Thủ Thuật

5 trình quản lý mật khẩu (thực sự miễn phí) tốt nhất 2022


Ben Martens

Ben Martens


5 Trình quản lý mật khẩu (THỰC SỰ MIỄN PHÍ) tốt nhất 2022

Bạn không có nhiều thời gian? Đây là trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất vào 2022:

 • ? LastPass: Lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên các thiết bị không giới hạn (trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động) và rất nhiều tính năng phụ trợ mà hầu hết các trình quản lý mật khẩu khác đều sẽ tính phí.
  • Nhận bản tải xuống miễn phí của LastPass tại đây.

Sau khi thử nghiệm mọi trình quản lý mật khẩu miễn phí mà tôi có thể tìm thấy, chỉ có một số ít mà tôi nghĩ là thực sự ổn.

Rất nhiều trình quản lý mật khẩu miễn phí thực sự rất tệ — một số trong số chúng siêu lỗi, một số trong số chúng không hiệu quả, và một số trong số chúng thực sự chỉ là phần mềm gián điệp được thiết kế để đánh cắp tất cả mật khẩu của bạn. Ngoài ra, các trình quản lý mật khẩu dựng sẵn từ Apple và Chrome có thể thuận tiện nhưng chúng không có mức độ bảo mật cao và không cung cấp hỗ trợ đa nền tảng.

Nhiều trình quản lý mật khẩu tốt nhất cung cấp các phiên bản miễn phí, nhưng hầu hết chúng đều khiến bạn gặp phải quá nhiều bức tường phí đến nỗi về cơ bản chúng trở nên vô dụng. Sự thật không may là nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng tốt nhất, các biện pháp bảo vệ an ninh mạnh nhất và hỗ trợ khách hàng hữu ích nhất, bạn sẽ phải chi một ít tiền mặt.

Cá nhân tôi sẽ không bao giờ để dữ liệu nhạy cảm của mình trên một trình quản lý mật khẩu miễn phí. Nếu bạn giống tôi và không muốn đối phó với những phức tạp và hạn chế của trình quản lý mật khẩu miễn phí, một trình quản lý mật khẩu cao cấp với mức phí thấp như Dashlane luôn là một lựa chọn tốt hơn.

Tuy nhiên, có một số trình quản lý mật khẩu miễn phí thực sự tốt cung cấp khả năng bảo mật mật khẩu mạnh mẽ, giao diện người dùng tốt và một số tính năng bổ sung thú vị. Tôi đã dành tháng trước để thử nghiệm trình quản lý mật khẩu miễn phí trên PC, iPhone, MacBook và Android của mình để tìm ra những trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất vào 2022.

Tóm tắt nhanh về các trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất:

 • ?1. LastPass — Trình quản lý mật khẩu miễn phí tổng thể #1. Cung cấp lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên nhiều thiết bị (nhưng bạn phải chọn hoặc thiết bị máy tính bàn hoặc thiết bị di động). LastPass là trình quản lý mật khẩu miễn phí duy nhất cung cấp tính năng thẩm định mật khẩu, khả năng tương thích 2FA, chia sẻ mật khẩu và trình xác thực dựng sẵn.
 • ?2. Avira Password Manager — Lưu trữ không giới hạn trên thiết bị không giới hạn, cộng với giao diện trực quan. Bao gồm hình thức đăng nhập sinh trắc học, trình xác thực 2FA tích hợp cùng khả năng tự động lưu và tự động điền hoạt động tốt.
 • ?3. RoboForm — Thân thiện cho người dùng với một trình điền biểu mẫu xuất sắc và lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên một thiết bị. Cho phép người dùng miễn phí kiểm tra hầm để tìm những mật khẩu yếu, nhận quyền truy cập khẩn cấp, tổ chức dấu trang và gửi thông tin đăng nhập cho những người dùng khác.
 • 4. Sticky Password — Lưu mật khẩu không giới hạn và hoạt động với nhiều trình duyệt. Cung cấp khả năng di động qua USB và đăng nhập sinh trắc học, nhưng bạn phải nâng cấp để đồng bộ hóa nhiều thiết bị.
 • 5. Bitwarden — Lưu trữ mật khẩu không giới hạn + đồng bộ hóa nhiều thiết bị, nhưng giao diện khó dùng. Là một trong những gói quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất, nhưng các vấn đề với khả năng tự động điền và tự động lưu mật khẩu khiến Bitwarden phù hợp nhất cho những người dùng có kinh nghiệm kỹ thuật.
 • Cộng thêm: Dashlane — Các tính năng bổ sung tuyệt vời nhưng bộ nhớ có hạn đối với gói miễn phí. Bao gồm các cảnh báo bảo mật được cá nhân hóa và chia sẻ mật khẩu giới hạn (tối đa 5 tài khoản), nhưng nó chỉ cung cấp dung lượng lưu trữ cho 50 mật khẩu trên mỗi một thiết bị.
 • Cộng thêm: 1Password — Bảo mật, dễ sử dụng và giàu tính năng, nhưng không có gói miễn phí. Đi kèm với bản dùng thử miễn phí 14 ngày và cung cấp các gói giá thấp cho cả cá nhân lẫn gia đình (đặc biệt tốt cho những hộ đông người).
 • Cách tôi lựa chọn các trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất năm 2022.
 • Câu hỏi thường gặp về các trình quản lý mật khẩu miễn phí.

?1. LastPass — Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất về tổng thể

?1. LastPass — Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất về tổng thể

LastPass  là trình quản lý mật khẩu miễn phí yêu thích của tôi năm 2021. Nó cung cấp lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên nhiều thiết bị và bao gồm nhiều biện pháp bảo vệ bổ sung tuyệt vời.

Điều tệ nhất về gói miễn phí của LastPass là nó bắt bạn phải lựa chọn giữa đồng bộ hóa các mật khẩu trên máy tính bàn (và máy tính bảng Windows) hoặc thiết bị di động. Nên nếu bạn muốn đồng bộ LastPass trên điện thoại di động lẫn máy tính bàn, bạn cần phải nâng cấp. Nói thế nhưng tôi vẫn nghĩ nó là trình quản lý mật khẩu miễn phí hàng đầu hiện nay.

Đây là những tính năng bảo mật chính có trong LastPass

 • Thẩm định mật khẩu. Tính năng Thử thách bảo mật thẩm định kho mật khẩu và gắn cờ các mật khẩu yếu và lặp lại. Nó cũng bao gồm một trình thay đổi mật khẩu có thể tự động thay đổi mật khẩu trên gần 80 trang web phổ biến.
 • Tương thích 2FA. Hoạt động với các ứng dụng mật khẩu dùng một lần như Google Authenticator, ứng dụng này cung cấp một lớp bảo mật khác khi đăng nhập vào kho mật khẩu của bạn.
 • Trình xác thực dựng sẵn. Tạo mật khẩu an toàn một lần cho tất cả thông tin đăng nhập hỗ trợ 2FA trực tuyến của bạn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian bằng cách giữ mật khẩu và 2FA của bạn ở một nơi, thay vì phải đăng nhập vào một ứng dụng xác thực riêng biệt mỗi khi bạn truy cập thông tin đăng nhập hỗ trợ 2FA.
 • Chia sẻ 1-1. Cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu, ghi chú và thông tin thẻ tín dụng với một người dùng LastPass khác.

LastPass là trình quản lý mật khẩu miễn phí duy nhất trong danh sách của tôi cung cấp tính năng thẩm định mật khẩu, đồng bộ hóa nhiều thiết bị, khả năng tương thích 2FA và chia sẻ mật khẩu.

LastPass Free cung cấp gần như mọi thứ bạn có thể muốn ở một trình quản lý mật khẩu, nhưng việc nâng cấp lên LastPass sẽ cho bạn thêm một số tính năng khá tốt – truy cập không giới hạn trên mọi thiết bị, xác thực đa yếu tố sinh trắc học, truy cập khẩn cấp và chia sẻ một đến nhiều – chỉ với 68.400 ₫ / tháng, biến LastPass Premium trở thành một sản phẩm tiện lợi hơn rất nhiều.

Xem Thêm :  Hướng dẫn dùng hàm màu sắc trong excel 11

Kết luận:

LastPass cung cấp lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên máy tính bàn hoặc thiết bị di động, và nó bao gồm một loạt các tính năng bổ sung tuyệt vời. Nó có thể thẩm định tất cả mật khẩu của bạn và cập nhật nhiều mật khẩu chỉ bằng một cú nhấp chuột và trình xác thực dựng sẵn giúp bạn dễ dàng bảo mật thông tin đăng nhập tương thích 2FA trực tuyến. LastPass  là một sản phẩm tuyệt vời — giao diện người dùng hấp dẫn, bảo mật mạnh mẽ, hỗ trợ đa thiết bị và rất nhiều tính năng bổ sung, tất cả đều miễn phí.

Tải LastPass Free

?2. Avira Password Manager — Lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên thiết bị không giới hạn

?2. Avira Password Manager — Lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên thiết bị không giới hạn

Avira đã tạo ra phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất thị trường, nên không có gì ngạc nhiên khi nó cũng mang đến một trong những trình quản lý mật khẩu miễn phí đầy đủ tính năng nhất. Avira Password Manager Free cho phép người dùng đồng bộ hóa mật khẩu không giới hạn trên thiết bị không giới hạn với phiên bản miễn phí của nó (LastPass còn không làm như thế). Avira cũng cung cấp hình thức đăng nhập sinh trắc học cho người dùng di động cùng một trình xác thực TOTP tích hợp sẵn.

Về mặt bảo mật, Avira Password Manager cung cấp mọi biện pháp bảo vệ người dùng mà tôi mong đợi từ một trình quản lý mật khẩu chất lượng hàng đầu. Tất cả mật khẩu đều được mã hóa ở cấp độ thiết bị sử dụng mật mã AES 256 bit, đảm bảo không ai (kể cả Avira) có thể đọc bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Chính sách không tri ​​thức này tuyệt vời cho quyền riêng tư, nhưng tôi mong Avira sẽ bổ sung một số tùy chọn khôi phục tài khoản, giống như LastPass cung cấp cùng gói miễn phí của nó.

Tuy vậy, Avira Password Manager lại rất dễ sử dụng. Trong các thử nghiệm của tôi, ứng dụng có thể tạo mật khẩu, lưu đăng nhập vào hầm của tôi và tự động điền thông tin đăng nhập đã lưu chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Tôi có thể dễ dàng nhập mật khẩu đã lưu của mình từ Chrome sang Avira, thêm nữa, ứng dụng còn tự động đồng bộ hóa mọi mật khẩu của tôi giữa máy tính bàn và thiết bị di động.

Người dùng đang tìm kiếm các tính năng bảo mật phụ trợ có thể nâng cấp lên ứng dụng trả phí của Avira, cũng bao gồm tính năng theo dõi vi phạm dữ liệu, kiểm tra hầm mật khẩu và hỗ trợ khách hàng ưu tiên, chỉ với 60.880 ₫ / tháng. Bạn có thể tải phiên bản trả phí của Avira Password Manager dưới dạng ứng dụng độc lập hoặc đi kèm với phần mềm diệt virus cao cấp của Avira.

Kết luận:

Avira Password Manager Free bảo mật, trực quan và cung cấp dung lượng lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên nhiều thiết bị. Avira có mã hóa AES 256 bit, chính sách không tri ​​thức và cung cấp hình thức đăng nhập sinh trắc học cho thiết bị di động cùng một trình xác thực TOTP được tích hợp sẵn. Khi nâng cấp lên phiên bản trả phí của ứng dụng, bạn sẽ được hưởng dịch vụ kiểm tra bảo mật hầm và giám sát vi phạm dữ liệu.

Tải xuống Avira Password Manager miễn phí

Đọc toàn bộ bài đánh giá Avira Password Manager của chúng tôi >

?3. RoboForm — Dễ sử dụng với khả năng điền biểu mẫu xuất sắc 

?3. RoboForm — Dễ sử dụng với khả năng điền biểu mẫu xuất sắc 

RoboForm bảo mật, trực quan và đi kèm với trình điền biểu mẫu tốt nhất thị trường — hầu hết trình quản lý mật khẩu lưu trữ và điền vào các biểu mẫu web đơn giản, nhưng trình điền biểu mẫu của RoboForm có thể điền ngay cả những biểu mẫu web nâng cao nhất với độ chính xác hoàn hảo. Bạn có thể chọn từ 7 mẫu “danh tính” khác nhau (như thông tin hộ chiếu hoặc thẻ tín dụng), hoặc bạn có thể tạo danh tính hoàn toàn tùy chỉnh được với nhiều trường và giá trị tùy ý.

RoboForm Free cũng cung cấp lưu trữ mật khẩu không giới hạn và nhiều tính năng bảo mật hơn hầu hết đối thủ cạnh tranh cung cấp trong các gói miễn phí của họ, bao gồm kiểm tra mật khẩu, lưu trữ dấu trang và quyền truy cập khẩn cấp (nhưng bạn chỉ có thể nhận quyền truy cập khẩn cấp chứ không thể cấp cho người khác). Tuy nhiên, RoboForm Free chỉ bảo vệ cho một thiết bị, nên nó không lý tưởng nếu bạn cần hơn một thiết bị hoặc đồng bộ hóa nhiều thiết bị.

Nâng cấp lên RoboForm Everywhere đem đến cho bạn sự hỗ trợ đa nền tảng trên số lượng thiết bị không giới hạn, cũng như các biện pháp bảo vệ bổ sung như xác thực hai yếu tố, sao lưu đám mây và thư mục bảo mật để chia sẻ thông tin đăng nhập, tất cả chỉ với 26.450 ₫ / tháng. RoboForm Everywhere Families cũng giống vậy, nhưng nó bảo vệ lên đến 5 người dùng với giá 761.520 ₫ / năm.

Kết luận:

RoboForm dễ sử dụng và nó có trình điền biểu mẫu tốt nhất hiện nay, luôn tự động điền cả những biểu mẫu web đơn giản lẫn phức tạp mà không hề gặp lỗi. Nó cũng có tính năng kiểm tra mật khẩu, lưu trữ dấu trang và lưu trữ mật khẩu không giới hạn — nhưng chỉ dành cho một thiết bị. Nó là lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng mới làm quen với trình quản lý mật khẩu muốn bảo vệ một điện thoại hoặc máy tính xách tay, nhưng tôi muốn thấy RoboForm cung cấp đồng bộ hóa nhiều thiết bị trong phiên bản miễn phí của nó, giống như LastPassAvira Password Manager đang làm.

Tải xuống ROBOFORM miễn phí

Đọc toàn bộ bài đánh giá RoboForm của chúng tôi >

4. Sticky PasswordKhả năng tương thích với trình duyệt cao + phiên bản USB di động

4. Sticky Password — Khả năng tương thích với trình duyệt cao + phiên bản USB di động

Sticky Password  cung cấp dung lượng lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên các thiết bị không giới hạn, nhưng nó không đồng bộ hóa giữa các thiết bị giống như LastPassAvira Password Manager, điều này rất bất tiện. Tuy nhiên, Sticky Password cung cấp một số tính năng độc đáo khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn, chẳng hạn như:

 • Đăng nhập sinh trắc học. Sử dụng quét vân tay hoặc khuôn mặt để truy cập kho mật khẩu của bạn trên bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ quét sinh trắc học.
 • Tương thích với trình duyệt. Sticky Password tương thích với 5 trình duyệt phổ biến nhất —  Chrome, Firefox, Edge, Opera và Safari — cũng như 6 trình duyệt chuyên dụng khác như Seamonkey và Pale Moon.
 • Linh hoạt chuyển sang USB. Tải kho của bạn xuống ổ USB để truy cập Sticky Password trên bất kỳ PC Windows nào. Điều này đặc biệt có giá trị đối với sinh viên và khách du lịch, những người cần truy cập tài khoản trực tuyến của họ từ các máy tính khác nhau.

Sticky Password cung cấp nhiều tính năng trong bản miễn phí, nhưng tôi khuyến khích việc nâng cấp lên Sticky Password – với giá 683.780 ₫ / năm, đó là một trong những lựa chọn rẻ hơn trong danh sách của tôi và nó cung cấp tính năng đồng bộ hóa giữa các thiết bị cũng như chia sẻ mật khẩu. Ngoài ra, một phần giá trị của mỗi giao dịch mua sẽ được đóng góp vào Câu lạc bộ Cứu những chú lợn biển!

Kết luận:

Sticky Password cung cấp khả năng lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên các thiết bị không giới hạn. Nhưng nó không cung cấp đồng bộ hóa giữa các thiết bị, điều này rất hạn chế. Tuy nhiên, nó tương thích với nhiều trình duyệt thích hợp và khả năng di chuyển qua USB của nó là một tính năng hữu ích cho sinh viên hoặc khách du lịch. Dẫu sao thì, Sticky Password  tốt hơn nhiều — nó cung cấp tính năng đồng bộ hóa nhiều thiết bị và chia sẻ mật khẩu với một mức giá khá thấp.

Tải Sticky Password Free

5. Bitwarden — Tùy chọn mã nguồn mở với lưu trữ mật khẩu không giới hạn

5. Bitwarden — Tùy chọn mã nguồn mở với lưu trữ mật khẩu không giới hạn

Bitwarden là một trình quản lý mật khẩu nguồn mở mạnh mẽ với gói miễn phí hào phóng — nó cung cấp khả năng lưu trữ mật khẩu không giới hạn và bao gồm số lượng thiết bị không giới hạn. Avira Password Manager là trình quản lý mật khẩu khác duy nhất trong danh sách này thực hiện điều đó (LastPass cũng cho phép bạn lưu trữ mật khẩu không giới hạn, nhưng chỉ trên các thiết bị di động hoặc để bàn). Bitwarden cũng là “mã nguồn mở”, có nghĩa là mã nguồn của Bitwarden được cung cấp miễn phí trực tuyến, vì vậy một cộng đồng lớn các nhà phát triển không ngừng làm việc để khiến cho sản phẩm an toàn và bảo mật nhất có thể.

Xem Thêm :  Tổng hợp 11 phần mềm hỗ trợ format usb cứng đầu (tất cả các dòng )

Không may, mã nguồn mở cũng có nghĩa là Bitwarden rất không thân thiện với người dùng. Người dùng hiểu biết về công nghệ sẽ thích khả năng tùy chỉnh của Bitwarden, với giao diện dòng lệnh tùy chọn và các thanh menu chia nhỏ sâu, nhưng mỗi ngày, người ta sẽ nhận thấy Bitwarden khó sử dụng hơn so với các đối thủ cạnh tranh như LastPass và Avira Password Manager.

Tính năng tự động điền và nhớ lại mật khẩu của Bitwarden khá mâu thuẫn. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để chỉnh sửa kho mật khẩu của mình và nhập các thông tin đăng nhập mới theo cách thủ công vì Bitwarden gặp sự cố khi lưu và tự động điền mật khẩu của tôi đúng cách.

Tuy nhiên, nếu bạn không ngại bỏ thêm một chút thời gian, Bitwarden là một trình quản lý mật khẩu bảo mật cao với bộ nhớ không giới hạn. Phiên bản premium cũng là một lựa chọn tuyệt vời – nó cung cấp xác thực 2 yếu tố sinh trắc học, công cụ thẩm định mật khẩu và bộ nhớ được mã hóa chỉ với 228.000 ₫ / năm.

Kết luận:

Bitwarden là một trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở, an toàn, cung cấp khả năng lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên các thiết bị không giới hạn. Nó chắc chắn là trình quản lý mật khẩu không dễ sử dụng nhất trong danh sách của tôi và tính năng tự động điền và nhớ lại mật khẩu có thể khá mâu thuẫn. Tuy nhiên, nếu bạn không ngại tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan đến trình quản lý mật khẩu của mình, Bitwarden là một lựa chọn tuyệt vời.

Tải Bitwarden Free

Cộng thêm: Dashlane — Các tính năng bổ sung tuyệt vời nhưng dung lượng hạn chế

Cộng thêm: Dashlane — Các tính năng bổ sung tuyệt vời nhưng dung lượng hạn chế

Dashlane là sự lựa chọn của chúng tôi dành cho trình quản lý mật khẩu tổng thể tốt nhất vào 2022, và phiên bản miễn phí có rất nhiều tính năng tuyệt vời tương tự. Không may là, Dashlane chỉ lưu trữ 50 mật khẩu trên một thiết bị, đây sẽ là một điều cản trở với hầu hết mọi người. Nhưng Dashlane lại có một số tính năng tốt nhất của bất kỳ trình quản lý mật khẩu miễn phí nào.

 • Chia sẻ mật khẩu. Cho phép chia sẻ tối đa 5 mật khẩu với những người dùng Dashlane khác.
 • Truy cập khẩn cấp. Cấp cho người dùng đáng tin cậy quyền truy cập vào tài khoản của bạn trong trường hợp bạn mất Mật khẩu chính hoặc không thể đăng nhập vì bất kỳ lý do gì.
 • Thông báo vi phạm. Cung cấp cảnh báo ngay lập tức nếu bất kỳ thông tin đăng nhập đã lưu nào của bạn xuất hiện trong một vi phạm dữ liệu.
 • Kiểm tra mật khẩu. Cho biết mật khẩu nào đã lưu của bạn yếu, được tái sử dụng hoặc bị xâm phạm.

Về cơ bản, Dashlane Free là phiên bản dùng thử các gói trả phí của Dashlane.Mặc dù phiên bản miễn phí tốt, nhưng tôi khuyên hầu hết người dùng hãy xem xét Dashlane Premium, gói này bổ sung thiết bị không giới hạn, một VPN, giám sát web tối và dung lượng lưu trữ đám mây 1 GB với giá 113.780 ₫ / tháng.

Kết luận:

Dashlane Free cung cấp một số tính năng siêu hữu ích mà hầu hết trình quản lý mật khẩu chỉ đưa vào trong các phiên bản trả phí của họ như chia sẻ mật khẩu hạn chế, quyền truy cập khẩn cấp và thông báo vi phạm. Tuy nhiên, giới hạn 50 mật khẩu trên một thiết bị khiến sản phẩm này trở nên quá hạn chế đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, vẫn đáng cân nhắc nếu bạn muốn xem một số tính năng giúp Dashlane  trở thành trình quản lý mật khẩu yêu thích của chúng tôi vào 2022.

Tải Dashlane Free

Cộng thêm: 1Password — Bảo mật & giàu tính năng (nhưng không miễn phí)

Cộng thêm: 1Password — Bảo mật & giàu tính năng (nhưng không miễn phí)

1Password có nhiều tính năng bảo mật cao, bảng điều khiển trực quan và các gói chi phí hợp lý cho cả các cá nhân lẫn gia đình. Rất tiếc, 1Password không có phiên bản miễn phí, nhưng nó có bản dùng thử 14 ngày, nên bạn có thể kiểm tra tất cả mọi tính năng của nó mà không lo rủi ro và xem nó có phù hợp với mình không.

1Password là một trong những trình quản lý mật khẩu giàu tính năng nhất trên thị trường, và tất cả những tính năng của nó đều dễ sử dụng và hoạt động như đã hứa.

Tôi thực sự thích tính năng Watchtower (Tháp canh) của 1Password, tính năng này phân tích toàn bộ hầm mật khẩu để tìm ra những mật khẩu yếu hoặc trùng lặp, đồng thời cũng giám sát web tối để phát hiện các thông tin đăng nhập bị vi phạm. Tôi cũng thích Travel Mode (Chế độ du lịch) độc đáo của 1Password, nó cho phép bạn ẩn một hoặc nhiều thông tin đăng nhập của mình khi bạn ra khỏi biên giới.

Và tôi nghĩ 1Password có một số tùy chọn 2FA tốt nhất thị trường — nó tích hợp liền mạch với các ứng dụng mật khẩu dùng một lần như Google Authenticator và khóa USB chẳng hạn như YubiKey, nó tương thích với các trình quét sinh trắc học và nó có trình xác thực 2FA được tích hợp sẵn.

Với giá 68.180 ₫ / tháng, 1Passwords dành cho cá nhân mang đến giá trị thực sự tốt với mức phí thấp hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh hàng đầu mà lại nhiều tính năng hơn. Còn 1Password Gia đình là một trong những trình quản lý mật khẩu dành cho gia đình yêu thích của tôi, bảo vệ lên đến 5 thành viên với giá 113.780 ₫ / tháng và cho phép bạn thêm bao nhiêu thành viên mới tùy thích với một khoản phí rất nhỏ (không có trình quản lý mật khẩu nào khác cung cấp tính linh hoạt như thế này cho gia đình).

Kết luận:

1Password có nhiều tính năng bảo mật cao bên trong một giao diện người dùng trực quan, nhưng nó không miễn phí. Tuy nhiên, 1Password là một trong những trình quản lý mật khẩu có giá trị tốt nhất trên thị trường, đồng thời nó cung cấp các gói rất hợp lý cho các cá nhân và gia đình. Bạn có thể thử mọi tính năng của 1Password với bản dùng thử 14 ngày không lo rủi ro và xem liệu nó có phù hợp với bạn không.

Tải xuống 1Password miễn phí (14 ngày)

Đọc toàn bộ bài đánh giá 1Password của chúng tôi >

Làm cách nào để tôi chọn được những trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất vào 2022

Tôi đã thử nghiệm các trình quản lý mật khẩu miễn phí này trên nhiều nền tảng khác nhau để tôi có thể đảm bảo rằng chúng hoạt động như quảng cáo. Đây là những gì tôi đã tìm kiếm trong thử nghiệm của mình:

 • Bảo mật. Tôi đã xem xét cài đặt mã hóa đầu cuối của từng trình quản lý mật khẩu để đảm bảo rằng chúng sử dụng 256-bit AES hoặc tương đương để bảo vệ mật khẩu. Tôi cũng đã thử nghiệm các tính năng như xác thực hai yếu tố (2FA) và thẩm định mật khẩu để đảm bảo không có lỗ hổng bảo mật nào.
 • Các tính năng. Các công ty quản lý mật khẩu ẩn các tính năng tốt nhất của họ sau một bức tường chi phí, vì vậy tôi đảm bảo rằng mỗi gói miễn phí của trình quản lý mật khẩu đều có các tính năng cần thiết như tạo mật khẩu an toàn và tự động điền. Và một số thậm chí còn có các tính năng bổ sung như thẩm định mật khẩu, chia sẻ mật khẩu, đăng nhập sinh trắc học, tự động điền vào thẻ tín dụng và nhiều hơn thế nữa.
 • Tính dễ sử dụng. Nếu trình quản lý mật khẩu khó sử dụng thì nó không phải trình quản lý tốt. Các sản phẩm trong danh sách của tôi giúp dễ dàng phát hiện và lưu mật khẩu mới, tự động điền thông tin đăng nhập đã lưu, tạo mật khẩu và chỉnh sửa cài đặt kho mật khẩu.
 • Hỗ trợ khách hàng. Hầu hết các trình quản lý mật khẩu dựa vào hỗ trợ qua email trong khi một số cái khác cung cấp tính năng trò chuyện trực tuyến. Tôi đã gửi nhiều câu hỏi kỹ thuật cho từng nhóm hỗ trợ khách hàng, mong đợi thời gian phản hồi nhanh chóng và các câu trả lời hữu ích.
Xem Thêm :  Ex là gì trong tiếng anh? 7 ý nghĩa ex khác nhau trong từng hoàn cảnh

Không phải là thiết bị/trình duyệt của tôi đã có sẵn trình quản lý mật khẩu miễn phí?

Các trình duyệt như Chrome và Firefox cũng như các hệ điều hành di động như Android và iOS có trình quản lý mật khẩu dựng sẵn miễn phí, nhưng chúng không hữu ích bằng trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba. Tất cả các trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba đều cung cấp các tính năng và bảo mật tốt hơn những tính năng và bảo mật dựng sẵn trong Chrome, iOS và Android.

Trình quản lý mật khẩu miễn phí của bên thứ ba bao gồm nhiều tính năng độc đáo không có trong trình quản lý mật khẩu dựng sẵn, như:

 • Thẩm định mật khẩu. Nếu mật khẩu của bạn đơn giản và lặp đi lặp lại, thì tin tặc sẽ rất dễ bẻ khóa thông tin đăng nhập của bạn. Kiểm tra mật khẩu quét toàn bộ hầm của bạn để tìm các mật khẩu đơn giản và lặp lại, và LastPass thậm chí còn đề xuất tự động thay thế một số mật khẩu trong số đó.
 • Xác thực hai yếu tố (2FA). Nhiều trình quản lý mật khẩu chẳng hạn như LastPass1Password tương thích với các trình xác thực của bên thứ ba sử dụng mật khẩu một lần để xác minh danh tính của bạn. Điều này nghĩa là hầm mật khẩu của bạn vẫn bảo mật, ngay cả khi Mật khẩu chủ của bạn bị đánh cắp.
 • Mã hóa an toàn. Trình quản lý mật khẩu sử dụng mã hóa AES 256-bit, đây cũng là mã hóa được các ngân hàng và quân đội trên thế giới sử dụng. Nhiều trình quản lý mật khẩu dựng sẵn không có mã hóa tốt.
 • Trình xác thực tích hợp. Các sản phẩm như Avira Password Manager bao gồm một trình xác thực tích hợp, giúp tiết kiệm thời gian khi cố gắng đăng nhập vào 2FA đã được bật.

Các trình quản lý mật khẩu miễn phí có đủ tốt không?

Các trình quản lý mật khẩu miễn phí có nhiều tính năng tuyệt vời, nhưng mọi trình quản lý mật khẩu miễn phí đều có một số hạn chế sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và bảo mật của bạn.

Ví dụ: LastPass không bao gồm quyền truy cập khẩn cấp, nghĩa là không ai khác có thể truy cập vào tài khoản của bạn trong trường hợp xảy ra khủng hoảng. Còn phiên bản miễn phí của Bitwarden không bao gồm kiểm tra mật khẩu hoặc lưu trữ dữ liệu được mã hóa.

Các trình quản lý mật khẩu trả phí không quá đắt và những phần mềm tốt nhất có tính năng giám sát web đen, trò chuyện và lưu trữ được mã hóa, chia sẻ mật khẩu không giới hạn và truy cập khẩn cấp trong trường hợp bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình. Dashlane thậm chí còn có một VPN nhanh tới ngạc nhiên!

Trình quản lý mật khẩu miễn phí có thể đủ tốt đối với một số người, nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên trả vài đô la một tháng để có trình quản lý mật khẩu cao cấp chất lượng cao.

Các trình quản lý mật khẩu của bên thứ 3 có an toàn không?

Các trình quản lý mật khẩu được thiết kế để bảo vệ tất cả mật khẩu của bạn, cũng như thông tin thẻ tín dụng và ghi chú cá nhân. Có thể thật đáng sợ khi giao phó mọi thông tin nhạy cảm này cho một chương trình, nhưng các trình quản lý mật khẩu thực sự giúp bạn an toàn hơn khi trực tuyến. Đây là cách thức:

 • Mã hóa an toàn. Hầu hết các trình quản lý mật khẩu đều lưu trữ kho mật khẩu của bạn trên máy chủ của họ, giúp dễ dàng đồng bộ hóa giữa các thiết bị. Trước khi dữ liệu rời khỏi thiết bị, dữ liệu được mã hóa bằng mã hóa đầu cuối AES 256 bit, mã hóa dữ liệu của bạn kỹ lưỡng đến mức không thể giải mã được.
 • Kiến trúc không thông tin (Zero-knowledge architecture). Mã hóa đầu cuối có nghĩa là chỉ thiết bị tạo mã hóa mới có thể đọc dữ liệu được mã hóa – không ai ngoài bạn biết mật khẩu của mình là gì. Ngay cả trong trường hợp vi phạm dữ liệu hoặc trát đòi hầu tòa của chính phủ, không có cách nào để giải mã dữ liệu của bạn trên máy chủ của trình quản lý mật khẩu.
 • Tự động điền. Tin tặc thường đánh cắp mật khẩu của người dùng bằng cách sử dụng phần mềm gián điệp ghi nhật ký màn hình và ghi bàn phím – phần mềm độc hại nguy hiểm này có thể ghi lại những gì đang xảy ra trên màn hình của bạn cũng như mọi thao tác gõ phím trên bàn phím của bạn. Bằng cách tự động điền mật khẩu của bạn, trình quản lý mật khẩu giữ cho dữ liệu đăng nhập của bạn không bị hiển thị trên màn hình hoặc được nhập vào bàn phím của bạn.
 • Trình tạo mật khẩu. Nếu bạn không sử dụng trình quản lý mật khẩu, thì mật khẩu của bạn có thể dễ nhớ đối với bạn và dễ bị tin tặc bẻ khóa. Trình tạo mật khẩu được dựng sẵn trong mọi trình quản lý mật khẩu và chúng tạo ra những mật khẩu hoàn toàn ngẫu nhiên và phức tạp với hàng tấn ký hiệu, số và chữ cái mà trình quản lý mật khẩu của bạn có thể dễ dàng nhớ, nhưng lại rất khó bẻ khóa.

Trình quản lý mật khẩu tăng cường bảo mật của bạn bằng cách bảo vệ bạn khỏi trình ghi màn hình, tạo mật khẩu siêu phức tạp và bảo vệ dữ liệu của bạn bằng mã hóa an toàn. Sử dụng một trong những trình quản lý mật khẩu này an toàn hơn nhiều so với việc bạn tự mình thử và sắp xếp tất cả các mật khẩu của mình.

Các tài khoản bị xâm phạm như thế nào?

Xâm phạm mật khẩu thường xuyên xảy ra nhất do lỗi của người dùng. Mật khẩu có thể bị đánh cắp bằng cách sử dụng phần mềm độc hại theo dõi thao tác bàn phím hoặc bị bẻ khóa thông qua các cuộc tấn công bruteforce — loại bỏ hàng nghìn mật khẩu trong trường đăng nhập cho đến khi một trong số chúng nhấp vào.

LastPass cho phép bạn bảo vệ kho mật khẩu của mình bằng các ứng dụng xác thực như Authy, tạo mật khẩu tạm thời dùng một lần — bạn cần cả mật khẩu dùng một lần và Mật khẩu chính để đăng nhập vào LastPass. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai sử dụng Mật khẩu chủ của bạn để hack kho của bạn từ xa đều không thể làm điều đó nếu không có thiết bị vật lý của bạn có ứng dụng xác thực trên đó.

Các trang web lớn cũng có thể không chống chọi được với việc vi phạm dữ liệu – tin tặc sẽ đột nhập vào máy chủ của công ty và tiết lộ tất cả thông tin đăng nhập của người dùng của họ vào web đen. Sau đó, tin tặc có thể truy cập tài khoản của bạn trên trang web bị xâm phạm và sử dụng thông tin từ tài khoản của bạn để xâm nhập ngày càng nhiều tài khoản của bạn. Đây là lý do tại sao việc sử dụng một trình quản lý mật khẩu thông báo cho bạn mỗi khi có vi phạm lại quan trọng — chẳng hạn như Dashlane, 1PasswordLastPass.


Cách xem và xóa mật khẩu đã lưu trên Google Chrome – Remove Password Google Chrome


Cách xem và xóa mật khẩu đã lưu trên Google Chrome Remove Password Google Chrome

Bạn vô tình quên mất mật khẩu đã lưu tại một website nào đó trên trình duyệt Chrome? Việc lấy lại mật khẩu sẽ đơn giản hơn rất nhiều, khi chúng ta sử dụng tính năng quản lý mật khẩu đã lưu sẵn có trên Chorme để đăng nhập vào trang web nào đó trên trình duyệt.
Nhờ tính năng này, người dùng có thể xem lại các mật khẩu mà mình đã lưu để có thể đăng nhập dễ dàng hơn ở những lần truy cập sau này. Hoặc chúng ta có thể xóa những mật khẩu đã lưu. Tham khảo cách làm trong bài hướng dẫn của mình nhé.

Mọi thắc mắc hay góp ý xin liên hệ :
Email : [email protected]
SĐT : 0974.595.066
Facebook: https://www.facebook.com/thuthuatitpro/
Youtube Channel: https://www.youtube.com/channel/UC0g3uZ5AIfY1C8Dv54h4Ag
Twitter: https://twitter.com/cungdanbuon6101
Gooelg +: https://plus.google.com/u/0/105013874496036966010
Website: http://thuthuatit2016.blogspot.com/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button