Kiến Thức Chung

Siết chặt kiểm soát để bảo vệ ”vùng xanh” an toàn ở huyện Mê Linh

(HNMO) – Chiều 26-8, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến làm Trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mê Linh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Tiền Phong (huyện Mê Linh).

Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã kiểm tra chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại xã Tiền Phong. Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, huyện Mê Linh là địa bàn giáp ranh với nhiều địa phương như: Đông Anh, Sóc Sơn; lao động làm việc tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc… nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ở mức cao. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các lực lượng chức năng tiếp tục siết chặt kiểm soát, đặc biệt là kiểm tra nghiêm ngặt tất cả các xe ô tô ra – vào huyện, kể cả thùng xe.

Kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lao động SONA tại xã Tiền Phong, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các lực lượng chức năng, đặc biệt là bộ đội và công an siết chặt kiểm soát, phân nhóm linh hoạt, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly, bảo đảm không xảy ra tình trạng “ngoài chặt, trong lỏng”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lao động SONA (huyện Mê Linh).

Kiểm tra tại chốt tự quản vùng xanh tại thôn Liễu Trì, xã Mê Linh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao việc xã và thôn đã triển khai nghiêm túc mô hình quản lý “nhiều lớp”, siết chặt quản lý “vùng xanh” không có dịch bệnh, góp phần bảo vệ thành quả không có ca F0 kể từ khi dịch bệnh xuất hiện. Nhấn mạnh mức độ lây lan của biến chủng mới, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề nghị xã Mê Linh tiếp tục thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội, không chủ quan, lơ là, nhằm bảo vệ thành quả phòng, chống dịch đã đạt được.

Xem Thêm :   giáo trình Hán ngữ 2 | bài 22 | học tiếng trung giao tiếp khó không ?

Xem Thêm :  GR 10 – Tronçon 2 St Jean Pied de Port – Etsaut

Tại Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mê Linh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã nghe báo cáo nhanh và trực tiếp chỉ đạo, rút kinh nghiệm một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra chốt tự quản “vùng xanh” trên địa bàn huyện Mê Linh.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn cho biết, từ ngày 27-4 đến nay, trên địa bàn huyện ghi nhận 15 ca F0, 43 ca F1 và 167 ca F2… Thực hiện chỉ đạo của trung ương và thành phố Hà Nội, huyện Mê Linh đã siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là tại các khu công nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn huyện. 

Huyện cũng đã tăng cường giám sát chặt chẽ các địa phương, lĩnh vực có nguy cơ cao tại cộng đồng, nhà máy, doanh nghiệp, nhà trọ và các đối tượng thường xuyên di biến động ra, vào huyện. Để sẵn sàng lực lượng tham gia phòng, chống dịch, huyện đã huy động 2.408 giáo viên, nhân viên y tế các trường học tham gia thành lập 72 trung đội, 220 tiểu đội và 583 tổ Covid-19 cộng đồng tham gia công tác phòng, chống dịch. Huyện cũng công khai đường dây nóng để người dân gặp khó khăn về y tế, nhu yếu phẩm được quan tâm, giải quyết kịp thời…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Mê Linh.

Trao đổi ý kiến nhằm triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Nguyễn Hải Trung cho rằng, thời gian tới, huyện Mê Linh cần huy động vai trò giám sát của nhân dân trong việc phản ánh kịp thời thông tin của những người về từ vùng có dịch. 

Xem Thêm :   “Khi hơi thở hóa thinh không”: Cuốn hồi ký đầy nước mắt

Xem Thêm :  Mẹ có biết các loại áo hút sữa rảnh tay tốt nhất trên thị trường hiện nay ?

Cùng với đó, cần rà soát lại phương án sản xuất, quy trình phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp để sớm phát hiện những “lỗ hổng” và sớm có phương án khắc phục. Với các chốt kiểm soát, cần phát huy trách nhiệm trong việc kiểm soát chặt di biến động dân cư; trong khu cách ly tập trung cần thực hiện nghiêm “người cách ly với người, buồng cách ly với buồng” để bảo đảm hiệu quả giãn cách…

Phát biểu kết luận, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao sự quyết liệt của huyện Mê Linh trong việc triển khai các phương án ứng phó với dịch bệnh; linh hoạt, sáng tạo trong việc huy động lực lượng giáo viên đang nghỉ dạy, tổ chức tập huấn y tế để bổ sung lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Huyện cũng tổ chức tiêm phòng trên địa bàn đạt trên 38% và tại các khu công nghiệp đạt trên 50%…

Nhấn mạnh huyện Mê Linh là một trong những địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị huyện phối kết hợp chặt chẽ với các địa phương lân cận, xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu mỗi địa phương trong việc chịu trách nhiệm trong công tác kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó, huyện cần rà soát, thực hiện nghiêm việc triển khai các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao 1.000 suất quà cho công nhân lao động khó khăn do dịch Covid-19 tại huyện Mê Linh.

Nhấn mạnh quy định “Ai ở đâu, ở yên đó”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị huyện kiểm soát chặt chẽ mọi đường làng, ngõ xóm trên địa bàn; siết chặt việc cấp giấy đi đường tại các doanh nghiệp theo đúng quy định. Đối với các doanh nghiệp, cần rà soát mô hình “ba tại chỗ” hay “một cung đường, hai điểm đến” xem mô hình nào phù hợp; tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu để bán tại chỗ cho người lao động để bảo đảm an toàn.

Xem Thêm :   Khối lượng riêng, trọng lượng riêng của nước, sắt, đồng, nhôm, inox, vàng, không khí, chất lỏng, chì, xăng, dầu, rượu, kim loại..

Xem Thêm :  Cây cứt lợn có tác dụng gì? Hình ảnh hoa cứt lợn trắng?

Đánh giá cao mô hình giữ an toàn “vùng xanh” tại thôn Liễu Trì, xã Mê Linh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị huyện tiếp tục siết chặt kiểm soát để bảo vệ “vùng xanh”. Cùng với đó, huyện cần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; có kế hoạch bảo đảm tổ chức triển khai năm học mới phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị hệ thống dân vận huyện đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “nhà an toàn”, “ngõ phố an toàn”, “thôn an toàn”… để góp phần kiểm soát dịch bệnh.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo thành phố đã trao tặng 1.000 suất quà của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho công nhân lao động gặp khó khăn làm việc trong khu công nghiệp trên địa bàn huyện Mê Linh.

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button