Kiến Thức Chung

Người ấysống mãi trong lòng tôi

Viết văn hay bài viết số 1 lớp 8 đề 2 chủ đề Người ấy sống mãi trong lòng tôi với bài văn mẫu từ Sài Gòn Metro Mall sẽ giúp học sinh thực hiện bài tập làm văn đầu tiên trong chương trình lớp 8 đạt hiệu quả và điểm cao.

Văn mẫu bài viết số 1 lớp 8 đề 2 chủ đề: Người ấy sống mãi trong lòng tôi

 

Mẹ là tất cả trên đời, mẹ là duy nhất mà thôi. Mẹ là người có một vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc đời của tôi. Nếu thiếu vắng mẹ chắc không có sự tồn tại của tôi trên cõi đời này. Tôi yêu mẹ của tôi! Người phụ nữ in sâu hình bóng trong tâm trí của tôi.

Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế gian. Mẹ là người mang tôi đến với thế giới này sau bao nỗi vất vả mà mẹ đã phải trải qua suốt chín tháng mười ngày. Thời gian cứ thế trôi, mẹ mỗi ngày một già đi vì mọi lo toan cho cuộc sống. Thế nhưng trong mắt tôi, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất. Mẹ tôi là người phụ nữ đã ngoài ba mươi tuổi nhưng mẹ vẫn giữ được những nét đẹp mà bao thiếu nữ mong ước. Dáng người mẹ mảnh khảnh nhưng dáng người đó đã gắn bó với cuộc sống của tôi theo năm tháng, bồng bế tôi suốt tuổi thơ. Nước da của mẹ sạm dần đi không còn giữ được nét hồng hào. Bàn tay mẹ không còn mịn màng như trước mà xuất hiện vào đó là những vết chai sạn do tính chất công việc hằng ngày của mẹ nhưng bàn tay ấy vẫn luôn ấm áp vỗ về tôi mỗi khi tôi gặp chuyện buồn.

Xem Thêm :  13 phim trinh thám Trung Quốc hay mới nhất 2020 bạn đã xem chưa?

Mẹ sở hữu khuôn mặt trái xoan với những chấm tàn nhan li ti ở gò má nhưng điều đấy lại chẳng làm mẹ xấu đi. Ngược lại, mẹ nhìn như thiếu nữ đang tuổi mới lớn ưa chuộng phong cách trang điểm tàn nhang trong khi mẹ chẳng cần tốn thời gian trang điểm. Chiếc mũi nhỏ nhắn phù hợp với góc cạnh khuôn mặt của mẹ. Mẹ có đôi mắt biết cười, đen nháy. Đôi mắt ấy luôn khiến mọi người cảm thấy thoải mái, vui vẻ mỗi khi trò chuyện với mẹ. Nổi bật nhất trên khuôn mặt mẹ có lẽ là đôi môi. Trên đôi môi mỏng của mẹ luôn thường trực nụ cười duyên dáng thu hút ánh mắt của người đối diện. Bố tôi từng kể, chính vì nụ cười của mẹ đã làm bố tôi “cảm nắng” ngay từ lần gặp đầu.

Điểm ấn tượng nhất về mẹ mà tôi thích chính là mái tóc dài và đen tuyền. Chẳng chạy theo xu hướng tóc này tóc kia, mẹ vẫn mãi trung thành với kiểu tóc cổ điển, đen dài. Tóc mẹ lúc nào cũng mềm mượt, thơm mùi bồ kết. Thế nhưng, tôi vẫn thường bắt gặp một vài sợi tóc bạc len lỏi trong mái tóc tuyệt đẹp của mẹ. Lúc này, tôi cảm thấy trĩu nặng trong lòng với những dòng suy nghĩ đan xen. Phải chăng mẹ đã quá vất vả nên mới như thế! Khi có thời gian rảnh rỗi không phải học bài, tôi thường giúp mẹ nhổ đi những sợi tóc “xấu tính” đó.

Xem Thêm :  Lĩnh Nam Chích Quái – Truyện Rùa Vàng

Mẹ tôi là người hiền lành lại vui tính. Với những người thân trong gia đình, mẹ luôn có những cách cư xử thật khéo léo để không khí lúc nào cũng tràn đầy niềm vui và sự ấm áp. Khi mẹ giao tiếp với những người hàng xóm thân thiện mẹ cũng hiền dịu như với gia đình, luôn giúp đỡ và được lòng với tất cả mọi người. Thế nhưng, mẹ cũng rất nghiêm khắc, đặc biệt là với tôi. Có những lúc tôi không nghe lời mẹ thường tỏ thái độ nghiêm nghị nhưng nhìn thoáng lên chút ưu phiền. Khi tôi nhìn vào ánh mắt đó, tôi cảm thấy ân hận vì thái độ không phải phép của bản thân. Mẹ chẳng đánh tôi chính vì vậy tôi càng thấy day dứt nhiều hơn về hành động của mình. Những lúc tôi ốm hay bị bệnh, mẹ là người luôn túc trực bên tôi, lo lắng về sức khỏe. Bởi lẽ, sự quan tâm của mẹ đối với tôi luôn là vô bờ bến.

Hơn thế nữa, mẹ là nguồn động lực giúp tôi tự tin trong cuộc sống. Những lúc tôi gặp khó khăn mẹ luôn bên cạnh động viên, dành cho tôi những lời khuyên hữu ích để tôi vượt qua. Bên cạnh đó, khi tôi gặp chuyện buồn thì mẹ ở bên an ủi tinh thần cho tôi còn khi tôi gặp chuyện vui thì mẹ chia sẻ niềm vui đó cùng tôi. Từ bé đến lớn, mẹ vẫn luôn là người bạn đồng hành, là người tri kỉ bên tôi mọi lúc. Mẹ cũng không chỉ là người mẹ, người bạn mà còn là một người thầy dạy cho tôi những điều mới mẻ đầu tiên. Mẹ dạy cho tôi những bước đi chập chững đầu tiên, dạy cho tôi những điều lý thú ngoài cuộc sống,… Mẹ tôi là tất cả đối với cuộc sống của tôi. Nếu một ngày nào đó, mẹ bỗng xa tôi, để lại tôi ở thế giới này chắc tôi như thiếu hụt một phần cơ thể. Tôi sẽ không vì điều đó mà gục ngã mà tôi sẽ tiếp tục sống để làm những việc mà khi sống mà vẫn còn đang dang dở.

Xem Thêm :  Soạn bài đoàn thuyền đánh cá

Tôi rất yêu mẹ, mẹ là người sống mãi trong lòng tôi. Mẹ đã vất cả cả cuộc đời, hi sinh mọi thứ để đánh đổi cho cuộc sống màu hồng của tôi.

Bài viết thuộc chuyên mục : Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button