Kiến Thức Chung

(Tư vấn) Chọn mua máy câu cá loại nào tốt nhất 2021: Penn, Yolo, Daiwa hay Shimano?

(Tư vấn) Chọn mua máy câu cá loại nào tốt nhất 2021: Penn, Yolo, Daiwa hay Shimano?

Cách câu cá truyền thống với cần câu đơn giản sẽ khó bắt được những loại cá lớn, khối lượng nặng. Với sự nâng cấp về công nghệ, máy móc được ứng dụng vào việc câu cá để tạo ra công cụ đắc lực cho người dùng khi đi câu mọi địa hình và loại cá.

 

máy câu cá tốt nhất

Máy câu cá là thiết bị trợ giúp đắc lực, gắn với cần câu mang lại hiệu quả câu cao, năng suất. Thị trường với nhiều loại thỏa mãn thị hiếu người dùng, câu cá hiệu quả.

Để mua được máy câu cá tốt nhất, thỏa mãn nhu cầu sử dụng, người dùng cần tìm hiểu về sản phẩm để lựa chọn thích hợp. Dưới đây là những tiêu chuẩn cho người dùng quan tâm chọn mua máy câu cá.

Sản phẩm
Xếp hạng
Giá thành
Mua hàng

1

Máy câu Shimano FX

289.000₫
Mua

2

Máy câu Tranphu LC

160.000₫
Mua

3

Máy câu Daiwa 3000

934.000₫
Mua

4

Máy câu Banax 109RL

1.839.00₫
Mua

5

Máy câu Sienna 4000

449.000₫
Mua

Máy câu cá là gì?

Máy câu cá là phòng ban trọng yếu nhất của loại cần câu cá hiện đại. Máy được thiết kế khá phức tạp với hệ thống trục vít, tua pin, tay quay thực hiện nhiệm vụ thả dây, thu dây theo lực kéo của cá và điều chỉnh của người câu.máy câu cá là gì

Thiết kế máy giúp người dùng điều chỉnh dây câu thích hợp để dìu dắt mang cá vào bờ với hiệu quả cao hơn.

Máy được lắp đặt với cần câu, trợ lực cho người dùng trong quá trình câu cá. Hệ thống máy chủ động điều chỉnh dây câu thích hợp. Vật liệu máy đa số từ kim loại, hợp kim chắc cú, hoạt động với momen quay, xoắn. Thiết kế dành cho từng loại cá tách biệt.

Có những loại máy câu cá nào?

Máy câu cá không thể thiếu trong bộ cần câu đắc lực mang lại hiệu quả cho quá trình câu. Thiết bị có thể thay thế mới thích hợp với mục đích đi câu. Phân loại máy câu cá dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn.

có những loại máy câu cá nào

 • Máy câu ngang – Dấu hiệu kéo tuột dây ra khi quăng mồ, dây sẽ được thu trực tiếp từ ổ máy. Loại máy thích hợp câu cá lớn, trọng tải lớn và đi câu ngoài biển. Thường được lắp đặt ở phía trước tay cầm nên khá nặng.
 • Máy câu dọc – Dấu hiệu dây sẽ được xả tuột ra khi bật chốt chặn, dây sẽ được thu vào trục cuốn, tránh rối dây cước và chống quay ngược. May thường lắp đặt phía sau tay cầm nên khá nhẹ.
 • Máy câu phối hợp – Thiết kế với cấu trúc đơn giản, dễ sử dụng dành cho người mới khởi đầu làm quen với cần câu cá máy. Có phần phía trước che ổ máy.

So sánh ưu thế cần câu cá và máy câu cá?

Việc câu cá cần tuyệt kỹ, kinh nghiệm và kế hoạch thích hợp với việc đi câu mới đạt hiệu quả tốt. Công cụ cần câu cá là dụng cụ trọng yếu nhất mà người dùng cần xem xét lựa chọn. Cần câu cá và máy câu cá là 2 lựa chọn thông dụng hiện tại cho người dùng. Nên chọn mua cần câu cá loại nào thích hợp?

nên mua cần câu tay hay máy câu cá

 • Cần câu tay – Dạng cần thủ công được sản xuất với nhiều kích thước từ 1.6m – 2.7m. Vật liệu phong phú: kim loại, hợp kim Cacbon với độ bền dẻo cao. Tuy nhiên do thiết kế đơn giản, yêu cầu người dùng phải dùng tuyệt kỹ câu và dắt cá tự thân nên hiệu quả không cao. Thích hợp câu cá nhỏ ở sông, ao hồ.
 • Cần câu máy – Ứng dụng máy câu cá hiện đại phối hợp với cần dài. Việc câu cá, thả mồi, thu dây được máy trợ giúp. Máy giúp quá trình dìu cá vào bờ dẽ dàng hơn, quăng môi xa hơn, điều chỉnh độ căng dây thích hợp. Thích hợp nhu cầu câu cá lớn ở biển, sông hồ.

Tư vấn chọn mua máy câu cá tốt nhất? giá tốt

Xem Thêm :  Những sự thật cần phải biết (Phần 22) – Tội đồ Lê Đức Thọ

Nhiều người lựa chọn câu cá như một thú chơi cuối tuần, tiêu khiển khi đi câu. Để chuyến hành trình câu được nhiều cá, chuẩn bị cần và máy câu chất lượng sẽ giúp bạn trở thành một tay sát cá. Lưu ý những dấu hiệu sau để chọn mua máy câu cá tốt nhất:

Xem Thêm :   Hoa sen – Ý nghĩa, các loại hoa sen, cách trồng chăm sóc hoa sen đẹp

Loại máy câu cá

Loại máy câu cá được phân loại ở trên với dấu hiệu và giá trị sử dụng khác nhau. Người dùng cần xem xét sở thích đi câu, môi trường câu cá nhỏ sông hồ hay ngoài biển lớn, những người không chuyên hay chuyên nghiệp.

kiểm tra phần thân máy

Dòng máy phối hợp sẽ thích hợp hơn với người mới làm quen với câu cá. Máy đứng thích hợp với câu cá khối lượng nhỏ. Máy ngang cho cá trọng tải lớn, đi câu ngoài biển.

Thông số kỹ thuật kỹ thuật

Thông số kỹ thuật máy là những điểm mà người mua cần lưu ý khi chọn sản phẩm thích hợp với mục đích đi câu cá lớn, cá bé hay môi trường thích hợp. Lưu ý các thông số kỹ thuật sau:

 • Size: D2000, 4000, 5000 của máy càng lớn thì vòng chứa dây của máy nhiều hơn, kích thước máy to hơn, sức tải cá to hơn.
 • Tỉ số chuyển động trổ tài hiệu suất 1 vòng tay quay qua được bao nhiêu vòng quay. Tỉ lệ cao thường từ 5.5:1 tương đương 1 vòng tay quay quấn được 5.5 vòng cước. Cho vận tốc quay nhanh hơn, độ đúng đắn cao.
 • Bạc đạn với số lượng càng lớn thì càng giảm lực ma sát lên trục quay, cho hiệu quả câu cá trơn tru và mượt hơn.

Lưu ý kết cấu máy

Bộ hãm dây thích hợp với việc câu cá lớn. Dây hãm lại sẽ khiến cá kéo mệt hơn, sau đó người dùng có thể kéo cá thu cá bằng cần dễ dàng.

chú ý kết cấu máy

Tay quay bằng kim loại cho hiệu quả quay ổn định và chắc cú hơn. Một số máy có tay quay trái hoặc phải, hoặc linh hoạt cả hai.

Xác minh phần thân máy

Phần thân máy đặc biệt trọng yếu, người dùng cần lưu ý đến vật liệu khung máy được làm từ gì?

kiểm tra phần thân máy

Với các hãng uy tín lớn, thân máy được làm từ nhựa cacbon siêu bền, chịu lực, nhựa CI 4plus cho khối lượng nhẹ, một số dòng máy từ hợp kim, thép sẽ cho khối lượng máy nặng hơn.

Thương hiệu uy tín

Thương hiệu uy tín là ưu tiên hàng đầu mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua máy để đi câu hiệu quả. Chọn mua máy từ các thương hiệu: nhật, mỹ, Malaysia, hàn quốc với chất lượng sản phẩm cao, thiết kế kỹ thuật đúng đắn, gia công chất lượng.

thương hiệu uy tín

Sản phẩm thương hiệu trung quốc với chất lượng ổn định và tầm giá phải chăng. Người dùng cần lưu ý sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để sử dụng an toàn.

Giá thành phải chăng

Máy câu cá giá bao nhiêu? Giá thành máy câu cá giữa các thương hiệu có sự chênh lệch khá lớn, từ mức vài tram nhìn đến 1 – 2 trệu động.

giá thành phải chăng

Máy với vật liệu thượng hạng, thông số kỹ thuật kỹ thuật chuẩn, hiệu suất làm việc cao cho giá thành cao hơn. Người dùng xem xét nhu cầu câu cá, yêu cầu kỹ thuật, mục đích đi câu cùng tầm giá thành để chọn mua thích hợp.

Nên mua máy câu cá của hãng nào tốt nhất?

Máy câu cá Shimano

Máy câu cá Shimano có tốt không? Shimano là thương hiệu đồ câu cá chuyên dụng của Malaysia uy tín trên toàn toàn cầu. Phân phối các dòng máy câu có tỉ lệ truyền động cao, thao tác nhanh chóng xác, trọng tải cá lớn.

máy câu cá shimano

Công nghệ thu dây hiện đại, chống xoắn và chống rối. Vật liệu thượng hạng, kết cấu chắc cú, bền chắc. Tầm giá tầm trung vừa túi tiền người dùng với nhiều mẫu máy để khách hàng lựa chọn.

Máy câu cá Daiwa

Máy câu cá Daiwa có tốt không? Daiwa là thương hiệu đồ câu nhật bẩn, phân phối máy câu cá thượng hạng, khả năng câu cá mạnh mẽ, hiệu suất cao. Vận tốc vòng tua cao, nhiều thiết kế cho khả năng câu cá nhanh, đúng đắn trong từng thao tác, trọng tải cá nặng.

Xem Thêm :   Sử dụng 2 bình cũ 5 lít tái chế lại trồng Khổ Qua Treo | Khoa Hien 334

Xem Thêm :  Lá cờ đan mạch nổi tiếng về cái gì? 30 sự thật thú vị về đan mạch

máy câu cá daiwa

Vật liệu máy bền chắc với hợp kim đúc và gia công lắp ráp vận hành trơn tru, chống chịu thúc đẩy môi trường. Giá thành máy câu cá Daiwa đắt.

Máy câu cá Penn

Máy câu cá Penn có tốt không? Máy câu cá Penn là thương hiệu đồ câu Mỹ chất lượng, dành cho những tay câu cá chuyên nghiệp. Vòng tua lớn, đạn bạc thượng hạng bền chắc cho khả năng thao tác mượt mà, vận tốc cao.máy câu cá penn

Trọng tải cá lớn, thích hợp với nhu cầu câu cá lớn ở biển. Vật liệu thượng hạng, thiết kế độ đúng đắn cao cho độ bền vượt trội, sử dụng mượt mà. Giá thành máy câu cá penn đắt đỏ.

Máy câu cá Yolo

Máy câu cá Yolo có tốt không? Máy câu cá Yolo là dòng máy giá tốt dành cho những người mới làm quen với câu cá, kể cả những tay câu chuyên nghiệp.

máy câu cá yolo

Sản phẩm có vòng tua lớn, số đạn bạc lớn cho khả năng thu dây nhanh, đúng đắn. Vật liệu máy thượng hạng, trục chắc cú, chịu lực được gia công tiêu chuẩn cho khả năng vận hành mượt mà, mang lại hiệu suất câu cao.

Top 5 máy câu cá loại nào tốt nhất hiện tại 2020

1. Máy câu cá mini Shimano FX 4000FB

Máy câu cá – Shimano FX 4000FB của Malaysia với công nghệ hiện đại, trang bị máy với tỷ lệ truyền động 5.2:1 vòng, cho thao tác nhanh chóng.

máy câu cá mini shimano fx 4000fb

Trọng tải cá 7kg tối đa, ứng dụng công nghệ mới, chống rối dây hiệu quả, đặc biệt thích hợp sử dụng dây mini và dây dù chống xoắn hiệu quả.

Vật liệu máy là hợp kim thượng hạng, công nghệ xi mạ thượng hạng, màu bạc mạnh mẽ, bền chắc sử dụng ở nhiều điều kiện môi trường. Các cụ thể máy đơn giản, sử dụng dễ dàng thích hợp với người mới làm quen với câu cần máy. Giá sản phẩm khoảng 290 nghìn.

Điểm mạnh

 • Vật liệu hợp kim bền chắc, mạ xa bảo vệ.
 • Tỷ lệ truyền chuyển động lớn, thao tác nhanh đúng đắn.
 • Dễ sử dụng với người mới.

Nhược điểm

 • Dễ sử dụng với người mới.


Mua SP với giá 289.000₫

Nhận xét máy câu cá mini Shimano FX 4000FB

2. Máy câu cá giá tốt LC TRANPHU MLC

Máy câu cá – LC TRANPHU MLC dạng máy câu đứng nhập khẩu trung quốc từ thương hiệu uy tín. Thông số kỹ thuật sản phẩm nổi trội với tỷ số vòng thu truyền động 5,5:1, trang bị 12 đạn bạc, cho vận tốc thao tác thu dây nhanh, hiệu quả độ đúng đắn cao.

máy câu cá giá rẻ lc tranphu mlc

Khả năng chịu tải cá lên đến 15kg, cho các chuyến hành trình câu biển cần lực câu lớn, khỏe. Thiết kế đúc nguyên khối từ kim loại được mạ bảo vệ chống bào mòn, han rỉ do thúc đẩy của môi trường, nước biển mặn.

Thân máy được làm thép cacbon cho độ bền cực cao, cho khả năng vận hành trơn tru. Lớp đệm phía tay cầm chuyển hóa từ trái qua phải linh hoạt với người dùng, thuận tiện sử dụng. Giá thành khoảng 160 nghìn.

Điểm mạnh

 • Vật liệu hợp kim thượng hạng, bền chắc.
 • Vòng tua lớn, trang bị 12 đạn bạc cho hiệu suất tua nhanh, mạnh mẽ.
 • Tay cầm trái phải linh hoạt.

Nhược điểm

 • Chưa có nhận xét.


Mua SP với giá 160.000₫

3. Máy câu cá Daiwa REVOS LT 3000-CXH

Máy câu cá – Daiwa REVOS LT 3000-CXH nhập khẩu nhật bản, được trang bị vòng tua lớn 6.2:1, vòng bi 4 cho khả năng thu vòng dây vận tốc cao, đúng đắn.

máy câu cá daiwa revos lt 3000-cxh

Khả năng chịu trọng tải 10kg, thỏa mãn nhu cầu cá lớn, cá biển. Sử dụng dây nilon với thông số kỹ thuật tương ứng 0.23lB/150m, 0.25lB/130m độ bền cao, chịu lực cao cho khả năng dắt cá hiệu quả.

Vật liệu máy thượng hạng với hợp kim bền chắc, chống chịu bào mòn, thúc đẩy của nước mặn, chống han rỉ do điều kiện môi trường. Giúp quá trình câu cá hiệu quả hơn, chống rối dây. Khối lượng máy chỉ khoảng 250g khá nhẹ, dễ dàng câu và cầm cần trong thời gian dài. Giá thành khoảng 934 nghìn.

Điểm mạnh

 • Vật liệu thượng hạng, bền chắc, chống nước mặn.
 • Vận tốc vòng tua cao, khả năng câu mạnh mẽ.
 • Trọng tải cá lớn, dây chịu tải nặng.

Xem Thêm :   Truyện ngôn tình, đam mỹ, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục

Xem Thêm :  Top 14 Khu Nghỉ Dưỡng Gần Sài Gòn – Vũng Tàu Nên Thử

Nhược điểm

 • Giá thành máy cao.


Mua SP với giá 934.000₫

4. Máy câu cá ngang Banax ️Draken 109RL

Máy câu cá ngang – Banax ️Draken 109RL loại máy ngang tay trái, thiết kế số vòng tua 7:1, số bi 9 cho khả năng thu dây nhanh, vận tốc cao, đúng đắn.

Hệ thống phanh từ phối hợp cho độ đúng đắn cao, chống rối dây hiệu quả. Trọng tải cá khoảng 7kg, thích hợp với việc đi câu ao hồ, biển. Thông số kỹ thuật dây phối hợp 3/200m, 4/150m.

Vật liệu máy hoàn toàn được sản xuất từ hợp kim bền chắc, chống bào mòn, thúc đẩy thời tiết. Bánh răng bằng đồng, vòng bi chịu được nước mặn bền chắc, chịu lực tốt. Khối lượng máy khá nhẹ chỉ 235g. Giá thành khoảng 1.8 triệu.

Điểm mạnh

 • Vận tốc vòng tua cao, thao tác nhanh đúng đắn.
 • Trang bị phan từ độ đúng đắn cao, chống rối dây.
 • Vật liệu thượng hạng, bền chắc.

Nhược điểm

 • Giá thành đắt đỏ.


Mua SP với giá 1.839.000₫

5. Máy câu cá Shimano Sienna 4000FE

Máy câu cá – SHIMANO SIENNA 4000FE nhập khẩu Malaysia được thiết kế với tỷ lệ thu vòng dây khá lớn 5.2:1, cho thao tác nhanh và chuẩn xác.

máy câu cá shimano sienna 4000fe

Khả năng chịu tải cá lên đến 8.5 kg, thiết kế 1 đạn bạc/ 1 ổ trục. Máy câu cá mạnh mẽ, thích hợp với các chuyến hành trình câu biển. Sử dụng dây câu Powe Pro Line 0.3mm/120m.

Thiết kế nhiều cụ thể tỉ mỉ, độ đúng đắn cao. Vật liệu hợp kim thượng hạng, chống bào mòn và han rỉ khi sử dụng ngoài trời, tiếp xúc với nước. Công cụ đắc lực giúp việc đi câu hiệu quả hơn, hiệu suất câu và dắt cá cao. Giá máy khoảng 450 nghìn.

Điểm mạnh

 • Vận tốc thu vòng nhanh, chuẩn xác.
 • Khả năng chịu tải cá lớn, công suất mạnh mẽ.
 • Độ bền cao với vật liệu thượng hạng, thiết kế tỉ mỉ.

Nhược điểm

 • Chưa có nhận xét.


Mua SP với giá 449.000₫

Những điều lưu ý khi sử dụng máy câu cá khi đi câu

Máy câu cá là phòng ban trọng yếu cần được bảo vệ để đảm bảo hiệu quả câu cá tốt nhất. Trong quá trình sử dụng người dùng cần lưu ý dùng và bảo vệ máy đúng phương pháp để đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ máy. Lưu ý:

 • Tìm hiểu dấu hiệu từng dòng máy và thông số kỹ thuật cũng như cách sử dụng của máy để tận dụng tối đa công năng trên máy: thả mồi, thả dây, thu dây… điều chỉnh cần thích hợp với từng loại cá.
 • Tùy từng loại cá để thu và thả dây. Với cá to không nên thu dây quá cương sẽ làm đứt dây cước và hỏng máy câu, để cá lôi ra xa, sau đó dùng cần để lôi cá vào chứ không dùng máy.
 • Định kỳ vệ sinh, bảo trì máy câu cá theo các bước tuần tự: tháo tua pin, tay quay. Lưu ý xếp lần lượt các phòng ban khi tháo ra để lắp lại dễ dàng, đúng thứ tự, không bị mất các linh kiện. Lau sạch cát, bụi bẩn, nước trên các cụ thể bằng vải sạch.
 • Sau thời điểm lau sạch cụ thể, thực hiện tra dầu máy bôi trơn. Lưu ý, lắp lại đến đâu tra dầu đến đó để máy trơn tru. Nên sử dụng dầu bôi trơn chuyên dụng cho máy.

Tổng kết

Người đi câu không chuyên hay chuyên nghiệp cũng cần một bộ cần thích hợp với mục đích câu để đạt hiệu quả tốt. Máy câu cá tốt nhất hiện tại với thiết kế thích hợp với loại cần và loại cá câu sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khi câu.

Lưu ý chọn mua máy dựa trên dấu hiệu câu cá, thông số kỹ thuật máy thích hợp và lựa chọn sản phẩm ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Người dùng quan tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn cụ thể về các sản phẩm máy câu cá chất lượng giá tốt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button