Kiến Thức Chung

Review sách hay – “Mỉm cười cho qua” sự kết hợp của hai tác giả trẻ Hamlet Trương và Iris Cao – Sách hay nên đọc

Mỉm cười cho qua là sự phối hợp lần thứ ba của hai tác giả trẻ Hamlet Trương và Iris Cao, trước đó hai tác giả trẻ cũng đã xuất bản hai quyển sách Thương nhau để đó và Ai rồi cũng khác đã thu được sự yêu thích của độc giả. Sự trở lại này, hai tác giả mang đến những tản mạn về tình yêu, tình người và cuộc sống thường nhật của giới trẻ. Mỉm cười cho qua như một lời nhắn nhủ tới những bạn trẻ đang đắm chìm trong những tiêu cực không thể thay đổi biết cách chấp thuận, luôn tiến về phía trước không ngại khó khăn cứ mỉm cười vững bước và cho qua đi những điều tiêu cực xảy ra trong cuộc sống.

Thông tin quyển sách

 • Giá: 69. 000 đồng
 • Thể loại: Tản văn, truyện ngắn
 • Tác giả: Hamlet Trương – Iris Cao
 • Năm xuất bản: 07-2015
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học

Tóm tắt nội dung sách

Mỉm cười cho qua là bức tranh về những mẩu chuyện thường ngày xung quanh cuộc sống này. Bức tranh ấy được vẽ lên từ tình yêu, tình cảm gia đình, tình bạn và những vấn đề thường nhật bạn đã và đang trải qua. Có vẻ, bởi vì Iris Cao và Hamlet Trương đều là những người trẻ nên họ hiểu được những điều mà người trẻ đang mắc phải và họ hiểu và chia sẻ với độc giả một cách chân tình và vô cùng tự nhiên. Những người trẻ họ vừa mới bước vào đời với nhiều khó khăn, gian nan và chẳng thiếu những lần vấp ngã đến suy sụp nhưng chỉ cần tư duy tích cực “mỉm cười cho qua” rồi thành công sẽ đến.

Xem Thêm :   Review sách: Chúa tể của những chiếc nhẫn – J. R. R. Tolkien

Xem Thêm :  2002 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì, hợp tuổi nào, hướng nào?

Quyển sách là những dòng tâm sự tinh tế đầy xúc cảm của những người trẻ đã và đang trải qua những khó khăn, khó khăn trong cuộc sống. Đó là những vấn đề về mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, chuyện về bạn thân và cả công việc. Nhưng rồi bất kể chuyện gì, cứ mỉm cười rồi sẽ qua thôi, cuộc sống vốn là một trải nghiệm có thất bại ắt sẽ có thành công chỉ cần bạn phấn đấu, tư duy tích cực.. Mỉm cười cho qua không hẳn là một quyển sách xuất sắc nhưng trong từng trang sách đều là những mẩu chuyện nhỏ xíu khiến người ta phải dừng lại ngẫm nghĩ mỗi khi đọc.

Trích đoạn trong sách Mỉm cười cho qua :

“5 điều tôi chúc bạn

1. Tôi chúc bạn lờ đi lời đánh giá và nghe tim mình nhiều hơn

2. Tôi chúc bạn biết tôn trọng thời gian

3. Tôi chúc bạn nghĩ xa hơn bức tường

4. Tôi chúc bạn chấp nhận

5. Tôi chúc bạn đứng được trong vị trí người khác để suy nghĩ.”

Trích dẫn hay trong sách

 • Giá trị của hạnh phúc có khi chẳng phải là sự hoàn hảo, cũng không phải là sự chiếm hữu mà là trong đau khổ cùng cực vẫn thấy xứng đáng, vẫn thấy mãn nguyện.
 • Hãy cứ sống như ngày mai không tới. Cứ yêu thương, cứ mãnh liệt phi thường. Ai cũng có một cuộc sống như vậy.Đừng suy nghĩ hãy cứ sống hết mình.
 • Khi một người nói một điều không đúng về bản thân bạn, nếu bạn cảm thấy bực tức, rất có thể một-phần-rất-nhỏ ý thức của bạn tin rằng đó là sự thật. Vậy nên lúc đó bạn không nên trách họ vô duyên, hãy trách niềm tin bạn dành cho chính mình không đủ lớn.

Xem Thêm :   Phong trào giải phóng dân tộc

Xem Thêm :  12 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản bằng những vật dụng quen thuộc

Mỉm cười cho qua tác giả Iris Cao và Hamlet Trương

 • Hãy sống như chiếc Ăng-ten, chuyển hóa những “tín hiệu vô hình” thành “chương trình” mà mình muốn, từ từ, chậm rãi. Ai cũng bảo hãy cháy hết mình cho ước mong, một lần. Nhưng cuộc sống thì quá dài cho một lần cháy que diêm, hay một lần sáng của ánh đèn. Đừng cháy xong, rồi chơi vơi lạc lõng không biết mình đã làm gì cuộc sống mình.Sống hết mình. Đúng! Nhưng đừng quên quá trình.
 • Thần tượng là một hình ảnh ở trên cao, như một ánh sáng dẫn đường. Nếu sao Bắc Đẩu dẫn đường cho người đi lạc trong rừng sâu đèo vắng, ngọn hải đăng dẫn đường cho thuyền trên biển, thì thần tượng dẫn đường cho một con người bước tiếp hành trình sống của họ.

Nhận xét của độc giả:

 • Mình rất thích văn phong của Hamlet Trương, nhưng đọc những câu truyện của Iris Cao cũng rất hay. Mình đã đọc “mỉm cười cho qua” và “ai rồi cũng khác”, mình rất thích những câu truyện nhẹ nhõm, mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa của Hamlet Trương, đọc và suy ngẫm về cuộc sống.Đều là những cây viết trẻ nhưng sự phối hợp giữa Hamlet Trương và Iris Cao thật mới lạ, mang lại cho độc giả những nhìn về thực tiễn của của cuộc sống.Mình rất thích cách trình bày bìa sách, đơn giản nhưng thật đẹp.
 • Sách cho ta hiểu rằng những điều cuộc sống ta chưa kịp nhận thấy.”Mỉm cười cho qua” là một trong những quyển sách tôi luôn giữ bên mình. Khi buồn, khi vui tôi đều có thể lấy sách ra đọc. Khi buồn tôi hay đọc và tự nhắn rằng “mỉm cười cho qua” những chuyện không tốt.Những kỉ niệm đẹp của tôi hầu như cũng được tác giả khơi dậy. Nó đẹp đến mức làm tôi khóc.Hay tại tôi đọc trong tâm trạng k vui, và sau cuộc chia tay mối tình đầu nên mới thế…Bìa sách thiết kế nhẹ nhõm nhưng có điểm nhấn.Sách không có gì để chê! Nên mua (xem xét cho những người vừa chia tay… :v khóc đấy :v)
 • Cuộc sống, công việc, tình yêu, tình bạn… Ta luôn bị quay vòng trong cái cuộc sống xô bồ, hỗn độn này. Có rất nhiều chuyện thật khó mà nghĩ cho qua, nhưng để tiếp tục sống, sống cho tốt, tất cả chúng ta phải biết chấp thuận và”mỉm cười cho qua”. Để rồi sau này khi nhìn lại, dù ta đã đi qua nó như vậy nào thì nó rồi cũng sẽ qua và xúc cảm trong ta cũng nhẹ nhõm theo thời gian, vì thế hãy đi qua nó một cách chủ động: mỉm cười bạn nhé! Cũng như mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

Xem Thêm :   Hồng Kông thuộc Anh

Xem Thêm :  câu hỏi trắc nghiệm các phương pháp gia công đặc biệt

Nơi mua sách:

Xem thêm các nội dung review sách của mình tại đây nhé. Cảm ơn các bạn.

331 views

331 views

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button