Kiến Thức Chung

Cách làm món sườn chiên nước mắm ngon không thể chối từ

sườn chiên nước mắm là món ăn ngon vô cùng quen thuộc đối với nhiều người, miếng sườn chiên vàng giòn với lớp sốt nước mắm tỏi sánh mịn phủ bên ngoài, quyện cùng mùi vị đậm đà của nước sốt luôn là ưu tiên lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm món sườn chiên nước mắm ngon vô cùng đơn giản nhé.

sườn chiên nước mắm ngon - Hình 1

Món sườn chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu

sườn chiên nước mắm ngon - Hình 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món sườn heo chiên nước mắm

Sườn heo non

500 gram

Nước mắm ngon

3 muỗng (thìa) canh

Đường

2 muỗng canh

Tương ớt

3 muỗng canh

Bột tỏi (không bắt buộc)

1 muỗng canh

Hạt nêm 

1 muỗng cà phê

Tỏi

3 tép

Ớt tươi

1 trái

Rau ăn kèm

Cà chua, xà lách,…

Cách chọn sườn heo ngon:

Bạn nên chọn loại sườn to, vì sườn heo to sẽ có phần thịt khá nhiều, chất lượng thịt tốt hơn còn sườn heo nhỏ thường là của những con heo có kích thước nhỏ, xuất chuồng sớm nên thịt trên sườn ít và không chất lượng bằng.

Thịt tươi ngon và chất lượng có màu đỏ tươi, không quá nhạt cũng không quá đậm, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt, bề mặt khô mịn chứ không bị chảy dịch, in hằn dấu ấn hay có mùi hôi.

sườn chiên nước mắm ngon - Hình 3

Sườn non ngon có màu đỏ tươi, không quá nhạt hay đậm

Xem Thêm :  Đặc điểm của ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết

2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế sườn heo

Bạn rửa sườn non với nước muối pha loãng, bạn có thể dùng muối để chà nhẹ nhàng lên miếng sườn non để làm sạch bẩn.

Tiếp theo bạn rửa qua với nước sạch một lần nữa và để ra rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn cắt thành từng miếng sườn nhỏ vừa ăn nếu bạn mua nguyên mảng sườn non và nơi bán không cắt sẵn cho bạn.

sườn chiên nước mắm ngon - Hình 4

Cắt sườn heo thành miếng nhỏ vừa ăn

Khi sườn đã ráo nước bạn cho sườn ra tô và bắt đầu ướp gia vị. Bạn cho vào tô 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê bột tỏi. Bạn có thể mua bột tỏi ở các siêu thị, nếu không có bột tỏi thì cũng không sao cả nhé.

sườn chiên nước mắm ngon - Hình 5

Ướp sườn heo với gia vị

Sau khi cho đầy đủ gia vị vào tô sườn non thì bạn dùng đũa trộn đều và để khoảng 10 đến 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Làm nước sốt

Tỏi bóc vỏ, sau đó rửa sạch tỏi, ớt và băm thật nhuyễn.

Pha hỗn hợp gồm 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh tương ớt, sau đó dùng muỗng khuấy đều để tương ớt hòa vào nước mắm và đường tan hết.

Sau khi đường đã tan hết, bạn cho vào ớt đã băm nhuyễn sẵn và ½ tỏi băm, tiếp tục khuấy cho hỗn hợp thật đều.

sườn chiên nước mắm ngon - Hình 6

Nước mắm tỏi dùng để làm sốt

Bước 3: Chiên sườn heo

Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 chén dầu ăn và đợi dầu nóng lên thì bạn cho sườn vào chiên. Để miếng sườn chín đều và không cháy khét thì bạn nhớ thường xuyên trở miếng sườn và chỉ nên chiên với lửa nhỏ hoặc vừa thôi nhé.

Xem Thêm :  Phun môi kiêng ăn những gì? bao lâu? ăn gì cho lên màu đẹp?

Sườn chiên nước mắm ngon - Hình 8

Chiên sườn trên lửa nhỏ để sườn chín đều

Khi sườn chín vàng thì bạn cho sườn ra đĩa, bạn có thể sử dụng 1 chiếc chảo mới hoặc chắt bỏ bớt phần dầu của chiếc chảo vừa mới chiên sườn để tiến hành đun phần sốt nước mắm.

Đun dầu nóng sau đó cho tỏi băm vào phi đến khi dậy mùi thơm và màu tỏi hơi ngả vàng thì bạn cho hỗn hợp nước mắm vừa pha bên trên vào, khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì bạn sườn vào. Dùng đũa đảo đều miếng sườn để ngấm nước sốt, bạn đun khoảng 3 đến 5 phút thì tắt bếp. Bạn có thể lót dĩa xà lách và cà chua sau đó cho sườn ra đĩa, vậy là món sườn chiên nước mắm đã hoàn thành rồi đấy.

Yêu cầu thành phẩm:

Miếng sườn non thấm đẫm sốt nước mắm, có màu sắc bắt mắt, mùi vị đậm đà của nước mắm ngon. Sườn heo chiên vàng giòn bên ngoài, bên trong mềm mại, thơm béo. Để trông đẹp mắt hơn bạn có thể cho thêm hành lá hoặc ngò rí thái nhỏ cùng vài lát ớt lên trên.

Sườn chiên nước mắm ngon - Hình 8

Sườn chiên nước mắm đậm đà, bắt mắt

Nước mắm làm sốt cho món sườn chiên có ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của món ăn. Nếu bạn vẫn chưa chọn được thương hiệu nước mắm đáng tin cậy để sử dụng thì đừng bỏ qua nước mắm Hoàng Gia với màu sắc đạt chuẩn nước mắm ngon, hương vị đậm đà sẽ giúp cho món sườn chiên của bạn thêm phần bắt mắt, ngon chuẩn vị nhà hàng.

Xem Thêm :  Định lý pytago và cách áp dụng định lý pitago làm bài tập


SƯỜN CHIÊN NƯỚC MẮM – Bí quyết nấu SƯỜN SỐT NƯỚC MẮM thơm ngon đặc sắc by Vanh Khuyen


Sườn heo chiên Nước Mắm hay Sườn non Heo sốt Nước Mắm là món rất dễ ăn và lại rất dễ nấu. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ bí quyết nấu Sườn bóng mềm và ngọt Thịt thơm ngon đặc sắc mới nhìn là đã muốn ăn.
Chúc cô bác, anh chị em và các bạn cùng gia đình có những bữa ăn ngon với Món ăn nấu từ Sườn Heo.
Xem thêm cách nấu các món Sườn Heo khác ở đây https://kurzelinks.de/cy56
Xem thêm MÓN ĂN THƯỜNG NGÀY ở đây https://kurzelinks.de/58jn
Các món Bánh Ngọt ở đây https://kurzelinks.de/ikgk
Các món Chay https://kurzelinks.de/o0vh
Làm Bánh Không cần Máy ở đây https://kurzelinks.de/oy40
Các món Bánh hấp mặn ở đây https://kurzelinks.de/w6ou
Các món Giò Chả ở đây https://kurzelinks.de/la8v
Các món Bánh Nước Ngoài đơn giản https://kurzelinks.de/3hqo
Cách làm Đậu Hủ https://kurzelinks.de/w6ng
Cách Pha Bột chiên giòn https://kurzelinks.de/wyzs
Cách làm Bánh Bao https://kurzelinks.de/l9cv
Và tât cả các món ăn khác ở đây https://www.youtube.com/c/vanhkhuyenle
Đón xem Video mới vào lúc 22h 24h giờ nước Đức tức khoảng 4g 6g sáng giờ Việt Nam
vanhkhuyenleyoutube suonramvanhkhuyen suonchiennuocmam
NGUYÊN LIỆU
Sườn Heo 1.550gr
Gia vị gồm có:
Muối 2 Tbsp.
Giấm 2Tbsp.
Nước Mắm 1Tbsp.
Muối 1tsp.
Đường vàng 3tsp.
Bột ngọt 2/3tsp.
Tiêu
Bột Nêm 1/2tsp.
1tsp Nước cốt Chanh
Tỏi 14gr
Ớt 10gr
3mc Dầu ăn
Củ Hành
Sốt
Nước Mắm 1,5Tbsp. / Fish sauce
Đường vàng 1Tbsp. / brown sugar
Bột ngọt 1/6tsp. / MSG
100ml Nước / water
Tinh Bột Bắp / Tinh Bột Khoai Tây / Tinh Bột Năng corn starch / potato starch / tapioca starch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button