Kiến Thức Chung

Top 10 cuốn sách hay về tuổi trẻ nên đọc một lần trong đời

Mỗi quyển sách là một màu sắc riêng dành cho tất cả chúng ta. Hôm nay tôi xin giới thiệu cho bạn top 10 cuốn sách hay về tuổi trẻ để tất cả chúng ta cùng đọc cùng trải nghiệm và rút ra bài học hay do những tác giả chia sẻ kinh nghiệm mà họ đã trải qua để cho ta có động lực tốt hơn mạnh mẽ hơn vươn lên trong cuộc sống.

10 Quyển sách hay về tuổi trẻ đáng đọc nhất

Trên đường băng

Trên đường băng của tác giả Tony Buổi Sáng một nhà văn có nhiều tác phẩm nổi tiếng cho giới trẻ như: Đầu tư cho nhận thức, Bộ óc kiệt xuất nhất, Tuổi trẻ phải có ngờ… với giọng văn đầy hóm hỉnh, thuần việt, tự nhiên mà mộc mạc nhưng nội dung vẫn mang chiều sâu giúp tất cả chúng ta nhìn nhận những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày và rút ra những bài học quý giá. Trên đường băng là quyển sách tập hợp những nội dung truyền xúc cảm và hướng dẫn tuyệt kỹ cho các bạn trẻ khi chuẩn bị bước vào đời được nhà xuất bản Trẻ cho phát hành vào năm 2017.

Trên Đường Băng gồm 3 phần chính: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những giai đoạn chuẩn bị để một người trẻ tiến bước trên con đường đời.

Trên Đường Băng, một quyển sách hay về tuổi trẻ, với những nội dung về thái độ với chuyện học và tri thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, lối sống hào sảng, nghĩa tình và văn minh… truyền xúc cảm cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây.

Nhà giả kim

Nhà giả kim tác phẩm kinh điển hay nhất của Paulo Coelho. Với số phận đặc biệt, quyển sách vượt ra ngoài biên giới quốc gia và đến tay của mọi độc giả trên toàn toàn cầu. Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời kì, và có thể làm thay đổi cuộc sống người đọc.

Một trích đoạn ý nghĩa của Nhà giả Kim: “Ông đã từng thấy nhiều người đến rồi đi, trong khi ốc đảo và sa mạc vẫn là ốc đảo và sa mạc. Ông đã thấy vua chúa và kẻ ăn xin đi qua biển cát này, cái biển cát thường xuyên thay hình đổi dạng vì gió thổi nhưng vẫn mãi mãi là biển cát mà ông đã biết từ thuở nhỏ. Tuy vậy, tự đáy lòng mình, ông không thể không cảm thấy vui trước hạnh phúc của mỗi người lữ khách, sau bao ngày chỉ có cát vàng với trời xanh nay được thấy chà là xanh tươi hiện ra trước mắt. ‘Có thể Thượng đế tạo ra sa mạc chỉ để cho con người biết quý trọng cây chà là,’ ông nghĩ.”

Tác giả muốn gửi gắm đến mọi người một thông điệp thông qua mẩu chuyện của Santiago chính là: “Đừng nên từ bỏ mơ ước của mình” và đừng sự khó khăn, đau khổ trên con đường chinh phục ước mong ấy

Có thể bạn quan tâm: Top những cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày

Đúng Việc

sách hay về kinh tế

Đúng việc, là một trong những quyển sách hay về tuổi trẻ,được viết bởi tác giả Giản Tư Trung và được nhà xuất bản Tri thức xuất bản vào tháng 11/2015. Quyển sách đề cập đến những vấn đề cơ bản nền tảng nhất của con người, đó là: làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề) với lời văn dí dỏm, súc tích và có tính hệ thống cao. Từ đó, tác giả mang ra phương pháp luận để mỗi người tự thấu hiểu bản thân, tự tìm thấy đường đời của mình, tạo dựng đạo nhân, đạo sống và đạo nghề của riêng mình.

Xem Thêm :   Danh ngôn về sách, những câu nói hay nhất về sách nên đọc

Xem Thêm :  Cẩm nang chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách chăm soc trẻ sơ sinh đến khi đầy tháng

Đó không phải là những trận chiến hữu hình giữa người với người, giữa gươm với súng như trong quá khứ; mà là những trận chiến giữa cái đúng và sai, giữa khai minh và vô minh, giữa cõi phàm và cõi thần, giữa cái cao đẹp và cái thấp hèn của con người.

Sức tàn phá của trận chiến vô hình ấy cũng kịch liệt không kém những cuộn chiến hữu hình: Giá trị xã hội bị thay đổi; con người bị cuốn vào những vòng xoáy tranh chấp, nghi hoặc lẫn nhau; bất kỳ những vấn đề gì cũng tồn tại những cái nhức nhối k thể giải thích

Có nhiều nguyên nhân! Mỗi người sẽ chọn một cách lý giải, một cách giải mã riêng, tùy vào hướng nhìn của mình. Quyển sách giúp ta nhìn nhận lại mọi vấn đề và mang ra một cái nhìn khác theo hướng chân thiện mỹ.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, là một trong những quyển sách hay về tuổi trẻ, được viết bởi tác giả vốn là một blogger nổi tiếng Rosie Nguyễn. Bao nhiêu cái hoài bão, khát vọng của tuổi trẻ đều được truyền tải một cách tự nhiên trong quyển sách này.

  • Bạn hối tiếc vì đã để thời dịp vụt mất?
  • Bạn trải qua những tháng ngày chán nãn, mệt mỏi với công việc hiện tại?
  • Bạn đang bế tắc trên con đường chinh phục ước mở?

Dù thế nào, quyết định vẫn là ở bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho rằng mình nên sống. Sau toàn bộ, vì chẳng ai quan tâm điều đó.

Cuộc sống này có ý nghĩa khi ta có mục đính sống rõ ràng, có niềm nhiệt huyết, sống hết mình vì thích thú, làm hết mình vì điều mình muốn để không cảm thấy hối tiếc, không bỏ qua những ngày tháng tuổi trẻ tươi đẹp nhất của cuộc sống.

Vì sao em ít nói thế

Vì sao em ít nói thế là quyển sách đầu tay của tác giả Huy Đức. Quyển sách kể về một mẩu chuyện có thật, những con người có thật sẽ để giúp bạn hiểu đc bản thân mình hơn, hiểu hơn về người thật ấy và cách hộ đối mặt với khó khăn, nghịch cảnh.

Cùng đọc sách… lặng im… để thấu hiểu nhau

Một người ít nói không có nghĩa là họ thờ ở, lạnh lùng với mọi thứ. Một người hoạt náo không có nghĩ là họ không lúc nào cảm thấy cô quạnh.

Ai cũng có những khoảng trống sâu thẳm không thể chạm, những mẩu chuyện không muốn kể, những lắng đọng trong lòng chỉ biết tâm sự với cô quạnh. Vì thế, không thể nào nhận xét con người qua vẻ ngoại hình, không thể nào đoán biết thông qua cách họ trổ tài… có chăng điều tất cả chúng ta cần làm là lặng lẽ bên cạnh.

Xem Thêm :   Công thức tính đường kính ống

Xem Thêm :  Câu bị động (passive voice) - kiến thức về thể bị động

Xem ngay: Top những quyển sách hay nhất toàn cầu ko nên bỏ lỡ

Thắng lợi con quỷ trong bạn

Thắng lợi con quỷ trong bạn, một quyển sách hay dành cho tuổi trẻ, của tác giả Napoleon Hill, kể về cuộc trò chuyện của Napoleon Hill và Con Quỷ.

Sau bao năm tháng, cuối cùng ông cũng tìm thấy Con Quỷ, bắt nó phải thú tội và kể về nơi nó sống, cách nó kiểm tra tâm trí con người và làm thế nào để con người có thể đánh thắng con quỷ đó

Khi đọc quyển sách hay về tuổi trẻ này, bạn hình như phân vân, liệu cuộc trò chuyện này giữ Hill và con quỹ có thật hay không? sao mà nó hầu hết trước mắt. Cuộc trò chuyện thật hay không, đó chính là nằm ở mỗi người trong tất cả chúng ta. Vì, thông qua mẩu chuyện này, Hill như lột tả bản chất xấu xa của con quỷ và chúng tất cả chúng ta khắc chế và chiến thằng được nó.

Sẽ có cách, đừng lo

Sẽ có cách, đừng lo, của tác giả Tuệ Nghi – một cô nàng tổng Giám đốc 9X đầy tài năng và nghị lực trong cuộc sống. Quyển sách hay về tuổi trẻ này là những lời chia sẻ tự sự thân thiện mà mộc mạc của tác giả về những trằn trọc về tình yêu, chuyện đời – chuyện người.

Quyển sách như một người bạn khuyến khích tác giả cũng như mang lại niềm tha thiết yêu cuộc sống cho độc giả, trổ tài năng lượng sống tích cực khi đứng trước những điều tưởng chừng như rất khó vượt qua.

Nếu cánh cửa trước mắt đóng lại, bạn sẽ chọn mở một cánh cửa khác hay dừng bước?

Người khác có thể lừa dối ta, nhưng tuyệt nhiên ta không được lừa dối bản thân mình.

Cuộc sống là những điều ngạc nhiên, tất cả chúng ta không học được chữ “Ngờ”, không thể hiểu rằng tương lai ra sao. Nhưng, tất cả chúng ta có thể đón nhận và học cách xoay xở nó

Có những người sẽ chấp thuận số phận, vấp ngã trước những khó khăn của cuộc sống, không thể nào đứng dậy được. Nhưng cũng có người mặc kệ nghịch cảnh, vươn lên manh mẽ trổ tài bản thân. Cuộc sống của ta là do ta quyết định, hãy điềm tĩnh đón nhận những điều sắp tới và vượt lên nghịch cảnh, tiến về phía trước.

Sống như ngày mai sẽ chết

Sống như ngày mai sẽ chết, một trong những quyển sách hay về tuổi trẻ của tác giả Phi Tuyết do nhà xuất bản Thế Giới xuất bản vào tháng 6 năm 2017. Một quyển sách về tuổi trẻ không thể thiếu trong tủ sách nhà bạn. Sống như ngày mai sẽ chết– sống hết mình cho hôm nay đây là quyển sách chia sẻ những phương thức và để ta giúp nhau sống trách nhiệm hơn, trưởng thành hơn, bớt hời hợt đi và nhất là đừng lãng phí tài nguyên cuộc sống mình, đặc biệt trong giai đoạn tuổi trẻ, để rồi làm cho nó trở thành khoảng thời gian đẹp nhất mà sau này về già nhìn lại toàn bộ tất cả chúng ta sẽ mỉm cười mãn nguyện và tự hào.

Cuộc sống mỗi người như một bộ phim, đừng để bộ phim đó nhàm chán. Bi kịch lớn nhất của cuộc sống là xem người ta sống hoặc sống để cho người khác nhìn.

Xem Thêm :   Kể về ước mơ của em trong tương lai

Xem Thêm :  Top 200+ những câu nói hài hước nhất mọi thời đại

Mỗi người trên
toàn cầu này đều có một cuộc sống riêng và duy nhất, với những ngoại hình và
hoàn cảnh khác nhau không lúc nào trùng lặp. Hãy gọi những cuộc sống như vậy là
một bộ phim – những bộ phim cuộc sống con người…

Cuộc sống là bộ phim truyền hình nhiều tập, bạn là vai chính, toàn bộ mọi thứ khác chỉ là vai phụ

Tham khảo: Top 10 cuốn sách làm giàu giúp thay đổi cuộc sống bạn

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” là tác phẩm của Rando Kim, một người đã ở tuổi trung niên đã đi qua 1/2 đời người, với văn phong chính chắn, giàu triết lý. Quyển sách là tập hợp những mẩu chuyện tác giả đã trải qua từ nhỏ đến lớn.

Là những mẩu chuyện về cơm áo gạo tiền, là những ngày đầu mới đi làm, những ngày bị chèn lấn, khinh bỉ. Là những trằn trọc có nên theo đuổi hay từ bỏ ước mong của mình… Là những thứ về tình cảm gia đình, về mối quan hệ giữa vợ và chồng, giữa bố mẹ và con cái.

Không có vấp ngã từ không thể trưởng thành, không có những cay đắng thì không thể hái được quả ngọt. Tuổi trẻ là để vấp ngã, những trọng yếu là phải học cách đứng lên và đi tiếp, để trưởng thành

Tôi tin rằng đây là quyển sách hay về tuổi trẻ phải có cho những bạn trẻ đang ngả nghiêng trên ngưỡng cửa trưởng thành.

Tôi là Bêto

Tôi là Bêto là một trong những tác phẩm hay về tuổi trẻ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được Nhà xuất bản Trẻ tái xuất bản năm 2015. Nguyễn Nhật Ánh là một cây viết lớn nổi tiếng của Việt Nam chuyên viết về những quyển sách dành cho những bạn trẻ. Sách của ông luôn mang giá trị nhân văn sâu sắc với giọng văn vô cùng đơn sơ và hài hước.

Tôi là Bê Tô” được kể theo dòng tư duy và tự sự của một chú chó con và cách chú chó cảm nhận và trưởng thành qua những chuyện chú gặp trong cuộc sống hàng ngày. Tất cả chúng ta như được hoà mình vào toàn cầu của những đứa trẻ, được trả lời mọi thứ với những tư duy ngô nghê.

Bạn sẽ tìm thấy được câu trả lời cho những thắc mắc tưởng chừng như người lớn rất khó trả lời “Tại sao bạn lại thích một thứ gì đó? ”, bời vì nó gợi cho ta những kỷ niệm đáng nhớ.” Qua đó, ta sẽ học được cách đặt niềm tin vào người khác như những đứa trẻ và học cách trao niềm tin ấy cho đúng người. Tuy nhiên, còn vô số những bài học về tuổi thơ mà người lớn trong thời buổi hiện tại nên biết.

Tham khảo thêm: Top 10 cuốn sách hay về tình yêu mà chúng ta nên đọc

Với 10 cuốn sách hay về tuổi trẻ ở trên, mình kì vọng bạn sẽ tìm đọc và thưởng thức những tác phẩm tôi vừa giới thiệu và trôi theo những xúc cảm riêng của bạn nhé.

allaboutmiracle.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button