Kiến Thức Chung

Sách đánh vần tiếng Pháp (phù hợp bé từ 5 tuổi trở lên)

Dạo gần đây, mình nhận được rất nhiều tin nhắn của các mẹ quan tâm và muốn tìm sách đánh vần tiếng Pháp cho bé, nôm na là như kiểu ghép vần của tiếng Việt và kiểu học phonics trong tiếng Anh.

Cho nên trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu combo 5 cuốn sách phù hợp với nhu cầu dạy con cách đánh vần tiếng Pháp. Các mẹ tham khảo cụ thể các thông tin bên dưới nhé.

Sách đánh vần tiếng Pháp

Sách đánh vần tiếng Pháp phù hợp với các bé ở độ tuổi nào?

Tùy định hướng của cha mẹ tuy nhiên cá nhân mình nghĩ khi bé tầm 5y là đã có thể cho tiếp xúc được rồi, về các phương pháp đánh vần tiếng pháp, các video dạy đánh vần tiếng Pháp thì các mẹ có thể tìm thấy rất nhiều trên youtube, hoặc trên các app, tuy nhiên, với chút kinh nghiệm còm cõi từ việc đồng hành cùng bạn lớn thì đến bạn bé mình đã thực sự cảm thấy sai lầm khi cho con tiếp xúc với nhiều “học liệu điện tử” nói chung và các app tiếng Pháp nói riêng.

Ngày trước, mình đã rất vui và phấn khởi mỗi khi khám phá được 1 app nào đó hay ho và hữu ích cho việc học tiếng Pháp của con.

Xem Thêm :  Top 9 dịch vụ ship đồ ăn trưa Đà Nẵng không thể bỏ lỡ

Lần lại những bài viết từ trước, không quá khó để các mẹ nhận thấy mình lăng-xê nào Razkids, nào Epic, nào Boukili, nào Fun French, nào Fun Easy Learn, Rosetta Stone….nhìn chung mình gọi là các học liệu điện tử.

Xem Thêm :   Tự học tiếng Trung bài 55 | Học tiếng Trung giao tiếp | Giáo trình tiếng Trung

Khi đó vì là 1 người mẹ không biết tiếng Pháp, nên thực sự mình tâm đắc vô cùng với những app như vậy, âm thanh thì sắc nét, hình ảnh thì bắt mắt, tương tác thì tiện lợi…và ngày qua ngày, cá nhân mình đã nhận thấy những bất cập và có thể nói là tác hại khi cho bé tiếp xúc sớm với những học liệu điện tử này, nhất là với trẻ từ 3-4 tuổi cho đến 6-7 tuổi.

Khi lờ mờ nhận ra vấn đề này, mình cũng đã vội vã tìm những thông tin liên quan, và quả thật không quá khó để có vô số thông tin hữu ích cho bạn tham khảo.

Tuy nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân và của một nhóm người có suy nghĩ như mình, nên mình xin phép không tranh luận về vấn đề này. Vì mình biết, cha mẹ nào cũng luôn muốn giành những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình rồi, vậy nên chúng ta cứ nhẹ nhàng học hỏi lẫn nhau thôi nhé.

Chốt lại, giờ đây với mình, sách giấy là chân ái (nhất là với các em bé bỏng mầm chồi cho đến tầm hết lớp 2, trong giai đoạn làm quen tiếp xúc)

Combo 5 cuốn sách đánh vần tiếng pháp cho bé

Thực ra chẳng biết gọi là sách đánh vần tiếng pháp có đúng không nữa? Nhưng ý mình đại loại là vậy.

Xem Thêm :  Soạn văn 7 cổng trường mở ra tóm tắt

Khi học ngoại ngữ, thường là đến 1 độ nhất định, chúng ta cũng có thể “tự luận” được cách đọc của 1 từ mới nào đó, tuy nhiên, đó là dựa trên bản năng, trên kinh nghiệm khi va vấp với những từ trước đó mà chúng ta rút ra.

Xem Thêm :   Lịch sử 11 Bài 17

Còn với phương pháp học phonics, thì chúng ta có thể biết chắc chắn được quy luật và cách đọc chuẩn khi nhìn vào 1 âm, 1 vần nào đó.

Mình chụp hình 1 vài trang như dưới đây của 5 cuốn sách để các mẹ hình dung tạm nhé

sách dạy đánh vần tiếng pháp cho bé

Hehe, nhìn qua cũng giống tiếng Việt nhỉ ?

phương pháp đánh vần tiếng Pháp

Với mỗi vần, âm thì sẽ có 1 vài từ mới đi kèm có chứa vần đó, kèm hình ảnh minh họa để con nắm được nghĩa.

cách dạy bé đánh vần tiếng Pháp

Cuốn này trình độ CP, mình cùng bạn Dê 2015  đang học hàng ngày, túc tắc mỗi ngày 2 trang, mình thấy khá hay, nội dung và bài tập hấp dẫn tụi nhỏ vì cũng đơn giản nhưng cũng giúp con làm quen đước với khá nhiều từ mới.

làm sao dạy bé đánh vần tiếng Pháp

Cuốn này còn có kha khá phần luyện viết, và bạt ngàn các thể loại syllabes

đánh vần tiếng Pháp có khó không?

Hình họa xinh xắn và cũng bắt mắt đấy chứ nhỉ?

tài liệu học đánh vần tiếng Pháp

Cuốn này thì ngoài các âm, vần còn có thêm các phần khác, ví dụ các mạo từ le, la, l…

sách đánh vần tiếng pháp hay

Cuốn này bài tập nâng cao hơn chút, có bài viết yêu cầu viết từ từ các hình ảnh cho sẵn, giống kiểu truyện tiềm thức, và trong đề thi DELF PRIM A1.1 mình thấy cũng có dạng bài này.

Xem Thêm :  Mua Hoa Hồng Thái Lan

Trên đây là 1 vài hình ảnh trong 5 cuốn của combo sách đánh vần tiếng Pháp, những sách này của các nhà xuất bản Bordas, Nathan,…

Các mẹ có thể tìm mua bản cứng hoặc nếu cần file mềm để in cho con học thì liên hệ mình bằng cách để lại bình luận bên dưới hoặc gửi mail về địa chỉ: [email protected] nhé. Sau khi thanh toán qua chuyển khoản thì mình sẽ share link trên google driver để các mẹ download.

Xem Thêm :   Học tiếng Trung xuất khẩu lao động | Bài 32 – Chủ đề làm đẹp, thẩm mỹ

À quên, chắc sẽ có mẹ thắc mắc là mẹ không biết tiếng Pháp thì có dạy con được không? Hoàn toàn được nhé các mẹ, nhưng cũng sẽ phải mày mò chút chút, nôm na là “nếu muốn chúng ta sẽ tìm cách, nếu không muốn chúng ta sẽ tìm lý do”. Hoặc nếu muốn giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau với các mẹ khác trong việc khai thác và sử dụng các cuốn sách file mềm này thì mình sẽ mời các mẹ join nhóm kín để chúng ta cày cuốc, cùng đồng hành với các con nhé  ?

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sách Toán tiếng Pháp bản ngữ cho bé lớp 1

Sách tiếng Pháp bản ngữ cho bé lớp 4

Giáo trình tiếng Pháp kèm file nghe trình độ A1.1 

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button