Thủ Thuật

Thực phẩm chức năng là gì? có những loại thực phẩm nào?

Bạn đang xem: thực phẩm chức năng là gì? có những loại thực phẩm nào? Tại Website saigonmetromall.com.vn

Thực phẩm chức năng là gì mà tại sao lại nhận được sự quan tâm của rất nhiều người? Và liệu rằng những thực phẩm chức năng có tốt như bạn thường hay thấy trên quảng cáo? Những thông tin dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc chi tiết và cụ thể nhất!

Để giải thích cho thuật ngữ thực phẩm chức năng là gì đã có rất nhiều người, rất nhiều tổ chức đã đưa ra nhiều khái niệm khác nhau. Nhưng chung quy, trong những định nghĩa đó sẽ có những điểm chung với nhau. Và nói một cách nôm na dễ hiểu nhất, thực phẩm chức năng chính là tổng hợp những loại thực phẩm được bổ sung vào thực đơn ăn uống của bạn hàng ngày để giúp người sử dụng cải thiện sức khỏe, chăm sóc vẻ đẹp từ bên trong. Ngoài ra, trong nhóm thực phẩm chức năng còn có nhiều loại hỗ trợ cơ thể khi gặp nhiều vấn đề về thể trạng khi cơ thể bị thiếu chất. Ví dụ như bệnh xương khớp, da liễu…Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng bất kỳ một loại thực phẩm chức năng nào.

thực phẩm chức năng là gì

Thực phẩm chức năng là gì? Tìm hiểu về thực phẩm chức năng

1. Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là gì? Những loại thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn uống nhằm mục đích cải thiện vẻ đẹp từ bên trong, sức khỏe và giảm nguy cơ mắc phải vấn đề về sức khỏe do thiếu chất như trí não,  bệnh da liễu, viêm khớp, loãng xương… được gọi là thực phẩm chức năng. Những dạng thực phẩm chức năng phổ biến có thể kể đến: Viên nang, viên nén, dạng nước, dạng bột.

Thành phần bên trong thực phẩm chức năng thường là những loại vitamin cùng khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, axit amin, chất xơ, thảo mộc, enzyme hoặc thực vật.

2. Công dụng của thực phẩm chức năng?

 • Nhanh chóng bổ sung những chất dinh dưỡng cùng chất có tác dụng chức năng mà cơ thể không được cung cấp đầy đủ qua chế độ ăn uống hàng ngày.

 • Thay thế tạm thời bữa ăn nếu không có điều kiện ăn uống bình thường như không ăn được do bệnh tật, ở môi trường thiếu thốn thực phẩm.

 • thực phẩm chức năng dễ bảo quản và sử dụng do ở dạng tinh chế. Đồng thời nhiều loại để người dùng chọn lựa cho phù hợp với tình trạng cơ địa.

 • Người dùng khi sử dụng thực phẩm chức năng sẽ có ý thức thay đổi thói quen ăn uống hợp lý, chăm lo cho sức khỏe và lối sống lành mạnh.

 • Dễ dùng và mua khi không cần toa thuốc. Nguồn cung cấp dồi dào, thường xuyên.

thực phẩm chức năng là gì

Thực phẩm chức năng có nhiều công dụng để hỗ trợ quá trình chăm sóc sức khỏe

3. Có những loại thực phẩm chức năng nào?

Nhu cầu của con người là muôn hình muôn vẻ. Do vậy, những nguồn thực phẩm chức năng sẽ phải có nhiều dạng khác nhau để đáp ứng cho nhu cầu đó. Có người sẽ muốn sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, có người lại muốn phát huy những công dụng của thực phẩm chức năng để hỗ trợ cho quá trình chăm sóc làn da… Và theo quy định của Luật Việt Nam, nguồn thực phẩm chức năng được chia làm 03 loại chính để cung cấp nhiều nguồn dinh dưỡng cho khách hàng. Cụ thể như như sau:

3.1. Thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe

Đối với những loại thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe, người dùng sẽ nạp nguồn dinh dưỡng này trong thực đơn ăn uống hàng ngày để tăng cường chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Và đa số những người sử dụng thực phẩm chức năng với mục đích hỗ trợ chăm sóc sức khỏe thường sẽ sử dụng thực phẩm chức năng với tần suất đều đặn hàng ngày. Trong những trường hợp này, thực phẩm chức năng sẽ giúp tăng cường hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, làm hạn chế nguy cơ mắc những căn bệnh thông thường như đại tràng, đau đầu, thiếu canxi, protein….

3.2. Thực phẩm chức năng chuyên dùng y học

Đây là những loại thực phẩm được chuyên dùng trong y khoa, thường được sử dụng theo một chế độ đặc biệt dành cho người bệnh. Đặc biệt, những nguồn thực phẩm chức năng này chỉ được sử dụng dưới sự giám sát của nhân viên y tế. Có nhiều cách để nạp nguồn dinh dưỡng này vào cơ thể người bệnh. Ví dụ như sử dụng thực phẩm chức năng bằng cách ăn uống thông thường, bằng cách ống xông… 

Xem Thêm :  Hơn 60000 ảnh biển đẹp nhất thế giới chất lượng full hd, hơn 60000 ảnh biển và cảnh biển miễn phí

3.3. Thực phẩm chức năng dùng đặc biệt

Đây là những nguồn thực phẩm được chế biến theo một công thức đặc biệt. Việc sử dụng nguồn thực phẩm chức năng này sẽ đáp ứng được nhu cầu của người bệnh theo một chế độ ăn đặc biệt theo chỉ định của bác sĩ. Những người sử dụng nguồn thực phẩm chức năng này sẽ phải tuân theo yêu cầu và chỉ định của bác sĩ. Thông thường, thành phần của nguồn thực phẩm chức năng này phải khác biệt rõ ràng với những loại thực phẩm chức năng có cùng bản chất.

thực phẩm chức năng là gì

Một số loại thực phẩm chức năng phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng

4. Có nên sử dụng thực phẩm chức năng hay không?

Sau khi đã tìm hiểu thông tin thực phẩm chức năng là gì chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng có nên sử dụng thực phẩm chức năng hay không. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi có rất nhiều ý kiến trái chiều về thực phẩm chức năng. Có người cho rằng sử dụng thực phẩm chức năng để giúp cơ thể phát triển tốt hơn, tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến phản bác vì đã không ít trường hợp người sử dụng bị nhiều hệ quả không tốt do dùng thực phẩm chức năng. Vậy thì liệu rằng đâu mới là ý kiến đúng? Mời bạn tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Trước tiên, bạn cần hiểu được rằng cơ thể một người cần 4 nhóm dinh dưỡng chính để có thể phát triển tốt mỗi ngày đó là vitamin, lipit, protein và carbohydrate. Do vậy, nếu được bác sĩ chỉ định sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn có thể yên lựa chọn nguồn dinh dưỡng này tại nhiều địa chỉ uy tín để sử dụng. Tuy nhiên, tôi  nghĩ rằng chắc bạn đã từng nghe đến 1 câu slogan: “Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Câu này đồng nghĩa với việc bạn không thể dùng thực phẩm chức năng để chữa bệnh. Đã có nhiều trường hợp thực phẩm chức năng gây phản tác dụng. Do vậy, tốt nhất bạn không nên dùng thực phẩm chức năng nếu không có chỉ định của bác sĩ. 

thực phẩm chức năng là gì

Bạn nên dùng thực phẩm chức năng khi có chỉ định bác sĩ

5. Có những nhóm thực phẩm chức năng nào?

Sau khi đã tìm hiểu thực phẩm chức năng là gì chúng ta sẽ tiếp tục tham khảo những thông tin về nhóm thực phẩm chức năng phổ biến trên thị trường. Về cơ bản, trên thị trường hiện nay sẽ có 6 nhóm thực phẩm chức năng chính:

5.1. Nhóm thực phẩm chức năng bổ sung vitamin

Như bạn đã biết Vitamin là tổng hợp các vi chất dinh dưỡng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng để cung cấp những loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Một số loại vitamin được tìm thấy ở thực phẩm chức năng như vitamin A, B, C, D, K, E…

5.2. Nhóm thực phẩm chức năng tăng cường protein

Chắc hẳn rằng protein chính là một nguồn dinh dưỡng cực kỳ quan trọng trong quá trình giúp cơ thể chuyển hóa những dưỡng chất thành một nguồn năng lượng thiết yếu để bạn có thể sống khỏe mạnh mỗi ngày. Do vậy, thực phẩm chức năng giàu protein sẽ giúp bạn nạp thêm nguồn năng lượng này vào cơ thể để cơ thể điều tiết một cách tốt nhất.

thực phẩm chức năng là gì

Thực phẩm chức năng giàu protein sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể

5.3. Nhóm thực phẩm chức năng cung cấp khoáng chất

Thường thì cơ thể con người sẽ cần cung cấp đủ 4 loại khoáng chất để có thể phát triển khỏe mạnh, đó là Carbon, hydro, oxy và nitơ. Thông thường những loại khoáng chất này sẽ có đầy đủ trong những món ăn hàng ngày của bạn. Nhưng vì 1 vài lý do nào đó mà cơ thể bạn thiếu đi 1 trong 4 loại khoáng chất quan trọng, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn. Và những lúc này, người ta sẽ bắt đầu tìm hiểu thực phẩm chức năng là gì và bắt đầu bổ sung cho cơ thể.

5.4. Thực phẩm chức năng hỗ trợ hệ tiêu hóa

Trong những loại thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ tốt cho sự phát triển của mỗi người thì nhóm hỗ trợ hệ tiêu hóa là nguồn được nhiều người tìm kiếm. Với những loại thực phẩm chức năng này sẽ bổ sung nhiều chất lợi khuẩn Probiotic. Nhóm Probiotic sẽ có chức năng hỗ trợ tiêu hóa, giúp cơ quan này luôn được khỏe mạnh, hạn chế được bệnh táo bón, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa.

5.5. Nhóm thực phẩm chức năng tăng axit béo

Như bạn đã biết các loại axit béo sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng  trong sự sự sống và sức khỏe của mỗi người. Và nhóm axit béo cần thiết cho cơ thể bao gồm: omega-3, omega-6, omega-9. Bạn cần bổ sung nguồn năng lượng này để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

5.6. Nhóm thực phẩm chức năng giữ dáng

Thông thường những loại thực phẩm chức năng này được nhiều người sử dụng để hỗ trợ trong việc đốt mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc. Hoặc cũng có nhiều người sử dụng thực phẩm chức năng để giúp da dẻ xinh đẹp hơn. Chúng ta thường hay thấy nhiều người tập gym sẽ sử dụng nhóm thực phẩm chức năng này. 

Xem Thêm :  Con ma kinh dị nhất thế giới, 10 loại ma đáng sợ nhất thế giới

Hình

Thực phẩm chức năng giúp giảm cân

6. Tác dụng phụ của thực phẩm chức năng

 • Nhiều thực phẩm chức năng có chất hoạt chất hoạt tính sinh học mạnh, có thể làm tình trạng sức khỏe người dùng xấu đi hoặc gây nguy hiểm tính mạng, nhất là khi dùng cùng lúc nhiều loại thực phẩm chức năng, dùng chung với thuốc, sử dụng liều lượng cao.

 • Một số thực phẩm chức năng làm thay đổi sự đáp ứng của cơ thể đối với thuốc gây mê, tăng nguy cơ chảy máu khi phẫu thuật. Chẳng hạn: Vitamin L làm giảm hiệu lực của thuốc chống đông máu warfarin; những chất chống oxy hóa như vitamin E,  vitamin C gây giảm tác dụng liệu pháp hóa trị ở người bệnh ung thư…

 • Dùng quá nhiều vitamin A làm tổn thương gan, đau đầu, tạo thành dị tật bẩm sinh cho thai nhi ở ở phụ nữ mang thai.

 • Tăng khả năng ung thư phổi ở người hút thuốc khi dùng beta carotene liều cao.

 • Ói mửa, buồn nôn, tổn thương gan cùng những cơ quan khác của cơ thể khi dùng quá nhiều thực phẩm chức năng làm dư lượng sắt.

 • Mắc bệnh sỏi thận khi dư vitamin D và canxi. Xuất huyết não gây đột quỵ khi dùng vitamin E với liều cao.

 • Thực phẩm chức năng cũng có thể tạo thành dị ứng ở mức độ từ nhẹ đến nặng, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng vì sốc phản vệ.

thực phẩm chức năng là gì

Nếu dùng không đúng cách thực phẩm chức năng có thể gây hại sức khỏe

7. Những ai nên dùng thực phẩm chức năng?

Những người gặp vấn đề về sức khỏe khỏe hoặc người ăn chay trường không thể hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng từ thực phẩm hoặc cần cung cấp dưỡng chất nhiều hơn thông thường có thể sử dụng thực phẩm chức năng. Sau đây là những đối tượng nên sử dụng thực phẩm chức năng:

 • Người bị loãng xương cần cung cấp nhiều vitamin D và canxi hơn so với lượng cấp cấp từ bữa ăn thường ngày.

 • Người bị hội chứng Crohn vì không thể dung nạp gluten dẫn đến khó khăn trong việc hấp thụ một số chất dinh dưỡng.

 • Người thiếu hụt vitamin B12 có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng vào chế độ ăn mỗi ngày.

 • Người cao tuổi sử dụng thực phẩm chức năng với sự kết hợp của vitamin E, vitamin C, carotenoids, kẽm, đồng để làm chậm quá trình tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng.

 • Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh bằng acid folic.

 • Bệnh nhân mắc bệnh tim mạch cần bổ sung Omega-3 để hỗ trợ cải thiện bệnh.

thực phẩm chức năng là gì

Người bị loãng xương có thể dùng thực phẩm chức năng để tăng cường cung cấp canxi, vitamin D

8. Những ai không nên dùng thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng tuy có lợi nhưng cũng mang đến tác hại nếu dùng không đúng cách và không phải ai cũng nên sử dụng. Đối với phụ nữ mang thai và đang cho con bú, trẻ em, bệnh nhân mắc nhiều bệnh nền, bệnh mãn tính đang dùng thuốc điều trị thì cần đặc biệt lưu ý sử dụng. Nếu muốn dùng thực phẩm chức năng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên mô để được tư vấn chính xác phù hợp để sử dụng hay không, liều lượng là bao nhiêu.

9. Lời khuyên khi lựa chọn thực phẩm chức năng

Mục đích sử dụng: Thị trường thực phẩm chức năng rất đa dạng với nhiều công dụng khác nhau như tăng cân, giảm cân, làm đẹp… Chính vì vậy, bạn cần xác định nhu cầu của mình để chọn được loại thực phẩm chức năng phù hợp.

 • Kiểm tra nguồn gốc: Thực phẩm chức năng là thứ chúng ta uống trực tiếp vào cơ thể do đó cần phải cẩn thận trong việc kiểm tra nguồn gốc để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng sức khỏe.

 • Kiểm tra thành phần: Trước khi chọn bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào, bạn cũng cần phải xem kỹ thành phần vì một số thành phần có thể làm cơ thể bạn bị dư thừa hoặc dị ứng. Ví dụ, vitamin nhóm B có tác dụng hấp thu tốt những chất dinh dưỡng, giúp bổ sung lượng vitamin B cho những người đang thiếu hụt. Tuy nhiên nếu dùng quá nhiều sẽ gây nên phản tác dụng như tăng men gan, trí nhớ giảm sút…

 • Phân biệt hàng kém chất lượng: Bạn có thể phân biệt thực phẩm chức năng qua nhiều hình thức như quét mã vạch, màu sắc bao bì sản phẩm. Thông thường, sản phẩm chính hãng thường có hình ảnh sắc nét, thông tin chính xác, ghi rõ đơn vị nhập khẩu, không mắc lỗi chính tả, có tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp.

 • Giá cả: Hiện nay có nhiều nhà cung cấp thực phẩm chức năng, nên dù sản phẩm cùng thành phần nhưng giá cả vẫn có sự khác biệt. Bạn cần lưu ý là không phải giá cao sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Hãy chọn thực phẩm chức năng có giá thành tương đương giá trị mang đến và đặc biệt là phải đảm bảo an toàn sức khỏe.

 • Chế độ dinh dưỡng: Trong thực phẩm hàng ngày bạn ăn đều có chứa những thành phần dinh dưỡng mà thực phẩm chất năng cung cấp. Do đó, nếu bạn không quá bận rộn không thể bổ sung thực phẩm từ thiên nhiên để tăng cường trao đổi chất, hệ miễn dịch, phòng ngừa hoặc điều trị một số bệnh tốt, thì theo Hiệp Hội Dinh Dưỡng Hoa Kỳ, bạn vẫn nên bổ sung chất dinh dưỡng bằng chế độ ăn đa dạng, đầy đủ dưỡng chất.

 • Theo dõi phản ứng của cơ thể: Sau một vài giờ dùng thực phẩm chức năng, bạn hãy theo dõi cơ thể có phản ứng bất thường như buồn nôn, khó thở, nổi mẩn, ngứa… hay không. Nếu xuất hiện các triệu chứng này, bạn cần ngừng dùng thực phẩm chức năng ngay vì có thể đang bị ngộ độc. Những trường hợp ngộ độc thực phẩm chức năng nhẹ thì bị khó chịu, mẩn ngứa; nặng có thể gây sốc phản vệ, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

 • Thận trọng khi dùng chung với thuốc: Một số loại thuốc sẽ có phản ứng với thành phần trong thực phẩm chức năng. Ví dụ,thuốc kháng sinh đường uống (tetracycline doxycyline, các thuốc khác) sẽ bị giảm công hiệu khi dùng chung với thực phẩm chức năng bổ sung sắt, canxi, kẽm, magie. Thuốc chống đông máu (aspirin, warfarin) kết hợp cùng thuốc bổ gây nên xuất huyết nghiêm trọng.

Xem Thêm :  Fyi là gì? viết tắt của từ nào trong tiếng anh?

10. Địa chỉ bán thực phẩm chức năng uy tín

Việc dùng thực phẩm chức năng chính hãng là rất cần thiết. Sau đây là top địa chỉ bán thực phẩm chức năng uy tín được nhiều người bình chọn.

 • Kotobuki – Japanese Health & Beauty House. Địa chỉ: 30 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM

 • Bestcare. Địa chỉ: 46 Nguyễn Thượng Hiền, P.1, Q.Gò Vấp, HCM

 • GNC Live well. Địa chỉ: 29 Thảo Điền, Q.2, HCM cùng nhiều hệ thống cửa hàng khác.

 • VinaVitamin. Địa chỉ: 124 Đ. Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Cửa hàng 247. Địa chỉ: 91 Phạm Văn Hai, P.3, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

 • Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Kỳ Phong. Địa chỉ: Phòng D1 – D2, Tầng 5, Khối A, Sky Center, số 5B Phổ Quang, P2 , Q.Tân Bình, Tp.HCM.

 • MEDiCARE. Địa chỉ: 254 Bis Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 • Trí Tín Group. Địa chỉ: Lầu 4, Đức Tuấn Building, 84 Bạch Đằng, phường 2, Tân Bình, TPHCM.

 • Công ty TNHH MTV Thương Mại và Xuất Nhập Khẩu Ngọc Thủy. Địa chỉ: 304 Bình Tiên, Phường 4, Quận 6, TP. HCM.

 • Cửa hàng Nhật Bản Hachi Hachi. Trụ sở: 173 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh và nhiều hệ thống cửa hàng khác

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn một số thông tin để quý độc giả không còn băn khoăn về vấn đề thực phẩm chức năng. Việc hiểu rõ định nghĩa thực phẩm chức năng là gì cũng như những nhóm chất dinh dưỡng thường thấy trong thực phẩm chức năng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về dòng sản phẩm này. Ngoài chế độ dinh dưỡng, bạn nên kết hợp với tập thể dục bằng việc chạy với máy chạy bộ điện, đạp xe đạp tập gym để giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng để giúp cơ thể khỏe khắn hơn. Hãy nhớ thực hiện theo chỉ định của bác sĩ nếu cần thiết nhé! Tham khảo thiết bị tập luyện tại nhà tại website thương hiệu Elipsport.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Có nên tự uống thực phẩm chức năng không?

Mặc dù không phải sản phẩm thuốc thay thế hay thuốc chữa bệnh, nhưng một vài chất bổ sung có thể phản tác dụng, tương tác với những loại thuốc bạn đang dùng. Do đó, tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thực phẩm chức năng.

Độ tuổi nào nên sử dụng thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi, nhưng người từ 50 tuổi trở lên thì nhu cầu cần nạp khoáng chất và vitamin cao hơn người trẻ.

Có bao nhiêu nhóm thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chất năng rất đa dạng, nhưng vẫn được chia thành 7 nhóm phổ biến sau: Bổ sung vitamin, bổ sung khoáng chất, bổ sung protein và axit amin, bổ sung axit béo, bổ sung lợi khuẩn probiotic, bổ sung cho người tập luyện thể thao, chiết xuất và cô đặc từ thiên nhiên

Dùng cùng lúc 2 thực phẩm chức năng được không?

Ban không nên uống nhiều thực phẩm chức năng cùng lúc vì sẽ khiến bạn lạm dụng vào thuốc, gây nhờn thuốc mà không mang lại lợi ích gì. Bên cạnh đó, những thành phần trong các thực phẩm chức năng có thể kháng nhau gây ảnh hưởng sức khỏe.

Mang thai có dùng thực phẩm chức năng được không?

Thai phụ nếu không thật sự cần thiết thì không nên dùng bất cứ một loại thuốc nào, đặc biệt là ở 3 tháng đầu và 3 cuối thai kỳ. Những loại thuốc bổ như vitamin và chất khoáng vi lượng cũng cần cân nhắc về thành phần và liều lượng. Nếu muốn dùng thực phẩm chức năng thì mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ.


THỰC PHẨM CHỨC NĂNG LÀ GÌ? PSG TS TRẦN ĐÁNG CHỦ TỊCH HIỆP HỘI TPCN VIỆT NAM GIẢI ĐÁP CÙNG O2TV


http://vuacanxi.com/ LIÊN HỆ ĐT 0912.989.586
THỰC PHẨM CHỨC NĂNG LÀ GÌ? PSG TS TRẦN ĐÁNG CHỦ TỊCH HIỆP HỘI TPCN VIỆT NAM GIẢI ĐÁP CÙNG O2TV. TẬP ĐOÀN THIÊN SƯ HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH THỰC PHẨM CHO TƯƠNG LAI.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button