Kiến Thức Chung

PHẦN MỀM KẾ TOÁN METADATA

Quy trình tính giá xuất kho, áp giá vốn hàng bán và kết chuyển số dư tài khoản hoàn toàn tự động

MetaData Accounting tự động tính và áp giá vốn(*) hàng xuất tức thì ngay sau thời điểm update các chứng từ nhập/xuất hàng hóa, người dùng không phải thao tác để tính, hay tính lại giá xuất kho sau thời điểm thêm mới, sửa chữa hoặc xóa chứng từ; Đồng thời số dư của các loại tài khoản “Doanh thu”, “Chi phí” (các loại tài khoản không có số dư) đều được ứng dụng tự động tính toán và kết chuyển ngay. Sẵn sàng lên các giải trình giúp người quản lý và kế toán luôn nắm bắt được số liệu một cách nhất quán tại bất kì thời điểm nào. 

 

 

Giải trình thời gian thực hiển thị theo ngữ cảnh người dùng

MetaData Accounting tự động mang ra giải trình theo các kpi mà người dùng có thể quan tâm khi đang update chứng từ mà không phải thao tác để mở giải trình như: Tự động hiển thị cụ thể số lượng tồn hàng hóa của toàn bộ các kho cho một mặt hàng mà người dùng đang thao tác nhập mua hoặc xuất bán; Số dư cộng nợ phải thu/phải trả của khách hàng đang có nghiệp vụ phát sinh; Hay số vốn mặt tồn Quỹ, Số dư tài khoản ngân hàng khi lập phiếu Thu/Chi, Giấy báo Nợ/Giấy báo Có, … – Tự động giải trình lại khi số liệu được update từ một người dùng khác trong mạng theo chính sách thời gian thực.

 

Trợ giúp Unicode và xử lý linh hoạt chuỗi ký tự tiếng Việt

Hiện tại Việt nam đang vận dụng tiêu chuẩn TCVN-6909:2001 cho bảng mã chữ cái Unicode tiếng Việt. Tuy nhiên trên thực tiễn tất cả chúng ta thấy có 3 bảng mã vẫn thường được sử dụng là: Unicode dựng sẵn (theo TCVN-6909:2001), Unicode tổ hợp và Vietnamse local CP 1258 (do MS Windows xây dựng). Với software kế toán MetaData Accounting bạn có thể tùy ý sử dụng 3 bảng mã trên mà vẫn đảm bảo được kết quả tìm lọc chuỗi ký tự, tránh sai sót khi người dùng tìm lọc một nội dung đã lưu nào đó mà không ra kết quả. Hơn nữa, ứng dụng cũng có khả năng tìm kiếm nội dung gần đúng giữa các chuỗi có dấu và không dấu tiếng Việt.

Xem Thêm :   Cách Làm Món Bò Né Đậu Bắp Và Hoa Thiên Lý, Cách Làm Bò Né Đậu Bắp Thơm Ngon

Xem Thêm :  Mua Honda Vision hay Yamaha Luvias FI so về mức tiêu hao nhiên liệu

 

Quản lý và xử lý linh hoạt các nghiệp vụ liên quan đến hàng hóa

Phương pháp giá xuất kho vận dụng cho từng mặt hàng tách biệt. 

 Nhiều nhà cung cấp tính cho từng mặt hàng người dùng tùy ý khai báo, có thể nhập mua bằng HỘP xuất bán bằng CÁI theo tỷ lệ được ứng dụng tự động quy đổi. 

Quản lý song song mã nội bộ và mã vạch hàng hóa, có thể update phát sinh bằng cả mã nội bộ và mã vạch. Với Modul bán lẻ tích hợp, bạn có thể In tem mã vạch hàng hóa trên máy in thông thường, bán lẻ bằng đầu đọc mã vạch và in hóa đơn bán lẻ (Bill) khổ nhỏ trên máy in nhiệt. 

Trợ giúp đầy đủ các nghiệp vụ hoa hồng, khuyến mại khi nhập mua và xuất bán hàng. Tính năng phân bổ tổng số vốn hoa hồng cho các mặt hàng trên một đơn hàng. 

Quản lý và tự động điền giá mua/bán, phần trăm hoa hồng hàng hóa cho từng khách hàng tách biệt, từng nhóm khách hàng hoặc mặc định chung. 

Khai báo thuế suất cho từng mặt hàng, tránh nhầm lẫn thuế suất khi nhà cung cấp có nhiều mẫu mã hàng hóa có các mức thuế suất khác nhau; 

Trợ giúp 2 loại thuế suất đồng thời trên các phiếu nhập mua và xuất bán. 

Quản lý và phân bổ ngân sách thu mua linh hoạt: Có thể phân bổ một hoặc nhiều phiếu ngân sách thu mua cho một hoặc nhiều phiếu nhập. Giải trình Thẻ kho tách biệt phần giá mua và ngân sách thu mua. Giá vốn hàng xuất được ứng dụng tự động tính áp giá bao gồm cả ngân sách thu mua. 

Xem Thêm :  Top 9 chợ đêm ở Bangkok (Thái Lan) ai cũng muốn khám phá

Tự động điều chỉnh chênh lệch giá xuất kho theo phương pháp “Bình quân tháng”, “Bình quân di động theo ngày” trong các trường hợp đơn giá trung bình quá lẻ, đảm bảo tổng giá xuất bằng tổng giá nhập khi xuất hết hàng (Không bị lẻ 1 vài đồng do làm tròn số). 

Xem Thêm :   Gia Vị Ướp Cá Và Cách Làm Cá Nướng Hấp Dẫn

 

Giao diện làm việc thuận tiện

MetaData Accounting dành khoảng trống lớn của màn hình để bạn làm việc, tùy ý giãn nở hoặc đóng các khung để hiện thị tốt hơn. – Cho phép mở nhiều chứng từ để làm việc cùng một lúc, mở nhiều giải trình để so sánh, đối chiếu, … 

Có thể thu/phóng font chữ trên form, thỏa mãn tốt cho màn hình có độ phân giải cao (chữ nhỏ hơn do có mật độ điểm ảnh lớn trên một inch). – Các thành phần điều khiển trên form linh hoạt, giảm thiểu thao tác người dùng; Trợ giúp đầy đủ phím tắt để có thể thao tác hoàn toàn bằng bán phím.

 

Mục lục đối tượng theo mô hình cây

Giúp người dùng tùy ý tổ chức danh sách phục vụ cho mục đích quản lý, phân tích hoặc thống kê. Ví dụ như phân nhóm hàng hóa theo các cấp: Thiết bị văn phòng -> Máy in -> Các loại máy in … Phối hợp các danh sách phân cấp giúp bạn có được các giải trình nhiều chiều. 

 – Dễ dàng sửa chữa hay thay đổi Mã của các đối tượng, di chuyển sang nhóm khác, hoặc gộp các Mã khi trùng nhau. 

 

Hệ thống giải trình động

Tự động dàn trang khi giải trình vượt quá khổ giấy.

Giải trình chuyển hướng, có thể nhóm số liệu theo cột. 

Giải trình dạng biểu đồ theo công thức người dùng tùy ý seting. 

Truy ngược về giải trình cụ thể khi xem giải trình tổng hợp; Truy ngược về chứng từ gốc khi xem giải trình cụ thể. 

Xuất dữ liệu ra các định dạng khác nhau như Excel, PDF, HTML, … – Xuất dữ liệu ra software thống kê thuế của Tổng cục thuế. 

Dễ dàng thiết lập Hóa đơn tự in, tích hợp in trên hóa đơn đặt in. 

 

Số liệu liên năm

MetaData Accounting sử dụng một tệp dữ liệu cho nhiều năm kế toán mà vẫn đảm bảo vận tốc xử lý và lên giải trình cho khối lượng dữ liệu lớn (hàng trăm nghìn chứng từ kế toán, hàng trăm nghìn mã hàng hóa với hàng triệu dòng nhập/xuất, …). – Bạn chỉ cần khai báo số dư đầu (nếu có) một lần duy nhất và sử dụng liên tục, không phải tạo tệp dữ liệu cho năm mới, không phải thực hiện kết chuyển số dư của từng năm, tạo tính đơn giản và giảm thiểu thao tác người dùng. – Xem được số liệu chị tiết cho các năm cũ … – Giải trình cho một khoảng thời gian tùy ý; – Lên được các giải trình thống kê bằng biểu đồ liên năm.

Xem Thêm :   Sườn Non Chay Chiên Giòn – Món Ngon Ngày Ăn Chay

Xem Thêm :  Tìm hiểu bảng tra cứu khối lượng riêng của nước theo nhiệt độ?

 

Công nghệ

Ứng dụng sử dụng duy nhất một tệp dữ liệu cho một nhà cung cấp kế toán, bao dễ dàng di chuyển, seting ở các PC khác nhau để làm việc. 

Quy trình nâng cấp ứng dụng đơn giản và thống nhất, người dùng chỉ cần tải bộ seting tiên tiến nhất về để chạy nâng cấp. Cơ chế tự động phát hiện và thông báo phiên bản mới cho người dùng (máy người dùng có kết nối internet). 

Doanh nghiệp của bạn có thể mở rộng quy mô trong tương lai, thêm các cửa hiệu, chi nhánh tại các vị trí khác nhau trên toàn quốc. MetaData Accounting đã sẵn sàng để bạn làm việc trên môi trường internet. Bạn chỉ cần chuyển hóa sang gói software MetaData iBussiness, dữ liệu của Doanh nghiệp sẽ được quản lý tập trung tại các máy chủ của chúng tôi. 

Nền tảng vững chắc với kết nối mở, sẵn sàng tích hợp thêm modul theo những yêu cầu đặc thù của Doanh nghiệp… 

Các phần hành kế toán và modul chương trình được link chặt chẽ, tổng quát; phát sinh trên các đối tượng được ứng dụng xử lý một cách xuyên suốt và thống nhất. 

 

 

Ghi chú: (*) : Các trường hợp ứng dụng tự động tính giá xuất kho theo phương pháp “Trung bình tháng”, “Trung bình di động ngày”, “FIFO” và “LIFO”; Riêng phương pháp giá Đích danh người dùng nhập vào.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món Ăn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button