Thủ Thuật

2 cách tắt/ mở màn hình không cần nút nguồn cho xiaomi

Máy desktop thường có nhiều phím giúp bật/tắt màn hình nhanh chóng, từ đó tiết kiệm điện bởi màn hình rất tốn điện. Một vài laptop cũng có các phím tắt này nhưng nếu như không, một vài cách tắt màn hình máy tính phía dưới áp dụng trên Windows 10.

Bạn đang xem: Tắt màn hình win 10

Cách tắt màn hình máy tính bằng nút nguồn

Theo cài đặt mặc định, ấn nút nguồn sẽ tắt máy. Bạn có thể khác biệt lại thiết lập này và ấn nút nguồn để tắt màn hình như sau.

Đầu tiên, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh tác vụ và nhấp vào Power Options. Sau đấy, nhấp vào Choose what the power button does.

*

Nhấp vào Choose what the power button does

Bây giờ, bạn sẽ ở trên màn hình tùy chỉnh nút nguồn và có thể khác biệt công dụng của nó. Có hai tùy chọn ở đây: Bạn có thể thay đổi chức năng của nó khi cắm sạc và khi chạy bằng pin.

Để thay đổi một cài đặt, trước tiên hãy quyết định xem bạn kích hoạt cài đặt này khi laptop được cắm vào nguồn điện, sử dụng pin hay cả hai. Sau đấy, trong các cột tương ứng, hãy tìm hàng có tên When I press the power button và nhấp vào thực đơn drop-down. Sau đó, chọn Turn off the display.

Xem Thêm :  Sdk là gì? kiến thức cần biết để có được sdk tốt là gì? - trung tâm hỗ trợ kỹ thuật

*

Chọn Turn off the display

Bây giờ, khi bạn giữ nút nguồn, màn hình sẽ tắt. Nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa sẽ bật lại màn hình. Hãy cẩn thận đừng giữ nút nguồn quá lâu. Nếu không, bạn sẽ khiến laptop của mình thực hiện công đoạn buộc tắt máy.

Tắt màn hình khác rất nhiều so sánh với việc đặt laptop vào chế độ Hibernation hoặc Sleep. Có sự khác biệt cụ thể giữa chế độ Hibernation và Sleep, nhưng nói tóm lại, cả hai đều khiến laptop tạm ngừng mọi hoạt động.

Tuy nhiên, tắt màn hình không làm hệ thống bị tạm ngưng. Điều này kiểu như bạn đang dùng PC, tuy nhiên tắt màn hình và các chương trình của máy tính vẫn tiếp tục chạy. Điều này rất có ích trong trường hợp tắt màn hình laptop khi nó cài đặt một bản cập nhật quan trọng hoặc phát nhạc mà không có bất kỳ hình ảnh nào.

Cũng chú ý rằng nếu như bạn có bất kỳ màn hình bên ngoài nào được gắn vào laptop, những màn hình này cũng sẽ tắt khi bạn nhấn nút nguồn. Vì vậy, đây chẳng phải là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn mong muốn phát nội dung media trên một màn hình lớn hơn mà không có màn hình laptop làm bạn phân tâm (trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên giữ laptop hoạt động bằng cách đóng nắp).

Cách tắt màn hình máy tính bằng Turn off Screen

Turn off Screen là file script dạng .BAT có thể tải về từ kho Microsoft TechNet.

Xem thêm: Ba Kể Con Nghe – Hoàng Yến Chibi

 Sau khi tải về, click đúp chuột vào tập tin để tắt màn hình máy tính. Khi click đúp chuột, bạn có thể thấy cửa sổ Command Prompt trong vài giây.

Xem Thêm :  Bí quyết để vẽ được một sơ đồ tư duy đẹp mắt, ấn tượng

Để dùng nhanh, hãy pin tập tin này vào thanh tác vụ, Start thực đơn hoặc để ngay trên desktop.

*

Dùng script đã có sẵn Turn Off Screen nhanh chóng

Cách tắt màn hình máy tính bằng Turn Off Monitor

Turn Off Monitor là phần mềm giúp tắt màn hình máy tính bằng phím tắt hoặc chỉ 1 cú click và cũng không cần thiết lập. Bạn nên pin nó vào thanh tác vụ để thao tác cho nhanh. Nó cũng không có bố cục và giao diện phần mềm hay thiết lập phức tạp nào, chỉ cần khởi chạy để tắt màn hình. Tải Turn Off Monitor tại đây.

*

Cách tắt màn hình máy tính bằng Display Power Off

Phần mềm tắt màn hình không giao diện rất gọn nhẹ

Display Power Off là phần mềm khác giúp nhanh chóng tắt màn hình laptop, cũng khá giống với Turn Off Monitor, không có bố cục và giao diện gì cả. download phần mềm này tại đây.

Cách tắt màn hình máy tính bằng Monitor Energy Saver

MonitorES hay Monitor Energy Saver là phần mềm giúp tắt màn hình khi mà bạn khóa máy tính. Bên cạnh việc đấy, nó còn tự động ngừng tất cả các chương trình đang chạy và để tình trạng ứng dụng nhắn tin về Away.

*

Monitor Energy Saver còn tự động ngừng chương trình đang chạy

Cách tắt màn hình máy tính bằng Dark

Đây cũng là một phần mềm nhỏ gọn để tắt màn hình. Khi cài Dark trên Windows 10, nó sẽ tạo shortcut. Click đúp vào shortcut Dark.exe đó, bạn có thể mở phần mềm và chuyển nó vào khay hệ thống. Để tắt màn hình, chỉ cần click đúp vào biểu tượng của Dark trên khay hệ thống.

*

Biểu tượng của Dark trên khay hệ thống

Cách tắt màn hình máy tính bằng BlackTop

Cuối cùng là BlackTop, phần mềm tắt màn hình bằng phím tắt. Khi khởi chạy, nó sẽ nằm trên khay hệ thống. Để tắt màn hình, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + B.

Xem Thêm :  Top phần mềm xóa file cứng đầu tận gốc vĩnh viễn khỏi máy tính

Cách tắt màn hình máy tính bằng phím trên Windows 7

Nhấn phím Windows trên bàn phím (biểu tượng cửa sổ) > Sau đấy nhấn phím mũi tên sang phải và nhấn Enter để tắt máy tính nhanh.

*

Cách tắt màn hình máy tính bằng phím trên Windows 10

Nhấn phím Windows + Mũi tên sang phải

Đối với hệ điều hành Windows 8 và Windows 10 thì cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím thao tác sẽ khó hiểu hơn so sánh với Windows 7. Thế nhưng cách này vẫn nhanh hơn rất nhiều so với tắt máy tính bằng chuột truyền thống.

Cách thực hiện: Nhấn tổ hợp phím Windows + X, sau đấy nhấn liên tục phím U 2 lần. Lúc này máy tính của bạn sẽ tự động tắt với tốc độ “chóng mặt”.

*

Tổng kết

Windows + X, sau đó nhấn phím U 2 lần

Như vậy đã gửi đến bạn những cách tắt màn hình máy tính. Nếu biết thêm cách nào khác hấp dẫn hơn, hãy cùng chia sẻ với những người xung quanh ngay bên dưới phần bình luận bạn nhé!


Tắt mở khóa màn hình trên iPhone không cần nút nguồn


Trong video này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tắt và mở khoá màn hình trên iphone mà không cần nhấn vào nút Home hay nút nguồn, đây là một thủ thuật khá hay để các bạn có thể bảo vệ phím cứng trên iPhone và làm tăng tuổi thọ cho thiết bị của mình.
Đăng ký kênh để xem thêm các video khác của mình nhé!
Facebook mình, Tuấn Anh: https://www.facebook.com/nguyentuananh.cuncon
Group FB hỗ trợ: https://www.facebook.com/groups/1181854275168458/
Email: nguyentuananh1004@gmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button