Kiến Thức Chung

Những giống gà siêu trứng. Trang trại mua, bán giống gà siêu trứng cả nước

Nuôi gà siêu trứng đã và đang trở thành một trong những khuynh hướng kinh doanh được đông đảo bà con quan tâm đầu tư phát triển. Mỗi chú gà siêu trứng mỗi năm có thể cho thu hoạch từ 180 – 250 quả trứng (cao gấp nhiều lần so với gà thả vườn thông thường) nên mang đến lợi nhuận rất lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Để giúp bà con đầu tư làm giàu theo khuynh hướng này, ngay dưới đây chúng tôi sẽ thông tin đến bà con những giống gà siêu trứng tốt nhất cũng như những trang trại bán gà siêu trứng trong nước hiện nay để bà con tham khảo.
nhung giong ga sieu trung trang trai mua ban giong ga sieu trung ca nuoc - Những giống gà siêu trứng. Trang trại mua, bán giống gà siêu trứng cả nước

Các Giống Gà Siêu Trứng

đã và đang trở thành một trong những khuynh hướng kinh doanh được đông đảo bà con quan tâm đầu tư phát triển. Mỗi chú gà siêu trứng mỗi năm có thể cho thu hoạch từ 180 – 250 quả trứng (cao gấp nhiều lần so với gà thả vườn thông thường) nên mang đến lợi nhuận rất lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Để giúp bà con đầu tư làm giàu theo khuynh hướng này, ngay dưới đây chúng tôi sẽ thông tin đến bà con những giống gà siêu trứng tốt nhất cũng như những trang trại bán gà siêu trứng trong nước hiện nay để bà con tham khảo.

Đa số các giống gà siêu trứng hiện đang được nuôi ở các trang trại đều có nguồn gốc nước ngoài, được nhập trực tiếp về nước ta để nhân giống và phát triển. Qua quá trình chọn lọc dài lâu, đến hiện tại bà con có thể tham khảo, chọn lựa từ 5 giống gà siêu trứng sau:

Xem Thêm :  Tóc mullet layer là gì? 10 địa điểm cắt tóc mullet nữ đẹp

1. Gà Leghorn (hay gà Lơ go)

Leghorn là một trong những giống gà siêu trứng hàng đầu có nguồn gốc từ Ý, được nhập vào nước ta khoảng đầu năm 2012. Ngoại hình của chúng khá nhỏ nhắn (mỗi con trưởng thành chỉ nặng từ 1.8 – 2kg tùy trống mái), và rất nổi bật với bộ lông màu trắng toát không pha tạp, chân vàng, mồng và mào gà đều có màu đỏ rực rất đẹp.
Gà Leghorn đẻ rất sớm, nếu được chăm sóc tốt, sau 5 tháng đầu chúng đã bắt đầu đẻ trứng, cho sản lượng rất tốt, trung bình mỗi năm từ 160 – 220 trứng. So với trứng gà vỏ vàng (trứng gà Tàu) trứng gà Leghorn có vỏ màu trắng, kích thước cũng nhỏ hơn nên giá thành bán ra thấp hơn. Tuy nhiên, vì sản lượng trứng nhiều nên hiệu quả kinh tế thu về từ trứng của giống gà này không hề kém cạnh bất cứ một giống siêu trứng nào khác trên thị trường.

Xem Thêm :   5 mẹo hay với XOONG NỒI nhà bạn không phải ai cũng biết

2. Gà Rhode Island Red

Rhode Island Red là một giống gà siêu trứng của Mỹ, được nhập vào nước ta cùng thời gian với gà Leghorn. Giống như tên gọi, chúng có bộ lông màu nâu đỏ khá sậm, châm vàng nhạt, mào gà thẳng đứng, mồng gà nhỏ màu đỏ tươi.
Kích thước của gà Rhode Island Red khá lớn (gần gấp đôi gà Leghorn) nên cho ra những quả trứng có kích thước lớn (trên 50gr), màu nâu nhạt rất được người tiêu dùng Việt ưa thích, giá thành vì thế cũng cao hơn. Tuy nhiên, sản lượng trứng của chúng chỉ đạt từ 150 – 180 trứng/năm.
Mặc dù sản lượng trứng thấp nhưng gà Rhode Island Red vẫn được rất nhiều người chọn nuôi vì chúng thích nghi rất tốt với khí hậu nước ta, mau lớn và rất ít bệnh tật.

nhung giong ga sieu trung trang trai mua ban giong ga sieu trung ca nuoc 1 - Những giống gà siêu trứng. Trang trại mua, bán giống gà siêu trứng cả nước

3. Gà New Hampshire

New Hampshire cũng là một giống gà siêu trứng có nguồn gốc từ nước Mỹ, được nhập vào nước ta từ đầu những năm 1970. Chúng có ngoại hình tương tự như gà thả vườn của ta với bộ lông màu đỏ sượt, mào đỏ, chân và mỏ vàng, mỗi con trưởng thành nặng từ 3 – 4kg.
Hiện tại, chúng chính là giống gà được ưa chuộng, nuôi nhiều nhất ở nước ta. Một phần vì sản lượng trứng tốt, quả trứng to, sản lượng trung bình đạt từ 180 trứng/năm, chất lượng thịt ngon. Một phần vì chúng phát triển vô cùng thuận lợi trong điều kiện khí hậu Việt Nam, ít khi bị bệnh. Đồng thời, gà mái chỉ sau 4 tháng tuổi là đã bắt đầu đẻ, cho thu hoạch.

Xem Thêm :   Thích Mắt Ngắm Cả Giàn Bầu Hồ Lô Lúc Lỉu Trong Nắng

Xem Thêm :  Hướng dẫn cách in 2 mặt trong word 2010

4. Gà Nagoya

Nagoya là giống gà siêu trứng của Nhật Bản được biết đến ở nước ta từ những năm 1950. Chúng có bộ lông màu vàng cam pha trắng khá đặc biệt. Mỗi năm chúng có thể đẻ đến 200 trứng, quả trứng to (50gr), chất lượng thịt ngon.
Tuy nhiên, so với những giống gà siêu trứng khác, gà Nagoya không được người chăn nuôi Việt chú trọng mặc dù cho sản lượng tốt lại dễ nuôi. Sở dĩ như vậy vì gà Nagoya chân màu đen, mà theo quan niệm của người Việt chọn gà thì chỉ chọn “Gà đen chân trắng mẹ mắng cũng mua” còn “Gà trắng chân chì mua chi giống ấy”. Đó cũng chính là nguyên nhân chính khiến giống gà này không được phổ biến.

5. Gà Isa Brown

Isa Brown là giống gà siêu trứng của Hà Lan. Giống gà này có lông màu cam nâu, hơi hung đỏ ở phần cánh, phần đuôi có màu trắng chân vàng. Sản lượng trứng trung bình hằng năm của gà Isa Brown có thể đạt đến 200 trứng, trứng to có màu nậu nhạt. Tuy nhiên, giống gà này khi nhập vào nước ta, không có khả năng chịu nhiệt, dễ dàng mắc bệnh, sản lượng giảm sút (160 – 180 trứng/năm) nên không được nuôi phổ biến như các giống siêu trứng khác.

5. Một Số Giống Gà Siêu Trứng Khác

Ngoài ra, bà con cũng có thể lựa chọn một số giống gà siêu trứng khác như gà Ai Cập, gà Lương Phượng hay gà D300,…tất cả chúng đều cho sản lượng trứng tốt, dao động từ 150 – 170 trứng/năm, tạo thu nhập ổn định cho bà con.

nhung giong ga sieu trung trang trai mua ban giong ga sieu trung ca nuoc 2 - Những giống gà siêu trứng. Trang trại mua, bán giống gà siêu trứng cả nước

Các Trang Trại Bán Gà Siêu Trứng Giống Trên Cả Nước

Hiện ở nước ta, các trang trại cung cấ gà giống khá nhiều. Tuy nhiên, để mua được các giống gà siêu trứng trên, bà con phải tìm đến những trang trại lớn, uy tín, có giấy chứng nhận cấp giống để đảm bảo mua được nguồn gà giống chất lượng. Trong số đó nổi bật lên những trại giống cung cấp giống gà siêu trứng sau:

Xem Thêm :   Thịt heo rừng xào lá lốt đổi vị cho cả gia đình

Xem Thêm :  Top 8 thuốc trị táo bón cho trẻ tốt an toàn nhất tháng mười hai 2021 [đã kiểm chứng]

1. Trang trại Hạt thóc vàng Việt Nam

Đây là một trang trại lớn ở Việt Nam, đã có chi nhánh trên khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam của nước ta như Hà Nội, Hòa Bình, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ,…Để lấy địa chỉ, số điện thoại liên lạc cụ thể để tham khảo giá bán ở từng tỉnh thành, bà con hãy truy cập trang wep http://hatthocvang.com/, kéo xuống dưới cùng để tham khảo cụ thể.
Ngoài ra, bà con có thể liên hệ đến trụ sở chính:
– Địa chỉ: tầng 23, tòa nhà Ellipse Tower, số 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
– Tổng đài: 1900.54.54.83.
– Quản lí: 0912.545.483.

2. Công ty giống gia cầm Tiến Đạt

Chuyên sản xuất và phân phối các giống gà siêu trứng hàng đầu miền Bắc.
Địa chỉ: Xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội.
– Điện thoại: 0962.626.196 – 0966.406.392.
– Trang wep: http://gagiongtiendat.com.

3. Công ty giống và phát triển gia cầm Thanh Hóa

Chuyên cung cấp giống gia cầm các loại, trong đó có nhiều giống gà siêu trứng.
– Địa chỉ: Đường Hà Huy Tập, Xã Quảng Thắng, Phường Quảng Thắng, Thành phố Thanh Hoá, Thanh Hoá.
– Điện thoại: 0373.954.466.

4. Công ty TNHH giống gia cầm Cao Khanh

Chuyên cung cấp nhiều giống gà chất lượng, với nhiều giống gà siêu trứng.
– Trụ sở chính: Hòa Dõng, Cát Tân, Phù Cát, Bình Định.
Điện thoại: 0256.35.37.666 – 0256.35.37.779.
– Chi nhánh miền Nam: Trường An, Thanh Bình, Trảng Bom, Đồng Nai.
Điện thoại: 0964.005.518 – 0964.200.123.

5. Công ty TNHH phát triển nông nghiệp Thu Hà

Chỉ có giống gà siêu trứng Ai Cập.
– Địa chỉ: Thôn 5, Xã Phù Vân, TP Phủ Lý, Hà Nam.
– Điện thoại: 0983.882.813 – 0941.771.563.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button