Kiến Thức Chung

Mua bán cây linh sam bonsai, linh sam 86 siêu bông, giống cây linh sam

Cây linh sam giá bao nhiêu trên MuaBanNhanh

Cây Linh Sam được nhiều người săn tìm, bởi kiểu dáng và vẻ đẹp của cây có thể cắt tỉa uốn nắn tạo thành một tác phẩm đặc sắc như tiểu cảnh bonsai, bonsai linh sam mini, linh sam lũa, thu hút nhiều giới chơi cây cảnh.

Cây linh sam cảnh

Bạn có thể mua linh sam dưới dạng phôi linh sam, cành chiết hay trong cây trồng chậu tại các cửa hàng cây kiểng hoặc trên trang MuaBanNhanh: Mua bán phôi linh sam, giống cây linh sam tím than, bông trắng, bông vàng trên MuaBanNhanh

Giá cây linh sam bonsai

Giá cây linh sam bonsai khá đa dạng, giá từ 500.000 – hàng chục triệu đồng / cây, tùy vào dáng cây, tuổi đời cây.

Một số dáng cây linh sam bonsai có giá bán cao trên thị trường như:

 • Linh sam dáng văn nhân
 • Linh sam dáng huyền
 • Linh sam dáng trực
 • Linh sam dáng quái

Giá cây linh sam 86

Hầu như người chơi bonsai nào cũng đều sở hữu ít nhất một chậu linh sam 86, với lá nhỏ đầy đặn, màu xanh thẫm và rất bóng, nhìn rất bắt mắt.

Linh sam 86 có giá từ  60.000 – 500.000 đồng / cây, tùy vào loại, màu bông và tạo dáng.

> Mua bán cây linh sam 86 giống, linh sam ghép 86 trên MuaBanNhanh

Giá cây linh sam mini để bàn

Cây linh sam siêu bông đã tạo dáng bonsai để bàn có giá từ 180.000 – 3.000.000 đồng/chậu, tuỳ chiều cao, kích thước, dáng cây và số năm trồng.

Cây linh sam mini

> Cây cảnh linh sam mini đẹp – bonsai linh sam 86 mini từ shop bán chậu bonsai mini TPHCM trên MuaBanNhanh

Giá cây linh sam ghép đá

Linh sam tiểu cảnh, linh sam ghép đá có giá từ hơn 1.000.000 – 4.000.000 đồng / chậu, tùy vào tạo dáng, số năm trồng và màu hoa.

Riêng những chậu linh sam ghép đá lâu năm thì giá cả có khi lên đến hàng trăm triệu. 

Cây linh sam có mấy loại?

Linh sam là loài cây cảnh có nhiều đột biến, dễ lai tạp, dễ thay đổi kiểu hình theo môi trường sống nên rất đa dạng về kiểu dáng và chủng loại. Một số loại linh sam nổi tiếng: linh sam sông Hinh, linh sam đa ưu điểm, linh sam An Hải.

Dòng linh sam đột biến: linh sam 86 đột biến từ dòng linh sam sông hinh, linh sam 86 đột biến với lá cẩm thạch, linh sam hạt gạo Tân Phú đột biến từ linh sam đảo, linh sam tím than đột biến với hoa to và đẹp. Người ta thường khai thác linh sam rừng ghép cành với các dòng linh sam 86 đa ưu điểm để tạo thành những tác phẩm có giá trị.

Cây cảnh linh sam 86

> Cây linh sam có mấy loại? Cây linh sam 86, linh sam núi, sam hương, sam ngọc, hạt gạo Tân Phú, siêu rí trên MuaBanNhanh

Các loại linh sam được chia làm các cấp lá: lá rí, lá nhỏ, lá trung và lá lớn.

Xem thêm các loại cây khác trên MuaBanNhanh:

> Cây trà xanh

> Cây hồng ngọc mai

> Cây sa kê

Cây linh sam sông Hinh

Linh sam Sông Hinh được biết là loại cây có ở vùng lân cận sông Hinh, hoa tím, lá rất nhỏ lí rí kích cỡ lá như hạt đậu hoặc hạt lúa và đủ loại dáng thế. Cây phát triển chậm nhưng có nhiều hoa, hoa có màu trắng, khi nở căng hết và rất thơm.

Cây Linh Sam ngoài thiên nhiên nhất là ở Sông Hinh ngày một hiếm. Hiện nay, giống này hầu như bị cạn kiệt, vì linh sam Sông Hinh không thể ươm hạt như loài khác, để có cây mới thì phải nhân giống bằng cách chiết cành, cấy ghép.

Linh sam Sông Hinh có giá trị kinh tế cao với bông to, đậm màu được thị trường ưa chuộng.

Cây linh sam rừng

Cây sam rừng là loại cây quý hiếm, có giá trị cao, được thị trường rất ưa chuộng do có lá nhỏ, bóng, nhuyễn rất đẹp. Thân gỗ nhỏ có vỏ sần sùi, cành nhánh cong queo, sức sống mạnh dù bị cắt tỉa nhiều. Lá hình trái xoan, trái hình bầu dục, hơi dẹt.

Xem Thêm :  Tổng hợp các bức tranh tô màu Shin cậu bé bút chì cho bé tô màu

Cây thích hợp khí hậu nắng nóng miền Trung bộ. Cây linh sam mọc ngoài thiên nhiên cao đến 6m, đa phần mọc trên các trảng cát ven biển.

Linh sam rừng có nhiều loại: lá lớn, lá nhỏ, có trái và không có trái.

Cây linh sam hạt gạo Tân Phú

Đúng như tên của nó, lá của linh sam Tân Phú chỉ bé như hạt gạo, lá tròn nhỏ, màu xanh bóng bẩy, mắt lá khít, ít gai. Cây phân nhánh mạnh, thân dẻo dễ uốn. Hoa nhỏ kích thước phù hợp với cỡ lá.

Cây có tốc độ phát triển nhanh, dễ chiết thân nhân giống. Cây thành phẩm có bộ tàng mịn đẹp giống hệt lá 1 cây to ngoài tự nhiên thu nhỏ lại, bộ tàn không bị lởm chởm như các loại lá dài, mắt lá thưa.

Linh sam hạt gạo Tân Phú rất được ưa chuộng trồng ở các sân vườn với tạo thế bonsai theo phong cách cổ thụ.

Xem Thêm :   Cây đàn hương “vàng ròng” trước nguy cơ trở thành cây… “khóc ròng”

Cây linh sam lũa

Cây linh sam lũa là cây được khai thác từ thiên nhiên về có sẳn bộ lũa tự nhiên “trời cho” và không có bất kỳ sự tác động nào của bàn tay con người làm thay đổi cấu trúc ban đầu của bộ lũa.

Nếu có tác động thì chỉ là làm vệ sinh sạch bề mặt lũa hay phủ lên một lớp bảo vệ lũa chứ không có dấu vết của máy làm thay đổi vân lũa. Còn nếu phần lớn thân lũa nguyên thủy đã qua gọt dũa tạo vân gỗ mới thì đó gọi là “lũa chế tác”.

Cây linh sam lũa có màu nâu đặc trong của gốc và rễ cây, hình thù uốn éo không cố định, có những khúc gốc to và ra dáng rất đẹp. Ngoài ra, còn có thể đổi màu nếu có nước thấm qua, chính vì thế mà giá trị linh sam lũa vượt trội so với các loại khác.

Cây linh sam Ninh Thuận

Linh sam Ninh Thuận đặc trưng lá dài và tròn là phổ biến, chi và cành phát triển chậm. Tùy cây ở điều kiện khí hậu nào mà cây sẽ cho ra hoa nhiều hay ít, hoa to và có màu hơi nhạt.

Cây linh sam Khánh Hòa

Linh sam Khánh Hòa được chia thành 2 loại nhỏ là linh sam Cam Ranh (gần giống với loại linh sam Ninh Thuận nhưng lá mỏng và xanh đậm hơn, không bóng) và linh sam Nha Trang.

Linh sam Nha Trang chia làm 4 loại: Hòn Tre, Hòn Một, Hòn Hèo, Đèo Cả.

Linh sam Hòn Tre có lá màu xanh mạnh, hoa nhiều và thơm nhưng màu sắc tùy cây đậm nhạt khác nhau.

Linh sam Hòn Một có lá nhỏ nhọn, hình dạng gần giống lá cỏ.

Linh sam Hòn Hèo có lá dày và cứng, phân cành mạnh, hoa nở theo chùm dày, thơm dai.

Linh sam Đèo Cả có lá gần giống Hòn Hèo, màu xanh nhạt hơn.

Cây linh sam Phú Yên

Linh sam Phú Yên được chia làm 3 vùng: Sông Hinh, La Hai, Hòa Quang.

Linh sam Sông Hinh, lá nhỏ, phân tàn đẹp, hoa tím to gấp nhiều lần lá, hoa căng hết cỡ.

Linh sam La Hai, lá gần giống Hòn Hèo nhưng dài hơn đôi chút, hoa chùm dày cánh và thơm.

Linh sam Hoà Quang, lá mỏng, dài, xoắn kể cả lá già khác với linh sam lá xoắn là chỉ xoắn khi còn non. Mặt dưới là màu sáng.

Ngoài ra còn rất nhiều loại linh sam nữa, vì loại cây này rất dễ lai tạp, dễ thay đổi kiểu hình lá theo địa hình và điều kiện sống.

Phân loại cây linh sam theo màu hoa

Cây linh sam bông tím được nhiều người yêu thích nhiều hơn, bông trắng, hồng nhạt thường ít gặp, vì vậy mà giá trị của cây linh sam bông trắng, hồng nhạt cao hơn linh sam bông tím.

Giống cây linh sam tím than

Cây linh sam bông tím than có lá trung, bông mọc chùm ở nách lá, tỏa hương thơm. Bông nở trong khoảng thời gian ngắn thường 1- 2 ngày nhưng do có dạng chùm nên khi hoa nay tàn là bông khác nở tạo cho người nhìn cảm giác bông nở trong thời gian dài.

Cây linh sam bông trắng

Linh sam bông trắng được chia làm rất nhiều loại linh sam trắng Sông Hinh, linh sam trắng hồng, trắng chùm cuống xanh.

Cây linh sam bông hồng nhạt

Linh sam bông hồng nhạt là giống linh sam đột biến và hoàn toàn mới, có bông màu hồng nhạt, không có gai, mùi thơm ngào ngạt, bông nhiều.

Kinh nghiệm chăm sóc cây linh sam

Cây linh sam rất dễ trồng, cây có thể sống được ngoài ánh nắng và cả trong bóng râm một phần. Thân cây khá dẻo nên rất dễ uốn và tạo nhiều dáng đẹp. Linh sam cho ra hoa quanh năm nếu như biết cách chăm sóc và tưới cây.

Cách xử lý cây linh sam ra hoa

Giá trị cây linh sam cao nhất khi cây ra hoa. Linh sam ra hoa từ tháng 3 đến tháng 8 dương lịch, rộ nhất là từ tháng 3 đến tháng 7. Nếu thời tiết nắng nhiều cây có thể cho hoa quanh năm như các tỉnh phía Nam trừ mùa mưa. Với điều kiện khí hậu miền Bắc.

Hiện nay các nhà vườn đã cho ra đời các giống linh sam ra bông quanh năm như linh sam sông hinh đa ưu điểm, linh sam siêu bông. Tuy nhiên, cây này chỉ ra hoa lác đác quanh năm không thể hiện hết được vẻ đẹp của cây

Xem Thêm :  #7 địa chỉ cơm cháy sài gòn mê mệt hội ăn vặt

Linh sam cho ra hoa quanh năm nếu như biết cách chăm sóc và tưới tắm. Khi đến mùa hoa, để cây ra nhiều hoa và nở rộ, người ta thường cắt bỏ hết các gai này và giảm nước cho lá rụng đi, sau đó tưới lại và bổ sung phân nhiều Kali pha loãng 1 tuần 1 lần.

Cách chăm sóc linh sam ra hoa đúng Tết

Để xử lý cây linh sam ra hoa đồng loạt vào một dịp đặc biệt như lễ tết chúng ta làm theo các bước:

Xem Thêm :   Cách làm mồi câu cá chép sông hồ tự nhiên và dịch vụ hiệu quả

Đầu tiên ta tiến hành bổ sung dinh dưỡng cho cây để kích cây ra bông, sau đó cắt tỉa bớt lá già để cây ra mần non. Khoảng 2 tuần sau cây ra đọt mới ta tiến hành phun thuốc tạo mầm hoa với nồng độ lân cao.

Khi các chồi non đã xanh tiến hành cắt nước, mang cây ra nắng không tưới nước đến khi lá hơi héo thì tưới lại. Bổ sung thêm một chút phân chuồng để cây ra bông to hơn.

Việc ra bông của cây linh sam không cố định và có thể căn chuẩn chính xác như trên cây mai vàng. Thời gian ra bông của cây có thể chênh lệch từ 15 – 30 ngày, vì vậy nếu hãm cây ra bông ngay tết vô tình làm giảm giá trị kinh tế của linh sam.

Linh sam siêu bông

> Chi tiết tại: Giá cây linh sam siêu bông để bàn – cách chăm sóc linh sam ra hoa đúng Tết chia sẻ từ nhà vườn cây cảnh trên MuaBanNhanh

Cây linh sam rụng lá – cách chăm để cây ra lá lại

Nguyên nhân chính khiến cây làm bị vàng và rụng lá là do việc thay đất rất dễ làm bộ rễ bị tổn thương,thiếu nước, rễ cây yếu không hút đủ nước và dinh dưỡng. Bên cạnh đó, cây bón phân quá nhiều làm chết nấm cộng sinh khiến cây không lấy đủ dinh dưỡng.

Cách khắc phục cây vàng lá là đặt cả chậu cây vào một khay nước mỏng, sau chừng 1 tuần cây sẽ hồi sinh lại thì nhấc cây khỏi khay nước.

Lưu ý: Không nên dùng khay cao quá sẽ làm nước tù đọng thiếu oxy, phải dùng khay mỏng và bề mặt khay rộng để đựng nước để nước có đầy đủ oxy.

Kỹ thuật trồng cây linh sam

Cây linh Sam rất dễ sống và phát triển nhanh, có thể trồng bằng cách chiết ghép cành cây con hoặc ươm bằng hạt, nhưng phổ biến nhất vẫn là nhân giống bằng cách chiết cành. Để cây linh sam có thế đẹp thì tốt nhất ban đầu nên chăm sóc từ cây con để có sức khỏe cho tới khi bứng cây trồng trong chậu, tỉa lá, cành cây và tạo dáng.

> Cây linh sam có dễ trồng không? Địa chỉ bán phôi linh sam Sông Hinh, An Hải, Bình Định, Ninh Thuận, Nha Trang, Phú Yên

Kỹ thuật ghép cây linh sam – chiết cây linh sam

Cành linh sam ra rễ rất nhanh, chỉ khoảng 3-4 tuần sau khi chiết cành. Nên chiết cành trước khi thời gian ra hoa nở rầm rộ. Đầu tiên cần chọn cành chiết trên cây mẹ đang phát triển tốt, cây mẹ càng khỏe cành chiết sẽ có tỷ lệ sống càng cao. Chọn cành chiết to hay nhỏ tuỳ theo ý thích nhưng không nên chọn cành quá to, hoặc quá nhỏ.

Sau đó, tiến hành khoanh vỏ quanh khu vực bạn cần chiết. Chiều dài của đoạn cành cần chiết tuỳ thuộc vào đường kính của cành, tốt nhất theo tỷ lệ: chiều dài đoạn khoanh vỏ = Đường kính cành x 4. Chờ cho phần vỏ đã khoanh khô đi để vết cắt ngay khu vực được khoanh vỏ xùi mép từ 1-3 tuần. Khi thấy vết khoanh trên cành cần chiết đã khô thì dùng rễ bèo lục bình phơi khô, nhúng nước cho ướt bó quanh vết khoanh đã khô. Dùng túi nilon bao quanh và buộc dây lại, nên sử dụng túi nilong trong để dễ dàng quan sát hơn.

Sau một thời gian, cành chiết đã ra rễ, chờ cho phần rễ mới già đi thì cắt cành chiết và đem đi trồng xuống đất như bình thường. Cành chiết sau khi trồng nên để nơi có bóng mát cả ngày, giữ ẩm vừa đủ cho cây. Sau đó chuyển dần ra khu vực có ánh nắng, đợi đến khi cây khoẻ hẳn, ra lá non nhiều rồi mới chuyển hẳn ra ngoài nắng để tỷ lệ sống của cành chiết gần như tuyệt đối.

Kỹ thuật ươm cây linh sam

Có 3 cách ươm trồng cây linh sam

Cách 1: Trồng trong chậu

Do là loại cây mọc hoang nên sức sinh trưởng khá mạnh, bạn có thể sử dụng đất cát trồng cây vẫn sống tươi tốt. Khi trồng trong chậu nên dùng chậu có lỗ thoát nước bên dưới hoặc có thể kê thêm một vài viên sỏi để cho dễ thoát nước. Đổ đất hoặc cát đầu ngập chậu rồi lắc nhẹ để cát trôi chặt gốc.

Trồng cây linh sam vào và đặt ở chỗ có ánh nắng nhiều và duy trì tưới nước định kì để đất luôn có độ ẩm. Cứ như vậy trong vòng 1 tháng thì cây sẽ mọc ra chồi mới và 5 tháng sau thì bạn tiến hành thay đất vào rồi uốn tỉa theo ý muốn của mình.

Cách 2: Trồng ra đất

Nếu không muốn cố định chiều cao của cây muốn cây phát triển to khỏe hoặc trồng để làm giá thể sau này mới tạo thế bonsai thì có thể trông cây ra đất vườn.

Xem Thêm :  Hóa Trị Của Ag

Lấy cát đắp thành một cái ụ và trồng trên nền ximang, tìm chỗ thoáng mát trồng cây để hàng ngày tưới nước không làm rễ cây bị thối.

Xem Thêm :   Tái chế bao tải trồng Dưa Lưới khủng cho trái ăn mỏi miệng|Growing huge Melon, fruit eat tired mouth

Cách 3: Trồng và chăm sóc linh sam để nguyên bầu

Cây con mới mua về, để nguyên bầu như mới mua về, chọn chỗ mát, dùng gạch quay thành một ô đất vừa bầu cây, rải một lớp đất dày chừng 3cm rồi đặt bầu cây lên trên, sau đó lấy cát xung quanh bầu cây, đổ cao hơn bầu đất của cây chừng 3cm nữa.

Trong lần đầu tưới cây phải tưới thật đẫm nước, còn những lần sau nên tưới đều đặn hằng ngày kết hợp dùng bình xịt phun sương cho ướt thân cây.

Nông dân làm giàu từ mô hình trồng cây linh sam

Là loại cây mang tính nghệ thuật cao, nhiều nghệ nhân rất ưa tạo hình cho bonsai cây linh sam. Họ uốn nắn, cắt tỉa để tạo ra những mẫu bonsai đẹp nhất. Cây linh sam càng lớn tuổi, thân xơ cứng thì giá trị cao

Cây linh sam có giá trị kinh tế cao, với giá bán từ vài trăm nghìn đồng đến hàng trăm triệu đồng. 

Cây còn được trồng làm đồi núi và kết hợp đá hay còn gọi là linh sam ghép đá rất hấp dẫn. Hiện nay nhiều người thích kiểu bonsai linh sam mini hơn vì nó nhỏ gọn mà đủ hình dáng trông rất bắt mắt, vẻ đẹp thu hút hơn.

Tìm hiểu cây linh sam phong thủy

Nổi tiếng là “Vua” trong số các loại cây kiểng Bonsai, linh sam được biết đến với các phi vụ giao dịch cây lên đến hàng tỷ đồng.

Trồng cây linh sam trong nhà có thể xua đuổi được tà khí, cân bằng vận khí và mang lại sự thịnh vượng, phát tài cho gia chủ.

Tiểu cảnh bonsai linh sam

> Làm giàu với tiểu cảnh bonsai, bonsai linh sam mini, linh sam lũa, linh sam ghép đá không khó khi đã có nguồn giống linh sam trên MuaBanNhanh

Cây linh sam hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Cây linh sam tím than là giống phổ biến nhất hiện nay, màu tím của hoa và màu xanh của lá cây linh sam hợp với người mệnh Hỏa, bởi:

 • Người mệnh hỏa hợp các màu như đỏ và màu gần với đỏ, trong đó có tím
 • Theo quy luật tương sinh thì “Thanh mộc sinh Hoả” do đó màu xanh là hợp với người mệnh hỏa

Theo đó, năm sinh tương ứng là: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009

Ý nghĩa cây linh sam

Cây linh sam mang dáng dấp của một quân tử, một kẻ bất khả chiến bại. Linh sam bông tím là cây cảnh phong thủy màu của sự chung thủy, màu của sự dung hòa.

Cây còn được trồng làm bonsai, kiểng cổ có giá trị, cây càng nhiều tuổi, thân có nhiều xớ và cứng cáp thì giá trị càng cao, cây cũng được xem như là cây công trình.

Linh sam còn được sử dụng trồng trong sân vườn, tạo cảnh quan cho công viên hay thậm chí trồng trong chậu kiểng bày trước nhà. Cây này cũng có thể trồng làm đồi núi, kết hợp với đá tạo thành một mô hình tiểu cảnh non bộ cảnh rừng núi thu nhỏ rất tự nhiên.

Tìm mua cây linh sam con với danh sách nhà vườn bán cây linh sam trên MuaBanNhanh

MuaBanNhanh xin cung cấp một số địa chỉ vựa cây cảnh, nhà vườn có bán cây giống linh sam, khách hàng có thể tham khảo.

Nhà vườn bán cây linh sam ở TPHCM

 • CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại : (028) 3720 3389 – DĐ: 0909 51 3389 – 0906 60 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: [email protected] / [email protected]

 • NHÀ VƯỜN KHÁNH VÕ

Địa chỉ 1: 92 Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM

Địa chỉ 2: 38/89 đường Đông Hưng Tthuận 11, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM (Đối diện UBND phường Đông Hưng Thuận, TPHCM)

Điện thoại: 096 234 7777

 • BONSAI YJOTATU

VPGD : Tầng 2 206 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

Trụ Sở : 351/22 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp TPHCM

Xưởng Sản xuất : Lô 51 Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại : 093 629 319 – 093 214 0397

Hotline : 093 629 319 – 093 214 0397

Email : [email protected]

Nhà vườn bán cây linh sam ở Hà Nội

 • CÔNG TY TNHH MTV CÂY CẢNH HÀ NỘI

Shop cây cảnh: 628 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0966.623.933 – 0981.525.055 – (04) 6683.5533

Zalo, Viber: 0915.885.558

Email: [email protected]

 • SIÊU THỊ CÂY CẢNH

Văn phòng: Hà Nội: Số 230 P.Vũ Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội

Hồ Chí Minh: 160 Đường Số 6 – F Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân

Điện thoại: 096.212.94.34 – 090.460.98.25

Email: [email protected]

 • CÂY XANH VIỆT NAM

Địa Chỉ : P1210 Tòa Nhà HH2E Yên Nghĩa, Hà Đông 

Địa chỉ nhận giống: Nhà 01 Lô 5 khu đô thị An Lạc – Phùng Khoang Hà Nội

Hotline: 098 2468 938 – 0936 30 2525

Email: [email protected]

#caylinhsam #bancaylinhsam #muacaylinhsam #caylinhsam86 #caylinhsamsieubong #caylinhsambonsai #ngamuabannhanh #MuaBanNhanh #MBN

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button