Kiến Thức Chung

Top 30+ truyện ngôn tình huyền huyễn hay có kèm review

Với mình ngôn tình huyền huyễn có thể hiểu là những câu chuyện thuộc về tiên giới, ma giới, thần thoại,… diễn ra ở những không gian siêu thực hay có liên quan đến những nhân vật không phải người phàm trần. Đây là một thể loại không mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ bởi những tình tiết truyện lôi cuốn, những nhân vật với sức cuốn hút riêng tạo cho người đọc sự tò mò. Huyền huyễn không chỉ là thể loại kén người đọc mà còn là thể loại kén tác giả, không phải tác giả nào cũng có thể viết được thể loại này vì nó khó từ cách xây dựng bối cảnh, nhân vật cho đến cốt truyện. Trong bài viết này Nuhado sẽ giới thiệu với các bạn list những truyện ngôn tình huyền huyễn hay mình từng đọc cũng như nhận được phản hồi tốt từ các bạn đọc khác, mình sẽ cập nhật liên tục nếu phát hiện thêm bộ nào hay.

1. Hoa thiên cốt – Fresh Quả Quả

Hoa thiên cốt - Fresh Quả Quả

Hoa Thiên Cốt mang trong mình định mệnh “thiên sát cô tinh” từ khi mới lọt lòng. 16 năm trôi qua, Hoa Thiên Cốt lớn lên trong sự ghẻ lạnh của dân làng, thậm chí khi cha nàng lâm bệnh nặng sắp chết, dân làng đòi phóng hỏa thiêu rụi cả hai cha con. Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa trong thời gian thử thách kế nhiệm chức chưởng môn đã xuất hiện trước Hoa Thiên Cốt với thân phận Mặc Băng, đã giúp nàng vượt qua nỗi đau mất cha rồi bỏ đi không từ biệt. Thể theo lời dặn của cha và mong muốn gặp lại Mặc đại ca, Hoa Thiên Cốt lên đường đến Thục Sơn bái sư học nghệ. Trên đường đi, nàng làm quen với chàng thư sinh Đông Phương Úc Khanh thông kim bác cổ và có được một con linh trùng cực kì đáng yêu tên là Đường Bảo. Trải bao khó khăn gian khổ, Hoa Thiên Cốt cũng gặp được Bạch Tử Họa và cố gắng thi đỗ vào Trường Lưu Sơn, trở thành đệ tử Trường Lưu, quen biết thêm nhiều người bạn mới như Nghê Mạn Thiên, Khinh Thủy, Sóc Phong, Lạc Thập Nhất, Mạnh Huyền Lãng,… Nàng phải tranh đấu để tìm hạnh phúc của mình trong thế giới thần tiên và yêu ma.

Với lối viết sắc sảo, tinh tế, “Hoa thiên cốt” để lại dấu ấn trong lòng độc giả với vô vàn hương vị của thế thái nhân sinh như: vị ngọt của tình yêu, vị đắng của đau khổ, hy sinh, vị chua xót khi bị định kiến áp đặt vào mình,… Tập trung suốt truyện là cuộc tình sư đồ có hỉ có bi và dằn vặt lòng người của Hoa Thiên Cốt và người sư phụ mà nàng hết lòng ngưỡng mộ và si mê – Bạch Tử Họa. Ngoài ra, các tuyến nhân vật phụ nhưng đóng vai trò chủ đạo không kém trong truyện như: Ma Quân Sát Thiên Mạch, Đông Phương Úc Khanh,… cũng để lại ấn tượng sâu sắc theo những cách riêng trong lòng độc giả. Sau hơn 15 năm đọc truyện ngôn tình, với mình Hoa thiên cốt luôn nằm trong top truyện huyền huyễn hay nhất.

“Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?”.

2. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Đường Thất Công Tử

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa - Đường Thất Công TửTam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là một tác phẩm thành công và nhận được nhiều sự yêu thích từ các độc giả truyện ngôn tình huyền huyễn. Với cách hành văn tinh tế, giọng văn lôi cuốn người đọc với những bi thương và day dứt, Đường Thất Công Tử đã đem đến một tuyệt phẩm huyền huyễn đặc sắc với câu chuyện tình tuyệt đẹp nhưng không thiếu niềm đau, tiếc nuối cùng với sự đan xen giữa quá khứ và hiện thực của Thái Tử Dạ Hoa nơi Thiên Giới và Thượng Thần Bạch Thiển của tiên cảnh Thanh Khâu.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là một tác phẩm thành công và nhận được nhiều sự yêu thích từ các độc giả truyện ngôn tình huyền huyễn. Với cách hành văn tinh tế, giọng văn lôi cuốn người đọc với những bi thương và day dứt, Đường Thất Công Tử đã đem đến một tuyệt phẩm huyền huyễn đặc sắc với câu chuyện tình tuyệt đẹp nhưng không thiếu niềm đau, tiếc nuối cùng với sự đan xen giữa quá khứ và hiện thực của Thái Tử Dạ Hoa nơi Thiên Giới và Thượng Thần Bạch Thiển của tiên cảnh Thanh Khâu.

Mối tình đẹp của cặp đôi này cũng giống như những chuyện tình khác: có vui buồn, hạnh phúc, hiểu lầm, chia ly,… Nhưng cách miêu tả tâm lý sâu sắc với lồng ghép đầy mộng ảo giữa thực tại và quá khứ đã làm nổi bật sự độc đáo riêng của tác phẩm. Đặc biệt, Đường Thất Công Tử đã xây dựng nên một hình ảnh Thái Tử Dạ Hoa chung tình, dịu dàng và hy sinh hết lòng với người con gái mình yêu. Nhưng liệu trong tình yêu có phải cứ hi sinh nhiều thì sẽ được đền đáp, tình cảm Bạch Thiển dành cho Dạ Hoa có thực là tình yêu. Vậy 7 vạn năm ở bên cạnh chờ đợi, dùng máu tim nuôi Mặc Uyên có ý nghĩa gì? Chỉ đơn giản là tình sư đồ thôi ư!

“Tam sinh tam thế – Ba đời, ba kiếp, nhắm mắt mở mắt, cuối cùng vẫn không thoát được nhân duyên. Yêu yêu, hận hận, ân ân, oán oán. Vay, nợ ân tình đến lúc nào mới trả cho xong”.
“Ta nguyện lấy tình yêu tam sinh tam thế để đổi lấy nhân duyên một đời”.

3. Hương Mật Tựa Khói Sương – Điện Tuyến

Hương mật tựa khói sương - Điện TuyếnVới “Hương mật tựa khói sương”, bạn đọc như đi lạc vào một cõi thần tiên đầy mộng ảo với khung cảnh lung linh, tuyệt đẹp. Với giọng văn hài hước, đáng yêu và kết cấu logic, Điện Tuyến đã dẫn độc giả vào câu chuyện day dứt tâm hồn với yêu hận trong giới thần tiên nơi cõi thiên giới cao cao tại thượng.

Với “Hương mật tựa khói sương”, bạn đọc như đi lạc vào một cõi thần tiên đầy mộng ảo với khung cảnh lung linh, tuyệt đẹp. Với giọng văn hài hước, đáng yêu và kết cấu logic, Điện Tuyến đã dẫn độc giả vào câu chuyện day dứt tâm hồn với yêu hận trong giới thần tiên nơi cõi thiên giới cao cao tại thượng.

Ở nơi đó, có cô nàng mỹ nữ “vạn người mê” – Cẩm Mịch với tính cách ngây thơ, có phần ngu ngơ trước tình yêu. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh với người con trai thứ hai của Thiên Đế – Phượng Thần Húc Phượng và người con cả – Dạ Thần Nhuận Ngọc với vẻ ngoài ôn hòa nhưng ẩn sâu dã tâm và thù hận, Cẩm Mịch đã bị cuốn vào mối tình tay ba với hai người con của Thiên Đế và những bí mật về thân thế của nàng dần dần được tiết lộ…

Cả câu chuyện có những đoạn vui tươi, hài hước đan xen với đoạn ngược đầy nước mắt, làm day dứt con tim mỗi đọc giả. Đọc “Hương mật tựa khói sương” để cảm nhận tư vị của tình yêu, tình thân và tình người trong nhân sinh với bối cảnh thần tiên bay bổng.

Dù biết Cẩm Mịch vì uống tuyệt tình đan mà vô tình nhưng ta thật sự rất bức xúc khi Hoả thần vì Cẩm Mịch mà suýt chết bao nhiêu lần để bảo vệ nàng và đáp lại là bị nàng một nhát xuyên tâm.

4. Tình kiếp tam sinh – Cửu Lộ Phi Hương

Tình kiếp tam sinh - Cửu Lộ Phi Hương“Tình kiếp tam sinh” hay còn gọi với tên “Tam sinh vong xuyên bất tử” là một trong các tác phẩm huyền huyễn hay nhất của Cửu Lộ Phi Hương. Với lối viết đơn giản, nhẹ nhàng nhưng chan chứa triết lý nhân sinh sâu sắc, dư âm của câu chuyện tình tam thế giữa hòn đá tinh bên bờ sông Vong Xuyên tĩnh mịch – Tam Sinh với Chiến Thần Tam Giới – Mạch Khê, đã để lại dư âm man mác buồn trong tim mỗi độc giả mặc dù kết cục viên mãn cho cặp đôi này.

“Tình kiếp tam sinh” hay còn gọi với tên “Tam sinh vong xuyên bất tử” là một trong các tác phẩm huyền huyễn hay nhất của Cửu Lộ Phi Hương. Với lối viết đơn giản, nhẹ nhàng nhưng chan chứa triết lý nhân sinh sâu sắc, dư âm của câu chuyện tình tam thế giữa hòn đá tinh bên bờ sông Vong Xuyên tĩnh mịch – Tam Sinh với Chiến Thần Tam Giới – Mạch Khê, đã để lại dư âm man mác buồn trong tim mỗi độc giả mặc dù kết cục viên mãn cho cặp đôi này.

Lần gặp gỡ định mệnh trên con đường Hoàng Tuyền với Mạch Khê ôn hòa như ngọc, hòn đá Tam Sinh đã bắt đầu biết cảm giác yêu thương nhung nhớ như một con người. Và đó cũng là lúc tình kiếp của nàng và chàng bắt đầu khởi động và kéo dài triền miên trong ba kiếp người đến mãi về sau.

“Xa người mình yêu; Yêu người mình ghét; Cầu mà không được”

5. Trọng tử – Thục Khách

Trọng tử - Thục KháchVới ngòi bút độc đáo của “vua cổ ngôn” Thục Khách, Trọng Tử được vinh danh là truyện kinh điển nhất trong dòng truyện huyền huyễn sư đồ luyến của giới ngôn tình. Thục Khách đã xây dựng nên một bối cảnh hoành tráng và huyền ảo trong thời cuộc hỗn loạn giữa cuộc chiến Tiên – Ma. Nếu bạn yêu thích một câu chuyện tình bi thương, dằn xé nội tâm thì “Trọng Tử” là một lựa chọn tuyệt vời. Đó là câu chuyện về cô bé Tiểu Trùng có cuộc sống lang thang, cơ cực với định mệnh “trời sanh sát khí” mà mọi người gán lên số phận mình.

Với ngòi bút độc đáo của “vua cổ ngôn” Thục Khách, Trọng Tử được vinh danh là truyện kinh điển nhất trong dòng truyện huyền huyễn sư đồ luyến của giới ngôn tình. Thục Khách đã xây dựng nên một bối cảnh hoành tráng và huyền ảo trong thời cuộc hỗn loạn giữa cuộc chiến Tiên – Ma. Nếu bạn yêu thích một câu chuyện tình bi thương, dằn xé nội tâm thì “Trọng Tử” là một lựa chọn tuyệt vời. Đó là câu chuyện về cô bé Tiểu Trùng có cuộc sống lang thang, cơ cực với định mệnh “trời sanh sát khí” mà mọi người gán lên số phận mình.

Cuộc gặp gỡ với “thần tiên ca ca” Lạc Âm Phàm – Trọng Hoa Tôn Giả tiên giới, người sau này là sư phụ của nàng, đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Tiểu Trùng về sau. Từ đó bánh xe vận mệnh bắt đầu chuyển động với yêu hận triền miên vì chấp niệm “Tiên – Ma” trong lòng người. Sau khi đọc và cảm nhận “Trọng tử” thì ta mới thấm thía rằng: “Ma” chưa chắc tàn độc, gây hại thương sinh hay “Tiên” không phải lúc nào cũng thánh thiện và cứu nhân độ thế. Tất cả chỉ là định kiến của người đời và chính điều đó có thể cải biến và đẩy con người vào tình thế bất đắc dĩ như thế.

“Con nhất định sẽ cố gắng học tiên pháp thật giỏi, giúp sư phụ đối phó với Ma tộc, bảo vệ sư phụ thật tốt.
Không phải bảo vệ sư phụ, mà là bảo vệ Nam Hoa, bảo vệ chúng sinh.
Chúng sinh có sư phụ bảo vệ rồi, con bảo vệ sự phụ, cũng chính là bảo vệ chúng sinh.”

6. Vật trong ao – Na Chích Hồ Ly

Vật trong ao - Na Chích Hồ LyKhông Thiên giới, cũng không Ma giới, Vật trong ao lấy bối cảnh một chiếc ao vô danh, nhỏ bé, bên trong có đám tiểu tinh cá, cua, tôm… cùng nhau chung sống. Đây là một cuốn truyện huyền huyễn điền văn đơn giản, vui vẻ, không đấu trí không căng thẳng kịch tính cũng không có một tình yêu khắc cốt ghi tâm. Thế nhưng chính sự giản dị và nhẹ nhàng đấy đã thu hút độc giả vào những câu chuyện dí dỏm, rất đời thực, rất khác biệt trong top truyện huyền huyễn.

Xem Thêm :  Xếp hạng những đất nước giàu nhất thế giới mới nhất

Không Thiên giới, cũng không Ma giới, Vật trong ao lấy bối cảnh một chiếc ao vô danh, nhỏ bé, bên trong có đám tiểu tinh cá, cua, tôm… cùng nhau chung sống. Đây là một cuốn truyện huyền huyễn điền văn đơn giản, vui vẻ, không đấu trí không căng thẳng kịch tính cũng không có một tình yêu khắc cốt ghi tâm. Thế nhưng chính sự giản dị và nhẹ nhàng đấy đã thu hút độc giả vào những câu chuyện dí dỏm, rất đời thực, rất khác biệt trong top truyện huyền huyễn.

Trong truyện có một con Cá Quả không thích ăn cá. Nó gặp được một con Cá Chép thích ăn bánh đậu, thích nói chuyện. Vì hợp nhau, Cá Chép đã dắt Cá Quả về cái ao mình sinh sống với những người hàng xóm vô cùng lý thú như Tôm Sông, Cá Nheo… Mỗi ngày trôi đi ở ao là một ngày vui vẻ với những câu chuyện khác nhau.

7. Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – Thập Tứ Lang

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát - Thập Tứ LangChử Toàn Cơ, nàng kiếp trước thân phận đặc thù, thiên giới âm phủ đều phải kinh sợ, thân là chiến thần tướng quân, vì trả thù, nàng bị coi là tội nhân, đại nghịch bất đạo. Nể tình nàng trước lập ngàn vạn chiến công, cho nàng đầu thai làm người phàm trần, mong rằng lệ khí oán hận của nàng có thể biến mất. Nàng mang danh Chử Toàn Cơ, đầu thai làm con gái Chử Lỗi, chưởng môn Thiếu Dương phái, một trong ngũ đại phái tu tiên uy trấn giang hồ. Toàn Cơ từ một đứa trẻ vô tâm vô phế, lười nhác bất quán, chuyện gì cũng không màng, dần biết yêu thương người khác, dần biết suy nghĩ, nhìn xa trông rộng, gánh vác trách nhiệm, có người quan trọng, biết đến tình yêu. Trải qua muôn ngàn biến cố, nàng dần tìm được kí ức kiếp trước của mình.

Chử Toàn Cơ, nàng kiếp trước thân phận đặc thù, thiên giới âm phủ đều phải kinh sợ, thân là chiến thần tướng quân, vì trả thù, nàng bị coi là tội nhân, đại nghịch bất đạo. Nể tình nàng trước lập ngàn vạn chiến công, cho nàng đầu thai làm người phàm trần, mong rằng lệ khí oán hận của nàng có thể biến mất. Nàng mang danh Chử Toàn Cơ, đầu thai làm con gái Chử Lỗi, chưởng môn Thiếu Dương phái, một trong ngũ đại phái tu tiên uy trấn giang hồ. Toàn Cơ từ một đứa trẻ vô tâm vô phế, lười nhác bất quán, chuyện gì cũng không màng, dần biết yêu thương người khác, dần biết suy nghĩ, nhìn xa trông rộng, gánh vác trách nhiệm, có người quan trọng, biết đến tình yêu. Trải qua muôn ngàn biến cố, nàng dần tìm được kí ức kiếp trước của mình.

Vũ Tư Phượng cũng là kẻ có thân phận đặc thù, lúc mười một tuổi gặp nàng vừa ra tay đã bắt trụ tiểu ngân hoa, sai điểm đem nó bóp chết, kết quả khiến Vũ Tư Phượng nổi trận lôi đình, vẫn kêu nàng ác nữ nhân. Trải qua thiên biến vạn cố, không biết từ lúc nào bắt đầu yêu nàng. Trời xanh mây trắng, vạn vật xung quanh cũng không nhìn, trong mắt hắn vĩnh viễn chỉ có một mình nàng. Mà nàng cái loại vô tâm vô phế, thực không hiểu nổi tình yêu, nàng ở bên hắn, hứa vĩnh viễn hai người bọn họ cũng không tách rời, chẳng qua cũng chỉ vì nàng sợ cô đơn, trong lòng nàng hắn chỉ là cây cột, mãi mãi đứng đó, mãi mãi sủng nàng, trong lòng hắn vẫn chờ nàng lớn lên, chờ nàng hiểu được tình yêu. Bộ tộc hắn có một dạng quyết tuyệt, yêu tuyệt đối, làm cho đối phương cũng phải tuyệt đối yêu lại, bằng không đoạn tuyệt, cũng không hứa gặp lại. Hắn đợi nàng, đợi không được, thẳng đến hắn ra đi, nàng mới hiểu, yêu, là thế nào. 

Cuối cùng, ân ân oán oán, sóng gió, tất thảy đều qua đi, nàng buông tha cho hết thảy. Nhận ra nơi bình yên nhất, nhà của nàng, là bên cạnh Vũ Ti Phượng, chôn mình trong vòng tay hắn, cùng người mình yêu nắm tay, phiêu diêu tự tại, mới là hạnh phúc chân chính. Diễn biến tình cảm của 2 người cũng là quá trình trưởng thành của 2 người, chậm rãi, từ từ, mà sâu sắc, khắc cốt ghi tâm.

8. Bách quỷ tập – Cửu Lộ Phi Hương

Bách quỷ tập - Cửu Lộ Phi HươngĐược mệnh danh là một trong những “cây bút” viết truyện huyền huyễn nổi tiếng nhất, một lần nữa, Cửu Lộ Phi Hương lại mang đến cho chúng ta một tác phẩm vô cùng đáng đọc – “Bách quỷ tập”. Đúng như tên truyện, tác phẩm này tập hợp 14 câu chuyện ngắn nhưng vô cùng cảm động với những triết lý nhân sinh sâu sắc về tình yêu giữa người – yêu – ma trong khắp thế gian.

Được mệnh danh là một trong những “cây bút” viết truyện huyền huyễn nổi tiếng nhất, một lần nữa, Cửu Lộ Phi Hương lại mang đến cho chúng ta một tác phẩm vô cùng đáng đọc – “Bách quỷ tập”. Đúng như tên truyện, tác phẩm này tập hợp 14 câu chuyện ngắn nhưng vô cùng cảm động với những triết lý nhân sinh sâu sắc về tình yêu giữa người – yêu – ma trong khắp thế gian.

Nàng – Bách Quỷ nắm trong tay một cây bút thần thông do Phật Tổ ban cho với nhiệm vụ đi khắp Tam Giới để thu lấy chấp nhiệm tham – sân – si của chúng sanh nhằm giải thoát cho những linh hồn đang dằn vặt trong yêu hận tình thù. Vì thế, xuyên suốt quyển “Bách quỷ tập”, chúng ta sẽ được chứng kiến và bồi hồi mãi về 14 câu chuyện tình thù đậm chất liêu trai. Có những chuyện có một kết thúc viên mãn, có thể an ủi trái tim của độc giả, nhưng cũng có chuyện với các kết chia ly bởi âm dương hai nẻo luân hồi.

Đúng thế, cái hay độc đáo của “Bách quỷ tập” chính là gieo vào lòng người những nỗi niềm mang tên “chấp niệm” cũng giống như sự vấn vương mạnh mẽ của mỗi mối tình. Có thể, đó là tinh thần chung chi phối toàn bộ truyện và dường như Cửu Lộ Phi Hương vẫn còn “nợ” một câu trả lời toàn vẹn hơn cho người đọc, đó chính là: hẹn lại ở kiếp sau.

9. Tiệm quan tài phố tây – Toái Dạ

Nếu bạn yêu thích không khí huyền bí của các câu chuyện trong “Truyền Thuyết Liêu Trai” thì không thể bỏ qua tác phẩm “Tiệm Quan Tài Phố Tây” của Toái Dạ. Với cách kể chuyện độc đáo và gợi mở, xen lẫn quá khứ và thực tại, đây là câu chuyện ngôn tình mang yếu tố liêu trai nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc. Mở đầu truyện, độc giả sẽ ngạc nhiên với một mở màn khá lạ so với các truyện huyền huyễn khác.

Trong không gian phố thị náo nhiệt, có một tiệm quan tài lặng lẽ nằm ở đó với ba nhân vật chả ăn nhập gì với nhau: một chưởng quầy Ly tuyệt đẹp, một lão đạo sĩ Bạch Nham già nua và một anh chàng thanh niên trẻ. Thật ra với danh nghĩa bán quan tài, những người trong tiệm đều mang trong mình một bí mật và thân phận riêng, họ thường nhận giải quyết các vụ việc tâm linh yêu ma quỷ quái cho những người trong thành. Dần dần, những bí ẩn được hé mở với những gút mắc trong quá khứ hòa lẫn vào hiện tại. Hãy đọc “Tiệm Quan Tài Phố Tây” để cảm nhận sự thú vị rất riêng của truyện nhé.

10. Ngàn năm chờ đợi – Diệp Lạc Vô Tâm

Diệp Lạc Vô Tâm là một tác giả ngôn tình hiện đại rất nổi tiếng với những câu chuyện tình yêu đa dạng thể loại từ hắc bang, anh em nuôi đến thầy trò… Tác giả cũng từng sáng tác ngôn tình huyễn huyền Ngàn năm chờ đợi và cũng nhận được sự ủng hộ của tất cả các fan. Vẫn mang văn phong của Diệp Lạc, Ngàn năm chờ đợi khắc hoạ một mối tình khắc khoải, đầy bi thương nhưng vẫn đơm trái ngọt.

Tuế Tinh Chân Hoàng Quân tên Thanh Ngưng được tôn kính là linh hồn của Thiên giới. Trong cuộc sống mấy ngàn năm nhàm chán, Thanh Ngưng Hoàng Quân tìm được thú vui nặn hình nhân. Ngài nặn say mê đến độ coi hình nhân như một nửa linh hồn của mình. Ngài dần đem tình yêu của mình đặt vào trong hình nhân nhưng hình nhân chỉ là một pho tượng thiếu nữ không linh hồn, không trái tim, không cảm xúc. Cho đến khi nàng đã có thể sống như một người thường, nàng lại không nhớ đến Thanh Ngưng Hoàng Quân.

11. Hoa Tư Dẫn – Đường Thất Công Tử

Hoa Tư Dẫn - Đường Thất Công Tử“Hoa Tư Dẫn” không như các tiểu thuyết cổ trang, huyền nhuyễn khác, theo tôi, nó có đôi phần giống một tiểu thuyết trinh thám, cuộc phiêu lưu của Quân Phất, trong đó cô cũng có mạo hiểm, có nếm trải…. Và cuộc trinh thám đó chính là thám hiểm những giấc mơ – những giấc mơ tình yêu tuyệt đẹp. Trong cuộc “thám hiểm” bốn thiên truyện cùng Quân Phất, ấn tượng của tôi rải đều ở tất cả, mỗi một thiên truyện là một vẻ đẹp khác nhau, một nét hay khác nhau, một ý nghĩa khác nhau.

“Hoa Tư Dẫn” không như các tiểu thuyết cổ trang, huyền nhuyễn khác, theo tôi, nó có đôi phần giống một tiểu thuyết trinh thám, cuộc phiêu lưu của Quân Phất, trong đó cô cũng có mạo hiểm, có nếm trải…. Và cuộc trinh thám đó chính là thám hiểm những giấc mơ – những giấc mơ tình yêu tuyệt đẹp. Trong cuộc “thám hiểm” bốn thiên truyện cùng Quân Phất, ấn tượng của tôi rải đều ở tất cả, mỗi một thiên truyện là một vẻ đẹp khác nhau, một nét hay khác nhau, một ý nghĩa khác nhau.

Xuyên suốt trong “Hoa Tư Dẫn” là tình yêu của Mộ Ngôn và Quân Phất, phải thừa nhận một điều là tác giả đã cực kì khéo léo khi đan tất cả những chi tiết phát triển tình yêu của cặp đôi này trong từng thiên truyện. Tôi rất thích Mộ Ngôn, thích cách yêu mạnh mẽ đương đầu của anh và cũng thích sự yếu đuối thừa nhận bản thân phụ thuộc vào tình yêu của anh, anh yêu, tình yêu của anh rất lý trí nhưng lại vô cùng mãnh liệt, đó là một thứ mà không một quân vương nào có thể có được. (Đọc full review Hoa Tư Dẫn của nhutphonglin)

12. Bổn vương ở đây – Cửu Lộ Phi Hương

Lại thêm một tác phẩm huyền huyễn đặc sắc từ Cửu Lộ Phi Hương, đó là truyện “Bổn vương ở đây”. Ở câu chuyện này, ta sẽ được chứng kiến một chuyện tình cảm động, chất chứa nỗi niềm, khát vọng yêu thương của cặp đôi nhân vật chính, vị thần cuối cùng – Hành Chỉ và Thẩm Ly – Bích Thương Vương của Ma Giới.

Một Bích Thương Vương Thẩm Ly oai phong lừng lẫy, khoác trên vai sứ mệnh bảo vệ Ma giới, nàng luôn mạnh mẽ, kiên cường, một lòng duy trì sự bình yên cho dân chúng Ma Giới, tưởng chừng như chẳng cần một ai bảo vệ nhưng dù sao nàng cũng chỉ là một người con gái biết hỉ nộ ái ố và cũng cần có người bên cạnh để đôi khi lộ ra chút yếu đuối hiếm hoi. Một Hành Chỉ thần quân tính cách nhây nhất thiên hạ chẳng ai bằng, gánh trên vai trọng trách chúng sinh, sức mạnh độc tôn thiên hạ được người người thần ngưỡng mà có ai thấu hiểu hắn cô đơn đến nhường nào, cuộc sống của hắn mà lại chẳng phải của hắn, mà là do thiên đạo quyết định. Hai người yêu nhau mà bởi trọng trách, bởi gánh nặng mà chẳng thể sống thật với cảm xúc. Hãy đọc “Bổn vương ở đây” để cảm nhận sự đấu tranh nội tâm và khát vọng hạnh phúc lứa đôi của các nhân vật trong khi họ gánh vác quá nhiều trách nhiệm trong đời.

Lòng Thẩm Ly bỗng thắt lại, nàng quay đầu đi: “Thần quân nói đùa rồi, chuyện đến nước này, Thẩm Ly nào dám ôm mộng tưởng gì đối với Thần quân nữa. Chỉ mong Thần quân đừng có đôi lúc lại quyến rũ Thẩm Ly…”

“Ta không khống chế được.” Hành Chỉ bỗng ngắt lời Thẩm Ly, lời nói vô trách nhiệm như vậy mà hắn vẫn mang ý cười nói ra, “Ta không khống chế được mà muốn quyến rũ cô.”

13. Trầm Vụn Hương Phai – Tô Mịch

Trầm Vụn Hương Phai - Tô MịchDư Mặc là hậu nhân cuối cùng của tộc Cửu Kỳ danh chấn thiên hạ đã từng nghênh ngang hơn cả rồng nhưng đến đời hắn thì chỉ còn lại hình dáng một con cá chép. Cơ mà điều đó chả ảnh hưởng gì đến cái tôi cao ngất của hắn. Nam Cực tiên ông tìm về cho hắn một đống cá chép cái xinh đẹp mà hắn không thèm nhấc mắt, suốt ngày trốn một chỗ tu hành, đến nỗi tiên ông còn tưởng hắn đoạn tụ nên cẩn thận tìm đến cho hắn một con cá chép đực. Trong những ngày ấy, hắn đã gặp tiểu tiên nữ Nhan Đàm.

Dư Mặc là hậu nhân cuối cùng của tộc Cửu Kỳ danh chấn thiên hạ đã từng nghênh ngang hơn cả rồng nhưng đến đời hắn thì chỉ còn lại hình dáng một con cá chép. Cơ mà điều đó chả ảnh hưởng gì đến cái tôi cao ngất của hắn. Nam Cực tiên ông tìm về cho hắn một đống cá chép cái xinh đẹp mà hắn không thèm nhấc mắt, suốt ngày trốn một chỗ tu hành, đến nỗi tiên ông còn tưởng hắn đoạn tụ nên cẩn thận tìm đến cho hắn một con cá chép đực. Trong những ngày ấy, hắn đã gặp tiểu tiên nữ Nhan Đàm.

Nhan Đàm cũng thuộc dòng tộc hiếm hoi còn sót lại từ thượng cổ như Cửu Kỳ. Nàng vô tư sống trong Dao Trì rồi vô tư hóa thành hình người, làm một tiên tử tiêu dao với tiểu muội của mình cho đến khi gặp được Thanh Ly Ứng Uyên Đế Quân.

Xem Thêm :  5 Cách làm chuồng gà đơn giản đến phức tạp từ A-Z

Thanh Ly Ứng Uyên Đế Quân là một trong ba vị đế quân vang danh trên thiên đình nhưng sau một trận chiến ác liệt, vị đế quân này bị hủy dung, đôi mắt cũng không nhìn thấy gì nữa, thần trí lúc tỉnh lúc mê. Những người còn dám ở bên cạnh hắn cũng chẳng còn mấy ai, chỉ có mình Nhan Đàm. Nhan Đàm khi đó ngây ngô cứ vậy mà vương vấn tơ lòng với vị đế quân trẻ tuổi, vì ngài mà cái gì cũng có thể làm. Nhưng khi đế quân hồi phục thì lại nhận nhầm nàng, vu oan nàng.

Năm tháng qua đi, giờ đây Nhan Đàm sống cuộc đời vô tư lự trong Da La sơn cảnh với Dư Mặc và đám yêu quái ồn ào náo nhiệt ở đó. Nàng với Dư Mặc chuyên đi trừ gian diệt ác khắp nơi cho đến một ngày nàng gặp phải tên đạo sĩ pháp thuật cao cường Đường Châu.

Ba người họ, ai mới là chân tình của ai? Người nào mới là kẻ ngốc nhất? Ngàn năm chờ đợi người một lần quay đầu, đến khi người quay đầu thì lòng kia cũng đã gửi gắm nơi đâu? Cuối cùng chỉ còn hương trầm khe khẽ phiêu tán, không thể nắm được.

14. Người Yêu Ơi, Đi Nào – Nhất Độ Quân Hoa

Xảo Nhi là một cô gái khá ngốc, cô không phải là dạng ngu ngốc chỉ là dây thần kinh phản ứng hoạt động rất chậm, chậm đến nỗi cương thi dọa cô mà đến khi nó bỏ đi rồi cô mới cảm thấy sợ. Cô bị bán làm nha hoàn từ bé, lại ngốc nghếch không ai quan tâm thăm nom nên khi bị bọn đạo sĩ bắt đi hiến tế cho cương thi cũng không ai phát hiện. Tuy hơi ngốc nhưng cô cũng biết việc bị một con đại cương thi ôm ngủ là đáng sợ đến nhường nào nên cô luôn tìm cách bỏ trốn, nhưng luôn không thành công. Dần dần Xảo Nhi quen với việc ở cùng một con cương thi, cô dần hiểu thói quen của nó, nó chỉ nhe răng dọa cô khi cô không nghe lời muốn bỏ trốn, nếu cô nghe lời nó sẽ để mặc cô tự do muốn làm gì thì làm.

Cương thi với đôi mắt xanh biếc vì nuôi “đồ chơi” mà hòa mình vào cuộc sống con người, nó đi kiếm tiền nuôi Xảo Nhi, biết con người cần ở nhà nên xây nhà chứ không xây mộ – nhưng đào hố xây giường như quan tài cũng chả khác trong mộ là bao; khi thân thể sống lại, nó học tiếng nói của con người để trò chuyện cùng Xảo Nhi, còn đi bắt về một đám tiểu yêu và cương thi cấp thấp để hầu hạ nàng. Tình yêu của Hống và Xảo Nhi đến thật tự nhiên, từ sự sợ hãi và xa lạ, họ yêu nhau từ lúc nào không ai biết nhưng cử chỉ tình cảm quan tâm xuyên suốt cả câu chuyện này. (Trích review của Hạ Tịch Dung Hoa)

15. Vương phi trở về – Thục Khách

“Vương Phi trở về” là một tác phẩm huyền huyễn xuất sắc của Thục Khách. Khi đọc truyện, ta như bị cuốn vào những mê cung huyền ảo với các uẩn khúc về yêu hận, ân oán và âm mưu chính trị tại vùng đất Ngũ Linh Giới. Đây là câu chuyện quanh co, phức tạp về nữ chính Nhạn Sơ hay Tịch Lạc với cuộc hôn nhân thất bại và ba người nam nhân xuất hiện trong cuộc đời nàng.

Mỗi người trong truyện bị cuốn vào âm mưu không ngừng và đều bị chi phối bởi chủ nhân bí ẩn và quyền lực nhất của Ngũ Linh Giới – Đế Thích Tây Linh Phụng Kỳ của “Vĩnh Hằng Chi Gian”. Với dã tâm làm chủ Ngũ Linh Giới và sự cuồng ngạo, ham muốn nắm giữ mọi thứ trong tay, vị Đế Thích mưu mô này xem mỗi người đều là những quân cờ trắng, đen trong bàn cờ hắn đã sắp đặt sẵn. Và ngay cả người con gái hắn yêu mến – Nhạn Sơ cũng chỉ là một quân cờ để hắn lợi dụng…

Câu chuyện đã để lại cho người đọc một triết lý sâu sắc trong đời: đừng xem mình có ưu thế hơn mà có quyền thao túng cuộc đời người khác. Cuộc sống vốn vô thường và mỗi người đều là hạt cát nhỏ trong dòng chảy vĩnh hằng đó.

16. Thịt Thần Tiên – Nhất Độ Quân Hoa

Nếu đã từng đọc qua các tác phẩm của Nhất Độ Quân Hoa, độc giả sẽ nhận ra đây là tác giả chuyên viết truyện buồn với kết cực kỳ thảm thương. Nhưng Thịt Thần Tiên lại là cuốn HE duy nhất của chị, hơn nữa còn được xây dựng với giọng điệu vui vẻ, hài hước.

Nam chính Dung Tử Trần là thần tiên giáng thể chuyển kiếp nên thu hút yêu quái đến ăn thịt uống máu. Chàng gặp nữ chính Hạ Bạng trong một lần nàng thâm nhập vào Hải cung. Chàng đã cứu nàng khỏi lũ yêu ma nhưng lại không biết nàng chính là một con trai tinh đang tìm cách tiếp cận chàng để lấy máu.

17. Ba kiếp dây dưa cửu vĩ hồ – Kim Nhật Si

Nếu bạn đang tìm một cuốn truyện ngược nhẹ với những tình tiết hấp dẫn, Ba kiếp dây dưa cửu vĩ hồ sẽ là lựa chọn phù hợp. Cuốn truyện nằm trong list truyện huyền huyễn hoàn trên đây sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc, khó phai cho độc giả về một mối tình sâu đậm, trải qua ba kiếp thăng trầm.

Bích Chỉ tiên tử là một tiểu tiên trên Thiên giới. Nàng bị Chi Liên Đế Quân đày xuống trần gian nhưng sự thật, Chi Liên muốn nàng nhớ lại ký ức kiếp trước. Bích Chỉ tiên tử kỳ thực là Nữ Ngự Đế Cơ – em gái của Thiên Đế, nàng từng yêu và có một người con trai với Chi Liên Đế Quân. Nhưng do biến cố xảy ra, nàng buộc phải phong ấn thân xác, trở thành Bích Chỉ tiên tử. Cuối cùng, Bích Chỉ cũng nhớ ra mọi chuyện và lấy lại thân phận Nữ Ngự Đế Cơ nhưng nàng đã mất hết trí nhớ về Bích Chỉ, về tình yêu với Chi Liên Đế Quân.

18. Bảy kiếp xui xẻo – Cửu Lộ Phi Hương

Thêm một cuốn ngôn tình của Cửu Lộ Phi Hương góp mặt trong top truyện huyền huyễn lần này. Khác với Tình kiếp Tam Sinh mang màu sắc sâu lắng, Bảy kiếp xui xẻo đem lại không khí vui tươi, hài hước với câu chuyện tình yêu oan gia. Đọc Bảy kiếp xui xẻo, độc giả sẽ phải bật cười và bật cười về độ nhây của cặp đôi chính.

Truyện xoay quanh bảy kiếp tình duyên của Vân Tường và Sơ Không – hai tiên nhân thường xuyên đấu đá trên Thiên giới. Vân Tường là áng mây ngàn năm được chỉ điểm làm tiên. Sơ Không là thần quân nổi tiếng trên trời bị nghi ngờ là đồng tính. Hai người do cãi lộn ảnh hưởng đến Thiên giới mà bị xử phạt, phải cùng nhau trải qua bảy kiếp dưới hạ giới. Qua mỗi lần chuyển kiếp, họ lại càng gắn bó với nhau hơn và mở ra một mối lương duyên tốt đẹp.

19. Nhu Phong – Tiểu Hồ Nhu Vĩ

Nữ chính Trương Thúy Nga trong một lần tình cờ gặp nam chính Lý Nhu Phong thì trúng tiếng sét ái tình, nhưng rồi chỉ vì một câu nói vô tình của nam chính mà lâm vào cảnh tù tội, bị phán án tử, may mắn mới trốn thoát được. Kể từ đó, cuộc đời hai người tưởng chừng rẽ sang hai hướng khác nhau. Nàng vốn là kẻ tứ cố vô thân, lưu lạc đầu đường xó chợ, gả chồng xung hỉ, bái đường với con gà xong thì chồng chết, nàng lại chấp nhận làm vợ thái giám để kiếm chỗ nương tựa. Nàng biết nắn xương đoán mệnh, biết gieo quẻ xem tướng, mỗi khi ra ngoài lại hay ôm theo một con gà trống, nên được xưng là Bão Kê nương nương.

Cho đến một ngày kia, nàng gặp lại chàng ở chợ quỷ, đang bán mình chôn anh. Chàng trai phong lưu tuấn tú ngày nào, giờ chỉ còn một tấm thân tàn, mắt đã mù lòa, chân tay rữa nát. Hóa ra chàng đã chết trong chiến loạn, chỉ vì cơ duyên xảo hợp mà biến thành người cõi âm, một xác chết biết đi biết nghĩ không hơn không kém. Người âm nếu không có người chí dương – tức dương bạt – dùng dương khí trên thân mình bổ trợ, thì sẽ mau chóng thối rữa như thi thể bình thường. Trùng hợp thay, Thúy Nga lại là một dương bạt. Nàng đưa chàng về làm nô bộc trong nhà. Nàng biết, chàng theo mình chỉ vì mình là dương bạt, chàng cần nàng để tiếp tục tồn tại, tiếp tục tìm kiếm Trừng vương Tiêu Yên – người trong lòng chàng. Người đó với chàng là bậc minh quân, là huynh đệ cùng nhau lớn lên, là tri âm tri kỷ. (Trích review của Thục Quyên)

*Cảnh báo: Nam chính là nam bisexual, nữ chính trước có thể coi là nữ phụ đam mỹ nhưng sau được thăng cấp dần dần…

20. Hồ Ly Biết Yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

Lấy cảm hứng từ các sự tích, truyền thuyết của Hậu Nghệ, Hằng Nga để viết. Hai nhân vật chính thì có thể nói một người thì ngược tâm, một người thì ngược thân. Tiểu Vân là một cô Hồ Ly nhỏ Hy Hiên gặp Tiểu Vân trong tình huống cô sắp làm chuyện xấu nhưng Hy Hiên lại xuất hiện và phá ngang mối làm ăn của Cứ như duyên phận đưa đẩy, hai người gặp nhau nhiều hơn, dần dần tiểu hồ ly ngây thơ và Ngọc Thanh chân vương đã nhận đối phương đều gieo vào lòng mình một hạt giống tương tư. Tình yêu cứ thế mà dần dần mãnh liệt. Nhưng hạnh phúc chưa thấy đâu thì sóng gió bất ngờ ập đến, Hy Hiên chàng là vị thần cao cao tại thượng còn nàng chỉ là một tiểu hồ ly nhỏ bé, tình yêu giữa hai người họ là không thể… Họ phải nhận những đau đớn về thể xác lẫn linh hồn song tất thảy mọi khó khăn vẫn không chia cách được tình yêu của hai người họ. Họ vượt qua nghịch cảnh để đến với nhau bỏ qua mọi rào cản. Hy Hiên đã lựa chọn Tiểu Vân thay vì vị trí thần tiên cao thượng kia.

Hy Hiên rất nhiều lần hứa với Tiểu Vân là sẽ rời xa nàng. Nhưng rốt cuộc dường như còn vướng sợi tơ duyên trong lòng vẫn thường xuyên xuất hiện cho Tiểu Vân thêm hi vọng rồi lại bỏ nàng mà đi. Nhưng cuối cùng Hy Hiên đã dứt khoát một lần chọn ở bên cạnh nàng. Ngoài chuyện tình cặp đôi chính ra, chúng ta sẽ phải cảm động trước tình cảm đơn phương si tình của Ma Vương. Ma Vương yêu Tiểu Vân không thua kém gì Hy Hiên mặc dù biết trái tim nàng đã trao cho người khác, vì nàng mà bị thương vô số lần, vì nàng mà thậm chí tính mạng cũng không cần.

21. Ma Tôn – Cửu Lộ Phi Hương

Một tiểu hoa lan tính tình nhát gan lương thiện, cùng một đại ma đầu khét tiếng khắp Tam giới chiếm hữu một cơ thể thì sẽ thế nào? Đã không ít lần Hoa Lan nhỏ khiến Ma Tôn hắn mất mặt trước chúng sinh Ma giới : khắp thân tỏa ra khí thế bức người khiến kẻ khác không tự giác phải thần phục nhưng lại đi đứng “bán thân bất toại”, lúc say rượu liên tục sờ ngực của chính mình, hơn nữa còn gọi một nam nhân vào hầu hạ! Đường đường là một Ma Tôn lại muốn mua yếm và thuốc to ngực của phụ nữ… Lâu dần, Ma Tôn đại nhân trong mắt kẻ khác là một kẻ tính khí thất thường, thay đổi xoành xoạch, thích tự lầm bầm một mình trong gương… chính xác là một tên dở người.

Hắn lợi dụng nàng để phục vụ cho kế hoạch hồi sinh “thiên địch” của hắn. Nhưng rồi đến ngày ý nguyện hoàn thành, ôm xác nàng trong tay, lòng hắn không thấy vui chút nào mà chỉ thấy một mảnh trống rỗng, trong ngực đau đến nghẹt thở.

22. Gái Gìa Gả Bảy Lần – Hoa Minh

Nữ chính – Chân Ly Xuân/ A Ly. Con gái độc nhất của nhà họ Chân, ông của nàng được mệnh danh “Thần y”. Xinh đẹp nhưng mệnh số không tốt, liên tục khắc chết sáu vị hôn phu trước của mình. Cả đời nàng đều gắn với bốn chữ “Mệnh không trọn vẹn”. Thế nhưng người con gái ấy không khuất phục số phận, ly rồi lại hợp, đến cuối cũng có thể hưởng một hạnh phúc trọn vẹn. Kiếp trước A Ly là một giọt lệ của Phật, rơi xuống lòng sông Vong Xuyên ở địa ngục mà hóa thành Thủy quỷ. Kiếp mệnh không trọn vẹn, không cha không mẹ, nhưng không bao giờ nàng gục ngã trước số phận. Thủy quỷ vừa ngốc nghếch vừa đáng yêu đó, đã vô tình làm say đắm cả hai “nam nhân”, chỉ đáng tiếc là tình duyên lỡ dở, chỉ đành hẹn tới kiếp sau gặp lại… Lần này chắc chắn, nàng sẽ không buông tay nữa…

Nam chính – Vân Châu/ Vong Xuyên. Nhị công tử của Vân gia. Kiếp trước là Minh Thái tử của Minh giới (Âm phủ). A Ly gọi anh là “tiểu ca ca”. Là người đầu tiên yêu A Ly, cũng được A Ly yêu thực lòng, nhưng hai người không vượt qua được số phận. A Ly suýt nữa đã khắc chết anh, sau đó vì muốn cứu anh mà cả hai cùng uống Vong Tình thủy. Nhưng tình duyên lại không đứt được. Cuối cùng, khi A Ly muốn đầu thai, Vong Xuyên vì ngăn cô mà lao xuống theo… Đến khi trở thành Vân Châu, từ nhỏ đã nguyện ý chăm sóc, yêu thương A Ly. Vượt qua bao gian nan trắc trở của số phận, hai người đã kết thành vợ chồng. A Ly bị mù, anh chăm sóc; A Ly qua đời, anh nuôi con. Lại nguyện ý chờ hết năm này sang năm khác để nguyên thần A Ly hồi phục, biết đâu, nàng có thể trở lại..?

23. Phật Tội – Đằng Bình

Truyện cực kỳ hay, rất điên cuồng và đầy triết lý theo cách riêng, ko đơn thuần là câu chuyện yêu đương. Ko những ko đọc lướt được mà có khi phải lật tới lật lui đọc lại mới hiểu. Công nhận là thèm cái phiên ngoại ghê. Spoil nội dung thì rất ngược, bản thân câu chuyện nếu nhân vật cư xử khác đi thì ngược kinh điển luôn. Thế nhưng cách cư xử của NV làm câu chuyện rất đã đời và thậm chí là buồn cười. Tớ đã cười điên cuồng luôn, hai nhân vật chính ăn miếng trả miếng chết cười, nhất là nam chính, ăn hành đủ, tự làm tự chịu, gậy ông đập lưng ông.

Xem Thêm :  Salesforce là gì? tại sao doanh nghiệp cần sử dụng salesforce?

24. Trường Tương Tư – Đồng Hoa

Tiểu Yêu vừa sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi, không biết người cha thật sự của mình, rời xa mẹ từ khi còn tấm bé, lưu lạc chân trời góc bể, từng nếm trải mọi cảm giác vui buồn nhân thế, chịu qua bao kiếp nạn, lúc nào cũng sợ cô đơn, cũng sợ người khác bỏ rơi mình. Trụ nhan hoa trong cơ thể giúp nàng có thể biến đổi hình dạng tùy ý, nhưng ngay hình dạng thật của mình, nàng cũng không sao biến ra nổi, bởi lẽ nàng gần như đã quên mất mình thực sự trông như thế nào. Bởi lẽ vậy, Tiểu Yêu ít khi tin người, lại dễ dàng buông bỏ một đoạn tình cảm nào đấy nếu nó khiến nàng cảm thấy lăn tăn dù chỉ một chút.

Tiểu Yêu không cần quyền cao chức trọng, không cần tiền bạc của cải, chỉ cần người đó ngày ngày cùng nàng trò chuyện, thưởng hoa, ăn cổ vịt chân gà. Vậy nên đến cuối, Tiểu Yêu đã chọn cho bản thân một người phù hợp hơn hết thảy, người ấy trong đáy mắt chỉ có một mình nàng, coi nàng là cả thế giới, dám từ bỏ mọi thứ chỉ để ở bên nàng suốt đời. Cái Tiểu Yêu cần là sự sánh bước, là tay trong tay cùng nhau đi đến cuối con đường.

25. Nhà Trọ Hoa Yêu – Nhất Mai Đồng Tiền

Truyện xoay quanh một nhà trọ có một dàn cây cỏ thành tinh sống ở khu vườn phía sau nhà và lão đại của đám cây cỏ là một cây thược dược yêu – Chước Tử. Chủ của nhà trọ muốn về quê dưỡng lão nên đã bán nhà trọ cho nam chính của chúng ta – Thư Sinh. Thư Sinh là 1 người phàm với hình dáng bên ngoài giống như tên của mình, người lại còn vụng về ngu ngơ, ai đời lại đi tưới cây vào 12h trưa đứng bóng. Chước Tử là 1 con người rất trọng nghĩa khí, biết ơn người chủ trọ đã cưu mang mình nên không thể ngồi yên nhìn Thư Sinh phá hủy nhà trọ, liền biến thân và ứng tuyển vị trí tiểu nhị. Từ ngày nhà trọ đổi chủ nhiều chuyện kì quái xảy ra, nữ chính cũng nhiều lần gặp nguy hiểm và được một nam thần đẹp trai tài giỏi tên là Cao Nhân cứu giúp. Bị vẻ bề ngoài mê hoặc nên chị nữ chính cũng hơi chút động lòng xuân. Nữ chính nghĩ Thư Sinh là một tên người phàm ngu ngốc nhưng khi thấy anh phẩy tay thổi bay một con heo tinh tu vi xấp xỉ mình thì bắt đầu thấy ngờ ngợ rồi nhiều lần được anh giúp đỡ khi gặp nguy hiểm thì dần dần cảm động. Đau đầu lựa chọn giữa Cao Nhân với Thư Sinh thì biết được cả 2 đều là 1 người.

Nam chính của chúng ta thật ra là Đế Quân ở trên thiên giới, Đế Quân rất yêu hoa nên khi nghe tin có một cây thược dược quý hiếm đầy linh khí mới mọc thì định đi hái về. Cây thược dược nọ đã có thể biến thân thành hình người, trong lúc đang tắm ở Thiên Trì thì bị Đế Quân nhìn lén. Kể từ đó Đế Quân bị 1 căn bệnh nhìn thược dược lâu sẽ bị trào máu mũi, nên sau này mỗi lần “ấy ấy” với nữ chính đều bị trào máu mũi, đáng đời. Nữ chính của chúng ta chính là cây thược dược tràn đầy linh khí ấy, được nam chính mang về nuôi nhưng do vài hiểu lầm nên đã bỏ đi và bị rơi vào Thiên Động mất hết linh khí và mất trí nhớ. Nam chính xuống trần gian rong ruổi đi tìm thì cuối cùng cũng tìm được, thế là quá trình truy vợ bắt đầu. Nữ chính hơi ngốc, hơi đầu gỗ nhưng tính tình tốt bụng, có trách nhiệm. Nam chính cực kỳ sủng nữ chính luôn, đọc mấy chương sau khi hai người đã xác định quan hệ mà ngọt tận răng luôn. Mấy chương gần cuối truyện cũng cực kỳ cảm động luôn.

26. Tiên nữ Giang Đậu Hồng – Ảnh Chiếu

Hôm đó là lễ nhập quốc tịch, Phương chủ nhíu mày do dự nói với tôi: “Muội muội ngoan, hôm nay giới hoa cỏ chỉ có ba tiên vị còn trống, khoai lang, tỏi tươi và cây đậu đũa, muội định thay mặt nhà nào đây?”

Khoai lang trương lên, tỏi tươi mồm thối, cây đậu đũa khô quắt.

Tôi chỉ cảm thấy hoa mắt, không nhịn được muốn rơi lệ như sợi mỳ bay trong gió chiều: “. . . . . . .Nhà nào nhiều huynh đệ liền đại biểu nhà ấy!”

Tương lai nếu như bị ác bá lưu manh khi dễ, sau lưng dù gì cũng có đại gia tộc che chở, không phải sao?

Phương chủ gật đầu tán thưởng, cả hồ nước đều sáng rọi trong ánh mắt của nàng.

“—— Đó chính là cây đậu đũa, một gốc cây nhiều ruột, một bào thai nhiều con, huynh đệ tỷ muội là ngàn ngàn vạn vạn, muội muội phúc khí tốt nhé!”
Phương chủ nói xong, chúng tiên trên điện bắt đầu xả hơi, tiếng ca tụng chúc mừng liên tiếp, một tràng âm thanh vang lên không ngớt ở núi Tây Vực.

Năm rồng bốn tháng bội thu, trên thiên đình ra đời gốc cây đậu đũa đầu tiên có thể đứng hàng tiên, à không đúng, là vị tiên đậu đũa đệ nhất.
**********
Tôi là tiên. Tôi là tiên đậu đũa. Tôi là một tiên đậu đũa mỏng manh đơn độc.

Tôi mỏng manh đơn độc, thế nhưng lại biết được bí mật lớn nhất của thiên đình, là tiên đậu đũa phải chịu đựng vô vàn cực khổ.

Tóm lại, tôi là một tiên số khổ.

Đơn giản mà nói, đây là truyện khoa trương về một tiên nữ đần độn có tim có phổi tự cho mình là kiểu mẫu cười châm biếm ba giới tiên yêu ma.

27. Thâm Sơn Có Quỷ – Twentine

Theo lời của tác giả thì đây là câu chuyện xưa khi một kẻ ngốc gặp một kẻ ngốc khác, là một điền văn trong sáng nhẹ nhàng, mọi người tạm thả lỏng đầu óc đi.

28. Cửa Tiệm Cổ Quái – Minh Nguyệt Thính Phong

Mạch truyện kể về chuyện tình giữa vị thần viễn cổ Tất Phương và cô bé chủ tiệm nến Hứa Tâm An cùng bí ẩn về những gia tộc hàng ma đầy quyền lực. Ngày nọ, một chàng trai tóc đỏ với vẻ đẹp nghịch thiên đến cửa tiệm nến đòi… tìm cái chết! Trong khi những vị vua xưa luôn tìm mọi cách để được trường sinh bất lão thì một vị thần may mắn sở hữu nó lại muốn kết thúc “lộc trời ban” này. Vậy trường sinh nó có thực sự tốt?

Qua hàng loạt những tình tiết lôi cuốn, kèm theo đó là vô cùng hài hước bá đạo – hài hước là thương hiệu của má Nguyệt mà, những bài học tinh tế về lòng người, những giá trị nhân văn sẽ được đánh bật, tình yêu và chính nghĩa sẽ luôn chiến thắng cái ác.

29. Yêu Vật – Quất Hoa Tán Lý

Truyện kể về một con mèo yêu quái sống lâu năm, độc mồm độc miệng, nói một đằng làm một nẻo, không thích bạn bè và một con chó mới thành yêu, trung thành, thật thà, ngốc nghếch. Bạn mèo trở nên như vậy cũng vì trải qua nhiều chuyện, đau thương có, hạnh phúc có. 

Truyện này hơi lan man, bạn nào đọc qua thì có thể còn thấy hơi nhảm, nhưng mà đọc kĩ thì cũng sâu sắc lắm, có những đoạn cực kì cảm động, truyện có hơn 50 chương, nhưng phải khoảng đến sau chương 30 mới hé lộ những ẩn tình cực kì sâu sắc. Cực kì thích phần hé lộ về mối tình của 2 người này ở kiếp trước. Bạn chó cực cute, bạn nam phụ cực si tình, cũng có điểm đáng chê trách nhưng mà si tình lắm, ở truyện khác có khi bạn được làm nam chính rồi, nhưng dưới bàn tay Quất Hoa Tán Lý thì bạn chỉ là nam phụ, anh chó ngốc nghếch, đáng yêu chiếm chỗ mất rồi.

30. Ngự Giao Ký – Cửu Lộ Phi Hương

Ngự Yêu kể về nam chính Trường Ý là một người cá sinh ra đã là yêu quái và nữ chính Kỷ Vân Hòa là một ngự yêu sư. Thân phận của hai người trái ngược nhau đã định sẵn phải trải qua một cuộc đời đầy sóng gió. Trường Ý gặp Kỷ Vân Hòa ở ngự yêu cốc khi hắn là yêu quái được công chúa Thuận Đức giao cho ngự yêu cốc thuần phục. Kỷ Vân Hòa là một ngự yêu sư giỏi nhưng lại chán ghét chính cuộc sống này, nàng muốn dời khỏi ngự yêu cốc, muốn tự do nhưng bị cốc chủ cho uống thuốc để khống chế.

Truyện mở đầu với những tình tiết đáng yêu, hài hước nhưng sau đó là đến màn ngược hai nhân vật chính. Bên cạnh những tình tiết đáng yêu thì không thể không nói đến sự lôi cuốn của những bí mật úp úp mở mở, những phen giằng lòng ngược nhau.

31. Đan Nữ – Cống Trà

Niêm Hoa Tăng là một hoà thượng nhưng lại học được thuật dịch dung dùng nam sắc đi lừa tình, lừa tiền các tiểu thư. Tam Thanh quán dưới sự chỉ đạo của sư huynh Huyền Dương Tử tóm được Niêm Hoa Tăng đang định uy hiếp dùng hắn làm mồi dẫn cho đan nổ để tra hỏi tung tích của sư muội, sư phụ. Nào ngờ lò luyện đan phát nổ, “Niêm Hoa Tăng” từ một tên sư đầu trọc lại đột nhiên “mọc” ra một đầu tóc dài, gương mặt mỹ nữ, thân hình mông tròn ngực nở eo thon, giọng nói thánh thót.

Đại sư huynh Huyền Dương Tử tên tục Cảnh Bạch Thạch, là Nhị gia của Cảnh vương phủ. Đại Yến đánh trận thua nước Kim, Hoàng thượng bị bắt. Nước không thể một ngày không vua, Huyền Dương Tử là dòng dõi hoàng thất duy nhất còn sót lại, buộc phải hồi kinh lên ngôi Hoàng đế.

Vì mất trí nhớ, lại sinh ra từ lò luyện đan nên mọi người gọi nàng là Đan Nữ. Đan Nữ tự biết bản thân hiện không nơi nương tựa, chỉ có thể theo Huyền Dương Tử về kinh, giả làm một vị Quý phi kiêm cung nữ cầm quạt, thư đồng nghiền mực rót nước, tối lại phải làm ấm giường, phận ăn nhờ ở đậu thật đáng thương.

32. Shipper lục giới – Nhất Mai Đồng Tiền

Đây là một câu chuyện siêu cấp dễ thương, nữ chính của chúng ta đích thị là một shipper do nàng có một khả năng đặc biệt là có thể đi qua mọi kết giới một cách dễ dàng, vì thế mà công việc shipper này sinh ra mục đích chính là vì có những người như nàng, còn nam chính của chúng ta là Ma tôn, một anh chàng mặt đen cũng siêu cấp dễ thương, và còn là một tên mù đường chính hiệu, trích theo lời của mẫu thân đại nhân thì hồi nhỏ bạn ấy muốn bỏ nhà ra đi mà cuối cùng ngay cả cái đại môn nhà mình ở đâu còn chưa mò tới được nữa là trốn. Nữ chính vì khả năng nghịch thiên khiến thiên giới cũng phải kiêng dè này mà ngay từ nhỏ đã bị tẩy não, khiến nàng có một sự tin tưởng vô hạn với thần giới và tính tình nhút nhát như thỏ đế, ban đầu mới gặp nam chính, chỉ cần anh này liếc một cái là chị đã run người, chạy đến ôm đùi anh khóc lóc,… sự đáng yêu quả là unlimited, cơ mà nữ chính không phải là kiểu tiểu bạch thỏ đâu, rất là đáng yêu luôn ý. Một người là shipper thuộc làu mọi đường đi ngõ hẻm, chỉ cần nhìn bản đồ một lần, nghe chỉ dẫn một lần là không nơi nào có thể làm khó nàng, còn một người đến ngay cả trái phải cũng không phân biệt được, ghép đôi lại chẳng phải quá tương xứng sao, ai dám bảo bát tự không hợp.

Có thể bạn muốn đọc thêm:


Review #06: Top 10 Truyện Huyền Huyễn hay Nhất.


Tên truyện: 1. Đấu Phá Khung Thương Thiên Tằm Thổ Đậu.
2.Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng Nhâm Ngã Tiếu.
3.Nhất Niệm Vĩnh Hằng Nhĩ Căn.
4.Linh Vũ Thiên Hạ Vũ Phong.
5.Phi Thiên Dược Thiên Sầu.
6.Dị Thế Tà Quân Phong Lăng Thiên Hạ.
7.Đấu La Đại Lục Đường Gia Tam Thiếu.
8.Già Thiên Thần Đông.
9.Độc Tôn Tam Giới Lê Thiên.
10.Đế Tôn Trạch Trư.
Thể loại: Huyễn Huyễn Dị Giới
Quốc gia: Trung Quốc
Reviewer: TOP thú vị

Keyword: đường hạo, hạo thiên đấu la đường hạo, duong hao, hao thien dau la duong hao, đường hạo đấu la đại lục, đường hạo là ai, duong hao la ai, bỉ bỉ đông, bi bi dong, dau la dai luc, đấu la đại lục, bỉ bỉ đông, đường gia tam thiếu, đường tam, duong tam, bỉ bỉ đông đấu la đại lục, bỉ bỉ đông là ai, đấu la đại lục, dau la dai luc,đấu phá thương khung, tiêu viêm, thải lân, tiêu huân nhi, dau pha thuong khung, tieu viem, tieu huan nhi, thai lan, đế tôn, de ton, phi thiên, phi thien,Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng, toi cuong than thoai hoang de, Nhất Niệm Vĩnh Hằng, nhat niem vinh hang, top 10 truyện huyền huyễn hay nhất, top 10 truyen huyen huyen hay nhat,Linh Vũ Thiên Hạ, linh vu thien ha,Dị Thế Tà Quân, di the ta quan,Già Thiên, gia thien, Độc Tôn Tam Giới, doc ton tam gioi.

Music: Free for facebook \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button