Thủ Thuật

9 phần mềm 【 tạo mã vạch miễn phí 】tại nhà đáng dùng nhất

Cập nhật: 21/3/2018

 Mã vạch hiện nay đang là một xu hướng mới của thị trường, hầu hết sản phẩm nào giờ tung ra thị trường cũng đều được gắn thêm 1 chiếc mã vạch. Vì sao ư? vì mã vạch chính là chiếc vé kết nối người tiêu dùng và doanh nghiệp, nó cho người tiêu dùng niềm tin mãnh liệt bởi những thông tin mà nó mang lại như: nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm, các chỉ số chất lượng mà sản phẩm có được… Chả thế mà giờ mua gì người ta cũng có câu của miệng là ” check mã vạch thoải mái”.

Tạo mã vạch tại nhà miễn phí đáng dùng nhất

Vậy mã vạch được tạo ra như thế nào mà lại khiến cả thế giới điên đảo vì nó như vậy? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 8 phần mềm tạo mã vạch tại nhà miễn phí đáng dùng nhất 2020! Bài viết dành cho cả những người chưa từng một lần thiết kế, tạo mã vạch, những người mới bước đầu tiếp cận đến lĩnh vực mã vạch và cả những pro vô cùng hiểu biết về mã vạch. Cùng mình tìm hiểu xem đó là những phần mềm tạo mã vạch nào mà làm điên đảo cả năm 2020 nhé

=> XEM NGAY: 5 phần mềm thiết kế bao bì nhãn mác của sản phẩm tốt nhất!

 

1: Phần mềm tạo mã vạch Bartender

Phần mềm tạo mã và in mã vạch Bartender Barcode là một trong những phần mềm tạo mã vạch chuyên nghiệp dành cho các công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn cho đơn vị mình phần mềm tạo mã vạch hiện đại và tối ưu nhất thì các bạn có thể tham khảo và lựa chọn phần mềm tạo mã vạch và in Bartender Barcode.

Bartender Barcode do công ty Seagull Scientific sáng lập và hiện nay đang được rất nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng, không chỉ có các doanh nghiệp nước ngoài mà rất nhiều doanh nghiệp trong nước cũng lựa chọn phần mềm này. Giao diện chính của phần mềm rất thân thiện và dễ sử dụng, không đòi hỏi người dùng phải có trình độ kỹ thuật cao.

Các chức năng chính của phần mềm tạo mã vạch Bartender Barcode là có khả năng cài đặt cấu hình tem in theo ý muốn rất dễ dàng. Các bạn có thể điều chỉnh cạnh chiều dài và chiều cao của tem in sao cho cân đối nhất. Tiếp đó cần lưu ý về việc đánh số tem ngang, tem đứng của khổ giấy. Các thao tác này đều được hướng dẫn chi tiết có hình ảnh minh họa kèm theo vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

⇒ CLICK NGAY: Tải phần mềm in mã vạch Bartender 10 FULL tính năng, hỗ trợ RFID

Bên cạnh đó, phần mềm tạo mã và in mã vạch Bartender Barcode còn cho phép người dùng có thể tự mình thiết kế tem in như di chuyển mã vạch vào khổ giấy, chọn định dạng mã vạch cần sử dụng, ghi thêm thông tin vào mã vạch một cách dễ dàng. Mọi người cũng có thể chèn logo vào in ấn mã vạch nếu cần để thể hiện các thông tin cá nhân của đơn vị mình một cách chi tiết.

=> XEM NGAY: Tổng Hợp 10 loại mực in mã vạch đáng mua nhất 2019!

2: Phần mềm tạo mã vạch ActiveBarcode

ActiveBarcode là một ứng dụng tạo mã vạch đơn giản và có khả năng tạo ra nhiều kiểu mã vạch khác nhau cho hàng hóa tài liệu … phục vụ trong hoạt động kinh doanh. ActiveBarcode cho phép bạn lưu mã vạch dưới dạng tập tin hình ảnh như BMP, JPG hoặc PNG… và hỗ trợ in ấn mã vạch với máy in được tích hợp. Nó có thể cho in ra các nhãn mã vạch hay sử dụng trực tiêp các dòng mã vạch ngay trên tài liệu .

ActiveBarcode có giao diện đơn giản cùng tài liệu và clip hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cách tạo mã vạch giúp bạn dễ dạng tiếp cận và sử dụng nó, khả năng tạo nhiều loại mã vạch khác nhau như những loại thông dụng như : Codabar, Mã số 25 công nghiệp, Mã số 25 Interleaved, Code 39, Code 39 mở rộng, Code 93, Code 93 mở rộng, Code 128, DUN-14, EAN-2, EAN-5, EAN-8 , EAN-13, EAN-14, EAN-18, EAN-99, EAN-128, EAN-Vận tốc, Identcode, ISBN, ITF-14, JAN, Leitcode, MSI, NVE, PDF417, Postnet, PZN, Royal Mail SCC-14, SSCC-18, UCC-128, UPC-A và UPC-E.

Xem Thêm :  “an nhiên” 45+ loạt hình ảnh bình minh ngày mới lãng mạn yên bình

Để tạo mã vạch ActiveBarcode sẽ đua ra cho bạn các hướng dẫn về kiểu mã vạch , màu sắc kí tự mong muốn từ đó Bạn sẽ có được mã vạch cho riêng mình.

3: Phần mềm tạo mã vạch Barcode Generator

Barcode Generator là phần mềm có chức năng tạo mã vạch, hỗ trợ cho nhiều định dạng mã vạch khác nhau, sau đó lưu mã vạch dưới nhiều định dạng ảnh khác nhau. Phần mềm tạo mã vạch Barcode Generator vừa giúp bạn tạo mã vạch vừa cung cấp các tính năng chỉnh sửa mã vạch, chỉ định màu nền phông chữ, xoay mã vạch sang trái hoặc phải, hoặc thay đổi độ phân giải…

Phần mềm tạo mã vạch Barcode Generator là một chương trình nhỏ gọn mang đến cho người sử dụng những công cụ mạnh mẽ trong việc tạo nên những mã vạch đa dạng với nhiều kiểu thiết kế và màu sắc khác nhau một cách chuyên nghiệp. Nó cho phép người sử dụng tạo nên những mã vạch từ các công cụ như: đường kẻ, hình elip, hình chữ nhật, bút chì, hình ảnh… Với tính năng này người dùng có thể tùy chọn các công cụ để thiết kế nên những mã vạch mang kích thước và phong cách hoàn toàn khác biệt.

BarCode Generator hỗ trợ tạo mã vạch dạng Codabar, Code 39, Interleaved 2 of 5, Code 93, Code 128, EAN-13, EAN-8, JAN-13, Bookland, UPC-A, UPC-E, Aztec, Datamatrix, Postnet, PDF417 và Truncated PDF417, sau đó lưu mã vạch đã tạo thành file ảnh định dạng PNG, BMP, TIF, GIF, JPG. Phần mềm Barcode Generator cũng hỗ trợ người sử dụng thực hiện sao chép và dán những hình ảnh mã vạch đã được tạo vào một số ứng dụng như: MS Paint, MS Excel, MS Word. Từ đó người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa mã vạch với các công cụ bên trong ứng dụng để chúng được phù hợp với các yêu cầu trong công việc hay ngành nghề đặc thù.

Ngoài ra, Barcode Generator cũng có khả năng hỗ trợ người dùng in mã vạch dưới nhiều hình thức như: in trên cùng một trang giấy hay in ra nhiều hình ảnh của một loại mã vạch. Người dùng sẽ chủ động hơn trong việc xuất ra các mã vạch trên giấy tờ với tính năng này.

Những tính năng chính của Barcode Generator:

– Khả năng tạo mã vạch từ các công cụ: đường kẻ, , hình elip, hình chữ nhật, bút chì, hình ảnh…

– Cho phép thực hiện sao chép và dán vào các ứng dụng văn bản của MS Office.

– Tính năng in mã vạch dưới nhiều hình thức khác nhau.

– Hỗ trợ tạo mã vạch mang định dạng: PNG, JPEG, EMF, WMF, EXIF, GIF, Bitmap.

Lưu ý: là BarCode Generator không hỗ trợ mã hóa. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng UTF-8 để mã hóa các biểu tượng Unicode thành mã vạch 2D như QR Code, Aztec và 1 số định dạng mới như GTIN-8, GTIN-13, GTIN-14…

=> XEM NGAY: Top 12 loại decal in tem nhãn đáng mua nhất 2019 !

4: Phần mềm tạo mã vạch Professional Barcode Software

Professional Barcode Software là phần mềm dùng để tạo ra mã vạch chuyên nghiệp, chất lượng cao phục vụ cho từng mục đích của doanh nghiệp. Nó có các tính năng như tạo và tùy chỉnh mã với nhiều hình dáng sử dụng nghệ thuật tượng trưng phông chữ mã vạch 2D, sao chép và dán mã vạch đã tạo sang Microsoft Word, Excel, Paint,… và thay đổi phông chữ, màu sắc, chiều rộng,…của mã vạch theo ý muốn. Các file hình ảnh được lưu dưới dạng JPEG, WMF và PNG..Thiết lập đạt chuẩn và chất lượng những file đâu ra.

Nó bao gồm các công cụ thiết kế tiên tiến để tạo ra và tùy chỉnh mã vạch theo nhiều hình dáng khác nhau. Đồng thời, nó có thể tạo và in hình ảnh mã vạch nhờ sử dụng nghệ thuật tượng trưng phông chữ mã vạch 2D.

Tính năng:

– Tạo ra nhãn hiệu, nhãn dán,… mã vạch màu, độ phân giải cao, có thể in ra.

– Thiết kế mã vạch tùy chỉnh được bằng cách thêm đường nét, văn bản, hình ảnh, hình chữ nhật, 3 elip và các đối tượng thiết kế hình ảnh tương tự khác.

– Hỗ trợ tạo mã vạch 2D.

– Sao chép và dán mã vạch đã tạo sang Microsoft Word, Excel, Paint,…

– Tạo ra danh sách nhiều mã vạch.

– Lưu hình ảnh mã vạch dưới dạng JPEG, BMP, TIFF, EXIF, EMF, WMF và PNG.

– In nhiều bản sao của mã vạch trên cùng trang giấy sử dụng phần mềm in mã vạch.

– Thay đổi phông chữ, màu sắc, chiều rộng,…của mã vạch theo ý muốn.

Yêu cầu hệ thống:

– Bộ vi xử lý: Pentium hoặc tương đương.

– RAM: 256 MB.

– Ổ cứng trống: 18 MB.

5: Phần mềm tạo mã vạch iBarcoder for Mac

iBarcoder for Mac là công cụ được sử dụng để tạo các mã vạch trên hệ điều hành Mac OS với hỗ trợ bao gồm UPC A, UPCE, EAN 13, EAN 8, ISBN, ISSN (tất cả các mã trên với 2 hoặc 5 ký tự số), Postnet, FIM Codes, Horizontal bars, Code 128, Codabar, Code 39, Code 11, Code 93, MSI, Interleaved 2 of 5, Pharmacode, Datamatrix và QRCode.iBarcoder for Mac cho phép người dùng tạo nhiều loại định dạng mã vạch sử dụng trong các hoạt động và giao dịch kinh doanh. Chương trình cung cấp các công cụ và trình soạn mã vạch chuyên nghiệp giúp người dùng tạo dễ dàng bất cứ loại mã vạch nào mong muốn và in chúng trực tiếp sau khi tạo.

Xem Thêm :  Senorita là gì? senorita nghĩa là gì? bạn đã hiểu hết về senorita?

iBarcoder for Mac hỗ tợ người dùng tạo ra các mã vạch với màu sắc đa dạng, font chữ, kích thước, hình dạng, thiết kế, và phong cách khác nhau để sử dụng cho các công việc kinh doanh buôn bán. Phần mềm này giúp bạn tạo rất nhiều loại mã vạch và in chúng ra trên bất kì một template nào hoặc tự tạo định dạng nhãn hiệu tùy thích. Nó cung cấp chức năng xem trước mã vạch để người dùng có những điều chỉnh thích hợp đồng thời thiết lập các thông số đầu ra cho mã. Tiện ích này cũng sẽ giúp mã hóa dữ liệu để bảo mật thông tin tuyệt đối, và không ai có thể đọc được các mã vạch nếu không có một phông chữ thích hợp được cài đặt.

Các tính năng chính của iBarcoder for Mac:

– Tạo mã vạch nhanh và hiệu quả

– Tạo nhiều định dạng mã

– Tích hợp nhiều công cụ thiết kế mã theo yêu cầu

– Xem trước và chỉnh sửa mã được tạo

– Mã hóa để bảo mật các mã vạch

=> XEM NGAY: 9 Loại giấy in tem nhãn bạn buộc phải biết nếu không muốn mất tiền oan !

6: Phần mềm tạo mã vạch ECOUNT ERP

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho đơn vị mình một phần mềm mã vạch có khả năng hỗ trợ người dùng trong việc quản lý hàng hóa tồn kho và theo dõi các biến động của hàng hóa một cách chính xác nhất thì phần mềm mã vạch ECOUNT ERP là một gợi ý lý tưởng. Các bạn hoàn toàn có thể tăng năng suất và hiệu quả làm việc nhờ vào sự hỗ trợ của phần mềm mã vạch này.

Các chức năng chính của phần mềm mã vạch ECOUNT ERP là có thể dễ dàng đăng ký mã vạch cho các sản phẩm hàng hóa không có tên trên hệ thống trước đây. Các bạn có thể tạo ra mã vạch cho các mặt hàng mới nay để thuận tiện hơn trong việc quản lý sản phẩm. Tiếp đó, phần mềm mã vạch ECOUNT ERP còn rất tiện ích khi có thể sử dụng trên excel. Người dùng có thể thêm mã vạch vào sản phẩm, hàng hóa một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Phần mềm mã vạch ECOUNT ERP không chỉ có chức năng tạo ra mã vạch mà còn có thể sử dụng để quét mã vạch trong hoạt động mua hàng, bán hàng tại các đơn vị, cửa hàng, siêu thị. Các bạn có thể nhập dữ liệu nhanh chóng vào hệ thống mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Hơn thế nữa, một ưu điểm khác của phần mềm tạo mã vạch ECOUNT ERP là có thể tương thích với tất cả các loại máy quét mã vạch khác nhau vì thế người dùng không mất nhiều chi phí trong việc trang bị thiết bị sử dụng cho phần mềm này.

Khi tạo mã vạch, với phần mềm mã vạch ECOUNT ERP thì các bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh thiết lập in mã vạch để in được nhiều loại mã vạch hơn sử dụng cho nhiều loại sản phẩm. Phần mềm mã vạch ECOUNT ERP cung cấp cho người dùng 6 loại mã vạch khác nhau rất tiện lợi khi sử dụng. Ngoài ra, cũng có tính năng tương tự thì các bạn có thể tham khảo thêm phần mềm tạo mã vạch Matrix Label với khả năng kết nối cơ sở dữ liệu và tùy chọn thiết kế mẫu mã cho mã vạch với những thao tác dễ dàng. Phần mềm tạo mã vạch Matrix Label phù hợp với các mô hình kinh doanh như siêu thị, doanh nghiệp, với độ chính xác, tin cậy, cũng có rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn phần mềm này.

7: Phần mềm tạo mã vạch DD Label

Tổng quan về phần mềm tạo mã vạch DD-Label thì đây là một trong những phần mềm được ưa chuộng nhất hiện nay với giá cả phải chăng, rất dễ cài đặt và sử dụng, hơn thế nữa, phần mềm tạo mã vạch DD-Label còn có thể dùng để tạo ra nhiều loại mã vạch khác nhau, đáp ứng được nhu cầu tạo mã vạch đa dạng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau của các doanh nghiệp, đơn vị và các siêu thị. Phần mềm tạo mã vạch DD-Label rất tiên tiến, sẽ giúp bạn in được số lượng lớn mà vạch một cách nhanh chóng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất công việc.Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu một phần mềm tạo và in mã vạch cho đơn vị, doanh nghiệp mình một cách dễ dàng, linh hoạt và có nhiều chức năng ưu việt nhất thì phần mềm tạo mã vạch DD-Label là một gợi ý mà các bạn không nên bỏ qua với chức năng tạo mã vạch cho các sản phẩm, mặt hàng không có sẵn mã vạch trước đó.

Xem Thêm :  Tết công gô là gì? tại sao lại nói "đợi đến tết công gô"?

Tính năng nổi bật của phần mềm tạo mã vạch DD-Label là khả năng tự điều chỉnh kích thước của mã vạch dễ dàng. Các bạn có thể tự động hóa cập nhật rất nhiều các thông tin khác nhau vào trong mã vạch của sản phẩm như thông tin về giá cả, hạn sử dụng, tên đơn vị sản xuất… để thuận tiện hơn trong việc quản lý. Bên cạnh đó, phần mềm tạo mã vạch DD-Label còn có thể sử dụng trên các giao diện windows khác nhau vì thế rất thuận tiện cho người sử dụng trong việc cài đặt sử dụng trên máy tính của đơn vị mình dễ dàng nhất.

8: Phần mềm tạo mã vạch Matrix Label

Phần mềm tạo mã vạch Matrix Label đang là một trong những phần mềm tạo mã vạch được đánh giá cao nhất hiện nay với đặc tính thân thiện với người dùng. Phần mềm tạo mã vạch Matrix Label giúp các doanh nghiệp có thể thiết kế được rất nhiều các mẫu mã vạch phong phú, đa dạng với những bước thao tác cực kì đơn giản và nhanh chóng.

Phần mềm tạo mã vạch Matrix Label hiện nay là sự lựa chọn dành cho các đơn vị doanh nghiệp, công ty, siêu thị. Đây là một phần mềm tạo và in mã vạch rất đáng tin cậy với các thông tin được mã hóa rất cao và giá thành cũng rất hợp lý với người dùng, giao diện của phần mềm tạo mã vạch Matrix Label rất đẹp mắt và dễ sử dụng, người dùng có thể linh động trong việc điều hướng để đáp ứng được các nhu cầu công việc đặt ra.

Dù là các nhãn đơn giản hay phức tạp thì phần mềm tạo mã vạch Matrix Label đều có thể thực hiện dễ dàng. Mọi người có thể tùy chỉnh màu sắc, hình dáng, hình ảnh của mã vạch theo ý muốn và chèn thêm các thông tin khác nếu cần thiết, đảm bảo tính chuyên nghiệp cho đơn vị mình qua thiết kế mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa. Ngoài ra, phần mềm tạo mã vạch Matrix Label còn có khả năng kết nối với một cơ sở dữ liệu, giúp các bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm được đáng kể thời gian.

Các bạn có thể dễ dàng cài đặt phần mềm tạo mã vạch Matrix Label cho các máy tính mà mình đang sử dụng mà không gặp phải khó khăn hay trở ngại nào về tính tương thích. Phần mềm tạo mã vạch Matrix Label còn dễ dàng trong việc kết nối với máy in, giúp các bạn không tốn chi phí trang bị thiết bị cho việc tạo mã vạch cho doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về phần mềm tạo mã vạch DD-Label cũng là một trong những phần mềm tạo và in mã vạch rất chuyên nghiệp có khả năng tạo ra mã vạch cho các sản phẩm, hàng hóa không có mã vạch trước đó. Phần mềm tạo mã vạch DD Label sử dụng với nhiều ưu điểm nổi bật giúp người dùng dễ dàng cập nhật các thông tin về giá cả, hạn sử dụng, đơn vị sản xuất…

9: Phần mềm tạo mã vạch Simple barcode maker

Simple Barcode Maker được thiết kế với chức năng tạo mã vạch cho sản phẩm. Các loại mã vạch được hỗ trợ đó là 1D và 2D ví dụ như: Code – 39, Codebar, EAN-8, DataMatrix, QR Code… Nó cho phép xuất ra những hình ảnh mã vạch dưới định dạng: PNG, JPG, TFF, GIF, Bitmap.

Chương trình Simple Barcode Maker được cài đặt dễ dàng và gọn nhẹ. Giao diện của nó dễ nhìn với hai phần đó là: Khung tạo mã vạch bên trên và khung hiển thị xem trước hình ảnh mã vạch ở bên dưới. Mã vạch bao gồm cả phần số và phần tiêu đề do người dùng nhập vào.

Simple Barcode Maker còn hỗ trợ chỉnh sửa mã vạch theo ý muốn như: chỉnh sửa font chữ, kích thước, độ dài, rộng và định dạng của mã vạch. Đồng thời ứng dụng còn hỗ trợ xuất file mã vạch ra MS Paint hoặc MS Word. Phần mềm tạo mã vạch Simple Barcode Maker giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh mã vạch bằng cách quan sát hình ảnh xem trước phía dưới.

Ngoài ra, hiện nay do nhu cầu về sản phẩm tem nhãn mã vạch càng được nâng cao và cải tiến hơn, chính vì vậy hãy lựa chọn cho mình 1 sản phẩm MÁY IN MàVẠCH thông minh và tốt nhất nhé !

=> TRUY CẬP NGAY: MÁY IN MàVẠCH THÔNG MINH – GIÁ RẺ nhất thị trường hiện nay


Cách tạo QR code hoặc Barcode ở trong Word, Excel 2013, 2016


Cách tạo QR code hoặc Barcode ở trong Word, Excel QR QRCode HocExcelOnline
1. Link download file Excel với VBA tạo QR code hoặc Barcode:
https://blog.hocexcel.online/cachtaoqrcodehoacbarcodetrongexcel.html
2. Cách tạo QR Code nhanh hơn, nhiều hơn, không cần tới Excel:
https://blog.hocexcel.online/cachtaohangloatqrcodenhanhkhongcantoiexcel.html
▷ Khoá học \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button