Giáo Dục

Top 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Top 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới với người Việt

Học ngoại ngữ đôi khi là một vấn đề lớn đối với nhiều người, bởi họ than phiền rằng ngôn ngữ đó có những ngữ pháp, từ vựng và cách đọc rất phức tạp. Vậy thì hôm nay, dịch thuật Việt Uy Tín sẽ giới thiệu đến bạn top 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới đối với người Việt, cùng xem đó là ngôn ngữ nào nhé!

Top 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Đặc điểm của tiếng Việt ta là sử dụng hệ chữ cái Latinh nên khi học các ngôn ngữ như tiếng Trung, Hàn hay Nhật trở nên rất khó khăn. Vì thế những ngôn ngữ dễ học nhất với người Việt cần phải có những nét tương đồng. Dưới đây là 10 ngôn ngữ cũng được sử dụng hệ chữ cái Latinh được xem là dễ học nhất thế giới với người Việt.

Tiếng Anh

Tiếng Anh dễ học nhất thế giớiTiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và cũng là dễ học nhất thế giới

Không quá bất ngờ khi tiếng Anh được cho là ngôn ngữ dễ học nhất thế giới và được nhiều quốc gia sử dụng như một ngôn ngữ thứ hai của mình. Nói đến đây, chắc sẽ có nhiều người lại cho rằng tại sao tiếng Anh lại được cho là dễ học trong khi đó họ học nhiều năm trời mà vẫn không giao tiếp được. Những ngữ pháp, từ vựng, phát âm và cách nói chuyện nhanh khiến họ không thể theo kịp được. 

Xem Thêm :  Tóm tắt người lái đò sông đà hay, ngắn nhất (6 mẫu) - ngữ văn lớp 12

Đấy là do họ không có phương pháp học tiếng Anh đúng cách, bằng chứng là trên thế giới có rất nhiều người học tiếng Anh và họ xem nó như một ngôn ngữ thứ hai của mình.

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp rất dễ học đối với người ViệtTiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất đối với người Việt

Tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ dễ học nhất thế giới so với người Việt, thứ nhất vì ngôn ngữ này có cùng bảng chữ cái với tiếng Anh, thứ hai tiếng Pháp có rất nhiều từ ngữ tương đồng với tiếng Anh và cuối cùng tiếng Pháp rất dễ phát âm và dễ nhớ. 

Vậy nên nếu bạn muốn tìm một ngôn ngữ dễ học để tiết kiệm thời gian thì tiếng Pháp là một lựa chọn hoàn hảo, hoặc nếu bạn đã giỏi tiếng Anh rồi thì có thể học tiếp thêm tiếng Pháp để nâng trình độ ngoại ngữ của mình. Chắc chắn trong khoảng thời gian ngắn thôi bạn sẽ học được ngôn ngữ này.

Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là là ngôn ngữ dễ học nhất thế giớiTiếng Tây Ban Nha còn đơn giản nhất thế giới

Tại Mỹ tiếng Tây Ban Nha được xem là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng Anh, người Mỹ học thêm tiếng Tây Ban Nha vì ngôn ngữ này có nhiều nét tương đồng so với tiếng Anh. Nhiều người học ngôn ngữ này đánh giá thậm chí tiếng Tây Ban Nha còn dễ học hơn cả tiếng Anh vì chỉ có 10 nguyên âm và hệ thống ngữ pháp cũng tương đối đơn giản.

Tiếng Ý

Tiếng Ý dễ học nhất thế giớiTiếng Ý tương đối giống tiếng Việt

Tiếng Ý được đánh giá là ngôn ngữ khá dễ học vì chỉ có 5 nguyên âm, bên cạnh đó các phụ âm như b, d, f, l, m, n, p, t, v có cách đọc tương đối giống với tiếng Việt. Một lý do khiến tiếng Ý trở thành một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới đó là có rất nhiều từ tương đồng với tiếng Anh như pizza, spaghetti, foresta (forest),…

Xem Thêm :  20 mở bài người lái đò sông đà

Tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan đơn giản dễ họcTiếng Hà Lan là một ngôn ngữ hiếm ở Việt Nam nhưng tương đối dễ học

Tiếng Hà Lan tại Việt Nam được xem là một ngôn ngữ hiếm nhưng tương đối dễ học. Ngôn ngữ này cũng sử dụng hệ chữ cái Latinh, về cách đọc thì tiếng Hà Lan cũng có nhiều từ phát giống với tiếng Anh nhưng cách viết thì lại khác nhau. Ví dụ như (the old man) hay (green),… 

Tiếng Nauy

Tiếng Nauy là ngôn ngữ dễ học nhấtTiếng Nauy đơn giản hơn nhiều so với tiếng Anh

Ngôn ngữ này tại Việt Nam được sử dụng khá ít, tiếng Nauy cũng tương tự như tiếng Anh nhưng đôi khi có những thứ đơn giản hơn rất nhiều. Ví dụ như chỉ cần thêm (e) cho thì quá khứ và (s) cho bị động. Do đó những ai đã thành thạo tiếng Anh thì có thể thử sức thêm với ngôn ngữ này để phát triển thêm khả năng ngoại ngữ.

Chủ đề có thể bạn quan tâm: Top 10 ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới

Tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha dễ họcTiếng Bồ Đào Nha được đánh là ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Tiếng Bồ Đào Nha được đánh giá là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới cùng với người anh em của mình là tiếng Tây Ban Nha. Ngôn ngữ này được cho là dễ có thể kể đến các lý do như khi đặt câu hỏi bằng tiếng Bồ Đào Nha bạn chỉ cần lên cao giọng cuối câu mà không cần phải thay đổi cấu trúc và từ vựng cũng khá dễ đọc.

Tiếng Thụy Điển

Tiếng Thụy Điển dễ học nhấtTiếng Thụy Điển dễ học dễ phát âm

Tiếng Thụy Điển được cho là dễ học vì có giọng điệu, phát âm dễ nghe và dễ nhớ. Ngôn ngữ này cũng có những nét tương đồng với tiếng Anh về cấu trúc, phát âm và ngữ pháp. Ví dụ như từ Telefon (telephone), konferens (conference), midnatt (midnight),…

Xem Thêm :  Trạng ngữ là gì? vai trò và cách phân loại trạng ngữ trong câu

Tiếng Afrikaans

Tiếng Afrikaans là ngôn ngữ dễ họcNgôn ngữ của quốc gia Nam Phi này có cấu trúc cực kỳ đơn giản

Nhiều người không biết tiếng Afrikaans là ngôn ngữ của quốc gia nào, đây là ngôn ngữ thuộc vùng Nam Phi và cũng được sử dụng hệ chữ cái Latinh. Các nhà ngôn ngữ học cho rằng ngôn ngữ này dễ học vì thứ nhất có cấu trúc đơn giản nhưng rất logic, thứ hai cấu trúc không biến hóa nên nên xây dựng một cách dễ dàng và thứ ba là không chia động từ theo thì và không phân biệt giới tính khi sử dụng.

Tiếng Esperanto

Tiếng Esperanto dễ học hàng đầuNgôn ngữ đơn giản với số chữ cái đơn giản và cách phát âm đơn giản

Ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới cuối cùng mà bài viết này muốn giới thiệu đó là ngôn ngữ Esperanto. Đây là một ngôn ngữ một số quốc gia châu Âu sử dụng với cách phát âm dễ, bên cạnh đó ngôn ngữ này được tạo nên từ nhiều thành phần riêng biệt nên cấu trúc ngữ pháp tương đối đơn giản.

Xem thêm: Top 10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới

Trên đây là 10 ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới mà Việt Uy Tín muốn giới thiệu đến bạn. Mỗi ngôn ngữ đều có đặc điểm riêng nếu chúng ta có phương pháp học tập tốt cũng như sự chăm chỉ thì thành công là điều dễ dàng. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến bạn những thông tin bổ ích. 


24h học thử ngôn ngữ dễ học nhất thế giới?| learning a new language


video mình làm thử mũ nồi: https://youtu.be/a7VbA7FNlyw\r
profile cá nhân:\r
Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008670006291\r
Instagram: ruan.anh\r
Gmail: nguyenanh8a1tg@gmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button