Thủ Thuật

Top 10 cách tạo ra năng lượng tích cực nhanh nhất cho bạn

Bạn đang xem: Top 10 cách tạo ra năng lượng tích cực nhanh nhất cho bạn Tại Website saigonmetromall.com.vn

Sống và suy nghĩ tích cực là một thói quen được khuyến khích ở tất cả mọi người. Nguồn năng lượng mà thói quen này mang lại khiến ta cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn, từ đó mọi việc cũng trở nên suôn sẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm này bạn nhé.

1. Năng lượng tích cực đến từ đâu?

Năng lượng tích cực là nguồn năng lượng phát ra từ bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, vui vẻ hơn và đôi lúc là góp phần kéo bạn ra khỏi những sự bực dọc, bế tắc. Năng lượng tích cực có thể đến từ một ai đó, một bài hát, những từ ngữ, một không gian hay một vật thể nào đó.

Năng lượng tích cực luôn dễ dàng tác động đến mọi người và chúng luôn luôn giúp họ cảm thấy tốt hơn trong hoàn cảnh hiện tại của mình. Khi bạn là một người tích cực bạn sẽ có thể tạo ra nguồn năng lượng này, nó không chỉ giúp bạn luôn cảm thấy hạnh phúc, yêu đời mà nó còn lan tỏa đến tất cả mọi người, giúp họ cảm thấy tốt hơn.

2. Lợi ích của việc sống và suy nghĩ tích cực

2.1. Sống và suy nghĩ tích cực trước hết sẽ giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn

tích cực

Trong bất kỳ một vấn đề nào, luôn tồn tại hai khía cạnh mà bạn nên nhìn thấy, trong đó chắc chắn có một khía cạnh hướng về phía tích cực. Nếu bạn là một người sống tại thành phố đông đúc tấp nập, hẳn là đã không biết bao nhiêu lần bạn vướng phải nạn kẹt xe, đúng chứ? Nhưng bạn có thừa nhận rằng, những đoạn đường kẹt xe luôn ít khi xảy ra tai nạn hơn những đoạn đường vắng vẻ?

Người tích cực vẫn nhận thức rõ ràng được sự ảnh hưởng của vấn đề, nhưng họ thường chú trọng đến mặt tích cực mà nó mang lại hơn. Ngay cả trong những lúc khó khăn, người sống tích cực không bao giờ nản lòng, họ tin rằng những khó khăn trước mắt chỉ là tạm thời và những điều xảy đến với họ chắc chắn là có một ý nghĩa nhất định.

Xem Thêm :  Xem phim thế giới bí mật của arrietty diễn viên, lạc vào thế giới bí mật của arrietty

Người tích cực dường như ít khi nào trở nên bế tắc, vì họ luôn tìm ra những hướng đi cho bản thân. Khi gặp khó khăn hay phiền muộn, người tích cực không trốn tránh để xem như nó không tồn tại, mà họ nhìn nhận nó một cách thẳng thắn để tìm những khía cạnh khác. Và rồi “trong cái khó ló cái khôn”, khi bỏ qua việc suy nghĩ về mặt tối của vấn đề, họ sẽ tìm ra lối đi tràn ngập ánh sáng.

2.2. Sống và suy nghĩ tích cực giúp bạn lan tỏa năng lượng đến mọi người, tạo ra cho họ niềm tin và động lực

tích cực

Đây là lợi ích ý nghĩa nhất của việc rèn luyện thói quen tốt đẹp này. Suy nghĩ tích cực không phải là một phản xạ bẩm sinh khi gặp vấn đề, nó đòi hỏi bạn phải trải nghiệm đủ nhiều để có thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan thay vì bi quan.

Nhưng dù vậy, một người có thể học hỏi và tiếp thu nguồn năng lượng tích cực từ những người khác. Nếu bạn đang bế tắc vì những muộn phiền hay cảm thấy nặng nề từ vấn đề trước mắt, hãy tâm sự với một người mang tư duy tích cực. Họ sẽ cho bạn những góc nhìn mới mẻ và thú vị, tiếp thêm cho bạn động lực để vượt qua.

2.3. Sống và suy nghĩ tốt giúp bạn luôn may mắn

tích cực

Đây chính là tác động mạnh nhất của “luật hấp dẫn” trong vũ trụ. Khái niệm này cho rằng mỗi người hay mỗi sự vật hiện tượng đều mang một tần số nhất định, nếu có cùng một tần số, thì những yếu tố này sẽ hội tụ lại với nhau. Người tích cực thường có tần số cao, người tiêu cực lại có tần số thấp.

Không khó để bắt gặp những người lúc nào cũng “mặt ủ mài chao” than trách về cuộc đời. Họ nhìn nhận cuộc đời bằng một sự chán ghét và mỉa mai, cho rằng cuộc đời không công bằng. Những gì họ nhận lại cũng tương xứng với sóng năng lượng mà họ phát ra, cuộc sống họ chỉ ngày một nhiều thêm chứ không hề vơi bớt đi muộn phiền. 

Ngược lại, có những người dù có gặp chuyện gì cũng luôn nở một nụ cười trên môi. Họ thậm chí còn nhìn nhận vấn đề theo một góc nhìn hài hước. Đó không chỉ là cách họ động viên bản thân, mà còn là cách họ động viên tất cả mọi người xung quanh họ. Bởi thế, dường như lúc nào họ cũng gặp những điều may, hoặc luôn có “quý nhân phù trợ” trước mọi khó khăn trong cuộc sống.

3. Cách thu hút năng lượng

Cách duy nhất để thu hút năng lượng tích cực chính là bạn phải có tư duy và hành động tích cực. Tư duy tích cực không phải một thứ gì đó quá khó khăn để có được, mà bạn có thể rèn luyện nó thông qua những việc làm sau đây:

3.1. Loại bỏ những người tiêu cực

tích cực

Điều quan trọng hàng đầu trước khi bạn xây dựng một tư duy luôn nghiên về những điều tốt đẹp chính là loại bỏ những cảm xúc tiêu cực ra khỏi cuộc sống của mình. Và những cảm xúc đó, thường xuất phát từ những người nhìn nhận cuộc sống với ánh nhìn tiêu cực. Nên việc bạn phải làm là xác định đó là những ai và tránh xa họ càng sớm càng tốt, hạn chế tối đa sự tác động của họ lên bạn.

Xem Thêm :  Giải thích ý nghĩa các chữ cái trong bộ xử lý intel (hậu tố cpu)

Không khó để nhận ra những người tiêu cực, đó chính là những người hay than vãn một cách vô nghĩa, thường chối bỏ hay chê bai thành tựu của người khác hay những người chỉ thích xăm soi vào mặt tối của vấn đề. Họ luôn nhìn sự việc theo nhiều chiều nhưng là để soi xét những gì chưa hay chưa tốt trong đó. Sẽ không bao giờ bạn nghe được một câu tốt đẹp nào thốt ra từ miệng của họ.

Đừng bao giờ bị những tư tưởng độc hại của họ khiến bạn mệt mỏi, hãy tránh xa họ càng sớm càng tốt nhé. Loại bỏ được những điều tiêu cực là bước tiến quan trọng trong việc xây dựng một tư tưởng tích cực, một lối suy nghĩ đa chiều và khách quan.

3.2. Tin tưởng vào các giá trị tốt

tích cực

Khi bạn quay lưng lại với mặt trời, bạn vẫn sẽ cảm thấy được hơi ấm nhưng bạn sẽ không tìm thấy được ánh sáng. Giống như nếu bạn không tin vào sự tồn tại của những giá trị tích cực, thì chúng vẫn sẽ ở đấy, những bạn sẽ chẳng thể tìm thấy chúng.

Niềm tin là một yếu tố quan trọng khi mà nó thôi thúc suy nghĩ và hành động của bất kỳ ai. Mọi việc bạn làm, mọi điều bạn thấy và cách bạn tư duy về vạn vật sẽ luôn bị ảnh hưởng bởi niềm tin của bạn. Nếu bạn không có niềm tin về tình yêu thương, bạn sẽ chỉ thấy thế giới chỉ toàn những điều đau khổ. Cho nên, hãy xây dựng cho mình một niềm tin về những điều tích cực bạn nhé.

3.3. Kết nối với những người mang nguồn năng lượng tích cực

Đây là cách dễ dàng nhất trong những cách được kể ra. Bạn có thể tiếp thu nguồn năng lượng tốt của một người khác để nâng cao “tần số” của mình. Và một điều chắc chắn rằng, những người có lối suy nghĩ tốt không bao giờ ngại ngần trong việc giúp đỡ bạn. Hãy trò chuyện cùng họ, lắng nghe ý kiến của họ về những vấn đề. Và từ đó, hãy học tập cách từ duy tích cực từ góc nhìn của họ.

Nếu xung quanh bạn không có những người có thể truyền động lực tích cực cho bạn, cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể theo dõi những người nổi tiếng luôn hướng đến sự tích cực. Một vài cái tên mà bạn không thể bỏ qua như là:

3.3.1. Vlogger Giang Ơi

tích cực

Một nữ youtuber nổi tiếng của Việt Nam. Giang Ơi gây ấn tượng mạnh mẽ với mọi người vì lối sống tích cực của chị. Chị kể lại, thật ra chị không nghĩ mình sẽ làm vlogger đâu, những video ban đầu chị tạo ra chỉ là để ghi lại những kỷ niệm của bản thân mà thôi, nhưng không ngờ rằng lại nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ mọi người.

Xem Thêm :  +99 ảnh nền đt 4k cho điện thoại chất lượng, đẳng cấp, +99 ảnh nền điện thoại siêu đẹp full hd 4k

Thời đi học, chị từng là nạn nhân của nạn bắt nạt và phân biệt đối xử trong trường học, nhưng chưa bao giờ chị từ bỏ những gì bản thân đang làm chỉ vì lời nói của những người khác. Sau khi nổi tiếng, chị luôn quan tâm đến việc truyền tải các nội dung có giá trị tích cực ở mọi khía cạnh đời sống đến mọi người, từ việc cắt giảm rác thải nhựa để bảo vệ môi trường, cho đến việc cố gắng xóa bỏ những định kiến của mọi người đối với cộng đồng LGBT.

Những góc nhìn của chị luôn được mọi người đánh giá cao và chị nghiễm nhiên trở nên nơi tư vấn “tâm sinh lý” cho tất cả những ai theo dõi chị. Chị luôn lắng nghe và chia sẻ cùng các bạn với những góc nhìn rất thực tế, hướng mọi người về một lối suy nghĩ đa chiều và tích cực hơn.

3.3.2. MC Trấn Thành

tích cực

Hẳn là không còn ai cảm thấy xa lạ với vị MC quốc dân này, anh nổi tiếng với những phát ngôn gây ấn tượng mạnh, một lối tư duy tích cực và một nhân cách sống cao đẹp. Anh là người rất hay xúc động, người ta không khó để bắt gặp những lần anh rơi nước mắt trên sóng truyền hình.

Thế nhưng, không ai có thể phủ nhận rằng, anh là người có ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn bộ công chúng chứ không riêng một thế hệ nào. Chính vì nhận thức được sự ảnh hưởng to lớn của mình, anh luôn chú trọng đến việc truyền tải các giá trị tích cực đến với cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội văn minh.

Là một gương mặt quen thuộc xuất hiện khắp những chương trình lớn với vai trò MC, giám khảo, trưởng phòng, Trấn Thành có cơ hội tiếp xúc với vô số những con người, những hoàn cảnh, những câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống. Cũng vì vậy, anh luôn có cái nhìn đa chiều trong từng câu chuyện. Những phát ngôn của anh luôn mang đến những bài học bổ ích cho các bạn trẻ về một thái độ sống tích cực.

Đọc sách, nghe nhạc và tìm hiểu châm ngôn sống hay

Điểm chung là những giá trị chứa trong chúng đều là những kinh nghiệm thực tế của những người đã trải qua và được cô đọng lại trong từng câu chữ. Đó đồng thời là sự tâm huyết của tác giả cũng như mong ước được gửi đi những giá trị tích cực đến cộng đồng.

Xem thêm:


Thu hút Tình yêu và Năng lượng tích cực- Chữa lành Nghe khi ngủ ATTRACT LOVE WHILE SLEEPING


8DVNMusic ngủ nghe attraction healing

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button