Kiến Thức Chung

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp làm giàu tại nông thôn nhưng vẫn còn đắn đo việc nuôi con gì nhanh giàu nhất thì hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Đi lên từ một nước nông nghiệp, cho đến nay chăn nuôi và trồng trọt vẫn là hai hình thức làm kinh tế được nhiều người lựa chọn. Ở những vùng nông thôn, tập trung phát triển chăn nuôi trồng trọt để làm giàu đã được bà con lưu tâm hơn rất nhiều. Những mô hình kinh tế mới phối hợp chăn nuôi, trồng trọt đã được mang vào ứng dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong chăn nuôi, việc lựa chọn giống vật nuôi rất trọng yếu để quyết định đến kết quả sau này. Nuôi con gì để nhanh bán được? con gì dễ nuôi và kiếm được nhiều tiền? Trong nội dung Nuôi con gì cho kinh tế cao nhanh giàu này, Reviews365 sẽ chia sẻ đến các bạn những giống vật nuôi có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao trong chăn nuôi. Hãy cùng theo dõi nội dung sau đây nhé!

1. Nuôi bồ câu Pháp: đơn giản nhưng kiếm được nhiều tiền

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Một trong những vật nuôi cho kinh tế cao mau giàu phải kể đến đó là bồ câu Pháp. Bồ câu Pháp rất dễ nuôi, dễ thích ứng với môi trường sống, ít bị bệnh lại dễ tính. Đồng thời vận tốc sinh trưởng tốt, cho năng suất cao nên đây là một lựa chọn tốt để khởi đầu với một ý tưởng chăn nuôi.

Để nuôi bồ câu Pháp, tất cả chúng ta cần làm chuồng ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và có đầy đủ ánh sáng. Chuồng được làm từ thép chống rỉ, chia thành các ô và có ổ để chim mái có thể đẻ trứng. Mỗi ô có thể nuôi từ 2-3 cặp chim. Ngoài ra, trong chuồng cần để máng đựng thức ăn và máng nước nên được làm từ gỗ để đảm bảo vệ sinh.

So với thức ăn: bồ câu Pháp ăn hầu hết là cám ngô, lúa trộn đều và uống nước sạch. Trung bình một ngày nên cho ăn 2-3/lần. Với nguồn thức đơn giản này thì ngân sách để đầu tư thức ăn cho bồ câu không quá cao như những vật nuôi khác.

Để đảm bảo cho bồ câu sinh trưởng tốt cần phải thường xuyên dọn vệ sinh chuồng sạch sẽ. Vào những thời điểm dễ xuất hiện các loại dịch bệnh trên gia cầm, nên mua thuốc trộn vào thức ăn, bổ sung thuốc bổ và thuốc phòng bệnh để đảm bảo sức khỏe và chất lượng chim bồ câu.

Vận tốc sinh trưởng của bồ câu: bồ câu là một trong những loài có vận tốc sinh trưởng nhanh và đều. Bồ câu mái có thể khởi đầu sinh sản chỉ sau 4 đến 5 tháng tuổi, mỗi lứa đẻ 2 trứng. Và trung bình một năm một cặp bồ câu có thể đẻ từ 10 đến 13 lứa/năm. Với vận tốc sinh trưởng nhanh như vậy này, số lượng chim bồ cầu đầu ra sẽ rất nhiều và thường xuyên. Như vậy, với khoảng 300 cặp chim giống bố mẹ, sau một tháng chăm sóc và sinh trưởng, tất cả chúng ta có thể xuất bán từ 120 – 150 cặp bồ câu, với bồ câu giống có giá từ 180.000đ – 250.000đ và bồ câu lấy thịt có giá khoảng 100.000đ/con. Trừ đi các ngân sách, lợi nhuận hàng tháng có thể thu được từ 12 triệu đến 15 triệu.

Về đầu ra cho sản phẩm này: bồ câu là một loại thực phẩm giàu dưỡng chất rất được nhiều người yêu thích. Từ bồ câu tất cả chúng ta có thể sơ chế thành các món như: cháo bồ câu, bồ câu nướng, bồ câu hầm bí đỏ,… Vì vậy nhu cầu mua bồ cầu để sử dụng là rất nhiều. Ngoài kinh doanh bồ câu lấy thịt, tất cả chúng ta còn có thể kinh doanh phân phối bồ cầu giống cho các nền tảng kinh doanh khác.

Xem Thêm :  A. Giới thiệu quy trình đỡ đẻ cho dê

2. Nuôi con gì cho kinh tế cao nhanh giàu: nuôi vịt sinh sản

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Chăn nuôi vịt cũng là một lựa chọn khi bạn muốn khởi đầu làm giàu từ chăn nuôi.

Để nuôi vịt, tất cả chúng ta cần phải có diện tích đủ rộng để xây dựng hệ thống hồ cho vịt bơi và sinh sản. Môi trường sinh sống cần sạch sẽ, thoáng mát và cách ly với môi trường bên ngoài để hạn chế lây lan dịch bệnh. Khu sinh sản, ấp trứng, chiếu sáng cần được xây dựng khép kín và tách biệt. Thường xuyên tẩy trùng chuồng trại bằng việc rắc vôi hoặc xịt thuốc. Hằng ngày đều dội rửa chuồng sạch sẽ 2-3 lần/ngày.

Xem Thêm :   Những Cách Làm Công Tơ Điện Quay Chậm, Cách Làm Công Tơ Điện Chạy Chậm Lại

Về thức ăn cho vịt hầu hết là cám công nghiệp. Vì vậy cần tìm mua thức ăn ở những npp uy tín và chất lượng để đảm bảo  thức ăn cho vịt. Ngoài ra, có thể trộn thêm các loại rau như rau muống băm nhỏ, chuối băm nhỏ trộn với cám cho vịt ăn.

Để mang lại năng suất cao, vịt cần được chăm sóc kỹ lưỡng và khác nhau ở mỗi giai đoạn. Vào thời gian đầu cần chăm sóc kỹ, cho ăn thường xuyên để vịt tăng trọng nhanh, khỏe mạnh. Từ tháng thứ 3-5, giảm thực đơn ăn cho vịt để rèn sức đề kháng, dẻo dai cho vịt. Sau đó khởi đầu cho ăn cám chuyên dùng cho vịt để xúc tiến trọng lượng. Trong quá trình chăm sóc, luôn để vịt tiếp xúc với nước là môi trường sống tự nhiên của chúng để vịt nhanh lớn, và tăng thời gian chiếu sáng để đảm bảo sức khỏe cho vịt.

Sau khoảng thời gian vịt đã trưởng thành và đủ 6 tháng để có thể sinh sản thì khởi đầu chuyển vịt sang khu sinh sản, đẻ trứng và ấp trứng. Trong quá trình sinh sản sẽ không tiêm chích bất kỳ một loại vắc xin nào để đảm bảo chất lượng. Luôn xem xét kỹ đàn vịt để nhanh chóng kịp thời phát hiện những con vịt có sức khỏe yếu hoặc có dấu hiệu dịch bệnh để tiêu hủy, hạn chế gây lây lan.

Với mỗi vịt con mới nở sẽ được bán với giá từ 6.000đ-7.000đ tùy vào thời điểm trong năm. Trung bình một ngày, tất cả chúng ta có thể xuất bán khoảng 3000 vịt con nếu có 5000 vịt sinh sản. Đây cũng là một trong những lựa chọn mà tất cả chúng ta có thể lưu ý khi quyết định làm giàu từ kinh doanh.

3. Làm giàu từ gà Đông Tảo

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Gà Đông Tảo là một giống gà đặc sản nổi tiếng ở Hưng Yên, ngày xưa thường được dùng để dâng lên vua chúa. Giá thành của Gà Đông Tảo cao hơn rất nhiều so với các giống gia cầm khác nên được rất nhiều người lựa chọn để chăn nuôi.

Để nuôi gà Đông Tảo, tất cả chúng ta cần xây dựng một chuồng trại đủ rộng có mái che vì gà Đông Tảo thích chạy nhảy, thoáng mát sạch sẽ, tách biệt với bên ngoài để hạn chế dịch bệnh. Trong chuồng có để máng nước sạch cho gà uống. Thường xuyên rắc vôi và xịt thuốc để phòng ngừa dịch bệnh có thể lây lan.

Thức ăn hầu hết của gà Đông Tảo là thóc, lúa, bắp. Ngoài ra, nếu nuôi với số lượng lớn tất cả chúng ta cần bổ sung thêm các loại thực phẩm công nghiệp dành riêng cho gà. Để đảm bảo sức khỏe và chất lượng gà, nên lựa chọn nhà sản xuất uy tín và chất lượng.

Gà Đông Tảo nhìn to lớn nhưng sức đề kháng lại yếu hơn gà ta. Gà Đông Tảo rất dễ bị bệnh, không tự kiếm ăn, vụng ấp trứng nên ngân sách nuôi cũng khá tốn kém. Nên người nuôi phải chăm sóc rất kỹ lưỡng, xem xét thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh và chữa trị.

Giống Gà này thường được nuôi thành 3 loại: dùng để thịt, biếu và làm cảnh. Mỗi loại sẽ có giá thành khác nhau. Gà con khi mới nở giá thành trung bình khoảng 100.000đ/con, đắt hơn so với gà thường rất nhiều. Gà 1 tháng tuổi có giá từ 200.000đ – 400.000đ/con. So với gà Đông Tảo có thể bán thịt khi đã nặng khoảng 3 – 4 kg, giá thành từ 400.000đ -500.000đ/kg. Còn so với gà để biếu hoặc làm cảnh thường được xuất đi khi đã đạt trọng lượng khoảng 4 -5 kg, có giá thành từ 9 -10 triệu hoặc hơn thế.

Vì dấu hiệu của gà Đông Tảo là sức đề kháng yếu, không tự ấp được trứng và quá trình chăm sóc đòi hỏi nhiều giai đoạn, ngân sách; đồng thời thịt gà Đông Tảo thật sự rất ngon nên giá thành rất cao so với các loại gà khác.

Xem Thêm :  Top 16 phim truyền hình Hàn Quốc đang hot nhất hiện nay – P1

4. Chăn nuôi cừu mang lại hiệu quả cao

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Với mô hình chăn nuôi cừu, bạn có thể phối hợp kiếm tiền từ việc bán cừu thương phẩm và mở cửa cho khách tham quan vào chụp hình với cừu.

Xem Thêm :   Bìm bìm là cây gì, có tác dụng gì? – Baonongsan.com

Thức ăn của cừu hầu hết là các loại rau quả, cỏ tươi, rơm. Ngoài ra, chúng ta nên bổ sung thêm các vitamin như A, D và canxi để nâng cao sức đề kháng cho cừu.

Giá cừu hiện tại giao động vào khoảng 150.000đ/kg. Hiện tại thịt cừu là một trong những nguyên liệu sơ chế món ăn mê hoặc được nhiều quán ăn, quán ăn lựa chọn. Nhiều nền tảng sơ chế thịt cừu đông lạnh, thịt cừu đóng gói ra đời. Nhờ đó đầu ra của bạn được đảm bảo. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thịt và tạo được sự tin tưởng với khách hàng, chúng ta nên tìm hiểu quy trình chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP.

5. Mô hình nuôi trồng thủy hải sản – Nuôi tôm giống, cá giống

Mô hình chăn nuôi làm giàu tiếp theo mình muốn giới thiệu đó chính là nuôi tôm giống, cá giống.

Mô hình này khi so với mô hình chăn nuôi tôm , các loại cá thương phẩm thì sẽ giảm được rủi ro hơn vì ngân sách thấp hơn, đầu ra ổn định hơn.

Bạn có thể tận dụng quỹ đất nhà mình để xây dựng các bể nuôi cá giống, tôm giống. Tùy thuộc vào quy mô mà bạn chọn sẽ quyết định ngân sách đầu tư bao nhiêu. Có thể từ 100 triệu đến 300 – 500 triệu đồng.

6. Nuôi con gì cho kinh tế cao nhanh giàu – Nuôi những giống chó, giống mèo làm thú cưng

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Thú cưng trở nên rất hot trong những năm gần đây. Nhiều người có tiền sẵn sàng chi một số vốn lớn để mua một chú chó, hay chú mèo thuần chủng từ nước ngoài về. Nhưng cũng có những người rất thích nuôi thú cưng nhưng không đủ điều kiện để chi một số vốn lớn đến thế. Vì vậy, họ sẽ có nhu cầu tìm mua những chú cho, chú mèo được lai, hoặc có giống có giá thành rẻ hơn.

Nếu như nhắc đến thú cưng, tất cả chúng ta thường hay nghĩ đến những ý tưởng kiếm tiền xoay quanh thú cưng như phân phối dịch vụ khám trị bệnh, spa, thức ăn, đồ chơi, quần áo… Thì ý tưởng nuôi thú cưng bán lại ít người nghĩ đến.

Bạn không cần phải đầu tư một số vốn lớn mới có thể thực hiện được ý tưởng này. Đơn giản có thể khởi đầu bằng việc bạn sở hữu một cô mèo Anh, mang nó đi phối giống và sinh ra những chú mèo con. Bạn có thể kiếm tiền từ những chú mèo con đó. Một chú mèo con Anh lông ngắn có giá thành dao động từ 3,8 triệu đồng – 4,5 triệu đồng. Như vậy, bạn đã sở hữu thể kiếm được tiền rồi.

7. Chăn nuôi dê – Dễ chăn nuôi, thu nhập cao

Dê là một loại gia súc dễ nuôi, thức ăn hầu hết là lá keo, lá mít và cỏ xanh. Để nuôi dê, bạn cần xây dưng chuồng trại thoáng mát, có sàn cách mặt đất khoảng 1m. Dê bản tính rất hiếu động, rất hay chạy nhảy xung quanh nên đòi hỏi bạn phải đầu tư một khoảng đất rộng để chúng tự do di chuyển. Ngoài ra, nên bao bọc xung quanh chắc cú để dê không nhảy ra ngoài.

Giá thịt dê hiện tại dao động khoảng 120.000đ – 130.000đ/kg. Dê được dùng sơ chế thành nhiều món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Ngoài bán dê thương phẩm, chúng ta nên phối hợp bán thêm dê giống để tăng thu nhập.

Một số giống dê chúng ta nên tham khảo như dê bách thảo, dê cỏ, dê Barbari, dê Alpine… trong đó dê bách thảo được chọn nuôi nhiều nhất.

8. Mô hình chăn nuôi cho kinh tế cao – nuôi chim cút

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Chim cút là loài chim ai cũng biết nhưng không phải ai cũng chăn nuôi thành công. So với mô hình này, môi trường sống rất trọng yếu để chim cút có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Như nhiệt độ nên duy trì từ 18 độ C đến 35 độ C. Chúng ta nên tìm mua giống chim cút ở những nền tảng uy tín để đảm bảo chim mang về nuôi không bị bệnh, dễ chết, hay khó đẻ.

Xem Thêm :  Hành trang vào lớp 1

Về chuồng trại, bạn có thể tham khảo những mẫu chuồng nuôi chim cút trên mạng. Thường sẽ dùng lồng chia từng ngăn để nuôi. Khi nuôi với số lượng lớn sẽ xếp chồng các chuồng lên để tiết kiệm diện tích.

Xem Thêm :   Tổng hợp Bonsai Việt đẹp đầu tháng 6-2018

Một lưu ý nữa đó là phải đảm bảo xung quanh chuồng nuôi không có chuột và mèo. Vì hai loài động vật này thường ăn chim cút. Giá chim cút thịt khoảng 7.000đ – 9.000đ/con, trứng cút giá 3.000đ-5.000đ/chục.

9. Chăn nuôi lợn rừng thả rong

Thịt lợn rừng là một món ăn được nhiều người tìm mua. Thỉnh thoảng tất cả chúng ta mới thấy có người bán thịt heo rừng dạo ngoài đường.

Bạn có thể tìm mua giống heo rừng ở nhiều nền tảng phân phối con giống. Ngân sách nuôi heo rừng không quá lớn, thức ăn hầu hết là rau dại ngoài vườn, thời gian nuôi đến khi bán ngắn, khả năng sinh sản tốt và có sức đề kháng cao nên dễ nuôi để làm kinh tế.

Nhu nhà tiêu thụ thịt heo rừng ngày càng nhiều, khiến nhiều người lựa chọn làm giàu từ mô hình chăn nuôi heo rừng thả rong. Mỗi năm heo rừng đẻ 2 lứa, mỗi lứa từ 8-12 con nên có thể nói vận tốc tăng trưởng số lượng heo trong đàn là rất nhanh.

Giá thành thịt heo rừng hiện tại khoảng 125.000đ- 135.000đ/kg

10. Nuôi côn trùng, phân phối cho các quán nhậu

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Các món nhậu được làm từ côn trùng ngày càng thu hút nhiều người, nhất là đáng mày râu. Mặc dù chỉ là những loài côn trùng trong có vẻ đáng sợ như bò cạp, châu chấu, thằn lằn, dế, đuông dừa…nhưng giá thành lại rất cao. Nhiều người buôn côn trùng chia sẻ rằng nhu cầu so với sản phẩm này lớn nhưng nguồn cung không đủ, nhiều khi gom hàng mãi mà vẫn không đủ để giao cho khách.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về kỹ thuật nuôi các loại côn trùng trong sách báo, tài liệu hay trên mạng. Nếu đang có ý định chăn nuôi thì hay xem xét về mô hình này xem nhé!

11. Nuôi chim quý làm giàu

Đã có rất nhiều người thành công nhờ mô hình nuôi chim quý, thu hàng tỷ đồng mỗi năm như nuôi chim trĩ, chim công,..

Mỗi loài chim đều có những tập tính và kỹ thuật chăn nuôi khác nhau, vì thế để làm giàu từ mô hình này bạn cần dành thời gian tìm hiểu thêm để có thể đảm bảo chăn nuôi thành công. Không phải ai cứ nuôi chim quý thì làm giàu ngay được, vì thế đừng vội vàng.

Tìm hiểu thêm những thông tin về những mô hình làm giàu từ chim quý để học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi và phát triển mô hình của họ, từ đó xem yếu tố nào có thể ứng dụng vào mô hình của mình.

12. Làm giàu từ chăn nuôi với mô hình nuôi hươu

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Đa số các hộ dân nuôi hươu để lấy nhung hươu bán kiếm tiền.

Hươu vẫn sợ ở gần con người, nên khi xây dựng chuồng trại, chúng ta nên để cách xa nhà. Chuồng trại phải cao ráo, đảm bảo đủ ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè. Để đảm bảo vệ sinh chuồng trại, nên xây nền chuồng có độ dốc để có thể dội nước dọn phân và nước tiểu của hươu.

Nhung hươu là một loại thảo dược tốt được dùng trong y khoa. Người ta thường tìm mua nhung hươu để về ngâm rượu hoặc ngâm mật ong để sử dụng dài lâu.  Giá thành khoảng 1 triệu đồng -1,3 triệu đồng/100 gram.

13. Nuôi bò làm giàu

Chăn nuôi bò cũng là một trong những mô hình được nhiều người chọn lựa. Mặc dù vốn đầu tư nhiều do tiền con giống cao nhưng hiệu quả kinh tế ổn định. Nếu chăn nuôi bò với số lượng lớn, bạn cần đảm bảo nguồn thức ăn tự nhiên là cỏ phải đủ để phân phối cho đàn bò. Vì chúng ăn rất nhiều. Chuồng trại luôn được xử lý vệ sinh bằng cách rắc vôi khử trùng.

Ngoài kiếm được tiền từ bán bò thịt, bò giống, bạn có thể kiếm thêm tiền từ bán phân bò.

Trên đây là 13 loại vật nuôi cho kinh tế cao nhanh giàu mà Reviews365 muốn giới thiệu đến độc giả. Kì vọng với những chia sẻ trong nội dung này, bạn có thể lựa chọn cho mình một giống vật nuôi thích hợp và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chúc các bạn thành công trên con đường khởi nghiệp.

Lily,

Theo Reviview 365 tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button