áp dụng cho người dùng trả phí

Windscribe cung cấp 10GB dữ liệu hàng tháng cho người dùng miễn phí và quyền truy cập vào các máy chủ ở trên 10 quốc gia. Mặc dù tôi rất hài lòng khi thấy rằng mình có thể bỏ chặn Disney+ bằng máy chủ Hoa Kỳ miễn phí nhưng Netflix và Hulu lại chỉ dành riêng cho người dùng cao cấp của Windscribe. Tôi có thể phát trực tuyến trong khoảng 10 giờ ở chất lượng SD trước khi hết dữ liệu, điều này khá tuyệt đối với một VPN miễn phí nhưng sẽ không đủ cho bạn dùng trong cả tháng.

Windscribe cũng rất coi trọng vấn đề bảo mật thông qua chính sách quyền riêng tư chi tiết, tính năng chặn quảng cáo và chính sách không lưu nhật ký. Các tính năng này cộng với dung lượng dữ liệu được cấp khiến VPN miễn phí này trở thành lựa chọn tuyệt vời để tải torrent nhẹ và phát trực tuyến không thường xuyên.

Truy cập Windscribe

VPN “Freemium” so với VPN miễn phí: Những chi phí ẩn mà bạn nên biết

VPN freemium giống như là hàng mẫu của dịch vụ trả phí. Dịch vụ VPN này được cung cấp bởi những công ty VPN danh tiếng cho phép bạn dùng thử phiên bản miễn phí với một số hạn chế nhằm khuyến khích bạn mua gói trả phí. Bạn có thể tin tưởng các VPN freemium sẽ không bán dữ liệu cá nhân của bạn — các dịch vụ này sẽ không mạo hiểm hủy hoại danh tiếng và làm mất lòng tin của những khách hàng trả phí. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với chi phí ẩn của lượng dữ liệu bị giới hạn, tốc độ chậm và các vị trí máy chủ bị hạn chế. Họ làm vậy với mục đích khiến bạn cảm thấy thất vọng và cuối cùng nâng cấp lên VPN trả phí.

Khi một VPN miễn phí không quảng bá phiên bản trả phí hoặc hiển thị quảng cáo thì dữ liệu của bạn có thể đang được bán cho các bên thứ ba. VPN miễn phí của bạn thậm chí có thể chứa phần mềm độc hại được thiết kế để khai thác dữ liệu của bạn cho mục đích kiếm lợi. Theo tôi, đây là cái giá cao nhất bạn sẽ phải trả vì thông tin cá nhân và các tệp nhạy cảm của bạn có thể dễ dàng bị đánh cắp bởi tội phạm mạng.

Khi nào thì VPN freemium là một lựa chọn tốt?

VPN freemium là lựa chọn tốt nhất khi duyệt internet, kiểm tra email và sử dụng ngân hàng trực tuyến không thường xuyên. Một VPN freemium sẽ cung cấp:

 • Khả năng bảo mật tốt với mã hóa cấp quân sự và giao thức mạnh mẽ. VPN freemium thường có cùng cơ sở hạ tầng với phiên bản trả phí của mình, vì vậy bạn sẽ được bảo vệ tốt.
 • Quyền riêng tư ở mức cơ bản để bạn có thể ẩn địa chỉ IP và vị trí của mình khỏi các bên thứ ba như Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), chính phủ và tin tặc. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng một số dữ liệu không xác định vẫn được nhà cung cấp VPN lưu lại.
 • Máy chủ ở một số quốc gia như Hoa Kỳ, mặc dù một số VPN freemium cũng có máy chủ ở Vương quốc Anh, Singapore, Hà Lan và Canada.

Khi nào thì VPN trả phí là một lựa chọn tốt hơn?

Nếu bạn không muốn gặp phải những hạn chế của VPN freemium, bạn nên nâng cấp lên dịch vụ trả phí. VPN trả phí có:

 • Hỗ trợ tải torrent với băng thông không giới hạn. Một số VPN trả phí thậm chí còn có proxy SOCKS5 và cổng chuyển tiếp để có tốc độ nhanh hơn.
 • Quyền truy cập vào các nền tảng phát trực tuyến như Netflix, Disney+, Amazon Prime Video, BBC iPlayer, Hulu, v.v.. Mặc dù một số VPN miễn phí cung cấp quyền truy cập không thường xuyên vào các trang web phát trực tuyến nhưng bạn sẽ không dùng được nhiều với dung lượng dữ liệu ít ỏi.
 • Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt đã được chứng minh trong các tình huống thực tế hoặc thông qua các cuộc kiểm định độc lập.
 • Các tính năng bảo mật và quyền riêng tư nâng cao chẳng hạn như tùy chọn đăng ký ẩn danh, máy chủ đặc biệt (như multi-hop (đa điểm) và Tor (Bộ định tuyến củ hành) qua VPN) và trình chặn quảng cáo.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 qua live chat và email.
 • Đảm bảo hoàn tiền để hoàn tiền dễ dàng nếu bạn không thực sự hài lòng.

Dùng thử ExpressVPN an toàn!

So sánh song song các VPN miễn phí tốt nhất

Gói miễn phí
Dữ liệu hàng tháng
Các quốc gia đặt máy chủ
Hỗ trợ tải torrent
Số lượng thiết bị tối đa
ExpressVPN
Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày
Không giới hạn
94

5

CyberGhost
Đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày
Không giới hạn
91

7

Hotspot Shield

15GB
1

1

ProtonVPN

Không giới hạn
3

1

TunnelBear

500MB
41

1

Hide.me 

10GB
4

1

Windscribe

10GB
10+

Không giới hạn

Bất kể bạn chọn VPN miễn phí nào thì bạn cũng sẽ gặp phải giới hạn dữ liệu gây khó chịu. Nếu bạn muốn dung lượng dữ liệu không bị giới hạn và bạn chỉ cần VPN trong thời gian ngắn, tôi khuyên bạn nên sử dụng ExpressVPN. ExpressVPN là một VPN trả phí nhưng đi kèm với chính sách đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Nếu bạn cảm thấy VPN này không phù hợp với mình thì bạn có 30 ngày để yêu cầu hoàn tiền.

Tải về ExpressVPN ngay!

Cách tôi kiểm thử và xếp hạng VPN miễn phí tốt nhất năm 2022

Bạn cần phải cẩn thận khi chọn một VPN miễn phí. Bất kỳ VPN nào cũng có thể được liệt kê trên cửa hàng ứng dụng với những đánh giá tích cực nhưng điều đó không có nghĩa là những VPN đó không nguy hiểm. Đó là lý do tại sao tôi thực sự khuyên bạn nên xem xét các tiêu chí dưới đây khi đánh giá một VPN miễn phí.

 • Mô hình kinh doanh — Bạn chắc không muốn VPN miễn phí kiếm tiền trên bản thân mình. Một số VPN đáng ngờ chứa đầy quảng cáo, trình theo dõi hoặc phần mềm độc hại (đôi khi cả 3!) trong ứng dụng của họ để bí mật thu thập và bán dữ liệu cá nhân của bạn.
 • Các hạn chế — VPN miễn phí thường có những hạn chế do thiếu tài nguyên và kinh phí. Các hạn chế này này có thể bao gồm tốc độ chậm, băng thông hạn chế, máy chủ quá tải, không hỗ trợ tải torrent và không có quyền truy cập vào các nền tảng phát trực tuyến như Netflix.
 • Khả năng bảo mật — Tìm kiếm các VPN tối thiểu có mức mã hóa AES-256-bit và các giao thức tạo đường hầm như WireGuard, OpenVPN và IKEv2. Tránh các giao thức như L2TP/IPSec và PPTP. Những giao thức này đã lỗi thời và thật sự không nên sử dụng nữa.
 • Chính sách quyền riêng tư — Nếu bạn không muốn chính phủ biết về các hoạt động trực tuyến của mình thì bạn cần phải tìm một VPN không lưu nhật ký bất kỳ thông tin nhận dạng nào về bạn.

Tránh những VPN miễn phí này

Sự thật đáng buồn là không phải lúc nào bạn cũng có thể tin tưởng vào xếp hạng của Google Play hoặc Apple App Store. Ngay cả khi bạn tìm thấy một VPN có nhiều lượt tải xuống và đánh giá tích cực của người dùng thì VPN đó vẫn có thể là phần mềm độc hại. Trên thực tế, một nghiên cứu mới đây của tổ chức nghiên cứu CSIRO đã chỉ ra rằng 75% số VPN miễn phí có ít nhất 1 thư viện theo dõi — bất chấp những tuyên bố bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Thông qua quá trình nghiên cứu và kiểm thử của mình, tôi đã tìm thấy những sự thật gây sốc về một số dịch vụ VPN mà tôi cần phải cảnh báo bạn.

Betternet VPN

Với hơn 5 triệu người dùng cài đặt tính đến nay, các nghiên cứu về Betternet chỉ ra rằng VPN này có mức độ phần mềm độc hại cao nhất trong số các VPN miễn phí. Một thử nghiệm của Virustotal đánh giá VPN này ở mức AV-Rank 13, nghĩa là cho kết quả dương tính với phần mềm độc hại ở 13 chương trình diệt virus khác nhau.

Hơn nữa, nghiên cứu của CSIRO cho biết Betternet có 14 thư viện theo dõi trong phần mềm của họ. Có nghĩa là, Betternet quảng bá họ là ủng hộ quyền riêng tư nhưng lại ghi nhật ký lượng dữ liệu khổng lồ về người dùng. Dữ liệu này bao gồm thông tin vị trí chung (dựa trên địa chỉ IP), thông tin cụ thể của thiết bị, và ghi chép phi con người về các tên miền bạn truy cập khi kết nối.

Cross VPN

Trong nghiên cứu của CSIRO, Cross VPN xếp thứ 5 về dịch vụ VPN tệ nhất vì lợi dụng người dùng. VPN này bị Virustotal gắn cờ vì có khả năng chứa virus độc hại, và họ đã xếp Cross VPN ở AV-Rank 11.

HolaVPN

HolaVPN xây dựng mạng lưới máy chủ P2P thay vì sử dụng các máy chủ trên toàn thế giới. Về lý thuyết thì điều đó hiệu quả trong việc vượt qua tường lửa, duy trì bảo mật, và giấu địa chỉ IP.

Tuy nhiên trên thực tế, HolaVPN được biết đến là chuyển tiếp lưu lượng người dùng thông qua các nút người dùng tham gia khác, phá vỡ lời hứa của họ rằng dữ liệu sẽ được bảo mật và ẩn danh. Thậm chí tệ hơn là HolaVPN cho phép các thành viên trả phí sử dụng băng thông của người dùng miễn phí. Điều này khiến người dùng miễn phí dễ lộ trước các cuộc điều tra vì mọi hoạt động trực tuyến sẽ được ghi lại vào địa chỉ IP của họ.

Giải đáp các câu hỏi thường gặp về VPN miễn phí dành cho Việt Nam

Các VPN miễn phí có thực sự an toàn không?

Đáng tiếc là hầu hết các VPN miễn phí đều không an toàn. Nhẹ thì dữ liệu cá nhân của bạn bị trình theo dõi thu thập trong khi thiết bị của bạn bị tấn công bởi các quảng cáo bật lên. Nặng thì bạn có thể khiến thiết bị của mình bị nhiễm phần mềm độc hại và làm lộ các tệp nhạy cảm cho tin tặc. Thực tế là chỉ có một số VPN miễn phí đáng tin cậy — và tôi đã liệt kê những VPN này ở trên.

Tất cả VPN miễn phí trong danh sách này đều có chính sách quyền riêng tư mạnh mẽ và sẽ không đánh cắp hoặc bán dữ liệu cá nhân của bạn để kiếm tiền. Tôi cũng chỉ chọn các nhà cung cấp VPN danh tiếng vì các công ty này sẽ liên tục cập nhật mạng VPN của họ để đảm bảo không có lỗi bảo mật. Tất cả VPN cũng đi kèm với mã hóa cấp quân sự, nhiều giao thức, các tính năng ngắn kết nối (kill switch) và bảo vệ chống rò rỉ. Bạn có thể chắc chắn rằng dữ liệu của mình an toàn và hoạt động duyệt web luôn ẩn danh mỗi khi bạn kết nối.

VPN miễn phí kiếm tiền như thế nào?

Luôn có một khoản chi phí ẩn để các VPN miễn phí kiếm tiền. Cách phổ biến nhất là tấn công thiết bị của bạn bằng các quảng cáo bật lên. Mặc dù trông có vẻ vô hại nhưng tất cả phần mềm quảng cáo đều được cài đặt kèm với trình theo dõi. Trình theo dõi theo dõi hoạt động internet của bạn, điều này có nghĩa là lịch sử duyệt web của bạn không còn ẩn danh hoặc riêng tư.

Các VPN miễn phí đôi khi bán dữ liệu của bạn cho các nhà quảng cáo. Họ theo dõi các trang web bạn truy cập, địa chỉ IP và dữ liệu liên quan đến kết nối của bạn. Đây là một sự vi phạm rất lớn về quyền riêng tư và có thể gây hại cho sự bảo mật của bạn, tùy thuộc vào dữ liệu bị theo dõi và bán.

Trong một số trường hợp hiếm gặp, VPN miễn phí sẽ bán dữ liệu của bạn cho người trả giá cao nhất — và điều này có thể đồng nghĩa với việc thông tin của bạn đang nằm trong tay của tội phạm mạng. Đây không phải là một việc xảy ra phổ biến nhưng bạn nên nhận thức về rủi ro tiềm tàng khi xem xét các dịch vụ VPN miễn phí.

Tôi có thể xem Netflix bằng VPN miễn phí từ Việt Nam không?

Đừng lãng phí thời gian của mình với những VPN miễn phí nữa. Tôi đã kiểm thử tất cả những VPNs miễn phí tốt nhất và không một VPN nào trong số này bỏ chặn Netflix. Netflix đặc biệt khó bỏ chặn và khiến các nhà cung cấp VPN tốn rất nhiều tiền và tài nguyên. Nếu bạn tìm được một VPN miễn phí hiếm hoi cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Netflix, thì chắc chắn bạn đang thanh toán theo các cách khác.

Ví dụ như Hola VPN, một trong những kẻ tội phạm tồi tệ nhất mà bạn nên tránh. Tuy miễn phí nhưng VPN này không có bất kỳ tính năng bảo mật hoặc quyền riêng tư nào. Hola thậm chí đã bị phát hiện (nhiều lần!) bán dữ liệu cá nhân và băng thông của người dùng cho người trả giá cao nhất. Nếu bạn muốn kết nối với Netflix một cách an toàn và phát trực tuyến ở chế độ HD — đừng bao giờ sử dụng dịch vụ miễn phí.

May mắn thay, Những VPN tốt nhất với Netfilx đều có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng miễn phí. CyberGhost có bảo đảm hoàn tiền thậm chí còn lâu hơn cho phép bạn dùng thử trong 45 ngày mà không lo rủi ro. Đó là khoảng thời gian lý tưởng để theo dõi một loạt phim nước ngoài hoặc xem các chương trình yêu thích khi ở nước ngoài.

Tôi đã xem Netflix Hoa Kỳ miễn phí bằng cách sử dụng đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày của CyberGhost

VPN miễn phí có hoạt động ở Trung Quốc không?

Tôi đã kiểm thử hàng tá VPN và ngay cả những dịch vụ trả phí tốt nhất (như CyberGhost) cũng không hoạt động ở Trung Quốc. Tuy nhiên, ExpressVPN có hoạt động ở Trung Quốc và còn hỗ trợ chính sách đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, giúp bạn an toàn khi tự mình kiểm thử.

Hãy nhớ rằng chính phủ Trung Quốc không chính thức cho phép các nhà cung cấp như ExpressVPN hoạt động — nhưng cho đến nay, chưa có người nước ngoài nào bị phạt vì sử dụng VPN trong kỳ nghỉ, chuyến công tác hoặc kỳ lưu trú ngắn hạn.

VPN có hợp pháp không?

VPN hợp pháp tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Sử dụng VPN để ẩn địa chỉ IP và đảm bảo dữ liệu bí mật của bạn được an toàn là điều hợp pháp. Ở nhiều nơi với các quy định nghiêm ngặt của chính phủ liên quan đến internet, như Trung Quốc và Nga, việc sử dụng các VPN không được chính phủ cho phép sẽ bị giới hạn hoặc cấm. Điều này là do VPN không có nghĩa vụ pháp lý về cung cấp dữ liệu người dùng cho các cơ quan chính phủ.

Sử dụng VPN để tiến hành các hoạt động bất hợp pháp, như tải và phát tán tài liệu có bản quyền, hack, tấn công mạng, và truy cập vào web đen để mua và bán các đồ bị cấm là bất hợp pháp.

VPN miễn phí có hoạt động với các trang web phát trực tuyến nổi tiếng như Disney Plus, BBC iPlayer, Hulu hoặc Popcorn Time không?

Có rất ít VPN cung cấp miễn phí quyền truy cập an toàn vào các nền tảng phát trực tuyến — việc này rất tốn kém và cần nhiều tài nguyên. Nếu bạn đã tìm thấy một VPN cung cấp cho bạn quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Disney+, BBC iPlayer và Hulu thì chắc chắn bạn đang phải thanh toán theo những cách khác. Ví du: các VPN đáng ngờ như Hola đã bị bắt quả tang làm lộ dữ liệu cá nhân của người dùng và bán băng thông của họ.

Một trang web như Popcorn Time có thể được truy cập từ mọi nơi, vì vậy bạn không cần phải có VPN miễn phí để truy cập an toàn. Tuy nhiên, Popcorn Time lưu trữ rất nhiều nội dung vi phạm bản quyền và việc này là bất hợp pháp ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Bạn cũng có nguy cơ khiến thiết bị của mình tiếp xúc với phần mềm độc hại hoặc vi-rút bởi nội dung trên các trang web không được kiểm soát. Mặc dù tôi và đội ngũ của mình không đồng tình với hoạt động bất hợp pháp nhưng một VPN đáng tin cậy với chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt và mã hóa cấp quân sự có khả năng giữ an toàn cho bạn nếu bạn cần truy cập các trang web như vậy.

VPN miễn phí hoạt động trên các thiết bị nào?

VPN miễn phí khả dụng trên nhiều thiết bị, mặc dù phiên bản miễn phí bị giới hạn hơn phiên bản trả phí. Để tìm xem VPN miễn phí nào tương thích với thiết bị của bạn, hãy xem các hướng dẫn dưới đây:

Sử dụng mẹo này để nhận miễn phí VPN cao cấp từ Việt Nam

Nếu bạn muốn sử dụng VPN trong một khoảng thời gian ngắn, mẹo là tận dụng các đảm bảo hoàn tiền được cung cấp bởi các dịch vụ VPN cao cấp. Cho dù bạn đang đi nghỉ ở nước ngoài hay muốn theo dõi các chương trình nước ngoài yêu thích của mình, VPN cao cấp sẽ bảo vệ bạn trong ít nhất 30 ngày – miễn phí!

Private Internet Access (PIA) là một VPN an toàn với mạng lưới máy chủ toàn cầu khổng lồ — hơn 34400 máy chủ ở 84 quốc gia! Mạng lưới này cung cấp các kết nối đáng tin cậy mọi lúc. Ngoài ra, PIA còn sử dụng mã hóa tối tân để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và có chính sách không lưu nhật ký đã được kiểm định độc lập.

Tôi đặc biệt yêu thích tính năng trình chặn quảng cáo và phần mềm độc hại MACE và tính năng tạo đường hầm phân chia (split tunneling) của PIA. MACE đã bảo vệ tôi khỏi phần mềm độc hại ẩn trên các trang web và khi tải xuống và tính năng chặn quảng cáo đã giúp cho các trang web tải nhanh hơn nhiều. Tính năng tạo đường hầm phân chia (split tunneling) cho phép tôi chọn những nội dung đi qua kết nối VPN và rất hữu ích cho việc thực hiện đa tác vụ. Bằng cách sử dụng tính năng tạo đường hầm phân chia (split tunneling) của PIA, tôi có thể phát trực tuyến trên tài khoản Netflix địa phương của mình trong khi sử dụng kết nối được mã hóa để quản lý ngân hàng trực tuyến của mình cùng lúc.

Bạn có thể dùng thử PIA miễn phí với chính sách đảm bảo hoàn tiền trong tối đa 30 ngày. Tôi đã kiểm thử chính sách này bằng cách đăng ký gói một tháng và sau đó liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng qua live chat 24/7. Nhân viên đã tận tình hỗ trợ và nhanh chóng chấp thuận yêu cầu chỉ trong vài phút và tiền được hoàn laị vào tài khoản của tôi trong vòng một tuần.

Dùng thử PIA miễn phí!

Cập nhật Tháng Ba 2022! CyberGhost đã giảm giá trong thời gian có hạn tới mức giá không tưởng $2.29 mỗi tháng + thêm 3 tháng miễn phí với gói đăng ký 3 năm! Đây là ưu đãi trong thời gian có hạn nên hãy chắc chắn nhận lấy trước khi ưu đãi biến mất. .

Lựa chọn VPN không xâm phạm đến sự an toàn của bạn

Thị trường có vô số VPN miễn phí, nhưng rất nhiều trong số đó tiềm ẩn rủi ro nghiêm trọng cho bạn và dữ liệu của bạn. Tốc độ chậm, giới hạn băng thông, và hạn chế kết nối hay làm chúng ta nản lòng — ghi chép dữ liệu của bạn và bán đi để tạo doanh thu sẽ xâm phạm bảo mật dữ liệu của bạn.

Những VPN miễn phí tôi khuyến nghị có thể có một vài hạn chế về kết nối và băng thông, nhưng đều đảm bảo bảo mật dữ liệu của bạn. Bạn muốn tất cả các tính năng bảo mật mà không bị giới hạn? Dùng thử ExpressVPN 30 ngày không rủi ro từ Việt Nam và nhận hoàn tiền đầy đủ và “không bị chất vấn,” nếu bạn không hài lòng.

Các VPN hàng đầu khác để dùng thử MIỄN PHÍ với đảm bảo hoàn tiền năm 2022


GearHub.vn – Cài đặt VPN miễn phí cùng VPN Gate | Gear Hub


VPN CaiDatVPN

▶ Với hơn 5 năm kinh nghiệp xây dựng và phát triển, Gear Hub (Thành viên Công ty TNHH MVN Việt Nam) là thương hiệu uy tín về lĩnh vực hạ tầng công nghệ mạng Internet \u0026 Viễn thông. Gear Hub phục vụ tất cả các khách hàng trên cả nước, từ dân dụng đến tổ hợp khách sạn, nhà hàng khu nghỉ dưỡng cao cấp, mang lại giá trị trường tồn cho dự án theo thời gian.
Các lĩnh vực hoạt động của Gear Hub:
★ Tư vấn, thiết kế và vận hành hệ thống mạng LAN/WiFi dân dụng, công nghiệp \u0026 nhà máy.
★ Phủ sóng tòa nhà, nhà ga, trung tâm hội nghị…
★ Xây dựng giải pháp truyền dẫn \u0026 đấu nối mạng LAN Terabit; VPN/Tunnel Gigabit.
★Tư vấn đào tạo, hỗ trợ chuyển đổi và nâng cấp hệ thống mạng Internet/WiFi.
☎ Hotline Gear Hub: 0963 11 88 52

☀ Biên tập \u0026 Thực hiện: Nhóm Gear Hub Channel
☀ Nền tảng của Gear Hub:
\

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem Thêm :  What is data entry là gì ? định nghĩa và giải thích ý nghĩa định nghĩa và giải thích ý nghĩa

Related Articles

Back to top button