Giáo Dục

55+ mẫu tranh tô màu cho bé ngộ nghĩnh nhất để phát huy tính sáng tạo

Nhiều bố mẹ vẫn còn chưa biết hết ý nghĩa và lợi ích của những bức tranh tô màu cho bé. Trẻ em vốn thích vui chơi và sáng tạo. Chính vì thế, rất cần nhiều hoạt động bổ ích trong từng giai đoạn phát triển của trẻ. Cho bé làm quen và tập tô màu là một hoạt động thú vị và mang lại nhiều ý nghĩa bổ ích.

Tổng hợp mẫu tranh tô màu cho bé

Tuy nhiên bạn phải lựa chọn tranh tô màu như thế nào? Nếu bạn muốn biết lựa chọn tranh tô màu cho con một cách phù hợp nhất thì bạn phải là người hiểu rõ con mình. Bạn có biết tính cách của con mình như nào không?Bạn có biết sở thích của trẻ đam mê những gì? Một đứa trẻ hiếu động sẽ yêu thích những bức vẽ khác những đứa trẻ ít cá tính. Ngoài ra, còn rất nhiều tiêu chí cho bố mẹ chọn tranh cho con như độ tuổi, giới tính, chủ đề,…

I. Những mẫu tranh tô màu cho bé theo các tiêu chí của con

Nhiều bố mẹ chọn tranh tô màu cho con nhưng lại không quan tâm nội dung bên trong bộ tranh đó là gì? Thực tế, mỗi độ tuổi, trẻ có mức độ nhận thức không giống nhau. Nếu con còn bé và đang tập tô thì bạn chỉ nên chọn những tranh đơn giản, ít nội dung để bé làm quen trước. Cụ thể cho bé tập tô tranh theo lứa tuổi như sau:

  • Với trẻ 3 tuổi: Trẻ chưa đến trường, bạn có thể cho con tô hình ảnh đơn giản, ít chi tiết. Những bức tranh sống động, ngỗ nghĩnh, đáng yêu sẽ giúp trẻ hứng thú với hoạt động tập tô. Ngoài ra, nội dung bức tranh thường là những hình ảnh quen thuộc gần gũi trong cuộc sống.

Xem Thêm :  ✓ tài nguyên biển là gì? vai trò, đặc điểm, thực trạng tài nguyên biển

Tranh tô màu cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu dễ cho bé 3 tuổi

  • Với trẻ từ 4 – 5 tuổi: Ở độ tuổi này, bé đã được đến trường mầm non. Nhờ vậy, khả năng nhận thức của bé đã cao hơn, bé cũng được làm quen với nhiều điều xung quanh. Vì vậy, bố mẹ có thể chọn

    tranh tô màu cho bé

    với nội dung đa dạng hơn, tranh nhiều chi tiết hơn. Ví dụ, bố mẹ có thể cho con làm quen với tranh tô màu công chúa, tranh tô màu con vật, tranh tô màu ô tô, tranh tô màu siêu nhân…Điều này còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi bé.

Mua Sách Tô Màu Sáng Tạo Cho Bé 2-6 Tuổi tại đây

 

Tranh tô màu công chúa
Tranh tô màu ô tô
Tranh tô màu cho bé 5 tuổi

  • Với trẻ từ 6 – 7 tuổi: Giai đoạn này, con cần được giải trí vui chơi sau những bài học căng thẳng. Chính vì vậy, những bức tranh cùng sắc màu chính là cách để con trẻ thoải mái hơn, vui vẻ hơn. Trong độ tuổi này, bố mẹ có thể chọn cho con những bức hình phức tạp và đa dạng chi tiết hơn. Tùy thuộc vào khả năng nhận thức của mỗi bé mà bạn có thể chọn nội dung tranh phù hợp. Đây cũng được xem là những bài tập rèn luyện khả năng sáng tạo tư duy cho các con.

 

Tranh tô màu cho bé 6-7 tuổi
Tranh tô màu bông hoa
Tranh tô màu cho bé 7 tuổi

Mua Sách Tô Màu Sáng Tạo Cho Bé 2-6 Tuổi tại đây

Bé sẽ chỉ thích tô màu khi nội dung bức tranh tạo được sự hứng thú. Bé trai chắc chắn có những sở thích khác với bé gái. Chính vì vậy, khi chọn tranh cho bé tô màu, bạn cần xem bộ tranh nào phù hợp với con trai của mình. Các bé trai thường rất hiếu động, mạnh mẽ. Tranh phù hợp cho các bé chính là tranh về siêu nhân, ô tô, rô bốt, nhân vật hoạt hình, một số loài động vật,…

Tranh tô màu bé trai hiếu động
Tranh tô màu ô tô cho bé trai
Tranh tô màu hình ô tô
Tranh tô màu máy bay cho bé trai
Tranh tô màu cho tàu thuỷ bé trai

Tranh tô màu được bố mẹ chọn nhiều cho các bé gái là hình ảnh công chúa dễ thương, đáng yêu. Bé gái sẽ yêu những bức tranh với sắc màu tươi tắn nhưng có pha chút dịu dàng. Một số tranh cho các bé gái thường liên quan đến các chủ đề như ngôi nhà, cây cỏ, công chúa, váy vóc, tranh doremon,…

Xem Thêm :  So sánh Axetilen, Etilen, Benzen, Metan về cấu tạo và tính chất hóa học - axetilen ra benzen

Tranh tô màu cho bé gái
Tranh tô màu cho bé gái hình bông hoa
Tranh tô màu váy áo cho bé gái
Tranh tô màu bông hoa cho bé gái
Tranh tô màu váy công chúa
Tranh tô màu hình đoá hoa
Tranh tô màu Doremon

Sở thích là một tiêu chí quan trọng trong việc chọn tranh. Nếu bạn mua những bố tranh có nội dung không đúng với sở thích của con, chắc chắn bé sẽ không thích thú tập tô. Ngược lại, nếu nắm bắt và hiểu rõ sở thích của con, bố mẹ sẽ giúp trẻ say mê sáng tạo, tô màu và rèn luyện trí não.

Tranh tô màu theo sở thích của bé

Tranh tô màu hình ngôi nhà
Tranh tô màu thuyền buồm cho bé
Tranh tô màu hello kitty cho bé
Tranh tô màu Doremon cho trẻ

II. Những bức tranh tô màu cho bé theo chủ đề

Hiện nay, tại các cửa hàng đều có những bộ tranh tô màu cho bé theo chủ đề. Như vậy, bố mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn tranh cho con theo từng nhóm nội dung phù hợp với con mình. Dưới đây là một số chủ đề phổ biến trong tranh dành cho các bé

Những nàng công chúa xinh đẹp, hiền dịu trong các câu chuyện cổ tích sẽ được các bé đón nhận với niềm say mê và thích thú. Hầu hết các bé gái đều thích tô màu cho bộ tranh công chúa.

Tranh công chúa cũng vô cùng đa dạng để bé tập tô mà không cảm thấy nhàm chán. Có thể thể kể đến nàng công chúa Elsa, nàng tiên cá, nàng lọ lem, bạch tuyết, công chúa Disney,… Những chi tiết lộng lẫy trên trang phục công chúa sẽ giúp bé say sưa tập tô và sáng tạo. Bé như được sống trong thế giới cổ tích huyền diệu qua bộ tranh này. 

Tranh tô màu công chúa Elsa
Tranh tô màu hình công chúa Disney
Tranh tô màu cho bé gái: Công chúa Sofia
Tranh tô màu cho bé gái: Công chúa và hoàng tử
Tranh tô màu nữ hoàng băng giá
Tranh tô màu công chúa lọ lem cho bé gái

Với chủ đề này, các bộ mẹ có con trai không thể nào bỏ qua. Đây chính là những nhân vật lý tưởng trong trí tưởng tượng của các con. Nhận được bộ tranh tô màu siêu anh hùng hẳn là một điều tuyệt vời nhất với các bé trai.

Xem Thêm :  Truyện cổ tích tấm cám bản gốc

Nội dung tranh cũng sẽ đa dạng với nhiều nhân vật khác nhau. Như vậy, bé vừa được sáng tạo vừa được học hỏi thêm về những hình ảnh, nhân vật mới.

Tranh tô màu siêu nhân Gao
Tranh tô màu anh hùng Marvel
Tranh tô màu người nhện
Tranh tô màu robot ngộ nghĩnh cho bé
Tranh tô màu anh hùng cho bé trai
Tranh tô màu con robot ngộ nghĩnh
Tranh tô màu cho bé trai: Robot biến hình

Hình ảnh những con vật đáng yêu sẽ phù hợp với cả bé trai và bé gái. Bộ tranh này rất hữu ích vì nó giúp bé tăng khả năng nhận thức về thế giới xung quang. Tô màu sẽ giúp bé hiểu rõ những con vật xung quanh mình. Bé sẽ càng hứng thú tìm hiểu và sáng tạo.

Tranh tô màu động vât
Tranh tô màu con vật ngộ nghĩnh
Tranh tô màu con bò
Tranh tô màu hình con ngựa
Tranh tô màu con vịt ngộ nghĩnh cho trẻ con
Tranh tô màu ngộ nghĩnh cho bé: Hình con thỏ
Tranh tô màu con trâu
Tranh tô màu dễ thương cho bé
Tranh tô màu động vật
Tranh tô màu con ong
Tranh tô màu hình con cá
Tranh tô màu hình con bướm

Tranh tô màu cho bé với những bức hình hoa quả thường rất đơn giản nhưng thú vị. Đây cũng là một cách dạy cho trẻ nhận biết những thứ xung quanh mình. 

Tranh tô màu hoa quả
Tranh tô màu hình trái cây

Tranh tô màu giỏ hoa quả
Tranh tô màu rau củ quả
Tranh tô màu rau củ

Ô tô là đồ chơi gần gũi với các bé, đặc biệt là các bé nam. Chính vì vậy mà bố mẹ nên chọn bộ tranh theo chủ đề này để bé thỏa sức đam mê sáng tạo. Mỗi ngày rèn luyện với những bức hình, sẽ sẽ có thêm tư duy và nhận thức rõ ràng nhất.

Tranh tô màu hình ô tô ngộ nghĩnh
Tranh tô màu xe hơi
Tranh tô màu siêu xe cho bé
Tranh tô màu ô tô đẹp cho bé
Tranh tô màu xe máy
Tranh tô màu tàu thuỷ cho bé

Hãy giúp con trẻ được phát triển và sáng tạo tư duy qua bộ tranh tô màu cho bé. Lựa chọn tranh phù hợp sẽ cho con cơ hội học hỏi nhiều điều hay và thú vị.

Tranhtomau.vn


TÔ MÀU BỨC TRANH HÌNH TRÁI CÂY – Color painting fruits (Chim Xinh)


Video đồ chơi trẻ em TÔ MÀU TRANH HÌNH TRÁI CÂY cùng với chị Chim Xinh, phân biệt các màu khác nhau Color painting fruits
Ambler Video Classica của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royaltyfree/index.html?isrc=USUAN1300019
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/
Busybody của Audionautix được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nghệ sĩ: http://audionautix.com/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button