Thủ Thuật

6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa cho pc, ios, android

Bạn đang xem: 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa cho pc, ios, android Tại Website saigonmetromall.com.vn

Trong vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của các phần mềm điều khiển máy tính từ xa đa dạng hơn rất nhiều. Mặc dù phần mềm nào cũng làm tốt “nhiệm vụ” nhưng tính tiện lợi và hữu ích của chúng không thực sự tương đương. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 7 phần mềm mang lại trải nghiệm tốt nhất  cho bạn. 

1. Phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer

TeamViewer là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa rất hữu ích dành cho bạn. Phần mềm này rất dễ cài đặt và sử dụng mà  không cần can thiệp thêm bất kỳ thao tác thay đổi cấu hình (router và tường lửa). Điều đặc biệt là TeamViewer có hai bản nâng cấp và chúng đều có thể sử dụng miễn phí. Do đó, đây chính là một lựa chọn trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Ưu điểm của TeamViewer

Ưu điểm lớn nhất mà TeamViewer mang lại chính là khả năng kết nối tất cả các máy tính mà không quan tâm đến ID của chúng. Điều kiện cần thiết là các máy tính này cần đáp ứng là phải được kết nối mạng.

Ưu điểm tiếp theo của phần mềm này là giao diện đơn giản, khoa học và dễ hiểu. Cùng với đó là giai đoạn tải phần mềm cũng như cài đặt cũng không hề phức tạp. Bạn có thể sử dụng ngay khi tải về mà không cần thay đổi cấu hình hay làm thao tác gì khác.

TeamViewer có thể sử dụng cho các cuộc họp ảo và chia sẻ các bài thuyết trình với dung lượng lớn.

Xem Thêm :  Kí tự đặc biệt mặt quỷ ❤️tên hình mặt quỷ [tặng acc vip]

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên, phần mềm này có một số nhược điểm nhất định: 

 • Khả năng bảo mật và sự an toàn của dữ liệu thường không cao. Lý do vì chúng được truyền qua máy chủ trung gian sau đó mới đến được máy tính người dùng. 

 • Bên cạnh đó, thời gian kết nối chậm cũng là một hạn chế nhỏ của TeamViewer. 

2. Remote Utilities cũng là một phần mềm rất hữu ích

Remote Utilities cho phép người dùng thực hiện thao tác điều khiển máy tính từ xa theo giao thức độc quyền. Các thao tác được thực hiện bằng chuột và bàn phím. Hai thành phần chính cần có để thực hiện mô hình điều khiển này bao gồm:

 • Máy chủ được cài đặt trên máy tính từ xa

 • Trình xem được cài đặt trên máy tính cục bộ. 

Ưu điểm của phần mềm Remote Utilities

Remote Utilities có khá nhiều ưu điểm hữu ích: 

 • Cho phép người dùng in tài liệu từ xa trên máy in cục bộ 

 • Trong trường hợp có gián đoạn trong đường truyền kết nối, Remote Utilities có thể tự động kết nối lại mà không cần bất cứ can thiệp gì. 

 • Ngoài ra, điểm đặc biệt của Remote Utilities chính là nó cho phép người dùng có thể cùng một lúc theo dõi và xem nhiều màn hình máy tính. 

Nhược điểm của phần mềm

Nhược điểm của Remote Utilities là nó có quá trình cài đặt hơi phức tạp. Đặc biệt khi bạn muốn truy cập PC từ ngoài mạng nội bộ thì quá trình sẽ khá “rắc rối”. 

Ngoài ra, phần mềm miễn phí này chỉ dành cho hệ điều hành Windows mà thôi.

3. UltraVNC – phần mềm miễn phí mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời

UltraVNC là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí cho người dùng. Chính vì vậy, đây có thể là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Phần mềm này hoạt động dựa trên giao thức VNC để thực hiện các tùy chọn điều khiển máy tính. Về cơ bản thì UltraVNC có dạng thức hoạt động khá tương đồng với Remote Utilities. 

Ưu điểm

 • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của phần mềm này là sự miễn phí về giá. 

 • Phần mềm này có thể tự động sửa những lỗi trong quá trình hoạt động. Ví dụ như tự kết nối lại khi đường truyền bị gián đoạn,…

 • Giao thức VNC của phần mềm còn cho hỗ trợ tổ hợp phím trong chế độ toàn màn hình để thao tác dễ dàng hơn. 

Xem Thêm :  Hướng dẫn đổi tên zalo siêu nhanh, chỉ mất 30 giây

Nhược điểm

Cũng giống như Remote Utilities, UltraVNC có quá trình cài đặt không thực sự đơn giản. Ngoài ra, nó chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows mà thôi.

4. Phần mềm AeroAdmin

Phần mềm tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là phần mềm AeroAdmin. AeroAdmin được xem như là một trong những phần mềm dễ sử dụng nhất cho người dùng hiện nay. 

Ưu điểm của AeroAdmin

AeroAdmin là một phần mềm miễn phí mang lại trải nghiệm khá tuyệt với giao diện làm việc tiện lợi. 

Quá trình cài đặt AeroAdmin cũng khá dễ dàng, giống như TeamViewer vậy.  

Khả năng truyền tệp tin và kết nối của AeroAdmin là khá lớn và không giới hạn điểm cuối (máy tính từ xa). Do đó, bạn có thể làm việc rất hiệu quả với phần mềm này. 

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của AeroAdmin chính là nó không có tùy chọn chat. CHính vì vậy nó có thể gây ra vài bất tiện nhỏ khi sử dụng.

5. Bạn cũng có thể điều khiển máy tính từ xa với Windows Remote Desktop

Windows Remote Desktop là phần mềm hữu ích miễn phí mang lại trải nghiệm khá tuyệt vời cho bạn. Đây được xem như là một “ứng dụng mở rộng” của Windows để hỗ trợ cho nhu cầu của người dùng. Chính vì vậy nó có khá nhiều ưu điểm trong quá trình cài đặt sử dụng.

Ưu điểm

Vì Windows Remote Desktop là phần mềm được tích hợp trong hệ điều hành Windows chính vì vậy mà khả năng tương thích là rất cao. Ngoài ra khi sử dụng phần mềm này bạn không cần phải cài đặt mà vẫn có thể sử dụng dễ dàng. 

Nhược điểm

So với những phần mềm khác, phần mềm này không có nhiều tính năng cho người dùng lựa chọn. Vì vậy nếu bạn có những yêu cầu phức tạp trong quá trình  sử dụng thì sẽ gặp phải những bất tiện nhất định.

6. RemotePC

RemotePC là phần mềm hỗ trợ cho cả Windows và Mac. Vì vậy nó sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều nhóm người dùng hơn. 

Ưu điểm của RemotePC

Dễ dàng cài đặt và sử dụng cũng là một ưu điểm lớn của RemotePC. Ngoài ra phần mềm này còn cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác đa dạng. Ví dụ như ghi lại hoạt động vào video, truyền tệp tin, thậm chí là trò chuyện bằng văn bản,…

Xem Thêm :  Bách khoa toàn thư về kinh nghiệm du lịch sapa 2021

Nhược điểm

Mặc dù RemotePC là một phần mềm miễn phí thế nhưng sự miễn phí này chỉ áp dụng cho việc kết nối với một máy tình duy nhất. Do đó, nếu bạn muốn kết nối với nhiều thiết bị thì bạn phải nâng cấp phần mềm lên phiên bản trả phí. 

Nhược điểm tiếp theo của phần mềm này là khi máy chủ và máy khách sử dụng hệ điều hành khác nhau, 1 số tính năng sẽ bị hạn chế.

7. Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop là một phần mềm ứng dụng nhỏ gọn hỗ trợ mục đích điều khiển máy tính từ xa cho bạn. Phần mềm này có khá nhiều ưu điểm để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn. 

Ưu điểm

 • Giống như TeamViewer, quá trình cài đặt và sử dụng Chrome Remote Desktop khá dễ dàng. 

 • Khả năng tương thích của phần mềm với máy chủ rất tốt nên bạn không phải lo lắng về lỗi xung đột phần mềm

 • Ngoài ra, với Chrome Remote Desktop, bạn có thể thực hiện truy cập từ xa thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng di động.

 • Việc chia sẻ quyền truy cập PC cho người dùng khác cũng không hề phức tạp.

Nhược điểm

So với những sản phẩm khác trên thị trường, sự đa dạng tính năng của Chrome Remote Desktop không thực sự cao. 

Trên đây là 7 phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Hy vọng chúng sẽ là những lựa chọn phù hợp và đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp gì hãy comment xuống phía dưới và share thông tin nếu thấy hữu ích nhé. 

 


Cách điều khiển máy tính người khác để hỗ trợ từ xa bằng phần mềm Ultraviewer


Video này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng cơ bản phần mềm Ultraviewer để điều khiển máy tính người khác. Phần mềm sẽ giúp các bạn có thể hỗ trợ từ xa cho bạn bè hoặc khách hàng của mình việc cài đặt phần mềm trên máy tính hoặc khắc phục những lỗi trên máy tính…
dieukhienmaytinhnguoikhac hotrotuxabangultraviewer

Ham vọc vạch Ham chia sẻ
Mọi thắc mắc hoặc có ý tưởng hay các bạn liên hệ:
Mail: hungbsman@gmail.com

hamvocvach chiasehuuich thuthuathay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button