Thủ Thuật

Vpn là gì? tập hợp thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về vpn dành cho bạn

Bạn đang xem: vpn là gì? tập hợp thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về vpn dành cho bạn Tại Website saigonmetromall.com.vn

VPN, hay Mạng riêng ảo, là một công cụ đơn giản giúp bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn và giữ cho vị trí cũng như lưu lượng truy cập của bạn được ẩn giấu. Có nhiều lý do để sử dụng VPN ở Việt Nam. Từ để giữ an toàn và tránh tin tặc cho đến truy cập nội dung phát trực tuyến quốc tế và mua vé máy bay với giá tốt nhất, một VPN có thể được sử dụng theo nhiều cách.

Nếu bạn đang cân nhắc đến việc dùng thử một VPN, bạn đã đến đúng chỗ. Sau khi xem xét hàng trăm dịch vụ và phân tích mọi thứ mà họ cung cấp, tôi có thể đảm bảo rằng các VPN tốt nhất này đủ dễ để bất cứ ai cũng sử dụng được – và hoàn toàn đáng thử. Bài hướng dẫn đơn giản, thiết thực của tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả những gì cần biết để bắt đầu.

Đã sẵn sàng để bắt tay vào ngay? Dịch vụ toàn diện tốt nhất hiện nay là ExpressVPN, nó có giao diện thân thiện với người dùng, các tốc độ cao và bảo mật hạng nhất. Nó siêu dễ thiết lập và bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức công nghệ nâng cao nào để bắt đầu.

Bắt đầu với ExpressVPN!

Hướng dẫn nhanh:

Cách mua một VPN

ở Việt Nam

 1. Đăng ký một dịch vụ VPN: Tôi khuyên dùng ExpressVPN vì nó cực kỳ dễ sử dụng và có chi phí phải chăng mà không ảnh hưởng đến tốc độ, bảo mật hay tính năng.

 2. Tải xuống và cài đặt: Hãy làm theo hướng dẫn để tải xuống và cài đặt phần mềm VPN trên từng thiết bị của bạn.

 3. Khởi chạy và kết nối: Khởi chạy VPN và kết nối với một máy chủ (xem bên dưới để biết lời khuyên về cách chọn một máy chủ).

Dùng thử ExpressVPN ngay!

Bạn có cần một VPN không? Có lẽ, và đây là lý do tại sao

Nếu bạn quan tâm đến bảo mật của chính mình, bạn chắc chắn cần phải có một VPN ở quốc gia của bạn và cả khi đi du lịch nước ngoài. Internet không được thiết kế đúng đắn cho quyền riêng tư, và ngày nay nó có đầy rẫy các mối đe dọa từ tin tặc, các công ty công nghệ, chính phủ và những nhà quảng cáo. Ngoài ra còn có rất nhiều hạn chế về nội dung mà bạn có thể truy cập và những gì bạn có thể làm trực tuyến. Thật may, một VPN tốt có thể giúp giải quyết tất cả những vấn đề này.

VPN mã hóa tất cả dữ liệu của bạn

Khi bạn kết nối với một máy chủ VPN, mọi lưu lượng truy cập internet của bạn đều được mã hóa. Điều này nghĩa là không ai có thể thấy những gì bạn đang làm trực tuyến – kể cả nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa, ISP của bạn không thể cắt giảm tốc độ của bạn, việc này có thể hữu ích nếu bạn đang phát trực tuyến hoặc chơi game.

Mã hóa cũng ngăn tin tặc nhìn thấy thông tin nhạy cảm mà bạn nhập vào các website, chẳng hạn như mật khẩu. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng WiFi công cộng, vì bọn tội phạm mạng dễ dàng theo dõi kết nối của bạn trên các mạng công cộng. Nhưng VPN giúp đảm bảo rằng ngay cả nếu ai đó đánh cắp được dữ liệu của bạn, họ cũng sẽ không thể giải mã dữ liệu đó.

VPN che dấu địa chỉ IP của bạn

Có một vài lý do giải thích tại sao việc này lại quan trọng. Đầu tiên, địa chỉ IP của bạn có thể được sử dụng để xác định vị trí của bạn, điều này có thể đe dọa đến quyền riêng tư của bạn khi được sử dụng kết hợp với dữ liệu cá nhân khác.

Thứ hai, nhiều website – chẳng hạn như Netflix, HBO, Hulu, BBC iPlayer, Amazon Prime Video cùng nhiều trang khác – xác định nội dung nào bạn có thể xem dựa trên vị trí địa chỉ IP của bạn. Ngoài ra, do các chặn địa lý, bạn không thể truy cập các kênh truyền hình địa phương phổ biến như  khi bạn đi du lịch ra nước ngoài.

Cách duy nhất để ẩn địa chỉ IP thực của bạn hoặc vượt qua các chặn địa lý là che nó bằng một địa chỉ khác, và đó chính xác là những gì mà một VPN làm. Điều này đồng nghĩa, không ai có thể nhìn thấy vị trí thực tế của bạn, và bạn có thể truy cập bất kỳ nội dung nào mình muốn, bất kể khu vực của bạn ở đâu. Che dấu IP là cần thiết nếu bạn muốn tải xuống tệp torrent, vượt qua các chặn địa lý hoặc kiểm duyệt và tận hưởng sự tự do trực tuyến hoàn toàn trên khắp thế giới.

VPN chặn các website độc hại, quảng cáo và trình theo dõi

Các VPN tốt nhất có tính năng bảo vệ tích hợp chống lại các cuộc tấn công mạng và có thể ngăn các website độc hại đưa mã độc và trình theo dõi vào thiết bị của bạn mà bạn không hay biết. Một số trong đó còn chặn các quảng cáo và cửa sổ bật lên, giúp bảo vệ thêm và cho phép bạn tận hưởng các nền tảng phát trực tuyến như YouTube mà không bị quảng cáo gây phiền nhiễu.

VPN hoạt động như thế nào?

Từ góc độ người dùng, VPN cực kỳ đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống phần mềm, cài đặt nó trên thiết bị của bạn, chọn một máy chủ bạn muốn và kết nối. Nếu bạn đã chọn một dịch vụ VPN chất lượng, vậy thì bạn có thể yên tâm rằng tất cả mọi hoạt động trực tuyến của bạn đều được bảo vệ.

Mẹo hay: Nhằm tối đa tính đơn giản, hãy chọn một nhà cung cấp VPN tự động đề xuất máy chủ tốt nhất để bạn kết nối đến, chẳng hạn như

Nhằm tối đa tính đơn giản, hãy chọn một nhà cung cấp VPN tự động đề xuất máy chủ tốt nhất để bạn kết nối đến, chẳng hạn như ExpressVPN với tính năng Quick Connect (Kết nối nhanh).

Bạn thắc mắc điều gì đang diễn ra ở đằng sau đó? Về cơ bản, VPN mã hóa lưu lượng truy cập của bạn rồi gửi nó qua một trong các máy chủ của VPN đó trên khắp thế giới. Nhờ có mã hóa này mà ISP của bạn không thể nhìn thấy những việc bạn đang làm trực tuyến. Và vì lưu lượng truy cập của bạn đi qua một máy chủ khác, nên họ (cũng như bất kỳ ai khác) không thể nhìn thấy địa chỉ IP hoặc vị trí thực của bạn.

Từ đó, VPN đó chuyển tiếp lưu lượng truy cập của bạn đến website hoặc ứng dụng mà bạn đang truy cập. Website này nhìn thấy máy chủ của VPN đó, thay vì thiết bị của bạn, như nguồn gốc của lưu lượng truy cập của bạn, và thấy địa chỉ IP của máy chủ VPN thay vì của bạn. Để ngăn các website chặn chúng, những VPN tốt nhất thường xuyên cập nhật các địa chỉ IP của họ và cung cấp hàng nghìn máy chủ khác nhau để bạn lựa chọn.

Ẩn địa chỉ IP của bạn với ExpressVPN

Cách sử dụng một VPN để truy cập nội dung phát trực tuyến từ Việt Nam

Các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến như Netflix và Amazon Prime Video sử dụng địa chỉ IP của bạn để tìm ra bạn đang ở đâu và xác định nội dung nào bạn có thể xem. Bởi vì các thỏa thuận cấp phép khác nhau giữa các quốc gia, nên bạn có thể không xem được một số bộ phim và loạt chương trình nhất định trong khu vực của mình – hoặc thậm chí toàn bộ nền tảng, chẳng hạn như Hulu – trừ khi bạn sử dụng VPN.

Bạn có thể sử dụng VPN để che địa chỉ IP của mình và đánh lừa các dịch vụ phát trực tuyến, khiến họ nghĩ rằng bạn đang ở một quốc gia khác để bạn có thể truy cập nội dung dành cho các khu vực khác nhau. Ví dụ: giả sử bạn muốn xem Harry Potter trên Netflix, đó là điều không thể thực hiện được ở quốc gia của bạn vì tất cả các tập phim Harry Potter đều không khả dụng do thỏa thuận cấp phép. Nhưng bạn có thể sử dụng VPN để vượt qua chặn địa lý này và dễ dàng kết nối với một máy chủ ở quốc gia nơi bộ phim này có sẵn.

Sử dụng VPN để truy cập nội dung phát trực tuyến thật dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối với một máy chủ ở quốc gia nơi nội dung bạn đang tìm kiếm có sẵn, sau đó khởi chạy dịch vụ phát trực tuyến như bình thường. Xem qua hướng dẫn từng bước của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuy nhiên, một số dịch vụ phát trực tuyến ra sức ngăn chặn các VPN để người dùng bị giới hạn trong khu vực thực tế của họ. Bạn có thể nhận được một thông báo lỗi nếu họ phát hiện ra bạn đang sử dụng VPN. Nhưng những VPN tốt nhất để phát trực tuyến biết cách ngăn chặn những vấn đề này bằng việc liên tục cập nhật các địa chỉ IP của họ và sử dụng các phương pháp tiên tiến để vượt qua các chặn.

Bắt đầu phát trực tuyến với ExpressVPN ngay!

VPN có hợp pháp không?

Câu trả lời ngắn gọn là có! VPN hợp pháp ở Việt Nam và bạn có thể thoải mái sử dụng nó mà không cần sợ hãi. Miễn là bạn không sử dụng nó để tải xuống nội dung có bản quyền hoặc cho các hoạt động bất hợp pháp khác, không thì bạn chẳng việc gì phải lo lắng.

Tuy nhiên, có một số ngoại lệ. Các quốc gia như Trung Quốc và Iran có luật kiểm duyệt nghiêm ngặt cấm sử dụng bất kỳ VPN nào mà không được chính phủ chấp nhận. Những dịch vụ mà họ cho phép có khuynh hướng không đáng tin cậy, vì chúng tuân theo các quy tắc kiểm duyệt.

Nên nếu bạn sắp đi du lịch đến một quốc gia có các hạn chế trực tuyến nặng nề, bạn vẫn có thể sử dụng VPN để truy cập các website bị chặn ở đó. Do VPN mã hóa lưu lượng truy cập của bạn nên chính quyền địa phương sẽ không thể truy dấu ngược đến bạn. Chỉ cần đảm bảo bạn chọn một VPN cao cấp đã được chứng minh là hiệu quả ở quốc gia đó, chẳng hạn như ExpressVPN, và tải nó xuống (cùng với ít nhất một tùy chọn dự phòng) trước khi đi.

Đọc bài viết của chúng tôi về những VPN tốt nhất cho Trung Quốc để biết thêm các đề xuất.

Bạn có thể cài đặt VPN trên bất kỳ thiết bị nào không?

Các VPN tốt nhất cung cấp các phiên bản cho Windows, macOS và mọi loại thiết bị di động cũng như các tiện ích mở rộng cho các trình duyệt web khác nhau. Chúng cũng cho phép bạn kết nối vài thiết bị cùng lúc – và một số thậm chí còn cung cấp kết nối không giới hạn. Điều này nghĩa là bạn có thể cài đặt VPN của mình trên hầu như mọi thiết bị mà bạn sở hữu, từ máy tính xách tay hay iPad cho đến TV thông minh của bạn.

Expressvpn devicesExpressvpn devices

Một số nhà cung cấp VPN, ví dụ như ExpressVPN, đặc biệt tốt cho các thiết bị iOS và Android với các ứng dụng thân thiện cho người dùng cung cấp tất cả tính năng giống như phiên bản dành cho máy tính bàn. Tôi luôn khuyến khích bạn cài đặt một VPN trên thiết bị di động của mình vì nó sẽ giữ cho bạn an toàn trước các mạng không xác định và giúp ngăn ngừa các cuộc tấn công độc hại qua các kết nối WiFi công cộng.

Một tùy chọn khác là cài đặt VPN trực tiếp trên bộ định tuyến của bạn hoặc thậm chí mua một bộ định tuyến đi kèm với VPN đã được cài đặt sẵn. Điều này nghĩa là mọi thiết bị được kết nối với bộ định tuyến của bạn đều sẽ tự động được bảo vệ, loại bỏ việc phải tải xuống nhiều ứng dụng khác nhau. Nó cũng sẽ cho phép bạn kết nối bao nhiêu thiết bị tùy thích tới VPN đó, ngay cả khi nhà cung cấp giới hạn số lượng kết nối.

Để biết thêm thông tin, hãy xem qua hướng dẫn cài đặt VPN trên bộ định tuyến của chúng tôi.

Cách chọn một VPN

Có rất nhiều VPN trên thị trường có thể khiến sự lựa chọn trở nên quá tải. Chìa khóa là hãy chọn một VPN dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn và bạn định sử dụng nó cho mục đích gì. Tất nhiên, có một số khía cạnh cơ bản mà mọi người nên xem xét. Ví dụ: bạn sẽ muốn một VPN có các ứng dụng thân thiện với người dùng và đủ kết nối để cài đặt nó trên mọi thiết bị của bạn.

Điều quan trọng nữa là hãy chọn một VPN thực sự bảo vệ quyền riêng tư của bạn; nếu không thì còn ý nghĩa gì nữa? Lý tưởng nhất, dịch vụ bạn chọn nên có các tính năng bảo mật hàng đầu ngành, tốc độ siêu nhanh, các máy chủ trên toàn thế giới và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Điều đó nghe có vẻ không tưởng, nhưng một số dịch vụ – chẳng hạn như ExpressVPN – thực sự có hết những thứ đó.

Cuối cùng, luôn là một ý hay khi kiểm tra các mã giảm giá hiện có và đảm bảo rằng bạn nhận được ưu đãi tốt nhất có thể. Nhưng quyết định cuối cùng phải luôn dựa trên các ưu tiên của riêng bạn và lý do chính để mua một VPN.

Những điều cần tìm ở một VPN để phát trực tuyến

Xem phim và chương trình truyền hình dài tập là một trong những lý do phổ biến nhất để mua VPN. Nếu bạn muốn một dịch vụ sẽ cho bạn khả năng truy cập vào nội dung trên toàn thế giới, hãy tìm kiếm những tính năng sau:

 • Mạng máy chủ chi tiết: Càng nhiều máy chủ đồng nghĩa càng có nhiều địa chỉ IP, nên nhà cung cấp VPN của bạn càng có nhiều máy chủ, bạn càng ít có khả năng trở thành nạn nhân của việc chặn IP bởi các website phát trực tuyến. Nhiều máy chủ ở các quốc gia khác nhau cũng sẽ cho bạn khả năng truy cập vào nhiều nội dung hơn vốn có sẵn ở những khu vực khác nhau.
 • Các máy chủ ở các quốc gia cụ thể: Nếu bạn muốn truy cập BBC iPlayer từ bất cứ đâu, bạn sẽ cần phải chọn một VPN với nhiều máy chủ đáng tin cậy ở Vương quốc Anh. Điều tương tự cũng áp dụng đối với bất kỳ nội dung hoặc nền tảng phát trực tuyến nào mà chỉ có thể truy cập ở một vị trí nhất định, vì vậy hãy đảm bảo có các máy chủ khả dụng cho những quốc gia nơi bạn muốn kết nối.
 • Tốc độ nhanh: Tất cả mọi VPN đều sẽ làm chậm kết nối của bạn một chút, nhưng bạn cần đảm bảo rằng kết nối của bạn đủ nhanh để phát trực tuyến ở chế độ HD mà không bị độ trễ hay bộ đệm. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chạy nhiều thử nghiệm để xác định các VPN nhanh nhất để phát trực tuyến.
 • Băng thông không giới hạn: Phát trực tuyến chiếm một lượng băng thông tương đối lớn, và điều quan trọng là phải đảm bảo rằng VPN của bạn có thể theo kịp. Hãy chọn một VPN với băng thông không hạn chế để bạn không phải lo lắng về việc vượt quá giới hạn của mình.
 • Các máy chủ được tối ưu hóa cho phát trực tuyến: Một số VPN giúp bạn dễ dàng tìm thấy các máy chủ để phát trực tuyến hơn bằng cách đánh dấu cụ thể những máy chủ tốt nhất ở mỗi quốc gia. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn mới làm quen với VPN hoặc không muốn dành quá nhiều thời gian để thử nghiệm các máy chủ khác nhau.

Bắt đầu phát trực tuyến với ExpressVPN!

Những điều cần tìm ở một VPN để có được quyền riêng tư và bảo mật

Hầu hết mọi người đều muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình ở một mức độ nào đó, nhưng nếu tính bảo mật là đặc biệt quan trọng đối với bạn, bạn sẽ cần phải hết sức cẩn thận khi chọn VPN. Hãy tìm một VPN có (ít nhất) tất cả những tính năng này để đảm bảo quyền riêng tư của bạn sẽ không bao giờ gặp rủi ro:

 • Mã hóa AES 256 bit: Đây là tiêu chuẩn vàng khi nói đến mã hóa; nó giống loại mà quân đội Hoa Kỳ sử dụng. Mọi nhà cung cấp VPN tốt nhất đều sử dụng nó, vậy nên sẽ không khó để bạn tìm thấy nó – nhưng hãy đảm bảo bạn kiểm tra kỹ trước khi đăng ký.
 • Ngắt kết nối: Nếu kết nối của bạn bị rớt khi bạn đang sử dụng VPN, tính năng ngắt kết nối sẽ dừng lưu lượng truy cập của bạn cho đến khi một kết nối bảo mật được thiết lập lại với máy chủ. Nếu không có tính năng này, bạn có thể dễ bị rò rỉ ngẫu nhiên làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn. Nhiều VPN không cung cấp tính năng ngắt kết nối trên tất cả các thiết bị nên hãy đặc biệt lưu ý đến điều này.
 • Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt: Bạn có thể nghĩ VPN không được ghi lại hoạt động của bạn là điều chẳng cần phải nói, nhưng rất tiếc, bạn không thể coi nó là chuyện đương nhiên. Khi bạn sử dụng một VPN, chỉ nhà cung cấp của bạn mới có thể nhìn thấy hoạt động của bạn – do đó, điều tối quan trọng là họ không lưu giữ nhật ký về nó trong bất kỳ trường hợp nào.
 • Bảo vệ chống rò rỉ IPv6 và DNS: Có một số cách khác nhau khiến dữ liệu của bạn có thể bị rò rỉ khi sử dụng VPN, và đây là hai cách phổ biến nhất. Các VPN hàng đầu có những phương pháp đặc biệt để ngăn chặn rò rỉ IPv6 lẫn DNS, tối đa hóa khả năng bảo mật của bạn.

Mẹo hay: Nếu bạn muốn duy trì tính ẩn danh hoàn toàn bên cạnh quyền riêng tư, hãy xem xét sử dụng một VPN kết hợp với

Nếu bạn muốn duy trì tính ẩn danh hoàn toàn bên cạnh quyền riêng tư, hãy xem xét sử dụng một VPN kết hợp với Trình duyệt Tor . Việc này có thể làm chậm tốc độ của bạn, nhưng nó là cách tốt nhất để đảm bảo danh tính của bạn được bảo vệ trực tuyến.

Giữ an toàn khi trực tuyến với ExpressVPN

Những điều cần tìm ở một VPN dành cho doanh nghiệp

Không phải tất cả các VPN đều được thiết kế dành cho doanh nghiệp. Nếu bạn muốn sử dụng một VPN cao cấp cho công ty của mình, bạn sẽ cần phải xem xét cẩn thận các nhu cầu của bạn và sau đó chọn một dịch vụ có những tính năng có thể đáp ứng chúng:

 • Kết nối và người dùng không giới hạn: Trừ khi bạn đang vận hành công ty chỉ có một người, nếu không bạn sẽ có thể muốn nhiều nhân viên sử dụng được VPN cùng lúc. Tôi khuyên bạn nên chọn một dịch vụ như ExpressVPN, cung cấp 5 kết nối thiết bị có tính đến sự phát triển trong tương lai.
 • Các tính năng quản trị: Nếu bạn có vài người được kết nối thông qua cùng một tài khoản, bạn sẽ muốn có thể quản lý tất cả họ từ một trang tổng quan. Hãy tìm một VPN giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các cài đặt cho mọi thiết bị được kết nối cùng lúc.
 • Giá thành phải chăng: Một gói đăng ký VPN cũng giống như bất kỳ loại chi phí kinh doanh nào khác; nó phải cung cấp đủ giá trị để chứng minh cho chi phí. Mặc dù các VPN cao cấp đáng để bạn bỏ ra nhiều tiền hơn một chút, nhưng bạn không cần phải vung tay quá trán. Hãy tìm một dịch vụ phù hợp với ngân sách của bạn.
 • Bảo vệ WiFi công cộng: Điều quan trọng cần đảm bảo là bất kể nhân viên của bạn đang làm việc ở đâu – có thể là văn phòng, nhà riêng hay quán cà phê – tính bảo mật của họ sẽ không bao giờ gặp nguy hiểm. Hãy chọn một VPN có bảo vệ WiFi công cộng để phủ sóng cho tất cả các cơ sở của bạn.

Cách thiết lập một VPN

Nếu bạn chọn đúng dịch vụ, việc thiết lập VPN của bạn sẽ là một quy trình nhanh chóng và dễ dàng. Để minh họa, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập ExpressVPN, nhà cung cấp yêu thích của cá nhân tôi. Bước đầu tiên là tải xuống ứng dụng phù hợp từ danh sách được cung cấp trên website của dịch vụ:

Sau khi đã tải xong, bạn sẽ cần cài đặt nó trên các thiết bị của mình. Hãy làm theo hướng dẫn được cung cấp để cài đặt nó trên máy tính bàn của bạn, sau đó thực hiện tương tự cho các thiết bị di động. Bạn cũng có thể cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt nếu muốn.

Khi đã cài đặt xong, tất cả những gì bạn phải làm là chọn một máy chủ và kết nối. ExpressVPN giúp bạn dễ dàng chọn quốc gia nơi bạn muốn kết nối, và sau đó chọn một máy chủ được tối ưu hóa về khả năng tải xuống, tốc độ hoặc duyệt web.

Cách chọn máy chủ VPN phù hợp

Tùy thuộc vào hoạt động mà bạn đang lên kế hoạch thực hiện, một số máy chủ có thể tốt hơn những máy chủ khác. Ví dụ: nếu bạn quan tâm chủ yếu đến quyền riêng tư, tôi khuyên bạn nên chọn một máy chủ gần với vị trí thực tế của mình. Điều này sẽ tối đa hóa tốc độ của bạn trong khi vẫn cung cấp cùng một mức độ bảo vệ.

Nếu bạn muốn xem nội dung bị chặn ở khu vực của mình, bạn sẽ cần phải chọn một máy chủ ở quốc gia nơi nội dung đó có sẵn. Ví dụ: để truy cập thư viện Netflix Mỹ từ Việt Nam, hãy chọn một máy chủ ở Mỹ. Một số VPN còn có danh sách máy chủ được tối ưu hóa cho phát trực tuyến.

Nếu bạn định tải xuống tệp torrent, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một máy chủ hỗ trợ P2P. Và nói chung, hãy kiểm tra với nhà cung cấp của bạn để xem những máy chủ nào được đề xuất cho các mục đích khác nhau. Khi thấy do dự, hãy luôn chọn máy chủ được VPN của bạn đề xuất.

Các cài đặt VPN nâng cao

Trong hầu hết trường hợp, bạn không cần phải lo lắng về các cài đặt nâng cao; bạn hoàn toàn có thể sử dụng một VPN mà không cần điều chỉnh các cài đặt mặc định. Nhưng cũng có thể hữu ích khi khám phá tất cả các tùy chọn.

Ví dụ: một số VPN cho phép bạn bật hoặc tắt tính năng ngắt kết nối. Nói chung, bạn nên luôn bật chế độ ngắt kết nối để có được bảo mật tối ưu. Nhưng nếu bạn cần đảm bảo rằng lưu lượng truy cập của mình không bị tạm dừng (ngay cả khi nó khiến bạn có nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu), bạn có thể tắt nó đi.

Hầu hết VPN cũng cho phép bạn tự mình thay đổi giao thức bảo mật. Bạn có thể chọn giữa WireGuard, OpenVPN, IPSec, L2TP, PPTP, v.v. Thay đổi giao thức của bạn là một cách để vượt qua các chặn VPN, và đó là một trong những điều đầu tiên bạn nên thử nếu VPN của bạn ngừng hoạt động.

Có thể có tùy chọn tạo đường hầm phân chia, cho phép bạn lựa chọn lưu lượng truy cập nào cần đi qua VPN của bạn. Tính năng này hữu ích nếu bạn đang tải xuống các tệp lớn và không muốn sử dụng hết băng thông của mình cho những hoạt động khác. Nhưng hãy nhớ: chỉ lưu lượng đi qua VPN của bạn mới được mã hóa, vì vậy hãy chọn một cách khôn ngoan.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về cách sử dụng các tính năng nâng cao của VPN, hãy lướt qua phần trợ giúp. Tôi luôn giới thiệu các nhà cung cấp có nhiều hướng dẫn từng bước và hỗ trợ khách hàng tốt để dẫn dắt bạn thực hiện các quy trình này.

VPN tốt nhất cho người mới bắt đầu

Đây là đề xuất hàng đầu của tôi về một VPN thân thiện với người mới bắt đầu. Nếu bạn hoàn toàn mới với thế giới an ninh mạng, dịch vụ này sẽ giúp bạn bắt đầu cực kỳ dễ dàng.


Dùng thử ExpressVPN >

Small assortment of technological devices compatible with ExpressVPN.Small assortment of technological devices compatible with ExpressVPN.

 • 3.000 máy chủ ở 90 quốc gia
 • Đủ nhanh để xem nội dung từ bất cứ đâu trên thế giới
 • Các ứng dụng siêu dễ sử dụng
 • Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt và bảo mật cao cấp
 • Tối đa 5 kết nối đồng thời
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày
 • Hoạt động với: Netflix, Hulu, Amazon Prime Video, BBC iPlayer, Disney+, HBO GO, Fox, Sky TV, đồng thời có thể bỏ chặn các kênh truyền hình địa phương từ nước ngoài
 • Tương thích với: Windows, Android, macOS, iOS, Chrome, Firefox, Linux và một số bộ định tuyến.

Ưu đãi ExpressVPN Tháng Hai 2022: Chỉ trong thời gian giới hạn, bạn có thể

Chỉ trong thời gian giới hạn, bạn có thể ! Đừng bỏ lỡ!

Khi nói đến việc chọn nhà cung cấp yêu thích của tôi, ExpressVPN luôn là ứng cử viên hàng đầu. Nó cực kỳ nhanh và siêu bảo mật. Nó còn có nhiều máy chủ được tối ưu hóa cho phát trực tuyến có thể dễ dàng bỏ chặn Netflix, Hulu cùng tất cả mọi nền tảng phổ biến khác, theo các thử nghiệm tỉ mỉ của chúng tôi.

Các máy chủ của ExpressVPN đủ nhanh để đảm bảo rằng bạn sẽ không phải chịu đựng bộ đệm hoặc thời gian tải vô tận. Trên hết, chúng còn bảo mật; mã hóa AES 256 bit và chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt đảm bảo dữ liệu cá nhân của bạn luôn an toàn tuyệt đối.

Các tính năng bảo mật bổ sung bao gồm ngắt kết nối và công nghệ TrustedServer, cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung thông qua các máy chủ dựa trên RAM. Nói cách khác, ExpressVPN vượt ngoài mong đợi trong việc bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn.

Nó siêu dễ sử dụng, với các ứng dụng thân thiện cho người dùng giúp ai cũng có thể tiếp cận được – ngay cả những người không có bất kỳ kinh nghiệm nào về VPN trước đó.

Nếu bạn quan tâm đến tải torrent, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng chia sẻ P2P được hỗ trợ trên tất cả các máy chủ của ExpressVPN. Điều này đồng nghĩa bạn có thể chia sẻ tệp dễ dàng và an toàn với những người dùng khác mà không sợ bị lộ địa chỉ IP của mình.

Một gói đăng ký ExpressVPN bao gồm tối đa 5 kết nối đồng thời, nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trên mọi thiết bị của mình cùng lúc. Có hỗ trợ khách hàng 24/7 qua tính năng trò chuyện trực tiếp vô cùng hữu ích và cực kỳ dễ tiếp cận – cùng đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày để bạn có thể dùng thử ExpressVPN và xem liệu bạn có thích nó hay không trước khi cam kết hoàn toàn với một gói trả phí.

Dùng thử ExpressVPN ngay hôm nay!

Cách để một VPN giữ cho bạn an toàn

VPN giữ cho bạn an toàn bằng cách che địa chỉ IP của bạn để không ai có thể nhìn thấy bạn đang ở đâu hoặc bạn đang làm gì khi trực tuyến. Nó làm điều này bằng cách định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua một máy chủ ở nơi khác trên thế giới trước khi gửi nó đến website bạn muốn truy cập.

Ngoài chức năng cơ bản này, các VPN tốt nhất còn có một vài biện pháp bảo mật nâng cao khác để đảm bảo dữ liệu của bạn không bao giờ rơi vào tay kẻ xấu. Khi nói đến quyền riêng tư, không phải tất cả các VPN đều được tạo ra như nhau – vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn một VPN cung cấp những tính năng sau:

Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt

Khi bạn sử dụng một VPN, không ai có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn ngoại trừ chính nhà cung cấp. Đó là lý do tại sao việc VPN của bạn không ghi lại hoạt động hoặc thông tin cá nhân của bạn là điều cần thiết. Các VPN hàng đầu có chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt đảm bảo rằng họ sẽ không bao giờ lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào của bạn.

Điều này quan trọng vì kể cả nếu các máy chủ của VPN có bị lộ thì cũng sẽ không có khả năng dữ liệu cá nhân của bạn bị phát tán hoặc bị đánh cắp. Và nếu các cơ quan chính phủ yêu cầu VPN đó giao nộp dữ liệu người dùng, họ sẽ không có bất cứ thứ gì để đưa.

Bảo vệ chống rò rỉ

Có vài cách khác nhau khiến dữ liệu cá nhân của bạn có thể bị lộ khi sử dụng một VPN. Nó có thể xảy ra do rò rỉ DNS hoặc rò rỉ IPv6, cả hai đều liên quan đến việc vô tình gửi dữ liệu qua ISP của bạn thay vì VPN.

Tất nhiên, các VPN tốt nhất đều có các chiến lược ngay tại chỗ nhằm đảm bảo điều này không xảy ra. Hãy tìm nhà cung cấp cung cấp cả tính năng bảo vệ chống rò rỉ DNS lẫn IPv6 – và đọc qua các bài đánh giá của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng thực sự hiệu quả.

Ngắt kết nối

Khi bạn sử dụng một VPN, tính bảo mật của bạn hoàn toàn dựa vào kết nối với máy chủ VPN. Nếu kết nối đó bị ngắt vì bất kỳ lý do gì, quyền riêng tư của bạn có thể bị đe dọa – và đấy là lý do tại sao bạn cần tính năng ngắt kết nối.

Mục đích của ngắt kết nối là ngăn điều này xảy ra bằng cách tự động dừng lưu lượng của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố kết nối. Nó sẽ đợi đến khi bạn thiết lập lại một kết nối bảo mật để cho phép bạn tiếp tục duyệt web, phát trực tuyến hoặc tải xuống.

Mẹo hay: Không phải mọi VPN đều tự động bật tính năng ngắt kết nối, nên hãy chắc chắn rằng nó đã được bật để đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối (bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách điều hướng đến cài đặt của mình trong VPN).

Bảo vệ WiFi

Nếu bạn dự định sử dụng internet bên ngoài ngôi nhà của mình (ai mà không cơ chứ?), vậy thì bạn nên nghiêm túc cân nhắc tìm kiếm một VPN có thêm tính năng bảo vệ WiFi. Điều này đồng nghĩa ngay cả khi bạn được kết nối với mạng WiFi công cộng – tại một quán cà phê chẳng hạn – thì dữ liệu của bạn vẫn sẽ an toàn.

Tất cả VPN hàng đầu đều được thiết kế để bảo vệ bạn trên các mạng công cộng, nhưng một số có các tính năng bổ sung vượt trội hơn. Ví dụ: một số VPN sẽ tự động kết nối khi chúng phát hiện thấy một kết nối WiFi công cộng, hoặc gửi cho bạn thông báo về các mạng không bảo mật.

Bảo mật kết nối của bạn với ExpressVPN

VPN có bất kỳ nhược điểm nào không?

Trước hết, bạn nên biết rằng lợi ích của việc sử dụng VPN lớn hơn nhiều lần so với bất kỳ nhược điểm tiềm ẩn nào. Nói thế nhưng có một số điều bạn nên biết trước khi kết nối với một máy chủ VPN.

Tốc độ kết nối của bạn sẽ giảm đi đôi chút.

Cần có thời gian để dữ liệu di chuyển, và khi bạn kết nối với một VPN, dữ liệu của bạn phải đi xa hơn nữa để đến được một máy chủ VPN ở nơi khác trên thế giới. Ngoài ra nó còn mất vài giây để mã hóa và giải mã lưu lượng của bạn. Do đó, bạn nên dự kiến tốc độ kết nối của mình sẽ giảm xuống chút đỉnh. Nhưng với các VPN nhanh nhất, sự khác biệt sẽ là tối thiểu!

Những VPN không đáng tin cậy có thể xâm hại đến quyền riêng tư của bạn.

Nếu bạn sử dụng một nhà cung cấp VPN kém uy tín, không có cách nào để đảm bảo rằng họ sẽ không truy cập vào hoạt động duyệt web của bạn hoặc chia sẻ hoạt động đó với các bên thứ ba. Nếu VPN của bạn có trụ sở tại một quốc gia thuộc Liên minh 5/9/14 Mắt, họ thậm chí có thể bị buộc phải chuyển giao thông tin này cho chính phủ.

May mắn là bạn có thể dễ dàng tránh được vấn đề này bằng cách chọn một VPN uy tín có chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt và các biện pháp khác được áp dụng để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Khi nghi ngờ, hãy chọn một VPN có các máy chủ dựa trên RAM và/hoặc trụ sở tại một quốc gia có luật về quyền riêng tư thiện chí. Ví dụ: ExpressVPN có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, nơi không có luật lưu nhật ký dữ liệu bắt buộc.

Một số website rất chịu khó trong việc chặn các VPN

Đây là một vấn đề phổ biến khi nói đến các website phát trực tuyến như Netflix. Do luật cấp phép, vì lợi ích tốt nhất của họ là giữ cho bạn không xem được bất kỳ nội dung nào không có sẵn trong khu vực của bạn. Đó là lý do tại sao họ kiểm tra địa chỉ IP của người dùng để xem chúng có khớp với các máy chủ VPN đã được biết đến hay không.

Nếu địa chỉ IP của bạn bị gắn cờ là thuộc về một VPN, website phát trực tuyến đó sẽ ngay lập tức chặn kết nối của bạn. Để vượt qua vấn đề này, hãy thử kết nối với những máy chủ khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một máy chủ hoạt động được (và chọn một trong những VPN tốt nhất về khả năng phát trực tuyến, với các địa chỉ IP cập nhật).

Các chặn VPN cũng có thể là một vấn đề với PayPal và một số ngân hàng trực tuyến, họ có thể gắn cờ hoạt động của bạn là đáng ngờ nếu bạn đăng nhập từ một địa chỉ IP nước ngoài. Mục đích của họ là đáng quý; với ý định là ngăn những kẻ lừa đảo quốc tế đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng VPN, bạn có thể bị khóa tài khoản của chính mình. Bạn có thể sẽ phải liên hệ với ngân hàng của mình để giải quyết vấn đề, điều này thật rắc rối. Để tránh khỏi chuyện đó, bạn có thể tạm thời tắt VPN của mình hoặc chỉ cần kết nối với một máy chủ ở chính quốc gia của bạn.

Để biết thêm chi tiết và mẹo vặt, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách vượt qua các chặn VPN.

Câu hỏi thường gặp

Một VPN tốn bao nhiêu chi phí?

Với tất cả những tính năng nâng cao mà VPN cung cấp, bạn có thể nghĩ chúng rất đắt đối với người bình thường. Trên thực tế, VPN có giá cực kỳ phải chăng – đặc biệt là khi bạn cân nhắc mọi chiết khấu và phiếu giảm giá có sẵn.

Lựa chọn hàng đầu của tôi, ExpressVPN, có sẵn với giá chỉ $6,67/tháng. Với mức giá ngang bằng một ly cà phê Starbucks, bạn có quyền truy cập vào hàng nghìn máy chủ nhanh như chớp, các tính năng bảo mật nâng cao và mọi dịch vụ phát trực tuyến mà bạn có thể từng mong muốn.

Có VPN miễn phí nào mà tôi có thể sử dụng không?

Chắc chắn rồi; có rất nhiều VPN miễn phí trên thị trường. Nhưng tôi không khuyến khích bạn sử dụng một trong số đó, và tôi sẽ lý giải vì sao. Trước tiên, hầu hết chúng đều chứa đầy những lỗ hổng được thiết kế để đánh lừa bạn. Chúng hứa hẹn một dịch vụ chất lượng cao, chỉ thiếu sót ở những lĩnh vực quan trọng nhất.

Các VPN miễn phí có số lượng máy chủ rất hạn chế, tốc độ chậm, giới hạn dữ liệu và thiếu các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt. Chúng thường không thể vượt qua các chặn địa lý, khiến chúng trở nên vô dụng khi phát trực tuyến. Và chúng thậm chí có thể đe dọa quyền riêng tư của bạn, điều này hoàn toàn làm mất đi mục đích của VPN.

Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp miễn phí nào cũng hoàn toàn lừa đảo. Chúng tôi đã tìm thấy một số ít VPN miễn phí cung cấp dịch vụ an toàn và đáng tin cậy chỉ với một vài hạn chế – nhưng không phải về quyền riêng tư hay bảo mật, nên bạn sẽ chỉ phải chịu đựng các giới hạn về dữ liệu, băng thông, máy chủ cùng những tính năng khác.

VPN nào tốt nhất ở Việt Nam?

Chúng tôi không ngừng nghiên cứu và xếp hạng các VPN dựa trên một bộ tiêu chuẩn khắt khe. Các thử nghiệm hiện tại của chúng tôi cho thấy ExpressVPN có hiệu suất nhất quán nhất ở bất cứ đâu, cho dù bạn đang tìm kiếm các tốc độ cao để phát trực tuyến hay khả năng vượt qua những hạn chế khó nhất – nó thậm chí còn hiệu quả ở Trung Quốc.

Làm thế nào để chọn một VPN?

Bạn nên chọn một VPN dựa trên nhu cầu cụ thể của riêng mình và bạn dự định sử dụng nó cho mục đích gì. Ví dụ, nếu bạn muốn truy cập các dịch vụ phát trực tuyến, hãy tìm mạng máy chủ rộng và tốc độ kết nối nhanh. Nhưng bất kể ưu tiên của bạn nằm ở đâu, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một VPN đủ uy tín, thân thiện với người dùng và bảo mật để giao phó dữ liệu của bạn cho nó.

Làm thế nào để thiết lập VPN của tôi?

Thiết lập một VPN là chuyện dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống phần mềm từ website của nhà cung cấp, cài đặt phần mềm đó trên thiết bị của bạn, khởi chạy nó, chọn một máy chủ và kết nối! Các VPN thân thiện với người dùng nhất cũng có quy trình thiết lập thân thiện với người dùng mà chỉ mất tối đa vài phút.

Tôi có nên bật VPN của mình mọi lúc không?

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả hoạt động trực tuyến của bạn sẽ được bảo vệ bởi VPN. Đó là lý do tại sao tôi luôn khuyên bạn nên giữ cho VPN của mình được kết nối nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, trên thực tế, đôi khi bạn có thể cần phải tắt nó đi. Ít nhất, chỉ cần đảm bảo rằng nó được kết nối bất cứ khi nào bạn đang sử dụng WiFi công cộng hoặc một mạng xa lạ.

Tôi có cần một VPN ở nhà không?

Có! VPN không chỉ dành cho bạn khi đang đi du lịch hay sử dụng WiFi công cộng. Khi bạn kết nối với mạng gia đình của mình, địa chỉ IP của bạn sẽ hiển thị và người khác có thể dễ dàng truy cập nó — điều này có thể gây rủi ro cho quyền riêng tư của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn sử dụng VPN để bảo vệ vị trí và hoạt động của mình, bất kể bạn đang ở đâu hay đang làm gì trực tuyến.

Tôi có cần VPN trên điện thoại của mình không?

Có. Tôi luôn khuyến khích bạn cài đặt VPN trên mọi thiết bị để bảo vệ tất cả các cơ sở của mình. Điện thoại và những thiết bị di động khác có thể đặc biệt dễ bị tấn công vì chúng có xu hướng tự động kết nối với các mạng công cộng có khả năng gây nguy hiểm. Tuy nhiên, VPN sẽ phải kết nối lại mỗi khi bạn mất và lấy lại vùng phủ sóng, nên nó có thể làm bạn chậm lại một chút.

Tôi có cần VPN cho doanh nghiệp của mình không?

Nếu bạn quan tâm đến việc bảo vệ công ty và quyền riêng tư của nhân viên bạn khi trực tuyến, vậy thì bạn cần một VPN cho doanh nghiệp của mình. May mắn là một số dịch vụ hàng đầu cung cấp kết nối thiết bị không giới hạn để bạn có thể sử dụng một gói đăng ký cho cả công ty.

ISP có thể xem lịch sử duyệt web của tôi nếu tôi sử dụng VPN không?

Không; VPN sẽ ẩn lịch sử duyệt web và hoạt động của bạn khỏi ISP (cũng như bất kỳ ai khác). ISP của bạn sẽ vẫn thấy một số thông tin, chẳng hạn như thời gian bạn kết nối và lượng dữ liệu bạn đang gửi hoặc nhận, nhưng họ sẽ không thể thấy các website bạn truy cập, các tệp bạn tải xuống hay bất cứ điều gì khác mà bạn làm trực tuyến.

Làm thế nào để truy cập Netflix bằng VPN?

Truy cập Netflix từ quốc gia của bạn hoặc bên ngoài quốc gia của bạn (khi bạn đi du lịch nước ngoài) bằng VPN cực kỳ đơn giản, miễn là bạn chọn được nhà cung cấp chất lượng. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một máy chủ VPN ở quốc gia nơi bạn muốn truy cập thư viện Netflix, sau đó tiến hành như bình thường. Để biết thêm các đề xuất, hãy xem qua danh sách VPN tốt nhất cho Netflix của chúng tôi.

Truy cập Netflix bằng VPN có hợp pháp ở Việt Nam không?

Có, việc sử dụng VPN để truy cập Netflix là hoàn toàn hợp pháp. Một số nội dung chỉ có sẵn trên Netflix ở một số quốc gia nhất định do các thỏa thuận cấp phép khác nhau. Đó là lý do tại sao Netflix cố gắng hết sức để chặn người dùng VPN. Nhưng việc vượt qua các chặn đó không phải là một tội – nó chỉ không mang lại lợi ích tốt nhất cho dịch vụ phát trực tuyến đó mà thôi.

Cách để được giảm giá cho VPN mới của bạn

Tôi là một người thích săn ưu đãi, vì vậy tôi dành nhiều thời gian lên mạng để tìm kiếm các cách tiết kiệm tiền. Tôi đã phát hiện ra rằng các nhà cung cấp VPN thường xuyên phát hành các phiếu giảm giá mới và các ưu đãi đặc biệt, nhưng do các website lừa đảo nên bạn khó có thể tìm ra những cái nào là thật và thực sự hiệu lực.

Để giải quyết vấn đề này, tôi và các đồng nghiệp đã tạo ra một cơ sở dữ liệu toàn diện gồm các phiếu giảm giá VPN hiện hành mà chúng tôi liên tục cập nhật. Chúng tôi đã kiểm thử từng ưu đãi một để xác minh rằng nó vẫn còn hiệu lực trong 2022.

Kết luận

Ngày càng có nhiều người bắt đầu nhận ra rằng VPN là hoàn toàn cần thiết cho bảo mật trực tuyến. Ngoài việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn, chúng có thể cho phép bạn vượt qua các hạn chế địa lý – cho dù bạn đang chiến đấu chống lại kiểm duyệt trực tuyến hay chỉ đang cố gắng để xem được loạt phim yêu thích của mình.

Nếu bạn đã sẵn sàng đánh cược và đầu tư vào một nhà cung cấp cao cấp, tôi khuyến nghị nên ưu tiên ExpressVPN hơn tất cả những dịch vụ khác. Nó siêu nhanh, bảo mật và dễ sử dụng, đưa nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai mới làm quen với thế giới VPN.

Muốn tìm hiểu thêm về VPN và những gì chúng có thể làm cho bạn? Khám phá các ưu và nhược điểm của việc sử dụng VPN hoặc xem qua một số VPN yêu thích của chúng tôi để phát trực tuyến phim.

Tóm lại, đây là các VPN tốt nhất cho người mới bắt đầu 2022:

Cảnh báo về quyền riêng tư!

Bạn đang tiết lộ thông tin của mình với các trang web bạn truy cập!

Địa chỉ IP của bạn:

Vị trí của bạn:

Nhà cung cấp Internet của bạn:

Thông tin trên có thể được sử dụng để theo dõi bạn, nhắm mục tiêu bạn cho quảng cáo và theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.

VPN có thể giúp bạn ẩn thông tin này khỏi các trang web để bạn luôn được bảo vệ. Chúng tôi đề khuyên bạn nên sử dụng ExpressVPN — VPN số 1 trong số hơn 350 nhà cung cấp mà chúng tôi đã thử nghiệm. Dịch vụ này có các tính năng bảo mật và mã hóa cấp quân sự sẽ giúp đảm an ninh mạng của bạn, ngoài ra – ExpressVPN hiện đang cung cấp giảm giá 49%.


Truy cập ExpressVPN


VPN là gì ?


ktt ccna ccnp kainguyen vpn
Hiểu về VPN torng 5 phút. Giảm delay khi chơi game và truy cập các trang web bị chặn với VPN
0:00 Nhu cầu của VPN
2:09 Khái niệm VPN
3:00 VPN SitetoSite và ClienttoSite
4:37 Mã hóa trên VPN
5:22 Truy cập các trang web bị chặn \u0026 giảm delay với VPN

Tham gia các khóa học của Kai tại : https://kai.edubit.vn/

By Kai Nguyen
CCNP \u0026 CWDP
Email : phuthinhbk31@gmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem Thêm :  Ảnh dễ thương nhất 2022 ❤️ tải 1001 hình dễ thương cute

Related Articles

Back to top button