Kiến Thức Chung

Tình yêu và tiền bạc cái nào quan trọng hơn

Ở mỗi thời kì là những lối sống khác nhau, tình yêu, cách yêu cũng sẽ khác nhau. Cho đến hiện tại, dù là các bạn hay thậm chí bản thân tôi, chưa lúc nào dám nhất định “tôi cần tình yêu chứ không cần tiền”. Thực tiễn mà nói, tình yêu và tiền nong là hai điều rất trọng yếu trong cuộc sống, nhưng không nên biến nó thành điều để tất cả chúng ta so sánh, mang lên cân nó như vậy nào. Nội dung lamnguoi.net muốn gửi gắm đến độc giả hôm nay là Tình yêu và tiền nong cái nào trọng yếu hơn. Mời các bạn cùng đọc.

1. Tình yêu và tiền nong cái nào trọng yếu hơn

“Có tiền và những thứ mua được bằng tiền là những điều tốt. Nhưng cũng đừng quên thỉnh thoảng nhìn lại xem bạn có để mất những thứ tiền không mua được hay không” – George Lorimer. Chúng tôi gửi đến các bạn câu nói này chỉ bởi một điều, cái dại nhất là khi bạn đem tình yêu và tiền nong cái nào trọng yếu hơn lên bàn cân. Tiền nong là một chất xúc tác thiết yếu cho tình yêu, có tiền sẽ giúp, phụ trợ nhiều thứ cho tình yêu của bạn thêm tốt đẹp, hạnh phúc hơn từng ngày.

Đây là một trong những thắc mắc mà chính con người đặt ra, và tự làm khó chính mình. Là con người, tham vọng là điều không thể thiếu, vì có tham vọng giúp tất cả chúng ta sẽ thành công, nhưng đã có rất nhiều người biến tham vọng thành tham lam và làm tất thảy trong sự mặc kệ, ngông cuồng. Tình yêu là xúc cảm được xuất phát từ hai con người xa lạ, yêu nhau một cách thiết thực sẽ khiến con người ta biết đâu là vừa đủ.

Tình yêu và tiền nong cái nào trọng yếu hơn, đây không phải là quyết định của đúng sai, về bản chất nó là sự lựa chọn. Nhất là cánh đàn ông tất cả chúng ta, luôn ý thức rằng rồi đây mình sẽ trở thành trụ cột gia đình, phải có tiền, có sự nghiệp để cán đán gia đình, nhiều khi để tình cảm và tiền nong phân vân, cán cân tiền nong sẽ nghiêng hẳn về một phía. Khi kiếm tiền tất cả chúng ta luôn sợ hãi khi phải đánh đổi những điều trọng yếu nhất: gia đình, người yêu, sức khỏe. Thành ra ngay lúc này tất cả chúng ta càng phải nhìn nhận rằng, bàn cân tình yêu và tiền nong cái nào trọng yếu hơn là không tương xứng. Tình yêu và tiền nong chỉ nên tách rời nhau. Tình yêu là một thứ xúc cảm, tâm lí, trí não của chính bạn, tiền nong là thứ bạn có thể tự làm ra, tiền nong là vật chất.

Xem Thêm :   Những Câu Nói Hay Về Ước Mơ ❤️ 1001 Danh Ngôn Bất Hủ

Xem Thêm :  Bật mí cách làm sinh tố dừa ngon ơi là ngon

Khi con người ta càng hối hả, vật lộn với thời gian để kiếm tiền, đuổi theo đồng tiền thì vô tình đồng tiền là thứ điều khiển tất cả chúng ta, trong đó có cả tình yêu. Tất cả chúng ta khi yêu đều muốn một tình yêu đầy đủ theo hoàn cảnh của cả hai. Yêu nhau càng thực tiễn, bạn và người ấy đều cùng ý kiến, dẫn nhau đi ăn, không chỉ là cái nắm tay, lên plan đi du lịch cùng nhau, không chỉ là plan được vẽ ra, để sắm sửa những món đồ yêu thích cho nhau, không chỉ là ánh nhìn nhìn nhau và gác lại đó, toàn bộ đều phải có tiền, tiền làm các bạn “no say” trong tình yêu ấy. Khi những việc này được diễn ra, nếu các bạn yêu nhau thật lòng, các bạn sẽ tự biết cách san sẻ cho nhau, lúc này đồng tiền không điều khiển ta mà ta chủ động được.

2. Mẩu truyện về tình yêu và tiền nong

Lamnguoi.net xin gửi đến các bạn hai mẩu chuyện:

1. Gatsby vĩ đại hay Đại gia Gatsby là một tiểu thuyết của nhà văn F. Scott Fitzgerald người Mỹ  – mẩu chuyện xung đột giữa tình và tiền. Gatsby vĩ đại, có cô nàng Daisy xinh đẹp và Gatsby hào hoa. Trong tiểu thuyết này, xung đột giữa tình yêu và tiền nong là đề tài chính. Gatsby vì muốn giành lại tình cảm của người tình cũ đã nỗ lực vươn mình lên tầm thượng lưu, còn Daisy sau thời điểm cưới một chàng trai thượng lưu khác lại muốn tìm về bên Gatsby – tình yêu đích thực. Và cái kết thì cực kỳ đau buồn nhưng rất đời: Gatsby chết khi cái bóng thượng lưu vỡ tan tành, còn Daisy quay lại với chàng trai giàu sang kia sau một thời gian “đau buồn rồi cũng qua”.

Xem Thêm :   50 bức tranh tô màu con hổ dũng mãnh nhưng cũng không kém phần đáng yêu dành cho các bé tô màu

Xem Thêm :  Soạn bài luyện tập thao tác lập luận so sánh - ngữ văn 11

2. Mẩu truyện chắc hẵn ai cũng một lần biết tới, làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực và công sức của giới truyền thông, tạp chí trong suốt một thời gian khá dài. Vụ ly hôn bạc tỉ của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Một vụ ly hôn kéo dài trong 5 năm, trong khi cả hai từng có một mẩu chuyện tình yêu đẹp đẽ và thơ mộng, cuộc tình của cô tiểu thư sung túc và chàng trai nhà nghèo. Sau bao nhiêu khó khăn, thăng trầm, thương hiệu cà phê Trung Nguyên ngày 1 phát triển, đằng sau sự thành công của người chồng tài giỏi, luôn có bóng hình của bà đằng sau trợ giúp, giúp chồng trong công việc. Hơn 20 năm cùng nhau, trải qua bao nhiêu sóng gió, có với nhau 4 người con xinh đẹp, ngoan ngoãn. Thế nhưng, cuộc hôn nhân hạnh phúc bỗng biến thành bi kịch khi 2 vợ chồng không có tiếng nói chung. Chung quy xuất phát dần cũng từ tiền nong và tham vọng không có điểm dừng.

Hai mẩu chuyện trên đều xoay quanh giữa tình yêu và tiền nong cái nào trọng yếu hơn. Qua đó, tất cả chúng ta tự nhìn thấy lòng dạ con người thay đổi chóng mặt, thay đổi nhanh như trở bàn tay. Một lòng một dạ yêu là vì chữ yêu, tuổi trẻ, thanh xuân gắn bó cùng nhau xây dựng tiền đồ, sự nghiệp, hạnh phúc và rồi rạn nứt khi không thăng bằng được tình yêu và tiền nong. Phải chăng họ đã tự đặt mình dần vào hai từ “tiền bạc”, để rồi những gì đi qua không quyết định được gì cả, nơi đó chỉ còn lại những giọt nước mắt, đau buồn, than trách nhau.

Xem Thêm :   Toán 12: Giải bài toán tính tích phân xln(1+e^x) | Đổi biến số xoay vòng loại 2

Xem Thêm :  Hướng dẫn cách kho cá trắm ngon, đơn giản nhất cho bạn

Chúng tôi xin góp một ý kiến về tình yêu và tiền nong cái nào trọng yếu hơn. Chúng tôi chọn tách biệt hai thứ, tình yêu là tình yêu, tiền nong là tiền nong. Đã yêu là yêu hết lòng, trao cho nhau những gì chân tình nhất. Tiền nong, vật chất mỗi người sẽ tự làm ra được, dù là ít ỏi nhưng đồng lòng chia sẻ, thì sẽ nuôi dưỡng tốt hơn cho tình yêu chính mình. Đó cũng là điều nhất định không ai trở thành gánh nặng của ai cả, tình yêu cần trách nhiệm, thẳng thắn nhưng không toan tính.

Nội dung Tình yêu và tiền nong cái nào trọng yếu hơn, lamnguoi.net chọn để làm đề tài chia sẻ cùng các bạn, hi vọng sẽ giúp mỗi người có cái nhìn thực tiễn hơn giữa tiền và tình. Trước khi khiến tiền nong trở thành “kẻ thứ ba” thì bạn và người ấy hãy điều khiển nó, khiến nó trở thành động lực to lớn trong chính tình yêu ấy.

Hằng Huỳnh, Chỉnh sửa, lamnguoi.net

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button