Giáo Dục

10 bài sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh đạt 9, 10

10 bài sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh đạt 9, 10

Sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh được VnDoc sưu tầm và giới thiệu với các bạn để tham khảo giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt kiến thức để học tốt môn Ngữ văn lớp 8 một cách dễ dàng nhất. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu dưới đây

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 8. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

1. Dàn bài Sự bổ ích của những chuyến tham quan

Mở bài

Học tập và giảng dạy có rất nhiều phương pháp khác nhau, không chỉ kiến thức học từ sách vở, bài giảng. Bài học còn có thể được rút ra từ sự quan sát thực tế. Khi tham quan du lịch cũng là một phương pháp học thực tế và hiệu quả. Cách học này sẽ giúp học sinh được trải nghiệm môi trường thực tế. Từ đó, giúp các em có được những kiến thức sâu hơn về những gì mình đã được học. Đồng thời, hoạt động ngày kích thích khả năng tự học và tính tìm tòi của học sinh. Hoạt động còn tại một môi trường học tập thoải mái và vui vẻ cho học sinh.

Thân bài

Những chuyến tham quan, du lịch sẽ đem lại rất nhiều điều bổ ích cho học sinh. Đầu tiên, đó là một môi trường học tập thoải mái và năng động. Khi đi tham quan du lịch, học sinh được nhìn thấy tận mắt những gì mình đã được học trong sách vở. Trải nghiệm thực tế giúp học sinh hiểu rõ được những cái hay, cái đẹp mà sách đề cập. Đồng thời, với các hoạt động tham quan du lịch, học sinh dễ dàng tiếp thu được kiến thức hơn. Cũng là học, nhưng tâm trạng lại thoải mái hơn rất nhiều.

Tiếp theo, các chuyến tham quan du lịch sẽ góp phần tích cực vào việc cải thiện sức khỏe. Sau một khoảng thời gian học tập căng thăng, các hoạt động vui chơi sẽ khiến học sinh được thư giãn hơn. Các hoạt động ngoài trời cũng giúp bản thân trở nên năng động và khỏe khoắn. Đồng thời, kết hợp với không khí thiên nhiên trong lành, mát mẻ, tinh thần học sinh sẽ thoải mái và tràn đầy năng lượng. Đây là cách rèn luyện sức khỏe đơn giản mà hữu hiệu.

Tham quan du lịch cũng làm một cách giúp mọi người trở nên thân thiết hơn. Những chuyến đi sẽ là thời gian để bạn bè cùng vui chơi, tán gẫu và trò chuyện. Qua các trò chơi tập thể, những chuyến đi cùng nhau, bạn bè sẽ trở nên hiểu nhau hơn. Đôi lúc, có những tính cách của bạn bè mà chỉ khi đi cùng nhau mới có thể biết được. Đồng thời, với tâm trạng thoải mái khi đi vui chơi, bạn bè trong lớp cũng sẽ cởi mở và thân thiết hơn.

Và tất nhiên, tham quan du lịch còn mang đến rất nhiều bài học bổ ích. Những chuyến đi này giúp ta có thêm được bài học, kinh nghiệm thực tế không có trong sách vở. Tham quan du lịch sẽ giúp học sinh hiểu sâu hơn về các bài giảng trên lớp. Đặc biệt, với các môn học như Địa lý, Lịch sử thì đây là một phương pháp học tuyệt vời. Với môn địa lý, những kiến thức sách vở khô khan sẽ trở thành hình ảnh sinh động. Với lịch sử, những chuyến đi đến các địa danh, di tích lịch sử mang lại cảm nhận xác thực.

Nếu như trong một bài địa lý, sách vở thể hiện cho ta thấy sự thay đổi của địa hình, sinh thái, khí hậu khi đi từ chân núi lên đỉnh núi. Thì khi đi tham quan du lịch thực tế, ta sẽ trải nghiệm được cụ thể và rõ ràng sự thay đổi ấy. Đi từ thấp lên cao, ta sẽ thấy được cảnh quan, cây cối thay đổi như thế nào? Sự diễn biến thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm khi càng lên cao sẽ ra sao? Tất cả mọi điều này sẽ được ta cảm nhận và ghi nhớ trong đầu. Chúng sẽ không còn là những kiến thức khô khan mà ta phải học mỗi ngày để nhớ nữa.

Hay bạn có thể học lịch sử Việt Nam ta thời kháng chiến khi đến thăm nhà tù Côn Đảo. Đây là một khu di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đến đây, là sẽ được dẫn đi tham quan và nghe hướng dẫn viên kể lại lịch sử đất nước ta lúc bấy giờ. Những hình ảnh trực quan, những hình tượng cụ thể về sự tàn nhẫn của thực dân lúc bấy giờ sẽ được tái hiện lại. Những biện pháp tra tấn dã man như chuồng cọp, điều kiện sống khắc nghiệt và mất nhân tính… Như vậy, tất cả các kiến thức bạn đã học về lịch sử nhà tù Côn Đảo sẽ được tái hiện và khắc sâu hơn.

Ngoài ra, các chuyến tham quan du lịch sẽ mang lại cho ta lòng tự hào dân tộc và niềm yêu quê hương. Phong cảnh thiên nhiên đất nước hữu tình, người dân thân thiện sẽ khiến các học sinh thêm yêu đất nước. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ vịnh Hạ Long, hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ của hang Sơn Đòng, ngâm mình trong làn nước trong vắt của bãi biển Nha Trang… Tất cả những trải nghiệm này sẽ khiến học sinh thêm yêu đất nước mình.

Không những thế, qua các chuyến tham quan du lịch, học sinh sẽ thêm hiểu văn hóa dân tộc. Mỗi vùng miền đất nước sẽ có một nét đặc trưng riêng. Dân địa phương của mỗi vùng miền cùng có cá tính riêng. Những sự khác nhau trong lối sống, cách ăn mặc, cách làm việc, giọng nói… sẽ là điểm thú vị khi đi tham quan và du lịch. Những lễ hội văn hóa dân gian như Chợ Tình Sapa, Chợ Phiên Bắc Hà… Những kiến thức trên chỉ có du lịch mới mang lại.

Kết bài

Hoạt động tham quan du lịch rất bổ ích, thiết thực đối với học sinh. Hoạt động đó sẽ giúp có thêm nguồn kiến thức, sức khỏe và sự gắn kết mọi người. Đồng thời, tham quan du lịch sẽ tăng thêm tình yêu quê hương và lòng tự hào dân tộc, yêu đất nước nhiều hơn. Mỗi chuyến tham quan du lịch sẽ giúp học sinh hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa dân tộc. Do đó, nếu có cơ hội, tôi sẽ thường xuyên đi tham quan du lịch để mở mang kiến thức giúp ích cho cuộc sống.

Sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh

2. Sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 1

Những chuyến tham quan du lịch luôn đem lại cho ta nhiều niềm vui, nhiều điều bổ ích, vậy nên mỗi chúng ta cần có ý thức đúng đắn đối với việc tham quan học hỏi ở những vùng đất khác lạ.

Trước tiên, chúng ta phải nhắc tới sự hiểu biết thêm về kiến thức, được những kiến thức mới mà chúng ta không được học, được đọc qua sách vở, những kiến thức thu thập được qua những trải nghiệm cuộc sống như câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.

Qua những chuyến đi thực tế tại những vùng đất mới, chúng ta sẽ biết được, hiểu được thêm rất nhiều điều hữu ích làm cho cuộc sống trở nên phong phú và trọn vẹn.

Đặc biệt đối với những em học sinh, đang trong quá trình khôn lớn và học hỏi, việc đi du lịch trở nên cực kỳ quan trọng để giúp các em mở rộng thêm kiến thức, nuôi lớn dần tình yêu quê hương đất nước sau mỗi chuyến đi.

Có thể nói học tập là việc không phải chỉ diễn ra ở nhà trường, học tập là việc chúng ta nên làm mọi lúc, mọi nơi vì kiến thức là vô chừng, vô tận. Để việc dạy và học trở nên hiệu quả hơn, chúng ta nên kết hợp việc học tại trường và thực hành tại vào thực tế cuộc sống.

Tổ chức các tour du lịch cho học sinh là một phương pháp rất hữu hiệu để giải quyết vấn đề này. Qua việc chứng kiến thực tế, các em sẽ dễ hiểu và tiếp thu tốt hơn là việc chỉ thuyết giảng trên lớp.

Có thể trên lớp học sinh học cả trăm lần vẫn không thể nhớ ai là Bà Trưng, Bà Triệu, nhưng chỉ một chuyến đi tham quan viện bảo tàng hoặc khu di tích nào đó là học sinh có thể biết và thuộc bài mà không cần phải học.

Có thể kết hợp các hoạt động ngoại khóa, các trò chơi trong mỗi chuyến đi để các em có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống, rèn luyện bản lĩnh cá nhân và nâng cao tinh thần đồng đội.

3. Sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 2

Mỗi con người trong xã hội lại có quyền lợi và giữ nhiệm vụ khác nhau. Quyền lợi và nghĩa vụ của học sinh là học tập. Để học tập tốt, học sinh có nhiều phương pháp và phương tiện khác nhau. Trong số đó, nhìn vào thực tế ta có thể nhìn thấy sự bổ ích của những chuyến tham qua, du lịch đối với học sinh

Tham quan, du lịch là hoạt động trải nhiệm thực tế cuộc sống để đi đến nhiều nơi và tìm hiểu nhiều thứ hơn. Đây là hoạt động ngoại khóa được tổ chức ở nhiều trường trong cả nước và thế giới. Tham quan, du lịch đưa đến những tác động tích cực cho học sinh.

Trước tiên, những chuyến tham quan du lịch tạo ra cơ hội tốt, tạo điều kiện cho học sinh được được hoạt động, học tập lẫn vui chơi lành mạnh. Đa số các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông còn hạn chế vấn đề hoạt động và vui chơi cho học sinh, gây sức ép gò bó cho các em. Tham gia các chuyến tham quan, du lịch là dịp để các em cùng hoạt động và giao tiếp với các bạn, tình cảm bạn bè từ đó được gắn kết hơn. Không khí thoải mái của những chuyến đi kích thích hứng thú hoạt động, trí tò mò ở mỗi học sinh, thúc đấy phản xạ và tư duy phát triển.

Sau mỗi chuyến tham quan du lịch, học sinh đều tích lũy được những thay đổi tích cực. Không cần đối mặt với áp lực học tập căng thẳng và những bài học lý thuyết khô khan, học sinh được thoải mái tự do về tâm lý. Các em sẽ chủ động khám phá và tiếp nhận tri thức thu được từ chính chuyến đi. Gần gũi hơn với cuộc sống thực tế tạo thuận lợi cho hoạt động và mục tiêu của mỗi cá nhân. Sau mỗi chuyến tham gian, học sinh sẽ tích lũy được thêm nhiều tri thức thú vị, tinh thần được giải tỏa thì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sẽ tốt hơn. Sức khỏe nhờ đó cũng được nâng cao.

Đặc biệt, tham quan du lịch còn là cơ hội để học sinh mở mang kiến thức và bồi dưỡng đạo đức, kinh nghiệm. Nghe cả một bài giảng dài về loài vật này loài vật kia, về sự kiện lịch sử hay chiến công nào đó, học sinh có thể không hiểu và nhanh chóng quên đi. Nhưng khi các em có điều kiện và thời gian tiếp xúc trực tiếp, các em sẽ ghi nhớ và hiểu hơn rất nhiều. Một em bé tiểu học có khả năng miêu tả con hổ mà nó nhìn thấy ở vườn bách thú tốt hơn một học sinh trung học chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy bóng dáng hổ. Đến thăm những di tích lịch sử và nghe kể lại những câu chuyện gắn liền với di tích ấy, chắc chắn nhận thức của học sinh sẽ bị tác động. Các em sẽ ghi nhớ di tích lịch sử ấy và biết ơn các anh hùng dân tộc. Nếu đến thăm Ngã ba Đồng Lộc – nơi mười nữ thanh niên xung phong đã chiến đấu và hi sinh, chắc chắn học sinh sẽ cảm động khi đọc lá thư gửi mẹ của một đồng chí trước khi hi sinh. Bài học lịch sử trên lớp không thể đem lại cảm xúc đó. Từ những chuyến đi, dược tận mắt quan sát địa hình tự nhiên, đời sống con người nơi tham quan du lịch, kiến thức địa lý của học sinh cũng được nâng cao. Những nét văn hóa, kiến thức chưa một lần nhắc tên trong sách vở lại được khám phá trong chuyến tham quan du lịch.

Tham quan du lịch tác động tích cực đến cả tinh thần và thể xác mỗi học sinh, gợi hứng thú khám phá, gắn kết các em với thiên nhiên thực tế cuộc sống. Đặc biệt tạo sự độc lập tự chủ trong tư duy, chiếm lĩnh tri thức và kết nối tinh thần tập thể giữa tất cả học sinh.

Xem Thêm :  Nói giảm nói tránh là gì ? tác dụng của nói giảm nói tránh? học “nói giảm nói tránh”

Chính từ những điều thú vị, bổ ích ấy, gia đình và nhà trường cần tạo điều kiện tổ chức những chuyến tham quan du lịch song song cùng việc học tập trên lớp của học sinh. Đưa các em đến những địa danh có ý nghĩa, có ích để học sinh có cơ hội khám phá, gần gũi thực tế phát triển toàn diện. Mỗi học sinh cũng cần tích cực tham gia những chuyến tham quan du lịch, chủ động khám phá thu hoạch từ những chuyến đi đó để áp dụng vào học tập và cuộc sống của mình.

Tham quan du lịch thực sự là hoạt động bổ ích với tất cả học sinh. Hãy phát triển phù hợp hoạt động này để bồi dưỡng thế hệ tương lai toàn diện và xuất sắc nhất.

4. Sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 3

Đối với học sinh, kiến thức không chỉ là học qua sách vở, bài giảng của thầy cô mà còn là sự quan sát, tìm hiểu thực tế. Tham quan, du lịch cũng là một cách tiếp xúc với thực tế, góp phần làm hiểu sâu hơn kiến thức đã học cũng như giải toả căng thẳng, đem lại nhiều niềm vui và sức khoẻ cho cuộc sống. Qua đó, ta thấy được tham quan, du lịch thực sự bổ ích đối với mọi người cũng như học sinh chúng ta.

Những chuyến tham quan, du lịch đem lại cho ta thật nhiều lợi ích. Đầu tiên phải kể đến là niềm vui sướng, hân hoan khi được tận mắt tham quan, tận mắt nhìn thấy những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà trước kia chỉ có thể nhìn qua sách báo. Có tận mắt trông thấy mới hiểu được cái đẹp, cái kì vĩ mà báo chí mọi người vẫn ca ngợi. Thêm vào đó, được chìm trong cái đẹp của thắng cảnh, được chú tâm tìm hiểu văn hoá lịch sử của các khu di tích cũng khiến tâm hồn ta thoải mái, giải toả căng thẳng, tạm thời quên đi nỗi lo lắng trong học tập, trong công việc và cuộc sống. Tâm hồn thoải mái thì sức khoẻ cũng cải thiện, tinh thần cũng trở nên khoẻ khoắn, năng động lạ thường. Đi tham quan, du lịch, không ai lại ngồi im mà phải đi đây đi đó tìm hiểu, cho thoả trí tò mò cũng như được nhìn ngắm cảnh thiên nhiên thoáng đãng, tươi đẹp. Đây chính là 1 cách rèn luyện sức khoẻ, giúp tinh thần được minh mẫn cũng như đem lại nhiều niềm vui cho cuộc sống.

Tham quan du lịch không chỉ mang lại cho ta sức khoẻ, niềm vui mà còn đem đến những bài học bổ ích không có trong sách vở, giúp ta hiểu sâu hơn những bài học trong nhà trường. Với một chuyến tham quan du lịch địa đạo Minh Đạm ở Bà Rịa, chúng ta không khỏi cảm phục lòng yêu nước đến quên mình của các chiến sĩ bộ đội. Bởi chỉ có lòng dũng cảm, ý chí niềm tin về một đất nước hoà bình mới tiếp cho họ nghị lực, để rồi chỉ với những công cụ thô sơ nhất là cuốc, xẻng, kì diệu làm sao đã đào được một căn cứ hoạt động cách mạng dưới lòng đất nhỏ, hẹp nhưng dài tận vài kilomet. Căn cứ hoạt động cách mạng địa đạo Minh Đạm cho tới nay đã trở thành một điểm tham quan du lịch hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến cùng tham quan, để biết được sự gian lao khổ cực của những người chiến sĩ đã trải qua để đem đến hoà bình ngày hôm nay. Tham quan di tích địa đạo Minh Đạm, mỗi chúng ta chợt nhận ra hoà bình tự do ngày hôm nay thật đáng quý biết bao, điều tưởng chừng đơn giản ấy lại phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt của các chiến sĩ bộ đội, từ đó, ta càng thêm quý trọng cuộc sống của bản thân, sống sao cho tốt để xứng đáng với cái độc lập tự do cao quý ấy. Đây chẳng phải là một lợi ích của việc tham quan du lịch sao? Chẳng những nâng cao hiểu biết về lịch sử dân tộc mà còn giúp ta thêm yêu cuộc sống, biết sống sao cho tốt hơn, cho phải đạo, cho xứng đáng với sự hi sinh của các chiến sĩ bộ đội anh dũng.

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến khu di tích nhà tù Côn Đảo thuộc tỉnh BR-VT, vốn là một địa điểm tham quan du lịch độc đáo mà du khách khó có thể bỏ qua. Khu di tích diễn ta cuộc sống cực khổ, đau đớn của người chiến sĩ thời kháng chiến chống Pháp, Mĩ. Tại đây, họ bị nhốt trong những căn phòng chật hẹp không chút ánh sáng, nóng bức, ăn uống thiếu thốn, đã vậy còn bị đánh đập, tra tấn dã man, tàn bạo. Trăm bề cơ cực là vậy nhưng những người chiến sĩ vẫn rất anh dũng, nhất quyết không phản bội Tổ quốc, ý chí quyết tâm về một đất nước độc lập tự do đã chiến thắng nỗi đau thể xác tầm thường. Nhà tù Côn Đảo có một nơi gọi là chuồng cọp, đã vào đến đây thì chết là con đường duy nhất. Trên lớp, ta được thầy cô giáo giảng về những kiến thức lịch sử, những sự kiện trong quá khứ gắn liền với các địa danh lịch sử, nhưng những lời giảng đó chẳng thể diễn tả hết được cái gian lao, khó khăn cũng như lòng dũng cảm của các chiến sĩ bộ đội. Chỉ có tận mắt trông thấy mới hiểu được tường tận cái quá khứ lịch sử đầy gian khổ nhưng cũng không kém phần hào hùng của dân tộc ta.

Những chuyến tham quan du lịch mang lại cho ta hiểu biết về lịch sử, về mọi lĩnh vực trong cuộc sống cũng như giúp ta thêm yêu mến vẻ đẹp của thiên nhiên, quê hương, đất nước. Sở hữu vẻ đẹp tươi mát, hùng vĩ, ấn tượng, vịnh Hạ Long được mệnh danh là một trong 7 Kì quan thiên nhiên mới của thế giới. Nơi có làn nước trong xanh, mặt nước phẳng phẳng lặng, điểm thêm hàng ngàn đảo lớn nhỏ bao quanh. Đẹp nhất là Hò Chống Mái, Hòn Chó Đá,… phong cảnh thiên nhiên vô cùng hữu tình, thơ mộng. Vịnh Hạ Long sỡ hữu vẻ đẹp tự nhiên do một tay tạo hoá nhào nặn, không có tác động của con người, bởi vậy không khí nơi đây vô cùng trong lành, khoáng đạt. . Được nhìn ngắm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên, hoà cùng làn nước xanh trong, hít thở bầu không khí trong lành, tâm trạng ta bỗng thoải mái, thư giãn, trong lòng dâng lên một niềm vui, niềm sung sướng khó tả. Thêm vào đó, ta cũng càng cảm thấy yêu thiên nhiên hơn, mến thương vẻ đẹp của quê hương đất nước, một vẻ đẹp kì vĩ rất đáng tự hào.

Sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh

Tham gia một chuyến du lịch cũng giúp kết nối con người với con người với con người. Đứng trước cảnh thiên nhiên tươi đẹp, chiêm ngưỡng nền văn hoá lịch sử hào hùng, những con người không quen biết xích lại gần nhau hơn, những người là bạn bè càng yêu mến nhau hơn, tất cả đều chung một tình yêu quê hương đất nước, một niềm tự hào dân tộc đến vô cùng. Để qua đó ta thấy được những chuyến tham quan du lịch cũng góp phần gắn kết tình bạn thêm thân thiết, sâu sắc hơn.

Càng đi nhiều nơi, tham quan nhiều thứ, ta càng tò mò hơn về những danh lam thắng cảnh văn hoá lịch sử trong và ngoài nước. Niềm vui thích được tận mắt trông thấy những địa danh thay vì qua sách báo càng khiến ta muốn đi du lịch nhiều nơi hơn.

Tham quan, du lịch rất bổ ích, nhất là với học sinh. Nó đem lại sức khoẻ, niềm vui, kiến thức, giúp ta thêm yêu quê hương đất nước cũng như gắn bó tình bạn bè thêm thân thiết. Bởi những lợi ích mà tham quan, du lịch đem lại, nên nếu có điều kiện, bạn nhớ đừng bỏ qua một chuyến du lịch nào nhé! Tôi cũng vậy, nếu có cơ hội được đi tham quan du lịch, tôi sẽ luôn tích cực tham gia, để tận hưởng những giây phút nhẹ nhõm, thoải mái sau nhiều ngày học tập căng thẳng.

5. Sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 4

Con người chúng ta có nhiều cách đề giải trí, để giảm căng thẳng sau một thời gian làm việc, học tập mệt mỏi, trong các cách đó có một cách mà theo tôi nó hữu dụng nhất: đi du lịch. Những chuyến du lịch mang cho chúng ta rất nhiều bổ ích. Sự thật đã chứng minh điều đó.

Trước tiên, chúng ta phải nhắc tới sự hiểu biết thêm về kiến thức, được những kiến thức mới mà chúng ta không được học, được đọc qua sách vở, những kiến thức thu thập được qua những trải nghiệm cuộc sống như câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Đi về Củ Chi, ta được học hỏi cách sống của con người Thành đồng đất thép nơi đó, cách học học tập, liên lạc, chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Từng căn nhà lá, từng bộ quần áo sờ, từng vật dụng làm bằng tre, nứa, những cách làm ra thức ăn…những việc đó, những đồ vật đó ta rất hiếm thấy hoặc nghe nói tới qua sách vở. Những công việc khó khăn, cực nhọc để có được hoà bình như ngày nay. Ngoài được biết thêm kiến thức ta còn củng cố được kiến thức đã học, đã biết. Đi xa hơn Củ Chi đến với Nha Trang, thăm việc hải dương học để ôn lại sinh học trong lòng biển. Nhìn thấy tảo biển đẹp tưởng là san hô vì thấy có màu như san hô, cũng có nổi bong bóng oxi lên. Học có kiến thức nhưng không bao giờ quan sát thực tế nên gây ra nhiều sự đáng tiếc và buồn cười. Được thêm sự chỉ dẫn của các anh chị trong viện nên bây giờ tôi có thể dễ dàng nhận ra giữa hai loài san hô và tảo biển. Trước đây tôi luôn biết rằng nhà thờ đức bà có sáu chuông là chuộng đô, chuông rê, chuông mi, chuông sol, chuông la và chuông si nhưng vì chưa bao giờ tham quan nên cũng không rõ chuông nằm ở đâu. Sau khi vào xem thì biết rằng chuông lớn nhất là chuông sol và quả chuông này là một trong những quả chuông lớn nhất thế giới. Tháp bên phải treo 4 quả chuông: sol, si, rê, mi, còn tháp bên trái treo 2 quả chuông la, đô. Nhà thờ sẽ cho đổ sáu chuông cùng một lúc chỉ vào đêm giáng sinh. Những kiến thức trên và còn nhiều hơn nữa chỉ có thể biết khi đi khảo sát, tham quan thực tế. Đó là một trong những việc tham quan, du lịch.

Như đã nói ở đầu, tham quan du lịch giúp ta giảm căng thẳng, cho tinh thần thư thái, thoải mái, sảng khoái, để sau đó làm việc, học tập tốt hơn, và hơn nữa là thêm yêu bản thân, đất nước, con người. Đi đến Củ Chi, thấy được sự cực nhọc, khó khăn của con người, ta càng thêm yêu đất nước, con người chính bản thân mình hơn. Đi thăm viện hải dương học, thấy được các nguy cơ làm mất cân bằng sinh thái như các vụ tràn dầu, các chất hoác học làm chiết biết bao nhiêu sinh vật tự nhiên và một số loài có nguy cơ dẫn đến tuyệt chủng như cá voi xanh… ta càng ý thức được việc làm của mình để tránh sự mất cân bằng sinh thái. Đi về Nha Trang còn để thoải mình dưới những đợt sóng xanh quên đi những phiền muộn, ưu tư để vươn tới những thành công mới, để được cảm nhận được không khí trong lành mang theo mùi nồng mặn của biển khơi, cho con người cảm thấy khoẻ mạnh dễ chịu hay chỉ để nhìn những đợt sóng đấu tiên trong ánh bình minh hoặc chiêm ngưỡng cửa biển khi hoàng hôn. Chúng đẹp xiết bao! Làm cho chúng ta chỉ nghĩ đến một tương lai đẹp đẽ hơn, huy hoàng hơn, làm cho bao ước mơ một thời bỗng trỗi dậy trong lòng ta.

Kiến thức thêm sâu rộng, tinh thần phấn khởi, thể chất cường tráng. Thông qua câu trên thì thể chất cũng là một yếu tố mà du lịch mang đến cho chúng ta. Vậy du lịch mang cho ta thể chất gì và làm sao có được? Xin nói rằng, nếu bạn đi du lịch leo núi thì bạn sẽ có được tinh thần thêm vững chắc, tăng cường sự dẻo dai và có thêm sức khoẻ cường tráng. Khi đi biển, được hoà mình cùng không khí của biển bạn sẽ có thêm sức khoẻ, nhất là tăng cường sự tuần hoàn máu.

Qua những điều bổ ích đó, ta có thể thấy được tham quan, du lịch là nhưng điều tốt cho con người chúng ta. Vì thế, các gia đình, thường tổ chức đi tham quan, du lịch cho gia đình mình để mọi người cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Các cơ quan trường học cũng thường tổ chức đi tham quan du lịch để nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên. Cuối cùng, ta có thể khẳng định rằng tham quan du lịch, mang cho ta nhiều bổ ích lý thú như về kiến thức, tinh thần, thể chất.

Sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh

6. Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học sinh – Mẫu 5

Trong giáo dục ngoài vấn đề trau dồi kiến thức, kĩ năng để nâng cao trình độ việc quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm rất quan trọng, trong đó những chuyến tham quan du lịch với các học sinh là phương pháp vừa chơi vừa học hiệu quả.

Tham quan, du lịch hoạt động đi đến nhiều nơi khác nhau giúp giải trí, thư giãn, học hỏi thêm những điều bổ ích trong cuộc sống. Hình thức này được nhiều trường trên thế giới áp dụng để lại nhiều hiệu quả. Ông bà có câu “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, đi nhiều nơi giúp mở mang, thu nhặt thêm kiến thức, kiến thức trong trường lớp và cả bên ngoài xã hội. Tham quan du lịch đến những vùng đất khác nhau đó là sự khám phá thêm kiến thức, đặc biệt là lứa tuổi học sinh vốn ham học hỏi và tìm tòi những vấn đề mới trong cuộc sống.

Xem Thêm :  Phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn "lặng lẽ sapa" - nguyễn thành long

Hiện tại có nhiều trường tổ chức các buổi dã ngoại, du lịch, tham quan ở những địa danh nổi tiếng giúp các em thêm yêu quê hương, đất nước, không chỉ vậy còn tạo điều kiện thuận lợi cho các em gần gũi, thân thiết thúc đẩy tình cảm bạn bè, đồng thời tăng sự sáng tạo, hiệu quả trong học tập. Những chuyến tham quan, du lịch như vậy là quãng thời gian nghỉ ngơi sau thời gian học tập mệt mỏi, giúp các em lấy lại năng lượng, phục hồi sức khỏe để tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Không chỉ vậy, những chuyến tham quan, du lịch còn giúp bồi dưỡng đạo đức của học sinh, một bài giảng được nghe trực tiếp từ các hướng dẫn viên giới thiệu chắc chắn sẽ dễ ghi nhớ hơn một bài học lịch sử trên lớp khô khan, khám phá các vùng đất mới chắc chắn sẽ giúp ích cho các em trong việc học môn địa lý. Hay một em học sinh sẽ dễ dàng tả con ngựa hơn khi được tham quan trực tiếp đến vườn bách thú.

Việc học tập không chỉ gói gọn ở trường lớp bởi kiến thức là vô tận, những hiểu biết của chúng ta chỉ là hạt cát trong sa mạc. Để học tập hiệu quả hơn chúng ta cần phải phối hợp giữa giảng dạy trong trường lớp và vận dụng vào thực tế.

Tham quan du lịch ảnh hưởng tích cực đến tiếp thu kiến thức và hình thành nhân cách của học sinh, mỗi trường học nên tạo điều kiện để các em có nhiều hơn những chuyến đi giúp học sinh khám phá, tìm hiểu thêm về thực tế cuộc sống đó cũng là một cách học hiệu quả có sự phối hợp giữa lý thuyết và thực hành mà nhiều trường trên thế giới đang áp dụng.

7. Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học sinh – Mẫu 6

Đối với lứa tuổi học sinh, việc mở mang, học hỏi kiến thức chủ yếu đến từ sự giáo dục của nhà trường và thông qua sách vở là chủ yếu. Tuy nhiên, những kiến thức ấy tuy nhiều và đa dạng nhưng lại mất đi một phần thực tế, thiết thực, vì đa phần chúng là lý thuyết, việc hình dung và tưởng tượng ra còn gặp nhiều khó khăn. Việc tổ chức những chuyến tham quan cho học sinh là một việc làm rất thiết thực và vô cùng có ý nghĩa, mang lại nhiều kiến thức thực tế từ đời sống cho các em học sinh, đồng thời cũng là một phương pháp giải tỏa căng thẳng sau những giờ lên lớp miệt mài đèn sách.

Việc tổ chức một chuyến tham quan du lịch cho các em học sinh là một trong những hoạt động đáng được đầu tư và quan tâm. Bởi mỗi chuyến đi sẽ giúp học sinh mở rộng tầm hiểu biết, đem lại nhiều điều thú vị và bổ ích. Trước hết, việc tổ chức du lịch tại một địa điểm nào khác ngoài khuôn viên trường học, tức là đã tạo được một môi trường học tập mới, thoát ra khỏi cái môi trường truyền thống mà các em phải tiếp xúc thường ngày. Điều này khơi gợi sự tò mò, phấn khởi và niềm ham thích học tập trong các em học sinh. Việc được thoải mái tự do, vui học, được trải nghiệm những kiến thức từ trong thực tế đã giúp các em vừa mở mang được đầu óc lại vừa có những giây phút thoải mái, đúng với tinh thần vừa học vừa chơi.

Các chuyến tham quan tại các cảnh điểm ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp các em học sinh trở nên năng động hơn, việc tận hưởng không gian thoáng đãng, bầu không khí trong lành, giúp các em cải thiện các vấn đề về sức khỏe, thể lực. Đồng thời khơi gợi những khả năng sáng tạo tiềm ẩn, thúc đẩy ý chí và tinh thần học tập của các em một cách tích cực, từ đây các em đã tìm thấy được niềm vui trong học tập, bài vở cũng trở nên nhẹ nhàng chứ không còn gò bó nữa.

Ngoài ra, việc tham quan du lịch cùng nhau cũng tạo điều kiện cho các em học sinh trở nên gắn bó và thân thiết hơn thông qua việc tiếp xúc trao đổi trong quá trình tham quan. Các em sẽ có cơ hội nói chuyện, tâm sự với nhau nhiều hơn, kéo gần khoảng cách giữa các em. Đặc biệt là thông qua các trò chơi tập thể, cần sự đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau, thì tính cách của các em mới được bộc lộ một cách rõ ràng, thêm vào đó môi trường vui chơi, học tập thoải mái khiến các em cũng trở nên thả lỏng, tinh thần vui vẻ, dễ kết thân với bạn bè hơn hẳn.

Ngoài mục tiêu vui chơi, giải trí, những chuyến tham quan còn phục vụ cho việc học tập, đem đến cho các em học sinh những bài học thiết thực, gần gũi với thực tế mà không một loại sách vở nào có thể đáp ứng được. Ví như với môn Địa lý, việc tham quan các cảnh điểm khác nhau, với điều kiện địa hình, khí hậu, đặc điểm thiên nhiên khác nhau sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về những kiến thức mình đã từng được giới thiệu trên lớp, giờ đây những kiến thức ấy được các em áp dụng vào thực tế và không còn là những từ ngữ trừu tượng khó hiểu nữa. Đối với môn Lịch sử, việc được tham quan lại những di tích, những nơi từng một thời oanh liệt hào hùng, kết hợp với việc hướng dẫn giới thiệu của giáo viên, sẽ khơi gợi trong tâm hồn các em học sinh những cảm xúc mới, dễ thấu hiểu, dễ tiếp thu môn học vốn được cho là khô khan này hơn.

Tương tự đối với môn Toán, thay vì cứ ngồi ì trong lớp vẽ hình, tính toán, thì việc giáo viên cho các em một buổi sinh hoạt ngoài trời, thực hành đo đạc, tính diện tích chu vi một khu đất,… sẽ khơi gợi nhiều hứng thú hơn cả, môn Toán vốn nhàm chán cũng trở nên thú vị. Với môn Văn thì việc tạo cảm hứng và mạch cảm xúc để viết bài là vô cùng quan trọng, việc được tham quan bên ngoài sẽ hướng các em đến những ý tưởng mới, nguồn cảm hứng sáng tác vô tận, việc viết một bài văn cũng không còn khó khăn. Đối với tiết Mĩ thuật và Âm nhạc thiên nhiều về cảm xúc và nghệ thuật thì việc thiết kế các chuyến tham quan kết hợp giảng dạy cũng là một ý tưởng không tồi, thậm chí còn đem lại những kết quả bất ngờ không chừng.

Việc được tham quan du lịch nhiều địa điểm trên dải đất hình chữ S khiến các em học sinh có những hiểu biết nhất định về đất nước và con người Việt Nam. Giúp nâng cao lòng tự hào, lòng yêu quê hương đất nước, khiến các em nhận thức sâu sắc về những vẻ đẹp và giá trị truyền thống văn hóa của con người Việt Nam. Từ đó thôi thúc tinh thần tự tôn dân tộc, thôi thúc ý chí phấn đấu vươn lên học tập thật giỏi để xây dựng và kiến thiết đất nước ngày một giàu mạnh và phát triển vững bền.

Những chuyến tham quan du lịch không chỉ cung cấp cho các em những kiến thức bổ ích từ thực tế mà còn tạo điều kiện cho các em được vui chơi, vận động, gắn kết với nhau, thúc đẩy sự sáng tạo, ham muốn tìm tòi, mở mang tầm kiến thức. Đồng thời qua đó nâng cao lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, khao khát vươn lên bảo vệ và xây dựng đất nước từ trong tâm trí của các em. Chính vì vậy, nếu có điều kiện, nhà trường và gia đình nên cố gắng phối hợp, lên kế hoạch cho các em những chuyến tham quan bổ ích, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của học sinh.

8. Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học sinh – Mẫu 7

Tham quan, du lịch đem lại cho còn người thật nhiều lợi ích, nhất là đối với lứa tuổi học sinh. Mỗi khi bạn tham gia một chuyến tham quan, du lịch nghiêm túc nghĩa là bạn đã đọc được một quyển sách đầy ý nghĩa về thiên nhiên.

Tham quan, du lịch là hình thức học tập, nghiên cứu theo một ý nghĩa nhất định, đồng thời cũng là dịp nghỉ ngơi thư giãn tích cực của khách du lịch. Đi đến một cảnh đẹp để thưởng thức, giải trí, nghỉ ngơi, học tập được gọi là tham quan du lịch. Vậy những hoạt động tham quan, du lịch có lợi ích gì đối với học sinh ? Nó bồi dưỡng và tăng cường sự hiểu biết của học sinh. Và tất nhiên, tham quan du lịch còn mang đến rất nhiều bài học bổ ích. Những chuyến đi này giúp ta có thêm được bài học, kinh nghiệm thực tế không có trong sách vở. Tham quan du lịch sẽ giúp học sinh hiểu sâu hơn về các bài giảng trên lớp.

Về địa lý, chẳng hạn như khi bạn đi leo núi, bạn sẽ biết được thêm nhiều điều hay ho, thú vị về cảnh quan thiên nhiên và kích thích trí não của chúng ta thêm. Chính việc trải nghiệm này giúp bạn hiểu rõ hơn về các hoạt động nơi rừng núi. Còn về mặt lịch sử, bạn có thể đã học lịch sử Việt Nam ta thời kháng chiến khi đến thăm nhà tù Côn Đảo. Đây là một khu di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Khi đi tham quan, du lịch ở đó bạn sẽ biết thêm những biện pháp tra tấn dã man như chuồng cọp, điều kiện sống khắc nghiệt và mất nhân tính,… Như vậy tất cả các kiến thức bạn đã học về lịch sử nhà tù Côn Đảo sẽ được tái hiện và khắc sâu hơn.

Tham quan, du lịch nó bồi dưỡng và hoàn thiện ta rất nhiều thứ. Như rèn luyện cho chúng ta một nhân cách tốt đẹp. Chúng ta sẽ thêm yêu quý và biết tôn trọng, gìn giữ thiên nhiên, tăng cường ở chúng ta tình yêu cuộc sống và càng thêm tự tin vào bản thân mình hơn.

Ngoài ra, các chuyến tham quan du lịch sẽ mang lại cho ta lòng tự hào dân tộc và niềm yêu quê hương, đất nước. Phong cảnh thiên nhiên đất nước hữu tình, người dân thân thiện sẽ khiến các học sinh thêm phần yêu đất nước hơn. Đi tham quan, du lịch nhiều nơi sẽ kích thích thêm phần nào về sự tìm tòi, tò mò trong lòng và lòng yêu quê hương, đất nước của chúng ta hơn.Song giúp chúng ta nhận thức được và nâng cao tình yêu cái đẹp, tình yêu màu nắng của cuộc sống.

Mỗi khi đi được một nơi, chúng ta sẽ biết thêm được những người dân, biết thêm về phong tục và tập quán của họ. Giúp chúng ta gắn kết bản thân gia đình và cộng đồng. Sức khỏe, kỹ năng sống là phần nào tất yếu trong cuộc sống của chúng ta. Vậy muốn rèn luyện và nâng cao sức khỏe và kỹ năng sống thì chúng ta nên tham quan và du lịch như đi leo núi sẽ giúp chúng ta rất nhiều về mặt sức khỏe.

Để có một sức khỏe mạnh mẽ, một tinh thần tự tin, một cuộc sống ý nghĩa, chúng ta nhất định phải thực hiện nhiều chuyến tham quan, du lịch trong cuộc đời mình.

9. Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học sinh – Mẫu 8

Hiện nay các chương trình học tập học sinh kiến thức nặng và các em hầu như không có thời gian nghỉ ngơi, điều này khiến các em trở nên mệt mỏi, căng thẳng và đôi khi rất áp lực trong cuộc sống. Nhằm giảm tải áp lực cho các em, trường hoặc phụ huynh giải trí ở các vui chơi hoặc các chuyến tham quan du lịch giúp tạo sự thoải mái, giải strees và mang lại nhiều sự bổ ích.

Các chuyến du lịch dành cho nhiều trường học tham quan du lịch rất phổ biến. Đặc biệt là quãng thời gian hè. Các chuyến tham quan du lịch vui chơi, giảm mệt mỏi sau những giờ học trên lớp mà giúp cảm em trải nghiệm thực tế học hỏi nhiều điều bổ ích sau mỗi chuyến tham quan, du lịch. Các kiến thức học trên lớp phần lớn đều là lý thuyết, vì vậy qua chuyến đi, các em sẽ có thêm được nhiều kiến thức chưa thể hình dung hoặc chưa thể tiếp cận, từ đó giúp hiểu bài và nhớ lâu hơn.

Ví dụ các môn Lịch Sử các bài học lý thuyết thường khô khan hoặc gây buồn ngủ, từ đó việc ghi nhớ khó khăn nhưng sau những chuyến tham quan bảo tàng lịch sử, di tích,…nghe các câu chuyện về lịch sử, bài học việc ghi nhớ nhanh và tốt hơn. Các chuyến tham quan du lịch góp phần tạo ra niềm vui, kiến thức mà còn là cách giúp học sinh trở nên gần gũi, đoàn kết với nhau nhiều hơn.

Qua các chuyến du lịch đó là điều kiện thời gian cho các em cùng nhau trò chuyện, vui chơi và thấu hiểu nhau hơn. Các hoạt động tập thể còn là cách giúp học sinh gia tăng tình đoàn kết trong nhóm hoặc lớp. Qua các chuyến đi thực tế còn giúp các em tăng sự tự lập, tự chăm sóc cho bản thân. Các em tự lo việc ăn uống, không còn quá phụ thuộc vào bố mẹ như ở nhà. Ngoài ra, khi tham gia các chuyến tham quan, du lịch học sinh còn tham gia các trò chơi vận động như đi bộ, leo núi,…điều này giúp tăng sự vận động giúp học sinh năng động và hòa đồng với các bạn nhiều hơn.

Các chuyến tham quan du lịch thật sự rất bổ ích với học sinh, giảm sự căng thẳng, áp lực trong học tập ở trường lớp, gia tăng thêm kiến thức mới và trải nghiệm nhiều hơn. Đồng thời giúp các em trở nên năng động và tăng khả năng sáng tạo.

10. Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học sinh – Mẫu 9

Du lịch là một hoạt động trải nghiệm tuyệt vời không chỉ với người trưởng thành. Mà ngay với cả những em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Nếu người lớn lựa chọn du lịch như những chuyến đi xả hơi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Thì với học sinh, mỗi một chuyến du lịch được xem như thời gian thư giãn sau mỗi giờ học tập căng thẳng. Và chắc rằng, sau mỗi chuyến đi, các em sẽ luôn có thể góp nhặt về cho mình không ít những điều bổ ích.

Xem Thêm :  Top 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Hiểu được điều đó, ở thời điểm hiện tại. Thay vì yêu cầu học sinh chăm chỉ học tập liên tục. Không ít các đơn vị nhà trường đã kết hợp với các bậc phụ huynh tổ chức cho các em đi du lịch. Điều này thật sự mang đến không ít tác động tích cực. Khi mà ngày càng có nhiều học sinh cũng như phụ huynh hưởng ứng hoạt động này.

Vậy thực tế thì việc kết hợp tham quan du lịch bên cạnh học tập rèn luyện chăm chỉ cho học sinh có thật sự cần thiết? Hay sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh là gì?

Mang lại niềm vui sướng. Học tập chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Đó là những giờ các em học sinh phải vận dụng trí não của mình để tiếp nhận và phát triển kiến thức. Chính vì hoạt động phụ thuộc vào đầu óc là chủ yếu nên rất nhiều học sinh cảm thấy căng thẳng. Điều này kéo dài có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Cũng như hiệu quả học tập của nhiều em. Do đó, việc tạm thời kéo các em ra khỏi guồng học tập căng thằng bằng những chuyến đi tham quan thư giãn được xem là lựa chọn lý tưởng.

Sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh đến từ chính niềm vui mà chuyến đi mang lại. Tại đây, các em được vui chơi thoải mái mà không cần lo lắng đến kiến thức học tập căng thẳng. Những mệt mỏi sau giờ học phần nào được giải tỏa. Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội tiếp xúc và cảm nhận thực tế đến từ từng hành trình. Sau mối chuyến đi, tâm trạng vui vẻ trở lại chắc chắn rằng việc học tập sẽ có ảnh hưởng tích cực hơn. Đây hẳn là điều mà bất cứ học sinh hay phụ huynh cùng thầy cô nào cũng mong muốn.

Giúp các em có thêm kiến thức, bài học thực tế bổ ích. Cha ông ta nói: “ Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Những kiến thức sách vở vô cùng phong phú nhưng dù sao cũng chỉ trên lý thuyết. Nếu không có tiếp xúc thực tế thì sẽ kém đi phần chân thực. Và điều đó hoàn toàn có thể được khắc phục phần nào từ những chuyến đi tham quan.

Những thông tin góp nhặt từ những chuyến đi sẽ giúp các em có thêm nhiều kiến thức mới mẻ. Không đơn thuần chỉ giúp các em có những khoảng thời gian vui chơi thoải mái. Du lịch tham quan còn cho các em cơ hội trải nghiệm thực tế. Việc tiếp cận này có thể giúp các em học hỏi thêm nhiều kiến thức mới mẻ, thực hành những bài học đã học. Đây chắc chắn là điều nếu chỉ ngồi trên ghế nhà trường thì rất khó có được. Thậm chí là nhiều kiến thức không thể nào có được nếu chỉ học trong sách vở.

Trải nghiệm du lịch sẽ giúp các em tận mắt chứng kiến, tận tay chạm vào. Điều này giúp cho các em có thể ghi nhớ tốt hơn thay vì chỉ học vẹt trong sách. Một địa danh chúng ta đi qua sẽ giúp chúng ta có ấn tượng sâu sắc hơn hẳn là khi chỉ nghe trong giờ Địa lý. Một câu chuyện về danh nhân mà tận tai chúng ta nghe dân bản xứ kể chắc chắn thu hút hơn hẳn nhân vật trong giờ Lịch sử. Đây cũng chính là sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh không ai có thể phủ nhận.

Giúp các em đoàn kết, thân thiết hơn. Một thực tế đáng buồn đó là có nhiều em học sinh vì áp lực học trên lớp, học thêm bên ngoài quá lớn mà chẳng có một mối quan hệ bạn bè nào. Đến lúc trưởng thành, khi ngẫm lại chắc chắn ai cũng nuối tiếc. Nếu hiện tại tình trạng này vẫn đang xảy ra. Thì hẳn là một chuyến đi thực tế bên ngoài có thể cứu vãn được không ít. Bởi vì sao?

Những chuyến du lịch không chỉ mang đến nhiều niềm vui hay kiến thức thực tế. Mà hơn thế, nó còn là phương pháp gắn kết tập thể tuyệt vời. Các em khi cùng trải qua các hoạt động thiết thực với nhau thay vì chỉ loanh quanh trong suy nghĩ về bài vở chắc chắn sẽ có sự cởi mở, thân thiết hơn nhiều. Thêm vào đó, có không ít các hoạt động vui chơi giúp xây dựng tinh thần đoàn kết. Giữa bạn bè với nhau sẽ có được sự gần gũi và quan tâm nhiều hơn.

Cùng trò chuyện, cùng vui chơi. Đây là những khoảnh khắc vô giá với bất cứ người học sinh nào. Trải qua một hành trình, các em sẽ hiểu nhau hơn, biết giúp đỡ nhau hơn. Điều đắt giá này không phải trường lớp nào có thể đào tạo được đúng không?

Cải thiện sức khỏe cho các em. Các hoạt động vận động giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả cho học sinh. Khi tham quan du lịch, các em sẽ được rèn luyện tính tự lập cho mình. Không ít bạn học sinh học đến cấp ba nhưng bố mẹ vẫn đưa đón hàng ngày,vẫn lo cho từng bữa ăn giấc ngủ. Từ đó dễ sinh ra tâm lý ỷ lại. Ngược lại, nếu đi du lịch sẽ không có người thân bên cạnh. Khi này chỉ có thầy cô phụ trách và bạn bè. Các em bắt buộc phải tự ý thức được không thể dựa dẫm vào ai. Từ đó, các kỹ năng sống sẽ được cải thiện tốt hơn.

Bên cạnh đó, những chuyến trải nghiệm thực tế giúp các em trở nên dạn dĩ và khỏe mạnh hơn. Thay vì ngồi suốt ngày trong phòng. Việc ra ngoài hít thở không khí lành mạnh vô cùng tốt đối với thể chất của bản thân. Thêm nữa, sự trải nghiệm bên ngoài cũng giúp rèn luyện cơ thể có khả năng thích nghi tốt hơn. Các hoạt động vui chơi mang tính vận động cũng nhiều hơn. Cơ thể được trau dồi trong điều kiện thoải mái về tâm lý và môi trường lành mạnh chắc chắn sẽ có cải thiện ít nhiều. Đây là điều mà không phải các giờ học thể chất thông thường có thể mang lại đúng không?

Mang lại cho các em niềm yêu thương quê hương. Cùng trải nghiệm để thêm hiểu và thêm yêu non sông đất nước. Các chuyến đi giúp các em có cơ hội nhìn tận mắt vẻ đẹp của non sông, đất nước. Những hình ảnh thực tế mà nên thơ đó sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn yêu thương quê hương cho các em. Các em sẽ hiểu được những giá trị văn hóa tinh thần vô cùng tuyệt vời. Đâu là non sông gấm vóc. Đâu là rừng vàng biển bạc. Hay đâu là những giá trị lịch sử hào hùng của cả dân tộc? Những điều này liệu mấy ai hiểu được khi chỉ nghe trong bài giảng? Hay đọc từ sách vở? Sự bổ ích của những chuyến tham qua du lịch đối với học sinh chính là đến từ những điều tưởng chừng nhỏ nhưng vô cùng thiết thực và ý nghĩa như vậy đấy.

Giúp các em hiểu thêm về văn hóa dân tộc. Đi qua một địa phương, lắng nghe một vài câu chuyện của người bản xứ. Cùng hiểu thêm về những giá trị văn hóa lịch sử chân thực nhất. Điều này còn đáng giá hơn vô số bài học Lịch sử hay Văn hóa – xã hội mà các em vẫn nghe. Việc được tiếp xúc trực tiếp sẽ giúp mỗi học sinh hiểu hơn, biết hơn về văn hóa của từng vùng miền nói riêng. Và mở rộng ra là văn hóa của cả dân tộc Việt Nam. Để từ đây, dù sau này có ở đâu, có làm gì. Mỗi học sinh cũng đều có quyền tự hào kể về lịch sử của dân tộc. Hay giới thiệu về những giá trị văn hóa đặc trưng mà hàng nghìn năm, hàng trăm năm qua con người Việt Nam vẫn gìn giữ. Bạn có đồng ý không?

Không ai có thể phủ nhận sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh. Không đơn giản chỉ là hoạt động vui chơi thư giãn. Mà hơn thế, sau mỗi chuyến đi là những giá trị văn hóa, tinh thần. Cả những kiến thức mới mẻ được góp nhặt.

Chính bởi vậy, bên cạnh công việc học tập quan trọng. Quý phụ huynh và thầy cô hẳn là không nên bỏ qua việc cân nhắc chọn lựa cho con em mình những chuyến đi thật sự an toàn và bổ ích. Để từ đó, vốn sống và kỹ năng của các em sẽ được nâng cao. Điều này chắc chắn không bao giờ là vô ích dù là ở thời điểm hiện tại hay tương lai sau này của các em.

11. Nghị luận về lợi ích của việc tham quan du lịch đới với học sinh – Mẫu 10

Trong đời sống bộn bề hàng ngày, việc được nghỉ ngơi là khoảng thời gian khá ngắn ngủi. Thế nên, khi có những dịp lễ chúng ta nên dành thời gian cho bản thân gia đình người thân bằng cách tận hưởng những chuyến tham quan du lịch. Nhất là đối với lứa tuổi học sinh, việc thực hiện những chuyến tham quan du lịch không những giúp tăng cường sức khỏe mà quan trọng nhất là mở mang kiến thức, gắn kết với bạn bè, người thân.

Tham quan, du lịch là việc tham gia một chuyến đi của con người đến nhưng nơi có cảnh đẹp, những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa với một mục đích cụ thể khác nhau. Mục đích chính của những chuyến tham quan, du lịch là đi để vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng nhằm tăng cường sức khỏe, tận hưởng các giá trị của cuộc sống.

Đối với lứa tuổi học sinh, những chuyến tham quan, du lịch chưa hẳn là để tận hưởng giây phút thảnh thơi của cuộc sống mà là để khám phá cuộc sống nơi xa, tăng cường hiểu biết, đáp ứng khát vọng được thoát khởi không gian quen thuộc ,tù túng, tung tăng thoải mái nơi xa lạ, rộng lớn ở bên ngoài.

Thực hiện những chuyến tham quan, du lịch thực sự mang lại cho học sinh nhiều lợi ích thiết thực. Trướng hết, giúp học sính tiếp cận được nhiều kiến thức mới, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, thực chứng các kiến thức, kỹ năng đã học và rèn luyện ở nhà trường. Cuộc sống sinh động mở ra cả thế giới, nơi đó có nhiều điều mà mỗi học sinh chưa hề biết đến. Đây là cơ hội để tiếp cận và tiếp nhận, bồi dưỡng và tích lũy kho kiến thức cho mình.

Những chuyến tham quan, du lịch bồi dưỡng và hoàn thiện tâm hồn của học sinh là giúp cho học sinh có tinh thần thoải mái tâm hồn trong sáng trở nên vui vẻ hòa đồng và học tập tích cực. còn bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước đối với mỗi học sinh và mỗi con người như: trở nên yêu đất nước bằng cách học tập chăm chỉ đem lại những lợi ích chơi nước nhà giúp nước nhà trở nên hiện đại, Văn Minh.

Những chuyến tham quan, du lịch giúp nâng cao tình yêu cái đẹp và tình yêu cuộc sống gắn kết bạn thân với gia đình và cộng đồng là giúp cho học sinh tự tin giao tiếp với mọi người với gia đình bạn bè đoàn kết ý chí vững vàng yêu thương mọi người.

Những chuyến tham quan, du lịch giúp rèn luyện sức khỏe kỹ năng sống và ý chí là khi gặp sự cố ở mọi nơi cần biết những kỹ năng cơ bản để áp dụng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe và sự sống, có ý chí vươn lên khi gặp mọi sự cố.

Vì thế, các gia đình phụ huynh và mọi người I kẻ trắng học sinh cần thực hiện và tăng cường các chuyến tham quan du lịch để bồi dưỡng kiến thức tâm hồn nâng cao sức khỏe và ý chí để giúp cho bản thân bạn bè mọi người gia đình và xã hội.giúp mọi người có một tinh thần thoải mái làm việc đạt được hiệu quả cao trong cuộc sống.

Để có được một cột sống hoàn thiện và có ý nghĩa nhất định phải tham quan du lịch vì nó sẽ giúp cho chúng ta rất nhiều từ kiến thức đến đời sống thực tiễn và niềm vui mỗi ngày.

12. Video và Audio Sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh

Sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh được VnDoc chia sẻ trên đây gồm tổng hợp các bài văn mẫu hay nhất về sự bổ ích của những chuyến tham quan, giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu tham khảo, từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các bạn học tốt và các bạn nhớ thường xuyên tương tác VnDoc.com để tham khảo những bài văn mẫu hay được chúng tôi cập nhật thường xuyên sát với chương trình học lớp 8 nhé

……………………………..

Ngoài Sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh, các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi, học kì 1 lớp 8, học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Soạn bài lớp 8, Soạn văn lớp 8, Học tốt Ngữ Văn lớp 8, Soạn Văn Lớp 8 (ngắn nhất) mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt


Sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh


Sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh được VnDoc sưu tầm và giới thiệu với các bạn để tham khảo giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt kiến thức để học tốt môn Ngữ văn lớp 8 một cách dễ dàng nhất.
Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu dưới đây: https://vndoc.com/suboichcuanhungchuyenthamquandulichdoivoihocsinh/download

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button