Kiến Thức Chung

Sinh trắc vân tay là gì? sinh trắc học vân tay có đáng tin?

Rate this post

Sinh trắc vân tay là sự kết hợp của khoa học não bộ, y học, di truyền học, tâm lý học và khoa học hành vi. Qua gần 5 thế kỷ quan sát và nghiên cứu di truyền, số lượng và sự phân bố của các tế bào thần kinh đã được phản ánh trong mô da của dấu vân tay. Các chuyên gia phát hiện ra rằng dấu vân tay thể hiện những đặc điểm khác nhau, ngay cả đối với những cặp song sinh, dấu vân tay của họ vẫn không giống nhau.

1sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc học vân tay có đáng tin? 2″ width=”1000″/>

Nếu bạn hiểu những phẩm chất của con mình và nuôi dạy chúng đúng cách, bạn có thể hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển nghề nghiệp, quản lý cảm xúc, khả năng tập trung và kỹ năng giao tiếp của chúng. Phân tích sinh trắc học của dấu vân tay dựa trên sự hình thành và số lượng đường vân của dấu vân tay giúp hiểu được phong cách học tập và cách suy nghĩ của một người. Các mô não phát triển đồng thời với dấu vân tay. Mỗi dấu vân tay đại diện cho tính cách, khả năng và ý nghĩa đa dạng. Thống kê cho thấy, tỷ lệ chính xác của phân tích sinh trắc học dấu vân tay có thể lên đến 85%.

Xem Thêm :  Bố cục của văn bản

 

Sinh trắc vân tay đánh giá những chỉ số nào?

Báo cáo sinh trắc học dấu vân tay tập trung đánh giá sự phát triển trí não và khả năng tư duy của con người dựa trên các chỉ số sau:

⦁ 10 chức năng nổi bật của não bộ.

⦁ Các loại trí thông minh: ngôn ngữ, tự nhiên, âm nhạc, logic, chuyển động, thị giác, tương tác và nội tâm.

⦁ 4 chỉ số: IQ (thông minh), EQ (cảm xúc), AQ (vượt khó) và CQ (sáng tạo).

Hãy làm thử bài Test IQ để biết chỉ số IQ của mình nhé!

⦁ Điểm mạnh và điểm yếu của 10 chủng vân tay.

⦁ Đánh giá chỉ số các thùy não: thùy trán, thùy trán, thùy đỉnh, thùy thái dương và thùy chẩm.

⦁ Khả năng tư duy và hợp tác.

⦁ VAK: Thính giác, thị lực, cử động.

⦁ Chức năng não trái và phải.

⦁ Độ nhạy, khả năng xử lý thông tin.

⦁ TFRC: Khả năng tiếp nhận kiến thức dựa trên số lượng đường gờ trên 10 đầu ngón tay.

Các loại vân tay thường gặp

1. Chủng vân tay hình sóng đơn giản (Simple Arch)

2

Đặc điểm: Sinh trắc vân tay cho biết những em bé này sẽ là người chăm chỉ, không phàn nàn, sống nội tâm, thận trọng, tuân theo các bước. Anh ấy cũng là một người thực tế và không chấp nhận rủi ro.

2. Chủng cá chép (Tented Arch)

3

Đặc điểm: Tính cách cực đoan, lúc này có thể vui vẻ, thân thiện nhưng về sau thường buồn và nhút nhát. Tất cả phụ thuộc vào cách cha mẹ nuôi dưỡng, dạy dỗ và phát triển của trẻ khi chúng còn nhỏ. Anh ấy có thể không sợ thử thách và trở ngại, nhưng đôi khi anh ấy rất bốc đồng. Ngoài ra, các em nhỏ cũng rất sáng tạo.

3. Chủng nước xuôi (Ulnar Loop)

4

Đặc điểm: Theo sinh trắc học dấu vân tay, những đứa trẻ có kiểu vân tay này có tính cách ôn hòa, hay quan sát nhưng thụ động, thích làm việc theo thứ tự, khi lớn lên sẽ thất bại.

4. Chủng nước ngược (Radial Loop)

5

Đặc điểm: Có khả năng suy nghĩ hoàn toàn độc lập, khéo léo, thích đặt câu hỏi và hay phản biện, luôn tự cho mình là trung tâm, đối lập với số đông.

5. Chủng vân tay Concentric Whorl

6

Các tính năng: lấy bản thân làm trung tâm, cạnh tranh và thiết lập mục tiêu. Trẻ thường khó chịu, chủ quan và không muốn bị kiểm soát.

6. Chủng vân tay Spiral Whorl – WS

7

Đặc điểm: Theo sinh trắc học dấu vân tay, những đứa trẻ có dấu vân tay như vậy có khả năng tự vận động. Vì vậy, cha mẹ nên tìm những phương pháp động viên phù hợp.

7. Chủng vân tay Press Whorl – WP

8

Personality: Ambitious, likes to compete, hates being beaten, attention to detail, always in control.

8. Chủng vân tay Imploding Whorl – WI

9

Đặc điểm: Các nhà sinh học vân tay cho rằng những đứa trẻ có mẫu vân tay này có khả năng hoàn thành hai nhiệm vụ cùng lúc, đa dạng, tự giác.

9. Chủng vân tay Composite Whorl – WC

10

Đặc điểm: Trẻ em dễ thích nghi, có thể suy nghĩ theo nhiều cách khác nhau và đưa ra quyết định dựa trên môi trường hiện tại. Trẻ sơ sinh có kỹ năng giao tiếp và phối hợp tốt nhưng rất dễ bị phân tâm.

10. Chủng vân tay mắt công

11

Đặc điểm: Bạn là người có tầm nhìn xa, nhạy bén, khả năng lãnh đạo và tố chất nghệ sĩ.

11. Chủng vân tay Variant

12

Hình dạng: Đây là sự kết hợp của hai hoặc nhiều hình xoắn ốc, hình trụ hoặc hình vòm đơn giản với hai hoặc nhiều tam giác điểm.

 

Đặc điểm: Trẻ thể hiện bản thân theo một cách độc đáo nhưng dễ xảy ra bất đồng và hiểu lầm.

 

Kết luận

Bằng cách phân tích 10 đầu ngón tay của mỗi người và cấu trúc cột sống trên lòng bàn tay, chúng ta có thể thấy được bản đồ phân bố thần kinh của não, vì chỉ số cột sống tương ứng với từng chức năng của não. bộ. Dựa vào các chỉ số này, chuyên gia tư vấn vân tay sẽ đánh giá khả năng bẩm sinh, điểm yếu bẩm sinh của mỗi người, để có cách giáo dục con cái hay chọn nghề phù hợp.

 

Mặc dù trung tâm sinh trắc vân tay đề cao tính thiết thực và lợi ích “có một không hai” của việc định vị chuyên môn và học thuật khi thực hiện sinh trắc vân tay nhưng nhiều nhà khoa học nổi tiếng cho rằng nếu bỏ tiền triệu chỉ để “đọc bói” qua máy tính thì quả là không đáng nó. Thay vào đó, các gia đình có thể đầu tư số tiền này để con em mình được học theo sở thích và sức khỏe.


Hiểu đúng về sinh trắc vân tay


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button