Thủ Thuật

3 cách để phá password windows, reset mật khẩu máy tính

Bạn bị quên mật khẩu đăng nhập máy tính, bạn muốn Reset Password Windows 10 để có thể sử dụng thay vì cài lại hệ điều hành như những lần khác? Đừng lo, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chi tiết trong nội dung dưới đây.

Thiết lập mật khẩu để bảo mật dữ liệu trong máy tính là vô cùng cần thiết, hầu hết ai cũng thiết lập một Password cho máy tính của mình. Tuy nhiên, điều đang buồn là trường hợp quên mật khẩu máy tính không phải ít xảy ra. Bạn mới cài lại và chợt quên luôn mật khẩu mình vừa đặt? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách Reset Password Windows 10 một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

1. Cách phá mật khẩu bằng lệnh DOS

Khi quên password trên windows 10, bạn hãy thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Reset lại máy. Trước khi màn hình windows 10 khởi chạy, nhấn phím F8. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện một Boot menu.

Bước 2: Nhấn vào mục Safe Mode rồi Enter. Ở mục Start, chọn Command prompt, màn hình sẽ hiển thị ra bảng sau:

Bước 3: Gõ lệnh “net user ”. Lúc này, danh sách các users sẽ được liệt kê. Để đổi mật khẩu, bạn chỉ việc thao tác lệnh net users + tên user + mật khẩu mới.

Lưu ý: Tên user và mật khẩu mới chính là Password mới cho Windows 10 của bạn. Ví dụ bạn gõ lệnh net users admin 123123 tức là bạn đã đổi thành công password của user admin thành 123123.

Để phá mật khẩu bằng lệnh DOS, đòi hỏi người xài phải quen hoặc đã biết qua cách sử dụng dòng lệnh. Sẽ khó khăn hơn cho những người chưa sử dụng qua dòng lệnh bao giờ.

2. Cách lấy mật khẩu và Reset Password Windows 10 bằng Outlook

Nếu phần mềm máy tính Windows 10 của bạn có cài đặt tài khoản Outlook thì thật may mắn, việc lấy lại Password sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể sử dụng một thiết bị khác để Reset lại mật khẩu Outlook cũng như Password máy tính Windows 10 của mình.

Xem Thêm :  Sang chảnh mẫu nail đẹp ❤️ +50 mẫu nail đơn giản trend 2022

Bước 1: Để đổi mật khẩu outlook, bạn truy cập vào link: https://account.live.com/password/reset từ một thiết bị khác. Sau đó Reset lại mật khẩu Outlook của mình.

Bước 2: Outlook sẽ đưa ra những câu hỏi bảo mật. Sau khi trả lời, bạn thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản của mình. Lưu ý: mật khẩu mà bạn khởi tạo lúc này chính là mật khẩu để đăng nhập máy tính Windows 10 của mình sau đó.

Sử dụng Outlook là cách nhanh và đơn giản nhất để lấy lại mật khẩu khi vô tình quên Password. Tuy nhiên, cách làm này lại không thể sử dụng nếu máy tính của bạn không cài đặt sẵn phần mềm Outlook.

3. Dùng phần mềm thứ 3 để xóa mật khẩu hay Reset Password

Nếu như bạn vẫn gặp sự cố và không thể sử dụng 2 cách trên để lấy lại mật khẩu cho máy tính windows 10 của mình, hãy tìm đến một phần mềm chuyên nghiệp để xóa mật khẩu cũ và khởi tạo mật khẩu mới cho máy tính của mình.

iSeePassword Windows Password Recovery Pro là một trong những ứng dụng hỗ trợ tốt nhất cho việc xóa mật khẩu cũ, khởi tạo mật khẩu mới cho máy tính của bạn. Hỗ trợ đầy đủ cho Windows XP, Windows Vista, Windows 7/8/10 (Both 32 and 64 bit) và thời gian gỡ bỏ mật khẩu bằng ứng dụng này từ 15-20 phút.

Ưu điểm mà ứng dụng mang lại là thao tác nhanh gọn, giao diện dễ nhìn, dễ hiểu, không có sự cố trong quá trình cài đặt, iSeePassword Windows Password Recovery Pro luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Bạn cần có một chiếc máy tính đã cài đặt sẵn phần mềm iSeePassword Windows Password Recovery Pro và một chiếc USB để sao chép trình gỡ bỏ mật khẩu sang chiếc máy tính cần reset mật khẩu.

Hãy cùng thực hiện những thao tác sau đây:

Bước 1: Truy cập vào link: https://www.iseepassword.com/reset-windows-10-password.html (Bằng một thiết bị máy tính khác). Nhấn Download để tải và cài đặt ứng dụng. Sau khi ứng dụng đã tải về máy, bắt đầu khởi chạy ứng dụng. Vào mục “Burn USB” để sao chép ứng dụng gỡ bỏ mật khẩu này vào USB.

Bước 2: Cắm USB đã tải ứng dụng vào chiếc máy tính cần gỡ bỏ mật khẩu. Nhấn các phím F2, F5, F8, F12, Esc hoặc Delete để mò xem phím tắt nào cho mở Boot Menu (Tùy vào thiết bị và nhà sản xuất mà phím Boot khác nhau).

Bước 3: Màn hình máy tính sẽ hiện lên gồm danh sách các Users nằm trong cài đặt thiếu bị. Chọn user muốn xóa mật khẩu và tùy chọn “Reset Password”. Sau đó click chuột vào “Reset Password” khi phần mềm tiến hành xóa password thành công. Nhấn Reboot, máy tính sẽ lập tức khởi động lại, nhớ rút USB ra để tránh bị Boot lại vào phần mềm.

Xem Thêm :  Cách tính số ngày trong excel - hàm, công thức tính số ngày trong excel

Bước 4: Sau khi thao tác, mật khẩu máy tính đã được gỡ bỏ. Máy tính của bạn đã có thể dễ dàng đăng nhập mà không cần mật khẩu. Bạn chỉ việc vào cài đặt và thiết lập một Password mới cho máy tính của mình.

4. Đặt lại mật khẩu Windows 10 chuẩn chỉnh

Nếu bạn đã thêm thông tin câu hỏi bảo mật khi thiết lập tài khoản Windows 10, thì phiên bản tối thiếu đang sử dụng là 1803 và bạn có thể trả lời những câu hỏi bảo mật để đăng nhập lại.

Sau khi nhập không đúng mật khẩu bạn chọn “Đặt lại mật khẩu“. Nếu bạn sử dụng máy ở nơi làm việc và không nhìn thấy mục chọn đặt mật khẩu hoặc mã Pin thì hãy thử liên hệ bộ phận quản trị mạng của công ty.

1. Bạn tiến hành nhập đầy đủ thông tin cần thiết, trả lời câu hỏi bảo mật

2. Nhập mật khẩu mới

3. Xác nhận mật khẩu và hoàn tất

5. Đặt lại mật khẩu từ bộ cài Windows 10

Bạn có thể thực hiện cách này để reset lại mật khẩu đăng nhập máy tính Win 10 của mình thông qua cách dưới đây. Bạn cần chuẩn bị 1 ổ Bootable Media có chứa cài đặt Windows 10.

Bạn cũng phải sử dụng bộ cài đặt Windows thích hợp 32-bit hoặc 64-bit, điều này phụ thuộc vào phiên bản Windows bạn đã cài đặt.

Nếu sử dụng Windows 10 x86, sử dụng ổ đĩa cài đặt Windows 10 x86, Windows 8 x86 hoặc Windows 7 x86. Trong trường hợp phiên bản của bạn là Windows 10 x64, sử dụng ổ đĩa cài đặt Windows 10 x64, Windows 8 x64 hoặc Windows 7 x64.

Nếu máy không có ổ DVD hoặc không thể sử dụng thì bạn có thể cách sau để tạo 1 USB Boot chuẩn nhất nhé: Tạo Boot USB Win 10

1. Khởi động từ ổ USB cài đặt Windows.

2. Chờ cho đến khi màn hình Windows Setup xuất hiện:

3. Nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để mở cửa sổ Command Prompt.

4. Trên cửa sổ Command Prompt bạn nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.

5. Trên cửa sổ Registry Editor bạn tìm key HKEY_LOCAL_MACHINE ở danh sách khung bên trái.

Sau khi đã chọn xong key, trên Menu lệnh bạn chọn File => Load Hive

6. Tiếp theo trên hộp thoại Load Hive bạn chọn file: DRIVE:\Windows\System32\config\SYSTEM

Lưu ý: Thay thế DRIVE bằng tên ổ bạn cài đặt Windows, thường là ổ D.

7. Nhập bất kỳ một tên nào mà bạn muốn cho Hive mà bạn đang load. Chẳng hạn như 111.

8. Điều hướng theo key: HKEY_LOCAL_MACHINE\111\Setup

Xem Thêm :  Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022

Chỉnh sửa thông số cmdline và thiết lập là cmd.exe. 

Thay đổi giá trị thông số SetupType DWORD thành 2.

9. Tiếp theo trên cửa sổ Registry, chọn key 111 ở danh sách khung bên trái rồi chọn File => Unload hive.

Đóng Registry Editor và tất cả các cửa sổ đang mở lại.

Lúc này máy tính Windows 10 của bạn sẽ được khởi động lại.

10. Rút ổ USB và khởi động máy tính trực tiếp từ ổ cứng. Lúc này màn hình sẽ giống như hình dưới đây:

11. Nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Propmt: net user

Trên màn hình sẽ hiển thị tất cả các tài khoản đang tồn tại trên máy tính của bạn.

12. Để thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản Windows của bạn, nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Propmt: net user login new_password

Nếu tên đăng nhập của bạn có chứa khoảng cách, bạn nhập câu lệnh dưới đây: net user “your login” new_password

13. Nhập tiếp regedit để mở Registry Editor.

14. Trên cửa sổ Registry bạn điều hướng theo key: HKEY_LOCAL_MACHINE\System\Setup

Chỉnh sửa thông số cmdline và thiết lập giá trị trống. Thay đổi giá trị thông số SetupType DWORD là 0.

15. Đóng cửa sổ Registry Editor và cửa sổ Command Prompt lại để tiếp tục.

Lúc này Windows 10 sẽ khởi động lại. Sau khi quá trình khởi động kết thúc, bạn có thể sử dụng mật khẩu mà bạn vừa thiết lập để đăng nhập máy tính Windows 10.

Trên đây là những cách reset password windows 10 hữu ích nhất mà bạn đang tìm kiếm. Với những cách trên đây, bạn có thể lấy lại mật khẩu máy tính một cách dễ dàng. Chúc bạn thao tác thành công.


Đăng Nhập Windows 7 Không Cần Mật Khẩu Khi Quên Password Máy Tính Không Cần Đến USB


Một ngày đẹp trời bạn không thể đăng nhập vào Windows 7 của mình được bởi lý do rất đơn giản là bạn quên mật khẩu đăng nhập vào máy tính.
Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, bởi sau khi các bạn xem video hướng dẫn đăng nhập máy tính khi quên password rất đơn giản không cần đến bất cứ phần mềm nào, và cũng không cần dùng đến USB cứu hộ.
Đảm bảo sau khi các bạn xem video cách đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu và làm theo từng bước , các bạn dễ dàng đăng nhập vào máy tính mà không cần nhớ đến mật khẩu nữa.
Sau khi đăng nhập vào được windows 7 bạn có thể đặt lại mật khẩu đăng nhập windows mới.
Nếu bạn quên mật khẩu windows 10 thì hãy làm theo video này nhé: https://youtu.be/y6a3uR_ag28

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button