Kiến Thức Chung

Năm 2022 là năm con gì, mệnh gì, hợp màu gì nhất?

7

295.654 lượt xem

Nhiều cặp vợ chồng có kế hoạch sinh con vào năm tới thường có thắc mắc năm 2022 là năm con gì, mệnh gì? Sinh con năm 2022 tháng nào tốt?

Để trả lời được những câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể lên kế hoạch tốt nhất để đón chào những em bé đáng yêu nhé.

Năm 2022 là năm con gì và mệnh gì?

 

Năm 2022 là năm con gì?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần hay còn gọi là năm con Hổ. Năm 2022 Âm lịch được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 theo Dương lịch.

Người sinh năm Nhâm Dần 2022 thường là những người giỏi giang, thông minh, có khả năng hoàn thành được nhiều công việc cùng một lúc. Người sinh năm 2022 cũng là người sống vô âu, vô lo, thẳng thắn và luôn hết mình với công việc, bạn bè, những người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng là người khá khéo léo, có tài ăn nói, dũng cảm.

Nhìn chung, cuộc sống của người cầm tinh con Hổ năm 2022 sẽ có nhiều niềm vui, công việc thì tiến triển thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

>> Xem thêm: Năm 2022 có nhuận không? Năm 2022 nhuận trong tháng mấy?

Năm 2022 mệnh gì?

Năm 2022 là mệnh gì? Năm 2022 thuộc mệnh gì?

Năm 2022 thuộc mệnh Kim, vì vậy những người sinh năm Nhâm Dần 2022 sẽ tương sinh với người mệnh Thổ và Thủy, đồng thời sẽ tương khắc với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng.

Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.

Thiên Can của người sinh năm 2022 là Nhâm nên sẽ hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu. Địa Chi của người sinh năm 2022 là Dần nên hợp với Ngọ, Tuất, Dần, đồng thời xung với Thân, Tỵ, Hợi, Dần.

>> Xem thêm: 20+ Hình ảnh con hổ 3D, ảnh hổ đẹp, cute dễ thương

 

Năm 2022 là năm con gì

Sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ nào?

Sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ nào? Đây là câu hỏi của khá nhiều cặp vợ chồng hiện nay.

Xem Thêm :  Hướng dẫn cách làm tiểu luận pháp luật đại cương chi tiết

Xét theo Ngũ Hành bản mệnh thì đứa trẻ sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, vậy nên:

 • Bố mẹ mệnh Mộc sinh con năm 2022 sẽ xấu bởi Kim khắc Mộc, nghĩa là bản mệnh của con sẽ khắc bản mệnh của bố mẹ.
 • Bố mẹ mệnh Hỏa sinh con năm 2022 rất xấu bởi Hỏa khắc Kim nên bố mẹ sẽ khắc bản mệnh của con.
 • Bố mẹ mệnh Thổ sinh con năm 2022 thì bình hòa, không tốt, không xấu.
 • Bố mẹ mệnh Kim sinh con năm 2022 thì rất tốt.
 • Bố mẹ mệnh Thủy sinh con năm 2022 cũng rất tốt.

Bên cạnh đó, để biết sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ nào thì cũng cần xem xét nhiều yếu tố khác, cụ thể như:

 • Căn cứ vào tam hợp, năm Nhâm Dần 2022 hợp với tuổi Ngọ, Tuất.
 • Căn cứ nhị hợp, năm Nhâm Dần 2022 hợp với Hợi và Dần.
 • Căn cứ theo Can Chi thì năm Nhâm Dần 2022 có Thiên Can là Nhâm sẽ hợp với Đinh.

 

Nhìn chung, cha mẹ sinh năm Tuất, Ngọ, Hợi gồm Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Canh Ngọ, Ất Hợi, Quý Hợi, Mậu Ngọ sinh con năm 2022 là tốt nhất. Bên cạnh đó, cha mẹ thuộc các tuổi khác như Mậu Thìn, Đinh Mão, Tân Mùi sinh con năm 2022 cũng bình hòa, không tốt, không xấu.

Sinh con năm 2022 hợp với bố mẹ tuổi nào

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt?

Để biết được sinh con năm 2022 tháng nào tốt, các bậc cha mẹ có thể tham khảo đặc điểm của từng tháng trong năm 2022 để có được quyết định phù hợp nhất với mình:

 • Sinh con tháng 1 Âm lịch: Đây là tháng Nhâm Dần, thuộc tiết Đầu Xuân. Đứa trẻ sinh vào tiết Đầu Xuân thường sẽ có cốt cách cao quý, ý chí kiên cường, số lợi danh được song toàn, cháu con thành đạt và hiếu thảo.
 • Sinh con tháng 2 Âm lịch: Đây là tháng Quý Mão, thuộc tiết Kinh Trập. Đứa trẻ được sinh vào tiết Kinh Trập thường là người mưu lược, có ý chí, có trí tuệ, có thể dựng nên đại nghiệp và được nhiều người kính trọng.
 • Sinh con tháng 3 Âm lịch: Đây là tháng Giáp Thìn, thuộc tiết Thanh Minh. Người sinh ra vào tiết Thanh Minh sẽ có số uy quyền, có thể tạo dựng được sự nghiệp lẫy lừng, hiển hách, nối nghiệp tổ tiên.
 • Sinh con tháng 4 Âm lịch: Đây là tháng Ất Tỵ, thuộc tiết Lập Hạ, không khí trong lành, ấm áp. Người sinh ra vào tiết Lập Hạ thường có tướng làm quan, được đi nhiều nơi, có gia đình êm ấm, thuận hòa, con cái đỗ đạt, cả đời sống ít phiền não, việc gì cũng thuận lợi.
 • Sinh con tháng 5 Âm lịch: Đây là tháng Bính Ngọ, thuộc tiết Mang Chủng. Người sinh ra vào tháng này thường có văn võ song toàn, có số phú quý, được nhiều người cảm mến. Người này cũng có khả năng tự thân vận động, dễ làm nên sự nghiệp vẻ vang. Tuy nhiên, tuổi Nhâm Dần sinh tháng này cũng cần lưu ý là không nên quá cứng nhắc, giáo điều, phải học cách ứng xử nhẹ nhàng, khôn khéo thì mới thuận lợi.
Xem Thêm :  Cách làm bẫy rắn, thuốc dụ rắn bí truyền

 

 • Sinh con tháng 6 Âm lịch: Đây là tháng Đinh Mùi, thuộc tiết Tiểu Thử. Người sinh vào tháng này sẽ có ý chí, khí phách khác người. Tuy vậy, số mệnh lại không gặp thời, có hoài bão nhưng khó thành công.
 • Sinh con tháng 7 Âm lịch: Đây là tháng Mậu Thân, thuộc tiết Lập Thu. Người sinh vào tháng này thường tài giỏi hơn người, có tầm nhìn xa trông rộng, kiên cường, gan dạ. Nếu biết cách khắc phục khó khăn thì có thể thành công.
 • Sinh con tháng 8 Âm lịch: Đây là tháng Kỷ Dậu, thuộc tiết Bạch Lộ. Người sinh tháng này thường khá ôn hòa, nhanh nhẹn, thông minh, giỏi quản lý, giỏi ngoại giao. Nếu theo nghiệp viết văn thì có thể nổi tiếng.
 • Sinh con tháng 9 Âm lịch: Đây là tháng Canh Tuất, thuộc tiết Hàn Lộ. Người sinh vào tiết Hàn Lộ thường không gặp thời. Mặc dù có tài mưu lược nhưng lại thiếu ý chí quyết tâm, sống dựa dẫm vào người khác nên khó thành nghiệp lớn.
 • Sinh con tháng 10 Âm lịch: Đây là tháng Tân Hợi, thuộc tiết Lập Đông. Người sinh vào tiết này thường có tính cách ôn hòa, nhanh nhẹn, có nghĩa khí. Tuy vậy, sự nghiệp của họ lại thường gian nan, số phải lập nghiệp xa quê.
 • Sinh con tháng 11 Âm lịch: Đây là tháng Nhâm Tý, thuộc tiết Đại Tuyết. Người sinh ra vào tiết này thường có ý chí kiên cường. Sự nghiệp tuy có khó khăn nhưng thường gặp may bất ngờ. Nếu biết nắm thời cơ thì có thể dễ dàng vượt qua được gian khó. Tuy nhiên, họ cũng có gia vận phức tạp, tại họa bất ngờ.
 • Sinh con tháng 12 Âm lịch: Đây là tháng Quý Sửu, thuộc tiết Tiểu Hàn. Người sinh tháng này thường tự tin nhưng thường hay lo âu, kém may mắn.

>> Tham khảo: 

Sinh con năm 2022 tháng mấy tốt

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được năm 2022 là năm con gì, mệnh gì và sinh con năm 2022 tháng nào tốt. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Xem Thêm :  Top 12 phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại dễ dàng và hiệu quả

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Tham khảo thêm:


Sinh Con năm 2022 hợp với bố mẹ tuổi nào? Năm 2022 là năm con gì? Mệnh Gì? Hợp mầu gì?


Sinh Con năm 2022 hợp với bố mẹ tuổi nào? Năm 2022 là năm con gì? Mệnh Gì? Hợp mầu gì?
Chào mừng các bạn đến với VT Tử vi và tướng số. Video này chúng tôi chia sẻ với quý bạn việc Sinh con năm 2022: Có nên sinh con năm 2022 Nhâm Dần Hay Không? Con năm 2022 hợp với bố mẹ tuổi nào? sẽ được giải đáp trong video này. Trước khi vào video ban biên tập kênh rất mong bạn bớt chút thời gian đăng ký kênh để giúp ban biên tập có thêm động lực ra những video mới tốt hơn. Xin chân thành cảm ơn.
Năm 2022 là năm con gì? Có nên sinh con năm 2022?
Dù hiện tại đang là năm 2020 nhưng có rất nhiều người muốn biết năm 2022 là năm con gì, tại sao lại như vậy? Bởi vì, phần lớn họ đều muốn lên kế hoạch quan trọng trong tương lai, ví dụ như:
Kế hoạch sinh con trong năm 2022
Kế hoạch xây dựng hôn nhân gia định, dựng vợ, gả chồng
Kế hoạch sinh con đẻ cái
Kế hoạch kinh doanh (thành lập công ty, mở rộng thị trường …)
Kế hoạch xây nhà, tu sửa phần mộ
Tóm lại, đối với những việc mang ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời, người phương Đông, điển hình là người Việt Nam đều rất chú trọng vấn đề xem ngày giờ, năm tháng sao cho phù hợp để lên kế hoạch chuẩn bị trước nhằm mong cầu sự hoàn hảo trọn vẹn. Đây cũng chính là lý do Bách Khoa Phong Thủy sẽ giúp quý khách xem năm 2022 là năm con gì?.
Xem Năm 2022 là năm con gì, mệnh gì hợp với tuổi nào?
Sinh năm 2022 mệnh gì?
✔️Ấn đăng kí kênh để xem thêm nhiều video từ VT Tử Vi nhé
✔️✔️Đăng kí tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCVBK2unmq0eiHTDVFatqbdA
Liên hệ:
Website: https://binhgiatrang.com/
Group FB: https://www.facebook.com/groups/vttuvituongso/
Fanpage: https://www.facebook.com/vttuvi/
FB cá nhân: https://www.facebook.com/vttuvituongso
Xem thêm: https://binhgiatrang.com/sinhconhoptuoi/
Xem tướng, xem tử vi, tử vi và tướng số, xem tướng online, dạy xem tướng

Tag:
vttuvi tuvivatuongso xemtuong xemtuvi TuViHangNgay 12ConGiap XemTuVi Tuvi12ConGiap XemNgayTot XemNgayXau XemBoi XemTuongSo NgayTotNgayXau TuViTronDoi Tuvi2020 Tuvi2021

Xem tướng, xem tử vi, tử vi và tướng số, xem tướng online, dạy xem tướng
vttuvi tuvivatuongso xemtuong xemtuvi sinhconnam2022 nam2022 2022menhgi 2022lanamcongi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button