Kiến Thức Chung

Tổng hợp cách làm mồi câu cá chim của nhiều cần thủ chuyên nghiệp

Cách làm mồi câu cá chim như thế nào hiệu quả nhất? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều cần thủ băn khoăn nhất hiện nay. Cá chim sống ở sông, ao, hồ nước ngọt nên việc chế biến mồi câu cũng nên tuân thủ theo công thức riêng. Mỗi nguyên liệu, mỗi mùa câu, mỗi kiểu câu, mỗi khu vực câu sẽ có kiểu mồi đúng chất riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đôi nét tìm hiểu về cá chim trắng

Trước khi đi câu, bạn cần nắm bắt thông tin cần thiết về cá chim như: đặc điểm bên ngoài, phân biệt giống cá chim, thức ăn của cá chim, môi trường sống cũng như mùa câu, thời điểm câu, vị trí câu thích hợp.

Đặc điểm hình thái của cá chim trắng

Cá chim hay còn được gọi theo tên khoa học Colossoma brachypomum. Thân hình của cá chim gần như tròn, hai bên mình dẹp lại, đầu cá nhỏ và cũng khá dẹt. Tuy nhiên mắt của cá chim tương đối lớn, đôi mắt được coi là đặc điểm hình thái của giống cá này. Khi cơ thể cá chim đến giai đoạn trưởng thành, phát triển đầy đủ từng bộ phận thì lúc đó vây có màu đỏ, thân đốm sau nổi bật. Bên cạnh đó, miệng cá chim rất bé, gần như dáng thẳng đứng, mõm kích thước ngắn tù tròn, còn hàm dưới còn ngắn hơn cả hàm trên.

Đặc điểm hình thái của cá chim trắng

Khả năng của răng cá chim vượt qua sự hiểu biết của bạn bởi hàm răng sắc nhọn chỉ cần đớp một cái cũng đủ lấy mạng con mồi. Từ vây ngực đến hậu môn đều có vây gai hình dáng giống như răng cưa. Tùy thuộc môi trường sống mà cơ thể cá chim màu sắc khác nhau, nếu sống ở điều kiện kiềm hay căn phòng ánh sáng kém thì cá chim có màu đen. Còn nuôi tại ao hồ thì cá lại sáng màu rất bắt mắt.

Nét nổi bật nhất ở loài cá chim này là răng siêu nhỏ, toàn thân trắng cùng vây lưng dài lưỡi liềm. Hiện nay nhiều người vẫn nhầm lẫn giữ cá chim trắng với cá piranhas- loài cá hung dữ có ở Nam Mỹ khả năng ăn thịt người. Cá piranhas răng sắc nhọn, hàm răng hình kéo, màu sắc cũng đậm hơn cá chim. Nhìn chung, cá chim trắng là cá nước ngọt, phàm ăn, giống nhiều loài cá ở Việt Nam như cá trê, cá lóc, cá măng.

Phân biệt cá chim trắng với các giống cá chim khác

Hiện nay, cá chim chia thành hai nhánh phổ biến nhất là cá chim đen và cá chim trắng. Trong đó:

 • Cá chim trắng nước ngọt: chúng có nguồn gốc từ các quốc gia Nam Á và Trung Đông. Hình dáng dài dẹt, vây ngựa và vây bụng dài, thân chỉ có ít vảy, trọng lượng lên đến 5kg. Tuy nhiên do bị tận diệt nên cá chỉ nặng khoảng 1kg.

Phân biệt cá chim trắng với các giống cá chim khác

 • Cá chim đen: sống ở con sông thuộc khu vực Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, kích thước trưởng thành của cá dài tới 75cm, thân cá hình doi dẹt hai bên. Cá có đầu to, mồm tù tròn, hàm răng sắc và thưa. Lưng màu nâu đất, dưới bụng trắng bạc và sống theo đàn.
 • Cá chim vây vàng: nuôi nhiều tại Việt Nam, Malaysia, Việt Nam. Thân cá chim vây vàng dẹt và gầy hơn dòng bình thường, vây vàng bắt mắt, tốc độ sinh trưởng thành, dễ ăn. Cá có thể nuôi ở ao đất hay trong lồng khu nước lợ.

Cá chim trắng ăn gì?

Cá chim trắng được biết đến với tập tính phàm ăn và ăn tạp. Chúng sở hữu bộ răng cửa vừa sắc vừa cứng nên nhiều cần thủ lầm tưởng chúng là giống cá dữ tợn. Thực chất, cá chim trắng lại khá chậm chạp và hiền lành. Một số nơi nuôi cá chim lẫn cùng cá mè, cá trắm, cá trôi cùng một ao nhưng không phát hiện ra trường hợp nào chúng ăn cá con.

Cá chim trắng ăn gì

Nhưng chúng sẽ gặm vây đuôi của cá khác (trắm, trôi, mè), trừ cá rô phi đơn tính. Thức ăn chính của cá chim trắng tự nhiên là sinh vật phù du, động vật không xương, động vật giáp xác nhỏ. Ngoài ra chúng còn yêu thích các loại ngũ cốc, rau củ quả, và cả lá mướp, lá bía, chế phẩm từ lò mổ, xác động vật chết. Nếu nuôi công nghiệp mật độ lớn cá chim sẽ tiêu thụ thức ăn chế biến.

 • Thức ăn gốc thực vật: mùn bã hữu cơ, hạt ngũ cốc, cám
 • Thực vật thủy sinh: tôm, cá con
 • Nhuyễn thể: nhộng tằm, giun đất
 • Mồi câu: cám tanh, trùn hổ, đậu phụ thối, tôm tép, trái bình bác,…

Môi trường sống của cá chim

Môi trường sống của cá chim trắng là nước ngọt và nhiệt độ khoảng từ 21 độ C đến 32 độ C. Thông thường chúng sống tại các vùng nước hẹp như đầm, hồ ao, tầng nước đáy và tầng nước giữa. Cá chim có tập tính di chuyển theo bầy, sống tập trung và kiếm ăn từng đàn. Khả năng chịu lạnh của cá chim trắng khá kém, ngừng ăn nếu nhiệt độ nước dưới 15 độ C, chết khi nhiệt độ nước dưới 10 độ C.

Xem Thêm :  [ nam nữ ] song ngư hợp với cung nào nhất khi yêu & bạn

Môi trường sống của cá chim

Cá chim trắng ít bị bệnh vào mùa hè nhưng đến đông chúng bắt đầu nhiễm trùng dưa, nấm, sán lá, trùng bánh xe,… cường độ cao gây chế hàng loạt. Vì thế muốn giữ cá sống tốt qua mùa đông cần chống lạnh và phòng bệnh. Do đặc tính kiếm mồi đàn nên câu cá chỗ nào thì phải tranh thủ thay mồi và ném đúng vị trí đó để thu được nhiều cá trước khi cá chim đi nơi khác. Nếu dính cá rồi thì căng dây để cá há miệng, không cắn đứt dây, lưỡi cố định không bung.

Xem Thêm :   Hướng dẫn Trồng Củ Cải Đỏ mang may mắn vào nhà bạn

Kinh nghiệm chọn mùa, chọn địa điểm câu cá chim

Không phải kiểu thời tiết, mùa, địa điểm hay kiểu mặt nước nào bạn cũng có thể câu được cá chim. Vì chúng hoạt động theo từng giờ riêng biệt, áp dụng kinh nghiệm dưới đây để đi câu lúc nào cũng thành công nhé:

 • Chọn thời tiết: thời tiết để đi câu cá chim cần chọn không mưa, không quá nắng, râm mát. Bởi khi trời nắng, ánh sáng mặt trời chiếu vô cùng gay gắn khiến cho cá chim không rời tổ đi kiếm mồi. Còn khi mưa lớn kèm theo gió thì chúng lại cùng nhau tìm nơi trú ẩn và không đi ăn mồi.

Kinh nghiệm chọn mùa, chọn địa điểm câu cá chim

 • Chọn địa điểm: những vị trí mặt nước tĩnh lặng thường không xuất hiện cá, vì thế hãy ưu tiên nhưng nơi cây cối rậm rạo, vỉa đá nhô ra, cành lá rộng râm, càng yên tĩnh càng ít người qua lại càng tốt.
 • Chọn mùa câu: thời điểm thích hợp nhất để đi câu cá chim là mùa xuân, khoảng thời gian cá nổi lên trên mặt nước, bởi vậy mà chúng dễ dàng bị mắc câu. Nhất là sau những cơn mưa, không khí mát mẻ, trời hửng sáng thì cá chim sẽ rủ nhau tìm mồi. Cần thủ tận dụng lúc này để câu được nhiều cá.
 • Chọn mặt nước: bạn cần chọn mặt nước gợn song, sủi bọt vì dó là nơi cá chim hay cùng nhau bơi qua bơi lại.

Cách làm mồi câu cá chim hiệu quả nhất hiện nay

Cá chim tự nhiên vốn là loài ăn tạp, cho dù thức ăn thả xuống là hạt hay động vật nhỏ thì chúng đều xử lý gọn gàng, không còn một dấu vết. Chính vì vậy nguyên liệu để “chinh phục” cá chim cũng phong phú, đa dạng không kém. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn và cân nhắc loại mồi thích hợp nhất.

Cách làm mồi câu cá chim bằng ruột vịt

Công thức đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là cách làm mồi câu cá chim bằng ruột vịt vô cùng đơn giản. Với phương pháp này, thời gian ủ có hơi mất công nhưng cần thủ nào mới vào nghề vẫn nên áp dụng. Vì bạn nên hiểu rằng mồi ngon, hấp dẫn luôn luôn thu hút cá chim đến nhiều và đến nhanh hơn bình thường. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Ruột vịt: 500g
 • Tép: 300g
 • Đậu phụ: 400g
 • Mắm cá linh: 100g
 • Trứng vịt: 5 quả
 • Chao: 3 hũ

Cách làm mồi câu cá chim bằng ruột vịt

Cách làm cụ thể như sau, yêu cầu bạn phải kiên nhẫn thực hiện theo đúng từng công đoạn cần thiết, tránh tình trạng mồi hỏng phải làm lại từ đầu:

 • Bước 1: làm sạch ruột vịt bằng cách rửa trực tiếp dưới vòi nước, để ruột vịt ráo nước rồi mới cho vào túi nilon. Sau đó bạn hãy buộc kín miệng túi lại, ủ lòng vịt thời gian một ngày một đêm.
 • Bước 2: rửa sạch tép, cũng để ráo rồi mới cho vào túi bóng, tóm kín miệng lại. Thực chất các bác nên bọc trong 3 lớp hoặc 4 lớp túi nilon đảm bảo rằng không khí không xâm nhập được. Ủ tép trong 48h.
 • Bước 3: phơi nắng trứng vịt để tạo điều kiện cho lòng đỏ trở nên ung. Đồng thời trộn một nửa số đậu phụ đã chuẩn bị cùng nguyên liệu đã ủ (ruột vịt, tép) rồi tiếp tục ủ trong một ngày. Kết thúc 24h ủ mới đem ra câu được.
 • Bước 4: 200g đậu còn lại rán vàng, ép sao cho đậu không còn nước. Đậu hết sạch nước rồi cắt thành miếng hình vuông kích thước 1,5cm.
 • Bước 5: khi đến địa điểm câu thì bạn thả miếng đậu ép vào hỗn hợp ủ mồi, cuối cùng là gắn đậu vào lưỡi câu thả xuống nước, đợi cá chim đến.

Cách làm mồi câu cá chim bằng ốc bươu vàng

Bài làm mồi câu cá chim từ ốc bươu vàng này được các cần thủ chuyên nghiệp tích lũy sau nhiều năm chinh phục cá chim. Ốc bươu có thể vừa mua sẵn vừa bắt ở các bờ kè ao, hồ vì chúng sống sinh sản rất nhanh. Nguyên liệu không thể thiếu:

 • Ốc bươu vàng: 500g

Cách làm mồi câu cá chim bằng ốc bươu vàng

Đã bao giờ bạn từng thấy công thức cách làm mồi câu cá chim nào chỉ gói gọn trong 2 bước chưa. Chỉ gói gọn trong hai bước nhưng thành công đem lại chắc chắn sẽ vượt qua mong đợi của bạn đó:

 • Bước 1: lấy nhân ốc ra, bạn không nên giữ lại trứng hoặc phần con nhỏ ở dưới. Sau đó băm ốc bươu thành những miếng nhỏ để thuận tiện cho việc gắn vào lưỡi câu.
 • Bước 2: cho ốc bươu cắt nhỏ vào hộp nhựa kín, đậy nắp càng chặt càng tốt để côn trùng không lọt vào trong. Ủ ốc khoảng 2h đồng hồ, sau đó mang đi câu được.

Cách làm mồi câu cá chim trắng bằng đậu phụ

Thực chất câu cá chim trắng bằng bất kỳ mồi gì cũng được. Và đậu phụ cũng có thể tận dụng làm mồi câu cá chim. Với cách làm mồi lần này, các cần thủ chỉ cần bỏ ra chút tâm sức để thực hiện mồi hấp dẫn từ chính nguyên liệu trên mâm cơm gia đình. Nguyên liệu cần có:

 • Đậu phụ: 1kg
Xem Thêm :  Tên các bộ phận trên cơ thể người tiếng việt : bản đồ từ vựng trên cơ thể

Cách làm mồi câu cá chim trắng bằng đậu phụ

Nguyên liệu cần chuẩn bị đơn giản chỉ có vậy, còn cách làm mồi bằng đậu phụ sẽ thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: bạn lấy một nửa số đậu phụ đã mua (500g) rồi rửa sạch dưới nước, để ráo đậu rồi cho vào hộp nhựa có nắp đậy. Sau đó đậy nắp kín rồi đem hộp đậu phụ đi phơi nắng năm ngày liên tiếp.
 • Bước 2: sau thời gian ủ 5 ngày hoàn tất, cần thủ lấy đậu phụ từ hộp ra rồi nghiền cho thật nhuyễn mịn. Tiếp tục cho đậu phụ nhuyễn vào hộp kín, phơi nắng thêm hai ngày nữa,
 • Bước 3: các cần thủ phải ghi nhớ rằng khi phơi đậu phụ dưới nắng mà gặp mưa thì cần phải cất đi ngay, nước mưa dính vào sẽ khiến cho đậu hỏng.
 • Bước 4: còn 500g đậu còn lại thì rán vàng trong chảo dầu. Bốn mặt đậu đã vàng thì bắt đầu nén ép chặt suốt 5h đồng hồ cho tới khi đậu chắc lại. Rồi cắt đậu chiên nén thành hạt lựu nhỏ.
 • Bước 5: cho đậu nén đã cắt vào cùng đậu phụ đã ủ. Trộn đều rồi đậy nắp kín, muốn tăng độ kín thì dán băng dính vòng xung quanh, phơi nắng thêm 5h nữa là mang đi câu được ngay.

Xem Thêm :   Tái chế Chai Nhựa làm hệ thống Tưới Nước tự động cho bất kỳ cây trồng nào | Self Watering System

Cách làm mồi câu cá chim trắng bằng dế

Dế là loại thức ăn cá chim rất yêu thích. Bạn có thể tự mình đi bắt dế ở các bãi cỏ hoặc mua trực tiếp ở các cửa hàng chuyên đồ câu cá. Đây là phương pháp cách làm mồi câu cá chim hiệu quả mà lại không yêu cầu bạn phải tốn nhiều thời gian cũng như công sức. Không phải vì vậy mà làm không cẩn thận nhé các bác. Nguyên liệu cần có:

 • Dế
 • Nước mắm: 50ml
 • Diêm

Cách làm mồi câu cá chim trắng bằng dế

Thao tác chế biến mồi câu cá chim trắng từ dế vô cùng đơn giản, không cần ủ, không cần chế biến, hoàn thành trong một nốt nhạc:

 • Bước 1: đầu tiên bạn nhúng dế vào trong bát nước nắm, cần phải loại bỏ cánh của dế, chỉ giữ lại phần thân. Sau đó móc toàn bộ con dế ngập mắm vào lưỡi câu.
 • Bước 2: dùng que diêm quẹt lửa nướng phần đầu dế, công đoạn này có tác dụng tạo mùi thơm thu hút cá bởi dầu dế có hương rất đặc trưng.
 • Bước 3: thả dế đúng vị trí câu đã xác định từ đầu và đợi cho cá đến đớp là xong. Cách này đảm bảo hiệu quả cao, nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ tìm mua.

Cách làm mồi câu cá chim bằng đậu phộng

Đậu phộng ở đây chúng tôi đề cập đến là loại còn nguyên vỏ, để khi luộc giữ nguyên độ ngọt bùi. Ngoài lạc ra thì cần thủ hãy mua thêm một số nguyên liệu cần thiết khác. Hãy chuẩn bị theo các thành phần và lượng như sau:

 • Đậu phộng: 500g
 • Phô mai con bò cười: 2 miếng
 • Trứng gà: 2 quả
 • Chao bông mai: 2 viên
 • Nước mắt cốt: 50ml

Cách làm mồi câu cá chim bằng đậu phộng

Cách làm mồi câu cá chim bằng đậu phộng gồm các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: cho lạc vào nồi rồi luộc chín, với công thức này cần luộc lạc thật mềm để thuận tiện cho việc dầm nhuyễn. Tách vỏ lạc chỉ giữ lại hạt bên trong.
 • Bước 2: trứng gà đật vào bát, lọc lòng vàng với lòng trắng, công thức này làm với lòng vàng trứng.
 • Bước 3: Trộn chao bông mai, phô mai con bò cười cùng nước mắm và lòng vàng trứng gà bát hoặc túi nilon. Nếu trộn trong bát thì bạn cần dùng thìa dầm nát, còn để trong túi nilon thì dùng tay bóp cho chao, phô mai nát ra.
 • Bước 4: cho đậu phộng vào đảo cùng rồi cho hỗn hợp trên vào máy xay xay nát. Khi đi câu thì viên mồi thành viên tròn nhỏ để thuận tiện móc vào lưỡi câu

Với kiểu làm mồi câu này, mỗi lần bạn có thể dùng cho nhiều lần khác nhau, dùng lâu dài. Cách bảo quản cũng đơn giản, chỉ cần cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh là dùng được đến 2 tuần, 3 tuần.

Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ

Thực chất câu cá chim hồ dịch vụ khó hơn một chút so với cá tự nhiên. Mồi câu có thể từ lòng gà, gan gà, cám tanh, gan lợn hay tép tươi.

Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ bằng gan gà

Để thực hiện được cách làm mồi câu cá chim bằng gan gà thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • Gan gà: 500g
 • Bột a quỳ: 50g (bột này có thể mua dễ dàng ở cửa hàng thuốc bắc)

Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ bằng gan gà

Cách làm cũng không quá phức tạp bởi nguyên liệu cũng khá đơn giản. Mồi câu cá chim từ gan gà cụ thể làm như các bước dưới đây:

 • Bước 1: rửa sạch gan gà cùng nước rồi cắt thành miếng nhỏ thuận tiện cho thao tác băm nhuyễn. Khi gan gà đã được băm nhỏ thì trộn bột a quỳ vào cùng.
 • Bước 2: cho hỗn hợp gan gà- a quỳ này vào đựng trong hộp kín, đậy nắp và ủ khoảng 3h đồng hồ.
 • Bước 3: khi trộn mồi câu cá chim từ gan gà này, cần thủ chú ý đeo găng tay bởi mùi của gan gà khá hôi, lớp bao ngoài tay sẽ tránh da tay bị ám mùi. Một khi gan dính vào tay thì khó sạch mùi lắm nhé, cả tháng cũng không hết mùi được đâu.

Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ bằng gan lợn

Nguyên liệu không thể thiếu cho cách làm mồi câu cá chim bằng gan lợn:

 • Gan lợn: 300g
 • Trứng vịt lộn: 1 quả
Xem Thêm :  :: TUYỂN SINH 2010 « QuocTin’s Blog

Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ bằng gan lợn

Còn về thao tác làm mồi câu cá chim bằng gan lợi vô cùng đơn giản, dễ dàng, các bác chỉ làm theo bước như sau:

 • Bước 1: gan heo rửa sạch, để ráo rồi mới cắt gan thành các miếng nhỏ như nhau. Cho gan cắt nhỏ vào bát rồi đập trứng vịt lộn vào rồi dùng đũa đảo đều nguyên liệu lại với nhau.
 • Bước 2: ủ hỗn hợp trứng và gan lợn trong hộp, đậy nắp, tăng độ kín bằng cách bọc băng dính bên ngoài, ủ thời gian từ 3h đến 4h.

Xem Thêm :   1 vài chia sẻ về Dây Braided/dây dù /dây PE/dây siêu bền.

Lưu ý: công thức cách làm mồi câu cá chim từ trứng vịt lộn và gan lợn này còn áp dụng mang đi câu cá tra. Nhìn chung loại mồi này vừa tiện lợi vừa dễ dàng.

Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ bằng lòng gà

Ở phần trên như bạn đã biết, mồi câu cá chim tự nhiên bằng lòng vịt thì đối với cá chim hồ dịch vụ sẽ dùng lòng gà. Nhưng cách làm này sẽ nhanh gọn và thành phần cũng không quá phức tạp. Nguyên liệu cần có:

 • Lòng gà: 300g
 • Cám gạo: 500g

Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ bằng lòng gà

Các bước làm vô cùng gói gọn, thời gian lâu nhất kéo dài 1 ngày. Nên bạn làm hôm trước, hôm sau mang đi câu được luôn:

 • Bước 1: làm sạch lòng gà bằng cách rửa trực tiếp dưới nước, để ráo rồi mới cắt thành các khúc kích thước khoảng 5cm. Cho toàn bộ lòng gà đựng trong hộp kín, ủ trong vòng 1 ngày.
 • Bước 2: cám gạo rang dưới lửa cho tới khi vàng ruộm, có mùi thơm. Đợi cám gạo nguội rồi xay thành bột mịn.
 • Bước 3: hết thời gian ủ lòng gà thì trộn bột cám gạo cùng hỗn hợp.
 • Bước 4: khi tới địa điểm câu thì cần thủ trộn nguyên liệu với nhau. Múc cám ra bát rồi trộn cùng đất bờ hồ, ném mồi xuống hồ nước để nhử cá. Còn lòng gà thì chỉ cần móc vào lưỡi câu, thả xuống đợi cá cắn câu.

Cách làm mồi câu cá chim bằng cám tanh

Nguyên liệu cho cách làm mồi câu cá chim từ cám tanh có:

 • Cám tanh: 300g
 • Tiết heo: 100ml
 • Ốc bươu vàng: 300g

Cách làm mồi câu cá chim bằng cám tanh

Mồi câu cá chim dịch vụ từ cám tanh, ốc bươu vàng và tiết heo này được nhiều cần thủ áp dụng và nhận đánh giá là mang lại hiệu quả tốt, tỉ lệ thành công cao. Các bước làm như sau:

 • Bước 1: lấy nhân ốc ra (chú ý không lấy trứng, không lấy ốc con). Rửa sạch ốc rồi để ráo, sau đó mới băm nhỏ ốc bươu.
 • Bước 2: trộn ốc bươi cùng tiết heo và cám tanh, dùng thìa đảo đều cho nguyên liệu nhuyễn đều. Cho hỗn hợp vào hộp đựng, hộp có nắp đậy kín thì càng tốt, ủ hỗn hợp khoảng 1h đồng hồ. Sau đó mới mang đi câu được.

Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ bằng tép

Công thức cuối cùng này cũng đơn giản không kém, hầu như cần thủ không chuyên lẫn cần thủ chuyên nghiệp đều đủ khả năng thực hiện được. Đó là cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ bằng tép. Nguyên liệu cần có:

 • Tép: 500g
 • Cám tanh: 300g
 • Trứng vịt: 1 quả

Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ bằng tép

Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: trộn 500g tép cùng 1 quả trứng vịt đã chuẩn bị, để hỗn hợp đều nhất thì bạn nên dùng tay trộn giúp trứng quyện trong tép. Sau đó cho hỗn hợp vào hộp kín rồi ủ từ 3h đến 5h đồng hồ.
 • Bước 2: thời gian ủ mồi như vậy là vừa đủ, mỗi lần đi câu bạn chỉ cần đem theo cám tanh đi cùng. Đầu tiên ném cám tanh xuống đúng vị trí câu để dụ cá chim tới nhanh hơn.
 • Bước 3: thấy mặt nước sủi bọt thì mắc tép vào lưỡi câu, thả đúng xuống chỗ đó, cá sẽ mắc câu luôn khiến bạn bất ngờ đó nhé.

Lưu ý một số kỹ thuật câu cá chim đúng chất cần thủ

Thực chất, kỹ thuật câu cá chim sống ngoài tự nhiên đơn giản hơn nhiều so với cá chim nuôi ở hồ dịch vụ. Nguyên nhân hiểu rất đơn giản là do cá sống trong hồ dịch vụ thường xuyên câu lên thả xuống nhiều lần, vận chuyển nơi này sang nơi khác nên chúng có thời gian sinh sống nhiều môi trường khác nhau. Không chỉ vậy chúng còn trải nghiệm đủ kiểu mồi đa dạng nên xuất hiện tình trạng “bể mồi”.

Cần câu cá chim thích hợp nhất được các cần thủ sử dụng đó là cần máy dài từ 2m đến 3m, độ cứng mức trung bình. Máy câu cỡ từ 4000 đến 6000, nếu như bạn dùng dây cước thì đường kính bên trong dây nằm khoảng 0,37mm đến 0,45mm. Thẻo câu cá chim dùng đúng kiểu mẹ bồng con để trúng cả cá tầng lửng lẫn cá tầng đáy.

Lưu ý một số kỹ thuật câu cá chim đúng chất cần thủ

Do hàm răng cá chim sắc bén dạng răng cưa nên khi dính câu hoặc sàng qua sàng lại dây buộc phải thuộc dòng siêu bền, làm từ chất liệu kim loại càng tốt, đôi khi dây sẽ bị cưa đứt ngay. Do đặc tính đi ăn bầy đàn nên chỗ nào dính cá thì phải tranh thủ ngay, ném mồi đúng chỗ cũ trước khi cá di tản đi chỗ khác. Để chuyến đi câu cá chim thành công thì bạn cần lưu ý những điểm trên nhé.

Bài viết này đã giải đáp cách làm mồi câu cá chim thế nào hiệu quả nhất. Thực chất nguyên liệu và bước làm khá đơn giản nhưng phần lớn cần sự kiên nhẫn, tỉ mẩn từ phía cần thủ. Mong những gợi ý trên đây sẽ giúp chuyến đi câu thêm phần thú vị, thả phát nào trúng phát đó. Bạn sẽ trở thành cần thủ siêu đỉnh, chuyên diệt cá chim.

Tham khảo thêm:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button