Kiến Thức Chung

#### trong excel là lỗi gì? những điều có thể bạn chưa biết

Khi sử dụng phần mềm Excel mọi người rất hay gặp lỗi #### nhưng đa số đều chưa biết #### trong excel là lỗi gì? Hãy cùng BachkhoaWiki giải mã về nó nhé!

Hiện nay Excel là một công cụ không thể thiếu đối với con người trong việc tạo bảng tính, lưu trữ và xử lý dữ liệu. Chắc hẳn trong quá trình sử dụng Excel bạn đã từng gặp lỗi #### nhưng không hiểu rõ về nó. Vậy #### trong Excel là lỗi gì? Nguyên nhân và cách sửa như thế nào?

Hãy tham khảo ngay bài viết của BachkhoaWiki dưới đây để biết rõ #### trong Excel là lỗi gì và các thông tin liên quan đến nó nhé!

#### trong Excel là lỗi gì?

#### trong Excel là lỗi gì?

Trong Excel, #### là lỗi hiển thị. Nó thể hiện bảng trong Excel của bạn đang thiếu độ rộng, không đủ chỗ nhập nội dung. Ngoài ra khi bạn nhập ngày, tháng bị âm cũng sẽ hiện ra biểu tượng này. Đây là một lỗi thường xuyên bắt gặp với những người mới làm quen với phần mềm Excel.

#### trong excel là lỗi gì

Một số lỗi phổ biến trong Excel

Khi làm việc bằng Excel bạn sẽ thường bắt gặp các lỗi khó hiểu ví dụ như ####, #REP, #N/A… Nếu không hiểu được những lỗi này, bạn sẽ mất thời gian cho việc sửa lỗi và làm chậm tiến độ công việc. Hãy cùng BachkhoaWiki khám phá một số lỗi phổ biến nhất trong Excel.

Xem Thêm :  Lẩu hải sản gồm những gì để thơm ngon và hấp dẫn?

Lỗi hiển thị ####

Lỗi #### trong Excel là lỗi ô làm việc không hiện dữ liệu cần nhập mà chứa đầy kí tự ####. Nó đơn giản chỉ là biểu thị cột bạn nhập không đủ rộng để hiển thị hết các dữ liệu mà bạn đã nhập vào.

#### trong excel là lỗi gì

Lỗi sai tên công thức #NAME

Lỗi sai tên công thức #NAME! là một lỗi thường gặp trên Excel. Khi bạn nhập sai tên hàm, công thức, quên đặt văn bản vào dấu kép “” dẫn đến việc Excel sẽ không thể hiện công thức bạn vừa nhập.

#### trong excel là lỗi gì

Lỗi dữ liệu #N/A

Lỗi dữ liệu #N/A là lỗi xuất hiện khi không tìm thấy dữ liệu bạn đang đề cập đến công thức của mình. Điều này có thể xảy ra nếu bạn xóa vùng dữ liệu đang được sử dụng trong công thức. Lỗi này thường xảy ra ở các hàm như VLOOKUP và hàm tương tự.

#### trong excel là lỗi gì

Lỗi giá trị #VALUE!

Lỗi giá trị #VALUE! trong Excel là lỗi thường xuất hiện khi bạn sử dụng các công thức có yêu cầu dạng số nhưng trong dữ liệu bạn nhập vào có khoảng trắng hoặc kí tự, văn bản,…

#### trong excel là lỗi gì

Lỗi sai vùng tham chiếu #REP!

Lỗi sai vùng tham chiếu #REP! là lỗi phức tạp nhất và đôi khi khá khó để tìm ra được nguyên nhân. Lỗi này thường xảy ra khi công thức tham chiếu đến ô không hợp lệ. Ví dụ khi người dùng xóa một ô, cột hay hàng trong bảng tính và tạo công thức với tên ô đã xóa, Excel sẽ hiển thị lỗi #REP! trong ô đó.

#### trong excel là lối gì

Lỗi dữ liệu kiểu số #NUM!

Khi tính toán trong Excel, nếu gặp kết quả quá lớn nằm ngoài khả năng tính toán hoặc giá trị của số không phù hợp để sử dụng trong hàm thì Excel sẽ hiện lỗi #NUM!.

#### trong excel là lỗi gì

Lỗi dữ liệu rỗng #NULL!

Lỗi dữ liệu rỗng #NULL! trong Excel sẽ xảy ra trong trường hợp bạn chọn không đúng vùng dữ liệu, Excel không thể hiểu chính xác vùng mà bạn chọn thì kết quả hiện ra sẽ là #NULL!

Xem Thêm :  Giáo án pttm: âm nhạc "em yêu cây xanh" giáo án 4-5 tuổi

#### trong excel là lỗi gì

Lỗi chia giá trị cho 0 #VID/0!

Lỗi #VID/0! thường xuất hiện khi người dùng yêu cùng Excel chia một công thức cho số 0 hoặc chia cho ô trống. Trong toán học không có phép chia cho số 0 thì trong Excel cũng như vậy.

#### trong excel là lỗi gì

Nguyên nhân lỗi #### trong Excel

Lỗi #### trong Excel là loại lỗi bắt nguồn từ hai nguyên nhân. Đây là tình trạng người mới dùng Excel rất dễ gặp phải bạn nên chú ý thật kĩ.

Nguyên nhân do ô tính trong cột quá hẹp

Ô tính trong cột quá hẹp là nguyên nhân nhiều người khi làm việc trên Excel sẽ không chú ý nhiều. Khi ô tính bạn đang làm việc trong Excel quá ngắn mà các dữ liệu bạn nhập vào quá dài, nó sẽ hiển thị kí hiệu ####. Nếu gặp vấn đề này thì hãy bình tĩnh vì nó không phải là lỗi khó xử lí.

Thông báo lỗi này sẽ không làm ảnh hưởng đến giá trị của ô tính bạn đang làm mà nó chỉ thể hiện bạn đang gặp vấn đề trong việc hiển thị của ô.

Nguyên nhân do sai giá trị ngày tháng và thời gian

Sai giá trị ngày tháng và thời gian cũng khiến bạn gặp lỗi #### trong Excel. Với trường hợp này, nếu giá trị trong ô là ngày tháng hoặc thời gian nhưng viết dưới dạng âm hoặc mang giá trị quá lớn để hiển thị cũng sẽ hiện ra lỗi ####.

Lúc này, việc thay đổi độ rộng của cột không liên quan sẽ không có tác dụng. Chỉ cần thay đổi định dạng của ô tính dưới dạng number để hiện kết quả giá trị số của thời gian hay ngày tháng trong ô tính là được.

Cách sửa lỗi #### trong Excel

Khi gặp lỗi #### trong Excel, nhiều bạn sẽ khá bối rối vì không biết xử lí như thế nào. Hãy cùng BachkhoaWiki điểm qua các cách thường được dùng nhất nhé.

#### trong excel là lỗi gì

Thay đổi kích thước của ô

Nếu nguyên nhân là ô tính bị hẹp thì hãy sửa bằng thay đổi kích thước ô. Ở cách này đơn giản là thay đổi chiều rộng của ô. Các bạn hãy kéo thanh tiêu đề của cột đang cần sửa như (hình dưới đây) đến khoảng rộng đủ cho các dữ liệu nhập vào.

Xem Thêm :  Chuyện người con gái nam xương soạn bài soạn bài chuyện người con gái nam xương

#### trong excel là lỗi gì

Thay đổi thời gian hoặc ngày tháng

Khi nhập ngày hoặc giờ vào Excel nhưng bị hiện lỗi #### hãy kiểm tra công thức của bạn có đúng không. Ngày và giờ trong Excel phải là số dương vì Excel không thể xử lí các dữ liệu ngày giờ là số âm.

Một cách khác đó là bạn nhấn vào mũi tên cạnh ô như hình, chọn short date để hiển thị định dạng ngày ngắn cho phù hợp kích cỡ ô.

#### trong excel là lỗi gì

Lưu ý cần nhớ để tránh mắc lỗi #### trong Excel

Khi đang làm việc nếu gặp lỗi #### trong Excel thì sẽ rất phiền toái vì nó khiến cho bạn mất thời gian trong việc sửa lỗi, thêm nữa tiến trình của công việc bị gián đoạn sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền toái. Hãy nhớ vài lưu ý dưới đây để hạn chế tình trạng này.

  • Căn chỉnh trước số lượng các dữ liệu nhập vào để hạn chế việc nội dung cần nhập không vừa với kích cỡ của ô tính.
  • Hãy kiểm tra cẩn thận công thức của dữ liệu ngày hoặc giờ, nếu mang giá trị âm phải sửa lại ngay vì Excel chỉ xử lý được các dữ liệu dương.
  • Nếu định dạng ngày quá dài không phù hợp với kích cỡ ô hãy chọn định dạng short date.

Xem thêm:

Chắc hẳn các bạn cũng tìm ra giải đáp cho câu hỏi #### trong Excel là lỗi gì rồi đúng không nào? Nếu gặp phải tình trạng này hãy áp dụng cách mà chúng mình hướng dẫn cho bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết thú vị của BachkhoaWiki trong thời gian tới nhé.


Các Lỗi Thường Gặp Trong Excel | Cách Khắc Phục (Chi tiết nhất)


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button