Thủ Thuật

Top 10 phim hay trên netflix đáng xem nhất năm 2022 không thể bỏ lỡ

Bạn đang xem: Top 10 phim hay trên netflix đáng xem nhất năm 2022 không thể bỏ lỡ Tại Website saigonmetromall.com.vn

Bạn nghe đến học tiếng Anh qua phim rồi đúng không? Vậy bạn đã nghe đến luyện thi IELTS bằng cách cày phim hay trên Netflix chưa? Tại sao không thử nhỉ? Nếu bạn đang băn khoăn học như thế nào? học với phim nào? thì hãy đọc bài viết tổng hợp dưới đây của eJOY nha. Chắc chắn bạn sẽ rất hào hứng với cách học này và có thể “cày IELTS” ngày đêm không chán.

Luyện thi IELTS qua phim mang lại lợi ích gì?

 • Nâng cao kỹ năng nghe nói:

  Việc xem phim sẽ giúp kỹ năng nghe và nói của bạn được cải thiện rõ rệt. Bạn sẽ luyện nghe với giọng tiếng Anh chuẩn, với ngữ điệu chuẩn của người bản ngữ. Một lối diễn đạt từ nhiên kèm các cử chỉ, ngôn ngữ hình thể phù hợp sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với ban giám khảo trong kỳ thi Nói.

 • Mở rộng vốn từ vựng:

  Tùy thuộc vào thể loại phim bạn xem, phạm vi vốn từ vựng mà bạn thu được có thể trải từ tiếng Anh thường thức đời sống cho tới tiếng Anh chuyên ngành, học thuật. Ví dụ, những bộ phim về chủ đề gia đình, tình bạn như Friends (1994-2004) sẽ cung cấp cho bạn vốn từ vựng về cuộc sống thường nhật phục vụ cho phần 1,2 của kỳ thi Nói. Trong khi đó, phim tài liệu hay những bộ phim có chủ đề phức tạp sẽ cung cấp cho bạn vốn từ chuyên sâu phục vụ cho toàn bộ 4 phần thi (đặc biệt là thi Nói và Viết). Trong phim ảnh, từ vựng chính là một phần của câu chuyện. Chính vì thế mà bạn sẽ có thể nhớ từ lâu hơn và biết cách dùng từ chính xác trong các ngữ cảnh khác nhau.

 • Bổ sung ý tưởng và thông tin cho phần thi Writing và Speaking:

  Xem phim, đặc biệt là những bộ phim tài liệu, là cơ hội để bạn tiếp xúc với các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như môi trường, giáo dục, khoa học, công nghệ,… Nhờ đó, bạn sẽ có thêm ý tưởng, quan điểm và dẫn chứng phục vụ cho phần thi Nói và Viết của mình.

ielts speaking

Luyện IELTS qua phim như nào cho hiệu quả?

 • Hãy lắng nghe nhu cầu của bạn

Hãy bắt đầu từ những bộ phim bạn thích và cảm thấy thoải mái khi xem. Bạn cần xây dựng tình yêu với thế giới tiếng Anh, chứ ko phải nhìn nó như là một môn học khô khan mà bạn phải vượt qua. Khi đã hứng thú với thế giới đó rồi, bạn sẽ thôi thúc xem những phim khó hơn, hàn lâm hơn. Chỉ bằng cách đó, bạn sẽ chinh phục được tiếng Anh và kỳ thi IELTS một cách vui vẻ và hiệu quả.

 • Luyện tập một cách tập trung và chủ động

Đừng chỉ xem một cách thụ động, bạn hãy chủ động khám phá bộ phim để việc luyện tập đạt được hiệu quả tốt nhất. Xem phim thụ động vẫn có tác dụng giúp bạn thẩm thấu tiếng Anh nhưng quá trình khá chậm.

Trong khi đó bạn còn có kỳ thi IELTS phía trước, vì vậy bạn nên kết hợp cả học chủ động để nhanh chóng biến những nội dung, ngôn từ học được từ phim trở thành của bạn. Cách học chủ động mà eJOY khuyến khích là mỗi lần học tập trung với 1 đoạn nhỏ trong phim, chứ không phải toàn bộ phim cùng lúc. Phần tiếp theo sẽ chia sẻ với bạn cách luyện tập với từng đoạn phim ngắn một cách tập trung và chủ động!

 • Nhại lại lời nhân vật

Hãy nhại theo nhân vật bất cứ lúc nào bạn có thể. Giống như cách chúng ta bắt chước, nói nhại theo người lớn khi chúng ta còn bé, chập chững học tiếng Việt. Đừng ngại nói sai, giống như đứa trẻ trong bạn từ nói ngọng tiếng Việt hồi bé. Từ từ chính đứa trẻ trong bạn biết cách điều chỉnh để nói đúng. Hãy tin vào chính mình.

 • Sử dụng phụ đề một cách hiệu quả

Dùng phụ đề tiếng Việt trong lần xem đầu tiên để nắm được nội dung phim. Những lần sau, khi bạn đã hiểu rồi, hãy tập trung vào phụ đề tiếng Anh để não bộ của bạn hoạt động tư duy bằng tiếng Anh. Bạn sẽ cần đến công cụ tra từ của eJOY những lúc bí từ. Và nếu gặp bất kỳ từ hay câu nói thú vị nào thì cũng đừng quên lưu lại để ôn tập nhé. Bạn hãy Cẩm Nang Học Tiếng Anh qua Phim từ A đến Z của eJOY để biết rõ hơn cách học với phim nhé.

Cách học chủ động với 1 đoạn phim

Sau khi xem bộ phim với phụ đề tiếng Việt hoặc song ngữ, giờ bạn hãy chọn một đoạn trong phim mình thấy thú vị để học chủ động. 

Nếu xem phim trên , bạn hãy cài đặt thêm tiện ích mở rộng eJOY eXtension để tra và lưu từ nhé. Ngoài ra, với eJOY eXtension, bạn còn có thể thực hiện các thao tác như nói lặp lại một câu, nói với tốc độ chậm để bạn luyện tập một cách thuận tiện. Bạn cũng có thể vào trang web để xem phim.

Các bước học chủ động với một đoạn phim sẽ là:

 • Bước 1: Xem hết bộ phim với phụ đề tiếng Việt hoặc song ngữ

 • Bước 2: Chọn đoạn phim yêu thích để luyện tập (nên ngắn, dưới 3 phút)

 • Bước 3: Tiến hành luyện tập chủ động và tập trung với đoạn phim 

  • Xem lại nhiều lần đoạn phim với phụ đề tiếng Anh

  • Tra và lưu lại các cụm từ/ mẫu câu hay

  • Nhại lại lời nhân vật

 • Bước 4: Ôn tập từ vựng 

Hướng dẫn cách chủ động học tiếng Anh qua phim trên Netflix từ A-Z

Đọc thêm:

Danh sách phim hay để luyện thi IELTS

Dưới đây là danh sách một số phim hay phù hợp cho việc ôn luyện IELTS. Bạn có thể xem phim trên Netflix hoặc trang web . Để có thể luyện tập một cách hiệu quả, hãy nhớ cài đặt eJOY eXtension về trình duyệt Chrome trước đã nhé! 

1/ Phim cải thiện kỹ năng tiếng Anh tổng quát

Là bộ phim hài nổi tiếng ở Mỹ gồm 10 seasons, Friends xoay quanh cuộc sống của những người bạn trong một thành phố ở Mỹ. Qua bộ phim, bạn sẽ có thêm cái nhìn chân thật hơn về xã hội, văn hoá và con người của nước Mỹ.

How I Met Your Mother (Khi Bố Gặp mẹ) là câu chuyện của người bố (Ted) kể lại cho 2 con về cách mà anh gặp vợ của mình. Các nhân vật trong phim nói tiếng Anh không quá nhanh, phát âm tiếng Anh chuẩn, rất dễ nghe vì thế cho nên bộ phim “How I met your Mother” rất phù hợp cho việc nâng cao khả năng nghe nói, và giao tiếp tiếng Anh của bạn.

The Big Bang Theory là một sitcom của Mỹ xoay quanh cuộc sống hằng ngày của một nhóm bạn thân và những tình huống dở khóc dở cười mà họ thường xuyên gặp phải. Các tình huống trong phim đều rất gần gũi và hài hước, các diễn viên sử dụng lời thoại đơn giản, rõ ràng.

Đây là một serie truyền hình dài tập xoay quanh gia đình quý tộc Anh sống tại lâu đài Downton và những hậu quả họ phải gánh chịu sau vụ đắm tàu Titanic vào tháng 4, năm 1912. Xem bộ phim, bạn sẽ học được rất nhiều về từ vựng và cách dùng ngôn từ của giới quý tộc Anh.

Câu chuyện kể về vua George VI, cha của nữ hoàng Elizabeth II, trong quá trình đối phó với chứng nói lắp của mình. George đã nhờ đến sự hỗ trợ của Lionel Logue, một nhà trị liệu về ngôn ngữ và phát âm. Chính từ đây đã tạo nên tình bạn khăng khít giữa hai người.

Friends Netflix

2/ Phim luyện IELTS theo chủ đề

Bên cạnh những phim để phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ở trên, eJOY còn muốn chia sẻ với bạn danh sách các phim đang có sẵn trên Netflix hoặc/ và Phimlearning đã được phân theo chủ đề IELTS. 

Chủ đề Môi trường (Environment)

Before the Flood

Before the Flood theo chân Leonardo DiCaprio đi khắp nơi trên thế giới để trò chuyện với các khoa học gia, chính trị gia và chuyên gia về vấn đề thay đổi khí hậu trên toàn cầu, nhằm cố gắng tìm ra những giải pháp thực tế cho thách thức mang tính thời sự này.

Cowspiracy

Cowspiracy là một bộ phim tài liệu năm 2014 tìm hiểu tác động của nông nghiệp động vật đến môi trường và điều tra các chính sách của các tổ chức môi trường về vấn đề này.

A plastic ocean

A Plastic Ocean là một bộ phim tài liệu nổi tiếng làm về môi trường, hay cụ thể hơn là về rác thải nhựa ở môi trường biển. Bộ phim đã mang về rất nhiều giải thưởng và đề cử lớn dành cho phim tài liệu. Nó đã đưa đến cho ta một cái nhìn trực diện, thực tế về tình hình môi trường hiện nay và vai trò của mỗi người chúng ta trong đó.

A plastic ocean

Chủ đề Khoa học và Công nghệ (Science and Technology)

The social network

The Social Network, dựa theo cuốn sách The Accidental Billionaires: Sex, Money Betrayal and the Founding of Facebook là câu chuyện về quá trình hình thành và phát triển một cách nhanh chóng của mạng xã hội lớn nhất hiện nay: Facebook.

Black Mirror

Black Mirror mô tả những thực tại trong đó con người kết nối liên tục với nhau và với quá khứ bằng thiết bị số.

Silicon Valley

Phim Thung Lũng Silicon lấy bối cảnh trong cơn sốt công nghệ cao, hiện đại tại Thung lũng Silicon. Những anh chàng sinh viên xử lý kém nhưng với lòng quyết tâm, nhiệt huyết và hài hước lại trở thành những người thành công.

Silicon valley

Chủ đề Tội phạm, Luật pháp và Chính trị (Crime, Laws, and Politics)

Suits

Suits là một bộ phim truyền hình về luật pháp của Mỹ được tạo ra và viết bởi Aaron Korsh. Bộ phim xoay quanh hai anh chàng Mike Ross và Harvey Specter – hai con người có địa vị khác nhau, cùng nhau phối hợp giải quyết các vụ án, đòi lại công bằng cho thân chủ. 

House of cards

House of Cards là loạt phim truyền hình trực tuyến thể loại chính trị giật gân do Beau Willimon sáng tạo. Bộ phim lấy bối cảnh tại thủ đô Washington với nội dung về nghị sĩ Frank Underwood thuộc Đảng Dân chủ từ quận quốc hội thứ năm của bang Nam Carolina. Sau khi được bầu làm Bộ trưởng Ngoại giao, ông lên kế hoạch thâu tóm quyền lực với sự hỗ trợ từ vợ của mình.

house of card

Chủ đề sức khoẻ (Health

)

What the Health

What the Health là một bộ phim tài liệu năm 2017 phê phán tác động sức khỏe của việc tiêu thụ thịt và các sản phẩm từ sữa, và đặt câu hỏi về thực tiễn của các tổ chức y tế và dược phẩm hàng đầu. Mục đích chính của nó là ủng hộ chế độ ăn uống từ thực vật.

Forks Over Knives

Fork Over Knives là một bộ phim tài liệu và phim tài trợ của Mỹ năm 2011 ủng hộ chế độ ăn ít chất béo, toàn thực phẩm, thực vật như một cách để tránh hoặc đẩy lùi một số bệnh mãn tính. 

Netflix movies

Chủ đề thiên nhiên (Nature)

Planet Earth

Các nhà làm phim của Planet Earth đã mất hơn 5 năm để đi khắp Trái Đất nhằm quay trọn vẹn 11 tập phim – từ những dòng sông hùng vĩ đến những rặng núi cao chót vót, từ những hang động sâu thăm thẳm đến những hoang mạc hoang vu với bão cát khủng khiếp – tất cả sẽ đem đến cho bạn những góc nhìn kỳ thú về Trái Đất – ngôi nhà chung của muôn loài

Our Planet

Loạt phim tài liệu Our Planet đưa ra lời cảnh báo về sự nóng lên của toàn cầu, những môi trường sống bị hủy diệt và những loài động vật đang trên bờ vực tuyệt chủng, đồng thời gửi gắm tới người xem thông điệp: ‘Hãy cứu lấy hành tinh của chúng ta trước khi quá muộn!’

BBC Life

Là một chương trình ghi lại cuộc sống hoang dã của các loài động vật trong tự nhiên, “Life” đưa người xem đến những địa điểm kỳ thú trên thế giới, nơi những tạo vật tuyệt diệu của tự nhiên được khắc họa một cách sống động và chân thực.

Netflix phim

Còn chủ đề nào bạn muốn tìm hiểu mà eJOY chưa tổng hợp phim ở trên không? Bạn hãy comment ở phía dưới để team bổ sung ngay nhé. Và giờ bạn còn chần chờ gì mà không tìm ngay một bộ phim hay cho mình? Chăm chỉ cày hết 18 bộ phim này thì bạn chẳng còn gì phải sợ IELTS nữa. Cùng eJOY luyện thi IELTS bằng cách cày phim hay trên Netflix thôi!

Luyện IELTS trên Netflix ngay!


Top Phim Đáng Xem Nhất trên Netflix Tháng 11 | Chém Phim Hay Tháng 11


Top Phim Đáng Xem Nhất trên Netflix Tháng 11 | Chém Phim Hay Netflix
Choém Phim Rạp Xiếc Điện Ảnh Chém Phim Hay Phim Đáng Xem Nhất Trên Netflix
✩✩✩✩✩✩
▶ Theo Dõi Kênh: https://goo.gl/7PfCnJ
▶ Ủng Hộ Chúng Tớ Nhé: https://www.paypal.me/leejdrw
========================
Tag: PhimHay reviewphim ChemPhim phimmoi netflix phim HaiHuoc phimhay phimhaynhat rapxiecdienanh choemphim
=======================
Choém Phim không sở hữu tất cả các tư liệu trong video mà tuân thủ luật bản quyền và sử dụng hợp lý luật FairUse (https://www.youtube.com/yt/copyright/)
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, luật bản quyền hay nguyên tắc cộng đồng hoặc hợp tác kinh doanh xin liên hệ trực tiếp với
Email: tidi.corporation@gmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem Thêm :  Nội dung hán việt chi tiết của cuốn tam tự kinh

Related Articles

Back to top button