Kiến Thức Chung

10 cuốn sách self help bán chạy nhất mọi thời đại mà ai cũng nên đọc

 

Self help là thể loại sách thúc đẩy cũng như truyền cảm hứng giúp bạn thay đổi tư duy cách nhìn, và thành công hơn trong cuộc sống. Do đó, Newshop xin gợi ý cho các bạn độc giả một vài quyển

sách self help

hay, hữu ích nhất dưới đây, hy vọng các bạn sẽ tìm chọn cho mình được một quyển sách ưng ý nhất.
 

 

Đắc Nhân Tâm

 

“Đắc nhân tâm – How to win friends and Influence People” của Dale Carnegie là quyển

của Dale Carnegie là quyển

sách self help

nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy.

 

Cuốn sách đã được xuất bản chuyển ngữ nhiều thứ tiếng trên thế giới và liên tục đứng đầu danh sách bán chạy nhất do thời báo New York Times bình chọn trong nhiều năm. Ở Việt Nam cũng luôn đứng top 10 cuốn sách bán chạy nhất.

 

Quyển sách không chỉ nói về nghệ thuật ứng xử, thu phục lòng người, làm cho tất cả mọi người yêu mền mà còn để hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

 

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

 

Cùng với Đắc nhân tâm, “Quẳng gánh lo đi và vui sống” là một trong những tác phẩm ăn khách trên toàn thế giới của Dale Carnegie nhiều lần được tái bản và có hàng triệu cuốn đã được phát hành.

 

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,…Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. “Quẳng gánh lo đi và vui sống” khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. 

 

Tác giả đưa ra những lời khuyên, những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,…Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

 

Nghệ Thuật Nói Trước Công Chúng

 

Trong cuốn sách này tác giả sẽ chỉ cho bạn các bước chi tiết để có thể tạo ra một bài thuyết trình ấn tượng, mở ra nhiều cơ hội cho bạn. Giúp bạn thuyết phục lòng người chinh phục thành công, mang đến cho bạn những bài học và chia sẻ để bạn tự tin hơn khi đứng trước đám đông và rèn luyện được khả năng này để có thể đưa ra chính kiến, điều khiển cuộc nói chuyện theo ý muốn của mình.

 

Dale carnegie sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để:

 

►Phát huy tính tự chủ

►Lấy lại tự tin

►Tăng cường trí nhớ

►Bắt đầu và kết thúc một bài nói

►Hấp dẫn và lôi cuốn người nghe

►Hoàn thiện phong cách diễn đạt

 

 

Nếu như bạn đang mất phương hướng trong công việc, stress trong cuộc sống hoặc đang gặp rắc rối trong các mối quan hệ thì cuốn sách “Ba người thầy vĩ đại” của Robin Sharma là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cuốn sách này giúp bạn xác định những yếu tố quan trọng trong cuộc sống, đó không phải tiền bạc, địa vị mà là những thứ thực sự ý nghĩa của cuộc sống. 

 

Đây là một tác phẩm hư cấu. Là câu chuyện về một người đàn ông có tên Jack Valentine mà đường đời có nhiều điểm tương đồng với tác giả. Những bài học tiếp thu được qua chuyến phiêu lưu phi thường của anh ấy cũng sẽ khiến bạn tạo ra những thay đổi tuyệt vời trong cuộc đời mình.

Người bệnh nhân già nằm cùng phòng với anh- ông Cal Trước khi chết, đã hỏi Jack 3 “câu hỏi cuối cùng” và âm thầm gửi cho anh ba vé máy bay tới ba địa điểm khác nhau: Rome, Hawaii và Thành phố New York. Và từ đây, Jack đã khám phá ra nhiều triết lí sâu sắc về tình yêu thương, hạnh phúc và thành công.

Xem Thêm :  Bật mí 2 cách cắm hoa cẩm chướng tuyệt đẹp mà bạn không nên bỏ qua

 

Cùng với chuyến hành trình đến Rome, Hawaii và New York và những khám phá mới mẻ mà anh học được từ ba người thầy đã giúp anh trả lời được câu hỏi mà cha anh – Cal Valentine đã nói trước khi ông qua đời:

 

Ta đã SỐNG một cách KHÔN NGOAN chưa?

Ta đã YÊU THƯƠNG chưa?

Ta đã CỐNG HIẾN thật nhiều chưa?

 

 

Có lẽ không cần phải chứng minh rằng giao tiếp và những mối quan hệ hiệu quả như thế nào trong cuộc sống hiện đại. Bạn không thể ngại giao tiếp trong thời đại mà người ta trao đổi với nhau mọi thứ, nắm bắt mọi cơ hội thông qua một câu nói. “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” khuyên bạn đừng ngại giao tiếp. Không những thế, cuốn sách còn đưa ra những lời khuyên hữu ích và thiết thực của việc vận dụng giao tiếp và những mối quan hệ để đạt được thành công không chỉ trong lĩnh vực kinh tế.
 

Trong tác phẩm này, tác giả đã dẫn ra những cách thức, lý do mà ông đã sử dụng để kết nối với hàng ngàn người – những người ông sẵn sàng giúp đỡ và họ cũng sẵn sàng giúp lại ông. Những lời khuyên về cách xử trí khi bị từ chối, khi phải vượt qua nhiều trở ngại trong xã hội, khi phải khắc phục những kỹ năng yếu kém sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc kết bạn, và xa hơn nữa là thiết lập mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng và vô tư.

 

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” hay nhất mọi thời đại này được viết với lời văn giản dị và chân thực. Bạn có thể xem đây là một cuốn cẩm nang giao tiếp để học hỏi mỗi ngày.

 

 

Hiểu được thấu đáo Luật Hấp dẫn chính là chìa khóa để tạo ra một cuộc sống như bạn mong ước.

 

Nói một cách đơn giản, theo Luật Hấp dẫn, bạn sẽ hấp dẫn tất cả những gì bạn tập trung vào. Bất cứ việc gì bạn dành công sức vào đều quay trở lại với bạn. Vì thế, nếu bạn tập trung vào những điều tốt đẹp và tích cực, tự nhiên bạn sẽ thu hút được thêm thật nhiều những điều tốt đẹp và tích cực vào cuộc sống của mình. Nếu bạn chỉ quan tâm tới những điều thiếu thốn và tiêu cực thì đó sẽ chính là những thứ sẽ được “hút” vào cuộc sống của bạn.
 

Cuốn sách này chính là chìa khóa của bạn. Nó có thể mở cánh cửa tới tương lai như bạn mong ước và đưa bạn tới con đường có nhiều niềm vui, sung túc và giàu có hơn. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy mình được truyền cảm hứng vì bạn nhận ra rằng bạn có thể tạo ra cuộc sống mà bạn khao khát, và bạn sẽ được trao quyền khi sử dụng những công cụ, những chiến lược và những khái niệm cơ bản được chuyển tải trong những trang sách này.

 

 

Điều gì tạo nên những con người thành công và điều gì quyết định sự thất bại? Và liệu những người cảm thấy mình đã phải bó tay trước số phận có thể thay đổi được bản thân và tìm lại được thành công cho mình? Với “AQ-Chỉ số vượt khó”, tiến sĩ Paul G.Stoltz sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này một cách hết sức khoa học, thuyết phục.
 

Tác giả – Tiến sĩ Paul G.Stoltz đi đầu cho Adversity Quotient (AQ) và là chuyên gia hàng đầu thế giới về đề tài này. Ông thành lập PEAK Learning vào năm 1987 và hiện đang làm việc với các nhà lãnh đạo, nhà tư tưởng hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, tổ chức khác nhau, thiết lập tổ chức phi chính phủ Fortune 100.

 

Ngoài ra, cuốn sách sẽ giúp người đọc tìm lại được nguồn nghị lực bên trong để kiên cường chiến đấu và chiến thắng. Bằng những kiến thức, kỹ năng lĩnh hội được từ “AQ-Chỉ số vượt khó”, bạn không những sẽ cải thiện được bản thân mà còn có thể giúp những người khác, cũng như chính tổ chức của mình tiến lên phía trước.

 

 

“Học đại học như thế nào?”

 

Đó là câu hỏi khó mà không phải ai cũng biết cách trả lời. Mỗi bạn sinh viên dù là năm đầu hay năm cuối đều chia sẻ một “căn bệnh” học tập khác nhau, kiểu như “nước đến chân… vẫn chưa thèm nhảy”, “học từ đâu, lâu lâu mới biết” hay “điên đầu vì học”…
 

Xem Thêm :  Dr. Ian H. De Boer, MD

“Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học” tổng hợp kinh nghiệm quý báu của các bậc anh chị đi trước – những người đã gặt hái được thành công – dành cho các bạn đang là sinh viên. Cuốn sách cung cấp cho bạn lời khuyên về cách thức tư duy và phương pháp học tập để hóa giải những “căn bệnh” muôn thuở của sinh viên như thói lề mề, sự ỷ lại, học nhiều nhưng không hiệu quả, học chỉ để đối phó bài thi… 

 

Học đại học như thế nào để khi ra trường bạn có được một nghề nghiệp xứng đáng với mức lương mơ ước? Cuốn sách sẽ là cẩm nang từng bước giúp bạn trả lời câu hỏi lớn đó. Thời gian đang trôi nhanh, hãy tận dụng những ngày tháng trên giảng đường đại học để có một nền tảng kiến thức vững chắc và không ngừng trau dồi những kỹ năng.

 

 

Bất cứ ai cũng hiểu rằng đội ngũ nhân viên bán hàng năng động và hiệu quả là yếu tố thành công chính cho sự phát triển thịnh vượng của hầu hết các công ty trong môi trường kinh doanh ngày nay. Chính vì vậy, nghề sales đang trở thành một trong những nghề hấp dẫn và đầy lôi cuốn. “Người bán hàng một phút” như một cuốn cẩm nang qúy giá sẽ mang đến cho bạn những bài học và trải nghiệm thiết thực đầy mới lạ trên hành trình chinh phục khách hàng.
 

Nội dung cuốn sách dạy bán hàng

hay nhất mọi thời đại

này được chắt lọc từ những kiến thức chuyên môn, những kinh nghiệm thực tế quý báu của các nhân viên bán hàng thành công cũng như các vị quản lý điều hành cấp cao trong lĩnh vực tiếp thị và bán hàng của hơn một trăm tập đoàn lớn thuộc các ngành nghề khác nhau.

 

Bên cạnh đó, các kiến thức nền tảng để nâng cao nghệ thuật bán hàng lên một tầm cao mới cũng như vươn đến những nấc thang thành công khác trong sự nghiệp kinh doanh cũng được đề cập chi tiết qua các chương như Quá trình tìm kiếm bí quyết, Tìm hiểu mục tiêu một phút, Gặp lại người bán hàng một phút…

 

 

“The Ordinary Leader – 10 nguyên tắc vàng của nhà lãnh đạo” được viết nên chủ yếu để lí giải những vấn đề ngày càng riết róng trong mấy năm gần đây mà ngày nào tác giả cũng được hỏi. Đó là: “Tại sao tổ chức của ông lại thành công thế?” hay “Những nguyên tắc nào đã giúp ông dẫn dắt và phát triển tổ chức của mình?”
 

Có kỹ năng, bạn trở thành sếp giỏi; nhưng để trở thành nhà lãnh đạo xuất chúng, bạn phải có được tinh thần và những nguyên tắc lãnh đạo cơ bản mà rất quan trọng cho doanh nghiệp và cho chính bạn. Với cuốn sách này, tác giả sẽ giới thiệu 10 nguyên tắc quan trọng giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo doanh nghiệp thực thụ.

 

Đừng để mọi chuyện vẫn như cũ. Hãy sẵn lòng mạo hiểm và bước vào nơi không quen thuộc. Những người chỉ chọn cách an toàn thường là những người không có ước vọng lớn lao. Những người tiên phong vượt đại dương và đứng cao chót vót trên đỉnh núi là những người can đảm, độc lập và biết kiểm soát cuộc đời mình. 

 

 

Có câu cách ngôn “Ở nhà nhờ bố mẹ, ra ngoài cậy bạn bè”, nói như vậy đủ hiểu quan hệ xã hội có vai trò quan trọng thế nào trong đời sống. Tuy nhiên quan hệ xã hội lại cũng là chuyện phức tạp nhất. Học ăn học nói học gói học mở là lời dặn con từ thuở lọt lòng. Dựa vào kiến thức tâm lí học, cuốn sách giúp bạn phân định rõ hơn những chuyện nên nói, nên làm cũng như gợi ý cho bạn cách nói, cách làm khiến người khác thấy tâm phục khẩu phục. 

 


 

Nội dung cuốn

sách kỹ năng làm việc

này được phân chia thành từng bài học, mỗi bài học giúp cho độc giả mở rộng một kĩ năng giao tiếp mới được trình bày bằng ngôn ngữ mạch lạc kèm theo ví dụ minh họa sinh động, khiến độc giả cảm thấy rất dễ hiểu đồng thời không gây nhàm chán.

Muốn thăng chức, muốn tăng lương, phải nói thế nào?

Muốn từ chối, lại sợ người khác phiền trách, phải làm thế nào?

Muốn lỗi hẹn, lại sợ người khác tức giận, phải làm thế nào?

Muốn chỉ trích, muốn bảo ban, lại sợ người ta tự ái, phải làm thế nào?

Xem Thêm :  Cách làm sữa ngô ngon để bán, hướng dẫn cách nấu sữa bắp tại nhà

Muốn thay đổi giao ước, lại sợ bị tẩy chay, phải nói thế nào, làm thế nào?

Nhất cử nhất động đều tạo phản ứng dây chuyền, chuyện gì không được nói, hễ nói sẽ sai?

Việc gì không được làm, hễ làm sẽ tiếc? …


Hãy học hỏi từ các bậc thầy chiến lược, nghe họ nói, xem họ làm, rồi bạn sẽ tỏa sáng.

 

Cuối mỗi bài tác giả đều tổng kết ngắn gọn súc tích những nội dung quan trọng đã được trình bày. Điều này giúp não bạn có thể ghi nhớ, chắt lọc bài học dễ dàng hơn, tránh tình thạng “Đọc thì hay, mà đọc xong lại chẳng nhớ gì”!

 

 

Dale Carnegie là bậc thầy nhân sinh vĩ đại của thế kỷ XX. Nửa thế kỷ trở lại đây, danh tiếng của ông ngày càng được nhiều người biết đến. Từ phương Tây sang phương Đông, các tác phẩm của Dale Carnegie được dịch ra mười thứ tiếng, gần như bất kỳ ngữ hệ nào cũng có những bản dịch sách của ông. Vì thế ông được coi là tác giả có lượng sách bán chạy lớn thứ hai trong lịch sử xuất bản nhân loại.
 

Bậc Thầy Của Nghệ Thuật Giao Tiếp

 

Thành công – Một điều ai cũng mong muốn đạt được. Và để thành công cũng có rất nhiều cách, rất nhiều yếu tố sẽ tác động, ảnh hưởng đến sự thành công của bạn. Một trong những yếu tố đó chính là Giao tiếp. “Giao tiếp thành công là khởi đầu của các thành công”.

Cuốn sách gồm 3 chương:

Chương 1: Khiến đối phương vui vẽ trò chuyện với các bạn

Chương 2: Nỗ lực khiến đối phương nhìn nhận sự việc một cách khách quan.

Chương 3: Giúp đối phương thay đổi nhận thức. 

Nghệ Thuật Xử Thế

 

Nghệ thuật xử thế – Cùng Dale Carnegie tiến tới thành công đã sử dụng hình thức “lí giải câu chữ bằng hình vẽ minh họa” để có thể làm rõ hơn những kinh nghiệm đi tới thành công của lớp người đi trước từ đó góp phần vẽ nên sơ đồ đi tới thành công cho chính bản thân mỗi chúng ta.

 

“Nghệ thuật xử thế” dạy cho chúng ta biết rằng, thành công không phải một sớm một chiều mà có thể có được, ngay cả đối với Dale Carnegie cũng vậy. Ông cũng đã từng phải làm những công việc như nhân viên marketing, diễn viên khi mới rời trường, sau đó nhờ một cơ hội tình cờ, ông mới bắt đầu được diễn thuyết ở một trường bổ túc buổi tối. Từ những kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy được, những bài diễn thuyết của ông ngày càng được hoan nghênh, từ đó ông mới chính thức bước chân vào sự nghiệp giáo dục.

 

Ngoài ra Newshop còn có những quyển sách self help hay khác mời quý độc giả tham khảo

Chúng ta sẽ không thể trở thành Carnegie hay Bill Gates thứ hai, chúng ta cũng không thể căn cứ vào thành công của người khác để áp đặt nó cho cuộc đời mình. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể học hỏi Carnegie đó là tổng kết kinh nghiệm của người khác rồi áp dụng vào bản thân mình.Ngoài ra Newshop còn có những quyển sách self help hay khác mời quý độc giả tham khảo

tại đây


Lesson #34: Mặt trái của ngành Công nghiệp SELF HELP – Bạn đã từng DÍNH CHƯỞNG?! | Nguyễn Hữu Trí


Lesson 34: Mặt trái của ngành Công nghiệp SELF HELP Bạn đã từng DÍNH CHƯỞNG?! | Nguyễn Hữu Trí
Trong vài năm trở lại đây, sách SELF HELP luôn là một chủ đề gây tranh cãi về vai trò thực sự của dòng sách này. Anh không hề có thái độ tẩy chay hay phê phán gì về sách Self Help cả, bởi vì anh cũng đã bắt đầu xây dựng sự nghiệp của mình trên nền tảng một cuốn sách Self Help của thầy anh. Đây chỉ là những chiêm nghiệm sau 10 năm bền bỉ theo đuổi công việc và cũng là một lời cam kết dành cho con đường mà anh muốn xây dựng cho 10 năm tiếp theo, đó là con đường mong được đồng hành cùng các bạn! Cùng xem và chia sẻ cảm xúc với anh nhé
Đừng tiếc 1 subscribe, 1 like và chia sẻ video này để anh có thêm động lực sáng tạo thêm nhiều video mới cho các bạn nhé! Cám ơn các bạn.

Kết nối với Mr. Quéo (Nguyễn Hữu Trí) tại đây:
?Follow fanpage Học viện của anh Trí: https://www.facebook.com/AwakePower/
?Follow anh Trí trên Facebook: https://www.facebook.com/nghuutri/
?Khóa học của anh Trí: http://bit.ly/KhoaHocKyNangMemAYP
?Website học viện AYP: http://ayp.vn
nguyenhuutri lesson34 selfhelp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button