Kiến Thức Chung

28.000 sản phẩm “sa tế tôm ngon thuận phát” có dấu hiệu xâm phạm quyền shtt

Tối 12/11, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, trong chiều tối 11/11, lực lượng QLTT kiểm tra 2 điểm sản xuất và kinh doanh sản phẩm “sa tế tôm ngon Thuận Phát” có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) nhãn hiệu “Thuận Phát” đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam; thu giữ trên 28.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ.

 

Thu giữ hàng chục ngàn lọ sa tế “nhái”

Sau hơn 2 tháng mật phục, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT, chiều tối ngày 11/11, Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với Cục QLTT Hà Nội và Cục QLTT Bắc Ninh chia thành hai Tổ đồng loạt ập vào xưởng sản xuất và kho chứa hàng hoá là sản phẩm Sa Tế có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu “Thuận Phát” tại địa chỉ Thôn Yên Khê, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội và căn nhà tạm, không có biển hiệu tại ngõ Cổng Dền, phường Phù Lưu, TP Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh.

Căn nhà khang trang được sử dụng làm nơi sản xuất và chứa trữ hàng hoá. Biển hiệu bằng màn hình led được chạy cố định phía ngoài cổng nhà giới thiệu đầy đủ các dòng thông tin về tên công ty, địa chỉ cũng như website doanh nghiệp.

Vợ lĩnh án treo vì sản xuất sa tế giả, chồng vẫn ngang nhiên chế biến hàng
Toàn bộ số hàng hoá chưa qua sử dụng.

Đây cũng chính là địa điểm đăng ký kinh doanh của hai công ty gồm: Công ty TNHH Chế biến và Sản xuất sa tế tôm ngon Thuận Phát và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thắng Phát. Cả hai Công ty đều do ông Nguyễn Văn Bằng (SN 1979) đứng tên đại diện theo pháp luật đồng thời là chủ sở hữu.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này ngổn ngang dây chuyền sản xuất theo hình thức không khép kín với các trang thiết bị vật tư như nồi hơi, nồi nấu, nồi xay, nồi san chiết, máy dán nắp, máy hàn nilon và một lượng lớn vỏ hũ cùng hàng vạn tem, nhãn đựng trong các bao tải và các cuộn tròn chưa sử dụng.

Xem Thêm :  Làm giàu Từ Mô hình nuôi gà nòi tại nhà

Kiểm đếm thực tế, lực lượng QLTT đã ghi nhận trên 21.000 lọ sa tế tôm mang nhãn hiệu “Thuận Phát” đã được đóng thành phẩm trong 187 thùng carton, xếp ngay ngắn phía ngoài cổng nhà, sẵn sàng cho việc vận chuyển đi tiêu thụ.

Các sản phẩm đều có dấu hiệu xâm phạm quyền SHTT  nhãn hiệu “Thuận Phát” đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Vợ lĩnh án treo vì sản xuất sa tế giả, chồng vẫn ngang nhiên chế biến hàng
Các sản phẩm này đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu “Thuận Phát” đã được đăng ký bảo hộ.

Cùng thời điểm này, Tổ công tác tại Bắc Ninh cũng đã bất ngờ kiểm tra kho chứa hàng hoá tại số 21, ngõ Cổng Dền, phường Phù Lưu, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh do bà Đặng Thị Nga làm chủ. Thời điểm lực lượng chức năng đến, kho hàng vẫn hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường.

Kiểm tra thực tế, bên cạnh rất nhiều mặt hàng gồm tương ớt, giấm gạo là hàng sản xuất trong nước có đầy đủ nhãn hàng hoá theo quy định, Đoàn kiểm tra phát hiện 62 thùng “Sa tế tôm ngon Thuận Phát” với tổng cộng gần 7.000 hũ sa tế tôm ngon Thuận Phát của Công ty TNHH chế biến và sản xuất sa tế tôm ngon Thuận Phát.

Toàn bộ số hàng hoá chưa qua sử dụng, tuy nhiên chủ cơ sở chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ liên quan. Cũng giống các sản phẩm tại thôn Yên Khê, xã Yên Thường, các sản phẩm này đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu “Thuận Phát” đã được đăng ký bảo hộ.

Địa chỉ kinh doanh – “lập lờ đánh lận con đen”

Theo hồ sơ của chủ công ty, giấy phép kinh doanh lần đầu, Công ty TNHH chế biến và sản xuất sa tế tôm ngon Thuận Phát có địa chỉ tại thôn Yên Khê, xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội. Tuy nhiên, trong đăng ký kinh doanh thay đổi lần 1 vào tháng 5/2021, Công ty này lại thay đổi trụ sở chính tại địa chỉ “35/21 Đường TL30, Phường Thạnh Lộc, quận 12 TP Hồ Chí Minh”, mặc dù cơ sở sản xuất và đóng gói sản phẩm vẫn ở địa chỉ thôn Yên Khê, xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội.

Xem Thêm :  Du lịch ninh thuận: cẩm nang từ a đến z

Tại cơ quan chức năng, ông Nguyễn Văn Bằng, chủ sở hữu Công ty TNHH chế biến và sản xuất sa tế tôm ngon Thuận Phát lý giải, việc đổi địa điểm trụ sở chính vào TP Hồ Chí Minh để tiết kiệm các chi phí về nhân công, giảm giá thành vận chuyển,…Tuy nhiên, theo phản ánh của Công ty Luật ALIAT – đại diện chủ thể quyền của Công ty cổ phần Marico South East Asia – Chủ sở hữu của nhãn hiệu “Sa tế tôm ngon Thuận Phát” khẳng định,  “địa điểm này không có dấu hiệu của hoạt động sản xuất, kinh doanh”.

Theo ông Dương Thành Long, Công ty Luật ALIAT – đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu “Thuận Phát”,  việc giả mạo nhãn hiệu ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, kinh doanh của đơn vị chủ thể quyền.

“Nhờ nỗ lực kinh doanh và quảng bá qua hàng chục năm, sản phẩm của Marico Sea được người tiêu dùng trong nước và quốc tế biết đến rộng rãi. Tuy nhiên, các DN này đang tận dụng danh tiếng đã có, tận dụng chiến dịch marketing bài bản của doanh nghiệp chính hãng đã thu lợi về cho bản thân” ông Long nói.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, đầu năm 2019, lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm tại thôn Yên Khê, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội bắt quả tang 19 công nhân đang vận hành máy móc và đóng gói các sản phẩm sa tế giả nhãn hiệu Thuận Phát dưới sự chỉ đạo của Lý Thị Quy – vợ của ông Nguyễn Văn Bằng, chủ sở hữu Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thắng Phát.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 5.400 lọ sa tế thành phẩm mang nhãn hiệu Thuận Phát cùng toàn bộ nguyên vật liệu, 200 lọ sa tế chưa thành phẩm, các công cụ phương tiện phục vụ việc sản xuất sa tế giả.

Với số lượng hàng hóa bị bắt giữ, Lý Thị Quy đã bị Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm, TP Hà Nội xét xử, tuyên án 30 tháng tù treo theo bản án số 88/2019/HS-ST ngày 30/07/2019 với tội danh sản xuất hàng giả là thực phẩm. Như vậy, đến thời điểm này vợ của ông Bằng vẫn đang trong thời gian thi hành án treo.

Xem Thêm :  Giấy đề nghị thanh toán và hướng dẫn cách viết chính xác nhất

Ông Nguyễn Đức Lê, Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT cho biết, đây là một trong những vụ việc phức tạp mà lực lượng QLTT mất nhiều thời gian trinh sát để có thể xử lý.  Đây cũng là một trong những vụ việc có dấu hiệu vi phạm lớn về thực phẩm được lực lượng QLTT liên tỉnh phối hợp trinh sát, phát hiện và xử lý theo lợi thế của mô hình ngành dọc.


ỚT SA TẾ TÔM để được rất lâu- Bí quyết cách nấu KHÔNG CAY MẮT Chili Sauce Sate Tỏi Ớt by Vanh Khuyen


Sa tế có nhiều loại từ Sa tế Sả Tỏi Ớt đến Sa tế Tôm. Có nhiều cách làm Sa tế khác nhau. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ Sa tế Tôm với nguyên liệu đơn giản dễ tìm, không quá cay và thơm ngon đặc biệt giữ được rất lâu và khi làm không bị cay mắt, không bị hăng và không cần Dầu màu Điều mà Sa tế vẫn có màu đỏ rất đẹp.
Sa tế là một loại gia vị dùng để ăn Bún Bò, Lẩu, nướng các món Thịt, Cá, Mực, Tôm…
❤️ Vui lòng Bấm ĐĂNG KÝ Kênh và bấm vào cái CHUÔNG để nhận Thông báo khi Vành Khuyên có Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN ❤️
Xem thêm cách làm Sa tế Sả tỏi Ớt ở đây https://youtu.be/2aMNmeCDSCQ
Xem thêm cách làm Ớt Sambal Ölek ở đây https://youtu.be/azT6ddbbjs4
Cách làm tất cả các món ăn của Vành Khuyên ở đây: https://goo.gl/cgZDXG
Đón xem Video mới từ 20h 24h giờ nước ĐỨC hoặc 2g 6g sáng giờ Việt Nam
vanhkhuyenleyoutube saucevanhkhuyen satevanhkhuyen
NGUYÊN LIỆU
? Đây là Địa chỉ mình đã mua Máy xay Tỏi Ớt https://amzn.to/3keOe3C
420gr Ớt / 400gr Ớt đều được
Dầu Hướng Dương 1L / 4cups
Tỏi 120gr
Củ Hành 250gr
Tôm Khô 80gr / Không có cũng được
Muối, Bột Nêm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button