Kiến Thức Chung

Top 4 cuốn sách dạy vẽ trang trí màu cơ bản cho người thi khối h

TOP 4 SÁCH DẠY VẼ trang trí màu CƠ BẢN CHO NGƯỜI THI KHỐI H

Ngoài các buổi học trên lớp luyện thi; các bạn học viên nên tham khảo thêm các sách về chuyên ngành. Ngoài việc thu nạp thêm kiến thức, ta sẽ được đọc hệ thống các lý thuyết cơ bản về màu sắc và phương pháp vẽ màu. Thói quen đọc sách sẽ rất hữu ích cho các bạn; vì không phải tất cả kiến thức chi tiết nào cũng đủ thời gian để được dạy trên lớp; và đôi khi bạn bỏ lỡ một điều gì đó trên lớp.

Các sách chuyên ngành sẽ giúp ích cho bạn trong việc tham khảo ví dụ. Sau đây là tổng hợp các sách dạy vẽ trang trí màu cơ bản cho người thi khối H. (Sách dạy vẽ Trang Trí Màu)

Tác giả: Nguyễn Duy Lẫm, Đặng Thị Bích Ngân. NXB Mỹ Thuật.

Ở quyển sách này, các bạn sẽ được học lý thuyết cơ bản của màu sắc. Sách sẽ trình bày cơ bản, khái quát những đặc trưng; tính chất của màu sắc, các dạng hòa sắc và hiệu quả thị giác của nó.

Trong sách, tác giả đề cập đến các vấn đề cơ bản của màu sắc. Các đặc tính của màu sắc, những yếu tố đặc trưng của màu sắc; Các dạng hòa sắc. Đây được xem là một cuốn sách cơ bản nhất dành cho những người yêu thích hội họa.

Xem Thêm :  Vượt qua khó khăn, tiến lên phía trước

Đồng thời sách cũng đưa ra các phương pháp vẽ màu cơ bản cho các chất liệu: Màu bột, màu nước; sơn dầu; phấn màu.

BÀI VẼ LUYỆN THI TRANG TRÍ MÀU KHỐI H

Bố cục màu sắc.

Nguyên lý thị giác, nguyên lý bố cục, nguyên lý màu sắc.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam, Nhóm Giáo viên trung tâm LTDH Kiến Mỹ. Tài liệu lưu hành nội bộ.

Nội dung cuốn sách có hai phần: Lý thuyết và Bài tập.

Lý thuyết: Cuốn sách đề cập đến các nguyên lý thị giác và Ngôn ngữ tạo hình trong Nghệ thuật thiết kế. Nguyên lý bố cục và các dạng thức bố cục cơ bản. Nguyên lý và các phương pháp phối gam màu cơ bản.

Nguyên lý thị giác cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản về nghệ thuật thị giác; cảm thụ thẩm mỹ của mắt; cách nhìn và tư duy khoa học; cảm nhận và sáng tạo có hệ thống. Là kiến thức nền tảng cho tất cả các lĩnh vực nghệ thuật thiết kế: Kiến trúc, điêu khắc; quy hoạch; cảnh quan; nội thất; hội họa; thiết kế đồ họa; thiết kế thời trang.

Bài tập: Từ các lý thuyết về bố cục cơ bản trong thiết kế, cuốn sách dẫn ra các bài tập cho các dạng thức bố cục cơ bản.

  • Bố cục đối xứng – các dạng thức của bố cục đối xứng, đăng đối.
  • Bố cục đường diềm – các dạng thức của bố cục đường diềm.
  • Bố cục hàng lối – các dạng thức của bố cục hàng lối.
  • Bố cục tổng hợp (tự do) – các dạng thức của bố cục tự do.
Xem Thêm :  Chia sẻ kinh nghiệm đi phượt Bình Hưng tự túc, tiết kiệm

Đi kèm trong sách là rất nhiều ví dụ và bài tập thực hành cho các bạn. Từ đó có thể là tham khảo trong quá trình học luyện thi Môn vẽ trang trí màu.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH 


FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Xem thêm:

Tác giả: Họa sĩ Uyên Huy ( Huỳnh Văn Mười). NXB Lao động Xã hội.

Trong sách trang trí hình tròn, các bạn sẽ được học từ những đièu cơ bản nhất.

  • Định nghĩa hình tròn.
  • Cấu trúc của hình tròn.
  • Các yêu cầu cơ bản khi thực hành trang trí hình tròn.
  • Các quy luật được ứng dụng trong trang trí hình tròn.
  • Quy trình trang trí hình tròn.

Trong sách còn gửi đến người đọc rất nhiều bài mẫu. Các bài tham khảo các dạng khác nhau của trang trí hình tròn. Bài trang trí hình tròn rất thường gặp trong các đề thi vẽ khối H nên cuốn sách là rất cần thiết cho các bạn thí sinh.

Từ những lý thuyết cơ bản, sách mang đến cho người đọc một cái nhìn có tính hệ thống trong việc trang trí hình kỷ hà có tính vô hướng này. Nó không chỉ hữu ích trong việc luyện thi, mà còn hữu ích cho cả những ai đang theo học các ngành về thiết kế.


[Luyện thi vẽ trang trí màu] Phương Pháp Chuyển Màu Chồng Màu Và Đan Xen Màu


Xem Thêm :  Soạn văn 8 đánh nhau với cối xay gió

Chủ đề hôm nay sẽ là có bao nhiêu cách thức tô màu trong trang trí màu, trả lời là có ba cách: chuyển màu, chồng màu, đan xen màu. Chuyển màu, ưu điểm giúp bài trở lên nhẹ nhàng, êm đềm nhưng khi sử dụng nhiều phương thức chuyển màu nhiều quá thì sẽ khiến bài nhàm chán, tẻ nhạt và không gây cấn, kịch tính. Phương thức thứ hai, chồng màu, giúp bài trở lên trong trẻo, lung linh hơn, phương pháp này rất thú vị nên ưu tiên dùng nhiều trong bài trang trí màu nhé. Và cuối cùng, phương thức đan xen màu giúp bài trở lên kịch tính, gây hứng thú cho người xem.
Và kinh nghiệm của mình cho rằng, nên sử dụng cả ba phương thức này trong bài trang trí màu của mình, không nên chỉ sử dụng một loại phương thức tô màu duy nhất mà nên linh hoạt. Và việc tô một bài trang trí màu giống như bạn đánh đàn hay sáng tác bài hát, lúc cao trào, lúc êm đềm. Những nốt trầm, thấp sẽ là “ nền” cho những nốt cao tảo sáng và tạo “điểm nhấn đắt giá”. Hi vọng video này giúp các bạn bổ sung những kiến thức cơ bản trong môn trang trí màu.
________
🚩 Theo dõi các thông tin về Uyên Tiny:
💎 Facebook: https://www.facebook.com/uyen.tini
💎 Instagram: https://www.facebook.com/uyen.tini
trangtrimau phuongphaptomau huongdantomau

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button