Kiến Thức Chung

Top 22 soái ca và những câu nói đã trở thành thương hiệu được yêu thích nhất

Ngôn tình đã tiến gần hơn với trái ti người hâ mộ qua những hình ảnh nam chính phong độ, nữ chính tài năng. Một trong những tuyệt tác làm ra thương hiệu ngôn tình chính là những câu nói triệu view in hằng trong tim bao thiếu nữ. Hãy cùng toplist điểm qua những soái ca ngôn tình và câu nói đã trở thành thương hiệu của họ.

Bạc Cận Ngôn – Hãy nhắm mắt khi anh đến, Đinh Mặc

“Anh yêu em, bằng cả sinh mệnh và trí tuệ của anh.”
Bạc Cận Ngôn – người có chỉ số IQ siêu cao, thái độ siêu chảnh nhưng chỉ số EQ lại thấp vô địch thiên hạ. Cũng là một kiểu nhân vật “đại thần” thông minh, đẹp trai, nhưng “đại thần” họ Bạc này lại khiến độc giả giây trước đau lòng mà giây sau đã phải bật cười ha hả… cười vì những tuyên bố siêu “bá cháy” của anh. Một Bạc cận ngôn cầu toàn, kiêu ngạo cùng với chỉ số EQ thấp quá mức trầm trọng đã tạo thành một Bạc Cận Ngôn trong vô cùng bá đạo và siêu cấp đáng yêu thế này:
“Em cảm thấy khó chịu lắm sao?
Không khó chịu, mai là hết thôi.
Đây là những con virut IQ thấp nhất trong những con virut khác.
Sao anh chắc thế?
Giữa tất cả chúng ta những con virut sẽ chọn anh vì anh vừa đẹp trai, vừa thông minh, vừa tài giỏi… nhưng nó không chọn anh mà lại chọn em nên… nó chính là con virut IQ thấp nhất trong những con virut khác”
Hay:
“So với anh, thằng đó từ đầu đến chân viết đầy hai chữ “ngu xuẩn”. Điểm tỉnh táo duy nhất của hắn, hắn cũng biết em là cô gái tốt.” Đó, tình yêu của anh so với Giản Dao là như vậy đó, không phức tạp, khoa trương mà ngây ngô, chất phác, không có lời thề non hẹn biển cũng chẳng có những món quà sang chảnh, cái mà Bạc Cận Ngôn có chỉ là dốc lòng yêu thương người con gái của mình bằng cả sinh mệnh và trí tuệ mà thôi.

Tề Mặc – Đạo tình, Chu Ngọc

“Tôi cho phép em thích tôi”
Đây có thể là câu nói kinh điển nhất của Tề lão đại mà bất kì ai nghe thấy cũng phải gật gù tâm đắc. Một câu nói này thôi cũng đủ nói lên sự bá đạo cũng như mức độ ngây ngô, chân thực của Tề ca trong tình yêu như vậy nào rồi. Nhưng cũng chính vì vậy mà tình yêu của Tề Mặc so với Ly Tâm đã trở thành một chuyện tình khiến biết bao người say mê điên đảo. Ai đã tham khảo Đạo tình sẽ thấy, Tề Mặc là điển hình của những soái ca “lạnh lùng, bá đạo và tàn nhẫn. Anh không có khái niệm đàn ông hay đàn bà mà chỉ có khái niệm địch – ta. Trong từ điển của anh không có khái niệm yêu thương vì vậy cách thể hiện tình yêu của anh đối với Ly Tâm khiến các fan nhiều lúc phải rơi vào tình trạng “botay.com”
như vậy này đây:
“Em chỉ có thể chết trong tay tôi. Nếu chúng đuổi đến nơi, tôi sẽ tự tay giết em!”
Hay:
“Anh vẫn chưa cầu hôn em!
Không cầu hôn, em dám không gả?
Đây là anh bức hôn em!
Thế thì sao nào? Có gì đáng tức giận chứ? Dù sao em cũng là nữ chủ nhân của Tề Gia, là phu nhân của Tề Mặc này, cần gì phải nhiều lời…”
Vậy đó, Chu ngọc đã tạo thành một Tề Mặc – ông trùm của toàn cầu ngầm không khi nào biết tới hai chữ “sợ hãi” đồng thời cũng quên đi cả hai chữ “yêu thương”, tình yêu của anh so với Ly tâm là sự huấn luyện nghiêm khắc để cô có thể trở nên mạnh mẽ, có thể tự bảo vệ mình vì chỉ như vậy mới xứng đáng đi bên cạnh anh, xứng đáng là nữ chủ nhân của Tề gia.
“Tôi cho phép em thích tôi” – câu nói có phần ngây ngô nhưng lại vô cùng ngọt ngào này của Tề Mặc mãi là câu nói mà Mộc Ly Tâm cả đời không khi nào có thể quên được.

Niên Bách Ngạn – Đừng để lỡ nhau, Ân Tầm

“Anh không muốn khoe khoang có bao nhiêu người phụ nữ khao khát được bước chân vào thế giới của anh. Anh chỉ muốn nói, anh đã chuẩn bị cả thế giới của mình dành cho một người con gái duy nhất…”
Ai đã từng vì vô tình đọc “ Tố Niên bất tương phùng” mà phải lôi hết toàn bộ truyện của Ân Tầm ra để đọc cho bằng hết hay chưa? Niên Bách Ngạn, con trưởng của tập đoàn Niên thị, tổng giám đốc của tập đoàn Tinh Thạch, là người mà người bạn tri kỷ thiết từ nhỏ – Kỷ Đông Nham cho rằng anh là “kẻ không có tim”, người anh em Niên Bách Tiêu cho rằng anh là kẻ “không có tình anh em”. Trên thương trường là một người đàn ông thành đạt, lạnh lùng, phép tắc. Là một người trong nóng, ngoài lạnh, với thì thâm tình, ôn nhu; với người lạ thì lạnh nhạt, xa cách.
Tôi ấn tượng sâu sắc với nhân vật Niên Bách Ngạn – một người đàn ông sống cực kỳ phép tắc và triết lý nhưng cũng rất mực tâm tình, giống như tác giả Ân Tầm đã từng mô tả “Anh không hoàn hảo, anh có sự kiên trì của mình, có sự cố chấp của mình, có sự nhẫn nhịn của mình và có những suy tư của mình. Anh không còn đơn thuần là một hình tượng nhân vật trong tiểu thuyết ngôn tình nữa. Nhiều hơn cả, anh như một đang sống thực, chân thật…” Chính vì vậy mà tình yêu anh dành cho Tố Diệp cũng sâu sắc và chân thực hơn bất kể tình yêu nào trong những cuốn tiểu thuyết mà tôi đã từng đọc (mặc dù anh cũng bá đạo và ngược Tố Diệp lắm lắm…)
Người đàn ông mà mọi cô gái đều mong ước đó không biết nói những từ hoa mỹ, nhưng những lời anh nói ra đều khiến độc giả phải ngơ ngẩn cùng Tố Diệp. Khiến cho ai ai cũng đều mơ ước mình là Tố Diệp – người con gái duy nhất được bước vào toàn cầu của anh. Anh làm toàn bộ để bảo vệ người con gái mình yêu, anh tay trắng, rồi lại xây dựng lại sự nghiệp, anh đồng ý ngồi tù bốn năm thay cô, vì lo ngại cho thanh xuân của cô mà anh đề xuất ly hôn để cô tìm mới cho mình… tất cả đều vì Tố Diệp.
Và tôi dám cá rằng, bạn cũng sẽ gật đầu cái rụp khi anh Niên với vẻ mặt vô cùng nghiêm túc đứng trước mặt bạn mà phát biểu thế này:“Nếu em cho phép tôi đứng trước mặt em, tôi có thể che chắn cho em tránh khỏi bão tố quét qua cuộc đời. Tôi chỉ muốn biết, em có muốn chấp nhận sự ích kỷ này của tôi không?”

Lục Bắc Thần – Bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc, Ân Tầm

“Nếu tôi đã thích thì vì sao lại không được? Tôi không cần cô ấy quá xinh đẹp vì một khi để người đàn ông khác chú ý tới tôi sẽ ghen. Cô ấy có thể không thông minh vì chỉ cần tôi thông minh là được. Cô ấy có thể không xuất sắc, vì tôi có thể xuất sắc. Cô ấy có thể không biết chăm sóc người khác, thậm chí là không biết chăm sóc mình cũng không sao, vì tôi có thể chăm sóc cô ấy”
Có người bạn nữ nào khi nghe được câu nói này mà không cảm thấy mát lòng mát dạ, cuộc sống nở hoa không? Nhất là khi mà người đó lại là một chàng trai từng được nhận xét là quá lý trí, máu lạnh cùng nguy hiểm? Lục Bắc Thần – doctor pháp y nhân chủng học quốc tế, người có thân phận cao quý lại khiến người ta phải kính nể, là người nắm giữ “ngân sách Bắc Thần” tiếng tăm lẫy lừng. Trong công việc anh cực kì khó tính, không kiêng nể ai nhưng trong chuyện yêu đương lại là một chàng trai ấm áp, thủy chung.
Tình yêu của Lục Bắc Thần so với Cố Sơ là những hiểu lầm, thậm chí là thù hận, là xa cách cùng dằn vặt, cô quạnh mấy năm trời nhưng vẫn không thể từ bỏ. So với anh, Cố Sơ là một người con gái không hoàn hảo nhưng lại là một giấc mơ không thể xóa nhòa. Anh yêu Cố Sơ, yêu toàn bộ những gì thuộc về cô, tự nguyện bổ khuyết cho những thiếu sót của cô chỉ phải có cô bên cạnh mình là đủ.

Louis Thương Nghiêu – Dụ tình, Ân Tầm

“Phụ nữ cần nhất là cảm giác an toàn, có căn nhà của riêng mình sẽ có cảm giác an tâm hơn. Sau này, chỉ cần em tới thành phố nào, tôi sẽ khiến nơi đó có nhà cho em.”
Phải nói rằng câu nói này là niềm mong ước của mọi cô gái trên toàn cầu. Cứ thử tưởng tượng mà xem, nếu bạn đi đến bất kì một nơi nào cũng đều có một ngôi nhà cho riêng mình thì tuyệt vời biết bao? Được mệnh danh là “soái ca quý tộc” nên tình yêu mà Louis Thương Nghiêu so với Lạc Tranh khiến cho biết bao cô gái phải ganh tị. Một người đàn ông quyền lực tiếng tăm lẫy lừng, nắm trong tay cả hai giới hắc đạo và bạch đạo, là người thừa kế cả gia tộc Louis khổng lồ, một người đàn ông vừa bá đạo vừa ngang ngược, nhưng khi yêu thì rất chân tình.
Xuất phát điểm là những thù hận, hiểu lầm nhưng đi một vòng lớn lại trở thành một đôi uyên ương không thể tách rời. Tình yêu anh dành cho Lạc Tranh có sự độc chiếm bá đạo: “Tôi đã nói em có quyền lựa chọn sao? Tôi thích em, em chỉ có thể tiếp nhận, cho dù không thích cũng phải tiếp nhận…” nhưng cũng là sủng đến tận trời: “ anh biết rõ tình yêu của anh đối với em là một sự trói buộc nhưng hết thảy đã quá muộn, anh yêu em, cả đời này đều muốn toàn tâm toàn ý yêu em…”

Hàn Trầm, Truy tìm ký ức, Đinh Mặc

“Đợi em tốt nghiệp rồi kết hôn, cuộc đời này, ngoài em ra, anh sẽ không lấy ai.”
Một lời hứa đã khắc sâu trong tim nên dù cho có mất đi trí nhớ vẫn nhờ đó mà tìm về cùng nhau. Một tình yêu đậm sâu như vậy, xứng đáng để độc giả phải một lần rơi lệ. Hàn Trầm, một thần thám nổi tiếng nhưng tính cách kỳ lạ, anh đuổi theo một hình bóng mơ hồ trong kí ức vụn vỡ của mình, không có lấy một manh mối, hay một gợi ý nào cả. Toàn bộ những gì anh làm đều theo cảm nghĩ của mình, cảm nghĩ về một người con gái mà anh yêu sâu sắc nhưng anh lại quên mất cô như vậy nào? Quên đi mất mọi giữa anh và cô… 5 năm gặm nhấm nỗi cô quạnh nhưng vẫn chưa từng từ bỏ bởi trong lòng anh vẫn luôn tâm niệm.
“Ở những năm tháng đẹp đẽ nhất của cuộc đời, anh đã yêu một người con gái tuyệt vời nhất. Dù tận nơi chân trời góc bể, dù có sinh ly tử biệt, anh cũng sẽ đến bên em, đưa em trở về.” Đọc “truy tìm ký ức” ta thấy thấp thoáng đâu đó một tuổi thanh xuân ngọt ngào, nơi có những lời ước hẹn mà suốt cuộc sống này ta mãi mãi chẳng khi nào có thể quên được. “Đợi em tốt nghiệp rồi kết hôn…” có ai đó đã từng nói với bạn câu này chưa?

Hà Dĩ Thâm – Cùng nhau vĩnh viễn, Cố Mạn

“Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện, những người khác chỉ là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.”
Đây có thể là câu nói ấn tượng nhất của luật sư Hà – là câu nói có sức công phá mạnh mẽ so với trái tim độc giả. Chỉ cần một câu nói này thôi cũng đã đủ để tổng quan lên cả một Hà Dĩ Thâm tuyệt vời như vậy nào. Người đàn ông đó ngoại hình xuất chúng, sự nghiệp vững chắc, tính cách và hành động chín chắn, trưởng thành, hơn hết thảy là một người đàn ông chung tình tuyệt đối. Tình yêu mà Hà Dĩ Thâm dành cho Mặc Sênh là tình yêu duy nhất của anh, trải qua bao nhiêu thăng trầm, bao nhiêu năm tháng chờ đợi mỏi mòn anh vẫn nhất quyết chỉ phải có mình cô ấy, tuyệt đối không có thêm người con gái nào khác bởi lẽ so với anh cô mới là bến đỗ thật sự mà trái tim anh hướng tới, anh thà chờ đợi 7 năm trời, thậm chí là lâu hơn nữa chứ không đồng ý cái gọi là “tạm bợ”ấy.
Hà Dĩ Thâm không xuất thân từ danh gia vọng tộc, chẳng có siêu xe bạc tỷ hay những căn villa sang trọng như các soái ca khác nhưng lại có một sức hút mạnh mẽ trong lòng độc giả – nhất là fan nữ. Đơn giản bởi vì Hà Dĩ Thâm của hiện thực và mộng mơ đó đã chạm tới mong ước mãnh liệt của biết bao cô gái về một chàng trai vì mình mà thủy chung đến khờ dại. Và rồi khi gấp lại những trang truyện đó, sẽ thấy thấp thoáng hình ảnh của Hà Dĩ Thâm trong những người đàn ông đã và đang bước qua cuộc sống mình.

Dương Lam Hàng – Mãi mãi là bao xa, Diệp Lạc Vô Tâm

“Cuộc đời anh vốn là một đường thẳng, chỉ vì gặp em mà rẽ ngang.”
Tôi ấn tượng mãi với câu nói này của giáo sư Dương, hình như là câu nói đúng nhất, thích hợp nhất với rất rất nhiều người đã, đang và sẽ tìm thấy tình yêu của mình. Ai cũng có một hoàn cảnh riêng, một xuất phát điểm riêng và một plan về cuộc sống riêng cho mình, đi đến đâu? Học gì? Làm gì?… toàn bộ đều đã được ấp ủ, được lên plan hẳn hoi. Ấy vậy mà mọi thứ bỗng chốc đi chệch hướng chỉ bởi vì một chữ “yêu”. Dương Lam Hàng cũng không nằm ngoài quy luật đó, anh có một môi trường phát triển tốt, một tương lai tươi sáng ở một quốc gia tuyệt vời, vậy mà cuối cùng lại bởi vì một Lăng Lăng mà từ bỏ toàn bộ để trở về cho dù bên cô anh chỉ là một cái bóng lặng lẽ lặng lẽ:
“Anh từng thử quên em, anh tưởng thời gian có thể xóa nhòa tất cả. Ba trăm ngày giày vò đã khiến anh hiểu ra rằng: Điều gì anh cũng đều làm được, ngoại trừ…quên em.” Biết rằng đó chỉ toàn những nỗi cô quạnh, buồn tủi nhưng vẫn đồng ý mà rẽ ngang bởi vì: “Hồi ức cả đời anh chỉ cần có em là đủ”

Tiêu Nại – Yêu em từ cái nhìn trước hết, Cố Mạn

“Nếu như anh biết có một ngày anh yêu em đến nhường này. Anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên”
Câu nói kinh điển này đã trở thành thương hiệu mỗi khi nhắc tới “đại thần Tiêu Nại”, người đã đánh cắp trái tim ngây thơ của biết bao nữ sinh đại học. Thậm chí có người còn nói rằng “Nếu bạn không biết tới đại thần Tiêu Nại trong những năm tháng ngồi học trên giảng đường đại học thì cuộc đời sinh viên của bạn bạn đã thiếu đi mất một màu sắc tuyệt đẹp rồi.”
Ở Tiêu Nại, ta bắt gặp một chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết đang hăng hái bước qua quãng thời gian thanh xuân đầy ngọt ngào. Từ toàn cầu ảo cho tới hiện thực, tình yêu của Tiêu Nại đại thần khiến biết bao độc giả trẻ phải bấn loạn vì mức độ siêu cấp dễ thương của mình.
Tình yêu của Tiêu Nại và Bối Vy Vy rất thân thiện và thân thuộc với độc giả trẻ tuổi nhất là những trái tim mơ mộng của những thiếu nữ trong màu áo trắng tinh khôi. Không có những tình tiết kịch tính, ngược tâm đầy nước mắt, Cố Mạn đã mang đến cho độc giả một tình yêu sinh viên đầy mộng mơ và tươi đẹp như vậy. Để mỗi người sau khoảng thời gian khép lại quyển sách hoặc sẽ mỉm cười với một Tiêu Nại của riêng mình hoặc sẽ chờ đợi, chờ đợi một chàng trai nói với mình rằng:
“anh yêu em! Yêu từ cái nhìn đầu tiên.”

Hàn Trạc Thần – Ngủ cùng sói, Diệp Lạc Vô Tâm

“Sau bao sóng gió, sau bao thăng trầm, tôi chỉ còn một giấc mộng duy nhất, là em!”
Hàn Trạc thần, một người đàn ông mạnh mẽ và si tình, một người đàn ông trải qua phong ba bão táp của cuộc sống, mang trong mình bao nhiêu uất ức, bao nhiêu đau thương. “Hắn có khách sạn sang trọng đến vậy, có thể khiến vô số người có căn phòng ấm áp trong đêm tối… vậy mà trong đêm tối hiu quạnh hắn luôn không có nơi nào để đi.” Trong cuộc sống tối tăm của anh, Thiên Thiên là vệt sáng duy nhất mà anh muốn níu giữ cho riêng mình. Tình yêu của Hàn Trạc Thần so với Thiên Thiên mong manh như làn khói mỏng… có quá nhiều thành kiến, quá nhiều thù hận. Tình yêu của anh so với Thiên Thiên là hi vọng cũng là vô vọng, nhưng anh lại không từ bỏ được. Trong tất cả chúng ta, liệu có ai đã từng trên đường đời mỏi mệt mà thốt lên một câu này hay chưa?
Nếu bạn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Diệp Lạc Vô Tâm, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Ngủ cùng sói. Soái ca Hàn Trạc Thần tuy là trong truyện có chút phi thực tiễn, khi một người đàn ông trẻ tuổi một đứa trẻ lớn lên và rồi đem lòng yêu cô. Hàn Thiên Vũ, sống cùng kẻ thù giết cha, nhưng lại đem lòng yêu thương người không thể nguôi ngoai. Để rồi một ngày, khi nhận thấy tình cảm của chính bản thân mình, cả hai lại rơi vào vòng xoáy trầm luân không dứt. Để rồi sao bao năm, quảnh lại, cả hai vẫn yêu nhau cuồng nhiệt, yêu nhau bằng cả trái tim.

Ngụy Sở – Vợ ơi, chào em! Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

“Đàn ông tốt không được để cho người phụ nữ mình yêu tranh đấu với kẻ thứ ba, mà phải tự giác đá văng cô ta.”
Đây có thể là câu nói mà mọi chị em phụ nữ đều muốn được người đàn ông mình yêu một lần thổ lộ. Chỉ cần một câu nói này thôi cũng đủ để phụ nữ cảm thấy yên tâm đến nhường nào. Nói Ngụy Sở là mẫu ông chồng trong mơ của mọi cô gái quả thực không sai chút nào, bởi lẽ Ngụy Sở: vừa đẹp trai, vừa có tiền, biết nấu ăn, làm việc nhà và vô cùng thủy chung.
Mặc dù bá đạo và có chút biến thái nhưng tình yêu, tấm lòng thủy chung của Ngụy Sở so với Tô Nhạc khiến ai nấy đều cảm phục, thậm chí là ghen tỵ.
Một tổng tài lèo lái doanh nghiệp với hàng trăm nghìn người, ký kết những hợp đồng thương mại khổng lồ, trên thương trường là chuẩn “soái ca thương nhân” thành đạt nhưng khi về nhà lại là một ông chồng đảm đương theo đúng nghĩa đen thế này đây: “Anh có thể lái xe, có thể khiêng gạo, có thể trải giường, cũng có thể lau nhà, lên được phòng khách xuống được phòng bếp, em muốn anh đi hướng Đông, anh sẽ không đi hướng Tây, em muốn ra ngoài mua sắm anh sẽ đi cùng em, tuyệt đối là người bạn trai tốt nhất được các tạp chí tuyển chọn.”

An Dĩ Phong – Nụ hôn của sói, Diệp Lạc Vô Tâm

“Anh tuy có chút hư hỏng, nhưng bản tính lương thiện. Mặt mũi tuy không ưa nhìn, nhưng nội tâm phong phú …Dù sao em cũng chưa có bạn trai, vậy tạm chấp nhận anh đi.”
Ai có thể ngờ được rằng lão đại khét tiếng xã hội đen An Dĩ Phong lại cũng biết yêu, cũng biết tỏ tình một cách bá đạo như vậy kia chứ. Một câu nói tỏ tình mộc mạc không chút màu mè đã làm Tư Đồ Thuần cảm động để rồi viết nên một mẩu chuyện tình thấm đẫm nước mắt nhưng cũng đầy yêu thương. Tình yêu của An Dĩ Phong và Tư Đồ Thuần đã định trước là không có kết quả tốt đẹp nhưng vẫn không thể không yêu. Anh đường đường là lão đại của toàn cầu ngầm – là người đã nói một thì không ai dám nói hai. Vậy mà, anh vì cô sẵn sàng đi tự thú, vì cô mà để lộ thông tin của toàn cầu ngầm giúp cô phá án, vì yêu cô mà anh lựa chọn buông tay… Anh đánh đổi 15 năm xa phương pháp để đổi lại một An Dĩ Phong quang minh chính đại chắn gió che mưa cho cô, cùng nắm tay cô đi suốt một đời. So với anh, “Yêu chính là: Xoay người, để nước mắt rơi xuống trong đêm tối nơi em không nhìn thấy, còn dưới ánh mặt trời … em nhìn thấy … là nụ cười hăng hái của anh!”
Nếu là một fan của ngôn tình sướt mướt đẫm nước mắt, bạn nhất định phải một lần tìm đọc Nụ hôn của sói của Diệp Lạc Vô Tâm. Mẩu chuyện tình yêu giữa na chính và nữ chính chính là chuyện tình đối lập giữa nữa công an và tên lưu manh. Có rất nhiều nhận xét không hay vì cốt truyện hay vì chuyện tình trái ngang này. Nhưng hơn hết, nam chính phong lưu, mạnh mẽ, nữ chính thẳng thắn, cương trực, chính là cốt truyện lý tưởng cho người xem.

Từ Vi Vũ – All in love, Cố Tây Tước

Cả tuổi thanh xuân của anh đều dành trọn cho em. Vậy nên em phải chịu trách nhiệm với anh đấy!”
Nếu đã chán ngán ngôn tình đẫm nước mắt. Độc giả có thể xem qua thể loại tản văn đáng yêu và trần ngận tình yêu như chính tên gọi của truyện “All in Love – Ngập tràn tình yêu”. HIện tản văn của Cố Tây Tước cũng đã có mặt trên nhiều trên website thương mại điện tử cũng như nhà sách để các bạn tìm đọc. Mẩu chuyện kể về cuộc tình không hề có chút sống gió, chỉ có thời gian bồi đắp thêm tình yêu đôi lứa của tác giả và Từ Vi Vũ.
Từ Vi Vũ – Soái ca tài giỏi, cao ráo, đẹp trai lại có công ăn việc làm ổn định nhưng tính tình lại siêu cấp bá đạo, siêu cấp biến thái khiến độc giả phải bao phen cười ra nước mắt với những tuyên bố có 1-0-2 của mình. Tuy nhiên anh cũng là một người chồng yêu vợ điển hình, rất mực chung tình và hết lòng với vợ. Tình yêu của Từ Vi Vũ dành cho Cố Thanh Khê là một chuyện tình êm đẹp và hài hước khiến bao người phải ghen tị. Xác nhận tình cảm với Thanh Khê từ nhỏ và hơn 10 năm nỗ lực theo đuổi không ngừng nghỉ nên so với anh, lấy được Cố Thanh Khê về làm vợ là thành tựu đáng tự hào nhất trong cuộc sống. Chính vì vậy, sau khoảng thời gian kết hôn chàng trai lúc nào cũng sống trong tâm trạng “tận hưởng niềm vui ”, đi đâu cũng kể lể về quá trình theo đuổi vợ yêu đầy khổ cực và vinh quang, luôn miệng yêu cầu vợ làm hết cái này cái kia cho mình, lúc nào cũng lấy “hợp pháp”, và “luật hôn nhân và ” ra để trò chuyện với vợ yêu:
“Vợ ơi, nấu cơm cho anh đi, là yêu cầu hợp pháp đấy!
Tình yêu, mua quần áo cho anh đi, anh hết quần áo mặc rồi, yêu cầu hợp pháp!
Vợ, tối nay xem phim nhé, yêu cầu hợp pháp đấy!
Thanh Khê này, hát tình ca cho anh đi, yêu cầu hợp pháp, yêu cầu hợp pháp nhé!
Anh ngồi yên một lúc có được không?
Không, toàn bộ các yêu cầu trên đều được ‘Luật hôn nhân Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa’ bảo vệ.”

Tôn Gia Ngộ – Từng có một người, yêu tôi như sinh mệnh. Thư Nghi

“Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ.”
Nếu không tham khảo truyện bạn sẽ tuyệt đối không thể nào hiểu được vì sao câu nói này của Tôn Gia Ngộ lại thu được nhiều sự thấu hiểu như vậy. “Từng có người yêu tôi như sinh mệnh” là một truyện buồn mà sau khoảng thời gian bạn đã gấp lại những trang sách cuối cùng vẫn sẽ cảm thấy ngay ngáy trong lòng để rồi rất lâu sau đó không có tâm trạng để đọc tiếp một cuốn tiểu thuyết khác bởi lẽ bạn vẫn còn đang ám ảnh nỗi tiếc thương cho Tôn Gia Ngộ với một tình yêu 10 tháng mà khắc cốt ghi tâm một đời.
“Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ” là câu nói cuối cùng anh để lại cho người con gái mà anh yêu trước khi về với cõi vĩnh hằng. Giữa tình yêu và sự an nguy của bản thân anh đã chọn tình yêu, anh lấy hạnh phúc cả đời mình để bảo vệ người con gái anh yêu, trước khi rời xa cũng chỉ mong cô được bình an vui vẻ. Mặc cho Tôn Gia Ngộ nhiều lần đau khổ, mặc cho cốc truyện chính là cuốn phim thăng trầm cuộc sống và chưa hề có cái kết đẹp. Toàn bộ như tóm gọn lại cho chính câu nói mãi còn đâu lòng cho người xem.

Diệp Chính Thần – Động phòng hoa chúc sát vách, Diệp Lạc Vô Tâm

“Anh muốn mang em đi, rời xa sa mạc cô đơn”
Ban đầu đến với nhau là bởi vì nhiệm vụ mà tổ quốc giao phó nhưng rốt cuộc anh lại phải cảm ơn tổ quốc vì đã cho anh nhiệm vụ này để anh có thời cơ được gặp người con gái mà anh trân quý giữa cuộc sống bể dâu. Một Diệp Chính Thần mạnh mẽ, phóng khoáng, dám yêu dám hận và một Bạc Băng tự do, ngây thơ thuần khiết đã vẽ nên một bức tranh tình yêu đẹp như mơ trong lòng biết bao cô gái. Tình yêu của họ trải qua những thăng trầm, khổ đau, dằn vặt và chia tay nhưng đến cuối cùng vẫn trở về cùng nhau như một lẽ tự nhiên vậy.

Trần Tử Hàn, Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu, Lục Xu

“Nếu tôi đã thích hoa hồng, Tường Vy dẫu đẹp có liên quan gì?”
Một câu nói đúng chuẩn soái ca “nhất kiến chung tình” này đã làm rung rinh trái tim của hàng ngàn fan nữ. Trần Từ Hàn và Vương Y bối yêu nhau từ những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc sống, là tình yêu từ cái nhìn trước hết của chàng trai lớp trưởng gương mẫu dành cho cô nữ sinh đáng yêu ngoài cửa sổ. Cùng nhau trưởng thành, cùng nhau trải qua thăng trầm, mưa gió trong cuộc sống. Gặp nhau, rời xa nhau, đi một vòng lớn để rồi lại quay về cùng nhau. So với anh, mãi mãi chỉ có một Vương Y Bối, những người con gái khác anh chưa từng liếc qua. Tình yêu của anh so với Y Bối là một dạng cố chấp điển hình của những đôi lứa yêu nhau bởi trong cả nghìn người mà ta đã gặp duy nhất chỉ chọn một mình cô ấy.
Vì cô ấy mà phấn đấu phấn đấu, vì cô ấy mà không ngừng trưởng thành, và cũng vì cô ấy mà từ bỏ cả một sự nghiệp tươi sáng… Chỉ để cuối cùng có thể nói với cô ấy rằng: “Không cầu kiếp sau gặp lại, chỉ mong đời này kết duyên. Thế gian duy nhất một chuyện, nguyện nắm tay em tới cùng”.

Tưởng Viễn Chu – Sắc đẹp khó cưỡng, Thánh Yêu

“Cô ấy đã sớm là người của tôi rồi”
Một câu nói đánh dấu chủ quyền điển hình của Tưởng Viễn Chu so với người con gái anh yêu – Hứa Tình Thâm.
Tưởng Viễn Chu là một người đàn ông rất lý trí, luôn phân định rõ ràng trong mọi chuyện ngay cả trong tình yêu và gia đình cũng vậy. Anh yêu Hứa Tình Thâm, nhưng chữ “yêu” đó lại chưa một lần nói ra. Anh quan tâm đến cô, chiều theo mọi ý thích của cô. Anh so với cô từ đầu là một cuộc giao dịch nhưng đến cuối cùng lại là một mối tình khắc cốt ghi tâm.
So với anh, chuyện yêu đương luôn luôn là của hai người, những người khác đều không có liên quan. Tình cảm anh dành cho Hứa Tình Thâm là thật lòng, tuy nhiên, vì quá lý trí nên anh đã để vuột mất Tình Thâm, nhưng hai năm xa cách không làm anh hết yêu cô chỉ là cô vẫn luôn ở đó, ngay trong trái tim anh.

Trình Mục Dương – Một đời một kiếp, Mặc Phi Bảo Bảo

“Trình Mục Dương tôi, trước 14 tuổi tin phật. Sau 14 tuổi, đức tin của tôi chỉ có cô ấy.”
Phải yêu thương thật nhiều, thật sâu sắc thì mới có thể coi tình yêu là một đức tin như vậy. Trình mục Dương coi Nam Bắc là đức tin của mình bởi vì một lần đối mặt với giây phút sinh tử, khi những phép màu mà anh luôn tin tưởng đã không xảy ra thì Nam Bắc xuất hiện và cứu anh, duyên phận và của anh so với cô đã khởi đầu như vậy. So với anh, Nam Bắc đã là một tôn giáo, một sự tin tưởng, là hạnh phúc đồng thời cũng chính là sinh mệnh của anh, khiến anh có thể vì cô mà không tiếc bản thân mình, vì cô mà buông bỏ toàn bộ.
Môt Trình Mục Dương mang trên mình gánh nặng gia tộc, lặng lẽ đi theo Nam Bắc, lặng lẽ chở che và bảo vệ cho cô, nuôi hi vọng được làm bạn với cô đến hết cuộc sống. Vì cô là đức tin nên suốt bao năm không ngừng tìm kiếm cô, một mực tin tưởng ngày anh và cô có thể trùng phùng.
“Chuyện xưa đó, hắn sẽ chậm rãi kể cho cô nghe:
Hắn, Trình Mục Dương, đã thiếu cô một mạng như vậy nào.
Lại như vậy nào, có lòng tham không đáy, muốn cô một đời một kiếp.”

Lục Song – Ốc sên chạy, Điệp Chi Linh

“Em nguyện che ô cho cô ấy”
Là một soái ca “âm thầm bên em” điển hình thu được sự yêu mến lớn từ độc giả, tình yêu mà Lục Song dành cho Vệ Nam là một tình yêu đơn phương, thầm lặng, yêu không cần hồi đáp hầu hết là “tự nguyện”. Lục song ưng ý với thân phận “ bạn của anh trai” để được ở bên cạnh quan tâm, chăm sóc cho Vệ Nam. Anh không vội vã mà từ từ bước vào cuộc sống của cô. Anh làm biết bao nhiêu việc vì cô bằng một thái độ chân tình nhất, chín chắn nhất, bền chắc nhất.
So với Vệ Nam anh vẫn luôn chờ đợi, chờ đợi cô mở cửa trái tim mình đón nhận anh. Bởi thế nên anh cứ luôn ở bên cô, dần dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô. Để đến cuối cùng Vệ Nam cũng nhận thấy rằng mặc dù có một Hứa Chí Bằng khắc cốt ghi tâm cùng cô nắm tay đi dưới mưa thì bến đỗ cô cần tới lại là một Lục Song lặng lẽ ở bên che đậy cho cô trước những gió mưa của cuộc sống.
“Chỉ cần cô quay đầu, luôn có một chàng trai mỉm cười nói với cô rằng: “Anh đợi em”.

Dư Hoài – đứa bạn cùng bàn mong ước của mọi thiếu nữ.

“Tôi không cho rằng là tôi sai, trời xanh chứng giám tôi không có chọc giận gì cậu. Có điều tôi sẽ miễn cưỡng nói lời , đừng có khóc nữa!”
Bạn sẽ hoàn toàn bị đổ gục khi nghe một câu nói này chứ? Một câu nói gợi cho ta nhớ về một khoảng trời hoa mộng của những ngày tháng học sinh tươi đẹp. Nơi mà trong mỗi tất cả chúng ta đều có một Dư Hoài cho riêng mình. Khi đọc “tuổi thanh xuân bên nhau” tất cả chúng ta đều nhận thấy tình cảm trong sáng mà Dư Hoài dành cho Cảnh Cảnh, đó là những rung động nhẹ nhõm, kín kẽ mà êm ái được gọi tên bằng một chữ “thích”, tình cảm đó lại không thể nói ra, càng không thể cho ai hiểu rằng, chỉ có thể giấu kín trong lòng mà lặng lẽ quan tâm.
Dư hoài là một chàng trai đẹp trai, đa tài và nhất là so với Cảnh Cảnh rất dịu dàng, chu đáo. Một Dư Hoài luôn quan tâm đến Cảnh Cảnh ngay từ những điều nhỏ nhặt nhất, nghiễm nhiên coi Cảnh Cảnh là “người của bổn thiếu gia”… Tình cảm mà Dư Hoài so với Cảnh Cảnh là thứ tình cảm trong sáng nhất, đẹp đẽ nhất của một thời thanh xuân dại khờ, thứ xúc cảm thủa ban đầu đó có giận hờn vu vơ, có nỗi nhớ nhung ngay ngáy trong lòng, có chút xíu đắng cay… và hơn hết là những ngọt ngào mà trải qua năm năm, mười năm sau vẫn không thể nào quên được.

Phong Đằng – Sam Sam đến đây ăn nào

“Anh thích chính là cái “cũng được” của cô ấy đấy. Em không cảm thấy, tình cảm hai người dành cho nhau không hề liên quan gì đến hoàn cảnh gia đình, kinh nghiệm, trình độ hay sao? Anh lo phụ trách kiếm tiền ở bên ngoài còn cô ấy chỉ cần “cũng được”, “cũng tạm” như vậy là đủ rồi”.
Đây chính là câu nói lấy đi trái tim của triệu người hâm mộ. Bộ tiểu thuyết này chính là mẩu chuyện cổ tích giữa đời thường khi mà một nhân viên tầm thường được đại trùm cuối trong doanh nghiệp để tâm đến. Để rồi một ngày, vị đại trùm cuối uy phong ngời ngời đó dùng trăm phương ngàn kế để nuôi con heo nhỏ ngu ngốc ấy rồi thịt. Câu nói mang tính thương hiệu này chính là câu nói mà khi có người hỏi, Phong Đằng đã trổ tài thái độ rằng, người con gái ngây ngốc trước mắt chính là người anh yêu thương suốt đời.
“Mỗi ngày anh đều ăn cơm ở đây. Bỗng đến một hôm, có một cô gái xông vào sân thượng của anh. Anh ngắm cô ấy ăn cơm, rồi từng ngày cứ thế trôi qua. Có lúc thấy cô gái ấy cười, khi khác lại thấy cô ấy khóc. Cứ nhìn mãi, nhìn mãi, nhìn cho đến khi khắc vào tim”.

Lâm Tự Sâm – Nắng Gắt

“Anh đợi em tặng anh một vầng dương rạng rỡ”.
Nếu đã là fan của Rùa Mạn, chắc cú không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết mà nhiều người phỏng đoán vẫn chưa hoàn này. Khi mà tình yêu tam giác quay vòng đều giữa Nhiếp Hi Quang, Lâm Tự Sâ và Trang Tự. Khi à tình yêu của chi dưa hấu Nhiếp Hi Quang không thể nào khiến cho trái tim anh Trang kia động lòng. Thì mẩu chuyện lại xoay chuyển theo khyunh hướng nam phụ thành nam chính của Lâm Tự Sâm. Anh trở thành chàng trai chờ đợi chị Dưa Hấu mang nắng trở về bên mình.
“Lời xin lỗi không nên có nhất trên thế giới này, chính là xin lỗi vì tình yêu của chính mình.”
Bạn yêu thích câu nói của soái ca nào nhất vậy?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem Thêm :   Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam: 26 FQA

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem Thêm :  HỢP ÂM NHỮNG ĐỒI HOA SIM

Related Articles

Back to top button