Thủ Thuật

Tổng hợp 31 cuốn sách kinh doanh hay giúp bạn thành công

Bạn đang xem: Tổng hợp 31 cuốn sách kinh doanh hay giúp bạn thành công Tại Website saigonmetromall.com.vn

Để có thể thành công trong kinh doanh bạn cần phải luôn trau dồi thêm cho mình những kiến thức mới. Có thể học kinh nghiệm từ cấp trên, tiền bối đi trước hoặc học từ những cuốn sách kinh doanh. Dù bận bịu đến mấy thì cũng hãy dành thời gian để đọc sách, những cuốn sách kinh doanh không chỉ mang cho bạn kiến thức mà còn là bài học, lời khuyên để bạn thành công hơn.

Những cuốn sách kinh doanh hay giúp bạn thành công

Có rất nhiều cuốn sách kinh doanh hay và nổi tiếng trên thế giới tuy nhiên trong bài viết này chúng ta chỉ nhắc đến 31 cuốn sách hay về kinh doanh để các bạn tham khảo và tìm hiểu.

Khởi nghiệp du kích

Khởi nghiệp du kích

Cuốn sách hướng dẫn khởi nghiệp đầu tiên mà Bstyle muốn giới thiệu đến bạn đọc có tên “Khởi nghiệp du kích”. Qua ngòi bút của tác giả Trần Thanh Phong với những kinh nghiệm được đúc kết từ bài học xương máu về khởi nghiệp, độc giả sẽ tìm thấy những phương pháp giải quyết mọi vấn đề từ bước đầu định hướng kinh doanh, đến bước huy động vốn, chiến lược quản trị nguồn nhân lực đến cách sử dụng nguồn vốn hiệu quả…. Đồng thời một vấn đề được khá nhiều bạn trẻ khởi nghiệp đang quan tâm cũng được tác giả giải đáp một cách chi tiết nhất: Bạn làm gì khi đối thủ đang mạnh hơn mình về mọi phương diện từ nguồn vốn đến số năm kinh nghiệm trên thương trường?

Dĩ nhiên, là người đến sau, bạn cần phải khôn ngoan hơn trong việc áp dụng những cách thức kinh doanh trong thời hiện đại, đúng theo tinh thần của chiến lược “chiến tranh du kích” thì mới có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc đối đầu với những đối thủ sừng sỏ trên thị trường. “Khởi nghiệp du kích” sẽ là một trong những gợi ý hay nhất dành cho những bạn đang từng bước một xây dựng sự nghiệp cá nhân nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và nguồn vốn còn hạn chế.

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm là một trong những cuốn sách mà bất cứ ai khi bắt đầu khởi nghiệp đều đã đọc qua. Đây là cuốn sách đứng đầu danh mục bán chạy nhất, là cuốn sách đầu tiên và hay nhất mọi thời đại, có tầm ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới, sự thành công phục thuộc 30% năng lực và 70% là thái độ, chính vì vậy thái độ là thứ vô cùng cần thiết để tạo ra sự thành công.

Cuốn sách sẽ giúp bạn có cái nhìn khác hơn về khái niệm Đắc Nhân Tâm, không chỉ là nghệ thuật thu phục lòng người mà còn giúp bạn hiểu được muốn thành công cần hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình.

Trước khi yêu cầu người khác quan tâm mình thì bạn phải quan tâm đến người xung quanh trước, trong cuốn sách bạn sẽ thấy được nghệ thuật ứng xử trong các mối quan hệ giữa bạn bè, đồng nghiệp, gia đình, cấp trên cấp dưới…cách lấy thiện cảm từ người khác và cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn.

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Trong cuốn sách Bí Quyết Xây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ bạn sẽ thấy rằng để đi đến thành công thì không hẳn phải có thật nhiều tiền hay một tấm bằng của trường kinh doanh Havard, bạn cũng không cần phải tích lũy kinh nghiệm nhiều năm để làm giàu, bạn hoàn toàn có thể kiếm được 1 triệu đô từ con số 0 chỉ trong vòng 2 năm, việc bạn cần là sở hữu những bí quyết giúp kiếm tiền triệu đô này. Cuốn sách chứa đựng những phương pháp hướng dẫn cách làm giàu mà bạn đang cần hiện tại.

Bí Quyết Xây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ sẽ giúp bạn suy nghĩ và hành động như một triệu phú đô la, hướng dẫn bạn khởi nghiệp, kinh doanh với số vốn tối thiểu, hình thành những ý tưởng kinh doanh độc đáo và cách để biến chúng thành hiện thực, cách để xây dựng một đội ngũ nhân viên hùng mạnh, tại năng có tinh thần trách nhiệm cao… và hàng ngàn phương pháp giúp bạn thành công khác. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu cho mình một quyển bí kíp thượng thừa này?

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

“13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” là một cuốn sách khá thực tế, chỉ dẫn giúp bạn những nguồn lực giúp bạn thành công, truyền tải động lực cho những người sẵn sàng để làm giàu, sự thành công chỉ đến khi bạn có những suy nghĩ thành công, ý tưởng chỉ có sức mạnh khi chúng được gắn với mục đích rõ ràng, bền bỉ và mong muốn cháy bỏng và biến nó thành hiện thực.

“13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” sẽ giúp bạn có những suy nghĩ đúng đắn và tích cực hơn, với những nguyên tắc này bạn không chỉ giàu về vật chất mà còn phát triển toàn diện về mọi mặt, những thông điệp của tác giả mặc dù đã viết từ lâu nhưng luôn luôn hợp thời để bạn có thể nắm bắt và áp dụng triệt để trong thực tế, bạn sẽ học được cách đề cao công tác quản lý nhóm, hướng đến khách hàng, xây dựng một sự nghiệp riêng cho mình, và tập trung sức mạnh trí tuệ lẫn tập thể.

Sức mạnh của thói quen

Sức mạnh của thói quen

Cuốn “sức mạnh của thói quen” giải thích tầm quan trọng của cách sử dụng thói quen trong cuộc sống hàng ngày của con người, từ việc đánh răng, hút thuốc đến tập thể dục… tất cả những thói quen này được hình thành như thế nào?

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo để thay đổi thói quen cá nhân hay tổ chức để có một môi trường làm việc quy củ, thành công hơn.

Nếu bạn đang uốn loại bỏ những thói quen xấu trước kia để bắt đầu một thói quen lành mạnh hơn, hay bạn muốn biết tại sao những thói quen đó hình thành và nếu bạn là chủ doanh nghiệp muốn tạo những thói quen tốt cho nhân viên của mình thì đây chắc chắn là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua.

Cuốn sách truyền đến thông điệp mà ai cũng biết nhưng rất ít người có thể áp dụng được, đó là những thói quen, dù nhỏ như hút thuốc, trì hoãn công việc… đều sẽ ảnh hưởng đến sự thành công trong tương lai của bạn, hãy tập những thói quen tốt như tập thể dục mỗi ngày, hoàn thành công việc của ngày hôm nay không để đến ngày mai…

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Nếu bạn là một người không hòa đồng, bạn không biết cách nào để đạt được mục tiêu, bạn cần những lời khuyên về nghề nghiệp và phát triển kỹ năng mềm thì đây là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua.

Lý do vì sao cuốn sách này được xếp vào danh sách những cuốn sách kinh doanh hay là vì: Xây dựng mạng lưới cá nhân là điều kiện để thành công trong sự nghiệp, thay vì chỉ trao đổi danh thiếp cá nhân rồi vứt 1 chỗ ở đâu đó thì hãy thử kết nối với mọi người, những mối quan hệ sẽ giúp bạn dễ dàng thành công trong sự nghiệp hơn.

Trong cuốn sách tác giả đã bày ra những phương pháp mà ông đã sử dụng để tiếp cận, tạo mạng lưới quan hệ với những người ông quý mến, khâm phục, đối tác kinh doanh… từ khi mới bước vào nghề đến khi trưởng thành trong giới kinh doanh.

Nếu bạn chỉ cố gắng xây dựng sự nghiệp mà không tạo mạng lưới quan hệ thì không khác gì với việc xây nhà mà không dùng cát, nền móng của bạn sẽ yếu dần theo thời gian và cuối cùng bạn sẽ nhận ra mình đang chìm dần.

7 thói quen để thành đạt

7 thói quen để thành đạt

Đây là cuốn sách được nhiều người đánh giá là một cuốn sách kinh tế kinh điển và vẫn được yêu thích đến ngày nay. Tác giả đã vô cùng thông minh khi chẻ nhỏ những lý thuyết thành những mẩu chuyện nhỏ để người đọc có thể hiểu được nội dung muốn diễn đạt một cách rõ ràng nhất.

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ nhận thấy được những thói quen tạo nên sự khác biệt của những người thành đạt, là con người thì chắc chắn rằng ai cũng sẽ mắc sai lầm đó là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên hay tạo cho cho mình những thói quen tốt để thành công:

 • Thói quen thứ nhất: Luôn chủ động (Be Proactive)

 • Thói quen thứ hai: Bắt đầu từ mục tiêu đã được xác định (Begin with the End In Mind)
 • Thói quen thứ ba: Ưu tiên cho điều quan trọng nhất (Put First Things First)
 • Thói quen thứ tư: Tư duy cùng thắng (Think Win/Win)
 • Thói quen thứ năm: Lắng nghe và thấu hiểu (Seek First to Understand, Then to be Understood)
 • Thói quen thứ sáu: Đồng tâm hiệp lực (Synergize)
 • Thói quen thứ bảy: Rèn giũa bản thân (Sharpen the saw)

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề phát triển cá nhân và tự quản lý bản thân thì chắc chắn rằng 7 thói quen của người thành đạt sẽ giúp bạn thực hiện được mong muốn của mình.

Dạy con làm giàu

Dạy con làm giàu

Bộ sách 13 cuốn này không còn xa lạ gì với bạn đọc nữa, cha đẻ của Dạy Con Làm Giàu là Robert.Kiyosaki ông là một trong những người truyền cảm hứng lớn nhất cho những người muốn thay đổi cuộc sống của mình, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nội dung của bộ sách Dạy Con Làm Giàu tác giả đã khéo léo dùng câu chuyện của chính cuộc đời mình để giải đáp thắc mắc tại sao người giàu ngày càng giàu mà người nghèo lại càng nghèo. Đọc toàn bộ 13 cuốn bạn cũng có thể nhận thấy rằng nếu chỉ học tại trường thì bạn sẽ thiếu trầm trọng kiến thức về tiền bạc, nhưng chính những kiến thức này mới là chìa khóa giúp bạn thành công.

Nếu bạn là người đam mê kinh doanh và đầu tư, bạn muốn trở thành một doanh nhân thành đạt thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bộ sách này.

 • Tập 1 : Cha giàu cha nghèo – để không có tiền vẫn tạo ra tiền

 • Tập 2 : Sử dụng đồng vốn để được thoải mái về tiền bạc
 • Tập 3 : Hướng dẫn đầu tư – để trở thành nhà đầu tư lão luyện
 • Tập 4 : Con giàu con thông minh để có khởi đầu thuận lợi về tài chính
 • Tập 5 : Để có sức mạnh về tài chính nghỉ hưu sớm nghỉ hưu giàu
 • Tập 6 : Những câu chuyện thành công
 • Tập 7 : Ai lấy tiền của tôi ?
 • Tập 8 : Để có những đồng tiền tích cực
 • Tập 9 :Những bí mật về tiền bạc – điều mà bạn không học ở nhà trường
 • Tập 10: Trước khi bạn thôi việc 10 bài học thực tế bạn không nên bỏ qua nếu muốn mở công ty riêng.
 • Tập 11 : Trường dạy kinh doanh cho những người thích giúp đỡ người khác
 • Tập 12 : Xây dựng con thuyền tài chính của bạn
 • Tập 13 : Nâng cao chỉ số IQ tài chính,trở lên thông minh hơn với đồng tiền của bạn.
Xem Thêm :  4 cách đổi chữ thường thành chữ hoa trong excel đơn giản nhất

Rất nhiều người sau khi đọc xong bộ Dạy Con Làm Giàu đã có động lực và bắt đầu hành động ngay vào việc kinh doanh, rất nhiều người đã độ bộ sách này và trở thành doanh nhân thành đạt nhờ thay đổi tư duy làm giàu.

Dám thất bại

Dám thất bại

Thông thường chúng ta thường nghe về “sự thành công” những câu chuyện vượt khó vĩ đại những tấm gương vượt qua bản thân để thành công, bước qua thất bại để đứng lên đỉnh thành công nhưng đó chỉ là bề nổi của câu chuyện,

Cuốn sách “Dám thất bại” tôn vinh những thất bại gặp phải, những nỗ lực, khó khăn đã vượt qua, mang đến cho người đọc những bài học quý báu nhất.

Nếu bạn đang trong thời điểm nhiều biến động, sắp phải đối mặt với thất bại đau đớn mà bạn không muốn nhìn nhận vào sự thật thì hãy dành thời gian đọc cuốn sách này. “dám thất bại” sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh để vượt qua nỗi sợ thất bại và cho bạn biết được ý nghĩa của sự thất bại là gì?

Nếu bạn thấy cuộc đời mình tràn ngập đen tối thì hãy đọc “Dám thất bại” bạn sẽ thấy rằng còn rất nhiều người khác trên thế giới, cuộc sống của họ còn khổ hơn bạn gấp nhiều lần, nếu bạn thành công mà không gặp phải sự vấp ngã nào thì thành công đó bạn sẽ nhận thấy sự “trống rỗng” và không hạnh phúc với thành quả mình đã đạt được.

Tứ đại quyền lực

Tứ đại quyền lực

“Tứ đại quyền lực” là một tác phẩm kể về sự va chạm trong kinh doanh của 4 ông lớn bao gồm: Amazon, Apple, Facebook và Google, đây là 4 doanh nghiệp có sức ảnh hưởng rất lớn trên thế giới.

Ở cuốn “Tứ đại quyền lực” bạn sẽ thấy được hành trình thành công của những ông lớn này qua những con số, những phép so sánh. Để thấy họ thành công như thế nào? Đi sâu vào chiến dịch kinh doanh tác giả đã lý giải từng quyết định, thương vụ lớn mà những doanh nghiệp này đã thực hiện.

Cuốn “Tứ đại quyền lực” đặc biệt chính là nhờ tác giả đã không kiêng dè khi chứng minh, hiểu biết của cả thế giới về 4 cái tên tuyền lực này gần như hoàn toàn sai bét. Ông đã lột phăng chiếc mặt nạ bí ẩn của tứ đại quyền lực để mổ xẻ chiến lược và năng lực thao túng siêu phàm của họ, từ đó giúp độc giả có thể học hỏi và áp dụng những chiến lược đó vào sự nghiệp của mình.

Hoàn thành mọi việc không hề khó

Hoàn thành mọi việc không hề khó

“Hoàn thành mọi việc không hề khó” là một cuốn sách giúp giải phóng trí óc, tập chung vào những điều thật sự xứng đáng, và làm như thế nào để đạt được năng suất công việc cao nhất mà không bị căng thẳng, áp lực đè nặng.

Trong cuốn sách này bạn sẽ nhận được những phương pháp hiệu quả để giảm stress, tìm thấy sự thoải mái trong cuộc sống, sức mạnh từ đâu đến? Cảm hứng tràn đầy trong cơ thể sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái hơn.

Nếu bạn đang cần một nguồn động lực để vực lại tinh thần, giải tỏa áp lực bởi công việc, trong cuộc sống thì đây là một trong những cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua.

Tuần làm việc 4 giờ

Tuần làm việc 4 giờ

Bạn đang muốn khởi nghiệp? nhưng bạn muốn tìm một công việc tốn ít thời gian bạn không thích công việc hành chính, văn phòng thì đừng bỏ qua cuốn sách “ tuần làm việc 4 giờ này” đây là thế hệ giàu có kiểu mới, những con người từ bỏ công việc như nô lệ cho bàn giấy, thay vào đó là cuộc sống tận hưởng sự tự do không gò bó mà vẫn có thể làm giàu.

Trong cuốn “tuần làm việc 4 giờ” bạn sẽ nhận được những lời khuyên vô cùng chính xác, trước tiên hãy xác định ước mơ của bạn, sau đó dám theo đuổi ước mơ đó, công việc chỉ thật sự có ý nghĩa, làm cũng như chơi thì đó phải là công việc mà bạn yêu thích, ngành nghề mà bạn đam mê, đừng bao giờ sợ hãi điều gì, ai cũng có quyền tham vọng và hãy mạnh dạn thực hiện tham vọng đó.

Đừng quan tâm đến hiệu suất công việc mà hãy giải quyết mọi việc nhanh chóng nhất có thể, hãy lựa chọn những công việc quan trọng để giải quyết trước và dùng thời gian còn lại để làm công việc có ý nghĩa hơn.

Không nhất thiết phải phí thời gian vào những việc vô bổ, hãy dành thời gian của bạn cho những việc quan trọng, gạt bỏ những thứ quấy nhiễu cuộc sống của bạn như Email, chỉ đọc email cần thiết mà thôi, bạn không thể bỏ hàng giờ mỗi ngày để check những email tiếp thị và quảng cáo.

Loại bỏ được những công việc vô bổ thì bạn sẽ có rất nhiều giời gian để thực hiện ý tưởng của mình, đây cũng chính là thông điệp mà cuốn sách mang đến cho bạn.

Quyền lực – vì sao kẻ có người không?

Quyền lực – vì sao kẻ có người không?

“Quyền lực – vì sao kẻ có người không?” là một trong những cuốn sách được viết bởi Jeffrey Pfeffer về vấn đề quyền lực và làm thế nào để có được quyền lực cho riêng mình, trong cuốn sách bạn sẽ được trải nghiệm những trở ngại để đạt được thành công. Hai trở ngại đầu tiên chính là niềm tin cho rằng cuộc đời có luật nhân quả và những công thức có sẵn về lãnh đạo này, trở ngại thứ 3 chính là bản thân bạn.

So với những cuốn sách về lãnh đạo khác luôn khuyến khích và truyền cảm hứng cho người đọc thì “Quyền lực – vì sao kẻ có người không?” lại phản biện lại những triết lý đơn giản và lý tưởng hóa đó.

Thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm qua cuốn sách là “Bạn cần phải nắm vững kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để nắm được quyền lực một cách hiệu quả”.

Đây là một cuốn sách phù hợp với những ai có ý chí tiến thủ trong công việc, muốn hoàn thiện bản thân, muốn tạo dựng cho mình hình ảnh riêng hay có chức vụ cao trong công việc.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

“Những đòn tâm lý trong thuyết phục” là cuốn sách của nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B Cialdini, với cuốn sách này bạn sẽ biết đến 6 vũ khí gây ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của con người: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hôi, uy quyền và thiện cảm.

Khi những vũ khí này kết hợp với nhau chúng sẽ tạo ra sức ảnh hưởng vô cùng lớn, thực hiện thuần thục những nguyên tắc này sẽ giúp bạn trở thành một nhà thuyết phục cao tay, trở thành người làm chủ trò chơi và tránh được những ý định muốn thao túng bạn.

Nếu bạn đang làm trong ngành tiếp thị hoặc bán hàng hay bạn là một người rất khó để nói không với người khác? bạn là người quan tâm đến quá trình chúng ta đưa ra những quyết định khi bị thao túng như thế nào? thì đây là một cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu và làm chủ cuộc chơi ngay từ đầu.

48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực

48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực

Quyền lực luôn là chủ đề được nhiều người bàn tán và quan tâm nhất mọi thời đại, với những kẻ yếu thì quyền lực luôn làm họ e sợ, còn với những kẻ mạnh thì quyền lực chính là công cụ để bảo vệ vị thế của mình.

Cuốn “48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực” là một cuốn sách rất thú vị, nó mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về quyền lực, thông qua 48 nguyên tắc cốt lõi của quyền lực được tác giả làm rõ qua 4 mục đích chính: phạm vi nguyên tắc, tuân thủ nguyên tắc, cốt tủy của nguyên tắc và nghịch đảo,, bên cạnh đó mỗi nguyên tắc tác giả cũng trích dẫn những câu chuyện đi kèm để độc giả dễ hình dung.

“48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực” là cuốn sách dành cho những người muốn thao túng người khác, tìm đường sống sót trong sự hỗn loạn, nghi ngờ. quyển sách này sẽ giúp những anh hùng thời loạn an toàn vượt qua sóng gió thời thế, dùng bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích, chính vì vậy nếu bạn là một người muốn yên ổn tìm một công việc thì việc đọc cuốn sách. Tuy nhiên đây là một cuốn sách hữu ích với tất cả mọi người vì khi đọc nó bạn sẽ nhận ra được những chiêu thức người ta dùng quyền lực thao túng bạn, điều này giúp bạn sống sót và an toàn trong thời đại ngày nay.

Bí mật tư duy triệu phú

Bí mật tư duy triệu phú

Ai cũng có một cuộc sống, họ làm việc cần cù, họ ước mơ được thành công nhưng lại ít người may mắn khi học được cách tư duy độc đáo và có tầm nhìn của những tỷ phú lừng danh trên thế giới.

“Bí mật tư duy triệu phú” là cuốn sách truyền cảm hứng đến cho người đọc, tại sao trong cuộc sống đôi khi bất công hay quá ưu ái một ai đó, người có khởi đầu thuận lợi dễ dàng đi đến thành công, người thì gặp quá nhiều khó khăn và thất bại, có phải hoàn cảnh chi phối thành công hay không?

Sự thực là “không” hoàn cảnh không chi phối thành công của bạn mà chính là bản thân bạn, ý chí của bạn và cách bạn theo đuổi thành công.

Cuộc sống mỗi người khác nhau nên con đường thành công cũng sẽ khác biệt, nếu bạn là một người có đam mê, bạn ước mơ khởi nghiệp, trở nên giàu có hay muốn thay đổi suy nghĩ, cách thức làm việc hàng ngày thì hãy cầm lên quyển sách này và đọc, nghiền ngẫm nó.

Kinh tế học hài hước

Kinh tế học hài hước

Thông thường người ta thường nhìn nhận kinh tế là một lĩnh vực khô khan, toàn những con số, khuôn mẫu hay chỉ đơn thuần là tiền bạc và tài chính.

“kinh tế học hài hước” mang đến những phân tích lý trí dưới góc độ kinh tế học tới mọi vấn đề hàng ngày trong cuộc sống từ nhỏ đến to, cuốn sách chỉ ra tại sao chúng ta ra quyết định thường phi lý trí, đến khi nhìn lại sự việc cảm thấy không phù hợp thì đã muộn.

Nếu bạn hứng thú với quá trình ra quyết định của con người, hay bạn là chủ doanh nghiệp quan tâm đến tác động của sự khích lệ và phân tích rủi ro, hay bạn đang tìm kiếm một hướng tiếp cận sáng tạo hơn trong việc sử dụng kinh tế học thì đây là một cuốn sách rất phù hợp với bạn.

Chiến lược đại dương xanh

Chiến lược đại dương xanh

Bạn là một người bắt đầu khởi nghiệp? bạn là chủ một doanh nghiệp? vậy thì chắc chắn bạn cần phải hiểu thuật lãnh đạo để quản lý nhân viên của mình đúng không? Cuốn sách “ Chiến lược đại dương xanh” là một trong những cuốn sách bạn không thể bỏ qua.

Khi nói về thuật lãnh đạo và các chiến lược mang tầm cỡ tập đoàn thì “chiến lược đại dương xanh” là một trong những cuốn sách cần thiết ở trên giá sách của bạn.

Xem Thêm :  Cách tạo máy ảo vmware workstation trên windows (cực dễ)

Theo tác giả cuốn sách thì những chiến lược là một loạt những hành động quản lý và quyết định liên quan đến việc hình thành một hoạt động kinh doanh cho một thị trường lớn, ngoài ra trong cuốn sách này, tác giả còn chỉ ra 6 cách cụ thể để giúp các công ty xây dựng “Chiến lược đại dương xanh”:

 • Vạch lại ranh giới thị trường: Khảo sát các đối thủ cạnh tranh chủ yếu trong ngành của bạn.

 • Tập trung vào bức tranh lớn, chứ không vào các chi tiết cụ thể: Xem xét môi trường cạnh tranh thông qua việc đánh giá của khách hàng để bạn biết cần chú trọng những điểm gì là quan trọng đối với họ.
 • Vượt trên mức nhu cầu hiện tại: Đừng tập trung vào khách hàng hiện nay, mà hãy tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.
 • Thiết lập trật tự ưu tiên về chiến lược: Những cải tiến về mặt công nghệ không đảm bảo thành công về thị trường mà công nghệ phải phù hợp với khách hàng và tạo ra giá trị gia tăng.
 • Vượt qua những những trở ngại trong nội bộ tổ chức.
 • Đưa việc điều hành thành chiến lược: Liên kết các cam kết, giải thích, kỳ vọng với sự phát triển thực tế của chiến lược. Việc thực thi chiến lược đại dương xanh đòi hỏi sự đồng thuận của cả nhóm.

Đây là cuốn sách không chỉ nói về thuật lãnh đạo mà còn viết ra nhằm thay đổi tư duy chiến lược cho các giám đốc, nhà lãnh đạo doanh nghiệp với một chiến lược đơn giản.

Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế

Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế

Cuốn sách “con đường đi đến thành công bằng sự tử tế” chứa đựng nội dung “2 trong 1”, ngoài triết lý kinh doanh của nhà lãnh đạo tài ba hàng đầu Nhật bản Inamori Kazuo thì còn chứa đựng tư tưởng làm người mẫu mực của võ sĩ Samurai chân chính bậc nhất nước Nhật thời Minh Trị Duy Tân, Saigo Takamori.

Sự ngưỡng mộ của Inamori dành cho người Samurai chân chính Saigo được bộc lộ rõ trong từng chương của cuốn sách nhưng đây không phải là những lời tán dương sáo rỗng mà là những lý giải đầy tâm tư của tác giả từ kinh nghiệm của bản thân.

Cả 2 nội dung xuyên suốt trong cuốn sách đều xuất phát từ những ưu tử của người công dân yêu nước, khi mà đất nước ngày càng phát triển trở thành một cường quốc kinh tế nhưng xã hội ở thời điểm hiện tại con người tranh giành nhau bằng mọi giá, dùng mọi thủ đoạn, chà đạp lên nhau.

Bạn sẽ nhận thấy trong cuốn sách này tình yêu đất nước, sự khao khát vươn lên không đổi, khuyến khích chúng ta nên thay đổi, dám dấn thân lên con đường đầy chông gai của cuộc đời, góp phần xây dựng đất nước ngày một tốt lên.

Quốc gia khởi nghiệp

Quốc gia khởi nghiệp

Cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp” kể về câu chuyện nền kinh tế thần kỳ của đất nước Israel sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ. Trong cuốn sách này bạn sẽ thấy được những kinh nghiệm quý báu về sức mạnh kết nối, ảnh hưởng đến người khác trong cuốn “Đắc nhân tâm” cũng như bài học về khát vọng và dũng khí có trong “Nghĩ giàu, làm giàu”, “Không bao giờ là thất bại. Tất cả là thử thách” và một ý thức tinh thần công dân, cuốn sách này sẽ trao cho bạn nguồn cảm hứng, động lực mạnh mẽ để hoàn thiện bản thân mình trong lộ trình Sáng Tạo – Khởi nghiệp – Kiến Quốc.

Nếu bạn là người đam mê khởi nghiệp, yêu thích kinh doanh thì không thể thiếu cuốn sách này trên kệ sách của mình, người Do Thái vốn nổi tiếng thông minh cũng như tinh thần vươn lên bất chấp mọi khó khăn về thiên nhiên, sự nghèo khổ. Đã từng là một nước nghèo khó phải đối phó với chiến tranh và nhiều khó khăn khác nhưng ngày nay Israel đã trở thành một đất nước phát triển bậc nhất về công nghệ.

Người giàu có nhất thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon” là một trong những cuốn sách của tác giả George Samuel Clason, mang đến cho độc giả những lời khuyên tài chính thông minh qua những câu chuyện ngụ ngôn ở Babylon thời cổ đại. Dựa vào kinh nghiệm của họ trong kinh doanh và cách quản lý tài chính gia đình, mỗi câu chuyện là một bài học đơn giản về trí tuệ và tài chính.

Ngày nay, tiền bạc vẫn có những ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống con người, cũng giống như cách đây năm ngàn năm nó đã chi phối mạnh mẽ cuộc sống của cư dân vương quốc Babylon, thúc đẩy họ tìm hiểu và nắm bắt các quy luật tạo ra tiền, để có được một cuộc sống sung túc và sang trọng bậc nhất.

Mỗi câu chuyện trong quyển sách là những bài học thú vị, mới lạ cho tất cả mọi người, ngay cả với một nhà đầu tư tài chính giàu kinh nghiệm bậc nhất.

Với những độc giả không làm trong môi trường kinh doanh, cuốn sách sẽ mang lại cho bạn sự hứng khởi khi nhận thấy cuộc sống của mình trở lên tốt hơn, thu được nhiều thành công và giải quyết nhanh chóng những vấn đề khó khăn ở mặt tài chính.

Còn với những người có đam mê khởi nghiệp, doanh nhân, thì những câu chuyện kể về người thương gia giàu có ở Babylon đã trở thành những bài học kinh nghiệm và áp dụng những nguyên lý sáng giá nhất để đem lại thành công cho mình.

Cho khế nhận vàng

Cho khế nhận vàng

Có rất nhiều cách để thành công và mỗi người sẽ có một cách cho riêng mình. Sách về bí những quyết thành công có rất nhiều, tuy nhiên hầu hết các bí quyết ấy lại không nhắc đến việc “cho đi”

Sự thực là rất ít người nghĩ rằng mình sẽ thành công nếu cho đi, bạn nên hiểu rằng khi giúp đỡ người khác cùng thành công thì ta thành công hơn cả thành công.

Trong cuốn sách “Cho khế nhận vàng” của tác giả Adam Grant sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn khác về cho và nhận, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh, một lĩnh vực mà khái niệm “Cho” chưa được thừa nhận như là một cách để thành công.

Khi đọc cuốn sách bạn sẽ biết những trường hợp thành công đến từ mọi thành phần trong xã hội, bao gồm: Các chuyên viên cố vấn, bác sĩ, luật sư, kỹ sư, nhân viên bán hàng, giáo viên, kế toán viên, nhà văn và vận động viên thể thao…

Họ đều theo đuổi ý tưởng tạo dựng thành công cho bản thân trước, rồi sau đó quay lại giúp đỡ những người khác, qua đó chứng minh rằng, những người biết cho đi trước chắc chắn là những người nằm ở vị trí thuận lợi nhất để nhận lấy thành công sau này.

Qua cuốn sách Cho khế nhận vàng, tác giả muốn chứng minh cho bạn đọc thấy rằng, hãy cứ cho đi và bạn sẽ nhận lại được thành công ngay sau đó.

Bí quyết tay trắng thành triệu phú

Bí quyết tay trắng thành triệu phú

Nếu bạn đang trong quá trình khởi nghiệp mà chưa đọc quyển sách này thì đó là một mất mát to lớn đối với bạn.

Khi đọc “ Bí quyết tay trắng thành triệu phú” bạn sẽ học được rất nhiều điều, và phát hiện ra nhiều kiến thức bổ ích mà trước giờ bạn chưa hề biết đến.

Cuốn sách không chỉ nêu ra những bí quyết giúp bạn thành công mà còn đưa ra những giải pháp cụ thể để bạn vươn lên thành công một cách nhanh chóng. Những lời lẽ tác giả dùng trong cuốn sách vô cùng phù hợp với tình hình kinh tế tại Việt Nam hiện nay.

Nếu bạn là một người có khao khát mạnh mẽ muốn tự mình xây dựng một thành tựu riêng mà bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn nhận ra rằng làm việc quần quật cả ngày nhưng không thể giàu có bằng cách này? Bạn vừa trải qua thất bại trong kinh doanh và đang tìm kiếm giải pháp thoát khỏi sự bế tắc? bạn hoàn toàn có thể tìm được tất cả đáp án trong cuốn sách này.

Khởi nghiệp với 100$

Khởi nghiệp với 100$

Khởi nghiệp với 100$ là một cuốn sách khá thú vị, viết về một thế giới khác, một thế giới không phải của các triệu phú hay tỷ phú, một thế giới của những người bị ép khởi nghiệp hay yêu thích tự do mà khởi nghiệp.

Chủ đề chính của cuốn sách chính là tự do và giá trị, tự do là cái tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm hiện nay, còn giá trị chính là cách để giành được tự do.

Khi đọc cuốn sách bạn sẽ thấy, có những thứ rất “vớ vẩn” bạn chẳng bao giờ nghĩ sẽ ra tiền nhưng thực tế lại làm ra tiền, thậm chí là rất nhiều tiền. Do đó hãy biến ý tưởng của bạn thành sản phẩm, dịch vụ có chất lượng mà người khác cần, muốn hay khao khát có được.

“Khởi nghiệp với 100$” là cuốn sách khơi gợi và truyền động lực mạnh mẽ, làm việc bằng đam mê. Chỉ cần là việc bạn yêu thích, hãy học cách kiếm sống từ nó, và bạn sẽ chỉ phải “làm thuê” cho chính bạn mà thôi.

Nhà đầu tư thông minh

Nhà đầu tư thông minh

“Nhà đầu tư thông minh” là cuốn sách dạy cho chúng ta những kiens thức kỹ năng về đầu tư. Tác giả Benjamin Graham là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham.

Việc đầu tư thành công hay không? Không đòi hỏi một chỉ số IQ cao hay tầm hiểu biết kinh doanh sâu rộng, những gì bạn cần chỉ cần có một trí tuệ sáng suốt để đưa ra quyết định chính xác và tinh thần kiên định, cuốn sách sẽ giúp bạn định hình được những khuôn khổ trí tuệ chuẩn mực chính xác và rõ ràng.

“Nhà đầu tư thông minh” là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn nên đọc để từ đó đúc kết và tạo ra cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Nghệ thuật thương thuyết

Nghệ thuật thương thuyết

Bạn là một người kinh doanh? bạn đang chập chững bước vào lĩnh vực kinh doanh? Vậy thì cuốn sách “nghệ thuật thương thuyết” là hành trang mà bạn không thể thiếu.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn phát huy hiệu quả trong mọi thỏa thuận, dù đó là thương vụ chỉ xảy ra 1 lần hay một mối quan hệ lâu dài, bên cạnh đó cuốn sách cũng mang đến cho bạn nhiều kỹ năng thiết thực, giúp bạn trở thành người mua hàng hay bán hàng chuyên nghiệp.

Những yếu tố chính giúp việc thương lượng hiệu quả hơn đều được trình bày cụ thể và lấy ví dụ dễ hiểu trong mua bán kinh doanh, việc bạn cần làm chỉ là linh động áp dụng những nguyên tắc trong cuốn sách này, chắc chắn kết quả sẽ không làm bạn thất vọng, những vụ thương thuyết thành công sẽ đem lại lợi nhuận vô cùng lớn cho bạn.

10 lời khuyên khởi nghiệp

10 lời khuyên khởi nghiệp

“10 lời khuyên khởi nghiệp” là cuốn sách của tác giả Caspian Woods, có thể coi đây là một cuốn cẩm nang để bạn tham khảo, học hỏi kinh nghiệm, tránh việc thất bại trong khi mọi việc chưa được chuẩn bị một cách sẵn sàng và chi tiết. Nội dung cuốn sách đúc kết kinh nghiệm của tác giả khi trao đổi với các doanh nhân đã khởi nghiệp thành công như thế nào?

Rất nhiều doanh nghiệp đã thành lập công ty nhưng lại chưa chuẩn bị cho mình đủ kiến thức khởi nghiệp, họ không biết mình phải làm gì? Không có kế hoạch hành động cụ thể, không biết kỹ năng quản lý nhân sự, chính vì lý do này doanh nghiệp của bạn không thể phát triển và vươn xa ra thế giới được.

Xem Thêm :  Cách quay màn hình iphone có tiếng update mới nhất 2022

Nếu bạn đang khao khát khởi nghiệp, bạn hứng thú với ý tưởng của mình nhưng lại chưa biết cách giải quyết những khó khăn? Rủi ro có thể xảy ra bạn cần những bí quyết thực tế thì đây là một cuốn sách rất phù hợp với những ai đang muốn khởi nghiệp, hãy đọc và áp dụng linh hoạt những lời khuyên này, bạn sẽ nhanh chóng thành công.

Khởi nghiệp 4.0

Khởi nghiệp 4.0

Từ khi internet bùng nổ thế giới đã có những biến đổi nhanh chóng mặt, công việc cũng vậy chúng đang dần thay đổi, có những công việc dần biến mất và những công việc khác ngay lập tức xuất hiện thay thế chỗ. Chúng ta đang chuyển dịch sang một nền kinh tế tự kinh doanh, tự chủ và làm việc ở bất cứ đâu.

Cuốn sách “Khởi nghiệp 4.0” giúp bạn mở ra con đường rộng mở và ngắn nhất để đến được vạch đích. Có thể nói đây là “cuộc cách tân” về tư duy kinh doanh trong thời đại mới, trong này bạn sẽ thấy một bản hướng dẫn chi tiết cách tiếp cận, vận dụng và điều phối những công cụ online cũng như truyền thống để mang về cho bạn nguồn lợi nhuận lớn hơn bao giờ hết.

Ngoài ra còn những phương châm kinh doanh độc lập, chuyên nghiệp, kết hợp với những kiến thức để đưa lời khuyên về xây dựng thương hiệu cá nhân nhờ công nghệ 4.0.

Khởi nghiệp tinh gọn

Khởi nghiệp tinh gọn

Cuốn “Khởi nghiệp Tinh gọn” không chỉ mang đến cho độc giả những kiến thức nền tảng về những phương pháp đã được áp dụng bởi rất nhiều tên tuổi lẫy lừng trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo mà còn trang bị những phương pháp giúp tăng khả năng thành công, giảm thiểu tối đa rủi ro trên hành trình khởi nghiệp hoặc phát triển sản phẩm mới, tái tạo doanh nghiệp của các doanh nhân.

Khi đọc cuốn “khởi nghiệp tinh gọn” bạn sẽ thấy cách tư duy và những phương pháp trong cuốn sách này không chỉ áp dụng cho những tập đoàn lớn mà còn rất phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, những người mới bước chân vào khởi nghiệp. Dù ở quy mô nào hay đang ở đâu trên hành trình kinh doanh, đã đến lúc chúng ta cần phải tư duy một cách TINH GỌN!

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn như: Kỹ sư, lập trình viên, kế toán… họ làm rất tốt công việc chuyên môn của mình, vì vậy họ tin rằng nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ sẽ có cơ hội tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn.

Khi thành lập doanh nghiệp, các nhà chuyên môn thường có khuynh hướng làm những gì họ giỏi và không để ý các yếu tố quan trọng khác của kinh doanh. Thay vì sở hữu doanh nghiệp, họ chỉ sở hữu công việc, chính vì vậy doanh nghiệp không thể phát triển và dần dần doanh nghiệp sẽ lụi bại và phá sản.

Để doanh nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ thì chủ doanh nghiệp phải hình dung ra sao, cần hoạch định các chiến lược nào về nhân sự, marketing, quản lý… do đó trước khi quyết định khởi nghiệp bạn nên chuẩn bị cho mình một hành trang kỹ càng, cuốn sách “để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả” sẽ giúp bạn cách trở thành một người chủ doanh nghiệp hoàn hảo.

Thế giới phẳng

Thế giới phẳng

Trong xu thế toàn cầu hóa, việc tiếp cận và tham khảo những tri thức đương đại từ những nước đã phát triển về sự chuyển động của thế giới (đang ở bước ngoặt từ “tròn” sang “phẳng”, như cách nói của tác giả) có lẽ sẽ giúp chúng ta có thêm những thông tin bổ ích để có sự chủ động trong quá trình hội nhập. Tác phẩm được xếp vào danh mục sách bán chạy nhất ở Mỹ (kể từ lần xuất bản đầu tiên tháng 4/ 2005 cho đến nay). Đây là bản dịch từ bản sách gốc mới nhất được sửa chữa, cập nhật và bổ sung hai chương mới nhất bởi chính tác giả.

Mô hình kinh doanh sáng tạo

 

Mô hình kinh doanh sáng tạo

Khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng, đây là một quá trình gian nan và vất vả, đặc biệt là khi thị trường ngày một đông đúc thì việc xây dựng một doanh nghiệp mới lại càng khó khăn hơn rất nhiều.

Lúc này có 2 hướng tư duy phổ biến chính là tra cứu lịch sử phát triển của các công ty nổi tiếng, thương hiệu hàng đầu, hai là cần mẫn nghiên cứu các lý thuyết kinh tế tuy nhiên việc này rất mất thời gian và công sức, chính vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình cuốn “mô hình kinh doanh sáng tạo” bởi trong cuốn này kết hợp cả hai hướng đi này.

Bám chắc thực tiễn, diễn đạt ngắn gọn do đó “mô hình kinh doanh sáng tạo” là một trong những cuốn sách giá trị cho những ai đang có khao khát khởi nghiệp tham khảo.

Tổng Kết

Để tạo ra một doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng nhưng để giữ được doanh nghiệp tồn tại và phát triển còn khó hơn rất nhiều lần. Trước khi khởi nghiệp bạn cần trang bị cho mình rất nhiều thứ, trong đó quan trọng nhất chính là tri thức, niềm tin, sự quyết tâm và kiên trì.

Bạn có thể tìm hiểu những kiến thức về kinh doanh ở đâu? Đáp án chính là: Học hỏi từ người đi trước, lấy niềm tin, động lực từ những bộ phim về kinh doanh, điều mà không thể thiếu chính là chuẩn bị cho mình một tủ sách kinh doanh hay, tại đây bạn có thể trang bị cho mình rất nhiều hành trang để sẵn sàng khởi nghiệp.

Trên đây chỉ là một phần nhỏ những cuốn sách kinh doanh hay mà chúng tôi tập hợp để bạn có thể tham khảo, nếu bạn biết cuốn sách kinh doanh hay nào khác hãy giới thiệu với chúng tôi nhé! Cảm ơn bạn rất nhiều!


SÁCH NÓI – TIỀN ĐẺ RA TIỀN – Duncan Bannatyne ( FULL)


Link đặt mua sách : https://forms.gle/BGDzQPAVXK5RKHqZ9 ???
Xin chào mọi người . Mình là Du Co. Tất cả sách nói mình đăng lên sẽ không có quảng cáo vì mình sẽ không bật kiếm tiền. Đang nghe mà bị chèn quảng cáo sẽ rất khó chịu đúng không ạ? ?
Nếu các bạn nghe sách thấy hay có thể đặt mua sách theo link trên để ủng hộ mình và tác giả nha. Mình cam đoan là sách thật vì mình lấy sách tại nhà xuất bản luôn. Bạn có thể đặt sách qua link https://forms.gle/BGDzQPAVXK5RKHqZ9 ; email: [email protected] hoặc trò chuyện trực tiếp qua fanpage: https://www.facebook.com/ducopage . Và với mỗi cuốn sách mình sẽ giảm 10% trên giá bìa cho cả nhà mình ạ ❤❤❤
Giá sách gốc : 120.000 đ Giảm 10% còn : 108.000 đ
Phí ship 28k/1 đơn (Đơn từ 300k sẽ được freeship nha mn ).
Có rất nhiều nhiều đầu sách nên mọi người có thể gộp đơn được ạ ^^
Cảm ơn mọi người đã ủng hộ kênh … ??
Kênh giới thiệu sách hàng đầu Việt Nam!
Admin: Du Co
✿ Đừng quên comment những điều bạn tâm đắc xuống dưới nhé!
Bản Quyền Được cấp phép bản quyền từ BIZBOOKS
Đặt mua sách ủng hộ Admin
Link mua https://forms.gle/BGDzQPAVXK5RKHqZ9
Website tham khảo sản phẩm: https://bizbooks.vn/
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse http://fairuse.stanford.edu/overview/…​
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: [email protected]
XMA Header Image
SÁCH : Tiền Đẻ Ra Tiền Đầu Tư Tài Chính Thông Minh
EDIT BY DU CO.
Tác giả:Duncan Bannatyne
NXB Hồng Đức
Sau sự thành công của hai cuốn sách “Thức tỉnh và thay đổi cuộc đời bạn: Bí quyết thành công của triệu phú Anh” và “Quản lý thời gian thông minh của người thành đạt: Bí quyết thành công của triệu phú Anh” là những câu chuyện, những lời khuyên dựa trên những kinh nghiệm phong phú của cuộc đời mình và nhằm mục đích truyền cảm hứng động lực làm giàu cho mọi công dân đều có thể trở thành triệu phú, thì triệu phú người Anh và tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng Duncan Bannatyne đã cho ra mắt cuốn sách “ Tiền Đẻ Ra Tiền – Đầu Tư Tài Chính Thông Minh”.
Có điều gì đặc biệt ở cuốn sách “ Tiền Đẻ Ra Tiền” ?
Điều đặc biệt so với những cuốn sách khác ông từng viết trước đây, đó là cuốn sách này không nói về chuyện làm giàu, cũng là một phần trong chuỗi câu chuyện “Bí quyết thành công của triệu phú Anh” nhưng nó bàn đến việc kiểm soát tiền bạc. Đến với cuối cuốn sách, bạn sẽ có sự tự tin để đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân mình và những kỹ năng để khiến đồng tiền của mình đi xa hơn, có hiệu quả dù nền kinh tế có ra sao đi chăng nữa.
Nó sẽ bàn tới những khía cạnh, những thành tố cốt yếu của tài chính và mối quan hệ cốt lõi của bạn với đồng tiền. Nếu bạn không suy nghĩ theo một cách có chiến lược về tiền bạc, bạn sẽ không thể làm bất cứ thứ gì có tính chiến lược với tiền bạc – thứ cứ thế trôi tuột ra khỏi tài khoản ngân hàng và ví của bạn. Nội dung của cuốn sách sẽ là những lời khuyên theo một kế hoạch cụ thể của Duncan mà bạn có thể áp dụng ngay được để có thể giúp bạn quản lý chi tiêu một cách tối ưu nhất, khiến “Tiền đẻ ra tiền” và giúp bạn đầu tư tài chính một cách thông minh. Cụ thể, cuốn sách được chia thành 6 phần:
Phần 01: Lý thuyết tiền tệ
Phần 02: Kiếm tiền nhiều hơn
Phần 03: Chi tiêu
Phần 04: Vay mượn
Phần 05: Tiết kiệm và đầu tư
Phàn 06: Kế hoạch
Cuốn sách “Tiền đẻ ra tiền” dành cho những ai?
Câu trả lời chính là dành cho tất cả mọi người. Dù bạn có tiền gửi ngân hàng hay không, bạn mười tám hay tám mươi tuổi, làm chủ, thất nghiệp hay làm giờ hành chính, những nguyên tắc để thông minh trong chuyện tiền bạc cũng vẫn được giữ nguyên. Thế nên nếu bạn muốn tối ưu hóa những gì bạn kiếm được thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn.
Mỗi chúng ta cần có trách nhiệm với những lựa chọn tài chính của mình bởi “Cái làm cho bạn giàu có không phải là lương bổng, mà đó là thói quen tiêu pha của bạn” và hy vọng cuốn sách sẽ tiếp thêm cho bạn sự tự tin để kiểm soát những vấn đề tài chính của mình.
Thuộc dòng sách quản lý tài chính của Bizbooks, Bạn sẽ không phải đọc cuốn sách theo trình tự của nó. Ví dụ, nếu bạn muốn bắt đầu với phần tiết kiệm thì cứ đọc nó trước. Thậm chí có thể có một số lí thuyết trong Phần Một sẽ ngấm sâu hơn một chút khi bạn đọc những ví dụ thực tế ở Phần Hai. Nhưng “Tôi hi vọng, rằng dù bạn đọc cuốn này theo thứ tự nào, khi bạn xem xét nó một cách tổng thể, nó sẽ tạo thành một cẩm nang hoàn thiện để giúp bạn hiểu về tiền, hỗ trợ bạn chịu trách nhiệm về những lựa chọn tài chính của bản thân và cuối cùng là khiến bạn giàu có hơn.” – Duncan Bannatyne.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button