Thủ Thuật

5 cách quay màn hình máy tính win 10 có âm thanh siêu dễ 2021

Bạn đang xem: 5 cách quay màn hình máy tính win 10 có âm thanh siêu dễ 2021 Tại Website saigonmetromall.com.vn
Mình sẽ chỉ cho bạn 5 cách quay màn hình máy tính win 10 hiệu suất cao và đơn thuần. Ngoài hướng dẫn quay màn hình máy tính không cần phần mềm, chúng mình sẽ trình làng thêm những phần mềm quy video chuyên nghiệp hoàn toàn có thể thu được âm thanh .

Hướng dẫn cách quay màn hình win 10 không cần cài phần mềm bên ngoài

Bạn đang sử dụng máy tính Window 10, bạn muốn ghi lại video màn hình máy tính để làm clip hướng dẫn tutorial, san sẻ videonhững cảnh tầm cỡ khi chơi game … mà không mất quá nhiều thời hạn để set up .Mình sẽ chỉ cho bạn 5 cách quay màn hình máy tính win 10 hiệu suất cao và đơn thuần. Ngoài hướng dẫn quay màn hình máy tính không cần phần mềm, chúng mình sẽ trình làng thêm những phần mềm quy video chuyên nghiệp hoàn toàn có thể thu được âm thanh .

Cho dù là để thao tác hay vui chơi, có rất nhiều nguyên do bạn hoàn toàn có thể muốn ghi lại màn hình của mình trong khi sử dụng Windows 10 .

May mắn thay, Windows cho phép bạn tạo các bản ghi màn hình nhanh chóng với Xbox Game Bar, cũng như các video chuyên sâu hơn với các ứng dụng như OBS Studio.

Bạn đang đọc: 5 cách quay màn hình máy tính win 10 có âm thanh siêu dễ 2021

Sau đây là hai cách thuận tiện và không tính tiền để ghi lại màn hình PC của bạn .

Quay màn hình laptop trực tiếp với ứng dụng có sẵn Xbox

trò chơi Bar là một ứng dụng đi kèm không lấy phí với tổng thể những phiên bản mới của Windows 10 và được phong cách thiết kế để giúp người chơi theo dõi hiệu suất máy tính của họ. Nhưng ngay cả khi bạn không chơi game, bạn vẫn hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng tính năng quay phim màn hình của ứng dụng này .

  1. Mở bất cứ thứ gì bạn muốn quay trên PC của mình. Đây có thể là trình duyệt web, trò chơi, ứng dụng, thư mục hoặc thậm chí chỉ là màn hình của bạn.
  2. Sau đó chọn phím Window + G màn hình sẽ hiển thị ứng dụng Xbox.
  3. Bạn có thể bắt đầu ghi hình màn hình máy tính tại góc trái màn hình: Nhấn vào phím tròn được khoanh màu đỏ trong hình để bắt đầu ghi màn hình).

Lưu ý rằng: Nếu Game Bar không mở bằng phím tắt Windows Key + G, hãy đảm bảo rằng nó đã được bật. Để thực hiện việc này, hãy tìm “Game bar setting” và mở menu xuất hiện. Trong menu đó, bật nút “Bật Xbox Game Bar”.

4. Theo mặc định, những công cụ ghi sẽ nằm ở góc trên cùng bên trái, trong hành lang cửa số có tên “ Capture ”. Nếu nó không có ở đó, hãy chuyển đến thanh công cụ dài ở đầu màn hình và nhấp vào hình tượng trông giống như một webcam .
Hiển thị ứng dụng Xbox khi quay màn hìnhHiển thị ứng dụng Xbox khi quay màn hình5. Trong hành lang cửa số Capture, nhấp vào biểu tượng hình tròn màu trắng để mở màn quay màn hình. Một thanh nhỏ sẽ Open ở bên phải màn hình báo thời hạn bạn đã ghi âm trong bao lâu .

Xem Thêm :  Hướng dẫn cách ghi số tiền bằng chữ trên hoá đơn gtgt đúng

Mẹo nhanh: Bạn có thể nhanh chóng bắt đầu quay màn hình Game Bar bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn phím Windows + Alt + R.

6. Nếu bạn muốn ghi lại giọng nói của mình, bạn hoàn toàn có thể nhấp vào hình tượng micrô và nó sẽ mở màn ghi âm thanh từ micrô mặc định của bạn .
Một thanh công cụ nhỏ trên xbox sẽ cho phép bạn kiểm soát bản ghi.Một thanh công cụ nhỏ sẽ cho phép bạn kiểm soát bản ghi.7. Sau khi bạn quay xong, hãy nhấp vào hình tượng dừng trên bộ hẹn giờ ghi hìnhhoặc trong menu Game Bar .
Bạn sẽ hoàn toàn có thể tìm thấy bản ghi màn hình mới trong thư mục “ Video ” của PC, dưới thư mục “ Ảnh chụp ( Capture ) ” .
Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm ảnh chụp của mình bằng cách mở Game Bar và nhấp vào “ Hiển thị tổng thể ảnh chụp ( Show all captures ) ” .
Bấm vào Show all captures để xem toàn bộ bản ghi hìnhBấm vào Show all captures để xem toàn bộ bản ghi hình8. Sau khi bạn quay hình xong, video sẽ được lưu ngay vào This PC trong máy tính của bạn. Để xem lại hoặc mở video đã quay, bạn vào File và chọn thư mục đơn cử .

Chọn mở This PC => nhấn chọn Video => chọn mở Captures để xem các video đã thu trước đó.

Vào xem file ghi hình theo thứ tự khoanh đỏ trên hình Vào theo thứ tự khoanh đỏ trên hìnhBên cạnh ứng dụng Xbox Game Bar có sẵn trong máy tính, tất cả chúng ta còn có những phần mềm đơn thuần khác có tính năng quay màn hình. Cùng khám phá 4 phần mềm không tính tiền bên dưới nhé !

4 phần mềm miễn phí quay màn hình win 10 chuyên nghiệp kèm theo âm thanh

Các ứng dụng quay phim màn hình máy tính đã Open rất nhiều trong những năm gần đây và hiện có một số ít công cụ rất ấn tượng hoàn toàn có thể ghi lại mọi thứ đang diễn ra trên màn hình của bạn một cách trọn vẹn không lấy phí mà không có bất kể số lượng giới hạn không dễ chịu nào .

Cách quay màn hình máy tính với phần mềm OBS Studio miễn phí cho phép thu âm

Có hàng tá ứng dụng được cho phép bạn ghi lại màn hình của mình trong Windows. Nhưng OBS Studio là một chương trình chuyên nghiệp, không tính tiền, tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những ai cần thu âm liên tục .
Bạn có thể thao tác livestream trên những nền tảng mạng xã hội với OBS Studio qua những thao tác cơ bản. Đây là phần mền được rất nhiều streamer sử dụng lúc bấy giờ .

  1. Đầu tiên, bạn sẽ tải ứng dụng OBS về máy và tiến hành cài đặt ứng dụng trên máy tính. Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng để thao tác. Link tải phần mềm OBS: tại đây
  2. Có một cửa sổ được gọi là “Sources” trong OBS, ở cuối màn hình. Nhấp vào dấu “+“, sau đó chọn “Display captures“. Điều này sẽ cho phép bạn ghi lại toàn bộ màn hình của mình, ngay cả khi bạn đóng hoặc chuyển đổi giữa các tab.

Cách quay màn hình bằng OBSBạn cũng có thể chọn “Display capture” nếu bạn chỉ muốn ghi lại một ứng dụng cụ thể

3. Bạn sẽ được hỏi bạn muốn đặt tên source là gì. Nếu bạn chỉ muốn nó được gọi là “Window Capture“, hãy chọn “Add Existing” và nhấn nút OK. Nếu bạn muốn đặt tên tùy chỉnh, hãy chọn “Create New” và nhập tên, sau đó nhấp vào nút OK.

Xem Thêm :  Hình nền bàn phím anime ngầu cute ❤️ bộ ảnh mới nhất

4. Một cửa sổ mới có tiêu đề “Properties” sẽ xuất hiện, hiển thị cho bạn bản xem trước bản ghi hình. Nếu bạn có nhiều màn hình, hãy chọn màn hình mà bạn muốn OBS ghi và chọn xem bạn có muốn ghi cả con trỏ chuột hay không. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn “OK“.

Nếu bạn ghi màn hình có mở OBS, bản xem trước của bạn sẽ là một chuỗi cửa sổ ghi âm vô tậnNếu bạn ghi màn hình có mở OBS, bản xem trước của bạn sẽ là một chuỗi cửa sổ ghi âm vô tận

5. Để thêm âm thanh từ máy tính, hãy chuyển đến cửa sổ Source một lần nữa và nhấn vào dấu “+“. Sau đó chọn “Audio Output Capture“.

6. Hãy đặt tên cho source âm thanh của bạn hoặc để mặc định (Default). Sau đó, trong cửa sổ Properties, chọn thiết bị âm thanh bạn muốn ghi – trong hầu hết các trường hợp, chọn “Mặc định (Default)” là tùy chọn tốt nhất.

Audio mixer ở cuối màn hình sẽ cho bạn biết mức độ lớn của các nguồn âm thanhAudio mixer ở cuối màn hình sẽ cho bạn biết mức độ lớn của các nguồn âm thanh

7. Nếu bạn muốn ghi âm từ micrô, hãy chuyển đến cửa sổ Source và chọn “Audio Input Capture“. Hãy đặt tên cho nó và sau đó chọn thiết bị mà bạn muốn ghi lại.

8. Khi bạn đã thiết lập mọi thứ bạn muốn ghi, trong bảng “Controls” ở bên phải, hãy chọn “Start recording“.

9. Bạn sẽ thấy dấu chấm màu đỏ để cho biết bạn đang ghi âm, cùng với thời gian chạy, ở góc dưới cùng bên phải. Nhấn “Stop recording” khi bạn hoàn tất.

Quay màn hình laptop trên window 10 bằng OBSBạn sẽ được hiển thị bạn đã thu âm bao lâu, CPU đang chiếm bao nhiêu phần trăm và số khung hình mỗi giây hiện tại.

10. Video sẽ được lưu tự động vào thư mục “Videos” trên máy tính của bạn.

Phần mềm OBS tương hỗ quay video màn hình có độ phân giải cao, không số lượng giới hạn thời hạn quay. Ngoài ra, ứng dựng còn có những khóa luồng để bạn phát trên youtube hay facebook. Đây là phần mềm tương thích cho những gamer, streamer .
Vào mục Settings sẽ có nhiều tính năng trên OBS, tương hỗ phát trực tiếp clip và stream trên những nền tảng. Để sử dụng thành thạo OBS thì tất cả chúng ta cũng sẽ mất tương đối thời hạn để làm quen. Do đó, bạn hãy kiên trì thiết lập và khám phá kỹ những bước cụ thể hơn nhé .
Chọn settings để xem nhiều tính năng của OBSChọn settings để xem nhiều tính năng của OBS

Quay video màn hình win 10 với ứng dụng VLC

Phần mềm VLC có lẽ rằng là trình phát đa phương tiện không tính tiền phổ cập nhất tương hỗ nhiều định dạng video hơn 1 số ít trình phát video độc quyền. Nó có lẽ rằng là trình phát video duy nhất cung ứng một loạt những tính năng và tùy chỉnh .
Một trong số đó là tính năng được cho phép bạn quay video màn hình nền của mình sẽ được lưu ở định dạng MP4. Nếu bạn đã thiết lập trình phát VLC trên PC thì bạn không cần ứng dụng ghi màn hình khác. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng VLC để quay video HD Độ nét cao trên màn hình đang hoạt động giải trí cùng với tổng thể những hoạt động của chuột .
Video Capture được tích hợp sẵn trong VLC và bạn không phải setup thêm bất kể tiện ích bổ trợ hoặc plugin nào để kích hoạt tính năng này. Nếu bạn đã thiết lập phiên bản mới nhất của trình phát VLC trên PC thì bạn đã chuẩn bị sẵn sàng quay rồi đấy .

Xem Thêm :  Pg là gì? liệu nghề pg có nhàn hạ như mọi người vẫn thường thấy?

Link tải phần mềm VLC: tại đây

Trình phát video VLCTrình phát video VLC

Quay màn hình với phần mềm FlashBack Express

Phần mềm ghi màn hình tiếp theo mình ra mắt chính là FlashBack Express. Đây là phần mềm FlashBack Express không lấy phí. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng trên những dòng máy tính thường thì và macbook, với dung tích nhẹ. Ngoài ra, phần mềm có 2 phiên bản cho bạn lựa chọn, bản không tính tiền và bản trả phí. Với phiên bản pro trả phí bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa trên video .
Phiên bản không lấy phí bạn vẫn có chất lượng hình ảnh đẹp và không số lượng giới hạn thời hạn ghi, ghi nhiều màn hình, giúp người dùng quay lại những cảnh game mê hoặc trong quy trình chơi. Tương tự như những ứng dụng trên, phần mềm FlashBack Express cũng có công dụng thu âm và ghi lại webcam. Giao diện của phần mềm đơn thuần và còn nhiều tính năng để bạn tùy chỉnh. Bản ghi được lưu lại, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa cho tương thích rồi lưu vào máy tính hoặc san sẻ lên YouTube .

Link tải phần mềm Flashback Express: tại đây

phan-mem-quay-man-hinh-flashback-expressMàn hình hiển thị sau khi mở ra của phần mềm

Quay màn hình laptop miễn phí với phần mềm Apowersoft

Phần mềm Apowersoft cho phép quay màn hình onlinePhần mềm Apowersoft cho phép quay màn hình online
Một phần mềm không tính tiền sau cuối mà mình trình làng đến những bạn chính là Apowersoft. Đây là phần mềm quay màn hình máy tính hoặc PC trực tuyến .
Tính năng của Apowersoft là bạn hoàn toàn có thể chọn quay lại hàng loạt màn hình, hoặc chọn một góc riêng của màn hình để quay lại. Bạn hoàn toàn có thể ghi màn hình những game show, cuộc gọi video call, livestream, … Tất nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể thu được âm thanh khi sử dụng microphone. Phần mềm có những phím tắt thuận tiện trong việc sử dụng hơn. Bạn hoàn toàn có thể lưu video dưới dạng MP4, WMV, AVI, …

Sau khi hoàn tất ghi màn hình, video sẽ được lưu trên máy. Bạn có thể dùng video chia sẻ trên các trang mạng xã hội hoặc trên Google Drive. Ngoài ra, Apowersoft cũng có phiên bản dành cho PC chuyên nghiệp, đa dạng chức năng hơn.

Link sử dụng phần mềm Apowersoft online: tại đây

Với 4 ứng dụng Xbox Game Bar, OBS Studio, VLC, FlashBack Express và Apowersoft mình tin chắc bạn đã biết cách quay màn hình nhanh gọn và hoàn toàn có thể thuận tiện chọn ứng dụng tương thích với nhu yếu sử dụng. Bên cạnh đó, nếu bạn có những ứng dụng, phần mềm nào hay, dễ sử dụng hoàn toàn có thể trình làng cho mình nhé ! Đừng quên xem thêm những thủ pháp hay đơn thuần tại website Phong Vũ Công Nghệ .

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:


Phần Mềm Quay Phim Màn Hình Miễn Phí Có Sẵn Trên Win 10


Phần Mềm Quay Phim Màn Hình Miễn Phí Có Sẵn Trên Win 10
\r
Trang web: https://itkhongchuyen.net\r
Fanpage: https://www.facebook.com/iTkhongchuyen\r
\r
Hãy đăng ký kênh miễn phí để xem nhiều video hơn và ủng hộ ad nha: https://www.youtube.com/c/iTKhongChuyen?sub_confirmation=1\r
Tổng hợp những Hướng dẫn sử dụng máy tính, tin học cơ bản, tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, chỉnh sửa video,… được thực hiện bởi SONpt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button