Thủ Thuật

Khám phá: 20 mẫu tranh hoa sen ý nghĩa nhất

Từ xa xưa, thuật phong thủy đã nghĩ tới việc dùng các loài hoa như một loại pháp khí phong thủy có công dụng thu hút nguồn khí tốt để bổ trợ cho vượng khí của ngôi nhà. Có rất nhiều loài hoa mang ý nghĩa phong thủy tốt, được nhiều người ưa dùng để mang đến sự may mắn và hưng thịnh cho bản thân và gia đình. Trong đó, Hoa Sen là một trong những loài hoa lành tính, mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy đặc sắc nhất.

Tranh hoa sen trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy

Theo quy luật Ngũ hành âm dương, tranh hoa sen thuộc hành Thủy, nên thích hợp dùng trong nhà gia chủ thuộc mệnh Mộc hoặc Thủy, đem lại nhiều may mắn cho sự nghiệp. Xét về ý nghĩa, trong Phong Thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, là một bức tranh an lành, thanh tịnh nên có thể giúp con người gỡ bỏ mọi ưu lo phiền muộn khi thưởng tranh, để tĩnh tâm, an nhiên tận hưởng hạnh phúc của cuộc sống.

Sen còn biểu trưng cho sự hoàn hảo. Bởi hoa sen tinh khiết không bao giờ bị vấy bẩn bởi bùn xung quanh, nơi nó sinh ra. Tất cả các thành phần của sen đều có tác dụng chữa bệnh 1 cách hoàn hảo, từ thân sen, ngó sen, hạt sen…. Do đó, sử dụng tranh hoa sen treo phòng khách, phòng thờ… có tác dụng điều hoà vượng khí, tăng cường những nguồn năng lượng tốt mang lại sức khoẻ và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Tham khảo nguồn: https://www.tuvikhoahoc.com/giai-nghia/y-nghia-phong-thuy-hoa-sen/

Ý nghĩa phong thủy

Hoa sen được dân gian truyền miệng rằng nó được mệnh danh “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, là một trong những loài hoa quân tử hiên ngang giữa trời đất. Thông thường, ta hay thấy có 2 bông hoa sen mọc chung 1 gốc đó là tượng trưng cho nam hòa nữ hợp, vợ chồng ái ân, bách niên giai lão, một đời hòa thuận. Hoa sen có đài, đài và hoa cùng lớn lên cho nên hạt sen còn mang hàm ý tân lang tân nương sớm sinh quý tử, đài sen nhiều hạt cũng tượng trưng cho con đàn cháu đống. Chữ Liên có nghĩa là hoa sen đọc đồng âm với chữ Liêm trong liêm khiết, ý là mong muốn người làm quan treo tranh hoa sen đặt chữ liêm khiết lên hàng đầu, không bị vật chất làm cho mê muội.

Hoa sen còn có tên khác là Hà hoa. Chữ Hà đọc giống với âm chữ Hòa trong hòa hợp, bởi thế, treo tranh hai đóa hoa sen tượng trưng cho sự hòa hợp tương ái. Cây sen hoa lá đều tươi tốt mang ngụ ý là một bức tranh cát tường đặc biệt tranh có hình ảnh hoa sen mọc thành cụm, là muốn nói đến tình trạng gốc vững cành tươi. Dùng để nói thay lời chúc đời đời vinh hiển, gia đạo hưng thịnh. Bên cạnh đó, chữ Liên có nghĩa là hoa sen đọc đồng âm đồng tiếng với chữ Liên trong liên tục, nối liền. Do đó, bức tranh đứa trẻ tay ôm cá chép, bên cạnh là một đóa sen tươi mang ý nghĩa là mong muốn có được một cuộc sống sung túc, đủ đầy, dư dả liên tục, mãi mãi về sau. Trong khi tranh một con chim khác miệng cắp quả, đứng trên nhụy một đóa hoa sen, lại thể hiện nguyện vọng được thăng quan tiến chức, phất lên nhanh chóng.

Nếu tranh hoa sen đã có ý nghĩa sâu sắc đến vậy, vậy thì ngay bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của 1 trong những bức tranh hoa sen nổi tiếng nhất, đã làm tốn không ít giấy mực của các thi gia hoặc văn sĩ nhiều thời nhé.

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen (Cửu ngư đồ)

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền gan vững chí. Lý do cá chép có ý nghĩa như vậy là bắt nguồn từ 1 truyền thuyết do dân gian truyền lại: câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng. Trải qua bao gian khổ tự thân phấn đấu cùng với sự giúp sức của mưa thuận gió hòa biểu trưng cho sự may mắn, được quý nhân phù trợ đã hóa rồng thành công. Do đó, treo tranh cá chép là để thu hút những phẩm chất tốt và may mắn về với gia chủ. Trong đường công danh, cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến và nổi tiếng. Trong làm ăn buôn bán cá chép lại là hiện thân của Thuỷ khí – đại diện cho nguồn tài lộc dồi dào. Có thể thấy, cá chép là 1 pháp khí tốt cho cả con đường công danh và tài lộc trong buôn bán.

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen (Cửu ngư đồ)

Nói đến Cửu ngư đồ thì ắt phải đề cập đến ý nghĩa của 9 con cá. Số 9 đọc là ‘cửu’ có nghĩa là chín đồng âm với chữ ‘cửu’ trong từ vĩnh cửu, lâu dài. Cũng nói về hiện tượng đồng âm ta có Cá chữ Hán là “ngư” , âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” trong dư dả. Do đó, cá đặt cạnh số 9 trong bức cửu ngư quần hội có ý nghĩa là dư dả mãi mãi về sau. Hình vẽ cá kết hợp với nhiều hình ảnh khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có, dư ăn dư để. năm nào cũng dư của dư cải, tiền vào như nước. Treo tranh cá chép hoa sen trong nhà sẽ có tác dụng mang lại tài vận tốt lành và may mắn cho gia chủ.

Tham khảo nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/kinh-nghiem-tu-van/cach-treo-tranh-ca-chep-hop-phong-thuy-456559.html

Tranh hoa sen hợp mệnh nào?

Thuật phong thủy cho hay, hoa Sen và tranh hoa Sen thuộc hành Thủy hợp với Gia chủ mạng Mộc, mạng Thủy. Những người này treo tranh hoa sen trong nhà sẽ có được may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Xem Thêm :  Uefi và legacy là gì? các chế độ boot của bios

Cách treo tranh hoa sen hợp phong thủy

Hướng treo tranh

Theo ngũ hành, tranh cá chép hoa sen  thuộc hành Thủy nên treo ở những nơi có hướng  tương sinh tương trợ với hành thủy như hướng Nam và hướng Bắc. Bên cạnh đó các vị trí trung tính khác cũng thích hợp để treo bức tranh này như hướng Đông Bắc và Tây nam. Đặc biệt, bạn không được treo tranh cá chép hoa sen ở các hướng tương khắc như Nam, Tây Bắc và hướng Đông sẽ tạo ra nhiều tổn khí.

Vị trí treo tranh 

Đầu tiên, vị trí thích hợp nhất để treo tranh hoa sen chính là phòng khách bởi vì đây là nơi có vượng khí tốt nhất trong nhà đồng thời là không gian quan trọng nhất với gia chủ nên khi treo tranh ở đây sẽ thu hút nhiều may mắn, tài lộc và nhiều điều tốt lành. Vị trí thích hợp thứ 2 chính là phòng làm việc. Vị trí phòng làm việc mang nhiều ý nghĩa phong thủy trong đường kinh doanh, buôn bán của bạn. Vị trí thứ 3 cũng thích hợp treo tranh hoa sen là phòng sách, phòng học của con trẻ để khuyến khích răn dạy con nhỏ phải chăm chỉ, chịu khó vươn lên trên con đường học vấn sự nghiệp.

Vị trí treo tranh 

Ngoài ra bức tranh phong thủy cá chép hoa sen hay tranh hoa sen nói chung có thể sử dụng và đặt tại vị trí văn phòng hoặc tại cửa hàng bởi nó được xem là món đồ mang lại nhiều may mắn. Hoặc vị trí phòng ngủ cũng khá tốt vì có một số loài cá thường đi thành đôi vậy sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho hôn nhân. Hoa sen cũng mang ý nghĩa phật giáo tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sạch không bị vướng bụi trần mang đến sự tĩnh tâm cho người dùng nên cũng thích hợp để trưng bày trong phòng thờ để thu hút linh khi của trời đất.

Một lưu ý quan trong là tuyệt đối không treo bức tranh cá chép hoa sen trong phòng bếp nhà mình để tránh những điều không mong muốn đến với gia đình bạn.

Tham khảo: Cách chọn tranh treo trong nhà đẳng cấp cho không gian sống

Các loại tranh hoa sen đẹp

Các mẫu tranh sơn dầu hoa sen đẹp

Ưu điểm đặc biệt của chất liệu sơn dầu là:

 • Tranh khô từ từ nên họa sĩ dễ dàng thay đổi các chi tiết.

 • Pha trộn được với nhiều màu sắc khác, tạo ra các nét vẽ giàu sức sống và thật sự sinh động.

 • Chất liệu sơn dầu cũng dễ dàng sử dụng trong khi vẽ bởi sơn dầu dễ dàng lên màu hơn so với việc sử dụng các chất liệu khác như màu nước hoặc sử dụng phấn màu. Sơn không di chuyển hoặc chạy trên vải nên tạo điều kiện cho họa sĩ vẽ hình được chính xác hơn.

 • Sơn dầu phô diễn một loạt các màu sắc nông sâu tầng tầng lớp lớp, tạo nên các hình vẽ thật sự phong phú. Các họa sĩ tinh tế có thể dễ dàng thay đổi màu sắc chỉ bằng cách thay đổi một lượng nhỏ các màu sắc khác phối vào bức tranh đó.

Các mẫu tranh sơn dầu hoa sen đẹp

Các mẫu tranh thêu hoa sen đẹp

Có thể thấy, tranh thêu chữ thập 3D không giống với tranh thêu bình thường ở điểm tranh chỉ phải thêu ở các chi tiết chính, phần hậu cảnh, phông nền là tranh in. Thêm vào đó, mực in là loại mực khá bền màu, giặt mạnh hay tẩy bằng hóa chất cũng không bay hết màu.

Các mẫu tranh thêu hoa sen đẹp

Ưu điểm của tranh thêu chứ thập:

 • Tranh đẹp, nhiều chiều, màu sắc phong phú, truyền tải được hết nội dung của tranh/ ảnh.

 • Thời gian thêu ngắn vì tranh không phải thêu tay nhiều.

 • Nhiều mẫu mã, mẫu nào cũng đẹp.

Các mẫu tranh đính đá hoa sen đẹp

Ưu điểm của Tranh đá quý so với dòng tranh thêu, tranh sơn mài, tranh vẽ:

 • Tranh làm bằng nguyên liệu đá quý và bán quý nên có chiều sâu lại có độ sáng lấp lánh khi ánh sáng chiếu tới. Màu sắc tranh tự nhiên, sang trọng tỏa ra từ các tinh thể đá.

 • Tranh đá quý có độ bền cao, dùng được rất lâu do đá quý có quá trình hình thành trong đất đá hàng ngàn đến hàng triệu năm, do đó, nắng mưa không phải là đối thủ của loại tranh này nên bền màu hơn so với các loại tranh khác như tranh thêu. Tranh đá đa dạng màu sắc do sự phối trộn các loại đá, các gam màu cực bền với thời gian.

 • Do được ghép tay tỉ mỉ nên trang đá có tính thẩm mỹ cao. Tâng tầng lớp lớp đá dày dặn chồng lên nhau với lớp đá lót, đá hạt, đá mảnh, tạo không gian 3 chiều cực quyến rũ.

Các mẫu tranh đính đá hoa sen đẹp

Các mẫu tranh thủy mặc hoa sen đẹp

Nghiên cứu nghệ thuật vẽ tranh thủy mặc của các danh họa Trung Hoa, các nhà phê bình mỹ thuật thời nay không thể phủ nhận sức hút của dòng tranh thủy mặc, quả thật cổ nhân vẽ tranh thủy mặc là những bậc thầy đáng kính. Những đường nét uyển chuyển mềm mại, bay bướm, đậm nhạt theo cảm xúc và ý tưởng của tác phẩm đã tạo nên bức tranh sống động khoáng đạt mà không có bất cứ loại tranh nào sánh kịp. Ðó chính là đặc trưng riêng có của dòng tranh thủy mặc.

Tham khảo nguồn: http://nhandan.com.vn/cuoituan/item/16007902-.html

Các mẫu tranh thủy mặc hoa sen đẹp

Các mẫu tranh gỗ hoa sen đẹp

Ưu điểm lớn nhất của tranh gỗ là đẹp, giá cả hợp lý. Giống như tất cả các loại tranh treo tường, tranh gỗ treo tường thường có giá cả thấp so với các loại tranh khác. Tranh gỗ treo tường phù hợp treo ở nhiều không gian khác nhau như: phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ,… Tranh còn dễ dàng lau chùi khi bị bụi bẩn chỉ cần 1 chiếc khăn ẩm hoặc giấy mềm lau qua là bức tranh lại sáng bóng như mới.

Các mẫu tranh gỗ hoa sen đẹp

Những bức tranh gỗ treo tường thường sang trọng, đẳng cấp. Nếu chọn tranh có nội dung phù hợp không chỉ tốt cho phong thủy mà còn thể hiện gu thẩm mĩ tinh tế của bạn.

Các mẫu tranh sơn mài hoa sen đẹp

Ưu điểm của chất liệu tranh sơn mài:

 • Sơn là vẽ, là dự kiến, là đưa ra ý tưởng phối hợp nhiều lớp màu chồng đè  lên nhau.
 • Mài, là vẽ, triển khai ý tưởng trên, là làm phẳng những lớp màu đã sơn theo dự kiến lúc trước.

Với kỹ thuật như trên, sơn – mài có ưu thế về chiều sâu, lộ rõ tranh có nhiều lớp màu; khi đánh bóng lên thì hiệu quả về chiều sâu sẽ tăng lên rõ rệt, tạo nên 1 bức tranh 3 chiều không một chất liệu nào sánh kịp.

Các mẫu tranh sơn mài hoa sen đẹp

Các mẫu tranh lụa hoa sen đẹp

Trong lịch sử phát triển của nghệ thuật tạo hình, tranh lụa thường được nhắc đến như 1 đặc trưng của các nước phương Đông nổi tiếng là đất trồng dâu nuôi tằm như Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Với đặc tính thoáng, nhiều ô trống, sợi dai nhưng mềm và mịn, lụa có độ thấm hút khá tốt, khó bai mầu và chứa được màu bôi lên nó mà vẫn  mềm mại, hình ảnh lên rất trong và sâu.

Vẻ đẹp của chất liệu có trong lụa khác hẳn với các chất liệu có trong sơn mài, sơn dầu nên trong hội họa, nền lụa là một trong những chất liệu hội họa đặc thù và độc đáo. Bạn có thể tham khảo chi tiết về nghệ thuật vẽ tranh lụa của Việt Nam tại: https://mythuatms.com/hoc-ve-tim-hieu-ve-tranh-lua-viet-nam-d1157.html

Xem Thêm :  [siêu hot] top 10 mẫu trang trí ban công đẹp nhất 2022

Các mẫu tranh thư pháp hoa sen đẹp

Tranh thư pháp hoa sen có thể làm bằng rất nhiều chất liệu chỉ có đặc trưng dễ nhận thấy là trên phông nền của tranh sẽ khắc hoặc đề những câu thơ hoặc chữ có hàm nghĩa tốt thể hiện bằng loại chữ thư pháp của Trung Quốc để cầu mong những điều may mắn. Tranh thư pháp uyển chuyển, đẹp mắt thể hiện được nét truyền thống của văn hóa người Việt.

Các mẫu tranh thư pháp hoa sen đẹp

Các mẫu tranh đồng hồ hoa sen đẹp

Các mẫu tranh đồng hồ hoa sen đẹp

Các mẫu tranh màu nước hoa sen đẹp

Các mẫu tranh màu nước hoa sen đẹp

Các mẫu tranh hoa sen dát vàng đẹp

Một ưu điểm rất riêng chỉ có trên các mẫu tranh dát vàng chính là đường nét họa tiết chạm khắc tinh tế. Những đường nét trên từng sản phẩm tranh mạ vàng đều phải trải qua nhiều công đoạn rất tỉ mỉ và kỳ công. Không chỉ tinh tế, đường nét họa tiết chạm khắc vàng ở mỗi bức đều có 1 không 2, cục bắt mắt. Vàng có độ bắt sáng cao nên dưới ánh đèn trở thành 1 cực phẩm siêu lấp lánh và sang trọng. Ngoài ra vàng được dát lên tranh thường là loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo về chất lượng.

Các mẫu tranh hoa sen dát vàng đẹp

Những bức họa vẽ hoa sen đẹp nhất

Tranh cá chép hoa sen (Cửu ngư đồ)

Tranh cá chép hoa sen (Cửu ngư đồ)

Tranh thiếu nữ bên hoa sen

Trong bức thiếu nữ bên hoa sen, họa sĩ thiết kế đã kết hợp khéo léo những hình ảnh điển hình của dân gian có ý nghĩa phong thủy tốt như đồng lúa vàng, đầm sen, thiếu nữ dưới bầu trời trong xanh, sự giản dị của tác phẩm như gợi ta tưởng về những gì gần gũi thân thuộc nhất của ký ức. Trong phong thủy thì bức tranh mang ý nghĩa ” mùa màng bội thu”  mong muốn một cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Tranh thiếu nữ bên hoa sen

Đây là 1 bức tranh giải trí cực tốt vì nó mang tới cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, trong lành, thư thái bởi cảnh làng quê thanh bình với bút pháp uyển chuyển trong miêu tả chi tiết vừa cho thấy sự công phu khi miêu tả của họa sĩ trong tác phẩm này. 

Tranh Phật và hoa sen

Khi Phật xuất hiện bên cạnh đóa sen, thì tranh hoa sen đó sẽ mang ý nghĩa của nhà Phật. Đại loại hoa sen trong tranh phật và hoa sen có 8 đặc tính tuyệt diệu sau đây: 1. Không nhiễm. 2. Trừng thanh. 3. Kiên nhẫn. 4. Viên dung 5. Thanh lương. 6. Hành trực. 7. Ngẩu không. 8. Bồng thực.

Tranh Phật và hoa sen

Đặc tính không nhiễm: Hoa sen dù mọc lên từ bùn nhơ, nhưng lý tính của nó cho phép hoa sen không bị nhiễm sự hôi tanh của mùi bùn.

Trừng thanh: Trừng thanh là lắng trong. Điểm đặc biệt là chỗ nào có hoa sen mọc, thì chỗ đó nước cực trong, trong vắt không bao giờ đục. Do đó, khi chúng ta hái hoa sen, thì không bao giờ phải rửa, bởi hoa sen miễn nhiễm với bùn. Bởi vì bản chất của nó là trừng thanh nên tranh hoa sen theo phật giáo có ý nghĩa biểu trưng rằng, nơi nào có chư Phật, Bồ tát ra đời, thì nơi đó sẽ đem lại cho chúng sanh có sự an ổn mát dịu.

Kiên Nhẫn: Như chúng ta đã biết, hoa sen là loại cây nẩy mầm từ rễ củ của năm trước. Hoa sen mang đặc tính kiên nhẫn đến kì lạ bởi rễ củ của nó nằm trong bùn đất rất lâu chờ tới khi hội tụ đầy đủ cơ hội nó mới nẩy mầm thành hoa sen. Sự chờ đợi đó chính là tính kiên nhẫn.

Tánh viên dung: Hoa sen từ lúc nở cho đến lúc tàn, không bị ong bướm làm hỏng như các loài hoa khác. Điều nầy, nói lên tánh viên giác trong sáng không thể bị ô nhiễm bới cái xấu được.

Thanh Lương: Thông thường các loài hoa thi nhau nở rộ vào mùa Xuân, vì mùa Xuân mát mẻ. Tuy nhiên, bất chấp mùa hè oi ả nóng bức, hoa sen vẫn vươn mình mọc lên, để nói rằng, dù chúng ta đang sống trong nhà lửa tam giới đang bị thiêu đốt bởi những thứ như dục vọng tham sân si… chúng ta vẫn có thể nhẫn nại chịu đựng để vượt qua.

Hành trực: Hoa sen có tính Hành trực bởi thân sen mọc rất ngay thẳng. Không có loài hoa nào mọc lên mà có thân hình thẳng như hoa sen.

Ngẩu không: Hoa sen tuy thân ngay thẳng, nhưng trong ruột trống rỗng như muốn nói không bị sân hận đời thường làm ảnh hưởng

Bồng thực: Các loài hoa khác, khi bông tàn mới kết nụ thành trái và có hột trong khi hoa sen nở ra thì đã có gương có hột sẵn rồi. Đó là nhân quả đồng thời. Có ý nghĩa là nhân quả không bao giờ sai được. Nhân quả như hình với bóng, hình thế nào, thì bóng như thế ấy.

Hình ảnh hoa sen bên đức Phật như một lời nhắc nhở về đạo đức và lối sống, đồng thời cũng là 1 pháp khí phong thủy cực lành tính và tốt đẹp, nhằm thu hút những vận khí tốt lành đồng thời bức tranh như 1 liều thuốc làm dịu mát tâm hồn, có tác dụng tĩnh tâm dưỡng thần sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

Tham khảo nguồn:https://giacngo.vn/PrintView.aspx?Language=vi&ID=53620B

Tranh thêu hoa sen 5 bức

Tranh thêu hoa sen 5 bức

Tranh đầm hoa sen nở rộ

Tranh đầm hoa sen nở rộ tượng trưng cho sự thanh tao thoát tục, tượng trưng cho sự hoàn hảo khi gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Tranh hoa sen giúp con người tĩnh tâm dưỡng thần, làm không gian sống trở nên ấm cúng, dễ chịu. Với khả năng thanh tẩy, tranh hoa sen nở rộ giúp điều tiết vượng khí, ngăn chặn tà khí, giúp cho chủ nhân tránh khỏi ưu phiền trong cuộc sống để dưỡng tâm an nhàn hưởng phúc.

Tranh thư pháp hoa sen

Bản thân tranh hoa sen đã có ý nghĩa mang lại sự bình an trong tâm hồn, thu hút vượng khí và xua đuổi tà tâm, khí xấu để con người an nhiên hưởng lạc. Nếu kết hợp với chữ thư pháp: “Bình an” hoặc “Phúc”sẽ tạo nên 1 chỉnh thể hài hòa không thể tách rời với hàm ý mang lại hạnh phúc và sự an tịnh trong tâm hồn cho cả gia đình.

Tranh thư pháp hoa sen

Tham khảo nguồn: http://www.tranhgaongocthao.com/tranh-hoa-sen-thu-phap-1453101332.html

Tranh hoa sen trắng

Sen trắng tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao, trinh tiết, uy nghiêm và đầy tự tôn. Có câu thơ đã nói rằng “Yêu thương sen trắng tươi màu – Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn”, câu thơ có ý nghĩa hoa sen trắng chính biểu tượng cho đức hạnh và sự bình dị, thanh cao trong tâm hồn.

Tranh hoa sen hồng

Tranh hoa sen hồng

Tranh hoa sen xanh

Màu xanh của hoa sen mang đến tình cảm trìu mến, nơi nào có sen xanh nơi đó có ý chí, nghị lực và cả sự kiên cường phi thường. Từ muôn đời, màu xanh luôn là màu biểu tượng cho hòa bình, bác ái, tự do hạnh phúc, sen xanh cũng có ý nghĩa như thế. Hoa sen xanh chính là cầu chúc cho 1 đất nước luôn hòa bình, phồn vinh. Bên cạnh đó, màu xanh còn mang lại cảm giác dung hòa giữa con người và trời đất, mang lại vượng khí tốt cho gia chủ. Tham khảo nguồn: https://www.mrhoa.com/hoa-dep/hoa-sen/

Tranh đàn hạc dưới đầm sen

Thời xưa, các vương hầu muốn hiến cống phẩm cho hoàng thượng để lấy lòng thường sử dụng hình ảnh “nhất phẩm điểu” là chim hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều hàm ý nhắc đến phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm. Thời xưa hạc còn được dùng để ví với những người ưu tú hay những người tu hành có phẩm hạnh, có tiếng tăm tốt được gọi là “hạc minh chi sĩ”. Bởi vậy mà các bức tranh vẽ chim hạc thường mang hàm ý về phẩm chất thanh liêm, không tham lam, sa đọa.

Xem Thêm :  Cách cài đặt wifi tp-link bằng điện thoại và bằng máy tính

Tranh đàn hạc dưới đầm sen

Bức tranh Đàn hạc dưới đầm sen với hình ảnh bông sen tượng trưng cho sự thanh cao, vẻ đẹp thuần khiết, khi đem gắn hình ảnh chim hạc, một lần nữa, tác giả lại càng khẳng định chân lý về tính thẩm mĩ, cánh hạc trắng xóa cả một vùng trời, nhưng thiếu đi hình ảnh hoa sen sẽ không thể đẹp một cách trọn vẹn. Một vẻ đẹp hoàn hảo giữa núi sông hùng vĩ, giữa màu xanh bất tận của núi rừng, là 1 bức tranh đẹp với ý nghĩa để thu hút vận may, cuộc sống ấm êm và như 1 tâm nguyện về phẩm chất liêm khiết, luôn mạnh mẽ tự thân đối đầu vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống và cuối cùng cũng được công thành danh toại. Tham khảo nguồn: http://tranhtheuchuthap.vn/tin-tuc-Y-nghia-buc-tranh-theu-chu-thap-Dan-hac-duoi-dam-sen-358-148.aspx

Tranh Uyên ương và hoa sen

Tranh Uyên ương tượng trưng cho tình yêu bất diệt trong khi hoa sen mang lại sự bình an, hạnh phúc. Trong tiếng Hán, Sen đọc là Liên đồng âm với liên trong liên tục do đó, bức tranh Uyên ương và hoa sen là biểu trưng cho tình yêu vĩnh cửu, liên tục, trăm năm hạnh phúc. Tặng tranh này cho vợ chồng mới cưới như lời cầu chúc sớm sinh quý tử.

Tham khảo nguồn: http://giadinh.net.vn/o/treo-tranh-nay-muon-chong-co-chong-muon-vo-co-vo-hon-nhan-em-am-20180911221144319.html

Tranh Uyên ương và hoa sen

Tranh tứ quý Mai – Sen – Cúc – Mẫu đơn

Bộ tranh tứ quý Mai – Sen – Cúc – Mẫu đơn biểu tượng cho sự luân chuyển của bốn mùa, sự tuần hoàn của thời gian. Bộ tranh được vẽ nên với ước vọng những điều may mắn, thịnh vượng sẽ đến với gia chủ. Hoa sen nở về hè nên là biểu tượng của mùa hè. Hoa sen mọc lên từ bùn nhưng vẫn thơm ngát. Hoa sen chính là tinh hoa từ bùn đất, vươn mình xòe cánh đón bình minh, rồi hương thơm theo gió thơm ngào ngạt, giản dị, tao nhã mà thuần khiết, như một sự lan tỏa phúc khí, sự bình yên và an ổn trong tâm hồn, để vơi đi những căng thẳng giữa bể đời đầy chông gai. Vì vậy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người xóa bỏ ưu phiền trong cuộc sống để tĩnh tâm an nhiên hưởng hạnh phúc.

Tranh tứ quý Mai – Sen – Cúc – Mẫu đơn

Cốt cách “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” của hoa sen được người đời trọng vọng, được các bậc thánh hiền, quân tử đề cao và học tập.Bạn có thể xem thêm ý nghĩa của 3 bức tranh còn lại: Sen – Cúc – Mẫu đơn tại đây: https://battrangonline.vn/bo-tranh-tu-quy-co-do-mai-sen-cuc-mau-don-dap-noi-pd23822c18733.aspx

Tranh tứ quý Mẫu đơn – Sen – Trúc – Đào

Tranh tứ quý Mẫu đơn – Sen – Trúc – Đào

Tranh hoa sen cách điệu

Xét về ý nghĩa phong thủy, tranh phong thủy hoa Sen ngoài giúp thanh lọc không gian sống còn là hiện thân của sự hoàn hảo. Khi treo tranh hoa sen phong thủy là người ta muốn hướng đến học theo những phẩm chất cao quý của hoa Sen thiêng liêng mà gần gụi.

Tranh hoa sen cách điệu

Theo phong thủy, tranh hoa sen thuộc hành Thủy. Thủy lại tượng trưng cho nguồn tài lộc, của cải phong phú. Vì thế ý nghĩa tranh hoa Sen trong phong thủy con mang đến sự may mắn, của cải vật chất đủ đầy, trọn vẹn cho các thành viên trong gia đình.

Tranh phong thủy bình hoa sen

Ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa sen là mang tới sự bình an, cất giữ của cải, tiền tài may mắn cho gia chủ liên tục. Đó là lý do treo một bức tranh phong thủy về hoa Sen nó tuyệt vời như thế nào. Tâm thanh tịnh, đầu óc nhẹ nhõm tựa lông hồng không vướng bận phiền não. Bình an, may mắn, lộc tài liên tục đến với gia đình.

Tranh phong thủy bình hoa sen

Tranh phong cảnh hoa sen đẹp

Tranh phong cảnh hoa sen đẹp

Tranh đôi thiên nga trong hồ sen

Giống như chim công, thiên nga là loài vật tượng trưng cho sự chung thủy và hạnh phúc viên mãn, bởi thiên nga chỉ ghép đôi với duy nhất một con mái trong suốt vòng đời của nó. Trong khi hoa sen lại mang ý nghĩa là an bình, thu hút vượng khí, khiến cho con người tĩnh tâm, sống cuộc đời an nhiên tự tại. Phiên âm của chữ liên tức sen lại đọc giống với chữ liên trong liên tục nên đại để, bức tranh thiên nga trong hồ sen là 1 pháp khí phong thủy mang lại hôn nhân hạnh phúc mãi mãi về sau, trăm năm hạnh phúc, đầu bạc răng long.

Tranh đôi thiên nga trong hồ sen

Tranh hoa sen trong sương sớm

Tranh hoa sen nở lúc bình minh khi mặt trời vừa ló rạng và sương sớm hẵn còn vương trên từng tán cây từ xưa tới nay được xem như một pháp khí tốt lành trong phong thủy biểu trưng cho một sự khởi đầu mới nhiều may mắn cho gia chủ.

Tranh hoa sen trong sương sớm

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Trong khi, Cá Chép được cho là linh vật số 1 trong việc kích thích “nguồn Thủy” tượng trưng cho tài lộc tại nơi nó trấn giữ, vì thế mà người đời kháo nhau rằng Cá Chép đem đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ; thì hoa sen xuất hiện trong bức tranh này lại cầu mong cho sự bình an, tĩnh tại trong tâm hồn để an nhiên hưởng phúc. Treo tranh Cá Chép hóa rồng bên hoa sen trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn treo ở nơi làm việc sẽ mang lại thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng có hoa sen cũng có thể dùng để treo trong góc học tập của con cái thay cho lời chúc, lời động viên của bố mẹ tới con cái luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn. và cũng thường dành tặng cho các sĩ tử với lời cầu chúc đỗ đạt cao

Trên đây là những thông tin do YêuTranh tổng hợp để đáp ứng nhu cầu thông tin cho quý khách, hy vọng những thông tin này của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn mua tranh hoa sen đẹp và ý nghĩa. Để đặt mua tranh hoa sen đẹp chính hãng giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline của Yêutranh để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và nhận được ưu đãi lớn nhất từ Yêutranh nhé.

Đọc thêm:

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn và cách treo hợp phong thủy

Tranh Tứ Quý tùng cúc trúc mai: Những điều quan trọng cần biết!


Vẽ Hoa Sen | Vẽ Hoa Sen Mừng Sinh Nhật Bác Hồ 2020 | How To Draw Lotus | Thu Van ART


Hướng dẫn vẽ hoa sen đơn giản bằng bút chì. Vẽ Hoa Sen mừng sinh nhật Bác Hồ. Quê Bác ở làng sen. | Thu Van ART
Subscribe here: http://www.youtube.com/c/ThuVanART
Please subscribe my other channel : http://www.youtube.com/c/ThuVânHandmade

Thiệp đẹp: https://youtu.be/2ox7I8hpnF8
https://youtu.be/YKhJeJww5aQ

lotus
vehoasen
sinhnhatbacho
howtodrawlotus
cachvehoasen
bac_ho
thuvanart

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button